Xứng danh “Nhà giáo của năm”

Tâm huyết, sáng tạo và không ngừng đổi mới, cô Lưu Thị Lập – Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội ) đã vinh dự trở thành “Nhà giáo của năm 2019″ và được Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam vinh danh tại Văn miếu Quốc Tử Giám.

Xứng danh Nhà giáo của năm - Hình 1

Cô Lưu Thị Lập được vinh danh “Nhà giáo của năm 2019″ tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Ảnh: NVCC

Cải tiến xây dựng kế hoạch giáo dục

Từ ngôi trường nhỏ bé, nằm sâu trong ngõ và chưa có “tên tuổi” trong hệ thống giáo dục Hà Nội , cô Lập quyết tâm xây dựng thương hiệu nhà trường, đem đến sự hài lòng cho học sinh và phụ huynh. Với năng lực và tư duy nhạy bén, cô quyết tâm xây dựng, sửa chữa lại cơ sở vật chất, trường lớp khang trang, hiện đại để học sinh được học tập trong môi trường tốt nhất; đổi mới tư duy, nâng cao chất lượng chuyên môn cho giáo viên.

“Nhiều sáng kiến, sáng tạo của chúng tôi bắt đầu từ những yếu tố cốt lõi, mang tính sống còn, đó là sự thay đổi từ con người, diện mạo, cho đến các hoạt động giáo dục” – cô Lập bộc bạch, đồng thời viện dẫn: Đơn cử như sáng kiến, sáng tạo phát huy quyền tự chủ trong việc thu gọn bộ máy tổ chức, tổ nhóm chuyên môn, tinh giản đội ngũ, xây dựng cụ thể các tiêu chí để lựa chọn ra những thầy cô nhiệt tình, tâm huyết, năng động và sáng tạo; kiên quyết dừng hợp đồng làm việc với những giáo viên không đủ phẩm chất và năng lực. Cụ thể, từ 158 cán bộ giáo viên, nhân viên năm học 2014 – 2015 đến năm học 2019 – 2020 xuống còn 79 người.

Ngoài ra, cô Lập còn cải tiến, sáng tạo trong xây dựng kế hoạch giáo dục năm học, thông qua việc tổ chức nhiều hội thảo chuyên đề thiết thực, bổ ích như dạy học theo chủ đề nhằm phát triển năng lực học sinh; Dạy học tích hợp liên môn, giáo dục bảo vệ môi trường; Tích hợp kỹ năng sống, thực hành pháp luật trong dạy và học; Tiếp cận dạy học trải nghiệm; Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT trong thời công nghệ 4.0; Tự chủ xây dựng kế hoạch nhà trường; Tiếp cận giáo dục STEM trong dạy và học…

“Đặc biệt, từ năm học 2018 – 2019, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch 5 năm thực hiện mô hình “Lớp học hạnh phúc”, “Trường học hạnh phúc” thông qua các chuyên đề có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, phù hợp với thực tiễn của nhà trường như giáo viên chủ nhiệm với kỹ năng xây dựng Lớp học hạnh phúc; Tình yêu thương – nền tảng xây dựng lớp học hạnh phúc; Học sinh cùng thầy cô xây dựng lớp học hạnh phúc; Chia sẻ kĩ năng truyền thông để xây dựng trường học hạnh phúc. Đây là giai đoạn đầu của lộ trình 5 năm thực hiện mục tiêu “Xây dựng Trường học hạnh phúc” – cô Lập chia sẻ.

