Xuất hiện trào lưu dùng Betadine làm thuốc xịt mũi, nước súc miệng để ngăn chặn Covid-19: Chuyên gia lên tiếng cảnh báo!

Không có ý nghĩa ngăn chặn Covid-19, sử dụng sản phẩm thuốc xịt mũi hay nước súc miệng có chứa Betadine còn có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe không mong muốn khác.

Kể từ khi hydroxychloroquine và thuốc chống ký sinh trùng ivermectin được đồn đại có thể chữa bệnh Covid-19 dứt điểm, đã có rất nhiều phương pháp điều trị có khả năng gây hại cho bệnh nhân Covid-19 được lan truyền trên Internet. Hiện nay, trên mạng xã hội Twitter cũng lan truyền xu hướng chữa bệnh Covid-19 bằng cách dùng Betadine để nhỏ mũi, súc miệng .

Vào ngày 8/9, một người dùng Twitter tự nhận là bác sĩ phòng cấp cứu chia sẻ: “Đừng sợ Covid-19 nữa. Điều trị dự phòng căn bệnh này không có gì khó khăn cả. Hàng ngày hãy dùng vài giọt Betadine để xịt mũi và súc miệng bằng Listerine là hoàn toàn không cần phải lo lắng”.

Xuất hiện trào lưu dùng Betadine làm thuốc xịt mũi, nước súc miệng để ngăn chặn Covid-19: Chuyên gia lên tiếng cảnh báo! - Hình 1

Trên mạng xã hội Twitter cũng lan truyền xu hướng chữa bệnh Covid-19 bằng cách dùng Betadine để nhỏ mũi, súc miệng.

Sau đó, lời khuyên này thu hút được đông đảo mọi người quan tâm, phần lớn là những người thuộc nhóm anti vaccine. Mặc dù vậy, các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nói rằng Betadine không phải là cách an toàn hay đáng tin cậy để ngăn ngừa bệnh Covid-19.

“Không có bằng chứng nào cho thấy povidone iodine (Betadine) có bất kỳ tác động nào đến bệnh Covid-19″, BS Amesh A. Adalja, một học giả cấp cao tại Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins, nói với Health.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về Betadine và lý do tại sao các bác sĩ thực sự không muốn bất cứ ai dùng nó để súc miệng hay xịt mũi với mong muốn phòng tránh hay điều trị bệnh Covid-19.

Xuất hiện trào lưu dùng Betadine làm thuốc xịt mũi, nước súc miệng để ngăn chặn Covid-19: Chuyên gia lên tiếng cảnh báo! - Hình 2

Không có bằng chứng nào cho thấy povidone iodine (Betadine) có bất kỳ tác động nào đến bệnh Covid-19.

Betadine chính xác là gì?

Betadine là tên thương hiệu của một hợp chất hóa học được gọi là povidone iodine hay iodopovidone. TS Adalja cho biết, đó là một dung dịch lỏng màu nâu thường được sử dụng như một chất khử trùng tại chỗ – nó có thể khử trùng các vết cắt và vết xước thông thường, hoặc làm sạch da trước khi khâu vết thương cũng như trước khi tiến hành các thủ tục phẫu thuật.

Betadine cũng có một loại thuốc súc họng sát trùng với 0,5% povidone iodine, nhưng nó chỉ có tác dụng điều trị và làm giảm các triệu chứng của đau họng. Ngoài ra còn có các loại thuốc thụt rửa với 0,3% povidone iodne giúp giảm ngứa và kích ứng nhẹ ở âm đạo.

Video đang HOT

Xuất hiện trào lưu dùng Betadine làm thuốc xịt mũi, nước súc miệng để ngăn chặn Covid-19: Chuyên gia lên tiếng cảnh báo! - Hình 3

Không dùng Betadine để xịt mũi, súc miệng, họng…

Betadine có thể giúp ngăn ngừa Covid-19 không?

