Xử phạt nghiêm, giữ vững “thương hiệu” Nghị định 100

Trong năm vừa qua, có những thời điểm, trung bình mỗi ngày, lực lượng CSGT trên toàn quốc xử phạt 500 trường hợp lái xe vi phạm về nồng độ cồn.

Đây là con số khiến không ít người giật mình. Nhờ được kiểm tra, xử lý kịp thời với mức xử phạt tạo tính răn đe, ý thức người tham gia giao thông trong chấp hành quy định của luật đã được nâng cao rõ rệt, trong đó có quy định đã uống rượu, bia thì không lái xe .

Trót uống bia, mất hàng chục triệu đồng

Uống 20 cốc bia, thổi máy đo nồng độ cồn cho kết quả lên đến 1,03mg/l, một người đàn ông tên Nguyễn Hoàng H tại Hà Nội đã bị lực lượng CSGT , Công an TP Hà Nội khi làm nhiệm vụ tại ngã tư Xuân Thủy- Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy lập biên bản và xử phạt với mức 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng theo Nghị định 100. Lúc bị xử phạt, anh ta chỉ còn nhớ là đã uống đến… 20 cốc bia sau giờ làm việc và đang lái xe đưa sếp về nhà.

Ban đầu, khi được yêu cầu xuống xe kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông này đã lấy nhiều lý do để từ chối mặc dù mặt rất đỏ và hơi thở nồng mùi bia rượu. Tuy nhiên, sau khi được Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội thuyết phục, anh này đã xuống xe và mức phạt 35 triệu đồng có lẽ khiến anh ta… tỉnh rượu luôn.

Gương mặt đỏ bừng, hơi thở phả ra mùi bia, đôi mắt còn lờ đờ chưa tỉnh hẳn, giày dép xộc xệch – đó là tình trạng của lái xe máy anh Nguyễn Văn Phong, SN 1981, trú tại Ba Vì, Hà Nội, khi bị lực lượng CSGT thuộc Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, kiểm tra tại chốt giao thông Nguyễn Hữu Thọ-Nguyễn Xiển. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của Nguyễn Văn Phong là 0,322mg/l.

Thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy phép lái xe và đăng ký xe. Lực lượng CSGT đã lập biên bản xử phạt lái xe Nguyễn Văn Phong 4,5 triệu đồng về vi phạm nồng độ cồn và tạm giữ 1 xe máy . Nghe thấy mức phạt, Nguyễn Văn Phong rầu rĩ: “Thưởng Tết có được bao nhiêu mà chỉ vì mấy cốc bia, em mất hết tiền thưởng”.

Xử phạt nghiêm, giữ vững thương hiệu Nghị định 100 - Hình 1

CSGT lập biên bản xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn .

Trên đây chỉ là 2 trong hàng trăm vụ việc các lái xe vi phạm về nồng độ cồn bị lực lượng CSGT xử phạt hàng ngày trên phạm vi cả nước. Nếu không được xử lý và ngăn chặn kịp thời, không ai có thể chắc chắn rằng, các lái xe vi phạm nồng độ cồn trên đây sẽ điều khiển xe an toàn suốt cả quá trình di chuyển khi mang trong mình hơi men như vậy. Nếu có vụ việc về giao thông xảy ra, chắc chắn hậu quả là khôn lường.

Tai nạn giao thông giảm sâu nhất trong thập kỷ vừa qua

Trong những ngày trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, cùng với nhiều nhiệm vụ công tác khác, các đội CSGT thuộc Phòng CSGT, Công an Hà Nội vẫn tổ chức các tổ công tác phối hợp với lực lượng Công an các quận, huyện tiến hành kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn .

Thiếu tá Phùng Đức Hà, cán bộ Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội chia sẻ với chúng tôi, sau 1 năm Nghị định 100 có hiệu lực thi hành, ý thức người tham gia giao thông đã được nâng cao hơn một cách rõ rệt. Cuối năm là thời điểm các cuộc liên hoan, tổng kết hay diễn ra, đi kèm là hoạt động uống bia, rượu.

