Xung đột ở Gaza: Ngành du lịch Trung Đông nỗ lực để sinh tồn

Theo dõi VGT trên

Du lịch đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của các nước như Ai Cập, Jordan và Liban. Tuy nhiên, lượng đặt phòng của du khách đang giảm vì lo ngại liên quan đến cuộc xung độtDải Gaza gần đó.

Xung đột ở Gaza: Ngành du lịch Trung Đông nỗ lực để sinh tồn - Hình 1
Số lượng khách du lịch ngày càng vắng bóng ở những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Trung Đông do xung đột Israel- Hamas. Ảnh: Anadolu

Theo báo Deutsche Welle (Đức), tổ chức xếp hạng S&P Global mới đây cảnh báo rằng sự sụt giảm du lịch do chiến tranh ở Dải Gaza có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng ở Ai Cập, Jordan và Liban.

“Sharm [el-Sheikh] an toàn, đó là một thành phố hòa bình”, Moustafa Hassan, quản lý người Ai Cập tại một khách sạn ở thị trấn nghỉ mát nổi tiếng này khẳng định. Nhưng những du khách tiềm năng dường như đang suy nghĩ kỹ về việc có nên đến đây hay không, vị quản lý trên nói với Deutsche Welle.

Ông Hassan lưu ý: “Số lượng khách du lịch đến Ai Cập đã giảm do chiến tranh ở Gaza”. Sharm el-Sheikh cách biên giới Israel khoảng ba giờ lái xe và trong số tất cả các địa điểm du lịch truyền thống của Ai Cập, đây là nơi gần biên giới Israel nhất.

Vào đầu tháng 10 vừa qua, nhóm Hồi giáo Hamas, bị Mỹ, EU, Đức và các nước khác coi là tổ chức k.hủng b.ố, đã phát động một cuộc tấn công vào Israel khiến khoảng 1.200 người t.hiệt m.ạng. Kể từ đó, Israel đã n.ém b.om, tiến hành chiến dịch quân sự trên bộ ở Dải Gaza và theo thống kê mới nhất, khoảng 15.000 người Palestine đã t.hiệt m.ạng. Sau lệnh ngừng b.ắn tạm thời khoảng 1 tuần, cuộc xung đột lại tiếp diễn.

Theo ông Hassan, một số khu nghỉ dưỡng ở Sharm el-Sheikh phụ thuộc vào du khách từ Israel và những vị khách này sẽ không đến vì những gì đang xảy ra ở quê nhà. Các khách sạn khác, chủ yếu phục vụ khách du lịch châu Âu, đang gặp khó khăn vì họ lo lắng về sự an toàn của mình ở Trung Đông.

Nhưng khi Ai Cập ngày càng lún sâu vào cuộc khủng hoảng kinh tế và đồng t.iền Ai Cập tiếp tục mất giá, sự sụt giảm trong lĩnh vực du lịch đặt ra vấn đề nghiêm trọng đối với người dân địa phương. Du lịch chiếm từ 10% đến 15% GDP của Ai Cập hàng năm.

Tác động chỉ mới bắt đầu được cảm nhận

Video đang HOT

Ông Hassan giải thích: “Du lịch là nguồn thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực này cũng như cho những người trung gian, chẳng hạn như taxi, siêu thị, trung tâm mua sắm và công viên giải trí”.

Hiện tại, có vẻ như tình trạng khủng hoảng chỉ mới bắt đầu, có thể vì những du khách không được hoàn t.iền vẫn tiếp tục đi du lịch như kế hoạch. Các đại lý du lịch và công ty lữ hành cho biết, vấn đề sẽ trở nên rõ ràng hơn khi số lượng đặt chỗ trong tương lai được xác định, đồng thời cho biết thêm rằng lượng đặt chỗ này đã giảm trong hai tháng qua.

Vẫn còn quá sớm để biết tác động sẽ như thế nào, công ty tư vấn tài chính Nasser Saidi&Associates có trụ sở tại Dubai và Beirut đã xác nhận trong một cuộc họp ngắn về thị trường vào cuối tháng 10 vừa qua. Nhưng những dấu hiệu ban đầu rất đáng lo ngại, thông báo từ cuộc họp cho biết thêm, đồng thời lưu ý rằng kể từ đầu tháng 10/2023, lượng mua vé đến Ai Cập đã giảm 26%, đối với Jordan giảm 49% và đối với Liban giảm 74% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điều này diễn ra trong bối cảnh có một số cảnh báo du lịch chính thức được các chính phủ ban hành đối với những địa điểm bên ngoài khu vực chính của cuộc xung đột – đó là Israel, Gaza và Bờ Tây bị chiếm đóng.

