Xúc động hình ảnh 2 nữ điều dưỡng sốc nhiệt khi đang chăm bệnh nhân Covid-19

Hình ảnh hai nữ nhân viên y tế bị sốc nhiệt trong lúc chăm bệnh nhân Covid-19 khi TP.HCM trở lại “bình thường mới” khiến nhiều người xúc động.

Ai nấy đều mong đội ngũ chống dịch luôn khỏe mạnh để tiếp tục cống hiến, đẩy lùi Covid-19.

Sinh nhật đặc biệt

Theo tìm hiểu của Thanh Niên , hai nữ nhân viên y tế được dân mạng chia sẻ là điều dưỡng Nguyễn Thị Ngọc Bích (khoa gây mê – hồi sức) và điều dưỡng Đỗ Thị Phương Anh (24 tuổi, khoa hồi sức tích cực) ở Bệnh viện (BV) Đại học Y Dược TP.HCM. Sức khỏe của hai nữ điều dưỡng hiện ổn định và họ đã quay lại chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Xúc động hình ảnh 2 nữ điều dưỡng sốc nhiệt khi đang chăm bệnh nhân Covid-19 - Hình 1

Chị Phương Anh (người ngồi, ảnh trái), chị Ngọc Bích (người nằm, ảnh phải) sốc nhiệt khi chăm sóc F0. ẢNH NVCC

Chị Bích kể chiều đó, đang tham gia cấp cứu người bệnh giường số 23, chị cảm thấy chóng mặt, ù tai. Nhưng do phải cấp cứu tiếp người bệnh giường số 26 nên chị vẫn cố gắng làm việc. Sau khi đặt lại nội khí quản cho người bệnh, chị ngất đi. “Trùng hợp hôm đó cũng là sinh nhật của tôi. Do tôi làm ca chiều nên cũng không dự định tổ chức gì cả. Tuy nhiên, các em ở trong tổ cũng có tổ chức cho, đó là ngày sinh nhật đáng nhớ”, chị chia sẻ.

Xúc động hình ảnh 2 nữ điều dưỡng sốc nhiệt khi đang chăm bệnh nhân Covid-19 - Hình 2

Chị Phương Anh tham gia chống dịch từ ngày 22.7

Chị Bích tham gia chống dịch từ ngày 31.7 tại khu điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Đến ngày 6.8, chị được chuyển qua Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 BV Đại học Y TP.HCM (UCICC).

“Như mọi người đã biết khi chăm sóc người bệnh mắc Covid-19 nguy cơ nhiễm rất cao. Dù thời tiết nóng vẫn phải mặc đồ bảo hộ trong suốt thời gian chăm sóc. Làm nhiệm vụ chống dịch có những khó khăn như vậy, nhưng tôi cũng có động lực vượt qua khi nhìn thấy những người mắc Covid-19 khỏi bệnh, được xuất viện. Mong muốn hiện tại của tôi là được cải tạo lại nơi làm việc, vì buổi trưa nhiệt độ tăng cao cả người bệnh và nhân viên y tế đều không chịu nổi cái nóng. BV cũng đang cho lắp đặt hệ thống máy lạnh để tạo điều kiện làm việc cho mọi người”, chị Bích chia sẻ.

Mong mọi người đừng quên 5K

Nói về “sự cố” ngày hôm đó, chị Phương Anh cho biết chị làm ca sáng. Gần hết ca trực, chị không thở được, các đồng nghiệp có khuyên ra ngoài nghỉ ngơi, nhưng bệnh nhân đang trở nặng nên chị cố gắng ở lại. Một lúc sau, chị không thể điều khiển cơ thể mình, không thở được, các cơ co cứng lại nên chị được đồng nghiệp đỡ ra ngoài, cởi đồ bảo hộ và tiến hành cấp cứu.

Chị Phương Anh tham gia chống dịch từ ngày 22.7 với công việc chính là chăm sóc người mắc Covid-19, đặc biệt là những người bệnh nặng, phải thở máy. BV dã chiến dựng lên tạm thời, không thể có vật tư đầy đủ nên môi trường làm việc cũng có những khó khăn nhất định. Thêm vào đó, trung tâm điều dưỡng dựng bằng những tấm tôn nên rất nóng, nhân viên y tế dễ bị ảnh hưởng từ nhiệt độ ngoài trời.

