Xuất hiện 2 ca mắc Covid-19, tỉnh Phú Thọ khẩn trương truy vết

Sau khi nhận được thông tin về 2 ca mắc Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại Hà Nội, tỉnh Phú Thọ đã điều tra, truy vết có 10 F1, 42 F2, 86 F3.

Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, BN3236 được phát hiện, cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là anh Đ.C.T có địa chỉ thường trú tại thôn 6, xã Vụ Quang, huyện Đoan Hùng và BN3261 được phát hiện, cách ly, điều trị tại Bệnh viện K – cơ sở Tân Triều là chị N.T.T.H có địa chỉ thường trú tại thôn Đồng Dân, xã Thạch Kiệt, huyện Tân Sơn. Tỉnh Phú Thọ đã điều tra, truy vết có 10 F1, 42 F2, 86 F3. Các trường hợp F2, F3 vẫn đang tiếp tục điều tra, truy vết.

Xuất hiện 2 ca mắc Covid-19, tỉnh Phú Thọ khẩn trương truy vết - Hình 1

Nhấn để phóng to ảnh

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Phú Thọ.

Cụ thể, theo tiền sử dịch tễ của BN3236 , từ ngày 22/4, anh T. rời địa phương và đi chăm sóc người bệnh điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Kể từ thời điểm đó, anh T. chưa trở về địa phương.

Sau 1 lần xét nghiệm âm tính, ngày 8/5 có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS -CoV-2. Hiện, anh T đang được cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ngay sau khi có thông tin về BN3236, huyện Đoan Hùng đã rà soát, truy vết phát hiện 5 F1 (trong đó 3 trường hợp đang có mặt tại địa phương, 2 trường hợp đang cư trú tại Bắc Ninh và Bắc Giang). Đồng thời, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và chuyển 3 F1 tại Đoan Hùng về cách ly, theo dõi tại Cơ sở cách ly tập trung – Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương.

Hiện, các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F2, F3 có liên quan để tổ chức cách ly, theo dõi theo quy định.

Tiền sử dịch tễ của BN3261 cho thấy ngày 23/4, chị H. được chuyển viện từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, nhập khoa Gan – Mật – Tụy. Cùng đi với chị H. có bố đẻ đi chăm nuôi. Kể từ ngày 23/4 đến nay, chị H. và bố đẻ chưa trở về địa phương.

Sau 1 lần xét nghiệm sàng lọc âm tính, ngày 9/5 chị H. có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS -CoV-2. Hiện, chị H cùng bố đang được cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện K – cơ sở Tân Triều.

Qua rà soát, truy vết phát hiện 5 F1 liên quan đến BN3261, trong đó 1 trường hợp F1 đang ở địa phương, 4 trường hợp F1 đang được cách ly tại địa phương khác.

Trường hợp F1 đang cư trú tại tỉnh Phú Thọ là người thân của BN3261 đến thăm tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều ngày 27/4.

Sau khi nhận được thông báo của Sở Y tế Phú Thọ đề nghị người trở về từ Bệnh viện K khai báo y tế, trường hợp F1 này đã chủ động đến Trạm Y tế xã Thạch Kiệt (huyện Tân Sơn) để khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm với SARS -CoV-2. Hiện tại, trường hợp F1 này đã được chuyển về cách ly tại Cơ sở cách ly – Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương.

Các lực lượng chức năng đã rà soát, truy vết phát hiện 42 F2, 86 F3 có liên quan và tổ chức cách ly y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp.

Nửa năm đàm phán mua vaccine Covid-19

Để có lô vaccine AstraZeneca đầu tiên tiêm chủng sáng 8/3, VNVC bắt đầu đàm phán mua từ quý 2/2020, chấp nhận mất trắng tiền đặt cọc nếu nghiên cứu thất bại.

Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC), hiện là đơn vị duy nhất được nhập khẩu và phân phối vaccine AstraZeneca tại Việt Nam. 117.600 liều vaccine AstraZeneca đã về Việt Nam, ngày 8/3 bắt đầu tiêm chủng ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu chống Covid-19 tại 13 tình thành. Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Hệ thống Cung ứng của VNVC, cho biết để đưa được vaccine về Việt Nam, họ đã trải qua hành trình đàm phán nhiều gian nan.

