Xúc động câu chuyện của người mẹ vượt hơn 10.000 km về đưa con đi thi vào lớp 10

Trung tá Nguyễn Thuỳ Dương (trú tại 91 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), hiện đang là sỹ quan tham mưu huấn luyện tại Phái bộ Cộng hoà Trung Phi đã vượt hơn 10.000 km về Việt Nam để đưa con đi thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 tại Hà Nội.

Tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy (Hà Nội), chị Nguyễn Thùy Dương có con thi vào lớp 10 không giấu được sự bồn chồn, lo lắng. Chia sẻ với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, chị Dương tâm sự, “Từ hôm qua đến nay, tôi không dám đi đâu ngoài việc ngồi ở trước cổng trường, chỉ sợ trong phòng thi có sự cố gì xảy ra với con thì nhà trường đi tìm phụ huynh không thấy. Lúc con ra, người đầu tiên xuất hiện gọi con là mẹ thì con sẽ mừng”. Đây là lần đầu tiên con đi thi vào cấp 3 nên tôi khá hồi hộp không khác gì ngồi trong phòng thi. Mặc dù hôm qua thi môn văn, con tự tin là làm bài rất tốt còn môn ngoại ngữ thì đạt điểm tuyệt đối, song đối với môn toán là môn cuối cùng, tôi vẫn muốn ở ngoài để phòng ngừa “sự cố” xảy ra với con. “Tôi ngồi ngay cổng trường để con thi xong ra là nhìn thấy mẹ luôn, thấy con thi xong ra làm được bài thì tôi cũng vui” – chị Thùy Dương nói.

Xúc động câu chuyện của người mẹ vượt hơn 10.000 km về đưa con đi thi vào lớp 10 - Hình 1

Gương mặt hồi hộp lo lắng của Chị Dương trước cổng khu vực thi chờ con kết thúc bài thi Toán sáng 11/6

Hoàn cảnh chị Dương cũng khá đặc biệt, vì nhiều lý do, vợ chồng chị Dương mỗi người một nơi, một mình chị nuôi hai con trai khôn lớn. Dù vậy, chị vẫn đăng ký tình nguyện viên là chiến sỹ mũ nồi xanh, tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình ở Cộng hòa Trung Phi. Chị Dương nói, mỗi quân nhân đều có một lý tưởng, trên hết là lòng yêu nước. Tôi cũng muốn lan tỏa lòng yêu nước, yêu chuộng hòa bình đến mọi người xung quanh. Trước khi đi, tôi cũng khá yên tâm vì ở nhà đã có ông bà chăm sóc các con. Chỉ có điều, nhiều lúc cũng thương mấy bà cháu ở nhà những lúc trái nắng trở trời không có mình bên cạnh chăm sóc. Nhưng tôi được đơn vị ủng hộ, hỗ trợ, các con hiểu và thương mẹ, tự giác chăm sóc lẫn nhau, nên cũng rất yên tâm công tác” – chị Dương kể.

Chị Dương là giảng viên tại học viện Quốc phòng. Tháng 12/2022, chị nhận nhiệm vụ tại Phái bộ cộng hòa Trung Phi. Là mẹ đơn thân nên khi đi công tác xa nhà chị Dương gửi con cho ông bà ngoại ở nhà chăm sóc, còn mình yên tâm lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình.

Xúc động câu chuyện của người mẹ vượt hơn 10.000 km về đưa con đi thi vào lớp 10 - Hình 2

Video đang HOT

Hà Tường Minh, con trai đầu của chị, hiện vừa học xong lớp 9, biết môi trường mẹ làm việc là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro, nên luôn động viên mẹ, chúc mẹ mạnh khoẻ, an toàn, sớm trở về với hai anh em. Ngày nào cũng vậy, dù mạng internet ở nước sở tại rất chập chờn, nhưng ngày nào chị Dương cũng cố gắng gọi về hỏi thăm hình hình sức khoẻ, học tập của hai con ỏ nhà. Minh cũng nhắn mẹ luôn giữ gìn sức khỏe và an toàn để về với con.