“Hiện tại tôi đã khỏe và quay trở lại làm việc bình thường. Tham gia chống dịch tôi cũng thường xuyên liên lạc với bố mẹ ở quê nhà Đắk Lắk để họ yên tâm. Mong muốn của tôi cùng các đồng nghiệp khác là những bệnh nhân không may mắc Covid-19 sẽ hồi phục, khỏe mạnh trở lại. Hy vọng mọi người có ý thức bảo vệ bản thân và những người xung quanh, chấp hành các quy định phòng dịch của nhà nước”, chị Phương Anh tâm tình.

PGS-TS-BS Lê Minh Khôi, Trưởng phòng Khoa học đào tạo, BV ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết rất xúc động khi nhìn thấy hai nữ nhân viên y tế bị sốc nhiệt trong lúc thực hiện nhiệm vụ. BS Khôi cho hay thời gian dài chống dịch, mọi người đã cùng nhau trải qua nhiều khó khăn, giờ bị sốc nhiệt là “sự cố” dù không quá nặng nề, nhưng cũng cảnh báo sức lực của nhân viên y tế đã đến giới hạn.

Xúc động hình ảnh 2 nữ điều dưỡng sốc nhiệt khi đang chăm bệnh nhân Covid-19 - Hình 3

TP.HCM đã qua đỉnh dịch, tuy nhiên BS Khôi mong mọi người phải thực hiện 5K, ai chưa tiêm vắc xin sẽ tiêm sớm để số người mắc, ca bệnh nặng sẽ giảm khi đó nhân viên y tế đỡ vất vả. “Với Bích, dù không đứng lớp dạy điều dưỡng nhưng tôi coi như học trò, đi cùng nhau 13 năm nay. Sau khi bị sốc nhiệt, Bích đã nhanh chóng lấy lại sức khỏe, vui vẻ. Hơn 5 tháng chống dịch cũng đưa TP.HCM trở lại bình thường, dù vậy không có nghĩa giờ cứ sống như lúc chưa có dịch. Tôi mong người dân hãy trân trọng giá trị cuộc sống bình thường mới bởi nó được đánh đổi bằng nước mắt, máu, thậm chí là tính mạng của nhân viên y tế”, BS Khôi tâm tình.

Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi

Nhiều bệnh nhân dù đã khỏi bệnh Covid-19 nhưng sau đó vẫn phải nhập viện để điều trị do tinh thần lo sợ, sa sút bởi ám ảnh về những cái chết xảy ra trước mắt...

Trưa 5.10, bà N.T.Ch (68 tuổi) được điều dưỡng Khoa Hồi sức và phục hồi chức năng (HS-PHCN) cho bệnh nhân (BN) sau điều trị Covid-19, Bệnh viện (BV) Thống Nhất TP.HCM thông báo chiều cùng ngày sẽ được xuất viện vì đã hồi phục. Bà Ch. tươi cười cảm ơn điều dưỡng và nói mẹ con bà thuê xe đi một mạch về Đồng Tháp, không ghé bất cứ đâu ở TP.HCM vì đã quá sợ. Bà Ch. là một trong những BN đầu tiên của Khoa HS-PHCN cho BN sau điều trị Covid-19 ở BV này.

Covid-19 sáng 13.10: Cả nước 846.230 ca nhiễm, 786.095 ca khỏi | Đường sắt mở bán vé tàu Tết

Cứ nhắm mắt là thấy người chết

Bà Ch. nhớ lại, đầu năm 2021 bà từ Đồng Tháp lên TP.HCM nuôi con gái sinh. Đến ngày 5.8, bà được phát hiện nhiễm Covid-19 và 5 ngày sau thì được chuyển vào BV Q.Gò Vấp.

Biết mẹ nhập viện, anh L.S.C (28 tuổi, con trai bà Ch.) đang làm việc ở TP.HCM đến BV xin vào chăm sóc mẹ và rồi anh cũng nhiễm Covid-19, nhưng triệu chứng rất nhẹ. Theo lời anh C., khi mẹ anh chuyển nặng thì được đưa lên khu hồi sức thở ô xy cao tầng BV Gò Vấp. Anh hướng dẫn mẹ gắng hít sâu để thở. "Vừa động viên mẹ gắng thở, tôi vừa vuốt lưng năn nỉ mẹ cố lên để sống, vừa quạt để tiếp sức, khi SpO 2 lên 93%, tôi nhẹ người", anh C. nói.

Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi - Hình 1

Bà Ch. sau 20 ngày điều trị hậu Covid-19, sức khỏe đã hồi phục, tinh thần phấn chấn hơn

Còn bà Ch. nhớ như in: "Không biết vì sao lúc đó đang bệnh nhẹ bỗng trở nặng, liệt hết nửa thân người dưới, 3 đêm liền tôi không ngủ được, tôi bỏ ăn và suy sụp luôn. Cứ nhắm mắt thì thấy vật gì đó màu đen và thấy toàn người chết. Tôi cũng nghĩ là chết rồi, chỉ còn 1% sống, phải giành giật hơi thở từng chút, từng chút, ráng hít sâu để thở, đau lắm. Nó như đu sợi dây chỉ 3 ngày. Tôi vái trời phật, nếu cho tôi đi theo ông bà thì xin được chết nhẹ nhàng. Khi tưởng như không qua khỏi, tôi nói lời trăn trối với người con trai: Ráng sống và ở lại nghe, mẹ đi trước, mẹ hết cầm cự nổi rồi".

Anh L.S.C tiếp lời mẹ: "Chỗ mẹ nằm chung nhiều người lớn tuổi lại bị bệnh nền, nhiễm Covid-19 nặng và nhiều người lần lượt ra đi trước mặt mẹ. Tâm lý mẹ lại càng thêm suy sụp, ngày càng kiệt quệ. Tôi điện thoại cho dì, anh em nói mẹ khó qua khỏi vì SpO 2 có lúc xuống còn 50%, ai cũng khóc". Thấy mẹ mình trong tình cảnh như hết hy vọng, anh khóc năn nỉ: "Mẹ ơi, mẹ cố vượt qua và khỏe lại để về với gia đình, với cháu và cưới vợ cho con". Nhìn đứa con trai như thế, bà Ch. tự nhủ lòng ráng cố gắng để sống.

Tôi nghĩ, nếu mắc Covid-19 mà không có người thân bên cạnh thì cơ hội sống sẽ rất thấp. Anh L.S.C

Bà Ch. vừa nói, vừa cười hiền: "Tôi coi trong sách số, tôi chết người ta đưa tiễn đông lắm, còn bây giờ chết một mình buồn thiu, sợ lắm". Bà chỉ tay về hướng người con trai đang ngồi, bảo: "Không có nó tôi chết rồi!".

Còn con trai bà Ch. tâm sự: "Cái chính là mẹ cố gắng, còn tôi chỉ là người níu kéo mẹ ở lại. Tôi nghĩ, nếu mắc Covid-19 mà không có người thân bên cạnh thì cơ hội sống sẽ rất thấp, vì ngày tôi vào viện, mẹ nằm ngay đơ, ốm nhom, nói chuyện không nghe được, còn nay thì nhà báo thấy đó, da dẻ bà hồng hào trở lại".

Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi - Hình 2

Ông H. mong khỏi bệnh để về với con cháu. Ảnh DUY TÍNH

Ngày 12.10: Thông báo 93 ca Covid-19 tử vong tại 11 tỉnh thành

"Tới đây là hết chết, yên tâm"

Được sự động viên của bác sĩ và con trai, nên bà Ch. ngủ được, sức khỏe dần hồi phục, vượt cửa tử. 35 ngày nằm ở BV Q.Gò Vấp, dù xét nghiệm Covid-19 âm tính nhưng khi xuất viện bà Ch. không thể đi lại bình thường, vẫn ám ảnh cảnh nhiều người ra đi trước mắt nên chưa thể ổn định để về nhà. Người con trai đưa mẹ đến Khoa HS-PHCN cho BN sau điều trị Covid-19, BV Thống Nhất. Khi bà Ch. vừa bước vào cửa phòng bệnh, một BN động viên: "Tới đây là hết chết rồi, yên tâm". Nghe được câu này, bà Ch. như được tiếp thêm động lực.

