Xúc động ngày cha con gặp mặt trên đảo Trường Sa

Hình ảnh người cha được gặp con nơi đảo nhỏ giữa sóng nước Trường Sa như “liều thuốc bổ” tinh thần để các chiến sĩ trẻ nêu cao quyết tâm, rèn bản lĩnh, giữ chắc tay súng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Xúc động ngày cha con gặp mặt trên đảo Trường Sa - Hình 1 ADVERTISEMENT
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh trò chuyện với cha con anh Trần Văn Nhiều cùng chiến sĩ Nguyễn Hoài Nam trên đảo Trường Sa.

Một ngày giữa tháng 5/2022, anh Trần Văn Nhiều, nhà riêng ở 24/5A, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh vinh dự là một trong 3 gia đình có mặt trên tàu KN290 ra Trường Sa thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên quần đảo Trường Sa.

Anh Nhiều cho biết: Đầu tháng 3/2021 con trai đầu của anh là cháu Nguyễn Hoài Nam (Nam mang họ mẹ) cũng giống như những thanh niên khác của thành phố mang tên Bác lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc. Vào quân ngũ, Nam được đơn vị điều động về Lữ đoàn 146, BTL Vùng 4 Hải quân huấn luyện và sau đó ra công tác tại đảo Trường Sa.

Cũng theo anh Nhiều, trước khi Nam nhập ngũ, gia đình cũng chỉ nghĩ cho con học hết lớp 9, sau đó đi học nghề. “Tôi có nói với con là làm gì thì làm phải kiếm cái nghề sau này còn nuôi vợ, nuôi con. Khi cháu đủ 18 tuổi, được UBND phường gọi đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Mới đầu con không chịu, nhưng tôi động viên con đi bộ đội là tốt, con đi để trưởng thành. Là thằng con trai tham gia nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc vừa là nghĩa vụ và là trách nhiệm công dân, không trốn được đâu. Vậy là cháu đồng ý”, anh Trần Văn Nhiều kể lại.

Sau khi huấn luyện, chiến sĩ Nguyễn Hoài Nam được đơn vị luân chuyển ra công tác ở đảo Trường Sa. Nguyễn Hoài Nam kể lại: “Những ngày đầu mới ra đảo, tôi không mập như bây giờ bởi chưa quen môi trường, nay thì các chiến sĩ cùng đơn vị ai cũng dạn dầy, mạnh mẽ và vui vẻ. Ngoài thời gian huấn luyện, các chiến sĩ tích cực tăng gia. Anh em toàn đơn vị là một gia đình, ai cũng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Video đang HOT

Anh Trần Văn Nhiều cho biết, sau khi con trai ra đảo Trường Sa, những ngày đầu gia đình cũng có gọi điện thông qua thủ trưởng đơn vị để con để thăm hỏi tình hình. Thi thoảng con cũng điện thoại về trò chuyện động viên bố mẹ và gia đình. “Hôm ra đảo tôi có động viên con là cố gắng thực hiện đúng nội quy được giao và giữ gìn sức khỏe, công tác tốt. Mọi việc ở nhà đã có ba mẹ, con khỏi phải lo”, anh Nhiều cho hay.

ADVERTISEMENT

Cũng giống như chiến sĩ Nguyễn Hoài Nam, dù được thông báo trước gần một tháng nhưng khi gặp lại cha ở đảo Trường Sa, chiến sĩ Võ Bạch Toàn Thắng vẫn vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Hai cha con vừa ôm nhau, vừa rơm rớm nước mắt vì hạnh phúc.

Anh Võ Bạch Tùng, cha của chiến sĩ Võ Bạch Toàn Thắng kể lại: Tháng 3/2021 con trai của anh được cử đi công tác ở quần đảo Trường Sa. Do quy định về huấn luyện nên thỉnh thoảng anh và gia đình mới trò chuyện với con qua điện thoại vài phút. Qua điện thoại, anh Tùng biết cậu con trai bé nhỏ ngày nào đã trở thành người lính canh giữ biển đảo xa xôi. Tuy nhiên bản thân anh Tùng và vợ cũng như người thân đều rất nhớ con bởi lâu không gặp gỡ.