Kiến tạo môi trường giáo dục mới

Xứng danh Nhà giáo của năm - Hình 2

Cô Lưu Thị Lập trong ngày khai giảng năm học 2019 – 2020. Ảnh: NVCC

Cô tâm niệm, nhà giáo phải luôn đặt chữ Tâm lên hàng đầu. Trên cương vị người quản lý, cô chưa bao giờ quên rèn luyện điều đó cho chính mình. Chữ Tâm của cô thể hiện qua mục đích nghề nghiệp, ý thức, tinh thần trách nhiệm trong công việc, lối sống chuẩn mực, cách ứng xử trong các mối quan hệ giao tiếp với đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh và những người xung quanh. Trong bất cứ hoạt động, công việc nào, cô cũng luôn là người gương mẫu đi đầu; bởi theo cô cấp trên có chấp hành nghiêm túc, thì cấp dưới mới làm theo.

Gần gũi, thân tình, cởi mở và tôn trọng đồng nghiệp nên cô Lập được đồng nghiệp, phu huynh học sinh nể trọng. Với đặc thù là trường công lập tự chủ về tài chính, hội đồng sư phạm nhà trường gồm 3 thành phần: Biên chế, cơ hữu, thỉnh giảng, nhưng dưới sự quản lý của cô, mọi người đều cảm thấy trường học chính là tổ ấm, mái nhà chung của mình. Trong công việc, cô nắm rất rõ điểm mạnh và hạn chế của từng người; từ đó giao việc phù hợp với mỗi cá nhân, để mọi người đều có cơ hội phát huy năng lực, sở trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cô cho biết, năm học 2018 – 2019, cô đạt giải A sáng kiến kinh nghiệm cấp TP với đề tài “Phát huy quyền tự chủ trong công tác quản lý chuyên môn ở trường THPT Hoàng Cầu, TP Hà Nội”. Sáng kiến đã được áp dụng ở nhiều đơn vị, mang lại hiệu quả cho hoạt động giáo dục nói chung và đặc biệt mô hình trường THPT công lập tự chủ nói riêng. “Đây chính là động lực để chúng tôi tiếp tục đổi mới, tiếp tục sáng tạo và cống hiến” – cô Lập quả quyết, đồng thời bộc bạch: Mọi sự sáng tạo đều bắt nguồn từ tâm huyết. Và cô cùng các đồng nghiệp đã dành trọn tâm huyết của mình cho học trò, cho ngôi Trường THPT Hoàng Cầu . Sự thay da đổi thịt từng ngày của ngôi trường là niềm vui và hạnh phúc của cô cũng như những đồng nghiệp đã gắn bó với nhà trường trong suốt những năm tháng qua.

Cô chia sẻ: “Nếu như cách đây 5 năm, chúng tôi còn lúng túng trong việc xác định mục tiêu của nhà trường, thì chính những kết quả đạt được từ những sáng kiến, sáng tạo trong thời gian qua, đã giúp chúng tôi tự tin hoạch định kế hoạch giáo dục trong thời gian tiếp theo. Đó là thực hiện sứ mệnh “Nỗ lực kiến tạo một môi trường giáo dục: Yêu thương – An toàn – Tôn trọng, trang bị cho học sinh những giá trị cốt lõi của công dân thế kỉ 21: “ Yêu thương – Kỷ luật – Trung thực – Hợp tác – Sáng tạo – Trách nhiệm” để hướng đến mục tiêu xây dựng Trường THPT Hoàng Cầu là ngôi trường hạnh phúc cho mỗi học sinh thân yêu !”.

Từ năm 2014 đến nay, nhà trường đã tiết kiệm chi tiêu, nâng cấp và xây mới phòng học, nhà hiệu bộ, khu vệ sinh của học sinh. Hiện nay, nhà trường có 20 phòng học được trang bị: Máy chiếu, điều hòa, loa đài, thiết bị trợ giảng; các phòng chức năng hiện đại; 1 thư viện với hơn 15.000 đầu sách và đạt danh hiệu “Thư viện Tiên tiến”… Cô Lưu Thị Lập

Truyền thông để lan tỏa trường học hạnh phúc

Sáng nay (18/6), Trường THPT Hoàng Cầu (Hà Nội) tổ chức hội thảo "Chia sẻ kỹ năng truyền thông để xây dựng trường học hạnh phúc".

