‘Xuân Quê hương’ lan tỏa truyền thống văn hóa Việt Nam đến bạn bè Bangladesh

Theo dõi VGT trên

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Á, hòa cùng không khí rộn ràng vào Xuân, đón năm mới Giáp Thìn, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức chương trình “ Xuân Quê hương 2024″ – Tết Cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh tại Trụ sở Đại sứ quán.

Xuân Quê hương lan tỏa truyền thống văn hóa Việt Nam đến bạn bè Bangladesh - Hình 1

Tham dự vui xuân cùng Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam trong ngày 24/2 có nhiều khách quý và bạn bè Bangladesh là Nghị sĩ Quốc hội, lãnh đạo các chính đảng có quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Bangladesh-Việt Nam; các vị nguyên Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam; lãnh đạo một số Hiệp hội ngành nghề và doanh nhân gắn bó với thị trường Việt Nam và văn nghệ sĩ, trí thức, phóng viên báo chí Bangladesh.

Phát biểu chúc mừng năm mới Giáp Thìn, Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động khó lường, xung đột vũ trang, chiến tranh ở một số khu vực, tình trạng biến đổi khí hậu, suy thoái kinh tế, nhưng nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và chính sách đúng đắn, kịp thời của Nhà nước, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong năm 2023. Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường cho biết các hoạt động chính trị đối ngoại giữa hai nước năm vừa qua được triển khai thường xuyên, hiệu quả. Đặc biệt, sự kiện Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu thăm chính thức Bangladesh là dấu mốc quan trọng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước với nhiều hoạt động song phương phong phú và đầy ý nghĩa.

Về kinh tế – thương mại, tổng kim ngạch thương mại hai chiều đạt 1,05 tỷ USD và xuất khẩu của Bangladesh vào Việt Nam đạt 130 triệu USD – con số cao nhất từ trước đến nay.

Đại sứ cho rằng quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Bangladesh ngày càng phát triển là nhờ sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo hai nước nhiều thế hệ, bên cạnh đó là sự đóng góp vô cùng quan trọng của cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh và các bạn bè Bangladesh đã nhiều năm gắn bó với Việt Nam.

Video đang HOT

Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường cảm ơn sự đồng hành, đóng góp của bà con cộng đồng và mong muốn cộng đồng luôn đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống. Đại sứ quán Việt Nam luôn là mái nhà chung của toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh, đồng hành cùng bà con trong việc ổn định cuộc sống, phát triển công việc làm ăn kinh doanh, ngày càng hội nhập xã hội sở tại và hướng về quê hương, đất nước.

Ông Rashed Khan Menon, Nghị sĩ, Chủ tịch Đảng Công nhân Bangladesh bày tỏ ấn tượng về thành tựu Việt Nam đã đạt được trong năm 2023 và rất vui được đón Tết cổ truyền cùng cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh, hiểu thêm về văn hóa đặc sắc, truyền thống dân tộc của người Việt Nam. Ông đ.ánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước và tin tưởng quan hệ hợp tác song phương sẽ đạt được những thành tựu mới trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Ông Đỗ Văn Trọng, Trưởng Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh thay mặt cộng đồng cảm ơn Đại sứ quán đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương ấm cúng và ý nghĩa. Ông khẳng định cộng đồng người Việt tại Bangladesh luôn tự hào về truyền thống văn hóa của đất nước mình, đoàn kết, hướng về quê hương đất nước.

Không khí Tết Việt càng thêm đậm đà với những món ăn truyền thống đặc trưng ngày Tết như bánh chưng, giò, nem, phở, bánh cuốn… do cán bộ nhân viên Đại sứ quán với sự hỗ trợ của cộng đồng dày công chuẩn bị; các cháu nhỏ – thế hệ thứ hai của cộng đồng được Đại sứ mừng t.uổi theo phong tục và truyền thống đón Tết cổ truyền Việt Nam, với lời chúc luôn là con ngoan, trò giỏi.

Chương trình Xuân Quê hương không chỉ tạo nên bầu không khí ngày Tết đoàn viên đầm ấm trong cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh mà còn giới thiệu, lan tỏa truyền thống văn hóa Việt Nam đến bạn bè Bangladesh và quốc tế.

