Xuân Bắc ẩn ý chê khán giả: Tự kết thúc sự nghiệp?

Theo dõi VGT trên

Câu chuyện Xuân Bắc ẩn ý chê khán giả Táo Quân là “ăn cháo đá bát” tiếp tục trở thành chủ đề hot cả trên MXH và mặt báo.

Nhiều bạn đọc thẳng thắn: “Dân không có nghệ sĩ chưa chắc đã ốm, nhưng nghệ sĩ không có khán giả là đói”…

Nghệ sĩ không khán giả thì diễn cho ai?

Dưới bài viết “Xuân Bắc hay khán giả, ai mới là người ‘ăn cháo đá bát’?”, bạn đọc Tùng Nguyễn nêu vấn đề: “Khán giả cũng có người này người kia. Nhưng nếu nói họ ‘ăn cháo đá bát’ thì có khách quan hay không? Người nghệ sĩ có hay có dở, vở kịch hay có dở có, có chương trình thành công, có cái thất vọng. Liệu sân khấu không người thì đi về đâu? Nghệ sĩ không khán giả diễn cho ai?”.

Bạn LamThanh hài hước đặt câu hỏi: “Táo Quân là chương trình gì vậy? Hên là mình chưa từng phải phí thời gian để xem mấy chương trình tào lao như vậy… chứ xem xong mà chê là bị mắng là vô ơn nữa”.

Trong khi đó, nhiều độc giả bày tỏ sự thất vọng với những chia sẻ của NSƯT Xuân Bắc trên MXH. Độc giả Việt Bùi chia sẻ: “Các cụ có câu ‘thức lâu mới biết đêm dài’, giờ phút này bộc lộ văn hoá ứng xử của 1 nghệ sĩ”. Hay bạn Eyesore cho rằng: “Nghệ sĩ là người của công chúng, phục vụ công chúng và tri ân công chúng. Công chúng có thể yêu thích, khen chê, cảm ơn nghệ sĩ về những tiết mục họ biểu diễn, nhưng c.hửi xéo khán giả ‘ăn cháo đá bát’ là cuồng ngôn”…

Xuân Bắc ẩn ý chê khán giả: Tự kết thúc sự nghiệp? - Hình 1
Xuân Bắc ở hậu trường ghi hình Táo Quân 2023.

Có quy tắc ứng xử của nghệ sĩ

“Không ngờ một NSƯT mà có phát ngôn, cách nhìn thiển cận như vậy. Không ai xem thì nghệ sĩ sống bằng gì?” là điều độc giả Nông Dân thắc mắc.

Độc giả Anh Vũ lại đặt vấn đề: “Tôi thấy Bộ Văn hoá ra quy tắc ứng xử của nghệ sĩ, vậy xin hỏi phát ngôn ngông cuồng, thiếu tôn trọng khán giả liệu có bị sao không? Bộ Văn hoá và Cục NTBD cần lên tiếng nhắc nhở nghệ sĩ này”. Trong khi đó, James Dory nêu quan điểm: “Nghệ sĩ Việt khi được tôn vinh đều không ngại đốp chát với dư luận. Bởi vì Việt Nam chưa có văn hoá tẩy chay đúng nghĩa và cũng vì thần tượng thái quá, mù quáng. Nếu có quy định phong sát, người của công chúng sẽ biết cư xử hơn”.

Video đang HOT

Đây cũng là suy nghĩ của nhiều độc giả. Bạn BH Giatsay cho rằng, “ở Việt Nam mình dễ, chứ ở nước khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, nghệ sĩ phát ngôn như thế này bị phong sát lâu rồi. Miệt thị người xem, trong khi người xem đang coi trọng nghệ sĩ”.

Bạn đọc có địa chỉ email ***mail.com chia sẻ: “Nhiều nghệ sĩ của chúng ta, trong đó có Xuân Bắc, đang ở tầng văn hóa thấp so với mặt bằng dân trí chung. Đáng tiếc là nhiều người không nhận ra điều đó. Và thật buồn khi những người như Xuân Bắc đang làm công tác văn hóa văn nghệ, mà lại còn là lãnh đạo một đơn vị nghệ thuật của Thủ đô”.