Sau 20 ngày nằm ở BV Thống Nhất, bà Ch. tâm sự với chúng tôi: "Ở đây được chăm sóc rất kỹ, được chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm tại giường; được tập thở, châm cứu tại giường, lại thêm nhiều thuốc men, nhân viên y tế dễ thương. Tôi thấy mỗi ngày một khỏe lên, tôi hồi phục 60 - 70% so với ban đầu và đã cai được ô xy mấy ngày, tôi vui lắm".

Hai mẹ con bà Ch. tự tin thả tim làm dáng trước ống kính của PV với niềm vui vì đã vượt qua cửa tử, được trở về nhà. Buổi chiều của ngày thứ 57 kể từ lúc nhập viện, bà Ch. xuất viện, bà đi một mạch về quê mà không ghé thăm con cháu, bà bảo: "Sợ quá rồi!".

Vi rút như kẻ thù vô hình

Ở đối diện phòng bà Ch., trên giường bệnh ông N.K.H (78 tuổi, ngụ H.Hóc Môn, TP.HCM) ngủ sâu và tiếng thở nặng nề, kéo dài nghe rõ mồn một. Con gái ông H. cho biết từ lúc hết nhiễm Covid-19 đến nay, ông không ngủ về đêm mà cứ đi loanh quanh trong phòng, ban ngày ngủ được vài tiếng.

Con gái ông H. kể ba mình mắc Covid-19 từ cuối tháng 8, nhưng điều trị ở nhà và khỏi bệnh vào giữa tháng 9. Ông còn có bệnh lý cao huyết áp, suy thận, tai biến nên việc ông khỏi Covid-19 là kỳ tích. Nhưng khi khỏi bệnh thì ông khác hẳn so với trước, yếu dần, bỏ ăn uống, rơi vào mê sảng, nên gia đình đưa đến BV Thống Nhất.

"Ông ngủ hay nói mớ và mơ về những điều tồi tệ xảy ra với mình, nghĩ có người ra đi, xong họ tới đưa ông đi. Thế là ông hoảng loạn, chân tay bứt rứt nhưng không biết đau ở đâu, người uể oải, bụng thì khó chịu", con gái ông H. kể lại. Sau 8 ngày tập vật lý trị liệu, uống thuốc, ông H. ngủ được hơn một chút, nhưng ban đêm vẫn thức suốt.

Ngủ được mươi phút, ông H. thức dậy, con gái dìu đi vệ sinh, với dáng vẻ uể oải. Chúng tôi hỏi nguyên nhân vì sao ông lại bỏ ăn, bỏ uống và mất ngủ như vậy? Ông trả lời: "Cái bệnh quái ác quá!".

Rồi ông kể lịch sử cuộc đời đã đi chiến đấu trên nhiều chiến trường từ bắc tới nam. Ông bảo trên chiến trường mỗi người một cây súng, ông thấy địch để bắn, còn con vi rút như sốt rét, Covid-19 mà ông từng trải qua, nó giống như kẻ thù vô hình, nó loanh quanh trong người khó chữa, nó khiến ông đau đầu, đau mình, ăn uống không được. Ngồi chừng 3 phút thì ông mệt nên kêu con gái đỡ nằm xuống giường. Cô con gái khuyên ba cố lên để mau được về nhà. Ông bảo mong hết bệnh để về gặp con, cháu.

Ông H. lại nằm lơ mơ không ngủ được, mệt mỏi. Con gái ông cho biết: "Trước khi nhiễm Covid-19, ông cũng hơi yếu, nhưng bây giờ thì yếu quá. Nhà báo hỏi chuyện này thì ông lại nói vu vơ chuyện khác...". (còn tiếp)