Để đảm bảo ATGT, Đội CSGT số 14 duy trì 2 tổ công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn. Nhờ ý thức của người dân đã được nâng cao hơn nên trung bình mỗi ngày mỗi tổ chỉ xử lý khoảng 2 đến 3 trường hợp. Còn Đại úy Lê Văn Chiển, Phó Đội trưởng Đội tuần tra đường bộ cao tốc số 3, Phòng Hướng dẫn tuần tra đường bộ cao tốc, Cục CSGT, Bộ Công an, làm nhiệm vụ tại ngã tư Pháp Vân – Cầu Giẽ thì cho biết, từ đầu năm đến nay, tổ công tác vẫn tiến hành kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm về chất kích thích, trong đó có nồng độ cồn và ma túy. Với các biện pháp tăng cường về công tác tuyên truyền cũng như tăng chế tài xử phạt hiện nay, qua theo dõi cho thấy ý thức của người dân đã được nâng cao.

Giờ đây, tại các bữa tiệc, những câu nói “Lái xe đấy, đừng uống rượu bia”, “Uống bia rượu rồi đi taxi về thôi cho an toàn” trở nên quen thuộc cho thấy sự thay đổi trong nhận thức của người lái xe. Từ chỗ bị xử phạt nặng, người lái xe đã quan tâm và ý thức hơn đến vấn đề đảm bảo an toàn cho tính mạng, sức khỏe cho người tham gia giao thông.

Trong 1 năm vừa qua, có những thời điểm, trung bình mỗi ngày, lực lượng CSGT trên toàn quốc đã xử lý khoảng 500 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua, bên cạnh những lái xe chấp hành nghiêm quy định “đã lái xe không uống rượu, bia”, lực lượng CSGT cũng đã xử lý nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn .

Theo Cục CSGT, Bộ Công an, chỉ tính riêng trong ngày 12/2 (tức mùng 1 Tết), lực lượng CSGTđường bộ đã phát hiện, xử lý lập biên bản 1.764 trường hợp vi phạm; trong đó, phát hiện xử lý 178 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 3 trường hợp sử dụng ma túy. Lái xe vi phạm nồng độ cồn đã được ngăn chặn và xử lý nghiêm, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc.

Có thể nói, cùng với sự quyết liệt của các cơ quan chức năng, Nghị định 100 đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tình hình TTATGT. Những hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy… được nâng cao mức xử phạt. Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT quốc gia khẳng định, Nghị định 100 là một trong những động lực cực kỳ quan trọng để thực hiện thắng lợi mục tiêu kéo giảm TNGT với số người chết giảm trên 12%, số người bị thương giảm 21%. Thương vong do TNGTgiảm sâu nhất trong thập kỷ vừa qua.

Còn theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng CSGT đã và đang tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo Nghị định 100, trong đó tập trung xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy. Đây được xác định là nguyên nhân đe dọa đến ATGT và có thể dẫn tới các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Thời gian tới, Cục CSGT tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý vi phạm giao thông trong đó tập trung kiểm soát, xử lý mạnh các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGTnhư điều khiển xe vi phạm nồng độ cồn , chất ma túy, chạy quá tốc độ, giữ vững “thương hiệu” Nghị định 100 đảm bảo an toàn cho người dân mỗi khi ra đường.

Những con số trên đây chính là những kết quả cụ thể nhất, rõ nét nhất minh chứng cho hiệu quả của việc thực hiện Nghị định 100. Kết quả này còn do sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công cuộc chung tay kéo giảm TNGT, đảm bảo TTATGT, sức khỏe và tính mạng cho người tham gia giao thông.

