Xúc động hành trình người thiếu tá nhận đỡ đầu 3 con mồ côi mẹ do Covid-19

Khi cùng đồng đội trao tro cốt người mất do Covid-19 ở TP Thủ Đức, Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên ngỡ ngàng thấy chỉ có cháu bé 4 tuổi ra nhận tro cốt của người mẹ, anh đã xin nhận làm cha đỡ đầu cho bé.

“Lặng lẽ nhìn vào trong nhà trọ, tôi thầm mong có một người lớn ra nhận tro cốt, nhưng sau một thời gian đợi chờ vẫn không có ai ngoài cháu bé chỉ khoảng 3-4 tuổi. Nước mắt tôi như chực chờ sẵn để tuôn trào. Càng nghĩ, lòng tôi càng đau nhói trước những mất mát đau thương do đại dịch gây ra”, thiếu tá Nguyễn Trung Kiên nhớ lại.

Anh Kiên cho biết, bé tên Phạm Thị Ngọc Châu, 4 tuổi, sống tại khu xóm trọ ở phường Tâm Phú, TP Thủ Đức, TPHCM. Bé Châu cũng là F0, trước đó nhập viện điều trị cùng mẹ. Sau khi khỏi bệnh, Châu được về nhà cách ly, còn mẹ phải ở lại để tiếp tục điều trị, nhưng điều đáng buồn đã xảy ra khi chị đã không qua khỏi.

Hành trình người thiếu tá nhận 3 con nuôi mồ côi mẹ do Covid-19

Tìm hiểu gia cảnh, anh Kiên biết được cha bé Châu đã bỏ đi khi cháu vừa chào đời. Người mẹ một mình làm tất cả mọi việc có thể làm được như phụ hồ, nhặt ve chai, ai kêu gì làm đó,… để nuôi con.

Ở một mình trong nhà trọ, hàng ngày bé Châu được bà con xung quanh cưu mang cơm cháo qua ngày. Trước hoàn cảnh quá xót xa, anh Kiên xin ý kiến từ Ban chỉ huy, đưa bé Châu vào khu cách ly của phường và đưa tro cốt của người mẹ trở về đơn vị để thờ cúng. Sau nhiều ngày suy tư, thống nhất cùng với vợ, anh chị đưa ra quyết định, dù khó khăn cỡ nào đi nữa cũng phải nhận đỡ đầu cho bé Châu. Vì đó sẽ là niềm động viên an ủi lớn nhất dành cho bé sau khi mẹ qua đời.

Xúc động hành trình người thiếu tá nhận đỡ đầu 3 con mồ côi mẹ do Covid-19 - Hình 1

Việc đầu tiên trong vai trò cha đỡ đầu của anh là hành trình tìm người thân cho con. Qua mọi kênh liên lạc, anh tìm được người cô ruột (áo đỏ) của Châu đang sống ở Vũng Tàu.

Chia sẻ về việc để bé Châu sống cùng người cô ở Vũng Tàu, anh Kiên lý giải: “Tình thân máu mủ vẫn là điều quý nhất, để cháu sống với người thân khi lớn lên cháu sẽ vẫn giữ được mối liên kết với dòng tộc, cội nguồn”.

Qua trao đổi với người cô của bé Châu, anh Kiên biết được Châu vẫn còn có anh, chị đang sống với bà Ngoại ở quận 4. Trở về thành phố, thời gian này vẫn đang lúc cao điểm dịch bệnh nên việc tìm được nhà ngoại của Châu phải mất đến một tuần.

Anh trai của Châu tên Đình Huy, 10 tuổi, còn chị tên Bảo Ngọc 8 tuổi, sống cùng bà ngoại 87 tuổi trong căn nhà khoảng 20 m2 tại phường 8, quận 4, TPHCM. Bước vào căn nhỏ ảm đạm, bên ngoài và cả trong góc phòng là những chiếc thau nhựa cũ kỹ dùng để hứng nước mưa. Xung quanh căn phòng là những tấm ván ép cũ kỹ đã bong tróc. Vật dụng trong nhà hầu như không có gì giá trị.

Trước hoàn cảnh nghèo nàn của nhà ngoại bé Châu, anh Kiên thầm nghĩ, đã không giúp thì thôi, còn giúp thì phải giúp cho trót, anh quyết định nhận đỡ đầu cho cả Đình Huy và Bảo ngọc để tiện hỗ trợ cho các cháu, nhất là trong chuyện học tập.

Mới đây, anh Kiên có cho xem những tấm ảnh anh chụp Huy và Ngọc được lưu trong điện thoại, nhìn gương mặt rạng rỡ của các cháu khi nhận được những bộ đồ mới, tập vở mới và cả điện thoại mới để học online, tôi cảm nhận dường như những ám ảnh của quá khứ đã đi vào dĩ vãng.

Giờ đây vẫn căn nhà nhỏ ấy, nhưng không khí có phần ấm cúng, tươi vui hơn. Những tiếng trò chuyện ríu rít: “Ba Kiên ơi con không vào được wi-fi. Ba Kiên ơi …, Ba Kiên ơi …” nghe sao mà thân thương thế.

Xúc động hành trình người thiếu tá nhận đỡ đầu 3 con mồ côi mẹ do Covid-19 - Hình 2

Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên, trợ lý quân khí, Bí thư Đoàn cơ sở quân sự TP Thủ Đức, Bộ tư lệnh TPHCM có thành tích 3 năm liền là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong thời gian qua, anh cùng đồng đội, tham gia vào nhiều nhiệm vụ chống dịch như trực chốt, khử khuẩn khu cách ly, các hẻm nhà trọ có F0, đưa tro cốt người dân mất vì Covid-19 về với gia đình…

Hằng năm, anh luôn có nhiều sáng kiến cải tiến được Bộ Tư lệnh Thành phố và Quân khu công nhận.

Từ năm 2016 đến nay, Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên có khoảng 20 sáng kiến, cải tiến dự hội thi cấp thành phố và quân khu. Một số sáng kiến nổi bật như: “Giá bắn đa năng và Ba lô thông tin” được công nhận cấp Bộ Tư lệnh Thành phố; Mô hình chống bão được đề nghị nhân rộng cấp Quân khu năm 2018; Sáng kiến “Đôi tay chiến sĩ Robot diệt Covid-19″ năm 2020 đạt giải nhất cấp Thành phố và giải B cấp Quân khu 7.

Trong buổi lễ tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình trong phòng chống dịch Covid-19 của Lực lượng Vũ trang TPHCM, thiếu tướng Phan Văn Xựng cảm thán: “Những năm tháng rồi cũng qua đi, những cam go khốc liệt, những đau thương do đại dịch Covid-19 rồi cũng sẽ dịu dần. Nhưng tình người thì vẫn còn mãi, hình ảnh người lính bộ đội cụ Hồ và “Người chiến sĩ sao vuông” luôn tận tâm, tận tình, trách nhiệm, sát cánh cùng các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch sẽ còn in sâu đậm trong lòng nhân dân Thành phố”.

Lực lượng quân y nhận trăm cuộc gọi hỗ trợ F0 mỗi ngày ở TP.HCM

"Nhờ y bác sĩ Học viện Quân y hỗ trợ địa phương thăm khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe nên F0 cách ly tại nhà yên tâm hơn trước đây", Chủ tịch phường 22, quận Bình Thạnh, chia sẻ.

Ngày 31/8, thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần, cùng đoàn công tác đi kiểm tra điều kiện ăn ở và làm việc của lực lượng quân y, bộ binh tăng cường cho TP.HCM.

Báo cáo lãnh đạo Tổng cục Hậu cần, đại diện các phường tại Bình Thạnh cho biết hệ thống trạm xá lưu động do cán bộ chiến sĩ Học viện Quân y thiết lập đang hoạt động rất hiệu quả.

Lực lượng quân y nhận trăm cuộc gọi hỗ trợ F0 mỗi ngày ở TP.HCM - Hình 1

Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần, đến thăm một điểm đóng quân của cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 5 tại TP.HCM. Ảnh: Ngọc Tân.

"Nhờ y bác sĩ Học viện Quân y hỗ trợ địa phương thăm khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe nên F0 cách ly tại nhà yên tâm hơn trước đây", ông Lê Văn Quang, Chủ tịch phường 22, quận Bình Thạnh, chia sẻ.

Qua thị sát, thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng cũng đánh giá các tổ quân y cơ động của Học viện Quân y đã làm việc nhiệt tình, không nề hà khó khăn.

Tuy nhiên, lãnh đạo Tổng cục Hậu cần đánh giá việc tổ chức lực lượng ở các trạm y tế cơ động vẫn chưa có sự thống nhất giữa các phường. Có trạm, các thành phần phục vụ phải kiêm nhiệm nhiều việc nên khi có trường hợp cấp cứu, phải mất 15 phút mới vận chuyển được người bệnh.