Chính phủ Mỹ đã khuyến cáo công dân của mình không nên đến Liban vì có sự hiện diện của lực lượng Hezbollah ở đó. Trong giai đoạn xung đột ở Gaza, lực lượng Hezbollah và quân đội Israel vấn có các cuộc tấn công lẫn nhau ở biên giới phía Nam Liban.

Kết quả là, ngay cả sau một mùa hè đặc biệt thành công, số lượng du khách đến Liban giảm mạnh. Nền kinh tế đang gặp khủng hoảng của Liban vẫn phụ thuộc nhiều vào du lịch với lĩnh vực này cung cấp tới 40% GDP, vốn đã giảm trong cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay.

Du khách cũng được khuyến cáo tránh đi đến bất kỳ khu vực nào của Ai Cập hoặc Jordan giáp ranh trực tiếp với Israel. Bên cạnh Israel, Jordan cũng chứng kiến khoảng một nửa số đặt phòng khách sạn bị hủy vào tháng 10, Hussein Helalat, người phát ngôn của Hiệp hội Khách sạn Jordan, cho biết.

Sau khi hồi phục sau hậu quả của đại dịch COVID-19, các chủ khách sạn ở Jordan đã kỳ vọng tỷ lệ lấp đầy gần 95% trong quý cuối cùng của năm nay. Bây giờ, họ chỉ hy vọng đạt 80%, Helalat nói. Những địa điểm như Petra, với nền khảo cổ học nổi tiếng thế giới, bị ảnh hưởng đặc biệt vì phần lớn người Mỹ và người châu Âu đến xem những địa điểm này.

Ở Jordan, du lịch thường xuyên mang lại từ 11% đến 15% GDP. Nhà tư vấn du lịch Jordan al-Masri kết luận: “Trong trường hợp chiến tranh kéo dài, toàn bộ ngành du lịch – và đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ đang phát triển mạnh trong những năm gần đây với sự đầu tư đáng kể từ những người trẻ Jordan – sẽ bị ảnh hưởng”.

Tác động của xung đột ở Gaza với mối quan hệ Nga - Israel

Quan hệ xấu đi giữa Nga và Israel có thể ảnh hưởng đến mục tiêu lâu dài của Nga là một cường quốc đóng vai trò trung gian hòa giải ở Trung Đông.

Tác động của xung đột ở Gaza với mối quan hệ Nga - Israel - Hình 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (phải). Ảnh: Politico

Nhận định trên trang web của Quỹ Carnegie vì hòa bình quốc tế (CEIP) mới đây, nhà bình luận, nhà báo tự do Milàn Czerny hiện làm việc tại Tel Aviv (Israel) cho rằng, Israel là một đối tác quan trọng của Nga ở Trung Đông, nhưng trong bối cảnh cuộc chiến ở Gaza và việc Moskva nối lại quan hệ với Hamas cũng như tăng cường liên kết với Iran, mối quan hệ giữa Tel Aviv và Moskva đang ở mức thấp nhất trong lịch sử gần đây. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến những nỗ lực lâu dài của Nga nhằm thể hiện mình là một trung gian hòa giải trung lập ở Trung Đông.

Trong khi Israel và Liên Xô không có quan hệ ngoại giao trong nhiều thập kỷ sau cuộc chiến tranh Arab-Israel năm 1967, trong đó Liên Xô ủng hộ các quốc gia Arab, mối quan hệ giữa Nga và Israel phần lớn đã được cải thiện vào đầu thế kỷ này. Hai nước thậm chí còn trở nên thân thiết hơn trong thập kỷ qua dưới thời Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, người đã củng cố mối quan hệ của Tel Aviv với Moskva thông qua việc thể hiện là bạn của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Năm 2019, ông Netanyahu thậm chí còn phát động chiến dịch tranh cử với những tấm áp phích lớn in hình ông bắt tay Tổng thống Nga. Ông Netanyahu tìm cách thể hiện mình là một nhà lãnh đạo có cùng quan điểm với Tổng thống Putin - được Israel coi là người đứng đầu một cường quốc - và truyền tải thông điệp rằng mối quan hệ chặt chẽ của ông với người đứng đầu Điện Kremlin sẽ giúp đảm bảo an ninh của Tel Aviv sau sự can thiệp quân sự của Nga vào Syria năm 2015.