CSGT ráo riết xử phạt người uống bia lái xe, phạt hơn 3 tỉ đồng

Trước trong và sau Tết nguyên đán, Công an TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) đã ra quân xử lý vi phạm trât tự an toàn giao thông, trong đó ráo riết xử lý vi phạm nồng độ cồn, với số tiền phạt hơn 3 tỉ đồng

CSGT ráo riết xử phạt người uống bia lái xe, phạt hơn 3 tỉ đồng - Hình 1

Kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông tại TP.Huế . ẢNH CÔNG QUANG

Thời điểm Tết nguyên đán thường số lượng người sử dụng bia rượu tham gia giao thông gia tăng, đã dẫn đến nguy cơ gia tăng số vụ tai nạn giao thông. Nhằm kiềm chế và đẩy lùi tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, số vụ, số người chết, số người bị thương, trong những ngày tết và đầu xuân, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an TP. Huế đã đẩy mạnh ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi trật tự an toàn gioa thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn.

CSGT ráo riết xử phạt người uống bia lái xe, phạt hơn 3 tỉ đồng - Hình 2

Lực lượng CSGT và Trật tự với sự hỗ trợ của cảnh sát Cơ động tuần tra đảm bảo an ninh trật tự Tết nguyên đán.ẢNH CÔNG QUANG

Từ ngày 15.12.2020 đến nay (tức mồng 8 tết - 19.2) Đội CSGT - Trật tự đã lập biên bản gần 400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền hơn 3 tỉ đồng.

CSGT ráo riết xử phạt người uống bia lái xe, phạt hơn 3 tỉ đồng - Hình 3

Kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe .ẢNH CÔNG QUANG

Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng Đội CSGT - Trật tự Công an TP. Huế cho biết: ngoài kế hoạch xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn, đội triển khai các chuyên đề để xử lý nghiêm số thanh, thiếu niên sử dụng xe chế, độ chạy thành đoàn, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga làm mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, đảm bảo an toàn cho Nhân dân vui xuân, đón tết.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn đối với mô tô lên đến 8 triệu đồng, đối với ô tô lên đến 40 triệu đồng, ngoài ra, tước giấy phép lái xe 24 tháng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Vợ chính thất là kẻ thứ 3, đám cưới không có hôn thú và 2 cô gái có bầu cách nhau chỉ 1 tháng04:00Lữ Lệ Quân: Từ cô bán hàng thành vợ tỷ phú bị phụ bạc rồi tự biến mình thành đại gia05:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Khen thưởng 2 CSGT TP.HCM mở đường dẫn xe chở sản phụ 'đẻ rớt'03:58BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:426 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27

Tiêu điểm

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai
00:03:11 12/04/2021
Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
Cơn sốt lan đột biến: Người chơi ngông quá...
08:31:28 11/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
Tân Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư cho giáo viên cả nước
14:57:38 10/04/2021
Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
12:13:11 11/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021
Huyện Nam Trà My sẽ trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải
19:18:10 11/04/2021
Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?
19:37:42 10/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Dispatch tung bằng chứng Kim Jung Hyun bị bạn gái cũ Seo Ye Ji điều khiển, không cho đóng cảnh thân mật
09:34:23 12/04/2021
Sốc: Tình cũ Phượng Channel từng đấm vào mặt Thu Trang lúc mang bầu
12:12:32 12/04/2021
Đông Nhi tung "1 cú lừa" cho ái nữ, hứa không trêu con nhưng lướt đến ảnh cuối mà hờn thay cho Winnie!
10:51:58 12/04/2021
Khởi My - Kelvin Khánh sau kết hôn: Rời showbiz để vun vén gia đình trong căn penthouse triệu đô, không sinh con sống "yolo" đến già
09:45:37 12/04/2021
Giỗ bố, các chị chồng giao "dâu trưởng lo", đến lúc về ăn nhìn mâm cỗ tất cả đều "đứng hình", tuyên bố chắc nịch của cô sau đó mới đáng nói
11:07:42 12/04/2021
Quách Ngọc Ngoan từng nói rất nhiều lời ngôn tình với Phượng Chanel
11:42:50 12/04/2021
Chỉ với vài khoảnh khắc cuối tuần, Huỳnh Anh đã chứng minh tình cảm với con riêng của hôn thê hơn 6 tuổi
09:47:56 12/04/2021
Lời nguyền tuyệt tự tuyệt tôn của người ăn xin ám ảnh cả gia tộc, cướp mạng cha con Lý Tiểu Long
09:13:01 12/04/2021
Hoảng hốt khi vợ tương lai lên kế hoạch tổ chức đám cưới với chi phí 500 triệu đồng mà trong tay không có đồng nào
09:01:44 12/04/2021
Hoa hậu châu Á Hàn Quân Đình phá sản
11:29:15 12/04/2021