Xúc động ngày cha con gặp mặt trên đảo Trường Sa - Hình 2
Cha con anh Trần Văn Nhiều cùng chiến sĩ Nguyễn Hoài Nam (bên trái ảnh) và cha con anh Võ Bạch Tùng và chiến sĩ Võ Bạch Toàn Thắng gặp gỡ trên đảo Trường Sa.

Anh Võ Bạch Tùng cho biết: “Lúc nhận được điện thoại của Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh thông báo sẽ tổ chức cho thân nhân chiến sĩ ra đảo Trường Sa thăm con, tôi mừng lắm. Hai vợ chồng bàn tính, cân nhắc xem ai sẽ ra thăm con. Sau đó tôi thu xếp, xin phép nghỉ việc hai tuần để đi Trường Sa. Gia đình tôi chỉ có cháu là con trai nên khi cháu đi xa lâu ngày, cả nhà rất nhớ. Chị và em gái lúc nào cũng nhắc và mong Toàn Thắng sớm hoàn thành nghĩa vụ quân sự để về thăm gia đình”, anh Võ Bạch Tùng chia sẻ.

Cũng theo anh Tùng, dù biết con ăn uống đầy đủ nhưng khi lên đường thăm con, anh vẫn quyết định mang theo rất nhiều đồ ăn mà con trai yêu thích. Đó là khô cá, mắm cá, củ kiệu muối do chính tay vợ chồng anh làm theo sở thích của cậu con trai. Đặc biệt anh Tùng còn mang theo cả mấy quả cầu chinh để cho con trai chơi vì đây là môn thể thao Toàn Thắng thích từ lúc còn nhỏ. Lúc trao quà cho con, anh Tùng còn dặn con nhớ chia sẻ cho đồng đội ăn cùng.

ADVERTISEMENT

Chiến sĩ Võ Bạch Toàn Thắng cho biết: “Được chỉ huy thông báo sẽ có thân nhân ra thăm, nhưng tôi chưa biết chính xác ngày nào. Vì vậy tôi mong từng ngày để được gặp người thân. Mỗi khi có đoàn công tác ra thăm đảo tôi đều mong ngóng để gặp ba”.

Đây chỉ là hai trong số rất nhiều cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên quân đảo Trường Sa vui mừng, xúc động khi gặp người thân giữa biển khơi sóng gió. Chúng tôi nhận thấy, khi nhìn thấy người thân hiện diện ngay trước mặt mình, các chiến sĩ đều rưng rưng niềm vui và cảm động. “Tôi cảm ơn các cấp lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã sắp xếp để hai cha con được gặp nhau giữa đảo Trường Sa”, chiến sĩ Võ Bạch Toàn Thắng xúc động nói.

Cũng theo Võ Bạch Toàn Thắng, lúc lên đường ra đảo, anh chỉ nghĩ phải khi nào hoàn thành nghĩa vụ và vào bờ mới được gặp thân nhân chứ không nghĩ lại có cuộc gặp bất ngờ như vậy. Sau ít phút trò chuyện, Toàn Thắng xin phép chỉ huy dẫn cha về khu đơn vị nơi mình ăn ở để hai cha con có thời gian trò chuyện.

Bà Tô Thị Bích Châu, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay TP Hồ Chí Minh đang có 27 cán bộ, chiến sĩ là những người con của thành phố mang tên Bác đang công tác, làm việc tại trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Tất cả các cán bộ, chiến sĩ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy tinh thần yêu nước bất khuất của thành phố mang tên Người.

Để các cán bộ chiến sĩ an tâm công tác, ngoài những hỗ trợ về vật chất, thành phố cũng thường xuyên tổ chức những chuyến thăm đưa thân nhân ra đảo và nhà giàn để động viên tinh thần, giúp các cán bộ chiến sĩ an tâm công tác, hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước, quân đội giao cho.

Người đàn ông bất ngờ đập tủ trưng bày, cướp vàng rồi tháo chạy

Tưởng khách vào mua vàng, nhân viên đứng trong quầy đứng dậy chào mời thì bất ngờ vị khách lôi búa ra đập vào tủ kính trưng bày, hốt đi một số vàng rồi tháo chạy.

ADVERTISEMENT

Chiều 23/5, Công an quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh cho biết đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự điều tra làm rõ vụ dùng búa cướp tiệm vàng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh.