Truyền thông để lan tỏa trường học hạnh phúc - Hình 1


Giáo viên sôi nổi thảo luận nhóm

Phát biểu khai mạc hội thảo, cô Hiệu trưởng Lưu Thị Lập nhấn mạnh: Truyền thông không chỉ đơn thuần là một kênh cung cấp thông tin, mà còn là con đường để trường THPT Hoàng Cầu thực hiện triết lý giáo dục và sứ mệnh "Ngôi trường hạnh phúc cho mỗi học sinh thân yêu".

Truyền thông để lan tỏa trường học hạnh phúc - Hình 2

Cô Lưu Thị Lập - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội thảo

Cô Lập cho biết: Trong thời gian qua, công tác truyền thông của nhà trường đã được triển khai với nhiều hình thức và nội dung đa dạng, phong phú.

Tuy nhiên, hiệu quả chưa thực sự tương xứng với những giá trị truyền thông có thể đem lại. Đây cũng là lý do để nhà trường tổ chức hội thảo "Chia sẻ kỹ năng truyền thông để xây dựng trường học hạnh phúc".

Thông qua hội thảo, cán bộ, giáo viên nhân viên và các bậc phụ huynh được giải đáp những băn khoăn, trăn trở khi thực hiện công tác truyền thông;

Đồng thời trang bị thêm cho mình những kĩ năng truyền thông bổ ích. Từ đó, lan tỏa giá trị truyền thông đến học sinh trong toàn trường.

Truyền thông để lan tỏa trường học hạnh phúc - Hình 3

Đại diện các nhóm trình bày kết quả của mình

Cô Nguyễn Thị Thủy - Giáo viên Lịch Sử chia sẻ: Trong thời đại công nghệ 4.0, việc xây dựng "Lớp học hạnh phúc - trường học hạnh phúc" được cả xã hội đặc biệt quan tâm.

Làm sao để học sinh "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui"? Làm sao để ngoài những kiến thức thì học sinh còn được rèn luyện các kĩ năng và phát huy bản thân?

Làm sao để những việc tốt, hành động đẹp lan tỏa một cách nhanh nhất đến tất cả mọi người?... Để làm được điều đó thì vai trò của công tác truyền thông là đặc biệt quan trọng.

Truyền thông để lan tỏa trường học hạnh phúc - Hình 4

Cô Nguyễn Thị Thủy phát biểu tham luận tại hội thảo

Theo cô Thủy, thế giới đang bước vào kỉ nguyên mới - kỉ nguyên của thời đại công nghệ với tốc độ lan tỏa thông tin chóng mặt. Dù có những mặt trái nhưng chúng ta vẫn phải khẳng định rằng, làm truyền thông trong thời đại này là vô cùng phù hợp và giá trị.

Cho rằng, nhà trường cần tự xây dựng thương hiệu, đừng chờ "Hữu xạ tự nhiên hương", cô Bùi Thị Ngọc Lan - giáo viên Ngữ văn nhấn mạnh: Cần thúc đẩy hoạt động quan hệ công chúng (Public Relations - PR).

Đối với đặc thù ngành Giáo dục, sự uy tín là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Và PR là phương cách tốt nhất giúp nhà trường của chúng ta chuẩn bị và tạo uy tín. Thậm chí quảng cáo cũng không có được khả năng này. PR giúp nhà trường tạo dư luận tốt thông qua sự ủng hộ của giới truyền thông và các chuyên gia phân tích thương mại.

Truyền thông để lan tỏa trường học hạnh phúc - Hình 5

Cô Lập tặng hoa và quà cho nhóm giáo viên có nội dung thảo luận xuất sắc nhất

Trong xu thế hiện tại, hoạt động PR có thể nói là giải pháp vàng cho nhà trường vì nó tạo ảnh hưởng tốt, hữu hình, với chi phí thấp, tạo được tiếng vang khi chuyển tải hình ảnh nhà trường đến công chúng.