Giống như khoa điều trị bệnh nhân Covid-19

Ở Khoa HS-PHCN cho BN sau điều trị Covid-19 BV Thống Nhất, quy trình phòng chống nhiễm khuẩn giống y như một khoa điều trị BN Covid-19. PV muốn vào phòng BN, điều dưỡng trưởng đích thân hướng dẫn mặc đồ bảo hộ và loại đồ cấp 4, mang 2 lớp găng tay. Điều dưỡng trưởng dặn dò PV cách thay bảo hộ an toàn và đi ra phòng thay đồ theo quy trình một chiều. Sau gần 3 giờ mặc bảo hộ, PV chảy mồ hôi ướt như tắm, ngứa. Thế nhưng, các y bác sĩ phải mặc bảo hộ cả buổi, thậm chí cả ngày!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:17TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
2 người dân Lai Châu bị phạt tù vì nuôi nhốt gấu, Cục Kiểm lâm: Không được phép nuôi gấu chó để bán
14:40:42 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình
10:32:40 29/11/2021
Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài
17:22:30 29/11/2021
Ninh Thuận: "Ngôi làng tĩnh tâm" độc đáo trồng 500 cây sala lạ mắt mang hình dáng theo triết lý Phật giáo
20:08:51 29/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ
23:46:47 28/11/2021
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
12:24:26 29/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 1: Đằng sau những group "hiến tạng nhân đạo" và đoạn chat "mồi" người bán gây sốc
10:25:48 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Mỹ nhân Châu Tinh Trì: Chấp nhận 10 năm làm vợ bé, quỳ gối rửa chân cho chồng đại gia
07:38:29 30/11/2021
Triệu phú nổi tiếng gây sốc khi kể chuyện ngủ với 17 chân dài/tuần rồi ‘thay mới’ toàn bộ, có bạn gái vẫn qua lại với nhiều người cùng lúc
07:53:01 30/11/2021
"Chị Lý Nhã Kỳ mua hết căn hộ trong chung cư 25 tầng. Chị ấy đi tới đâu rải tiền tới đó"
08:42:34 30/11/2021
Không chỉ yêu cầu ly hôn, Huỳnh Hiểu Minh còn sẵn sàng trả cho Angelababy 1.400 tỷ để giành quyền nuôi con?
06:49:16 30/11/2021
Ái nữ hào môn nhà Cường Đô La gây sốt với ảnh so deep "chủ tịch nhí", chuẩn người thừa kế sáng giá tương lai?
07:16:20 30/11/2021
Diễn viên H.T có bầu với chủ tịch chỉ sau 2 tháng quen biết?
06:46:33 30/11/2021
Diện đồ siêu "thoáng mát" rồi nhún nhảy tưng bừng ngay trên sóng, nữ streamer khiến người xem "há hốc mồm" vì quá chịu chơi!
06:49:21 30/11/2021
Cấp báo siêu đám cưới bùng nổ Vbiz: Đàng gái là Hoa hậu đình đám, 3 tình tiết quan trọng nói lên tất cả!
08:26:20 30/11/2021
Ngỡ ngàng dung mạo con gái Quách Khả Doanh khi 11 tuổi
08:37:05 30/11/2021
Tiêu Ân Tuấn tuổi 55 sự nghiệp xuống dốc, sống độc thân sau 2 đời vợ
06:54:20 30/11/2021

Tin mới nhất

Miền Trung nhiều nơi sạt lở, ngập lũ

09:34:13 30/11/2021
Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều khu vực của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên xảy ra ngập lũ và sạt lở, gây thiệt hại tài sản, ảnh hưởng đi lại, sinh hoạt của người dân

Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt

09:16:06 30/11/2021
3 thủy điện trên địa bàn Phú Yên đều xả lũ, trong khi mưa lớn vẫn còn dai dẳng, dự báo chiều tối nay TP Tuy Hòa có thể bị ngập lụt

Sau tiếng nổ lớn, công ty máy móc nông nghiệp bùng cháy, cột lửa cao hàng chục mét

09:11:56 30/11/2021
Sau tiếng nổ lớn, công ty chuyên sản xuất máy móc nông nghiệp và lâm nghiệp trong Khu công nghiệp Long Khánh (TP Long Khánh, Đồng Nai) bùng cháy dữ dội, cột lửa bốc cao hàng chục mét

Đội phản ứng nhanh ở điểm nóng Covid-19

09:07:18 30/11/2021
Trong tình huống khẩn cấp khi hơn 150 học sinh tiểu học phải cách ly tập trung vì liên quan đến các ca Covid-19 ở Quảng Trị, nhóm 8 tình nguyện viên gia nhập “đội phản ứng nhanh” tình nguyện vào khu vực cách ly để cùng thầy cô lo cho cá...