"Tôi đề nghị các phường bố trí lực lượng, phương tiện đầy đủ, đồng bộ hơn cho các trạm y tế lưu động để phát huy hiệu quả. Đặc biệt, phải bảo đảm vật tư y tế, nhất là khẩu trang, quần áo bảo hộ cho lực lượng quân y", thiếu tướng Thắng yêu cầu.

Lực lượng quân y nhận trăm cuộc gọi hỗ trợ F0 mỗi ngày ở TP.HCM - Hình 2

Đại tá Trần Minh Hưng, Trưởng phòng Quân y Quân khu 7, trao đổi nghiệp vụ với chiến sĩ trạm quân y lưu động. Ảnh: Ngọc Tân.

Trong chuyến thị sát, việc trao đổi với các tổ y tế lưu động thường xuyên bị cắt ngang bởi tiếng điện thoại. Các y bác sĩ Học viện Quân y thường xuyên phải đi cấp cứu F0. Mỗi ngày, họ nhận 50-100 cuộc điện thoại của người dân nhờ tư vấn y tế và xin cấp cứu.

Tại nơi đóng quân của Sư đoàn 5, thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng đánh giá cao công tác chăm lo nơi ăn ở cho cán bộ, chiến sĩ sư đoàn. Quân nhân được chia thành từng nhóm về đóng quân tại trường học, nhà sinh hoạt cộng đồng.

Ông đề nghị chỉ huy đơn vị chủ động cân đối nguồn nhu yếu phẩm, chia sẻ với người dân.

Lực lượng quân y nhận trăm cuộc gọi hỗ trợ F0 mỗi ngày ở TP.HCM - Hình 3

Một điểm đóng quân của chiến sĩ Sư đoàn 5 tại quận Bình Thạnh. Ảnh: Ngọc Tân.

Sư đoàn 5 hiện có hơn 600 quân nhân được điều động đến quận Bình Thạnh. Trong thời gian công tác, một chiến sĩ của sư đoàn nghe tin mẹ mất ở Tây Ninh nhưng không thể về. Đơn vị đã lập bàn thờ và động viên chiến sĩ ngay tại nơi đóng quân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"
22:05:42 06/12/2021
Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi
01:08:19 07/12/2021
Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản
00:02:28 08/12/2021
Giám đốc du thuyền bán 3 căn nhà trả nợ, chủ khách sạn treo biển kêu cứu
09:53:49 08/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021
Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/12, không cách ly hành khách nhập cảnh
09:49:15 08/12/2021
Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm
13:06:42 07/12/2021
Quy định mới về cho thuê nhà không phải đóng thuế
06:22:27 08/12/2021
Chuyển đổi số để Việt Nam vượt 'bẫy' thu nhập trung bình
16:01:14 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời
10:13:23 08/12/2021
Nghệ sĩ Tài Linh: “Nữ hoàng video” nói không với scandal và cuộc sống làm nail sau giải nghệ 
07:28:12 08/12/2021
Xin tiền cho mẹ về quê được chồng chuyển hẳn 20 triệu, tôi hí hửng dùng hết mà không biết tối đó anh về nhà trong cơn thịnh nộ
07:04:18 08/12/2021
Bị chỉ trích vì tố Thuỳ Tiên mua giải đến mức Facebook "bay màu", chị gái Đặng Thu Thảo lại tuyên bố sốc!
11:41:14 08/12/2021
Thuỳ Tiên lộ mặt mộc 0% son phấn xuất hiện cùng đối thủ nặng ký một thời, nhan sắc thế nào?
07:19:31 08/12/2021
Quản lý chưa nguôi ngoai nỗi đau sau khi Phi Nhung qua đời
07:23:45 08/12/2021
Bỏ váy áo lộng lẫy, dàn sao Hoa ngữ cực giản dị khi về quê
06:41:24 08/12/2021
Han Jae Suk - Mỹ nam "Giày thủy tinh" đình đám một thời giờ ra sao?
07:28:30 08/12/2021
Chị dâu suốt ngày mặc áo khoác kể cả lúc ăn cơm, tôi "đứng tim" khi phát hiện bí mật của chị ấy trong một lần vào phòng đột ngột
09:41:34 08/12/2021
Được hỏi quý tử nào giống bố nhất, Tạ Đình Phong ấp úng nói 1 câu mà vô tình hé lộ luôn sự thật về quan hệ với các con
07:16:30 08/12/2021