Nhân dịp này, giáo viên phụ huynh của nhà trường đã nghe chuyên gia chia sẻ về kỹ năng truyền thông trong lĩnh vực nói chung và xây dựng trường học học phúc nói riêng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Cách đăng ký nguyện vọng thông minh01:03:34Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?01:10:52[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi01:40:36[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân02:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Chọn SGK mới: Không thể gạt bỏ tiếng nói của giáo viên02:48Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'02:56Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00“Đại sứ văn hóa đọc” Hà Tĩnh: Sách giúp chúng em làm chủ kiến thức01:22Những sai lầm của phụ huynh khi kèm con học ở nhà02:58Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27

Tiêu điểm

NÓNG: Bộ GD&ĐT đề nghị các trường không tăng mức học phí trong năm học 2021 - 2022
12:29:12 20/04/2021
Nam sinh trường Nội Vụ điển trai cao 1m85 chia sẻ bí quyết học 2 ngành cùng lúc vẫn giỏi
21:48:25 19/04/2021
Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Nghe thì thật là hay
15:27:16 19/04/2021
Trường ĐH Hoa Sen đạt chuẩn 4 sao của Tổ chức QS-Stars
09:45:22 20/04/2021
Con đường giành học bổng hơn 1 triệu USD của nam sinh Đà Nẵng
21:50:08 19/04/2021
Công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 vào trường 'hot'
20:31:20 19/04/2021
Tại sao phát triển năng lực tư duy là cần thiết trong giáo dục?
22:23:27 19/04/2021
Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đề xuất gửi tân Bộ trưởng GD&ĐT: 'Dục tốc bất đạt'
09:55:54 20/04/2021
“Thuận khuyết tật” tranh tài Olympic Tin học Châu Á
20:29:14 20/04/2021
Nữ thủ khoa “vàng mười” của núi rừng Tây Nguyên
09:37:57 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Nathan Lee "cà khịa" Rolls-Royce 30 tỷ của Ngọc Trinh, tuyên bố tối nay sẽ có cuộc đua siêu xe cùng Lý Nhã Kỳ
11:08:12 21/04/2021
Khoa Pug sang Mỹ giữa mùa dịch để… đi du học, nghe giải thích xong thì mới thấy quá nể anh chàng!
09:02:40 21/04/2021
Ngọc Trinh uốn éo phô diễn đường cong cực gắt, ai ngờ bị “bàn tay hư” của Vũ Khắc Tiệp giật trọn spotlight!
13:03:26 21/04/2021
Con gái Trương Ngọc Ánh gây sốt với visual “đỉnh chóp” khi dự tiệc cùng dàn sao Vbiz, thần thái đến body nhận tròn 10 điểm!
11:06:10 21/04/2021
Jack bị loại khỏi dàn cast Running Man Việt mùa 2?
11:02:52 21/04/2021
Chồng bị tai nạn cần tiền phẫu thuật gấp, tôi điêu đứng khi em chồng đem 100 triệu đến viện cảm ơn rồi tiết lộ bí mật mà chồng giấu kín suốt 3 năm qua
09:10:16 21/04/2021
Cứ cuối tuần chị chồng lại dẫn con sang ăn 'thủng nồi trôi rế' mà không góp đồng nào, cách xử của tôi khiến chị chạy mất dép
12:10:24 21/04/2021
'Thảm hoạ dao kéo' nước Anh đính hôn lần 8, được bạn trai quỳ gối ngỏ lời sau 10 tháng hẹn hò
11:30:42 21/04/2021
Em gái đến chơi rồi đột ngột đề nghị cho tôi tiền sửa nhà, sau khi nghe em kể lể lý do, tôi bối rối vô cùng
11:03:55 21/04/2021

Tin mới nhất

Học phí các trường khối ngành kinh tế năm 2021 là bao nhiêu?

11:46:49 21/04/2021
Hầu hết các trường đại học khối ngành kinh tế đều dự kiến sẽ tăng mức học phí năm học 2021 - 2022.

TP.HCM tuyển gần 68.000 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập

11:38:59 21/04/2021
Gần 99.000 học sinh lớp 9 sẽ tốt nghiệp THCS, trong khi đó tổng chỉ tiêu vào lớp 10 là 67.989 học sinh. Như vậy, sẽ có hơn 30.000 học sinh rớt lớp 10 công lập.

Giữ lửa văn hóa dân tộc

11:31:55 21/04/2021
Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 có 20% dành cho giáo dục địa phương. 

Ngày sách Việt Nam 21/4: Nuôi dưỡng thói quen đọc sách từ tuổi bé thơ

11:29:09 21/04/2021
Hiện nay công nghệ thông tin phát triển như vũ bão khiến cho một bộ phận không nhỏ thanh niên chịu ảnh hưởng của các trang mạng xã hội, các trò giải trí của internet, quên đi thói quen đọc sách. Điều này đã khiến văn hóa đọc giảm sút.

Lần đầu ký kết hợp tác giữa đại học chuyên ngành với trường trung học phổ thông chuyên ở Đà Nẵng

11:25:59 21/04/2021
Ngày 20/4, ĐH CNTT&TT Việt–Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết hợp tác nghiên cứu và đào tạo với trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng). 

Nếu Hiệu trưởng làm đúng vai trò, khó có chuyện học sinh ngồi nhầm lớp

11:20:19 21/04/2021
Cô giáo Nguyễn Thị Thuận cho rằng nếu Hiệu trưởng thực hiện vai trò giám sát của mình tốt, khó có chuyện ngồi nhầm lớp

Dạy học tín chỉ tiến bộ nhưng áp dụng ở bậc phổ thông tại Việt Nam thì không dễ

11:16:58 21/04/2021
 Dạy học theo tín chỉ chính là xu thế đào tạo của thế giới. Song để triển khai cho bậc trung học phổ thông cần cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau.

Tự chủ học phí: Chất lượng giáo dục phải tương xứng với mức thu

11:14:28 21/04/2021
Chỉ các trường tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư, đạt kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn trong nước mức cao nhất theo quy định hiện hành hoặc đạt kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn nước ngoài thì mới được tự xác định mức thu...

Bí quyết giành điểm cao khi thi tốt nghiệp môn Giáo dục công dân

11:11:02 21/04/2021
Thời điểm này HS lớp 12 đang chạy đua cùng thời gian những mong đạt kết quả cao sau 12 năm đèn sách. Môn học Giáo dục Công dân (GDCD) là môn dễ ăn điểm cao nếu học sinh biết cách học. 

Tuyển sinh đại học năm 2021: Chọn ngành nghề trước khi chọn trường?

11:09:21 21/04/2021
Chỉ còn ít tuần nữa là thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021.

Nam sinh Nghệ An trúng tuyển 8 trường ở Mỹ

11:07:12 21/04/2021
Vượt qua hàng loạt ứng viên, nam sinh đam mê lập trình trúng tuyển ĐH Washington, ngôi trường công lập danh tiếng ở Mỹ, cùng nhiều trường khác.

Học sinh, giáo viên Cần Thơ “bắt nhịp” tốt với Chương trình giáo dục phổ thông mới

11:04:37 21/04/2021
Để đảm bảo triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới hiệu quả, lần đầu tiên Sở GD-ĐT thành phố Cần Thơ chỉ đạo thực hiện Chuyển giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS.

Trường Đai học Sao Đỏ tuyển 1.500 chỉ tiêu chính quy năm 2021

11:01:40 21/04/2021
Năm học 2021 - 2022, Trường Đại học Sao Đỏ tuyển 1.500 chỉ tiêu cho 16 ngành nghề tại trường.