Trong khi đó, bạn Vũ Tuấn đặt câu hỏi: “Chúng tôi có đá bóng giỏi đâu mà xem thì vẫn khen chê; đi chợ mua đồ ăn ngon hay không ngon cũng khen chê. Tivi mỗi tháng khán giả mua thuê bao vài trăm, chứ có xem không đâu. Táo Quân cũng thế, diễn viên có lương, đi tập có thêm t.iền bồi dưỡng, chứ có phải diễn từ thiện đâu mà Xuân Bắc ngạo mạn, xem thường người xem thế?”. Theo bạn Tin Dung, “diễn viên, nghệ sĩ rất vất vả nhưng chưa chắc sản phẩm của họ đã là hay. Rất tiếc cho những phát ngôn của Xuân Bắc. Anh này có lẽ tự bắt đầu kết thúc sự nghiệp nghệ thuật của mình một cách đáng buồn và có thể là dại dột nữa”.

Phải tiếp thu, học hỏi mới khá được

Đó là quan điểm của độc giả Ngọc Kỳ Nguyễn. Theo bạn, “mọi thứ cần phải tiến bộ và sâu sắc hơn mới đúng, nên tránh nhàm chán, mất tính xây dựng và phê bình. Có cầu thị, tiếp thu, học hỏi mới khá được”. Đồng quan điểm, bạn Trịnh Hà cho rằng: “Chê cũng phải chê cho khéo và khi bị chê nên khiêm tốn nhận và xem xét rút kinh nghiệm. Khi anh là NSƯT thì ưu tú với ai, mong Xuân Bắc hiểu”.

Độc giả Do Van Khoa chia sẻ góc nhìn của mình: “Nếu thật sự Xuân Bắc sáng tạo ra truyện ngụ ngôn này thì nên suy xét lại. Ở thế kỷ này, thời đại công nghệ 4.0 hình như cái gì cũng khắt khe, kỹ càng và chặt chẽ hơn. Vì vậy không nên đơn giản quá để rồi đi quá xa so với những gì mình suy nghĩ.

Dàn diễn viên diễn rất hay. Hình như chất lượng kịch bản chưa theo kịp sự sáng tạo và nhiệt huyết của dàn diễn viên. Nên chăng tác giả kịch bản, dàn diễn viên cần ngồi lại cùng nhau tìm điểm nhấn, nhặt sạn và làm tăng những khía cạnh vừa bi, vừa hài trong kho tư liệu xã hội mà những năm qua ai cũng thấy rành rành… Cái gì cũng có hai mặt của nó, khen chê âu cũng là chuyện bình thường”.

Bạn Nguyen Hung lại có quan điểm hoàn toàn khác: “Táo Quân là chương trình hài phê phán nhẹ nhàng, lịch sự nhưng thâm thúy. Nó sẽ không phù hợp với bộ phận khán giả thích xem c.hửi bới, đả kích. Tôi thấy chương trình năm nay hay, đề cập nhiều vấn đề mà vẫn bị chê bai thì các nghệ sĩ cũng ấm ức, tủi thân thật”.

Độc giả Thanh Loan cũng có cái nhìn tương tự: “Thật sự là cũng không nên phủi tay chê bai công sức của cả ê-kíp! Người ta cũng mất bao nhiêu công sức chứ có phải đơn giản đâu”. Bạn đọc có tên Mèo Ú cho rằng: “Đồng ý là Táo Quân thành bại hay không là cảm nhận của các bạn… Nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn thích nói gì thì nói. Mình thấy Xuân Bắc viết vậy không sai đâu”.

Xuân Bắc ẩn ý mắng khán giả "Ăn cháo đá bát": Phát ngôn kiêu ngạo, dễ gây phản cảm và cần xin lỗi

Các nhà văn, chuyên gia truyền thông thể hiện sự bức xúc trước bài viết có nội dung gây tranh cãi của Xuân Bắc. Theo họ, Xuân Bắc đã sai khi ngụ ý chê trách khán giả.

Những ngày đầu năm, Xuân Bắc gây ồn ào dư luận sau khi đăng tải bài viết với tiêu đề Cái Tát Của Mẹ. Nhiều người cho rằng nam nghệ sĩ đã dùng câu chuyện người mẹ gói bánh chưng và người con hay chê bánh chưng của mẹ nhưng vẫn ăn "tụt lưỡi" là nhằm nói về Táo Quân cùng khán giả chê chương trình.

Xuân Bắc cần xin lỗi

Đa số ý kiến thể hiện sự phản ứng, bức xúc trước phát ngôn của Xuân Bắc. Hàng nghìn bình luận để lại sau bài đăng của nam nghệ sĩ cho hay Xuân Bắc đã dùng ngôn ngữ phản cảm, thô tục như "sử tô", "Mày không ăn bánh chưng mẹ mày gói thì mày ăn... đào lộn hột đi", "Mày là đồ ăn cháo đá bát"... Chuyên gia truyền thông Lê Ngọc Sơn đ.ánh giá phát ngôn của Xuân Bắc cho thấy sự tự cao tự đại.

Xuân Bắc ẩn ý mắng khán giả Ăn cháo đá bát: Phát ngôn kiêu ngạo, dễ gây phản cảm và cần xin lỗi - Hình 1

Xuân Bắc gắn liền với hình ảnh Nam Tào trong chương trình Táo Quân.

Trao đổi với chúng tôi, nhà văn Hoài Hương cho rằng bài viết của Xuân Bắc thể hiện sự phản ứng kém duyên trước những lời chê từ khán giả. "Câu chuyện của Xuân Bắc không trực tiếp nhắc đến khán giả hay Táo Quân nhưng đọc cả status và câu cuối bài đăng 'Cả nhà tôi xong bữa cơm đêm 30 vào đúng lúc kết thúc chương trình Táo quân thì tôi tin rằng ai cũng hiểu như thế", Hoài Hương nói.

Theo bà, nam nghệ sĩ không phải là người vô danh mà là nghệ sĩ nổi tiếng, giám đốc của một nhà hát quốc gia, nhân vật có ảnh hưởng tới công chúng vì vậy cần cẩn trọng với từng phát ngôn, nên "uốn lưỡi 7 lần trước khi nói".

Xuân Bắc ẩn ý mắng khán giả Ăn cháo đá bát: Phát ngôn kiêu ngạo, dễ gây phản cảm và cần xin lỗi - Hình 2

Nhà văn Hoài Hương cho rằng Xuân Bắc cần xin lỗi khán giả sau bài đăng gây ồn ào dư luận.

"Bỏ qua những lỗi sai chính tả, câu cú, nội dung của bài viết với ngụ ý bóng gió c.hửi khán giả - những người chê Táo Quân - có dùng từ ngữ nặng nề hoặc dung tục. Đây là phát ngôn kém duyên, phản cảm. Theo tôi, phát biểu của Xuân Bắc ở vai trò nào cũng là không chấp nhận được, thể hiện sự nóng vội. Đã là người làm nghệ thuật thì nghĩa là làm dâu trăm họ, phải học cách chấp nhận những lời khen chê. Khi nghệ sĩ hoặc người làm sáng tạo nghệ thuật bị chê thì nên "tiên trách kỷ hậu trách nhân", Hoài Hương nhấn mạnh.

Nhà văn Hoài Hương nêu quan điểm nghệ sĩ Xuân Bắc cần phải xin lỗi khán giả. Bà lý giải: "Hành động của Xuân Bắc không chỉ ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của anh ấy mà còn ảnh hưởng tới cả dàn nghệ sĩ Táo Quân và nghệ sĩ nói chung bởi người ta thường nói một con sâu làm rầu nồi canh. Vì vậy Xuân Bắc cần lên tiếng xin lỗi khán giả về phát ngôn kém duyên của mình. Anh ấy cũng cần rút kinh nghiệm, đã là người của công chúng nên có sự kiềm chế với sự tức giận của mình".

Phát ngôn thể hiện sự kiêu ngạo, gây phản cảm

Với nhà thơ Phan Hoàng, ông cho rằng phát ngôn của Xuân Bắc dù không trực diện mắng khán giả nhưng ai đọc cũng hiểu điều đó. Điều này thể hiện qua làn sóng phản đối Xuân Bắc mạnh mẽ trên mạng xã hội hai ngày qua.