Nhà lãnh đạo Israel từ lâu đã thể hiện rằng "tình bạn cá nhân" của ông với Tổng thống Putin là chìa khóa để đảm bảo sự hỗ trợ hạn chế của Nga dành cho Iran và khiến Moskva "nhắm mắt làm ngơ" trước các cuộc tấn công của Israel nhằm vào các mục tiêu của Iran ở Syria.

Không giống như các quốc gia phương Tây khác, Israel về cơ bản không thay đổi cách tiếp cận với Nga sau khi xung đột ở Ukraine nổ ra. Israel không áp đặt bất kỳ lệnh trừng phạt tài chính nào đối với Nga, từ chối gửi vũ khí cho Kiev bất chấp yêu cầu nhiều lần từ Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Israel không muốn cắt đứt quan hệ với Nga, thậm chí còn bắt đầu áp dụng cách tiếp cận hợp tác vào nửa cuối năm 2023 bằng cách ký kết các thỏa thuận song phương mới trong các lĩnh vực không nhạy cảm, chẳng hạn như lĩnh vực văn hóa.

Bên cạnh đó, Israel trở thành một trong số ít đồng minh của Mỹ sẵn sàng hợp tác ngoại giao và kinh tế với Nga, điều này giúp hạn chế sự cô lập của phương Tây nhằm vào Moskva. Israel trở thành nước nhập khẩu rượu vodka của Nga lớn nhất sau khi phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt; các công ty Nga như Yandex mở rộng hoạt động tại Tel Aviv; và các cá nhân Nga bị trừng phạt được hưởng lợi từ các giấy tờ mới có được từ Israel để được miễn thị thực tới châu Âu.

Nga cũng đ.ánh giá cao mối quan hệ hợp tác với Israel khi nước này tìm cách vun đắp mối quan hệ với tất cả các bên ở Trung Đông sau sự can thiệp vào Syria vào năm 2015. Bất chấp những nguồn căng thẳng thỉnh thoảng xuất hiện, chẳng hạn như vụ máy bay Nga b.ị b.ắn rơi năm 2018 trong các cuộc tấn công của Israel, Moskva đã duy trì đối thoại với cả Israel và các đối thủ của nước này: Iran, Hamas, Hezbollah và Syria. Hành động cân bằng này giúp Nga khẳng định vị thế và thể hiện mình là một cường quốc cũng như trung gian hòa giải không thể thiếu ở Trung Đông.

Israel đã chấp nhận mối quan hệ từ trước của Nga với đối thủ của họ là Iran, nước được cho là ủng hộ Hamas, nhưng sự ủng hộ mạnh mẽ của Moskva dành cho Hamas sau cuộc tấn công vào ngày 7/10 được coi là một bước đi quá xa. Sau chuyến thăm Moskva của lãnh đạo Hamas, các quan chức Israel đã bày tỏ sự không hài lòng.

Trong khi đó, Nga cũng chỉ trích Israel tại Liên hợp quốc (LHQ) về các hành động quân sự của Tel Aviv ở Gaza, với việc đại diện của Moskva tại LHQ Vasily Nebenzya đặt câu hỏi về quyền tự vệ của Israel. Ngược lại, Đại sứ Israel tại LHQ Gilad Erdan cho rằng Nga sử dụng cuộc tấn công của Hamas "để đ.ánh lạc hướng sự chú ý của thế giới khỏi cuộc xung đột ở Ukraine".