Chị Dương cho biết, con trai đầu của chị là cháu Hà Tường Minh (học sinh lớp 9A1, trường THCS Dịch Vọng) có học lực khá tốt, tổng kết năm học vừa qua đạt hơn 8 phẩy. Tuy nhiên, môn văn của Minh không được tốt bằng các môn còn lại. “Hôm qua, sau khi thi xong môn văn, con trai chạy đến ôm mẹ và mừng rỡ khoe: con trúng tủ môn văn, dự tính khoảng 8 điểm trở lên khiến tôi rất vui, trút được một phần lo lắng trong môn thi đầu tiên. Còn môn ngoại ngữ, con chỉ phân vân 1 câu. Sau khi mẹ đối chiếu kết quả thì con đúng tuyệt đối” – chị Dương vui mừng cho biết.

Xúc động câu chuyện của người mẹ vượt hơn 10.000 km về đưa con đi thi vào lớp 10 - Hình 3

Không giấu nổi niềm vui mẹ con chị ôm con sau khi con trai kết thúc bài thi cuối cùng

Cháu Minh nhà tôi đăng ký nguyện vọng 1 vào trường THPT Cầu Giấy. Cậu tâm sự với mẹ về việc môn văn không phải là thế mạnh, nên lo lắng sợ không đỗ vào trường công lập. Mặc dù chị Dương luôn động viên, an ủi con, nếu không đỗ vào công lập thì sẽ học dân lập, nhưng Minh quyết tâm hứa với mẹ sẽ cố gắng đỗ vào trường công lập để mẹ đỡ vất vả vì chi phí học tập cao. Trước thềm kỳ thi, chị Dương làm đơn xin phép về nước 5 tuần để cùng con đồng hành vào lớp 10. “Lúc đó, tôi chỉ sợ không được phê duyệt thì sẽ lỡ kỳ thi của con. Rất may mắn, cấp trên đã phê duyệt, hỗ trợ tôi về đúng như dự định trước ngày thi khoảng 1 tháng để đồng hành cùng con trong giai đoạn ôn tập nước rút” – chị Dương cho biết.

Xúc động câu chuyện của người mẹ vượt hơn 10.000 km về đưa con đi thi vào lớp 10 - Hình 4

Thời gian đi xa, bố mẹ chị Dương hỗ trợ chăm sóc hai con trai của chị ở nhà. Minh là con cả, chăm ngoan, học giỏi, biết chăm sóc em. Em trai Minh hiện đang học lớp 4 trường Tiểu học Nghĩa Tân, cũng rất chăm chỉ, ngoan ngoãn, nghe lời ông bà. Hai anh em tự giác bảo ban nhau học tập, giúp ông bà việc nhà. Những ngày nước rút ở nhà, chị có thời gian để nấu những món con thích ăn, cùng con ôn thi, phấn đấu để đạt kết quả tốt nhất. “Nghe tin mẹ về Việt Nam động viên con trong cuộc chiến “vượt vũ môn”, con đã rất vui, lúc nào cũng bảo may có mẹ về. Con cũng chăm chỉ tra bài mỗi tối” – Minh kể.

Với cậu học Nguyễn Trí Kiên (học sinh trường THCS Dịch Vọng) hơi khác, bởi em được cả bố và mẹ đưa đi thi, sau khi kết thúc môn toán, em hớn hở mỉm cười, đ.ánh giá bài thi năm nay dễ hơn năm ngoái. Kiên tự tin vào kết quả đúng ở tất cả các bài thi, riêng câu C của bài 1 thì còn phân vân về kết quả. “Những ngày vừa qua, con không bị áp lực nhiều. Kỳ 2 lần thứ hai thôi. Bố mẹ con động viên, giúp con có động lực tinh thần, nới lỏng việc con ôn tập để con yên tâm hơn khi ôn thi. Khi kết thúc, ra ngoài thấy bố mẹ lo lắng thì càng thương bố mẹ. Khi biết bố mẹ trong lúc con làm bài chỉ ngồi ở cổng trường chờ con, Con cũng cảm ơn bố đã luôn bên cạnh đồng hành cùng con”.