Theo nhà thơ Phan Hoàng: "Người làm nghệ thuật nên biết lắng nghe khen chê từ khán giả một cách thận trọng. Không vì sự khen chê mà kiêu ngạo hay tự ái, đ.ánh mất bản lĩnh sáng tạo, gây phản cảm về hình ảnh của mình trong mắt mọi người".

Ông nhận định sự khen chê bao giờ cũng có hai mặt. Vì vậy người làm nghệ thuật hãy xem điều đó là bình thường và biến nó thành động lực cho bản thân sáng tạo.

Xuân Bắc ẩn ý mắng khán giả Ăn cháo đá bát: Phát ngôn kiêu ngạo, dễ gây phản cảm và cần xin lỗi - Hình 3

Theo các chuyên gia văn hóa, là nghệ sĩ cần biết chấp nhận lời khen chê.

Đồng quan điểm, nhà văn Sương Nguyệt Minh cũng cho rằng đã chấp nhận theo đuổi con đường làm nghệ sĩ thì phải chịu được tiếng khen chê. "Người ta chê mình thì phải xem lại mình trước. Biết nghe lời chê để hoàn thiện lao động nghệ thuật mới là người nghệ sĩ lớn chân chính, chứ không phải thợ diễn mua vui", nhà văn cho hay.

Sương Nguyệt Minh nói thêm: "Người nghệ sĩ còn phải có lòng tự trọng nghề nghiệp, khi thấy kịch bản tầm thường thì từ chối không diễn; khi thấy mình cạn duyên thì biết từ chối lời mời, còn thấy mình vẫn 'má thắm môi son' duyên mặn nồng, mà không biết mình đã thành cái xác không hồn đi động trên sân khấu thì bi kịch chồng bi kịch".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Diễn viên Anh Đức hoãn tiệc cưới với vợ kém 12 t.uổi
10:26:06 21/07/2024
Phương Oanh đăng đàn giữa lúc shark Bình bị nghi ngoại tình, tự thân làm 1 điều
11:30:54 20/07/2024
Shark Bình chính thức lên tiếng về thông tin gây xôn xao những ngày qua
09:12:05 21/07/2024
Hồ Ngọc Hà "trầy trật" lấy lòng mẹ Cường Đô La, Đàm Thu Trang chỉ cần 1 câu nói
09:43:20 21/07/2024
Đàm Thu Trang và mẹ Cường Đô La thân ra sao, từng tuyên bố 1 câu ngay hôn lễ
13:37:50 20/07/2024
Lộ nàng hậu bị đồn "tiểu tam" cướp Shark Bình từ Phương Oanh, bị CĐM tấn công
09:09:46 20/07/2024
Khánh Vân: kém duyên ngày quốc tang, báo hack nick, mất tích khi bị ném đá
15:08:39 21/07/2024
Shark Bình lên tiếng tin đồn ngoại tình, r.ạn n.ứt tình cảm với Phương Oanh
20:12:26 21/07/2024

Tin đang nóng

Xe khách BKS của TP HCM chở 38 người, mất phanh lao vào taluy dương ở Sa Pa
20:05:19 21/07/2024
Bạn thân tiết lộ về Kim Ngân: "Tôi thương quá, tặng t.iền, dẫn Kim Ngân đi ăn"
19:57:33 21/07/2024
Phản ứng của Trần Nghiên Hy khi được hỏi về Trần Hiểu trên sóng truyền hình
18:02:26 21/07/2024
Cậu bé mỗi tháng mới được ăn thịt một lần nói về điều muốn làm khi có t.iền: Ai cũng cay mắt!
21:05:04 21/07/2024
Thân thế g.ây s.ốc của nữ diễn viên chuyên thủ vai phu nhân hào môn trong phim Hàn
23:31:59 21/07/2024
Chuyện chưa kể về chuyến công tác của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:09:29 21/07/2024
Kim Soo Hyun đã cầu hôn Kim Ji Won tại Thụy Sĩ?
22:16:08 21/07/2024
Phim Việt "Dưới bóng con hầu" đang gây sốt: Nam chính là ông hoàng rating, diễn thế nào mà được khen "hay kinh khủng"
21:51:38 21/07/2024

Tin mới nhất

Ca sĩ Sunny Đan Ngọc trở thành bác sĩ Răng hàm mặt

21:38:49 21/07/2024
Dù bận rộn với các dự án nghệ thuật song Sunny Đan Ngọc vẫn tập trung cho việc học. Cô vừa tốt nghiệp khoa Răng hàm mặt của Trường đại học quốc tế Hồng Bàng.