Xuân Giáp Thìn 2024: San sẻ yêu thương trong cộng đồng người Việt tại Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 8/2 (tức tối 29 tháng Chạp), Hội người Việt Nam Thủ đô Viêng Chăn đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam và Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào tổ chức Chương trình "Xuân quê hương - San sẻ yêu thương".

Xuân Giáp Thìn 2024: San sẻ yêu thương trong cộng đồng người Việt tại Lào - Hình 1
Ông Phan Minh Chiến, Tham tán, Công sứ, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN phát

Tham dự buổi lễ có ông Phan Minh Chiến, Tham tán, người thứ 2, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; Đại diện chính quyền thủ đô Viêng Chăn; Ban Chấp hành Hội người Việt Nam Thủ đô Viêng Chăn cùng đại diện bà con Việt kiều thủ đô Viêng Chăn và Việt kiều tỉnh Nongkhai (Đông Bắc Thái Lan).

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Lê Văn Mùi, Chủ tịch Hội người Việt Nam Thủ đô Viêng Chăn, cho biết trong năm 2023, Thành hội tiếp tục phát huy tốt vai trò trong việc quan tâm chăm lo đời sống của các hội viên, kiều bào có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Đại sứ quán bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn. Hội cũng kịp thời phản ánh tâm tư nguyện vọng của cộng đồng người Việt Nam với các cơ quan chức năng liên quan của Lào và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Bên cạnh đó, Hội cũng làm tốt công tác tác tuyên truyền, vận động thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài; động viên tinh thần yêu nước, giữ gìn và phát huy truyền thống bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam....

Nhân dịp này, ông Lê Văn Mùi đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, các cơ quan trực thuộc Đại sứ quán, cơ quan chức năng của Lào, các doanh nghiệp, mạnh thường quân và các nhà hảo tâm đã quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ và luôn đồng hành cùng Thành hội trong suốt thời gian qua.

Theo ông Lê Văn Mùi, bước sang năm 2024 với nhiều cơ hội và thách thức mới, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể Thành hội và câu lạc bộ thành viên, Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn sẽ tiếp tục phát triển, ngày càng có nhiều đóng góp và có vai trò quan trọng hơn trong đời sống xã hội của Lào, góp phần là cầu nối củng cố mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Xuân Giáp Thìn 2024: San sẻ yêu thương trong cộng đồng người Việt tại Lào - Hình 2
Hội người Việt Nam Thủ đô Viêng Chăn trao các phần quà cho bà con kiều bào có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: TTXVN phát

Trong khuôn khổ Chương trình, Hội người Việt Nam Thủ đô Viêng Chăn đã trao 150 phần quà cho bà con kiều bào có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể bà con kiều bào thủ đô Viêng Chăn, ông Phan Minh Chiến vui mừng chia sẻ với bà con về những thành tựu rất có ý nghĩa mà Việt Nam và Lào đã đạt được trong năm 2023; khẳng định đất nước Việt Nam tươi đẹp đang từng bước phát triển, vươn lên về mọi mặt.

Thành quả đó có sự đóng góp quan trọng của đồng bào ta ở nước ngoài, trong đó có bà con ta ở Lào. Bằng nhiều hình thức khác nhau, cả về vật chất lẫn tinh thần, kiều bào đã góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại sứ quán rất vui mừng khi đồng bào ta ở Lào đã và đang hội nhập sâu rộng và có đóng góp tích cực cho đất nước Lào, là cầu nối quan trọng giữa hai nước. Bên cạnh đó, bà con luôn giữ gìn, lan tỏa những giá trị văn hóa dân tộc, xây dựng hình ảnh Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế và nhân dân Lào, luôn hướng về cội nguồn, gắn bó với quê hương đất nước; đồng thời đ.ánh giá cao tấm lòng bà con luôn tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ đồng bào trong nước, kiều bào ở Lào cũng như người dân Lào gặp khó khan.