Người đàn ông bất ngờ đập tủ trưng bày, cướp vàng rồi tháo chạy - Hình 1
Tiệm vàng S.T, nơi xảy ra vụ cướp.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h cùng ngày, tiệm vàng S.T đang mở cửa thì một người đàn ông điều khiển xe máy đến dừng trước tiệm vàng. Thời điểm này trong tiệm vàng vắng khách, thấy người đàn ông bước vào, nhân viên trong tiệm vàng đứng dậy đón và chào mời.

Bất ngờ người đàn ông rút búa ra đập vào kính của tủ trưng bày vơ vội một số vàng rồi chạy ra xe nổ máy tẩu thoát. Vụ việc diễn ra khá nhanh nên nhân viên trong tiệm không kịp phản ứng. Khi nhân viên chạy ra khỏi quầy truy hô thì đối tượng đã tháo chạy nhanh về hướng cầu Kinh Thanh Đa.

Công an quận Bình Thạnh khám nghiệm hiện trường, xác định số vàng bị mất đồng thời trích xuất camera tại khu vực tiệm vàng và dọc tuyến đường nơi xảy ra vụ việc để xác định đối tượng gây án và tổ chức truy xét.

Qua 4 giờ truy xét, Công an quận Bình Thạnh đã bắt được nghi can dùng búa cướp tiệm vàng S.T và đang lấy lời khai đối tượng nên thông tin chưa được công bố. Bước đầu xác định, số vàng mà nghi can cướp được là chiếc lắc trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Tròn 1 tháng mất tích cũng là sinh nhật của Hải Như: Xót xa cảnh chị gái song sinh mang bánh kem ra bờ sông00:30Lời kể xót xa trong sự cố Ninh Thuận: Cháu lớn biết mẹ kẹt nên trở lại00:33Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Gần 10 năm tu tập trên núi M'drắk, ông Đặng Lê Nguyên Vũ âm thầm đưa 'con cưng' lên tầm cao mới24:14Tranh cãi việc phóng sinh cá khổng lồ ngày Rằm tháng 7: Chuyên gia nói gì??01:45Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích01:45Xôn xao phóng sinh cá hải tượng 'khủng': 'Hành động phản cảm, vi phạm pháp luật'00:29Đội cứu hộ dừng tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích01:45Xe khách tông ghim đầu vào ụ bê tông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương01:07Vụ thai phụ phải đi cấp cứu sau xô xát: Gia đình mong xử lý nghiêm00:44Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: Vì sao 'con voi chui lọt' ?04:34Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đắc đạo được 10 năm, bà Hoàng Lê Diệp Thảo âm thầm làm điều đáng kinh ngạc04:50Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

(Ảnh) Đội cứu hộ và hàng trăm người dân cùng tìm kiếm cô gái mất tích tại Hà Nội
17:51:27 17/08/2022
Hàng trăm người chen chúc đứng xem đội cứu hộ 116 Thái Bình tìm kiếm thiếu nữ Lương Hải Như
16:17:18 17/08/2022
Xuyên đêm tìm kiếm thiếu nữ mất tích Lương Hải Như: Camera soi tận đáy sông
08:28:37 18/08/2022
Ngày thứ 2 tìm kiếm thiếu nữ Lương Hải Như, đội cứu hộ 116 Thái Bình gặp sự cố
09:37:31 18/08/2022
Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích
16:56:30 18/08/2022
Đội cứu hộ dừng tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích
20:47:34 18/08/2022
Thực hư thông tin tìm thấy thiếu nữ 23 tuổi mất tích bí ẩn ở Hà Nội
12:06:31 17/08/2022
Thượng tọa Thích Nhật Từ: 'Cúng dường như ở chùa Ba Vàng là không phù hợp'
16:05:39 17/08/2022
Hy hữu vụ phá ổ khoá hàng loạt nhà dân để quảng cáo kênh YouTube
22:31:38 17/08/2022
Dũng cảm nhảy xuống biển cứu du khách, 1 người dân Phú Quốc mất mạng vì kiệt sức
23:08:22 17/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng khai lý do 'chửi' nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni
20:25:39 18/08/2022
40 người tháo chạy từ casino ở Campuchia về Việt Nam
23:21:08 18/08/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng vừa khai nhận sau 3 tháng bị bắt, Đàm Vĩnh Hưng sắp mở 'đại tiệc' chưa từng có
22:28:34 18/08/2022
Phi Thanh Vân đếm không xuể lời tỏ tình, có người nhỏ hơn đến 20 tuổi
22:41:11 18/08/2022
Công an TP.HCM vừa hé lộ lời khai của bà Hằng, Vy Oanh liền đăng đàn mỉa mai trên trang cá nhân
20:49:31 18/08/2022
Nữ diễn viên Thái Lan bị tạm giam
23:45:27 18/08/2022
Nhã Phương lộ vòng 2 lùm xùm khi mua đồ si ở chợ đêm cùng Thúy Ngân
23:39:55 18/08/2022
Gia đình Hà Hồ lên đồ đi dự tiệc, biểu cảm Leon khác biệt
23:42:36 18/08/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng bị đề nghị truy tố, dân tình liên tục đăng đàn "mỉa mai"
00:01:55 19/08/2022
Con gái 18 tuổi của Nhậm Đạt Hoa gia nhập showbiz
20:28:31 18/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Gói hỗ trợ 2% lãi suất: Chiếc 'phao vàng' không dễ tiếp cận