Tin mới nhất

Đề xuất lắp hệ thống camera an ninh trong TP Hà Nội

13:31:04 08/12/2021
Tại phiên thảo luận của HĐND TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội kiến nghị thu hồi giấy phép đối với các hiệu cầm đồ có vi phạm và lắp hệ thống camera an ninh trong thành phố

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đính chính phát ngôn 'Hoàn trả 2 lô vaccine gia hạn'

13:29:16 08/12/2021
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác nhận việc phát ngôn về 2 lô vaccine tăng hạn sử dụng là chưa đúng thẩm quyền

Trên 81 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau

13:27:30 08/12/2021
Ngày 7/12, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau, đại diện Tổng công ty Điện lực miền Nam đã trao kinh phí ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch, điều trị bệnh nhân COVID-19 tỉnh Cà Mau

Hà Nội: Sự cố mất tín hiệu ở ga Cát Linh là tình huống diễn tập

13:24:15 08/12/2021
Tối 7/12, máy đếm trục tín hiệu tại ga Cát Linh (tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông) đã xảy ra sự cố, khiến chuyến tàu phải dừng vận hành để khắc phục

Tổng Công ty Phát điện 2 hỗ trợ Phú Yên khắc phục hậu quả lũ, lụt

13:18:39 08/12/2021
Ngày 7/12, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Tổng Công ty Phát điện 2 - Công ty Cổ phần thủy điện sông Ba Hạ (đóng chân trên địa bàn) đã trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh này khắc phục hậu quả đợt mưa lũ cuối tháng 11 vừa qua

Khánh Hòa kiến nghị xây dựng mới và nâng cấp các hồ chứa

13:00:17 08/12/2021
Trong đợt mưa cuối tháng 11 vừa qua, tỉnh Khánh Hòa đã xuất hiện một đợt lũ lụt lớn, khiến người dân ở các địa phương Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Ninh Hòa và nhất là ở thành phố Nha Trang trở tay không kịp

Tạo điều kiện cho lao động Đắk Lắk trở lại các tỉnh, thành phía Nam làm việc

12:52:25 08/12/2021
Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Quang Thuân cho biết, tỉnh đã làm việc và đề nghị UBND các tỉnh, thành phía Nam kéo dài thời gian hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho lao động Đắk Lắk trở lại làm việc

Vĩnh Long sẽ tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 cho người dân trong tháng 12

10:25:11 08/12/2021
Trong tháng 12/2021, tỉnh Vĩnh Long sẽ tổ chức tiêm nhắc mũi 3 vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 782.000 người từ 18 tuổi trở lên

Chiều nay, Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi lần đầu trả lời chất vấn

09:51:17 08/12/2021
Chiều nay, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi lần đầu trả lời chất vấn trước HĐND TP sau gần 4 tháng nhậm chức

Nhân chứng kể khoảnh khắc chục khối bê tông từ xe đầu kéo đè chết người đi đường

09:41:20 08/12/2021
Nhiều người vẫn chưa hết ám ảnh sau khi chứng kiến cảnh xe đầu kéo làm rơi cả chục khối bê tông xuống đường, đè chết người đi xe máy vào chiều 6/12, tại Bắc Giang

Thời tiết ngày 8/12: Miền Bắc đón không khí lạnh mới, trời chuyển mưa rét

09:35:20 08/12/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (8/12), bộ phận không khí lạnh mới ảnh hưởng khu vực Bắc Bộ, nhiệt độ giảm sâu, trời chuyển mưa rét

Nỗi ám ảnh về thời tiết cực đoan, dị thường "chưa từng có" ở Việt Nam

09:28:32 08/12/2021
5 năm qua, Việt Nam ghi nhận những hiện tượng thời tiết cực đoan, dị thường, trái với quy luật. Ô nhiễm bụi tiếp tục là vấn đề nổi cộm tại nhiều khu vực đô thị, trở thành nỗi ám ảnh của người dân

Bãi nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh với nguyên Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai

09:18:08 08/12/2021
Chiều ngày 7/12, Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Lào Cai đã bãi nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đối với ông Đàm Quang Vinh, nguyên Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai

Độc đáo bộ sưu tập hơn 200 món ăn Việt được tạo hình từ đất sét

09:15:58 08/12/2021
Anh Nguyễn Tấn Đạt (Quận 3, TPHCM) đã tự tay nhào nặn, hoàn thiện bộ sưu tập hơn 200 món ăn Việt được tạo thành từ đất sét độc đáo, giống như thật

Đại biểu chất vấn gì Chủ tịch TPHCM trong chiều nay?