Ông Phan Minh Chiến tin tưởng trong những năm tới, cộng đồng người Việt Nam ở Lào nói chung, bà con kiều bào ở thủ đô Viêng Chăn nói riêng tiếp tục cùng nhau phấn đấu xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại đất nước hoa Chăm-pa tươi đẹp đoàn kết, tương thân, tương ái, vững mạnh, thành đạt, đóng góp thiết thực hơn, hiệu quả hơn vào việc phát triển kinh tế - xã hội ở sở tại, qua đó góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tham tán, người thứ 2, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào sẽ luôn sát cánh cùng bà con, nỗ lực, cố gắng thực hiện các chương trình, hoạt động hiệu quả hơn nữa để kết nối cộng đồng kiều bào ta ở Lào, trong đó có bà con ta ở thủ đô Viêng Chăn và kết nối bà con kiều bào ta với trong nước.

Trong không khí ấm cúng, phấn khởi chào đón năm mới, bà con kiều bào và các khách mời đã cùng thưởng thức những món ẩm thực truyền thống trong ngày Tết cổ truyền và các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khám phá máy bay dưới đáy biển từng bị nhầm là MH37001:20Tên lửa Nga đ.ánh trúng bãi tập kết, hạ 30 khẩu pháo Ukraine00:25Nga vô tình thả bom 'cực kỳ mạnh' xuống khu do mình kiểm soát ở Ukraine?15:49Chủ tịch Hạ viện Mỹ đàm phán với Nhà Trắng về viện trợ Ukraine09:33Ông Trump, con trai ông Biden đều chịu phán quyết bất lợi03:22Hải quân Pháp chuẩn bị cho chiến tranh11:27Tướng Mỹ nói Ukraine đang thất thế lớn trước Nga02:22Nga cảnh báo Ukraine dùng vệ tinh thương mại trong quân sự17:04Động thái đáng chú ý của Mỹ trong quan hệ liên Triều02:24Chỉ huy chiến hạm Mỹ thành trò cười vì cầm s.úng lắp ngược ống ngắm01:54Triều Tiên tuyên bố cấp bách chuẩn bị cho kịch bản chiến tranh01:57Thái Lan báo động khi một nhóm nổi dậy chiếm căn cứ Myanmar gần biên giới01:37NASA công bố sứ mệnh mới tìm kiếm sự sống ngoài trái đất01:39Tổng thống Biden dự báo Iran sẽ sớm tấn công Israel01:01:10Cựu Đại sứ Mỹ lãnh án 15 năm tù giam vì do thám giúp Cuba02:48Ngoại trưởng Thái Lan đến biên giới sau tin giao tranh ở Myanmar01:37Phe nổi dậy dùng vũ khí mới tấn công tướng lĩnh Myanmar?01:55Iran đã nhắn Mỹ về cách thức tấn công trả đũa Israel?01:59Bộ trưởng Không quân Mỹ sắp lên máy bay F-16 do AI điều khiển03:00

Tiêu điểm

Tên lửa hành trình mới của Nga khiến hệ thống phòng không Ukraine 'điêu đứng'
07:32:22 19/04/2024
Chàng trai "ảo tưởng", nhận là hậu duệ của Từ Hi Thái hậu đi tuyển vợ và cái kết
13:10:09 18/04/2024
'Người thắng, kẻ thua' sau cuộc tấn công đáp trả của Iran với Israel
12:22:57 19/04/2024
Việt Nam thuộc nhóm quốc gia dẫn đầu châu Á về đầu tư cho cơ sở hạ tầng
09:16:18 19/04/2024
Lý do cuộc tấn công của Iran không thất bại như nhiều đ.ánh giá
06:01:06 18/04/2024
Trào lưu trồng cây ăn quả ngay bàn làm việc của dân công sở Trung Quốc
06:05:36 18/04/2024
Sau 10 năm, người thân nạn nhân thảm kịch Sewol vẫn đấu tranh tìm câu trả lời
14:20:01 18/04/2024
Europol: Mạng lưới tội phạm Italy nguy hiểm nhất châu Âu
22:40:08 18/04/2024
Phát hiện hoá thạch rắn lớn nhất từng tồn tại trên hành tinh
14:34:23 19/04/2024
Kiều bào tại Thái Lan tiếp nối đạo lý truyền thống của người Việt Nam
23:12:04 18/04/2024