Tin mới nhất

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

14:34:35 12/04/2021
Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Ngày làm việc tốt, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu ...

Bảo đảm an toàn giao thông các tuyến quốc lộ trọng điểm

14:31:09 12/04/2021
Những năm gần đây, người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao ở các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh, cộng với ý thức tham gia giao thông của nhiều người dân còn kém, vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thô...

Huyện Thiệu Hóa quyết tâm về đích nông thôn mới

14:28:30 12/04/2021
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự chung tay, góp sức của Nhân dân, huyện Thiệu Hóa đã và đang nỗ lực triển khai các giải pháp, nhiệm vụ cụ thể để sớm hoàn thành các tiêu chí, phấn đấu về đích huyện nông thôn mới (NTM) tr...

Như Xuân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

14:25:27 12/04/2021
Thời gian qua, việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước được huyện Như Xuân xác định là một trong những giải pháp quan trọng, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân, góp phần xây dựng Như X...

Quyết liệt xử lý tình trạng đậu xe tùy tiện

14:22:05 12/04/2021
Mặc dù chính quyền địa phương cùng các cơ quan đã triển khai nhiều giải pháp nhưng tình trạng ô tô đậu tùy tiện vẫn diễn ra hàng ngày trên nhiều tuyến đường tại TPHCM. Tình trạng này gây cản trở giao thông, nguy cơ gây tai nạn.

Đèn chiếu sáng nút giao QL1A với tuyến tránh TX Kỳ Anh ngừng hoạt động gần 1 năm

14:18:27 12/04/2021
Hệ thống chiếu sáng tại nút giao Quốc lộ 1A với tuyến tránh 1B TX Kỳ Anh (đoạn qua thôn Đồng Tiến, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) ngừng hoạt động gần 1 năm qua, gây trở ngại cho người tham gia giao thông.

Sợ hãi muốn rụng tim vì 'đặc sản' tạt đầu, võng vỉa của xe ôm công nghệ ở Hà Nội

14:15:43 12/04/2021
Lấn làn, tạt đầu xe ô tô với tốc độ bàn thờ là cảm nhận của tôi về nhiều lái xe công nghệ ở Thủ đô sau hơn 4 tháng sinh sống ở đây.

Nhiều cây cầu thi công dở dang

14:13:13 12/04/2021
Đầu năm 2021, thời điểm phải hoàn thành những cây cầu xây dựng tại TP.Quảng Ngãi, huyện Tư Nghĩa và Sơn Hà. Song, nhiều công trình này hiện vẫn đang dang dở.

Nhiều hệ lụy từ việc đốt rác thải bừa bãi tái diễn

14:10:43 12/04/2021
Đã có nhiều cảnh báo về việc đốt rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân, tuy nhiên, tình trạng đốt rác thải bừa bãi vẫn diễn ra.

Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?

13:47:17 12/04/2021
Vừa mới đây, trên trang Facebook cá nhân mình, ông Đoàn Ngọc Hải đã đăng bức thư gửi bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My.

Doanh nghiệp vận tải phải lắp camera giám sát trước ngày 1/7

12:14:05 12/04/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu sở GTVT các tỉnh, thành phố đôn đốc thực hiện lắp camera trên xe khách theo lộ trình quy định tại Nghị định 10/2020 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải.