NSND Thanh Điền thông báo đã xuất viện

21:35:42 21/07/2024
NSND Thanh Điền cho biết đã xuất viện về nhà nghỉ ngơi sau biến cố sức khỏe. Ông gửi lời cảm ơn khán giả đã hỏi han, động viên tinh thần mình.

NSND Trịnh Kim Chi, MC Cát Tường xúc động khi hát trước các nghệ sĩ gạo cội

20:08:49 21/07/2024
NSND Trịnh Kim Chi, MC Cát Tường không kìm được xúc động khi gặp lại các nghệ sĩ lão niên đang được chăm sóc tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè

NSƯT Thoại Mỹ nói một câu khiến NSND Ngọc Giàu "đứt từng khúc ruột"

19:55:38 21/07/2024
Thoại Mỹ sống rất tình cảm, hồi qua Mỹ còn bảo tôi rằng, má cần cái gì con gửi t.iền về cho má. Trời ơi, tôi nghe mà đứt từng khúc ruột - NSND Ngọc Giàu chia sẻ.

Ngô Thanh Vân: "Dì ghẻ" đỉnh nhất phim Việt, nhan sắc tầm cỡ, hôn nhân viên mãn

16:52:47 21/07/2024
Sau khi dự án điện ảnh Con Cám chính thức công bố thông tin diễn viên Thúy Diễm vào vai Dì ghẻ, khán giả bắt đầu nhắc đến Ngô Thanh Vân - người từng đóng vai này ở Tấm Cám: Chuyện chưa kể. Ngoài đời thực, Ngô Thanh Vân khá thành công và...

Dương Hoàng Hải: Hot boy 2k5 gây chấn động Mr World Vietnam, đi đầu truyền thông

16:00:43 21/07/2024
Dương Hoàng Hải là thí sinh được mệnh danh là nam thần tại Mr World Vietnam 2024. Dù là em út nhỏ t.uổi nhất, nhưng Dương Hoàng Hải vẫn xuất sắc góp mặt vào đến top 5 chung cuộc, bên cạnh đó truyền thông của thí sinh này là không thể bàn...

Huyền My: nghi bỏ vai phú bà để ẩn tu, dùng 2 từ đáp trả làm dân tình xịt keo

15:40:15 21/07/2024
Vừa qua, một tài khoản đã đăng tải đoạn phim kèm dòng trạng thái Ê ai để ý không? Tự nhiên Á hậu Huyền My đâu mất tiêu ha, bả đi nhập ngũ hay đi tu mà nín thinh vậy ha? Lập tức, dân tình bày tỏ lo lắng trước thông tin nàng hậu rời bỏ là...

5 thiếu gia điển trai, tài giỏi làm rể trong làng giải trí Việt

14:47:33 21/07/2024
Trần Duy Minh Đạt, Nguyễn Hải Long, Đỗ Vinh Quang, Ông Cao Thắng, Quang Huy đều xuất thân trong gia đình giàu có và cưới người đẹp của làng giải trí Việt.

Một mỹ nhân đẹp bậc nhất: Ngoài 60 vẫn trẻ trung, hễ ngủ dậy là chồng để sẵn nước ép đầu giường

14:36:51 21/07/2024
Ngày nào cũng như vậy, mỗi ngày tôi ngủ dậy, ông xã đều để một ly nước trái cây đã xay sẵn trước đầu giường cho tôi uống - Nhật Hạ chia sẻ.

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý: Nghệ sĩ có thể không thích nhưng đừng nên chèn ép nhau

13:01:37 21/07/2024
Nghệ sĩ Kiều Mai Lý vừa có những phút trải lòng về chặng đường nghệ thuật, đồng thời thẳng thắn nói về chuyện chèn ép trong nghề.

Sao nữ "đóng băng" sự nghiệp hậu lấy chồng doanh nhân, cuộc sống mẹ bỉm gây chú ý

10:33:27 21/07/2024
Hậu về nhà Shark Bình làm dâu, Phương Oanh trở thành người phụ nữ của gia đình khi quyết định lui về hậu trường, ít nhận đóng phim.