Thông tin đang nóng

Rúng động người phụ nữ mang xác của chú đã mất đến ngân hàng ký giấy vay tiền
16:18:06 19/04/2024
Sao nữ Vbiz hậu ly hôn: Từng khóc tới sưng mắt, nay flex thành tích "khủng" hơn 34 tỷ sau phiên livestream
15:39:33 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh: Tôi vào Facebook Anh Dũng, thấy người ta mắng c.hửi mà nóng máu
17:59:16 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh sau khi khẳng định "chưa chia tay tình trẻ" lại có tuyên bố mới gây chú ý
17:13:09 19/04/2024
Xuất hiện phim Việt thua lỗ nặng nhất 2024?
17:46:23 19/04/2024
Ngán ngẩm thái độ của một nữ ca sĩ gen Z: Nổi đình đám Vbiz nhưng hợp tác xong lần nào ai cũng né vội!
19:36:38 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh nói về tình trẻ kém 14 t.uổi: "Dũng có đủ mọi thứ tôi cần và rất nam tính"
19:58:59 19/04/2024
Rosé trước khi vướng tin hẹn hò Lee Do Hyun, bị đồn cặp hết showbiz Hàn
17:49:25 19/04/2024
Con gái út nhà Angelina Jolie ngày càng giống chị gái, bị nghi thuộc LGBT?
17:02:48 19/04/2024
Thư Kỳ hạnh phúc bên bạn đời nhân dịp kỷ niệm ngày cưới
19:44:31 19/04/2024

Tin mới nhất

Nga: Rơi máy bay n.ém b.om chiến lược tại vùng Stavropol

14:49:58 19/04/2024
Máy bay này không trở theo vũ khí. 4 phi công đã nhảy dù, trong đó 3 người đã được cứu. Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm phi công còn lại.

WBG hỗ trợ tài chính giúp hàng tỷ người tiếp cận dịch vụ y tế

14:44:39 19/04/2024
WBG cho biết nguồn tài trợ từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế của ngân hàng này dành cho các quốc gia nghèo sẽ giúp đưa nhân viên y tế đến các cộng đồng vốn không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Mỹ, Israel thảo luận về Iran và viện trợ cho Gaza

14:42:04 19/04/2024
Tuyên bố của Lầu Năm Góc cho biết Bộ trưởng Austin đã trao đổi về tầm quan trọng của việc tăng cường và duy trì dòng viện trợ nhân đạo cho dân thường ở Gaza, bao gồm thông qua tuyến đường mới từ cảng Ashdod ở Israel.

Bang Florida, Mỹ: Sản phẩm phấn rôm cho t.rẻ e.m của J&J không gây ung thư

14:38:30 19/04/2024
Ngày 18/4, bồi thẩm đoàn bang Florida (Mỹ) đã kết luận rằng sản phẩm phấn rôm cho t.rẻ e.m của hãng Johnson&Johnson (J&J) không gây ung thư buồng trứng ở người phụ nữ đã qua đời năm 2019.

Căng thẳng Iran - Israel: Iran dỡ bỏ hạn chế tại các sân bay

14:31:25 19/04/2024
Trước đó, hãng tin Fars cho biết đã có 3 tiếng nổ gần căn cứ không quân Shekari gần thành phố Isfahan, sau những báo cáo chưa được xác nhận về các cuộc tấn công của Israel vào Iran.

Nhật Bản: Xả nước thải đợt thứ 5 từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima

13:28:10 19/04/2024
Ngày 19/4, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản thông báo bắt đầu đợt xả thứ 5 lượng nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ra biển.

270 triệu người Trung Quốc đang sống trên đất sụt lún

13:26:13 19/04/2024
Shengli Tao cho biết: Các hệ thống đê ven biển khổng lồ như vậy sẽ làm giảm phần lớn nguy cơ bị ngập lụt ngay cả khi đất bị sụt lún và mực nước biển dâng cao. Tôi không biết có quốc gia nào khác xây dựng hệ thống đê điều khổng lồ như vậ...