Học sinh vô tư xả rác trong ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp

11:41:42 12/04/2021
Sáng 11/4, tại ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp diễn ra ở Hà Nội, xuất hiện tình trạng học sinh đến tham dự vô tư xả rác bừa bãi ngay tại khuôn viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Học trò, đồng nghiệp tiếc thương PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa

11:29:54 12/04/2021
Tin PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - nguyên phó giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM - đột ngột qua đời sáng sớm nay 11-4 khiến nhiều nhà giáo, các học trò vô cùng bàng hoàng và tiếc thương.

Báo Mỹ viết về người được kỳ vọng đưa Việt Nam đến kỷ nguyên phát triển mới

11:23:38 12/04/2021
Thủ tướng mới đắc cử của Việt Nam, một người có nhiều sáng kiến lớn, cùng các nhà lãnh đạo khác được kỳ vọng sẽ đưa đất nước tiến tới một kỷ nguyên phát triển mới.

Để người bệnh dễ dàng tiếp cận Methadone

11:21:14 12/04/2021
52.000 người đang được điều trị Methadone với những hiệu quả nhìn thấy được ngay như giúp bệnh nhân thay đổi hành vi nhận thức; giảm sử dụng heroin; điều trị an toàn; giảm đáng kể chi phí cho gia đình người nghiện... Thế nhưng, theo TS ...

Vai trò người có uy tín nơi biên giới

11:16:04 12/04/2021
Nhiều năm qua, trưởng bản, người có uy tín (TB, NCUT), thuộc Khu Kinh tế - Quốc phòng (KT - QP) Sông Mã luôn phát huy tốt vai trò đầu tàu, gương mẫu, tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, p...

Đà Nẵng: Chậm cải tạo đường, tai nạn xảy ra liên tục

11:13:36 12/04/2021
Giao lộ gần cầu Tiên Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) liên tiếp xảy ra tai nạn thương vong khiến người đi đường lo lắng, bất an.

Khẩn trương lắp camera trên xe khách

11:11:23 12/04/2021
Ngày 11-4, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho biết, vừa có văn bản yêu cầu các các doanh nghiệp kinh doanh vận tải lắp đặt camera trên xe khách theo tinh thần chỉ đạo của Tổng Cục đường bộ Việt Nam.

Kết nối doanh nghiệp Khánh Hòa - Phú Yên - Bình Định

11:08:01 12/04/2021
Hội nghị là nơi doanh nhân 3 tỉnh gặp gỡ, giao lưu, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Tại hội nghị, hội doanh nhân trẻ các tỉnh đã giới thiệu khái quát tiềm năng của từng tỉnh cũng như cam kết hỗ trợ các ...

Lập trạm kiểm soát giao thông trên Quốc lộ 26

10:59:07 12/04/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã thống nhất chủ trương lập Trạm kiểm soát tạm thời của cảnh sát giao thông Công an tỉnh trên Quốc lộ 26 để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) tại Trạm thu phí BOT Ninh Xuân (thị xã Ni...

Thành phố địa đầu Móng Cái chuẩn bị cho ngày hội bầu cử

10:57:37 12/04/2021
Việc trang trí khánh tiết, đẩy mạnh tuyên truyền sớm tại thành phố Móng Cái không chỉ tạo không khí rộn ràng cho hàng triệu cử tri mà còn mang tính đối ngoại với đặc thù vùng biên giới.

Cảng tổng hợp Nam Vân Phong được bổ sung vào hệ thống cảng biển

10:11:44 12/04/2021
Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định công bố danh mục bến cảng thuộc các cảng biển Việt Nam. Theo đó, Khánh Hòa có 16 bến cảng, trong đó Cảng tổng hợp Nam Vân Phong đã được bổ sung vào hệ thống cảng biển lần này.

Hoàn thiện hệ thống biển báo để xử phạt trên QL51

10:02:15 12/04/2021
Hôm nay (12-4), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức lễ khai trương và triển khai vận hành giai đoạn 1 dự án đầu tư hệ thống giao thông thông minh, giám sát tự động bằng camera trên tuyến quốc lộ (QL) 51, đoạn từ phường 12, TP Vũng Tàu ...