Xúc động câu chuyện của người mẹ vượt hơn 10.000 km về đưa con đi thi vào lớp 10 - Hình 5

Bố con anh Nghĩa cũng vui mừng vì con trai nói làm được bài

Hai ngày con đi thi lên lớp 10 trường THPT thì cũng là hai ngày, cả hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Nghĩa, (nhà ở Mỹ Đình, Hà Nội) đều đưa con đi. Mặc dù nhà cách điểm trường không quá xa, song vợ chồng anh Nghĩa đều ở lại cổng trường, ngồi ở dưới những tán cây xà cừ cổ thụ đợi suốt cả buổi con thi chỉ vì muốn cho con cảm thấy có bố mẹ luôn đồng hành dù con trải qua những chặng đường nào. Theo anh Nghĩa, mặc dù đã từng trải qua cảm giác đưa con gái đầu đi thi nhiều lần, song lần này, khi đưa con trai đi thi chuyển cấp, anh cũng không khỏi bồi hồi lo lắng.

“Công việc của tôi nhiều khi phải làm cả thứ bảy, chủ nhật. Hôm nay, tôi đã nghỉ làm để ở nhà đưa con đi thi, bên cạnh giúp con có động lực vượt qua kỳ thi. Hai ngày nay, vì sốt ruột, vợ chồng tôi đứng đợi trước cổng trường, mọi người bảo về nghỉ một lát rồi ra, nhưng tôi lo lắng sốt ruột nên lại ngồi ngoài chờ” – anh Nghĩa nói. Theo anh Nghĩa, về sức học của con, anh không quá lo lắng vì con trai học tốt và đều các môn, song bố mẹ muốn đồng hành cùng con, sát bên con để động viên con luôn có bố mẹ bên cạnh. Thế nhưng, sau ngày thi đầu tiên, con trai anh còn bảo đi thi lên lớp 10 mà như đi thi học kỳ 2 lần thứ hai ở trường, nên không có áp lực để động viên lại bố mẹ.

Xúc động câu chuyện của người mẹ vượt hơn 10.000 km về đưa con đi thi vào lớp 10 - Hình 6

Một số khoảnh khắc phụ huynh và học sinh vui mừng sau khi kết thúc bài thi môn toán tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy ( quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Xúc động câu chuyện của người mẹ vượt hơn 10.000 km về đưa con đi thi vào lớp 10 - Hình 7

Xúc động câu chuyện của người mẹ vượt hơn 10.000 km về đưa con đi thi vào lớp 10 - Hình 8

Xúc động câu chuyện của người mẹ vượt hơn 10.000 km về đưa con đi thi vào lớp 10 - Hình 9

Xúc động câu chuyện của người mẹ vượt hơn 10.000 km về đưa con đi thi vào lớp 10 - Hình 10

Xúc động câu chuyện của người mẹ vượt hơn 10.000 km về đưa con đi thi vào lớp 10 - Hình 11

Xúc động câu chuyện của người mẹ vượt hơn 10.000 km về đưa con đi thi vào lớp 10 - Hình 12

Xúc động câu chuyện của người mẹ vượt hơn 10.000 km về đưa con đi thi vào lớp 10 - Hình 13