Tất nhiên là không! Các bác sĩ đều không khuyên bạn sử dụng Betadine để ngăn ngừa hoặc điều trị Covid-19 vì không có bằng chứng thực tế nào chứng minh tuyên bố đó là đúng.

Không rõ ý tưởng Betadine có khả năng ngăn ngừa COVID-19 xuất phát từ đâu, nhưng một số nghiên cứu trước đây đã tìm ra mối liên hệ dù không đi đến kết luận cuối cùng.

Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí JAMA Otolaryngology – Head & Neck Surgery cho thấy, các nhà khoa học trước đây đã sử dụng povidone iodine qua đường mũi họng để làm giảm tải lượng virus của những bệnh nhân mắc Covid-19 nặng. Các nhà nghiên cứu đã chọn 12 người tham gia làm nhóm đối chứng (nghĩa là không can thiệp) và 12 bệnh nhân súc miệng bằng dung dịch chứa dung dịch povidone iodine 1%, ngoài ra dùng dung dịch này xịt mũi và bôi thuốc mỡ với povidone 10%. Những người tham gia nghiên cứu được hướng dẫn làm điều này 4 lần mỗi ngày và làm liên tục trong 5 ngày.

Xuất hiện trào lưu dùng Betadine làm thuốc xịt mũi, nước súc miệng để ngăn chặn Covid-19: Chuyên gia lên tiếng cảnh báo! - Hình 4

Các bác sĩ đều không khuyên bạn sử dụng Betadine để ngăn ngừa hoặc điều trị Covid-19 vì không có bằng chứng thực tế nào chứng minh tuyên bố đó là đúng.

Nghiên cứu cho thấy povidone iodine “có thể làm giảm việc vận chuyển virus SARS-CoV-2 ở người lớn mắc Covid-19 từ nhẹ đến trung bình” nhưng điều đó có nghĩa là nó chỉ làm giảm lượng virus trong mũi của một người khi họ đã bị nhiễm Covid-19. Chưa kể, dung dịch povidone iodine cũng có một số tác dụng phụ đáng sợ: 42% bệnh nhân tiếp xúc với nó bị “rối loạn chức năng tuyến giáp”, “ngứa mũi khó chịu”.

Nhìn chung, các tác giả nghiên cứu kết luận rằng cần phải thực hiện thêm nhiều nghiên cứu về tác dụng của povidone iodine đối với virus SARS-CoV-2.

Mặc dù vậy, TS Cassandra M. Pierre (một bác sĩ bệnh truyền nhiễm và giám đốc y tế của các chương trình y tế công cộng tại Trung tâm Y tế Boston) khẳng định, không có nghiên cứu nào cho thấy Betadine hoặc povidone iodine có thể giúp ngăn ngừa Covid-19 một cách chi tiết, rõ ràng. Bà khẳng định “Không có dữ liệu đáng tin cậy” cho thấy rằng povidone iodine có thể giúp ngăn ngừa bệnh Covid-19 cũng như sự lây lan của nó.

Xuất hiện trào lưu dùng Betadine làm thuốc xịt mũi, nước súc miệng để ngăn chặn Covid-19: Chuyên gia lên tiếng cảnh báo! - Hình 5

Cần phải thực hiện thêm nhiều nghiên cứu về tác dụng của povidone iodine đối với virus SARS-CoV-2.

Gần đây, nhà sản xuất của Betadine, Avrio Health, cũng đã đưa ra tuyến bố trên trang web của mình cảnh báo khách hàng không nên sử dụng Betadine để ngăn ngừa Covid-19. “Betadine Antisaper Sore Throat Gargle” chỉ để giảm đau họng tạm thời. Các sản phẩm thuốc sát trùng Betadine đã không được chứng minh là có hiệu quả để điều trị hoặc ngăn ngừa Covid-19 cũng như bất kỳ loại virus nào khác”, đại diện nhà sản xuất lên tiếng.

Sử dụng Betadine dưới dạng nước súc miệng hoặc thuốc xịt mũi có gây ra bất cứ mối nguy hiểm nào cho sức khỏe không?