Thêm 2.339ha đất được chuyển đổi sản xuất

09:58:27 12/04/2021
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật An Giang cho biết, vụ đông xuân 2020-2021, có khoảng 2.339ha đất đã được chuyển đổi từ đất lúa kém hiệu quả sang trồng rau, màu, cây ăn trái.

Tiện ích từ bảo hiểm xã hội số VssID

09:52:04 12/04/2021
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa đang triển khai ứng dụng BHXH số (VssID). Việc cài đặt ứng dụng này sẽ giúp người tham gia tiện lợi trong việc tra cứu thông tin liên quan đến BHXH và bảo hiểm y tế (BHYT), tiến đến thay thế sổ BHXH...

Ưu tiên rà phá bom mìn tại các địa phương bị ô nhiễm nặng

09:45:48 12/04/2021
Trong giai đoạn 2021-2025, Quân đội sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch, chương trình, dự án rà phá bom mìn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trên diện tích 800.000 ha, ưu tiên tại các địa phương bị ô nhiễm nặng, Đại tá, TS. Nguyễn H...

Sẽ khắc phục những phản ánh của người dân

09:33:19 12/04/2021
Một số hộ dân ngụ xã Phú Long (Phú Tân) và phường Long Phú (TX. Tân Châu) phản ánh tình trạng 2 bên mang cá đầu cầu Kênh K2 (đoạn thuộc phường Long Phú) không đạt kỹ thuật, bị hẳm sâu không liền mặt đường nên phương tiện lưu thông qua l...

Chuẩn bị hội nghị hiệp thương lần thứ ba đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

09:26:13 12/04/2021
Mỗi bước của cuộc bầu cử đều thực hiện đúng quy trình, tiến độ. Đặc biệt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố Hà Nội đã kịp thời giám sát việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhi...

Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn

09:24:19 12/04/2021
Thu Sao - Hoa Cương là cặp đôi đũa lệch đã nhận nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng trong suốt thời gian qua. Dù chênh lệch tuổi tác nhưng cặp đôi vẫn khá hòa hợp, thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc ngọt ngào, tình cảm lên mạng xã...

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ cả khu mất đồ lót liên tục, khi kiểm tra camera an ninh thì thảng thốt vì danh tính kẻ trộm

Netizen

14:33:21 12/04/2021
Hình ảnh nam thanh niên hàng đêm chạy xe máy trắng tới trước cửa các ngôi nhà trộm đồ lót khiến người ta không khỏi rùng mình.

Nam nghị sĩ Nhật Bản đeo bụng bầu giả để thấu hiểu nỗi khổ của phụ nữ

Thế giới

14:33:17 12/04/2021
Sau hai ngày đeo bụng bầu giả nặng hơn 7kg và sinh hoạt như bình thường, bao gồm đi tàu điện ngầm, mua sắm, làm việc nhà, ba nam nghị sĩ Nhật Bản đã thấu hiểu cảm giác khó khăn và nỗi vất vả của người phụ nữ khi mang bầu.

Trường Ca Hành: Ngô Lỗi lộ thân hình cực phẩm, fan so sánh với ảnh 4 năm trước để nhắc khéo Địch Lệ Nhiệt Ba

Phim châu á

14:32:57 12/04/2021
Nam chính Trường Ca Hành - Ngô Lỗi vừa có cảnh cởi áo khoe cơ bắp cuồn cuộn.

10 mẫu xe thể thao tệ nhất của Nhật Bản

Ôtô

14:31:56 12/04/2021
Mặc dù Nhật Bản được coi là quốc gia có nhiều hãng xe hơi nổi tiếng hàng đầu thế giới với độ tin cậy cao và giá cả phải chăng, thế nhưng nhiều mẫu xe thể thao hiệu suất cao của Nhật lại khiến nhiều người phải tránh xa.