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hải Phòng: Tạm giữ nữ tài xế gây náo loạn trụ sở UBND xã An Đồng01:17Xúc động câu nói của đại úy đứt lìa 2 chân khi đối đầu cát tặc: 'Cha mẹ sao rồi'22:41Cấm tuyệt đối nồng độ cồn: 'Phong tục, tập quán không phù hợp thì nên loại bỏ'06:42Hai người lao xe máy vào ô tô ở sân bay Tân Sơn Nhất không phải cướp00:39Bảng LED Trường đại học Nông Lâm TP.HCM xuất hiện dòng chữ lạ26:34TP.HCM: Tìm người thân bé sơ sinh bị bỏ rơi trong hẻm01:16Cháy nhà vắng chủ trong đêm gây náo loạn khu dân cư ở TP.HCM24:15Xưởng sản xuất, thu mua nấm lớn nhất Lâm Đồng cháy rụi, thiệt hại nhiều tài sản03:26Gặp "kiếp nạn" cưới ngay mùa lũ, nhà trai áo quần đẹp đẽ phải lội nước qua nhà gái xin rước dâu03:06Kịp thời dập tắt nhiều vụ cháy liên tiếp ở Hải Phòng, giải cứu 2 người mắc kẹt trong hỏa hoạn03:02Mời đồng nghiệp cũ đi đám cưới nhưng không đến dự cũng không gửi phong bì, cô gái bức xúc "đòi nợ"02:54Cãi nhau chuyện làm ăn, lái xe sang húc nhau giữa ngã tư đông người00:18Xu hướng người trẻ trữ đông trứng để không áp lực kết hôn sớm, liệu có phải lựa chọn an toàn?03:08Hà Nội ô nhiễm không khí ở mức báo động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe03:14Cậu bé Hàn Quốc 4 t.uổi kể về những tổn thương vì cha mẹ khiến ai cũng đau lòng03:17Phá cửa giải cứu nam tài xế mắc kẹt trong cabin xe tải sau va chạm ô tô 7 chỗ ở TP Hồ Chí Minh03:14Đám cưới Hà Tĩnh "làm nổi" dùng gần 50 xe đầu kéo rước dâu và cái kết khó lường cho màn "chơi trội"02:42Sụp lún do khoan giếng ở Hà Nội khiến nhiều nhà bị nghiêng03:04

Tiêu điểm

Shipper ở TP.HCM bị trộm xe máy và hàng chục đơn hàng, đã bắt được nghi phạm nhờ bộ đồ đang phơi
13:42:14 01/12/2023
Kiếm tiền "khủng" nhờ công việc cắt nhỏ ảnh cưới cho các cặp đôi đã "đường ai nấy đi"
15:43:02 30/11/2023
Tàu hàng nước ngoài hơn 13.000 tấn trôi dạt vào bờ biển Cù Lao Chàm
21:59:07 01/12/2023
Vợ trẻ thẫn thờ ngồi ở chân cầu Bãi Cháy, thắp hương chờ tìm chồng
15:40:17 01/12/2023
B.é t.rai 2 t.uổi mất tích bí ẩn trước cổng nhà
13:23:12 30/11/2023
Xuất hiện quán karaoke hang đá độc lạ ở Hà Giang gây sốt MXH, sự thật gây bất ngờ?
15:41:51 01/12/2023
Bình Phước: Nam thanh niên rơi từ lầu cao tại bệnh viện xuống sân t.ử v.ong
08:44:20 30/11/2023
Kịp thời giải cứu 4 người mắc kẹt trong vụ cháy xưởng sản xuất thuốc thú y ở Hà Nội
13:35:48 30/11/2023
Học sinh đầu trần, kẹp ba, lạng lách; phụ huynh "xin bỏ qua vì các cháu còn nhỏ"!
07:15:02 01/12/2023
Huy động chó nghiệp vụ tìm kiếm b.é t.rai 2 t.uổi mất tích ở Nghệ An
10:54:45 01/12/2023