Tác động của xung đột ở Gaza với mối quan hệ Nga - Israel - Hình 2
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (trái) và Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Cùng với đó, Israel đang liên kết chặt chẽ nhất có thể với Mỹ và phương Tây nói chung, và do đó càng "xa cách" với Nga hơn. Trong những năm gần đây, ông Netanyahu đã tìm cách miêu tả Israel như một chủ thể độc lập và thể hiện mình là một nhà lãnh đạo có khả năng duy trì liên lạc đồng thời với các nhà lãnh đạo Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ và Nga. Nhưng sự hỗ trợ của Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo châu Âu dành cho Israel kể từ khi bắt đầu cuộc chiến với Hamas ở Gaza đang củng cố quan điểm ở Israel rằng khi gặp khó khăn, chỉ có phương Tây mới thực sự hỗ trợ họ.

Do đó, Israel sẽ tìm cách tránh những bất đồng với Mỹ và phương Tây trên trường quốc tế để duy trì sự ủng hộ này trong suốt thời gian họ tiến hành chiến dịch quân sự kéo dài ở Gaza. Ví dụ, vào ngày 16/11, các ngân hàng Israel đã đưa ra các hạn chế đối với tài khoản của công dân Nga theo hướng dẫn của EU.

Tuy nhiên, Israel vẫn chưa đề cập đến việc đ.ánh giá lại chính sách của mình đối với Ukraine trong việc cung cấp vũ khí hoặc áp đặt các biện pháp trừng phạt. Israel cũng khó có thể cung cấp hỗ trợ quân sự cho nước khác khi cuộc chiến của chính họ chưa kết thúc. Israel có lẽ cũng không muốn chấm dứt hoàn toàn đối thoại với Nga, điều có thể dẫn đến nguy cơ Moskva cung cấp thêm hỗ trợ quân sự cho những đối thủ của Israel.

Về phần mình, Nga dường như cũng không muốn cung cấp vũ khí tấn công cho các đối thủ của Israel vì rõ rằng đây sẽ là vấn đề khiến cho mối quan hệ với Israel càng trở nên trầm trọng.

Tóm lại, mặc dù mối quan hệ song phương vẫn không bị cắt đứt, nhưng việc quan hệ giữa Nga và Israel nguội lạnh đột ngột có thể gây ra những hậu quả không lường trước được. Israel đã ngừng đưa ra cảnh báo trước cho Nga trước các cuộc không kích mà nước này thực hiện ở Syria, làm tăng nguy cơ xảy ra một cuộc đối đầu vô tình giữa hai bên.

Tất nhiên, ảnh hưởng của Nga trong khu vực không chỉ giới hạn ở mối quan hệ với Israel, nhưng những căng thẳng trong mối quan hệ đó nhấn mạnh thực tế là Moskva, vốn đang bận rộn với cuộc chiến ở Ukraine, có thể mất đi đòn bẩy trong việc tăng cường ảnh hưởng ở Trung Đông.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Từ cậu bé rửa bát thuê trở thành bác sĩ bệnh viện danh giá
13:43:23 25/02/2024
Xu hướng 'đám cưới 3 không' phổ biến trong giới trẻ Trung Quốc
19:11:10 25/02/2024
Phái đoàn Israel đến Qatar đàm phán về thỏa thuận ngừng b.ắn tại Dải Gaza
05:19:17 27/02/2024
Bất đồng lớn giữa chính phủ và nhiều tỉnh sản xuất dầu mỏ chính của Argentina
05:07:05 26/02/2024
Cựu Tổng thống Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina
19:13:00 25/02/2024
Nhân viên Tháp Eiffel chấm dứt đình công
20:18:44 25/02/2024
Cách chính quyền Moskva thu hút người dân đến công viên
18:16:29 26/02/2024
Nông dân tiếp tục lái máy kéo phong tỏa một phần thủ đô Brussels (Bỉ)
20:40:52 26/02/2024
Tổng thống Ukraine nghi ngờ quan chức quân sự rò rỉ thông tin cho Nga
19:47:29 26/02/2024
Nổ lớn tại nhà máy pháo hoa ở Ấn Độ, ít nhất 7 người tử vong
17:13:40 26/02/2024