Thay vì chờ đợi các hãng dược hoàn tất quy trình sản xuất, tung thành phẩm ra thị trường rồi mới mua, VNVC chủ động tiếp cận ngay từ sớm, ở giai đoạn nghiên cứu. VNVC kết nối đàm phán với AstraZeneca từ quý 2/2020. Tới ngày 20/11/2020, với sự tạo điều kiện từ Bộ Y tế và nỗ lực giữa các bên, VNVC đã đạt được thỏa thuận, tiến tới ký hợp đồng mua 30 triệu liều.

Như vậy, lúc ký hợp đồng mua, vaccine vẫn "3 chưa": chưa kết thúc nghiên cứu lâm sàng để được khẳng định hiệu quả, chưa định giá, chưa được cấp giấy phép thương mại.

Nửa năm đàm phán mua vaccine Covid-19 - Hình 1

Nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM kiểm tra lọ vaccine AstraZeneca trước khi bắt đầu tiêm chủng, sáng 8/3. Ảnh: Hữu Khoa.

Theo bà Hà, VNVC đầu tư đúng thời điểm vaccine của AstraZeneca đang thử nghiệm giai đoạn 2, gối đầu sang giai đoạn 3. Lúc này, nhiều chuyên gia nhận định, với vaccine nói chung, tỷ lệ thất bại ở giai đoạn 3 "vô cùng lớn". Thực tế đã có nhiều vaccine dù kết quả giai đoạn 2 tốt, nhưng giai đoạn 3 lại không thành công.

Trường hợp AstraZeneca nghiên cứu thất bại, đồng nghĩa với việc VNVC mất trắng khoản tiền đặt cọc. Lúc đó, công ty thêm một phương án là "nếu hãng cần thêm vốn, VNVC sẽ cùng đầu tư" - đây là cách thức hợp tác của nhiều đơn vị với nhà nghiên cứu phát triển vaccine trên thế giới.

Một lãnh đạo của VNVC thừa nhận họ khá "liều mạng" trong cuộc đua mua vaccine. Phía AstraZeneca đưa ra nhiều điều khoản khó khăn về quyền lợi, trách nhiệm, bảo mật... Song, VNVC vẫn chấp nhận rủi ro về kinh tế. Đến khi vaccine về đến sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều người mới thực sự tin rằng Việt Nam đã có vaccine phòng Covid-19.

"Mất tiền còn kiếm lại được. Nhưng mất cơ hội mua vaccine Covid-19 ở thời điểm này thì mất cơ hội cho cả đất nước vì không tiếp cận được sớm với nguồn vaccine để đạt mục tiêu kép phòng dịch và phát triển kinh tế như Thủ tướng đã chỉ đạo. Nếu không đầu tư ngay sẽ không bao giờ có lần thứ hai", đại diện VNVC chia sẻ.

Theo đại diện VNVC, "không phải doanh nghiệp có tiền là sẽ mua được vaccine", bởi tôn chỉ của các nhà sản xuất vaccine cũng như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và chương trình Covax Facility là tiêm chủng bình đẳng. Do đó, các tổ chức này kiểm soát và ngăn chặn tất cả nguy cơ đầu cơ, tích trữ hoặc lợi dụng cho mục đích khác phòng dịch từ hoạt động tiêm chủng.

Đặc biệt, vaccine AstraZeneca có hạn sử dụng chỉ 6 tháng, do đó ngoài vấn đề tài chính, nhà sản xuất còn yêu cầu VNVC chứng minh được năng lực bảo quản, triển khai tiêm chủng hết số lượng vaccine nhập về trong đúng hạn. Do đó bài toán đặt ra cho VNVC là phải đào tạo và huấn luyện kỹ năng vận hành cho 5.000 nhân sự, đảm bảo hệ thống kho lạnh bảo quản an toàn vaccine, phương tiện vận chuyển, chương trình tiêm, kế hoạch theo dõi và chăm sóc sau tiêm, quản trị người tiêm ra sao... Tất cả yêu cầu này VNVC đều phải giải trình chi tiết cho phía AstraZeneca.

Nửa năm đàm phán mua vaccine Covid-19 - Hình 2

Việt Nam là một trong hai nước đầu tiên thuộc ASEAN mua được vaccine AstraZeneca. Trong ảnh là hai kiện vaccine Covid-19 đầu tiên về đến sân bay Tân Sơn Nhất sáng 24/2, được khử khuẩn sau khi ra khỏi máy bay. Ảnh: Hữu Khoa.

Trước đó, VNVC đã đầu tư lớn để triển khai xây mới, nâng cấp hệ thống kho bãi và trung tâm tiêm chủng, đón đầu nhu cầu tiêm chủng Covid-19 toàn dân. Cụ thể, từ 17 trung tâm tiêm chủng, sau một năm, VNVC có 51 trung tâm, với 51 kho lạnh đạt chuẩn GSP, bảo quản tối đa 170 triệu liều vaccine.

Kho lạnh số 2 tại TP HCM được xây mới hoàn toàn trong hai tháng, dành riêng cho các loại vaccine Covid-19. Trong đó, kho lạnh thông thường (2 đến 8 độ C) dùng cho vaccine AstraZeneca và kho 30 tủ siêu lạnh (âm 86 đến âm 40 độ C) công suất bảo quản 3 triệu liều cùng một thời điểm, cho vaccine cần bảo quản âm sâu như Pfizer. Khu vực siêu lạnh này đã hoạt động, được kiểm định chất lượng bởi Bộ Y tế và các hãng dược quốc tế, sẵn sàng cho các hoạt động nhập khẩu độc lập của VNVC.

Khi vaccine cần bảo quản âm sâu được đặt mua thành công, VNVC có thể nhập về ngay mà không gặp trở ngại về điều kiện bảo quản. Tổng chi phí cho kho siêu lạnh khoảng hơn 100 tỷ đồng. Đây cũng là một rủi ro mà VNVC đối đầu, nếu tất cả vaccine Covid-19 đều bảo quản ở 2 đến 8 độ C, thì kho lạnh trăm tỷ này có nguy cơ bị bỏ trống.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường khi tiếp nhận lô vaccine đầu tiên tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 24/2, đã đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động của hệ thống tiêm chủng VNVC. Ông khẳng định, lô vaccine về rất kịp thời, đáp ứng điều kiện phòng chống dịch khẩn cấp như hiện nay.

Hôm nay, ngày 8/3, chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử quốc gia bắt đầu, với những mũi tiêm vaccine AstraZeneca đầu tiên tại Hải Dương, Hà Nội và TP HCM. Lực lượng nhân viên y tế tuyến đầu, trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ưu tiên tiêm trước.

Nửa năm đàm phán mua vaccine Covid-19 - Hình 3

Kho lạnh sâu để bảo quản vaccine tại VNVC TP HCM. Ảnh: VNVC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-1955:46Tính đến 10 giờ ngày 15.6, TP.HCM có 382 điểm phong tỏa01:46Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày02:00Vợ chồng F0 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt trước mặt lực lượng y tế03:45Phòng trà ở TP Vinh cháy dữ dội, ít nhất 6 người thiệt mạng02:13TP.HCM: 7 người dương tính Covid-19 sau cuộc nhậu ở Q.1204:51TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-1905:46Bình Dương: Người bán quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ 3' dương tính với Covid-1907:25TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F202:20TP.HCM: Có 6 chuỗi nhánh lây nhiễm Covid-19 lớn liên quan nhóm truyền giáo; F4 đã nhiễm01:37Giãn cách xã hội thêm 2 tuần, TP.HCM có kiểm soát được dịch Covid-19 ?02:18Đánh ghen kinh hoàng: Vợ đè chặt “tiểu tam” xuống đường, dùng guốc nhọn đánh liên tục vào người02:50Lâm Đồng: Về từ vùng dịch Covid-19 ở Bắc Ninh, nhờ người khác đi cách ly thay02:19Cuộc gọi cuối của vợ chồng tử vong trong căn nhà cháy01:12Đồng Nai: Tìm người đến Big C ngã ba Vũng Tàu, chợ Long Bình Tân, phở Hương Lan02:036 người tử vong trong vụ cháy phòng trà: 2 gia đình, một phụ nữ mang thai01:04TP.HCM: Có đến 6 chuỗi lây nhiễm Covid-19 với 191 ca chưa xác định được nguồn lây02:03TP.HCM: 193 ca mắc Covid-19 tại 9/10 phường ở Q.Bình Tân02:20Nam sinh lớp 12 tại Nam Định tống tiền 2 cô giáo02:53TP.HCM: Phong tỏa hẻm 25 Phùng Văn Cung, Q.Phú Nhuận do có ca nghi nhiễm Covid-1902:43

Tiêu điểm

TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
TP.HCM ghi nhận 13 bệnh nhân Covid-19 chưa rõ nguồn lây
22:29:19 18/06/2021
Vượt Gò Vấp, quận Bình Tân thành ‘ổ dịch’ nhiều ca Covid-19 nhất TP.HCM
22:25:10 18/06/2021
Trưa 19/6, 112 ca Coivd-19, TPHCM thêm 64 ca
12:40:50 19/06/2021
Sáng 19/6: Có 94 ca mắc COVID-19, TPHCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca
06:07:16 19/06/2021
Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
TP.HCM: 5 bệnh nhân mắc COVID-19 ở quận Bình Tân chưa rõ nguồn lây
12:05:43 18/06/2021
Hà Tĩnh: Thêm 3 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2
07:52:33 18/06/2021
Truy vết ca nhiễm đi xuyên Việt, Lào Cai tìm người đến 18 địa điểm
18:14:42 18/06/2021
TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2
20:36:14 18/06/2021

Thông tin đang nóng

ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy
22:08:48 19/06/2021
Hồ Ngọc Hà hé lộ quá khứ sinh Subeo, điều đặc biệt ở cậu cả hiện tại
23:17:28 19/06/2021
"Tiểu bánh bao" nhà Đông Nhi để tóc 2 sừng nhìn y chang chú dế mèn phiên bản "cute", bảo sao bố mẹ mê làm dáng cho con suốt
21:42:48 19/06/2021
Duy Mạnh: Hoài Linh không chịu nhận lỗi, cứ lấp liếm thì không đúng, muốn tước danh hiệu thì anh ấy phải vi phạm pháp luật đã
22:31:23 19/06/2021
Ngày này 10 năm trước, Kbiz chấn động vì thảm kịch kinh hoàng: Nữ ca sĩ bị bạn trai đâm 65 nhát, tử vong giữa đường ở tuổi 24
22:27:26 19/06/2021
"Lên sóng" cùng một ngày, Meghan tìm mọi cách chiếm spotlight nhưng bị chị dâu Kate làm cho lu mờ, đẳng cấp đích thực là đây!
22:12:50 19/06/2021
Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi
23:20:37 19/06/2021
Lê Minh - Tài tử đẹp trai nhất “Tứ đại Thiên Vương” từng yêu Thư Kỳ, bị vợ gốc Việt tố hám tiền
23:02:53 19/06/2021
Phỏng vấn nóng Duy Mạnh: Hé lộ chi tiết bất ngờ về nhóm chat "Nghệ sĩ Việt", chuyện bị Phi Nhung "gài" và ồn ào của Hoài Linh
21:47:59 19/06/2021

Tin mới nhất

Sáng 20/6 thêm 76 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 46 ca

06:10:15 20/06/2021
Sáng 20/6, Bộ Y tế công bố 78 bệnh nhân Covid-19 với 76 người do lây nhiễm trong nước và 2 trường hợp nhập cảnh.

TP.HCM tìm người tới cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc ở quận 10

01:06:29 20/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc ở đường Ngô Quyền (quận 10) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Đà Nẵng và Quảng Nam tìm người liên quan ca mắc Covid-19

00:51:22 20/06/2021
Hai địa phương đã ghi nhận 25 người dương tính với nCoV, liên quan nhiều địa điểm, trong đó có quán cơm, cà phê, siêu thị...

TP.HCM sẵn sàng cho việc phong tỏa 3 khu phố, 3 ấp chống dịch

00:22:32 20/06/2021
Sau khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM bổ sung một số quy định về giãn cách, các địa phương nằm trong danh sách phong tỏa đã sẵn sàng phương án thực hiện.

Đà Nẵng bùng dịch do lỗ hổng kiểm soát và khai báo

00:04:31 20/06/2021
Nam tài xế ở TP HCM trước khi phát hiện dương tính với nCoV và lây cho bảo vệ công ty Nhựa Duy Tân đã qua chốt soát Covid-19 nhưng không được kiểm tra.

28 cán bộ y tế Bắc Giang nghi nhiễm Covid-19

00:01:41 20/06/2021
Theo Báo cáo Ban chỉ đạo chống dịch tỉnh tối 19/6, 28 nhân viên y tế trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nhiễm virus.