Cuộc trưng cầu ý dân cho nhiệm kỳ mới

12:30:30 19/04/2024
Đảng Quốc đại không đặt mục tiêu số ghế giành được trong Hạ viện lần này song các cuộc thăm dò dư luận do India TV-CNX tiến hành mới đây cho thấy đảng có khả năng chỉ giành được 38 ghế so với 52 ghế của năm 2019 và 44 ghế của năm 2014.

Giám đốc CIA cảnh báo Ukraine có thể thua cuộc vào cuối năm 2024

12:28:28 19/04/2024
Nhận xét của ông Burns được đưa ra một ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson công bố đề xuất viện trợ 61 tỷ USD và cung cấp các hệ thống tên lửa tầm xa ATACMS cho Ukraine.

Kiều bào tại Nga tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các Vua Hùng

12:25:19 19/04/2024
Bài tế nhấn mạnh tấm lòng sắt son của những người con đất Việt, dù sinh sống ở chân trời góc bể, dẫu bộn bề khó khăn của sương tuyết xứ người vẫn ghi nhớ ngày Giỗ Tổ và cùng nhau biện lễ dâng hương thành kính trước Vua Hùng.

Tướng Iran: Tehran có thể xem xét lại 'học thuyết hạt nhân'

11:35:39 19/04/2024
Hãng thông tấn bán chính thức Fars của Iran đưa tin nhiều người đã nghe thấy tiếng nổ gần sân bay ở thành phố Isfahan miền Trung nước này.

Quy định cấm trèo cây tại thị trấn ở Italy vấp phải phản đối kịch liệt

11:31:32 19/04/2024
Thị trưởng Oderzo, bà Maria Scardellato, cho biết quy định cấm trèo cây nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và bảo vệ cây cối.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản cân nhắc tăng lãi suất

11:29:41 19/04/2024
Sự suy yếu kéo dài của đồng yen, hiện đang ở mức thấp nhất trong hơn ba thập kỷ so với đồng USD, đang khiến lạm phát của Nhật Bản tăng cao do chi phí nhập khẩu cao hơn.

UAE bắt tay vào dọn dẹp sau trận lụt lịch sử

11:25:56 19/04/2024
Các chuyên gia khí hậu giải thích sự nóng lên toàn cầu là nguyên nhân gây ra những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như trận lụt lịch sử vừa qua.

Hàn Quốc: 6 trường đại học quốc gia đề nghị giảm 50% chỉ tiêu tuyển sinh y khoa

11:23:00 19/04/2024
Hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc vẫn bảo lưu quan điểm tăng chỉ tiêu đào tạo ngành y thêm 2.000 sinh viên mỗi năm để đáp ứng nhu cầu y tế trong tương lai.

Lý do thành phố Isfahan của Iran trở thành mục tiêu trọng tâm bị Israel tấn công

11:20:58 19/04/2024
Đã có tiếng nổ gần sân bay thuộc thành phố Isfahan ở Iran sau khi xuất hiện báo cáo Israel bắt đầu không kích trả đũa Iran nhằm vào miền Trung nước này.

Mỹ viện trợ trị giá 1 tỷ USD cho các nước đối mặt với nạn đói

11:15:39 19/04/2024
Theo LHQ, nguyên nhân dẫn đến nạn đói gia tăng là xung đột toàn cầu, biến đổi khí hậu và quá trình phục hồi lâu dài sau đại dịch COVID-19 đối với người nghèo trên thế giới. Nạn đói đang gia tăng nhiều nhất ở châu Phi cận Sahara.

Phòng không Iran đáp trả giữa tin bị Israel tấn công trả đũa

11:14:05 19/04/2024
Các cuộc tấn công dường như là phản ứng mà Israel tuyên bố sẽ thực hiện sau cuộc tấn công của Iran đêm 13/4, khi Tehran phóng hàng trăm máy bay không người lái và tên lửa vào Israel.