Cộng đồng LMHT phát hiện Riot Games đã có một pha "nerf ngầm" cực mạnh nhắm vào Kiếm Doran

Esport

14:31:41 12/04/2021
Kiếm Doran có lẽ là trang bị đã quá quen thuộc với game thủ LMHT khi nó là item khởi đầu yêu thích của nhiều tướng Xạ thủ, Đấu sĩ. Ở cập nhật của mùa 11, món đồ này đã được thay đổi một chút hiệu ứng khi gia tăng 2,5% hút máu toàn phần ...

Cách làm bánh trôi ngũ sắc thơm ngon dịp Tết Hàn thực

Ẩm thực

14:29:18 12/04/2021
Trong dịp Tết Hàn thực cổ truyền, các bạn có thể làm bánh trôi ngũ sắc vừa đẹp mắt lại thơm ngon, hoặc có thể biến tấu làm bánh trôi chiên cho các bé thưởng thức.

3 ngày sau ly hôn, người đàn ông quen mắt mang hồng đỏ tới tỏ tình khiến tôi chấn động

Tâm sự

14:13:54 12/04/2021
Chẳng thể ngờ sau cú sốc chồng ngoại tình, tôi còn có thể sốc hơn nữa bởi lời tỏ tình của người đàn ông ấy.

PHẢN CẢM: Con gái Madonna khoe nguyên khu 'rừng rậm' dưới cánh tay khi 'tự sướng' cùng mẹ

Sao âu mỹ

14:13:34 12/04/2021
Hành động vô tư kém duyên của cô nàng gây nhiều ý kiến trái chiều.

Bồ Pique gia nhập hội WAG ăn chay

Bên lề sân cỏ

14:08:23 12/04/2021
Bất chấp chiều cao có phần khiêm tốn (1,57 mét) cùng việc từng 2 lần vượt cạn, cô bồ Shakira của trung vệ Gerard Pique (Barcelona) vẫn khiến người ta phải trầm trồ thán phục vì vóc dáng gợi cảm.

Thái Nguyên: Nữ sinh cấp 3 nghi bị nhóm bạn học hiếp dâm khi đang say rượu rồi quay clip tung lên mạng

Sự kiện nóng

14:08:11 12/04/2021
Sáng 12/4, nguồn tin từ một lãnh đạo xã Thanh Ninh (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) xác nhận, cơ quan Công an huyện Phú Bình đã vào cuộc điều tra vụ việc một nữ sinh cấp 3 trình báo bị nhóm bạn học hiếp dâm trong lúc say rượu tại ngôi...

TP.HCM chốt lịch thi tuyển sinh vào lớp 10

Học hành

14:07:51 12/04/2021
Tham dự kỳ thi vào lớp 10, học sinh sẽ thi viết ba môn ngữ văn, toán và ngoại ngữ. Ngày thi ngày 2 và 3-6-2021.

Cá Hồi Hoang hỏi “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” và đây là câu trả lời của fan

Nhạc việt

13:51:15 12/04/2021
Ca khúc Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm? chính là dòng tâm sự đầy thấu cảm từ Cá Hồi Hoang về những điều ý nghĩa chúng ta đã vô tình lãng quên giữa dòng chảy bộn bề của cuộc sống này.

Cô gái chết đi sống lại 3 lần trải lòng về kinh nghiệm cận tử

Chuyện lạ

13:50:26 12/04/2021
Một phụ nữ người Anh từng đối diện với cái chết 3 lần mới đây đã quyết định chia sẻ trải nghiệm cận tử của mình, thu hút được nhiều sự quan tâm, chú ý. 

Đại gia Cần Thơ bán McLaren 650S Spider trở lại Sài Gòn

Siêu xe

13:45:55 12/04/2021
Trải qua khá nhiều đời chủ và gần đây nhất là đại gia Cần Thơ, cuối cùng siêu phẩm McLaren 650S Spider hàng hiếm này cũng đã quay trở lại định cư tại TP HCM nơi nó từng xuất hiện đầu tiên.

Xét xử vụ án xảy ra tại Công ty CP Gang thép Thái Nguyên

Pháp luật

13:36:19 12/04/2021
Sáng nay (12/4), TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 19 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty...