Xử lý việc lôi kéo khách hàng của SCB sang gửi t.iền ở ngân hàng khác

Theo dõi VGT trên

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước khẳng định như vậy tại buổi họp báo diễn ra chiều 8-10, sau khi bà Trương Mỹ Lan, chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam.

Xử lý việc lôi kéo khách hàng của SCB sang gửi t.iền ở ngân hàng khác - Hình 1

Khách hàng giao dịch tại SCB trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM vào sáng 8-10 – Ảnh: T.T.D

Buổi họp báo diễn ra tại Trung tâm báo chí TP.HCM với sự chủ trì của ông Võ Minh Tuấn – giám đốc Ngân hàng (NH) Nhà nước chi nhánh TP.HCM.

Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB

Tại buổi họp báo, ông Hoàng Minh Hoàn, phó tổng giám đốc điều hành SCB, cho biết tính đến ngày 30-9-2022, SCB có 4.132 cổ đông, trong đó có 7 cổ đông nước ngoài sở hữu 27,91% vốn điều lệ.

Trong số 4.125 cổ đông trong nước có 11 cổ đông tổ chức, chiếm 15,7% vốn điều lệ; các cổ đông còn lại nắm 56,1% vốn điều lệ.

SCB đã lên phương án tăng cường lượng tồn quỹ tại các chi nhánh, tăng lượng t.iền gửi tại NH Nhà nước để đảm bảo nhu cầu thanh toán liên NH.

“SCB đã rà soát và khẳng định Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB. Do đó việc này không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB”, ông Hoàn khẳng định.

Ông Hoàn thừa nhận những ngày gần đây, khi có thông tin liên quan Công ty CP Tập đoàn đầu tư An Đông, khách hàng đến các chi nhánh của SCB rất đông và rút số t.iền lớn không báo trước. Theo ông Hoàn, NH đã có phương án tăng cường nhân sự để đáp ứng nhu cầu của khách.

“NH Nhà nước đã hỗ trợ rất sát sao cho SCB. Mọi diễn biến, số liệu liên quan đến hoạt động của SCB thì NH Nhà nước nắm rất sát và chúng tôi cùng làm việc thường xuyên, liên tục. Chúng tôi xin khẳng định thanh khoản NH đang được giữ ổn định. SCB đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người gửi t.iền đúng theo quy định pháp luật”, ông Hoàn nói.

Người gửi t.iền không nên rút trước hạn

Về phía cơ quan quản lý, ông Võ Minh Tuấn, giám đốc NH Nhà nước chi nhánh TP.HCM, khẳng định hiện nay SCB đang hoạt động bình thường, ổn định và có những giải pháp để đảm bảo hoạt động liên tục của NH này.

“NH Nhà nước có nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn hoạt động của tổ chức tín dụng và sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp trong thời gian tới. Trong đó NH Nhà nước và SCB sẽ luôn đảm bảo quyền lợi của khách hàng”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Ông Tuấn đề nghị người dân không nên hoang mang, dẫn đến việc rút trước hạn t.iền gửi, vì quyền lợi của chính người gửi t.iền.

Video đang HOT

“Nếu rút trước hạn, người gửi t.iền chỉ được nhận lãi suất không kỳ hạn từ 0,1 – 02%/năm, còn nếu duy trì cho đến khi đáo hạn thì được hưởng lãi suất 7 – 8%/năm. Do vậy người dân không nên hoang mang, lo lắng, rút t.iền trước hạn do những thông tin không chính thống, hoặc thấy người khác xếp hàng ta cũng lo lắng xếp hàng. Người gửi t.iền cần bình tĩnh, cân nhắc vì đó là quyền lợi của bản thân người gửi t.iền”, ông Tuấn khuyến cáo.

Không chỉ người gửi t.iền tại SCB mà nhiều người đã mua trái phiếu của các công ty có liên quan đến nhóm Vạn Thịnh Phát, Công ty An Đông những ngày qua cũng rất lo lắng. Liệu những người này phải làm gì, quyền lợi có được đảm bảo không, muốn rút thì sẽ như thế nào?

Trả lời câu hỏi này, ông Võ Minh Tuấn cho biết trái phiếu là do một công ty có nhu cầu vay phát hành để vay t.iền từ nhà đầu tư. Việc phát hành trái phiếu theo quy định của Ủy ban Chứng khoán và Bộ Tài chính.

Những công ty phát hành trái phiếu có nghĩa vụ trả t.iền v.ào ngày đáo hạn cho các trái chủ (người mua trái phiếu). Khi chưa đáo hạn mà xảy ra sự cố thì phải căn cứ vào quy định trong hợp đồng ký với tổ chức phát hành trái phiếu ở từng lần phát hành để xử lý.

“Khi khách hàng gửi t.iền tiết kiệm thì NH là nơi huy động t.iền của dân để kinh doanh t.iền tệ. Hoạt động này được cấp phép của NH Nhà nước. T.iền gửi của người dân là tài sản cá nhân và được đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp. Còn người mua trái phiếu thì người có trách nhiệm trả t.iền đầu tư là công ty phát hành trái phiếu đã huy động t.iền của người dân”, ông Tuấn nói.

Chấn chỉnh cạnh tranh không lành mạnh

Những ngày gần đây, khi người gửi t.iền tại SCB hoang mang rút trước hạn thì cũng xuất hiện việc nhiều NH khác tung nhân viên đến tận các chi nhánh của SCB để phát tờ rơi và hướng dẫn người dân đến gửi t.iền tại NH mình.

Có NH chỉ đạo toàn hệ thống làm việc cả ngày thứ bảy để “đón” nguồn t.iền này, thậm chí có NH còn mở cửa đến tối thứ bảy để tranh thủ dù đây là ngày nghỉ.

Về việc này, ông Võ Minh Tuấn cho biết NH Nhà nước đã có chỉ đạo các NH phải cạnh tranh sòng phẳng, theo cơ chế thị trường, không được cạnh tranh thiếu bình đẳng, không đúng quy định. Phó thống đốc NH Nhà nước Đào Minh Tú cũng cho biết NH Nhà nước đã có công điện gửi các NH thương mại trên hệ thống chấn chỉnh tình trạng này.

“NH Nhà nước cũng tăng cường kiểm tra, giám sát để xử lý nghiêm những trường hợp lôi kéo khách hàng của SCB sang gửi t.iền ở NH khác”, ông Tú khẳng định.

Trong khi đó, chiều 8-10 NH thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã phát đi thông báo “về tên gọi của NH”. Trên fanpage của mình, Sacombank cho hay hiện trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin liên quan đến NH thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB). Do nhiều người nhầm lẫn về cách đọc nên tưởng SCB là Sacombank.

“SCB và Sacombank là hai NH khác nhau. Sacombank là NH Sài Gòn Thương Tín, mã chứng khoán là STB”, Sacombank thông tin.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn hoạt động bình thường

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định vụ án l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty An Đông và các tổ chức, đơn vị là vụ việc liên quan trực tiếp tới một số cá nhân tại một số doanh nghiệp cụ thể và được xử lý theo pháp luật hình sự. Do vậy, mức độ sai phạm và biện pháp xử lý sẽ được các cơ quan chức năng làm rõ theo đúng trình tự và quy định của pháp luật.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng khẳng định thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn được vận hành hoạt động bình thường và cho biết cả Chính phủ, Bộ Tài chính và các cơ quan quản lý đã, đang chỉ đạo sát sao để tập trung các giải pháp hỗ trợ thị trường chứng khoán phát triển ổn định, bền vững.

Họp báo về hoạt động SCB: Cam kết đủ nguồn lực bảo đảm quyền và lợi ích của khách hàng

15h chiều nay 8-10, Ngân hàng Nhà nước chủ trì buổi họp báo cung cấp thông tin về hoạt động của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB).

Họp báo về hoạt động SCB: Cam kết đủ nguồn lực bảo đảm quyền và lợi ích của khách hàng - Hình 1

Toàn cảnh buổi họp báo - Ảnh: THẢO LÊ

Buổi họp báo diễn ra tại Trung tâm báo chí TP.HCM với sự chủ trì của ông Võ Minh Tuấn - giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM.

Tham dự buổi họp báo có ông Phạm Đức Hải - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy - và ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM.

Tại buổi họp báo, ông Hoàng Minh Hoàn - Phó tổng giám đốc điều hành Ngân hàng Sài Gòn (SCB) - cho hay Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Trương Mỹ Lan về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan việc phát hành mua bán trái phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông.

"Về vụ việc này, SCB đã rà soát và khẳng định Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB. Do đó, việc này không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB. SCB cam kết có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền lợi và lợi ích của người gửi t.iền cũng như quyền, lợi ích của đối tác và khách hàng của SCB theo quy định của pháp luật", SCB khẳng định.