09:12:59 08/12/2021
Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, công tác chuẩn bị cho học sinh tới trường là một trong những nội dung được ông báo cáo trong lần đầu tiên trả lời chất vấn tại kỳ họp của HĐND TPHCM

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 10 độ C

09:06:55 08/12/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông, từ đêm nay (8/12), ở Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển gần sáng và sáng ngày mai có mưa nhỏ rải rác

6 tướng lĩnh quân đội nhận quyết định nghỉ hưu

08:50:36 08/12/2021
Thừa ủy quyền của Ban Bí thư, Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã trao quyết định nghỉ hưu tới một Đại tướng và 5 Thượng tướng

Đi đâu cũng thủ sẵn… nước sát khuẩn!

08:46:01 08/12/2021
Không lạ nếu một ngày bạn ra đường và bắt gặp ai đó đi chợ, siêu thị, đi cà phê đều mang theo một chai nước sát khuẩn

Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng "trắng đêm"

08:43:57 08/12/2021
Nhiều hộ dân sinh sống trên phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh một công trình thi công xuyên đêm khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn, cả tuần này không đêm nào được ngủ

Cận cảnh trang trại nuôi con ỉn công nghệ cao trị giá 40 tỷ đồng ở tỉnh nghèo Lai Châu

08:28:44 08/12/2021
Nhận thấy giá trị kinh tế cao từ chăn nuôi lợn, một Công ty ở tỉnh Lai Châu đã mạnh dạn đầu tư hơn 40 tỷ đồng xây dựng trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao an toàn sinh học

Anh nông dân Đồng Tháp say mê các loài cá bản địa, cha "đỡ đẻ" của các loài cá quý hiếm

08:23:33 08/12/2021
Với nhiều năm kinh nghiệm, thạc sĩ Nguyễn Hữu Tân đã nghiên cứu, sinh sản nhân tạo thành công nhiều giống thủy sản đặc trưng đang dần khan hiếm ở ĐBSCL

Lào Cai: Sắp diễn ra Lễ hội mùa đông Bắc Hà năm 2021, trình diễn màn đua ngựa hiếm có

08:21:15 08/12/2021
Lễ hội mùa đông Bắc Hà với chủ đề Vũ điệu cao nguyên trắng năm 2021 sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ 10-12/12 với nhiều hoạt động đặc sắc, độc đáo, hấp dẫn

Hành trình "cõng" tín dụng chính sách của Chính phủ lên nơi “ba không, một có” ở miền Tây tỉnh Nghệ An

08:09:58 08/12/2021
Từ bến thượng lưu đập thủy điện Bản Vẽ, sau 40 phút đi thuyền máy xuyên qua lòng hồ trên sông Nậm Nơn, chúng tôi đến bản Xốp Cháo, xã Lượng Minh

"Kho vàng" hàng chục nghìn tỷ nằm ngoài đồng, nông dân miền Bắc lo tìm nơi tiêu thụ

08:07:04 08/12/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và phức tạp, việc nâng cao chất lượng và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản nói chung, rau màu vụ đông nói riêng được ngành nông nghiệp đặc biệt chú trọng

Huyện Lục Ngạn: Đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

08:04:28 08/12/2021
Đến nay huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã có 11/28 xã đạt chuẩn NTM; 5 thôn đạt chuẩn thôn NTM; 3 thôn NTM kiểu mẫu

Lấy loại cau rừng có cái tên lạ làm đũa, nông dân Hà Tĩnh “vót" ra tiền

08:01:59 08/12/2021
Người dân xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) từ lâu nổi tiếng với sản phẩm đũa độc đáo từ cây cau rừng (cau nàng rưng)

Tin tức Covid-19 TP.HCM ngày 8.12: Số ca mắc mới đã giảm

08:00:34 08/12/2021
Trong nhiều ngày liên tiếp, số ca mắc Covid-19 mới được khẳng định bằng xét nghiệm RT-PCR tại TP.HCM ở mức 1.300 - 1.700 ca

Quảng Nam: Nông thôn mới giúp huyện miền núi Nam Giang đổi thay rõ rệt

07:57:52 08/12/2021
Cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần người dân ngày càng nâng cao đó là những đổi thay của huyện miền núi Nam Giang, tỉnh Quảng Nam sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM)

Có thể bạn quan tâm

Kim Duyên để vali ở ban công, nhường không gian cho bạn cùng phòng

Sao việt

13:30:11 08/12/2021
Kim Duyên đang có những màn thể hiện xuất sắc tại Miss Universe 2021

Cầu thủ được siêu mẫu bốc lửa hứa "thưởng nóng" sau pha bóng xuất thần

Sao thể thao

13:16:43 08/12/2021
Cầu thủ được siêu mẫu bốc lửa hứa thưởng nóng sau pha bóng xuất thần

Jennie chuẩn 'nữ hoàng thị phi', ngồi không cũng ăn chửi

Sao châu á

13:12:53 08/12/2021
Kể từ khi debut đến nay, Jennie thường xuyên bị chỉ trích dù không làm gì sai

Khán giả tiếc nuối cho cái kết buồn của Nguyễn Quốc Trường Thịnh trong 'Mẹ trùm'

Phim việt

13:10:14 08/12/2021
Sự ra đi của nhân vật Trường Ca (Nguyễn Quốc Trường Thịnh thủ vai) trong phim Mẹ trùm của đạo diễn Nguyễn Hồng Chi khiến khán giả bàng hoàng, xót xa

Trong 20 ngày tới, những con giáp 'số đỏ' sau sẽ vận số lên hương, tài lộc khởi sắc, tình duyên 'nở rộ'

Trắc nghiệm

13:07:29 08/12/2021
Vận trình tình cảm của con giáp này sẽ luôn ngập tràn hạnh phúc và chìm đắm trong tình yêu vào 20 ngày tới. Người độc thân khiến người khác phải say đắm, mê mệt vì nụ cười của mình

Salim được bạn trai gia thế khủng cầu hôn, lộ luôn vòng 2 lùm lùm

Netizen

12:55:42 08/12/2021
Mạng xã hội đang không ngừng lan truyền những khoảnh khắc cầu hôn cực lãng mạn của Salim và bạn trai thiếu gia Nguyễn Hải Long

Người đàn ông 36 tuổi đột tử vì làm thêm giờ: Thích thể hiện, ‘ghi điểm’ với sếp chẳng có ý nghĩa gì so với sức khoẻ và tính mạng!

Sức khỏe

12:55:36 08/12/2021
Thực tế, làm thêm giờ hoặc làm ca đêm không phải điều xấu, vì nó có thể đem đến cho bạn nguồn thu nhập đầy đủ hơn

EMA phê duyệt thuốc Tocilizumab để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng

Thế giới

12:48:59 08/12/2021
Ngày 6/12, Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã cho phép sử dụng thuốc điều trị viêm khớp Tocilizumab do hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ sản xuất để điều trị cho những bệnh nhân mắc COVID-19 nặng cần nhập viện

Tin sáng (8/12): Bị thổi penalty, cầu thủ U21 HAGL "quỳ lạy" trọng tài

Bên lề sân cỏ

12:43:50 08/12/2021
Bị thổi penalty, cầu thủ U21 HAGL quỳ lạy trọng tài Real Madrid cạnh tranh với Juve để có Icardi; Arsenal theo đuổi Firmino 2.0; Erling Haaland có thể rời Dortmund; Chelsea sắp có tân binh trị giá 20 triệu bảng

5 cây cảnh thích hợp để bàn thờ Thần tài giúp gia chủ không ngừng phát lộc

Sáng tạo

12:30:01 08/12/2021
Nếu đặt 1 trong 5 loại cây dưới đây lên ban thờ Thần tài sẽ giúp gia chủ làm đâu thắng đó, phát tài phát lộc vô cùng viên mãn ít ai bì kịp. 

Selena Gomez tăng cân mất kiểm soát, lộ thân hình "phát tướng" trên phim trường

Sao âu mỹ

12:28:13 08/12/2021
Không thể phủ nhận, ngoại hình Selena Gomez tăng giảm thất thường trong thời gian gần đây. Mới đây, cô lộ thân hình phát tướng trên phim trường khiến nhiều người chú ý

Singapore - ông lớn của Đông Nam Á đã thức tỉnh?

Bóng đá việt nam

12:27:23 08/12/2021
Chiến thắng 3-0 trước Myanmar buộc Đông Nam Á phải đánh giá lại tuyển Singapore. Đội bóng giàu thành tích thứ hai trong lịch sử AFF Cup đã thức tỉnh?