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Hương Thủy tại Mỹ: Sở hữu nhiều biệt thự, nhà hàng, chồng lo cơm nước, giặt giũ
19:45:22 01/12/2023
Hoa hậu từng bị mỉa mai bỏ chồng đại gia nên chịu khổ hé lộ thu nhập khi sang Canada làm nghề phun xăm
22:32:49 01/12/2023
Nghệ sĩ Phượng Mai sở hữu biệt thự sang trọng tại Mỹ: "Cái này chỉ là tạm bợ thôi"
22:01:08 01/12/2023
Jung Woo Sung tuyên bố không thể kết hôn hậu kết thúc mối tình với Lee Ji Ah
22:36:27 01/12/2023
Nam Em đăng đàn cực căng tố anti fan giả danh gửi tặng cháo nhưng có vật thể lạ "bốc mùi"
22:08:42 01/12/2023
Rộ bằng chứng Jennie ăn tối tại nhà V (BTS), tranh thủ hẹn hò tại London trước thềm nam idol nhập ngũ?
21:41:21 01/12/2023
Phim Trường An Quỷ Sự Truyện do Nhậm Đạt Hoa đóng chính nhận được phản hồi tích cực
22:32:42 01/12/2023
Sao Hoàn Châu Cách Cách bị tố trốn thuế hơn 34 tỷ, khiến cả showbiz phát hãi vì thiếu chuyên nghiệp
21:45:00 01/12/2023
Mỹ nhân khiến nhiều sao nam xấu hổ vì ẵm bạn diễn cực "ngọt", bùng nổ "chemistry" với cả gái lẫn trai
20:02:40 01/12/2023
Khả Như bị một sao nam Vbiz công khai nụ hôn thân mật dù vướng phải nghi vấn hẹn hò Huỳnh Phương
22:11:57 01/12/2023

Tin mới nhất

Rà soát cơ sở kinh doanh ở cổng trường sau vụ học sinh ngộ độc do ăn kẹo lạ

21:58:48 01/12/2023
Trước sự việc một số học sinh bị ngộ độc do ăn kẹo lạ, ngay trong ngày 1/12, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt phát đi thông tin cảnh báo, yêu cầu học sinh không mua các loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc.

Xe tải va chạm với xe máy cùng chiều, 2 vợ chồng thương vong

21:36:41 01/12/2023
Vào lúc 10h30 sáng 1/12, tại khu vực gác chắn đường sắt Bắc - Nam đoạn giao nhau với đường bộ Lê Duẩn, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) xảy ra vụ TNGT giữa 2 phương tiện xe tải và xe máy làm một người c.hết, một người bị thương.

Hai xe máy tông đối đầu, 2 người thương vong

21:20:54 01/12/2023
Vụ tai nạn xảy ra vào tối ngày 30/11 tại km 1 đường ĐT 718 (đoạn qua xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận). Hai nạn nhân đều là dân địa phương, đi ngược chiều nhau.

Ngư dân cứu sống người phụ nữ nhảy cầu Cửa Việt

16:20:52 01/12/2023
Thấy có người phụ nữ nhảy từ trên cầu Cửa Việt xuống sông, một ngư dân đã vội lái thuyền đến gần và kéo nạn nhân lên rồi đưa vào bờ.

Công an Lạng Sơn thông tin vụ kẹo lạ nghi chứa chất m.a t.úy bán ở cổng trường

16:18:17 01/12/2023
Qua giám định từ cơ quan chức năng, các mẫu kẹo bán ở nhiều cổng trường trên địa bàn TP Lạng Sơn không chứa chất m.a t.úy .

Đề xuất cho thôi làm CSGT đối với cán bộ cầm gạch xô xát với người dân

16:13:50 01/12/2023
Mâu thuẫn trong lúc lái xe trên đường, Thiếu tá CSGT ở Bình Dương đã dùng gạch xô xát với người dân kèm lời lẽ thô tục để hăm dọa đối phương.

Kịp thời cứu sống 3 ngư dân bị chìm tàu trên biển

18:09:19 30/11/2023
Do thời tiết sương mù, không quan sát được nên tàu cá của ngư dân đã đ.âm vào rạn đá khiến tàu bị nước tràn vào và chìm, các ngư dân đều rơi xuống biển, nhưng may mắn đã được lực lượng chức năng Quảng Bình kịp thời cứu nạn.