Siêu mẫu Ngọc Nga: Con gái 14 t.uổi cao 1,8m, con trai là VĐV bóng rổ ở Mỹ

09:16:23 21/07/2024
Cựu siêu mẫu Ngọc Nga nhận được sự quan tâm khi chia sẻ những hình ảnh bên chồng và 3 con lai: William, Edward và Elizabeth.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện đại dương kì lạ ngoại hành tinh gần Trái Đất, có thể có sự sống

Lạ vui

01:01:22 22/07/2024
Trái Đất không phải là thế giới đại dương duy nhất trong Hệ Mặt trời. Một hành tinh bên ngoài Hệ Mặt trời vừa được phát hiện có đại dương, có khả năng giúp duy trì sự sống.

Nhà sản xuất "Gia tài của ngoại" coi Việt Nam là thị trường tiềm năng

Hậu trường phim

23:24:12 21/07/2024
Công ty sản xuất phim GDH 559 Ltd có ý định hợp tác với các thị trường tiềm năng như Hàn Quốc, Indonesia và Việt Nam để tăng tính cạnh tranh trên trường quốc tế.

Janet Jackson không thích trả lời phỏng vấn

Sao âu mỹ

23:19:42 21/07/2024
Em gái của Vua nhạc Pop Michael Jackson đã nói về điều này trong cuộc phỏng vấn với chương trình radio Heart Evenings with Dev Griffin .

Vì sao sự nghiệp HyunA tụt dốc không phanh?

Sao châu á

23:16:58 21/07/2024
Công chúng lo ngại rằng sự nghiệp của HyunA đang dần đổ vỡ khi hẹn hò và chuẩn bị kết hôn với ngôi sao có liên quan tới bê bối Burning Sun.

Các đơn vị Quân đội sẵn sàng ứng phó với bão số 2

Tin nổi bật

23:11:12 21/07/2024
Chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả khi có tình huống xảy ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện khi thực hiện nhiệm vụ.

Ai không nên ăn quả bơ?

Sức khỏe

23:07:23 21/07/2024
Mặc dù Bơ rất tốt được cho là lành tính nhưng cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm nào khác quả bơ cũng có một số lưu ý khi ăn, có những người không nên tiêu thụ quá nhiều Bơ.

Top các loại mắm Huế ngon, hấp dẫn chuẩn hương vị cố đô

Ẩm thực

23:03:03 21/07/2024
Với hương vị độc đáo và tinh tế, các loại mắm Huế đã trở thành niềm tự hào của người dân Cố đô và là món quà đặc sản ý nghĩa dành cho du khách khi đến với Huế.

Trung Quốc: Dự báo mưa lớn tiếp tục trút xuống các tỉnh miền Nam

Thế giới

23:02:23 21/07/2024
Cơ quan này khuyến nghị chính quyền địa phương triển khai công tác chuẩn bị ứng phó với mưa lớn cũng như kiểm tra hệ thống thoát nước của các đô thị và khu dân cư nông thôn.

Tóc uốn đuôi cụp đang là xu hướng, chị em tham khảo ngay 4 kiểu trẻ trung và chuẩn thanh lịch

Làm đẹp

22:57:35 21/07/2024
Xu hướng tóc sẽ ít nhiều có sự thay đổi theo từng mùa, từng năm. Nếu như hè năm ngoái, những kiểu tóc suôn thẳng hay đuôi vểnh được ưa chuộng thì sang đến năm nay, tóc uốn đuôi cụp chính là lựa chọn thịnh hành nhất.

3 cách có thể giúp nam giới nâng cao độ hấp dẫn

Kiến thức giới tính

22:12:20 21/07/2024
Khoa học có thể giúp chúng ta làm những việc đáng kinh ngạc, như cắt đôi nguyên tử và dự đoán đường đi của bão. Thật thú vị là nó cũng giúp chúng ta trở nên hấp dẫn hơn với người khác giới.

Khám phá thiên đường biển dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ tại Bình Định

Du lịch

21:59:11 21/07/2024
Thị trấn ven biển Cát Tiến (huyện Phù Cát, Bình Định) nằm bình yên dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km.