TP.HCM: Quận Bình Tân lập 37 chốt để phong tỏa 3 khu phố tại phường An Lạc

23:58:24 19/06/2021
Quận Bình Tân sẽ tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào các khu vực phong tỏa với 37 chốt từ 0h ngày 20/6.

Tìm người từng tới quán xôi và tiệm bánh mì Lâm Phát ở quận 5 TP.HCM

23:53:56 19/06/2021
Trạm Y tế phường 7, quận 5, TP.HCM phát thông báo tìm người từng tới quán xôi và tiệm bánh mì Lâm Phát do liên quan đến ca mắc COVID-19.

TP.HCM phong tỏa 3 khu phố ở Q.Bình Tân: Đường phố vắng vẻ trước giờ 'G'

23:41:22 19/06/2021
Trước giờ phong tỏa 14 ngày, người dân khu phố 2, 3, 4 thuộc P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM tranh thủ mua đồ dự trữ. Nhiều người cho biết dù khá lo lắng, nhưng họ sẽ tuân thủ tốt quy định cách ly mong dịch Covid-19 mau qua.

Cà Mau: Nam nhân viên massage dương tính với Covid-19 khi kiểm tra nhanh

23:22:42 19/06/2021
Nam thanh niên 21 tuổi, là nhân viên massage từ Bình Dương về Cà Mau, cho kết quả kiếm tra nhanh dương tính với Covid-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM ban hành Chỉ thị 10 siết chặt, tăng cường biện pháp phòng chống Covid-19

23:17:58 19/06/2021
Tối 19.6, Chủ tịch UBND TP.HCM ban hành Chỉ thị 10/CT-UBND (gọi tắt Chỉ thị 10) về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Khẩn: Bình Dương tìm người đến 27 địa điểm liên quan đến 19 ca mắc COVID-19

23:11:59 19/06/2021
Bình Dương vừa ra thông báo khẩn, tìm người đến 27 địa điểm liên quan đến 19 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng vừa ghi nhận vào chiều cùng ngày.

TP HCM giải tán các chợ tự phát

22:33:21 19/06/2021
TP HCM dừng hoạt động các chợ phát, chợ truyền thống sẽ áp dụng biện pháp giãn cách, hạn chế tập trung đông người, nhằm phòng chống Covid-19

Điều tra trách nhiệm công ty để lái xe mắc Covid-19 từ TPHCM chở hàng ra

22:09:50 19/06/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng giao Công an thành phố điều tra trách nhiệm công ty để lái xe từ TPHCM chở hàng ra tận nơi, có dấu hiệu tránh khai báo thông tin lái xe mắc Covidd-19.

Bùng phát đợt dịch mới, Đà Nẵng cấm nhà hàng phục vụ khách ăn, uống tại chỗ

22:02:52 19/06/2021
Ngay sau khi ghi nhận 24 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong một ngày, chính quyền TP Đà Nẵng quyết định dừng hoạt động phục vụ ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng, dừng hoạt động tắm biển từ 12h ngày 20/6.

Chủ tịch TP.HCM: Siết chặt, nâng cao mức độ các biện pháp chống dịch là phù hợp

21:57:46 19/06/2021
Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, để nhanh kiểm soát dịch, việc siết chặt, nâng mức độ các biện pháp chống COVID-19 đang triển khai là phù hợp với tình hình hiện nay.

Bộ đội hóa học Quân khu 4 khử khuẩn toàn bộ TP Vinh

21:47:41 19/06/2021
Các công sở, trường học, bệnh viện, địa điểm công cộng… tại 25 phường, xã ở TP Vinh, Nghệ An được lực lượng bộ đội hóa học Quân khu 4 phun thuốc khử khuẩn để phòng, chống dịch COVID-19.

Bí thư TP Đà Nẵng: Dịch bùng phát do chốt kiểm soát 'bỏ lơ' và thiếu thông tin tài xế từ TP.HCM

21:41:40 19/06/2021
Lái xe từ TP.HCM đi qua chốt dịch ở TP Đà Nẵng trong đêm khuya nhưng không ai kiểm soát. Thiếu thông tin dịch tễ từ ca mắc ở TP.HCM. Đây là hai lỗ hổng chính gây ra đợt bùng phát dịch mới ở Đà Nẵng.