Đâu là thủ phạm thực sự của trận lũ lụt lịch sử ở Dubai

11:09:28 19/04/2024
Lũ lụt nghiêm trọng đã tràn ngập Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) trong tuần này khi một cơn bão đổ xuống đây lượng mưa lớn nhất mà nước này từng chứng kiến trong hơn 75 năm qua.

NATO gấp rút tăng cường năng lực phòng không cho Ukraine

11:01:13 19/04/2024
Phát biểu với báo giới bên lề Hội nghị Ngoại trưởng G7, ông Borrell nhấn mạnh: Chúng ta có Patriot, chúng ta có hệ thống chống tên lửa. Chúng ta phải đưa chúng (ra) khỏi doanh trại của chúng ta để đề phòng và chuyển tới Ukraine .

UAE căng mình khắc phục hậu quả mưa lớn chưa từng có trong 75 năm

10:57:00 19/04/2024
Theo kênh CNN (Mỹ), những trận mưa cực lớn đang trở nên phổ biến hơn khi bầu không khí ấm lên do biến đổi khí hậu. Không khí ấm hơn có thể hút nhiều hơi ẩm hơn và sau đó bùng phát dưới dạng mưa lũ.

Pháp: Áp đặt lệnh giới nghiêm với trẻ v.ị t.hành n.iên tại thành phố Guadeloupe

10:54:36 19/04/2024
Bộ trưởng Darmanin cũng đã công bố nhiều biện pháp khác, bao gồm tăng cường giám sát video để ngăn chặn các vấn nạn buôn m.a t.úy và vũ khí đường phố.

IAEA cảnh báo âm mưu tấn công mới tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia

10:51:21 19/04/2024
Ngày 18/4, các quan chức Pháp cho biết đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao gần một trường học ở miền Đông nước này, khiến 2 học sinh 6 t.uổi và 11 t.uổi bị thương.

Thổ Nhĩ Kỳ: Hamas sẵn sàng giải tán cánh vũ trang

10:41:37 19/04/2024
Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ Tổng thống Erdogan sẽ tiếp ông Haniyeh tại Cung điện Dolmabahce ở thành phố Istanbul trong ngày 20/4.

Nguyên nhân gây nắng nóng lên tới gần 50 độ C ở Tây Phi

10:36:22 19/04/2024
Nắng nóng cực độ cũng thiêu đốt nhiều vùng ở Niger, Nigeria, Benin, Togo, Ghana, Côte d Ivoire, Mauritania, Senegal, Gambia, Guinea-Bissau và Guinea.

Dịch sốt xuất huyết hoành hành mạnh tại châu Mỹ

10:32:13 19/04/2024
Chính phủ Brazil đã đặt mua tổng cộng 5,2 triệu liều vaccine ngừa sốt xuất huyết Qdenga do công ty dược phẩm Takeda của Nhật Bản sản xuất. Đến nay quốc gia Nam Mỹ này đã nhận được 1,3 triệu liều.

Lãnh đạo quân đội Iran hé lộ chỉ sử dụng vũ khí lỗi thời trong cuộc tấn công Israel

10:31:52 19/04/2024
Ngày 14/4, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, Tướng Mohammad Bagheri, tuyên bố cuộc tấn công của nước này vào lãnh thổ Israel đã đạt được các mục tiêu và kết thúc.

Có thể bạn quan tâm

Tường Vi nhận định Cao Minh Đạt diễn xuất "kinh khủng"

Hậu trường phim

21:20:58 19/04/2024
Nữ diễn viên Tường Vi ngưỡng mộ, bày tỏ rằng bản thân cô và mọi người nhận thấy Cao Minh Đạt diễn xuất kinh khủng , nội lực và tinh tế.

Xe máy bị gãy gập sau khi va chạm với xe tải

Tin nổi bật

21:15:53 19/04/2024
Ngày 19.4, Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đang điều tra làm rõ vụ tai nạn xe máy với xe tải xảy ra trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (P.Bình Hưng Hòa B).

Diễn viên Anh Dũng lên tiếng tin đồn chia tay Trương Ngọc Ánh

Sao việt

21:11:25 19/04/2024
Diễn viên Anh Dũng phủ nhận thông tin chia tay Trương Ngọc Ánh. Nam diễn viên thẳng thắn: Mọi người cứ đồn đoán chứ chúng tôi có chia tay bao giờ đâu .

Trường Giang tiết lộ từng muốn dừng tham gia '2 ngày 1 đêm'

Tv show

21:06:34 19/04/2024
Theo nghệ sĩ Trường Giang, có những lúc anh đã đắn đo suy nghĩ nhiều về chuyện nên dừng lại hay tiếp tục đồng hành với chương trình sau 2 mùa phát sóng.

Sống ở TP.HCM: Tây Thy bán bắp nướng trả ơn 'TP.HCM tốt với cộng đồng LGBT'

Netizen

21:01:53 19/04/2024
Sẽ thật khó để tìm được một thành phố nào ở Việt Nam chấp nhận, yêu thương cộng đồng LGBT như TP.HCM. Nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động dành riêng cho người đồng tính, tạo cơ hội để giao lưu, gặp gỡ, công ăn việc làm cho họ.

'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 24: Tình cảm giữa Hiệp và Duyên có bị cản trở?

Phim việt

20:50:57 19/04/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh tập 24: Chị bạn thân của Giang tiếp cận Duyên; Hiệp đã không giấu sự quan tâm đặc biệt dành cho Duyên.

Công an xác minh vụ thất thoát hơn 53 tỷ đồng t.iền quỹ tại làng Đồng Kỵ

Pháp luật

20:45:43 19/04/2024
Ban di tích làng Đồng Kỵ đã phát hiện 17 sổ tiết kiệm trị giá khoảng 57 tỷ đồng chỉ còn 2 sổ với tổng số t.iền hơn 4 tỷ đồng, số t.iền thất thoát là 53,3 tỷ đồng.

Vợ sắp cưới kém 12 t.uổi của diễn viên Anh Đức: Xinh đẹp như hotgirl, gu thời trang 'bánh bèo'

Phong cách sao

20:34:10 19/04/2024
Sở hữu sắc vóc mảnh mai, Quỳnh Anh - vợ sắp cưới của diễn viên Anh Đức - yêu thích phong cách nữ tính, thể hiện qua trang phục phom dáng bèo nhún, xếp tầng, chất liệu lụa, voan.

Nam ca sĩ hé lộ nơi an nghỉ của Park Bo Ram, gửi lời nhắn nhủ đầy yêu thương đến đàn em thân thiết

Sao châu á

19:54:37 19/04/2024
Ngày 18/4, nam ca sĩ Huh Gak đã chia sẻ hình ảnh nơi đặt bình tro cốt của Park Bo Ram tại Công viên tưởng niệm Seoul.

Ảnh paparazzi tôn lên nhan sắc như 1 thước phim điện ảnh của Suri Cruise trong sinh nhật t.uổi 18

Sao âu mỹ

19:51:46 19/04/2024
Suri Cruise trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện trên phố cùng bạn thân trong ngày cô tròn 18 t.uổi, gương mặt xinh xắn và sắc nét đủ giúp ái nữ nhà tài tử Tom Cruise nổi bần bật trong khung hình

Bài tập cho người mắc bệnh ngủ ngáy

Sức khỏe

18:27:16 19/04/2024
Người bệnh cần thay đổi tư thế ngủ để giảm tình trạng ngủ ngáy. Ngoài ra, có thể sử dụng gối dày hay đặt gối phía sau lưng khi nằm để hạn chế ngủ ngáy.

Phát hiện làm sáng tỏ bi kịch của hành tinh song sinh với Trái đất

Lạ vui

17:55:05 19/04/2024
Bầu khí quyển các hành tinh thường bị rò rỉ. Không có thứ gì có thể ngăn cản việc giữ bầu khí quyển bị thất thoát khối lượng, một số vật chất trong đó chắc chắn sẽ bốc hơi vào không gian.

Lovely Runner: Phim ngôn tình top 1 toàn cầu xuất sắc hơn cả nguyên tác

Phim châu á

17:36:09 19/04/2024
Lovely Runner thành công chinh phục khán giả khi mang tới bầu không khí đáng yêu, mát lành, đậm hơi thở thanh xuân.