Thông tin xe máy, ô tô cá nhân phải lắp thiết bị giám sát hành trình là không chính xác

22:34:04 29/11/2023
Cơ quan soạn thảo sẽ phối hợp với Cơ quan thẩm tra và các cơ quan chức năng đ.ánh giá tác động của chính sách để phù hợp với điều kiện thực tế của người dân Việt Nam để quy định sao cho đảm bảo quản lý xã hội, phục vụ lợi ích của người d...

Số trẻ mắc bệnh hô hấp ở Trung Quốc tăng, WHO không khuyến nghị hạn chế đi lại

20:17:35 29/11/2023
Bất chấp tình trạng xếp hàng dài và đông đúc ở bệnh viện, gia đình của nhiều bệnh nhi vẫn nhất quyết đến các trung tâm nhi khoa vì các phòng khám nhỏ hơn không được cấp phép để thực hiện các liệu pháp phức tạp hơn.

Dịch tả lợn châu Phi lây lan, Quảng Trị xin hỗ trợ hoá chất phòng chống

18:53:15 29/11/2023
Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị kiến nghị UBND tỉnh đề xuất, hỗ trợ hoá chất để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch thời gian qua.

Nhiều học sinh ở Quảng Ninh bị ngộ độc nghi ăn phải kẹo "lạ"

18:31:32 29/11/2023
Ngày 29/11, đại diện UBND huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) xác nhận thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm với hơn 20 em học sinh Trường THCS và THPT Hoành Mô, do ăn một loại kẹo có chữ nước ngoài, được mua ở khu vực c...

Phi công dù lượn gặp nạn rơi xuống rừng đầu nguồn Hoàng Liên

17:09:30 29/11/2023
Ngày 29-11, đại diện lãnh đạo Công an huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu cùng chính quyền địa phương đã tới Trung tâm y tế huyện Tân Uyên thăm hỏi động viên anh Ngô Văn Đ., phi công dù lượn, gặp nạn khi thực hiện nội dung bay đường trường lu...

3 giờ giải cứu thanh niên rơi kẹt giữa 2 bức tường nhà dân ở TP.HCM

16:20:53 29/11/2023
Đến 2h sáng 29/11, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM (PC07) phối hợp với Công an quận 4 đã giải cứu thành công thanh niên bị rơi kẹt giữa hai bức tường nhà dân suốt 3 giờ.

Quảng Ninh: Lại thêm 1 vụ học sinh ngộ độc sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

15:27:16 29/11/2023
Một số học sinh của Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Hoành Mô mua kẹo đem đến lớp để chia nhau ăn, đến tối cùng ngày, các em ăn kẹo đều có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Cấm tuyệt đối nồng độ cồn: 'Đây là mệnh lệnh cần thực hiện'

15:04:02 29/11/2023
Ông Nguyễn Minh Đức, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, bày tỏ sự ủng hộ đối với quy định cấm tuyệt đối nồng độ cồn.

Có thể bạn quan tâm

Kỳ lạ hang động duy nhất trên thế giới đóng băng mùa hè, tan chảy mùa đông

Lạ vui

05:04:21 02/12/2023
Hang động Coudersport Ice Mine ở thị trấn Sweden, Pennsylvania là một trong những hang động kỳ lạ nhất thế giới, đi ngược lại quy luật tự nhiên, thách thức các nhà khoa học.

Giữ vững tinh thần trẻ trung cùng nét đẹp trong trẻo với phong cách preppy

Thời trang

04:02:16 02/12/2023
Những thiết kế sơ mi tưởng chừng như đơn giản nhưng khi được thêm vào các chi tiết, phụ kiện đính kèm đã giúp hình ảnh quý cô trở nên mới lạ và thu hút hơn.

Hoa hậu Lương Thùy Linh lần đầu đóng phim: 'Chưa ai gọi tôi là bình hoa di động'

Sao việt

23:52:20 01/12/2023
Tham gia bộ phim đầu tay, Lương Thùy Linh nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, tuy nhiên người đẹp vẫn chỉ dám nhận là một tay ngang trong nghề.