Chắc chắn là có! Ngoài việc không hữu ích, việc để povidone iodine qua đường mũi họng cũng có thể gây ra những tổn hại sức khỏe. Theo TS Adalja, povidone iodine thường được sử dụng để súc miệng trị viêm họng nhưng vô tình nuốt phải nó – cho dù bạn nuốt nó qua đường miệng hay đưa lên mũi và nó chảy xuống đường cổ họng – đều có thể gây ảnh hưởng cho đường tiêu hóa.

Vị chuyên gia cho biết thêm, sử dụng povidone iodine liều cao cũng có thể gây ra các vấn đề về thận, ảnh hưởng chức năng tuyến giáp (nghiên cứu của JAMA cũng công nhận điều này). Chưa kể, nó có thể làm xỉn màu niêm mạc miệng lưỡi, thậm chí gây kích ứng phổi và khó thở.

Hiện tại, các phương pháp tốt nhất, an toàn nhất dựa trên bằng chứng để ngăn ngừa Covid-19, tránh nguy cơ gặp biến chứng nặng phải nhập viện vẫn là tiêm vắc-xin và đeo khẩu trang, dùng sát khuẩn. Người dân không nên làm theo những trào lưu chưa được kiểm chứng lan tràn trên mạng xã hội, tránh tiền mất tật mang.

Bạn đã sử dụng nước súc miệng theo 4 bước này chưa?

Mặc dù không thể thay thế cho việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa, nhưng nước súc miệng vẫn có vai trò quan trọng trong thói quen vệ sinh răng miệng của bạn.

Bạn đã sử dụng nước súc miệng theo 4 bước này chưa? - Hình 1

Nước súc miệng giúp loại bỏ mảng bám và giảm nguy cơ bị sâu răng và các bệnh về nướu. Ảnh SHUTTERSTOCK

Nước súc miệng giúp loại bỏ mảng bám và giảm nguy cơ bị sâu răng và các bệnh về nướu.

Sau đây, tiến sĩ Anjum Jahan, nha sĩ người Anh, chỉ ra 4 bước quan trọng để sử dụng nước súc miệng đúng cách.

Bạn đã sử dụng nước súc miệng theo 4 bước này chưa? - Hình 2

Có 4 bước để súc miệng đúng cách. Ảnh SHUTTESRTOCK

Tiến sĩ Jahan nói: "Khi nói đến việc chăm sóc răng miệng và sức khỏe răng miệng, nước súc miệng cũng quan trọng như đánh răng vì nó giúp ngăn ngừa bệnh nướu răng bằng cách loại bỏ vi khuẩn mà nếu chỉ đánh răng thì không thể loại bỏ được".

"Nên sử dụng nước súc miệng 1 lần mỗi ngày và vào thời điểm khác với đánh răng vì việc súc miệng có thể loại bỏ florua có lợi từ kem đánh răng", tiến sĩ Jahan chia sẻ.

Tuy nhiên, nước súc miệng có thể gây hại nhiều hơn lợi nếu sử dụng nó thay cho việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa.

Cũng có thể rất tai hại nếu sử dụng nước súc miệng ngay sau khi đánh răng, điều mà hầu hết mọi người đều làm.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh cảnh báo: "Đừng sử dụng nước súc miệng ngay sau khi đánh răng, nếu không nó sẽ làm trôi lượng fluor trong kem đánh răng còn bám lại trên răng".

Tuy nhiên, vấn đề này còn gây tranh cãi. Tiến sĩ Jahan lại khuyên: "Hãy sử dụng nước súc miệng vào lúc khác, chẳng hạn như sau bữa ăn trưa".

Một số chuyên gia gợi ý rằng tốt nhất nên sử dụng nước súc miệng trước khi đánh răng vào buổi sáng.

4 bước súc miệng đúng cách

Nha sĩ Jahan đã liệt kê 4 bước sau đây là quan trọng để súc miệng:

Rót nước súc miệng vào cốc đong

Đổ hết cốc vào miệng

Súc miệng trong khoảng 30 giây

Nhổ nước súc miệng ra

Nha sĩ Jahan lưu ý thêm: "Đừng súc miệng lại bằng nước sau khi sử dụng nước súc miệng vì có thể làm trôi các thành phần của nước súc miệng đi và làm giảm lợi ích của nước súc miệng".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48Nữ sinh gửi nhầm tin nhắn vào nhóm chat lớp khi học online, thầy giáo nhìn thấy liền "khịa" vài câu mà ai cũng phục lăn00:15CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Bà Phương Hằng bất ngờ tiết lộ mẹ của Diễm My từng gây náo loạn "Tịnh thất Bồng Lai" cầu cứu mình03:20HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội00:15Nói lời chia buồn với vợ cả của chồng vừa mất, CEO Đại Nam dùng cách xưng hô gây chú ý01:41Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49“Color Man từng bị Nguyễn Sin “phốt” nợ thuế hàng chục tỷ, tiếp tay cho Tịnh Thất Bồng Lai04:23Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Cùng chồng trẻ gửi lời chúc mừng 20/10, nhan sắc trẻ hóa của "cô dâu 62 tuổi" khiến nhiều người bất ngờ00:16

Tiêu điểm

Tịnh thất Bồng Lai: Từ địa điểm nổi danh bởi 5 "chú tiểu" đến những lùm xùm chấn động dư luận, bị chính con trai của chủ tịnh thất "bóc phốt"
08:00:33 25/10/2021
Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?
08:52:31 25/10/2021
CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật
21:29:05 25/10/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố 'chắc nịch' sau khi bị người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai ‘thách thức’
09:55:35 26/10/2021
Diễm My - cô gái khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - từng "đăng đàn" tố cáo bị cha ruột giam cầm, xâm hại và lời trần tình đau xót của cha mẹ
17:37:03 25/10/2021
Dân mạng truyền nhau đoạn clip cảnh "Quy y" tại Tịnh thất Bồng Lai với nhiều điều được cho là khác xa định nghĩa Phật Giáo
10:30:20 25/10/2021
Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN
11:47:06 26/10/2021
Bà Phương Hằng chia sẻ liên quan đến sức mạnh truyền thông của một công ty mà "tầm như tôi còn bị đập tơi tả"?
22:06:06 24/10/2021
Đau lòng trước chia sẻ của cha mẹ Diễm My (Tịnh thất Bồng Lai): Con bị xâm hại rồi hay chưa không quan trọng, tha thứ hết
10:09:59 25/10/2021
Bà Phương Hằng lên kèo "khét lẹt": Sẽ cho xe tới xét nghiệm ADN ông Lê Tùng Vân và 10 người con, nếu trong sạch cho 20 tỷ
11:51:42 26/10/2021

Thông tin đang nóng

Vợ Linh Tý bị đánh ghen, đe dọa suốt nhiều năm, bức xúc nhờ pháp luật bảo vệ
14:27:06 26/10/2021
Rộ clip Mỹ Tâm tỏ thái độ khó chịu khi bị ê-kíp của "ông trùm" Điền Quân quấy rầy?
14:53:50 26/10/2021
Clip của ông Lê Tùng Vân "bay hơi" khỏi Youtube sau lời hứa cho 20 tỷ từ bà Phương Hằng
14:44:59 26/10/2021
Mỹ nhân Bên Nhau Trọn Đời đã hối hận chỉ sau 6 tháng công bố kết hôn, muốn ly hôn Trương Vũ Kiếm vì 1 lý do
16:58:23 26/10/2021
Hồ Ngọc Hà ngỡ ngàng nhận ra điểm khác biệt vô cùng lớn giữa Leon và Lisa chỉ qua 1 hành động với mẹ
16:02:34 26/10/2021
Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo
14:32:34 26/10/2021
Bầu Thụy tiết lộ gây sốc, khẳng định có ai đó dùng thắt lưng đánh, bắp ép Hồ Văn Cường đi diễn
18:06:06 26/10/2021
Bạn gái Kim Seon Ho bị bóc sạch vụ ngoại tình: 3 tuần đem 3 người đàn ông về nhà "sex", ly hôn sau 17 ngày vì chồng tóm sống
18:02:17 26/10/2021
Đang đi làm nghe tin vợ cấp cứu, biết nguyên do tôi lặng lẽ viết đơn ly hôn
17:06:46 26/10/2021
SỐC: Bầu Thụy ám chỉ Hồ Văn Cường bị quản lý “tác động vật lý”, ép đi hát kiếm tiền?
18:10:38 26/10/2021

Tin mới nhất

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Lê Thanh Minh Tùng nói về "tội bất hiếu", gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ

19:20:26 26/10/2021
Anh Lê Thanh Minh Tùng đang chịu áp lực rất lớn từ dư luận sau khi lên sóng nhận đại diện tịnh thất Bồng Lai là cha cũng như nói về những bí mật đen tối phía sau.

Học sinh viết bài không đúng tư thế, giáo viên có hành động lạ khiến cậu bé vô cùng bối rối

19:15:45 26/10/2021
Mới đây, một video ghi lại cảnh tượng giáo viên chỉnh tư thế ngồi viết bài của học sinh ở Hà Nam (Trung Quốc) được chia sẻ lên mạng xã hội khiến dân mạng chú ý.

Phó Chủ tịch có "máu mặt" phát ngôn giấc ngủ là vô bổ, dân mạng vào mỉa mai: Ôm đống tiền chết trên giường bệnh là có ích à?

19:09:14 26/10/2021
Là doanh nhân thành đạt, sở hữu hàng loạt những kinh nghiệm hay ho trên thương trường, Shark Hưng thường xuyên lên sóng những quan điểm, lời khuyên về kinh doanh cho giới trẻ.

Khi người Hà Nội ăn thử bánh mì đắt nhất Sài Gòn: Giá 84k/ổ, ship bằng đường máy bay nhưng cảm nhận thì…

19:07:21 26/10/2021
Cất công đặt bánh mì Huỳnh Hoa từ Sài Gòn ra Hà Nội để ăn, đây là cảm nhận không hề giả trân của cô gái.

Câu hỏi "xương" nhất hôm nay: Công chúa Nhật không có váy cưới thì mặc gì trong hôn lễ?

19:01:08 26/10/2021
Không giống những nàng công chúa Nhật Bản khác, váy cưới của Mako giản dị như trang phục thường ngày.

Mãn nhãn trước cảnh luộc gà cực chuyên nghiệp, một lúc làm chín hàng chục con khiến dân tình khen nức nở

18:59:34 26/10/2021
Cư dân mạng đều nhất trí rằng cách làm sáng tạo này vừa tiết kiệm thời gian lại đảm bảo vệ sinh.

Bé gái mới sinh ai cũng khen mũi cao, vài tháng sau mũi tự nhiên tẹt khiến bố mẹ ngỡ ngàng, ngơ ngác

18:54:30 26/10/2021
Nhiều người cũng ngạc nhiên không hiểu sao chiếc mũi đang cao bỗng dưng lại thay đổi nhiều như vậy.

Anh chồng luyện tập hết hơi để "hack tiền" nhưng vẫn nhận về "cú ngã sấp mặt" trong cuộc đối đầu không cân sức với vợ!

18:46:07 26/10/2021
Trong hôn nhân, có những câu chuyện nho nhỏ nhưng lại khiến người ta phải bật cười. Cuộc sống càng nhiều niềm vui thì chứng tỏ hai người càng hạnh phúc và mối quan hệ ngày càng bền chặt.

Thủy Tiên chia sẻ bị bà cô bệnh tim đánh 100 - 200 roi/ngày, CĐM nhận xét "xạo quá"

18:37:51 26/10/2021
Thủy Tiên lại tiếp tục bị đào lại phát ngôn gây tranh cãi khi cho biết đã bị một bà cô mắc bệnh tim đánh 100 - 200 roi/ngày.

Quên tắt camera khi lên sóng, nàng hot girl 2k5 xinh đẹp gặp sự cố khó đỡ, lộ nguyên chuyện "nhạy cảm" với bạn trai

17:26:26 26/10/2021
Livestream giờ đây đang trở thành một trong những hoạt động phổ biến đối với cộng đồng mạng.

Clip: Bật cười khi bắt gặp 'thầy trò Đường Tăng' đi test nhanh Covid-19

17:07:56 26/10/2021
Khoảnh khắc này được một người dân ghi lại, khi chia sẻ lên mạng xã hội khiến ai cũng bật cười.

HOT: Phía Lý Tử Thất bất ngờ đâm đơn kiện công ty chủ quản dù trong tay đang nắm phần bất lợi?

15:50:54 26/10/2021
Có vẻ như những mâu thuẫn của Lý Tử Thất với công ty chủ quản ngày càng căng thẳng.

Chủ nhân hot trend "khoái khoái chảy nước miếng" gây sốt vì đáng yêu

15:46:32 26/10/2021
Đôi khi chỉ với một vài hành động nhỏ ngẫu hứng nhưng mang lại tiếng cười cũng có thể nhanh chóng được mọi người bắt chước rồi trở thành trend.

Streamer Bác Gấu làm thơ tình tặng vợ, nhưng người hâm mộ lại chú ý một chi tiết ngoài lề

15:45:25 26/10/2021
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Bác Gấu đã đăng tải bức ảnh tình tứ cùng vợ, đồng thời anh còn viết riêng hẳn một bài thơ rất tình để tặng vợ mình.

Cô giáo cố tình mời mẹ học sinh thấp điểm nhất lớp phát biểu để bêu rếu, ai ngờ lúc sau phải bẽ mặt khi nghe những lời này!

15:40:54 26/10/2021
Những tưởng sẽ làm bẽ mặt vị phụ huynh này nhưng không ngờ người xấu hổ lại là cô giáo.

Quỳnh Trần bắt trend tách kẹo đường thách đấu Vợ Chồng Bà Nhân

15:39:46 26/10/2021
Cách đây ít lâu, hai hot Vlogger Việt sở hữu kênh Quỳnh Trần JP và Vợ Chồng Bà Nhân đã có màn hội ngộ tại Nhật Bản.

Hôn phu của Công chúa Nhật Bản xuất hiện lịch lãm trong ngày cưới, rời nhà đi gặp cô dâu, netizen tinh mắt soi ra chi tiết đặc biệt trên tay

15:32:34 26/10/2021
Hôm nay 26/10, đám cưới của Công chúa Mako và hôn phu thường dân Kei Komuro sẽ chính thức được diễn ra.

Nữ sinh học online đứng dậy nói "bye cô", hành động sau đó khiến cô giáo giật bắn mình đến nỗi xanh mặt

15:28:10 26/10/2021
Không đến lớp, không được gặp chúng bạn để cùng nhau bày trò thì làm gì? Thì tự nghĩ cách làm cây hài ở ngay trên mạng chứ sao!

Thanh niên vớt rêu từ dưới ruộng rồi khẳng định có thể ăn được, dân mạng tranh cãi: Chừng nào bỏ vào mồm tôi mới tin!

15:27:17 26/10/2021
Nhờ lướt TikTok mới biết có nhiều thứ hoàn toàn ăn được, thậm chí còn được xem là đặc sản nổi tiếng. Như mới đây, một chàng trai đăng video khoe cảnh vớt rêu từ dưới một bờ ruộng, ao gì đó kèm caption lâu rồi không ăn món này.

Công chúa Nhật Bản cùng chồng chính thức ra mắt công chúng, bày tỏ tình yêu mãnh liệt dành cho nhau

15:19:52 26/10/2021
Công chúa Mako và chồng Kei Komuro đã xuất hiện trong cuộc họp báo vào chiều ngày 26/10 sau khi đăng ký kết hôn.