Bài học của thủ khoa người Việt đạt điểm tuyệt đối ở ĐH lớn nhất Canada

10:59:18 21/04/2021
Theo anh Cao Bảo Anh, trong quá trình học tập có những điều rất nhỏ nhưng sẽ làm nên sự khác biệt rất lớn trong điểm số đạt được.

Đề cương ôn tập bài kiểm tra tư duy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội

10:54:13 21/04/2021
Sáng ngày 20/4, hệ thống đăng ký sơ tuyển tham gia bài thi kiểm tra tư duy trường Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức mở.

Bộ GD-ĐT: Hạn chế sử dụng sách tham khảo trong năm học tới

10:52:06 21/04/2021
Chiều ngày 20/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo Bộ GD-ĐT, đại diện một số nhà xuất bản (NXB) về công tác xuất bản, phát hành SGK, đồ dùng dạy học cho năm học mới.

Vinh danh 120 học sinh giành giải Vật lý và khoa học quốc tế

10:49:16 21/04/2021
Lễ vinh danh học sinh đạt giải Olympic Vật lý quốc tế, Vật lý Châu Âu và học sinh đạt giải Olympic khoa học quốc tế được Hội Vật lý Việt Nam tổ chức ngày 20/4, tại Hà Nội. 

Khởi tạo tâm thế, khởi tạo đam mê, khởi tạo tư duy và tinh thần sáng tạo

10:44:26 21/04/2021
Ngày 20/4, Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Chung kết hoạt động Sáng tạo khởi nghiệp- HNMU lần thứ 2 năm học 2020 - 2021.

Công nghệ thông tin - “kiến trúc sư” mở rộng không gian lớp học

10:37:38 21/04/2021
Khi 100% giáo viên và học sinh ứng dụng công nghệ thông tin thì môi trường được mở rộng, vượt khỏi công thức 2-4-8: 2 bìa quyển sách, 4 bức tường và 8 giờ học. 

Lan tỏa văn hóa đọc tại Học viện Hậu cần

10:35:19 21/04/2021
Những năm gần đây, Học viện Hậu cần (HVHC) chú trọng đầu tư đa dạng hóa các loại hình ấn phẩm từ truyền thống đến hiện đại, phát huy tối đa vai trò của thư viện, đặc biệt là Thư viện điện tử (TVĐT).

Không thông báo trúng tuyển đại học khi thí sinh chưa tốt nghiệp trung học phổ thông

10:32:32 21/04/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021.

Học sinh không làm đủ số bài thi vẫn có nhiều lựa chọn học lớp 10

10:29:59 21/04/2021
Thời điểm này, cùng với việc tăng tốc ôn tập, học sinh lớp 9 của các trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội dành nhiều thời gian tìm hiểu về các trường trung học phổ ...

Làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH tại TPHCM: Tăng tốc tư vấn, hướng nghiệp

10:27:32 21/04/2021
Song song với việc dạy học, ôn tập thi học kỳ II cho học sinh, các trường THPT tại TPHCM đã tổ chức họp cha mẹ học sinh để chia sẻ những thông tin liên quan đến thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2021. 

Biệt đội Khoa học iSMART Đắk Lắk - Chung tay xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn

10:25:09 21/04/2021
Để nâng cao hiểu biết của các bạn nhỏ và cộng đồng về các vấn đề khoa học, bảo vệ môi trường, iSMART Education đã tổ chức chương trình Biệt đội Khoa học iSMART với chủ đề Make a better world - Xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn cho học ...

Đà Nẵng: Nghi vấn lộ đề kiểm tra môn Toán lớp 9

10:22:41 21/04/2021
Sáng 20/4, chỉ 30 phút sau khi tính giờ làm bài kiểm tra môn Toán cho HS lớp 9 toàn TP, bản chụp đề kèm theo lời đề nghị Bày với đã xuất hiện trên mạng xã hội Facebook. 