1 nhóm nhạc nữ selfie tươi cười trong tang lễ đồng đội, liền nhận "cơn mưa gạch đá" dữ dội

Sao châu á

23:25:54 01/12/2023
Vào ngày 28/11, nữ diễn viên kiêm ca sĩ Malaysia Queenzy Cheng (Trang Quần Thi) đột ngột qua đời khi đang quay phim.

Show thực tế Squid Game bị tố ngược đãi người chơi: Thí sinh hạ thân nhiệt, tổn thương thần kinh

Tv show

23:22:31 01/12/2023
Vừa phát sóng chưa bao lâu, Squid Game: The Challenge đã đối mặt với kiện tụng. Công ty luật Express Solicitors - đại diện cho 2 người chơi ẩn danh cho biết thân chủ của họ đã gặp vấn đề sức khỏe trong thời gian ghi hình show thực tế nà...

Màn giả gái lố nhất phim Việt giờ vàng, son môi đỏ chót cố chọc cười khán giả nhưng chẳng thành

Phim việt

23:11:36 01/12/2023
Dẫu vẫn biết những màn hóa trang này chỉ mang mục đích giải trí, gây cười nhưng có vẻ nó chẳng có tác dụng gì khi người xem chỉ thấy rất... lố, còn có tiếng cười không thì không chắc!

Đi chợ gặp loại quả này mua ngay về trữ đông ăn Tết Nguyên đán, chỉ một nắm mang hầm sườn cũng đủ chất cho ngày đông

Ẩm thực

23:02:57 01/12/2023
Vào mùa lạnh, bí đao phơi khô được nhiều người dùng để bảo vệ sức khoẻ, đồng thời đây cũng là cách để bảo quản thực phẩm lâu dài.

Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia áp loạt trừng phạt mới chống Triều Tiên

Thế giới

22:27:32 01/12/2023
Mỹ cùng 3 nước đồng minh gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia vừa đồng loạt áp các biện pháp trừng phạt mới chống Triều Tiên vì vụ phóng vệ tinh do thám.

Du lịch đường sông Phú Thọ nhiều tiềm năng phát triển

Du lịch

22:23:44 01/12/2023
Với các lợi thế về giá trị văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, làng nghề dọc sông Hồng, du lịch đường sông Phú Thọ nhiều tiềm năng phát triển mạnh.

Giám đốc lừa chiếm đoạt 14 tỷ đồng rồi trốn ra nước ngoài

Pháp luật

22:19:02 01/12/2023
Ngày 1/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Trần Quốc Hải (SN 1962, trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) là Giám đốc Công ty TNHH Trấn Gia có trụ sở ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội về tội L.ừa đ.ảo chiếm đo...

'Màn đêm kinh hoàng' - phim học đường Hàn Quốc phát song song tại Việt Nam

Phim châu á

22:18:27 01/12/2023
Bộ phim học đường gay cấn xứ Hàn với chủ đề về trò chơi sinh tử - Màn đêm kinh hoàng (tựa tiếng Anh: Night Has Come) sẽ được phát song song, độc quyền trên mọi nền tảng của Truyền hình K , từ tháng 12 này.

Dù gia đình khá giả, tôi vẫn tình nguyện ở rể vì một lý do

Góc tâm tình

22:17:12 01/12/2023
Dù gia đình khá giả và vấp phải sự phản đối kịch liệt của bố mẹ, tôi vẫn quyết định đến nhà vợ ở rể với hy vọng có được hạnh phúc hôn nhân.

Tái chế pin từ đèn lồng trung thu cũ, trẻ 8 t.uổi bị nổ dập nát bàn tay

Sức khỏe

21:48:35 01/12/2023
Các bác sĩ cảnh báo, có nhiều trường hợp trẻ sử dụng, tái chế pin từ đồ chơi cũ không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng kém và phát nổ dẫn đến những tổn thương hết sức nặng nề.