Nữ sinh học online cứ vài phút lại bị gọi tên không hiểu vì sao, đến lúc zoom kĩ camera mới biết sự thật tức cười

15:18:26 26/10/2021
Nữ sinh học online suốt ngày bị giáo viên gọi làm bài tập, hóa ra đều có lý do cả.

Anh chàng dịch tên các thương hiệu từ tiếng Anh sang tiếng Việt, nào là: "Ơ Kìa, Lại 20, Nhìn Ngầu Đấy, Sai Chính Tả" bạn có quen không?

15:15:49 26/10/2021
Một anh chàng quay clip một loạt các cửa hàng trong trung tâm thương mại và hướng dẫn cách đọc tên thương hiệu một cách thuần Việt khiến ai nấy cười nắc nẻ. 

Vợ tố chồng có bồ rồi nhắn tin xin được "chọn con" vì tiểu tam mang thai và cái kết vả mặt khi cô vợ "xéo sắc" bắt đầu hành động!

15:12:03 26/10/2021
Anh ta liên tục nói rằng em mạnh mẽ, có gia cảnh tốt. Bồ đang mang thai nên anh không đành lòng để cô ta phá thai, cô vợ kể.

Rộ lại phát ngôn của bà Phương Hằng khi bị "đánh giá" doanh nhân gì mà lên TikTok hát karaoke, xưng "tao" hơi bị căng!

15:10:29 26/10/2021
Một chia sẻ cũ của bà chủ Đại Nam - Phương Hằng đang được cộng đồng mạng quan tâm gần đây.

Bị tố sử dụng phần mềm gian lận, nữ game thủ lập tức công khai “sao kê”, đối chất thẳng mặt với đối tượng sân si

15:09:37 26/10/2021
Nữ game thủ xinh đẹp không để mình chịu ấm ức, khẳng định bản thân rất fair-play.

Điều ít biết về nhân vật được Công chúa Mako nghẹn ngào ôm chặt trước khi "theo chồng về dinh"

15:06:36 26/10/2021
Công chúa Mako đã có giây phút đầy xúc động khi tạm biệt gia đình, rời khỏi hoàng cung để đi lấy chồng, bắt đầu cuộc sống của một thường dân.

Màn cải tạo phòng tắm khiến cư dân mạng tranh cãi nảy lửa: Nhìn thì chill hơn nhưng vẫn tù túng thế nào ấy!

15:02:17 26/10/2021
Bạn thích 1 phòng tắm chill chill hay càng đơn giản, sáng thoáng càng tốt?

"Hồ sơ tình ái" nữ streamer Lai Lai: Mối tình tuổi trẻ ngắn ngủi đầy thị phi vì scandal lộ ảnh nóng, nhưng sẽ có cái kết đẹp với "phi công" Zeros?

14:59:11 26/10/2021
Trải qua những mối tình đặc biệt theo nhiều nghĩa trong quá khứ, hot girl Lai Lai giờ đây đang hạnh phúc bên bạn trai trẻ hơn 5 tuổi.

Á quân The Voice Kids và 2 thí sinh Bolero bị nữ CEO đại gia đưa cả thông tin cá nhân lên livestream

14:53:43 26/10/2021
Sáng 26/10, nữ CEO đại gia tiếp tục livestream về những vấn đề nóng trong xã hội. Đáng nói là Á quân The Voice Kids (tạm gọi là A) và 2 thí sinh từng tham gia cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca (B và C) tiếp tục bị gọi tên.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội yêu cầu người ‘vùng đỏ’ chưa tiêm vắc xin tự cách ly 14 ngày

Đời sống

20:22:03 26/10/2021
Theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội, người từ các tỉnh, thành nguy cơ rất cao (cấp 4, màu đỏ) hoặc khu vực phong toả khi tới Hà Nội nếu chưa tiêm vắc xin phải tự cách ly 14 ngày tại nhà hoặc nơi cư trú.

Ăn cơm xong mà có món thạch này để tráng miệng thì tuyệt vời ông mặt trời luôn chị em ơi!

Ẩm thực

20:21:38 26/10/2021
Thạch cam vừa ngon, vừa dễ làm nên chị em chẳng tội gì không thử.

Hoa hậu 'sát' cầu thủ che bụng bầu đi dự tiệc Halloween

Bên lề sân cỏ

20:21:32 26/10/2021
Người đẹp Danielle Lloyd cùng bốn con trai mặc trang phục hóa trang tham gia một bữa tiệc Halloween tại Birmingham hôm cuối tuần.

Lê Dương Bảo Lâm: "Nhiều khi tôi nhìn vợ mà phát chán ngấy"

Sao việt

20:21:05 26/10/2021
Vợ chồng tôi tiếp xúc với nhau nhiều quá, ngày nào cũng gặp mặt nhau, cái gì cũng nói, cằn nhằn nên nhiều lúc cảm thấy chán nhau kinh khủng - Lê Dương Bảo Lâm nói.

“Ông hoàng drama” Nam Trung đảm nhận vị trí host The Next Face 2021

Thời trang

20:20:47 26/10/2021
Từng làm giới mộ điệu dậy sóng với những nhận xét đầy chuyên môn nhưng không kém phần xéo sắc. Liệu, Giám đốc sáng tạo Nam Trung sẽ tiếp tục mang đến bất ngờ gì khi trở thành host cho The Next Face mùa đầu tiên.

Lý do vợ tha thứ cho Icardi

Sao thể thao

20:17:32 26/10/2021
Bà xã Wanda Nara chia sẻ ảnh tình tứ bên chồng cùng tâm thư nói về tình yêu với tiền đạo Mauro Icardi, khép lại ồn ào ngoại tình 10 ngày qua.

Thay huyết tương cứu bệnh nhân COVID-19 bị 'viêm tủy cắt ngang' hiếm gặp trên thế giới

Sức khỏe

20:16:57 26/10/2021
Các bác sĩ khoa hồi sức tích cực đã phát hiện ra các dấu hiệu rất điển hình của viêm tủy cắt ngang do COVID-19 như: Yếu liệt vận động chi dưới (sức cơ 1/5) và chi trên (sức cơ 4/5).

TopZone có gì đặc biệt so với những cửa hàng uỷ quyền khác của Apple? 

Thế giới số

20:07:11 26/10/2021
TopZone của Thế Giới Di Động được biết đến là chuỗi uỷ quyền hệ sinh thái Apple nâng cấp bậc nhất tại thị trường Việt Nam.

Ngày 26-10, Nga có số ca tử vong vì COVID-19 cao nhất, sẽ đóng cửa toàn quốc

Thế giới

20:04:18 26/10/2021
Ngày 26-10, Nga ghi nhận thêm 1.106 ca tử vong vì COVID-19 trong vòng 24 giờ, nhiều nhất kể từ khi đại dịch bùng nổ.

Những vòng 1 bị bức tử trong lớp váy áo: Nổi gân xanh rồi trào hẳn ra ngoài

Phong cách sao

19:58:38 26/10/2021
Sao Hollywood rồi Hoa - Hàn, đầy rẫy những màn chèn ép vòng 1 như tắc thở.

Người yêu về ra mắt nhà tôi, anh cầm theo món quà bất ngờ nhưng câu nói sau đó mới là điều khiến đại gia đình sửng sốt

Tâm sự

19:58:05 26/10/2021
Bạn trai tôi quả thật quá hồ đồ, đáng nhẽ tôi nên dặn anh đừng lỡ lời như vậy...

'Hương vị tình thân': Phim sắp kết thúc, Thu Quỳnh trải lòng 'hơn 120 tập phim bị 'chửi' không thiếu tập nào tôi vẫn yêu Thy'

Hậu trường phim

19:52:23 26/10/2021
Với tôi KhánhThy dù thế nào vẫn đẹp! Đẹp bởi khát khao được yêu thương, được tự do sống cuộc đời của chính mình... - Thu Quỳnh viết.