Thông tin đang nóng

Bạn trai động thủ với giang hồ trước nhà, Nam Em gào thét khan cổ: "Bùi Hữu Cường đi vô nhanh lên"
09:26:04 27/02/2024
Nam ca sĩ đẹp trai, giàu có nhưng U50 vẫn không cưới vợ, sống cùng mẹ trong biệt thự phố 400m2 ở Sài Gòn
07:15:42 27/02/2024
Khác biệt của hai nàng dâu nhà "Vua hàng hiệu" sau khi sinh con: Hà Tăng tuyệt đối giữ bí mật, Linh Rin lại trái ngược
08:01:58 27/02/2024
NÓNG: Kỳ Duyên - Minh Triệu đã "đường ai nấy đi"
12:41:54 27/02/2024
Con trai 11 t.uổi nhà Hoắc Tư Yến: Ngoại hình được ví như bản sao của bố tài tử, sở hữu EQ cao cùng niềm đam mê với thể thao
07:19:47 27/02/2024
Dispatch khui chuyện hẹn hò của Lee Jae Wook và Karina (aespa): Họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên
09:41:46 27/02/2024
Nguyện vọng của các nghệ sĩ tại Viện dưỡng lão khi đến nơi ở mới
12:01:27 27/02/2024
Người đàn ông có vợ bị tố "tòm tèm" cùng 2 cô gái, chính thất bị nhà "tiểu tam" tác động vật lý
09:08:54 27/02/2024
2 cặp sao hot Vbiz tình tứ sát rạt bên nhau, công khai phát cẩu lương khiến netizen ghen tỵ
08:07:33 27/02/2024
Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân gặp triệu chứng liệt dây thần kinh số 7, méo miệng
11:56:50 27/02/2024

Tin mới nhất

Nga cấm xuất khẩu xăng dầu trong vòng 6 tháng

13:42:20 27/02/2024
Trong bối cảnh như vậy, các biện pháp ứng phó hiệu quả sẽ là tăng hạn mức giao dịch sản phẩm dầu mỏ trên sàn giao dịch và áp dụng lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu, ông Novak nói.

Khai mạc Kỳ họp thứ 6 Đại hội đồng Môi trường Liên hợp quốc

13:40:03 27/02/2024
Ngày 26/2, Đại hội đồng Môi trường Liên hợp quốc (LHQ) đã khai mạc kỳ họp thứ 6 (UNEA-6) đã khai mạc tại trụ sở chính ở thủ đô Nairobi (Kenya).

Xung đột Hamas-Israel: Israel thay đổi chiến lược trong đàm phán về con tin

13:17:15 27/02/2024
Trước đó, Tổng thư ký Liên hợp quốc ntonio Guterres cảnh báo một cuộc tấn công của Israel vào thành phố Rafah sẽ đặt dấu chấm hết cho công tác cứu trợ nhân đạo ở Dải Gaza.

Tổng thống Ukraine nói không thể bảo vệ hành lang ngũ cốc Biển Đen nếu thiếu viện trợ Mỹ

13:12:45 27/02/2024
Trong khi đó, phe Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đang cảnh báo sẽ chặn viện trợ quân sự cho Ukraine trong bối cảnh Ukraine đang thiếu nhân lực và đạn dược, đặc biệt là pháo hạng nặng, đồng thời bị mất lợi thế trước Nga.

Toà án Trung Quốc bác bỏ việc bố đòi chia t.iền lì xì của con sau khi ly hôn

13:01:43 27/02/2024
Theo tòa án, người đàn ông họ Cai kết hôn với vợ cũ họ Wang năm 2007 và có hai con trai. Mối quan hệ của họ kết thúc vào năm 2020 do bất đồng về tư tưởng nuôi dạy con cái, sau đó các con trai đều sống với mẹ.

Không hẹn mà gặp, Tổng thống Biden và ông Trump cùng đến biên giới với Mexico

12:58:40 27/02/2024
Về phần cựu Tổng thống Mỹ Trump, ông dự kiến sẽ tới thăm một điểm nóng biên giới khác trong cùng ngày 29/2 là Eagle Pass, Texas.

Indonesia sẽ ra mắt trung tâm chỉ huy thủ đô mới

05:21:34 27/02/2024
Theo kế hoạch chi tiết về phát triển Thành phố thông minh Nusantara, việc phát triển thành phố thông minh sẽ được triển khai thông qua kết hợp công nghệ thông tin và dịch vụ công cộng để cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.

TEPCO thông báo đợt xả thải mới từ nhà máy Fukushima số 1

05:20:46 27/02/2024
Lần xả thải đầu tiên được thực hiện vào tháng 8 năm ngoái. Ước tính có tổng cộng 31.200 tấn nước thải của nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 đã qua xử lý được xả ra biển trong năm tài chính 2023, kết thúc vào cuối tháng 3/2024.

Quốc vương Malaysia nhấn mạnh tinh thần đoàn kết và hòa hợp dân tộc

05:18:48 27/02/2024
Bên cạnh đó, Quốc vương Sultan Ibrahim mong muốn các cơ quan chính phủ liên tục đ.ánh giá, cải tiến quy trình làm việc và công tác quản trị, đảm bảo không để xảy ra tình trạng quan liêu.

Hy Lạp tham gia phái bộ hải quân của EU ở Biển Đỏ

05:18:11 27/02/2024
Kể từ giữa tháng 11/2023, lực lượng Houthi đã liên tiếp tấn công các tàu thương mại đi qua Biển Đỏ nhằm thể hiện sự ủng hộ với người Palestine trong bối cảnh xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel leo thang.

Malaysia quảng bá hội nghị, triển lãm sản phẩm sinh thái và công nghệ xanh quốc tế 2024

04:47:00 27/02/2024
Trao đổi với báo giới, Bộ trưởng Nik Nazmi cho biết tại IGEM 2023, đã có 8 bản ghi nhớ (MoU), các hiệp định quốc tế cũng như liên ngành khác được ký kết, với tổng giá trị kỷ lục 11,17 tỷ RM (hơn 2,3 tỷ USD).

Nỗ lực của Nga kết nối các phe phái Palestine

04:44:39 27/02/2024
Tuần này, đại biểu từ nhiều phe phái khác nhau của Palestine sẽ tới Moskva để thảo luận về xung đột Israel-Hamas và các chủ đề khác ở Trung Đông.

Người đàn ông Mỹ thuê chặt cả 2 chân để gian lận bảo hiểm

04:42:26 27/02/2024
Khi cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành, có thêm nhiều lỗ hổng trong câu chuyện của người đàn ông bị thương. Cảnh sát cuối cùng cũng tìm ra một người đàn ông ở Florida đã được thuê đến để dùng rìu c.hặt c.hân nạn nhân.

Anh lo ngại các tổ chức tội phạm sử dụng AI để gian lận trong bầu cử

04:39:32 27/02/2024
Ông cảnh báo rằng tổ chức tội phạm hay các nhóm chính trị có thể tạo ra hàng nghìn video deepfake - hình ảnh và video giả mạo có độ chân thực cao - để thao túng tiến trình dân chủ ở các quốc gia như Anh.

Nhiều nước hối thúc ICJ đưa ra lập trường về hoạt động của Israel ở lãnh thổ Palestine

04:36:13 27/02/2024
Ngày 26/2, Liên đoàn Arab (AL) và Thổ Nhĩ Kỳ đã hối thúc các thẩm phán của Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) coi việc Israel chiếm đóng các vùng lãnh thổ của Palestine là bất hợp pháp.

Trung Quốc bắt đầu phiên họp thứ 8 của Ủy ban thường vụ Quốc hội

04:34:37 27/02/2024
Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thảo luận dự thảo danh sách tên Đoàn Chủ tịch và Tổng Thư ký kỳ họp sắp tới, dự thảo danh sách các đại biểu được mời dự song không biểu quyết.

Thủ tướng Palestine đệ đơn từ chức

04:31:35 27/02/2024
Động thái này diễn ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang tăng cường nỗ lực làm xoa dịu cuộc xung đột tại Gaza và bắt đầu tập trung vào một cơ cấu chính trị để quản lý vùng đất này thời hậu xung đột.

Tuvalu có thủ tướng mới

04:29:32 27/02/2024
Ông Feleti Teo từng là Tổng chưởng lý (Bộ trưởng Tư pháp) đầu tiên của Tuvalu và từng đảm nhận cương vị giám đốc điều hành của Ủy ban Thủy sản Tây và Trung Thái Bình Dương.

Làn sóng biểu tình phản đối phe cực hữu tại Đức

20:47:50 26/02/2024
Ngoài hai thành phố lớn trên, các nhà tổ chức còn kêu gọi tiến hành biểu tình ở những thành phố gần Dresden, như Zwickau, Bautzen, Grlitz và Meissen.

Trung Quốc công bố sách Xanh về khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ

20:37:16 26/02/2024
Sân bay vũ trụ thương mại đầu tiên của Trung Quốc hiện đang được xây dựng tại thành phố Văn Xương (Wenchang) trên đảo Hải Nam, miền Nam nước này.

Giấc mộng gia nhập NATO của Thuỵ Điển sắp hoàn thành

20:35:09 26/02/2024
Tuy nhiên, sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào Ukraine, các tính toán địa chính trị đã bị đảo lộn, kéo theo việc Thuỵ Điển và Phần Lan đệ đơn gia nhập NATO vào ngày 18/5/2022.

Tổng thư ký LHQ cảnh báo thế giới đang trở nên 'kém an toàn hơn mỗi ngày'

20:33:19 26/02/2024
Người đứng đầu UNRWA Volker Trk cũng phản đối những động thái làm suy yếu tính hợp pháp và hoạt động của LHQ cũng như các cơ quan trực thuộc tổ chức đa phương này.

Xung đột Hamas-Israel: Giám đốc CIA đề xuất thỏa thuận mới về thả con tin ở Gaza

20:29:38 26/02/2024
Nguồn tin lưu ý một trong những trở ngại chính trong quá trình đàm phán là khả năng trả tự do cho Marwan Barghouti - nhà lãnh đạo nổi tiếng của phong trào Fatah, 64 t.uổi, hiện đang thụ án chung thân trong một nhà tù của Israel.

Ba người bị bắt cóc tại Papua New Guinea được trả tự do

20:24:51 26/02/2024
Việc cảnh sát và quân đội truy lùng ráo riết nhóm vũ trang bắt cóc dường như khiến những kẻ tấn công từ bỏ yêu cầu đòi t.iền chuộc và cho phép 3 người quay trở về chiếc máy bay trực thăng và bay đến nơi an toàn.

LHQ cảnh báo cuộc tấn công vào Rafah sẽ cắt đứt hoạt động viện trợ cho Gaza

20:00:22 26/02/2024
Cùng ngày, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) cho rằng Israel không tuân thủ phán quyết Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) đưa ra ngày 26/1 vừa qua, trong đó yêu cầu khẩn trương cung cấp viện trợ cho người dân tại Dải Gaza.

Lở đất tại Indonesia làm ít nhất 4 người tử vong

19:54:58 26/02/2024
Nhà chức trách cho biết trận lở đất còn làm hư hỏng đường sá và chia cắt tuyến đường nối nhiều ngôi làng, đồng thời cảnh báo nguy cơ tiếp tục xảy ra lở đất trong điều kiện thời tiết hiện nay.

Đan Mạch dừng điều tra vụ nổ đường ống Dòng chảy phương Bắc

19:50:49 26/02/2024
Thông báo của cảnh sát Đan Mạch nêu rõ Cảnh sát Copenhagen đã chấm dứt cuộc điều tra hình sự về vụ nổ vì không có đủ cơ sở để theo đuổi vụ việc này.

Có thể bạn quan tâm

OKVIP tuyển dụng đồng đội sáng tạo và nhiệt huyết

Tin nổi bật

13:40:25 27/02/2024
Nhằm đáp ứng yêu cầu mở rộng thị trường và mở rộng hoạt động kinh doanh, Tập đoàn OKVIP hân hạnh thông báo về việc tuyển dụng nhân sự cho các vị trí đa dạng trong nhiều bộ phận khác nhau.

Lý Á Bằng khóc lóc trên livestream tiết lộ đã trả hết món nợ 140 tỷ đồng sau 10 năm, cả tuần chỉ ăn đồ trên mạng

Sao châu á

13:38:58 27/02/2024
Tài tử Anh hùng xạ điêu không khỏi xúc động rơi nước mắt khi tiết lộ việc bản thân đã trả hết khoản nợ 40 triệu Nhân dân tệ (gần 140 tỷ đồng) sau 10 năm.

Trương Thế Vinh thừa nhận lỡ lời, Lan Ngọc lên tiếng giữa lúc đàn anh bị chỉ trích vì dùng từ thô tục

Sao việt

13:29:30 27/02/2024
Trương Thế Vinh thừa nhận bản thân đã lỡ lời với Lan Ngọc. Nam diễn viên cho biết bị người hâm mộ của ngọc nữ la suốt những ngày qua.