Trường chuyên lồng ghép trò chơi dân gian trong ngày hội sách

10:17:11 21/04/2021
Bên cạnh việc tôn vinh, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành còn lồng ghép thêm trò chơi dân gian, ẩm thực để các em học sinh hiểu thêm về văn hoá Việt Nam. 

Học phí đại học tăng 'sốc': Nếu không hỗ trợ, sinh viên nghèo nguy cơ nghèo tiếp

10:09:23 21/04/2021
Theo chuyên gia, học phí đại học tăng khi tự chủ là tất yếu, song nếu không có biện pháp hỗ trợ thì nguy cơ người nghèo không được học đại học, nghèo lại hoàn nghèo.

Giải bài toán thiếu giáo viên: Đa dạng nguồn tuyển có là giải pháp lâu dài?

10:07:22 21/04/2021
Có một thực tế là tình trạng thiếu giáo viên từ nhiều năm nay vẫn chưa thể khắc phục triệt để. Nhất là với yêu cầu của chương trình mới như học hai buổi/ngày, giáo viên tích hợp, giáo viên ngoại ngữ… thì thiếu giáo viên là một trong nhữ...

Học sinh miền Tây thích thú trải nghiệm một ngày làm sinh viên

10:04:32 21/04/2021
Những ngày đầu tháng 4, học sinh phổ thông ở các tỉnh miền Tây lại về Trường Đại học (ĐH) Trà Vinh để trải nghiệm thử làm sinh viên. Những chuyến đi bổ ích này sẽ giúp các em có những lựa chọn hợp lý cho kỳ tuyển sinh ĐH năm nay.

Trường quốc tế thu học phí hơn 800 triệu đồng/năm

10:01:06 21/04/2021
Học phí nhiều trường quốc tế tại TP HCM giao động ở mức 600 triệu đồng đến hơn 800 triệu đồng cho một năm học của bậc THPT, chưa bao gồm các khoản chi phí khác.

Có thể bạn quan tâm

Công thức cách làm chè cốm cùi bưởi siêu ngon

Ẩm thực

14:38:02 21/04/2021
Đầu bếp Lâm Anh Đào hướng dẫn các bạn cách làm chè cốm cùi bưởi ngon hết xảy luôn nè! Không ngờ sự kết hợp này lại tạo ra một món ăn có sức hấp dẫn diệu kì tới vậy!

CĐV CLB TP.HCM hoài nghi ngoại binh tiền tỷ mới sắm

Bóng đá việt nam

14:37:59 21/04/2021
Nhiều fan của CLB TP.HCM tỏ ra không tin tưởng vào ngoại binh mới mà đội bóng này vừa chiêu mộ.

Siêu mẫu Irina Shayk tái xuất nổi bật trên đường phố New York

Phong cách sao

14:37:33 21/04/2021
Irina Shayk diện đồ hiệu sang chảnh, tái xuất nổi bật trên đường phố New York khi đi dạo cùng con gái cưng.

56/170 xã, phường, thị trấn hoàn thành đại hội phụ nữ cấp cơ sở

Đời sống

14:35:29 21/04/2021
Theo tin từ Hội LHPN tỉnh, tính đến ngày 21-4, toàn tỉnh đã có 56/170 xã, phường, thị trấn hoàn thành đại hội phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026 (đạt tỷ lệ 33%).

Rolls-Royce giới thiệu 3 mẫu xe với màu sơn đặc biệt

Ôtô

14:31:59 21/04/2021
Ba mẫu xe Rolls-Royce đặc biệt gồm Ghost, Wraith và Cullinan được bộ phận thiết kế riêng của thương hiệu Anh quốc trình làng tại Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2021.

Xe tay ga SYM Jet X 150 2021 ra mắt, giá từ 43 triệu đồng

Xe máy

14:30:25 21/04/2021
Xe tay ga SYM Jet X150 2021 vừa ra mắt tại Malaysia với giá dự kiến từ 8.000 RM (khoảng 43 triệu đồng) sở hữu động cơ mạnh mẽ hơn.