05:28:24 19/08/2022
Gói hỗ trợ lãi suất 2% từng được ví von giống như chiếc phao vàng giúp cho doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19, thế nhưng sau gần 3 tháng triển khai, việc thực hiện hỗ trợ từ phía ngân hàng vẫn còn rất ì ạc...

Chung tay ủng hộ xuồng CQ vì Trường Sa thân yêu

05:26:37 19/08/2022
Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại thành công, người dùng sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ - Xuồng chủ quyền cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc tại quần đảo Trường Sa

Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo sôi động trở lại sau đại dịch COVID-19

05:23:55 19/08/2022
Theo Trung tá Nguyễn Xuân Hiện, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, hơn 2 năm dịch COVID-19, hầu hết các hoạt động xuất nhập cảnh (XNC), xuất nhập khẩu (XNK) qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đều giảm so với những năm trước. ...

Giải pháp giúp doanh nghiệp xuất khẩu phòng ngừa rủi ro về tỷ giá

05:21:08 19/08/2022
Tỷ giá ngoại tệ có nhiều biến động khiến doanh nghiệp lo lắng, mặc dù đồng USD tăng giá khiến doanh thu xuất khẩu khi được quy đổi sang đồng Việt Nam sẽ tăng, giúp cho các doanh nghiệp xuất khẩu được hưởng lợi

TP Hồ Chí Minh: Kiểm soát chặt giá cả các mặt hàng có dấu hiệu tăng bất thường

05:18:27 19/08/2022
Theo bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, hiện nguồn cung hàng hóa đã dồi dào, đảm bảo cung ứng cho thị trường nên Sở đã có công văn gửi các đơn vị yêu cầu kiểm tra, giám sát các mặt hàng tăng giá bất thườ...

Dệt may, da giày suy giảm đơn hàng cuối năm, đâu là giải pháp vực dậy?

05:15:31 19/08/2022
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chia sẻ về những khó khăn của ngành dệt may, da giày, bà Phan Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Da giày - Túi xách Việt Nam cho biết, thị trường EU và Hoa Kỳ đang giảm sút về nhu cầu ...

4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, người lao động đi làm được hưởng lương thế nào?

01:07:28 19/08/2022
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2022, người lao động, cán bộ, công chức, viên chức làm việc theo chế độ nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật sẽ được nghỉ 4 ngày liên tiếp, từ ngày 1/9/2022 đến hết ngày 4/9/2022

Bình Phước: Đề nghị hỗ trợ 178 tỉ đồng sửa chữa công trình thủy lợi hư hỏng

23:22:21 18/08/2022
Tại buổi làm việc với đoàn công tác Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, Bình Phước đã kiến nghị hỗ trợ 178 tỉ đồng để sửa chữa công trình thủy lợi hư hỏng, xuống cấp
ADVERTISEMENT

2 ngày tìm cô gái mất tích, đội cứu hộ được hỗ trợ đồ ăn, chỗ nghỉ

23:10:34 18/08/2022
Sự việc cô gái trẻ L.H.N. (sinh năm 1999, ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) mất tích hơn 30 ngày đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận

Phú Quốc: Tạm dừng hoạt động lặn ngắm san hô trong khu bảo tồn biển

20:11:37 18/08/2022
Từ ngày 18.8, các hoạt động lặn ngắm san hô, đưa khách tham quan trong khu bảo tồn biển Phú Quốc (TP.Phú Quốc, Kiên Giang) bị tạm dừng hoạt động

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nợ thuế 855 tỉ đồng

19:28:50 18/08/2022
Cục thuế Hà Nội cho biết Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình hiện nợ đến 855 tỉ đồng tiền thuế của nhà nước. Đơn vị này đã nhiều lần bị cưỡng chế hóa đơn, phong tỏa tài khoản

Sân bay Tân Sơn Nhất siết hoạt động của taxi, 'cấm cửa' các hành vi bát nháo

19:16:05 18/08/2022
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa ban hành quyết định về tổ chức, quản lý hoạt động khai thác vận tải hành khách bằng taxi và vận tải hành khách theo hợp đồng tại sân bay Tân Sơn Nhất

Chính sách tiền lương, công chức, viên chức mới nhất

19:10:22 18/08/2022
Thông tư 08/2022/TT-BTTTT quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức chuyên ngành công nghệ thông tin, an toàn thông tin, có hiệu lực từ 15/8/2022

Phối hợp chặt chẽ giữa Công an nhân dân và Quân đội nhân dân

19:06:29 18/08/2022
Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022), Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có bài viết: Phối hợp chặt chẽ giữa Công an nhân dân và Quân đội ...

‘Thăm khám sức khoẻ Start up’ cùng các chuyên gia

18:51:59 18/08/2022
Ngày 17/8, trong khuôn khổ cuộc thi Viet Solutions 2022 , Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề Thăm khám sức khỏe Start up - Bạn đang ở đâu trong vòng ...

Cao Bằng xuất hiện thêm các ổ dịch tả lợn châu Phi

18:51:18 18/08/2022
Theo báo cáo tổng hợp của Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi (Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Bằng), bệnh dịch tả lợn châu Phi đang tái phát tại nhiều địa phương và có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây lan mạnh
ADVERTISEMENT

Bỏ quy định phạt riêng nhà báo, luật sư khi livestream tại phiên tòa

18:45:22 18/08/2022
Sáng 18/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động ...

NÓNG: Kỷ luật Giám đốc CDC tỉnh Quảng Bình

18:40:46 18/08/2022
Ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC Quảng Bình được xác định có những khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, hóa chất, sinh phẩm phòng chống dịch Covid-19

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trước nhà hàng trong thùng đựng trái cây

18:37:33 18/08/2022
Sáng 18-8, trong lúc đi tập thể dục, người dân bất ngờ phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc cây trước cổng một nhà hàng thuộc khu đô thị Vườn Xanh, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An

Người mẹ nghèo miền Tây chấp nhận 4 lần lóc da cứu con trai bỏng cả cơ thể

14:41:39 18/08/2022
Sau 4 lần phẫu thuật, toàn bộ phần da đùi trái của bà Võ Thị Thu Hà (59 tuổi, ngụ ấp Tà Lóc, xã Sơn Kiên, H.Hòn Đất ( Kiên Giang) đã được lóc để phần nào làm lành những vết bỏng nặng của con trai

App cho vay nặng lãi hoành hành - Kỳ 2: Tầng tầng cạm bẫy

14:33:31 18/08/2022
Rất nhiều người vay tiền ít khi để ý đến mức lãi suất cho vay cũng như các phí, quy định (trả lãi, xử phạt) của app cho vay

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đắc đạo được 10 năm, bà Hoàng Lê Diệp Thảo âm thầm làm điều đáng kinh ngạc

13:56:25 18/08/2022
Theo đó, Công ty TNHH Park City (Park City) là chủ đầu tư của dự án Park City với quỹ đất lên tới 49,5ha, nằm ở vị trí đặc địa, ôm dọc mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, giáp sông và nằm gần loạt khu thương mại sầm uất như Khu Đô thị Phú M...