TP HCM gần 1.500 ca Covid-19

21:33:08 19/06/2021
Tối 19/6, TP HCM công bố 31 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca Covid-19 lây trong cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 1.481.

TPHCM: Covid-19 nóng tại Bình Tân, vì sao không giãn cách cả quận?

21:03:29 19/06/2021
Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, do diễn biến dịch Covid-19 mỗi địa phương khác nhau nên thành phố không thể áp dụng Chỉ thị 16 toàn quận Bình Tân giống như từng làm với quận Gò Vấp.

Một cô gái Quảng Nam, một thanh niên vượt biên về An Giang nghi Covid-19

20:58:28 19/06/2021
Một cô gái Quảng Nam, một thanh niên vượt biên về An Giang nghi Covid-19

TP.HCM: Chiều 19.6, ghi nhận 31 ca nhiễm Covid-19

20:11:54 19/06/2021
Tính đến cuối giờ chiều 19.6, TP.HCM ghi nhận 135 ca nhiễm Covid-19 mới, ít hơn hôm qua (18.6).

Bình Thuận: Lập hội đồng xem xét một trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19

20:07:09 19/06/2021
Sở Y tế Bình Thuận đang yêu cầu Trung tâm y tế Hàm Thuận Bắc báo cáo cụ thể về trường hợp một bệnh nhân tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19 để lập hội đồng xem xét.

Bình Dương thêm 19 ca nghi nhiễm COVID-19, phong tỏa nhiều nơi

19:44:38 19/06/2021
Số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bình Dương tăng với tần suất dày hơn, nhiều địa điểm bị phong tỏa.

Tạm giữ tài xế điều khiển xe đầu kéo bỏ chạy rồi gây tai nạn

19:38:21 19/06/2021
Tài xế điều khiển xe điên ở Sóc Trăng bị tạm giữ hình sự về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và chống người thi hành công vụ.​

Bí thư Thành ủy TP.HCM: Quyết tâm sau 1 tuần khống chế được dịch

18:45:49 19/06/2021
Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng, quyết tâm sau 1 tuần tới, TP có thể khống chế được dịch bệnh, chúng ta chấp nhận hy sinh lợi ích ngắn để duy trì lợi ích lâu dài.

Bình Dương: F0 tăng nhanh, nâng cảnh báo dịch Covid-19 mức cao nhất

18:40:03 19/06/2021
Ngày 19.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương ghi nhận thêm 19 ca dương tính với Covid-19, chủ yếu là chuỗi lây nhiễm trong công nhân, nâng tổng số ca lây nhiễm trong cộng đồng ở địa phương lên 74 ca.

TP.HCM chưa giãn cách theo chỉ thị 16, chỉ phong tỏa 6 khu phố

18:36:15 19/06/2021
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM chưa quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 toàn TP.HCM, mà chỉ phong toả 6 khu phố thuộc quận Bình Tân và huyện Hóc Môn.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu xe bán tốt nhất của các hãng ôtô tại Việt Nam

Ôtô

07:54:41 20/06/2021
Mitsubishi Xpander, Suzuki XL7, Kia Seltos hay Mazda CX-5 thuộc nhóm những mẫu xe có doanh số tốt nhất của các hãng sau 5 tháng đầu năm 2021.

Nhật Bản hủy các sự kiện xem Olympic, Paralympic 2020 công cộng

Thế giới

07:53:10 20/06/2021
Nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, ngày 19/6, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike thông báo hủy bỏ tất cả các sự kiện theo dõi công cộng Đại hội thể thao Olympic và Paralympic mùa Hè ở thủ đô của Nhật Bản sẽ diễn ra trong tháng 7 tới.

Rượu bia ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ sinh sản của cả hai giới?

Sức khỏe

07:48:05 20/06/2021
Hiện nay có rất nhiều khuyến cáo khuyên nên hạn chế sử dụng rượu bia. Vậy rượu bia gây ra những ảnh hưởng nào đến sức khoẻ sinh sản của cả nam giới và nữ giới?

Nắng nóng đặc biệt gay gắt bao trùm Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 41 độ C

Đời sống

07:32:25 20/06/2021
Trong ngày 20/6, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao, có nơi trên 41 độ C.

Cách làm nem thính cực đơn giản tại nhà

Ẩm thực

07:25:06 20/06/2021
Cách làm nem thính chỉ với bì lợn, thịt nạc, thính gạo và một số gia vị đi kèm chắc chắn sẽ là món khai vị tuyệt vời cho bữa cơm cả gia đình đấy ạ.

Ma túy và bê bối tình dục bao trùm showbiz Ấn Độ

Sao châu á

07:24:21 20/06/2021
Ấn Độ được xem là một trong những thị trường giải trí phức tạp nhất với hàng loạt vấn nạn liên quan đến tình dục, ma túy và bóc lột sức lao động.

Chuyện khó nói chốn phòng the và những chiêu ‘tuyệt mật’ của phụ nữ khiến chàng ‘chết nghiện’

Kiến thức giới tính

07:07:58 20/06/2021
Phụ nữ khi biết đến những tuyệt chiêu này chắc chắn sẽ khiến cho cánh mày râu mê mệt. Mỗi một ngày một kỹ năng sẽ giúp cho chuyện phòng the thêm ‘bùng cháy’.

Bị chê tơi tả mà MV của aespa lại đạt 100 triệu views nhanh nhất nhóm nữ nhà SM, gen 4 chỉ xếp sau đại diện JYP

Nhạc quốc tế

07:07:56 20/06/2021
Thời tới cản không nổi, giờ đây aespa đã thiết lập thêm một kỷ lục ấn tượng với MV ca khúc mới Next Level.

Ngọc Trinh, Phí Phương Anh và dàn sao Vpop ở nhà chơi template cực cool, biết hết gu nhạc cùng nhiều funfact thú vị khác, bạn chơi cùng không?

Nhạc việt

07:07:54 20/06/2021
Dàn nghệ sĩ Vpop như Ngọc Trinh, Phí Phương Anh, các chàng trai Uni5, nhạc sĩ Rin9,... đều thích thú đặc biệt trước 2 template chia sẻ playlist nghe nhạc của Vũ Trụ Ở Nhà Không La Cà!

Cục diện bảng F EURO 2020: Bồ Đào Nha trước nguy cơ bị loại

Bóng đá thế giới

07:07:31 20/06/2021
Kết thúc lượt trận thứ 2 tại bảng F EURO 2020, ĐKVĐ Bồ Đào Nha đang đứng trước viễn cảnh có thể bị loại sớm, khi đã rơi xuống thứ 3 trên BXH và lượt cuối phải chạm trán đội đầu bảng Pháp.

Mặc áo 1 cúc, cô gái khoe ngực lộ liễu khiến người xem “thót tim”

Thời trang

07:06:10 20/06/2021
Phô diễn tối đa đường cong cơ thể, vậy nhưng mốt áo 1 cúc không phải ai cũng dám chọn mặc. Nguyên nhân bởi thiết kế khoe ngực lộ liễu, dễ dẫn tới sự cố trang phục.

Cindy Lư đăng ảnh 'nóng' bên Đạt G

Sao việt

07:05:42 20/06/2021
Khoảnh khắc nóng bỏng của Đạt G và vợ cũ Hoài Lâm khiến dân mạng chú ý.

Kate được khen 'thần thái ngút ngàn' khi cầm ô đi dưới mưa

Phong cách sao

06:58:49 20/06/2021
Diện bộ đầm tối giản và đeo khẩu trang, Nữ công tước xứ Cambridge Kate Middleton vẫn được ca ngợi về phong thái sang trọng, cuốn hút.

Thiên Khôi: 'May mắn có bố mẹ quản lý sau đăng quang VN Idol Kids'

Phỏng vấn sao

06:55:37 20/06/2021
Giành ngôi quán quân Thần tượng Âm nhạc VN nhí 2017, Thiên Khôi được bố mẹ định hướng, quản lý và chuyên tâm nhiều hơn vào học tập trong những năm qua.

Royal Enfield Classic 500 Tribute Black đánh dấu hồi hết cho động cơ 500cc tại Úc

Xe máy

06:51:51 20/06/2021
Đầu năm 2020, Royal Enfield đã xác nhận việc sẽ ngừng sản xuất vĩnh viễn chiếc mô tô 500 cc của mình tại thị trường Ấn Độ và đã ra mắt phiên bản giới hạn Classic 500 Tribute Black như một lời tri ân.