Cầu thủ Bayern 'giữa muôn trùng án phạt'

Bên lề sân cỏ

14:23:26 21/04/2021
Là một cầu thủ của Bayern đi kèm với rất nhiều đặc quyền đặc lợi. Nhưng song song với những quyền lợi đó là rất nhiều ràng buộc, mà chỉ cần một chút sơ sểnh để rồi vi phạm, các cầu thủ sẽ lập tức phải trả giá.

Diego Maradona & thú chơi đồng hồ khác người

Sao thể thao

14:19:00 21/04/2021
Dù đã thành người thiên cổ, song cố danh thủ Diego Maradona vẫn được nhắc nhiều bởi niềm đam mê đồng hồ. Thậm chí, niềm đam mê này đôi khi còn biến thành nỗi ám ảnh thực sự với số 10 vang bóng một thời tới cả lúc sắp lìa xa cõi trần...

Ngọc Trinh lên đồ check-in bên xế hộp 30 tỷ mới tậu rồi đây, đã sẵn sàng cho cuộc đua siêu xe với Nathan Lee?

Sao việt

14:13:05 21/04/2021
Không chút đả động đến drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh chỉ âm thầm gắn hastag tên mình như ngầm khẳng định chính chủ của chiếc xế hộp hạng sang này.

Hồi nào bị chê là "nữ idol xấu nhất lịch sử", Umji (GFRIEND) lột xác ngỡ ngàng: Đã xinh nức nở, còn sang như quý tộc

Sao châu á

13:53:41 21/04/2021
Loạt ảnh mới của Umji (GFRIEND) khiến netizen không khỏi trầm trồ vì nhan sắc lên hương ngoạn mục, khác hẳn thời mới debut.

Những hình tượng phụ nữ khó quên trong các tác phẩm điện ảnh được đề cử Oscar

Phim âu mỹ

13:51:31 21/04/2021
Cùng được đề cử giải Nữ chính xuất sắc nhất tại Oscar, hình tượng phụ nữ trong 4 phim The Devil Wears Prada, La La Land, Gone Girl, Pretty Woman khắc họa nổi bật và thu hút.

Mạc Văn Khoa và hai lần đóng Lật Mặt: Được Lý Hải “xài đi xài lại”, tôi thấy vui vô cùng!

Hậu trường phim

13:48:29 21/04/2021
Mộc mạc, gần gũi và hài hước chẳng kém gì trên màn ảnh là Mạc Văn Khoa trong buổi phỏng vấn của chúng tôi.

Tại sao kết hôn vài năm phụ nữ ngày càng chán chồng? Có 3 lý do rất thực tế

Tình yêu

13:41:53 21/04/2021
Hôn nhân đòi hỏi cả hai vợ chồng phải nghiêm túc xây dựng, nếu không khéo xử lý thì cuộc hôn nhân này sớm muộn gì cũng kết thúc.

Nửa đêm bác giúp việc hoảng loạn vơ đồ bỏ chạy, nhìn thứ ngoài cửa sổ mà tôi bàng hoàng

Tâm sự

13:39:09 21/04/2021
Đến đêm tôi đang ngủ bỗng nghe tiếng đập cửa uỳnh uỳnh. Hốt hoảng mở cửa ra thì thấy bác Lan mặt tái xám đứng đó, trên tay xách túi hành lý.

Sự thật CSGT lái mô tô đặc chủng đòi đường ưu tiên cho ôtô biển vàng ở TP HCM

Sự kiện nóng

13:39:02 21/04/2021
Chiều tối 20-4, nhiều người di chuyển trên đường Mai Chí Thọ (TP HCM) vô cùng bất ngờ khi thấy một CSGT lái mô tô đặc chủng liên tục ra hiệu cho các phương tiện xung quanh giảm tốc độ, nhường đường cho ôtô biển vàng phía sau, không rõ n...