Khách hàng dễ sập bẫy 'bán cắt lỗ' giăng khắp nơi hậu sốt đất

12:46:39 18/08/2022
Thời gian gần đây, khi thị trường bất động sản buồn tẻ, trầm lắng, những lời quảng cáo bán cắt lỗ được đăng tải rầm rộ trên website hay mạng xã hội. Nhưng theo nhiều người sành đầu tư đất, nếu không cẩn trọng, khách hàng dễ sập bẫy của ...

Di dời hạ tầng ga Hà Nội, ga Giáp Bát để làm đường sắt đô thị

12:46:08 18/08/2022
Cơ sở hạ tầng đường sắt quốc gia như: Ga Hà Nội, ga Giáp Bát sẽ được di dời để Hà Nội triển khai thực hiện Dự án đường sắt đô thị Yên Viên - Ngọc Hồi. Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội trả ...

Đề xuất cấp giấy phép bay cho IPP Air Cargo: Bộ Công Thương nói gì?

12:42:42 18/08/2022
Thị trường vận chuyển hàng hóa quốc tế của Việt Nam đang có 29 hãng hàng không nước ngoài đến từ 16 quốc gia tham gia khai thác. Trong khi đó, thị phần hàng hóa quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam giai đoạn 2020 - 2021 chỉ vào khoả...

Vì sao chỉ 5% nhà đầu tư thành công trên sàn chứng khoán?

12:36:51 18/08/2022
Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia chứng khoán cũng như nhà đầu tư chuyên nghiệp, hầu hết nhà đầu tư mới không biết rằng trên thị trường chứng khoán luôn tồn tại những nghịch lý khác xa cuộc sống. Chính những nghịch lý này sẽ khiến gi...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bắt nhóm giang hồ cưỡng đoạt tiền của tiểu thương, tài xế ở chợ đầu mối

Pháp luật

01:25:19 19/08/2022
Ngày 18/8, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ nhóm có “số má” chuyên cưỡng đoạt, thu tiền bảo kê núp bóng doanh nghiệp tại TP Bắc Giang

Tây Ban Nha và Hà Lan thiếu nước nghiêm trọng do nắng nóng và hạn hán kéo dài

Thế giới

01:17:35 19/08/2022
Tây Ban Nha đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nước nghiêm trọng sau khi trải qua một trong những mùa Hè nóng kỷ lục và ghi nhận lượng mưa thấp nhất kể từ khi nước này bắt đầu thu thập số liệu

Bé trai 13 tuổi ở Bình Dương bị rắn cạp nia cắn khi đang ngủ

Sức khỏe

00:39:26 19/08/2022
Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM cho biết các bác sĩ tại đây vừa kịp thời cứu sống bé trai N.T.C (13 tuổi, ngụ Tân Uyên, Bình Dương) vì bị rắn cạp nia cắn khi đang ngủ trong nhà

Ông chủ muốn giữ Ronaldo, nhiều cầu thủ Man United tức giận

Bóng đá thế giới

23:48:03 18/08/2022
Chủ tịch Glazer muốn giữ Cristiano Ronaldo, trong khi HLV Erik ten Hag và nhiều cầu thủ trong đội bất bình muốn tiền đạo người Bồ Đào Nha rời khỏi Old Trafford ngay trong mùa hè này

Đỡ không nổi với những khoảnh khắc khó đỡ ập đến bất ngờ

Hài hước

23:44:49 18/08/2022
Có những khoảnh khắc khó đỡ ập đến một cách bất ngờ khiến cho nhiều người cũng không kịp đỡ

Anh chàng nhân viên nhiệt tình nhưng lại bị sếp đuổi việc

Clip hay

23:41:19 18/08/2022
Anh chàng nhân viên nhiệt tình với sếp một cách thái quá để rồi nhận cái kết là phải xách đồ rời khỏi công ty

Chiều con trai số một: Hiền Mai bỏ sự nghiệp theo con sang Mỹ du học

Sao việt

23:36:28 18/08/2022
Hiền Mai là một trong những diễn viên vô cùng quen thuộc đối với khán giả Việt Nam. Dù công việc vô cùng thuận lợi và phát triển, song Hiền Mai lại có con khá muộn