Mỹ nhân phim Việt thoại như trả bài khiến khán giả mệt mỏi, bị chính đạo diễn gọi là "á hậu diễn đơ"

Hậu trường phim

13:26:21 27/02/2024
Dù diện mạo xinh đẹp, biểu cảm cũng không quá tệ nhưng Thùy Dung vẫn khiến khán giả ngán ngẩm chỉ vì cách thoại của mình.

Du khách nườm nượp đổ về tham quan rừng dừa Bảy Mẫu

Du lịch

13:26:06 27/02/2024
Sau Tết Nguyên đán, du khách nườm nượp đổ về tham quan rừng dừa Bảy Mẫu (xã Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam). Nằm cách phố cổ Hội An khoảng 3 km về phía Đông, rừng dừa Cẩm Thanh còn có tên gọi khác là rừng dừa Bảy Mẫu.

"Chúng ta của 8 năm sau" gần tập cuối quá bất ngờ: Nữ phụ lại tìm được "mối ngon" hơn cả nam chính

Phim việt

13:23:25 27/02/2024
Chúng ta của 8 năm sau đang đi dần về những tập cuối. Có một nhân vật khiến khán giả vô cùng tiếc nuối, đó chính là Như Ý, một cô gái xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại ôm mối tình đơn phương với Lâm.

Cặp đôi phim Hàn khoe ảnh cưới: Cô dâu - chú rể đã có "visual" xuất sắc còn diễn xuất đỉnh

Phim châu á

13:19:40 27/02/2024
Thời điểm hiện tại, Nữ hoàng nước mắt đang là một trong những bộ phim Hàn được mong chờ nhất. Tác phẩm này có sự tham gia của hai gương mặt tài sắc vẹn toàn là Kim Ji Won và Kim Soo Hyun.

Riot Games công bố game đối kháng 2XKO đậm chất Liên Minh Huyền Thoại

Mọt game

13:13:53 27/02/2024
Trò chơi đối kháng từng có tên mã Project L của Riot Games đã công bố tên gọi chính thức.Theo Engadget, một tựa game chiến đấu đối kháng đã được Riot Games công bố và dự kiến ra mắt vào năm 2025.

Nhìn nhau có làm lây đau mắt đỏ?

Sức khỏe

12:52:48 27/02/2024
Hầu hết loại viêm kết mạc có thể lây lan từ tay sang mắt. Bạn cũng dễ bị lây khi chạm vào các vật thể bị nhiễm virus. Viêm kết mạc do virus cũng có thể lây lan qua các giọt hô hấp.

NTK Phan Đăng Hoàng tôn vinh họa sĩ Lê Thị Lựu tại Tuần lễ thời trang Milan

Thời trang

12:48:46 27/02/2024
Thông qua các thiết kế của mình, Phan Đăng Hoàng muốn gửi gắm tinh thần về nữ quyền, sự kiêu hãnh và lãng mạn của phụ nữ tại Tuần lễ thời trang Milan.

Bức ảnh kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới vừa săn được: 10 ngày "ăn ngủ" trong rừng thiêng

Lạ vui

12:04:59 27/02/2024
Đây là các hình ảnh hiếm có và đầy kinh ngạc về loài trăn khổng lồ mới được tìm thấy ở rừng nhiệt đới Amazon do Giáo sư Bryan Fry thuộc Đại học Queensland, Australia thực hiện.

3 công thức tẩy da c.hết tại nhà giúp da mềm mịn

Làm đẹp

12:02:10 27/02/2024
Đa số chúng ta chỉ để ý tẩy da c.hết cho da mặt mà quên da toàn thân. Tuy nhiên khi kết hợp công thức tẩy da c.hết toàn thân sẽ giúp cho bạn có làn da trẻ trung, sáng đều.

Streamer đời đầu Vbiz 19 t.uổi quyết cưới người mình yêu, hậu đám cưới bị "cắm sừng", kết hôn lần 2 lại đổ vỡ

Netizen

11:54:56 27/02/2024
Streamer một thời Vbiz hôn nhân gặp nhiều sóng gió, 2 lần kết hôn đều gãy gánh nay bỏ hết tất cả để sống ẩn khiến ai nghe cũng chạnh lòng.