Sạt lở nghiêm trọng đe dọa "xóa sổ" nhiều nhà dân

08:58:09 30/11/2021
Mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở nặng tại huyện miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi). Sạt lở đe dọa xóa sổ nhiều nhà dân

Chủ tịch Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển

08:50:36 30/11/2021
Ghi nhận nhiều F0 trong cộng đồng, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng Nguyễn văn Tùng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển khi không thực sự cần thiết

Làm dự án điện gió gây hỏng đường, Bạc Liêu buộc 2 công ty phải khắc phục

08:46:44 30/11/2021
Tuyến đường tỉnh ĐT977 bị hư hỏng sau khi được trưng dụng phục vụ xe vận chuyển cho các dự án điện gió

Không khí lạnh tiến sát biên giới, miền Bắc có nơi rét hại

08:42:53 30/11/2021
Từ đêm 1/12, nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ giảm mạnh, phổ biến 11-14 độ C, vùng núi từ 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C

Cổ phiếu tăng 3-5 lần trong vài tháng, doanh nghiệp kinh doanh ra sao?

08:40:20 30/11/2021
Thị trường chứng khoán vừa qua liên tục chứng kiến những kỷ lục về khối lượng giao dịch và số lượng mã tăng kịch trần trong phiên, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu penny

Giá cà phê hôm nay 30/11, Giá 'lao dốc' trên cả hai sàn, cơ hội củng cố vị trí của cà phê Việt

08:24:28 30/11/2021
Nguồn cung bị thắt chặt, giá vận chuyển cao, thiếu container và dịch Covid-19 xuất hiện thêm biến thể mới khiến giá cà phê không ngừng tăng kể từ giữa tháng 11, xu hướng tăng giá mặt hàng này được dự báo sẽ còn tiếp diễn ra cho đến hết ...

Ca nghi Covid-19 cách ly "qua đêm" trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì?

08:11:39 30/11/2021
Sự việc một ca nghi mắc Covid-19 phải cách ly qua đêm trên xe cấp cứu, sau khi đến Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn (Hà Nội) để xét nghiệm đang khiến dư luận xôn xao

Giá tiêu hôm nay 30/11, ổn định, cao nhất 85.000đ/kg, thị trường còn tiềm ẩn rủi ro

08:08:00 30/11/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 82.000 - 85.000 đ/kg

Giá vàng hôm nay 30/11, Giá vàng giảm, 'tắc' ở mốc tâm lý 1.800 USD, vàng giúp né rủi ro, SJC vẫn tăng?

08:05:07 30/11/2021
Giá vàng hôm nay giảm sau khi đã có lúc tăng vọt do lo ngại biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19

Đà Nẵng bắt đầu thí điểm điều trị F0 tại nhà từ tháng 12

07:59:49 30/11/2021
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thống nhất triển khai thí điểm cách ly, chăm sóc, điều trị người mắc Covid-19 tại nhà/nơi lưu trú trong tháng 12 này

80% doanh nghiệp nỗ lực thưởng Tết

07:48:27 30/11/2021
Công ty Anphabe vừa công bố khảo sát về thưởng Tết năm 2021. Qua khảo sát, thay vì dồn tiền tăng quỹ lương, 80% doanh nghiệp (DN) chọn cách cố gắng trả thưởng cho người lao động (NLĐ)

Cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

07:29:37 30/11/2021
Dịp này, LĐLĐ quận tuyên dương 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong phối hợp doanh nghiệp thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ giai đoạn 2016-2021. LĐLĐ quận cũng khen thưởng 26 tập thể, 23 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào t...

TP Hồ Chí Minh cần tuyển khoảng 42.000 lao động dịp cuối năm

06:29:52 30/11/2021
Trong đó, 70% nhu cầu tuyển lao động phổ thông liên quan các ngành như may mặc, giày da, cơ điện - điện tử, chế biến và các ngành thương mại, dịch vụ khác với mức thu nhập bình quân được các doanh nghiệp đưa ra từ 7 - 15 triệu đồng/thán...

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Bỏ tư duy 'sản lượng đứng nhất, nhì thế giới'

06:23:50 30/11/2021
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cho rằng ngành nông nghiệp cần phải thay đổi tư duy sản lượng đứng nhất nhì thế giới bằng tư duy mới

Thay đổi trong đánh giá kết quả cải cách hành chính

06:15:04 30/11/2021
Quy chế đánh giá, xếp hạng kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (viết tắt là quy chế năm 2021) ban hành kèm theo Quyết định số 4044 của UBND tỉnh có nhiều thay...

Phú Thọ: Đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với nhu cầu thực tiễn

06:10:41 30/11/2021
Những năm qua, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn tỉnh Phú Thọ chú trọng chỉ đạo, tổ chức thực hiện

Thủ tướng: Lạng Sơn cần phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội

06:07:43 30/11/2021
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn thành lập Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021-2030, trong đó cần xác định phát huy tốt nhất tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của địa phương

Lạ đời, trồng cà phê kiểu khác người ở tỉnh Đắk Lắk, cỏ dại mọc um tùm trong vườn mà vẫn có thu cao

05:52:07 30/11/2021
Theo ông Lê Ký Sự, Trưởng phòng NNPTNT huyện Krông Năng, cỏ dại là một trong những tác nhân cạnh tranh dinh dưỡng, nước, ánh sáng với cây trồng trên đất, trong đó có cây cà phê

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở tỉnh Nam Định nuôi lợn thảo dược, bán đắt như tôm tươi, mong muốn điều gì?

05:47:33 30/11/2021
Ngoài việc được biết đến là một trong những hộ chăn nuôi lợn lớn, quy mô hơn 300 con lợn được chăn nuôi theo mô hình cho ăn thảo dược, nghe nhạc trữ tình, ông Thục còn được biết đến là một trong 20 chuỗi cung ứng thực phẩm sạch lớn ở tỉ...

Tuyên Quang: Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 giúp hàng nghìn hộ phát tài nhờ nghề nuôi trâu, nuôi bò vỗ béo

05:43:46 30/11/2021
Vừa làm nghề buôn trâu, buôn bò, ông Hoàng Văn Oanh - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX Nông nghiệp công nghệ cao Tiến Thành còn liên kết hàng nghìn hộ nông dân ở tỉnh Tuyên Quang và nhiều tỉnh thành khác phát tài, làm giàu với nghề nuôi trâu...

Thanh Hóa: Cánh đồng làng bỗng sáng choang khiến nhiều người bất ngờ ngỡ như Tết đến nơi rồi

05:34:31 30/11/2021
Người dân trồng hoa tại làng hoa Đông Cương (phường Đông Cương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) bật điện chong đèn cho hoa Tết

Kon Tum: Khai trương trụ sở loài củ được ví là "quốc bảo" của Việt Nam, trồng 6-7 năm mới được đào

05:30:06 30/11/2021
Sáng 29/11, Trụ sở Sâm Việt Nam Quốc bảo sâm Việt Nam - Sâm của người Việt đã chính thức khai trương tại số 740 Phạm Văn Đồng, phường Trần Hưng Đạo, TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum), do Công ty Cổ phần đầu tư Sâm Việt Nam đầu tư

Chuyển đổi số nhìn từ những nông dân livestream bán hàng ở vùng cao: 30 phút bán 8 tạ quýt

05:27:04 30/11/2021
Ma Thị Chú (ở xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, Lào Cai) rất mơ hồ về khái niệm chuyển đổi số, nhưng bản thân cô cũng như nhiều nông dân khác ở xã đã trực tiếp tham gia quá trình chuyển đổi số từ 2 năm nay, thông qua việc bán hàng livest...

Nông nghiệp Thủ đô: Chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất, kết nối thị trường, giải bài toán tiêu thụ

05:23:16 30/11/2021
Dù chịu nhiều tác động tiêu cực từ dịch Covid-19, nhưng ngành nông nghiệp Hà Nội quý III/2021 vẫn ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc

Cơ hội tăng sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc BVTV sinh học

05:18:39 30/11/2021
Ông Hoàng Trung - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, hiện Việt Nam đang đứng đầu ASEAN về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học

Đây là lý do nhiều nông dân xã nghèo của tỉnh Hậu Giang thích nuôi lươn không bùn trong bể lót bạt

05:15:29 30/11/2021
Hiện nay tại xã Hòa An (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đang phát triển mạnh mẽ mô hình nuôi lươn không bùn trên bể lót bạt

Có thể bạn quan tâm

Món ngon cho bữa tối 'lười biếng'

Ẩm thực

09:43:44 30/11/2021
Gợi ý những món ngon cho một buổi tối lười biếng với những nguyên liệu thân thuộc cùng cách làm đơn giản

Đại chiến team xôi chè bà Thìn vs. team xôi chè Mười Sáu: Hai quán đều có công thức “bí truyền” hàng thập kỷ ở Hà Nội, bên nào nhỉnh hơn?

Netizen

09:42:21 30/11/2021
Với bề dày truyền thống cùng chất lượng kẻ 8 tám lạng người nửa cân, xôi chè bà Thìn và xôi chè Mười Sáu là lựa chọn sáng giá để lên sàn đấu của Quán này quán kia

Bác sĩ lấy thỏi nam châm từ niệu đạo bé trai

Sức khỏe

09:41:39 30/11/2021
Bé trai T. M.Q., 10 tuổi, ở Thủ Đức, TP.HCM, được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 với tình trạng rỉ nước tiểu liên tục

Siêu xe hay siêu lừa: 10 siêu xe triệu USD từng gây tiếng vang nhưng bị nghi làm ra để moi tiền giới nhà giàu

Siêu xe

09:35:01 30/11/2021
Sau sự xuất hiện của SP Automotive Chaos hồi tháng trước, siêu xe này cùng hàng loạt cái tên trong quá khứ đang bị nghi ngờ chỉ là sản phẩm nằm trên giấy để moi tiền giới đại gia

WHO kêu gọi tiêm chủng nước rút để ứng phó biến thể Omicron

Thế giới

09:28:57 30/11/2021
Cho đến nay, ít nhất 44 nước đã áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại với các nước ở khu vực phía nam châu Phi do lo ngại biến thể Omicron. Hiện biến thể này đã được phát hiện tại ít nhất 14 quốc gia và vùng lãnh thổ

Con gái Quách Khả Doanh, Lâm Văn Long gây ngỡ ngàng với nhan sắc không kém cạnh mẹ ở tuổi 11

Sao châu á

09:28:53 30/11/2021
Cộng đồng mạng xuýt xoa trước nhan sắc ngọt ngào của con gái 11 tuổi Quách Khả Doanh

Tinh dịch có màu vàng là dấu hiệu bệnh gì?

Kiến thức giới tính

09:28:37 30/11/2021
Tinh dịch thường có màu xám trắng, có một số trường hợp tinh dịch có thể có màu khác, thường là màu vàng

Thiều Bảo Trâm nói về thói trăng hoa, cặp bồ: "Rất hèn hạ, kiểu đàn ông thế ở ngoài rất nhiều"

Sao việt

09:15:27 30/11/2021
Phát ngôn của Thiều Bảo Trâm trong một talkshow đang được chia sẻ rầm rộ

Đấu Trường Chân Lý: Tất tần tật những gì bạn cần biết để khắc chế 100% team Katarina - Sát Thủ

Esport

09:11:40 30/11/2021
Những mẹo dưới đây được người chơi Đấu Trường Chân Lý top 1 Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc áp dụng vô cùng hiệu quả

Ống nước không vừa? Đây là mẹo xử lý cực sáng tạo, đỡ mất thời gian đi mua rắc co!

Sáng tạo

09:11:13 30/11/2021
Phải làm sao khi không có rắc co nối ống nước? Đây là cách xử lý đầy sáng tạo, tiết kiệm thời gian. Hãy cùng tham khảo nhé!

Futsal HDBank VĐQG 2021: Sahako lỡ cơ hội giành lại ngôi đầu

Bóng đá việt nam

09:04:06 30/11/2021
Sahako không thể giành lại ngôi đầu bảng sau khi bị Cao Bằng cầm hòa ở trận đấu bù

Rosé dù mệt vẫn không quên "hack" mắt khi tự sướng, nhưng nhớ lại lần ở Met Gala mà chán

Phong cách sao

09:02:59 30/11/2021
Rosé thường xuyên tìm đến cách này để đôi mắt trở nên to tròn, cuốn hút