Ngân hàng này cũng nhấn mạnh "quyền lợi của khách hàng được đặt ở vị trí cao nhất" và cung cấp số điện thoại để khách hàng liên hệ.

Họp báo về hoạt động SCB: Cam kết đủ nguồn lực bảo đảm quyền và lợi ích của khách hàng - Hình 2

Ông Hoàng Minh Hoàn - Phó tổng giám đốc điều hành Ngân hàng Sài Gòn (SCB) - Ảnh: BẢO DUY

Theo ông Hoàn, tính đến ngày 30-9-2022, SCB có 4.132 cổ đông, trong đó có 7 cổ đông nước ngoài sở hữu 27,91% vốn điều lệ.

Trong số 4.125 cổ đông trong nước có 11 cổ đông tổ chức, chiếm 15,7% vốn điều lệ, các cổ đông còn lại nắm 56,1% vốn điều lệ. SCB đã lên phương án tăng cường lượng tồn quỹ tại các chi nhánh, tăng lượng t.iền gửi tại Ngân hàng Nhà nước để đảm bảo nhu cầu thanh toán liên ngân hàng.

Ông Hoàn cũng cho biết trong những này gần đây khách hàng đến rất đông, rút số t.iền lớn không báo trước và ngân hàng đã có phương án tăng cường nhân sự để đáp ứng nhu cầu của khách.

Họp báo về hoạt động SCB: Cam kết đủ nguồn lực bảo đảm quyền và lợi ích của khách hàng - Hình 3

Ông Võ Minh Tuấn - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh TP.HCM - Ảnh: BẢO DUY

Ông Võ Minh Tuấn - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh TP.HCM - cho biết hiện nay SCB đang hoạt động bình thường và ổn định. Ngân hàng SCB cũng khẳng định những giải pháp để đảm bảo hoạt động liên tục của ngân hàng này.

Ông Tuấn cũng cho biết đảm bảo an toàn hoạt động của các tổ chức tín dụng là vấn đề rất quan trọng trong nhiều năm qua. Ngân hàng Nhà nước có nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn hoạt động của tổ chức tín dụng và sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp trong thời gian tới. Trong đó, Ngân hàng Nhà nước và SCB sẽ luôn đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

"Quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người dân luôn được đảm bảo", ông Tuấn nói.

Trả lời báo chí về tình trạng khách xếp hàng để rút t.iền tại SCB, ông Tuấn cho biết hoạt động t.iền gửi của người dân là hoạt động bình thường và t.iền gửi là tài sản của người dân được đảm bào đầy đủ.

"Chúng tôi đề nghị người dân không hoang mang dẫn đến việc rút t.iền gửi trước hạn, ảnh hưởng đến quyền lợi về tài sản của mình. Việc chúng ta lo lắng đi rút t.iền do thông tin không chính thống hoặc thấy người khác xếp hàng, chúng ta cũng xếp hàng, nên cân nhắc không làm thế nữa", ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, Ngân hàng Nhà nước cũng đã có chỉ đạo các ngân hàng cạnh tranh sòng phẳng, các hành vi cạnh tranh không đúng quy định đã được cảnh báo và nhắc nhở.

Trưa cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị liên quan.

Đồng thời C03 ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Trương Mỹ Lan - người sáng lập và hiện đang giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam các bị can: Trương Huệ Vân - tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor; Nguyễn Phương Hồng - trợ lý Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Hồ Bửu Phương - nguyên chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt, nguyên phó tổng giám đốc phụ trách tài chính Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Kết quả điều tra ban đầu xác định các bị can đã có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt hàng nghìn tỉ đồng của người dân trong thời gian 2018 - 2019.

Trong thông cáo "thông tin về sai phạm của Công ty An Đông" phát đi trưa cùng ngày, SCB khẳng định vụ bắt bà Trương Mỹ Lan không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của ngân hàng.

Nhấn mạnh rằng "quyền lợi của khách hàng được đặt ở vị trí cao nhất", SCB cam kết có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền lợi và lợi ích của người gửi t.iền cũng như quyền, lợi ích của đối tác và khách hàng của SCB theo quy định của pháp luật.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng khẳng định vụ án l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty An Đông và các tổ chức, đơn vị là vụ việc liên quan trực tiếp tới một số cá nhân tại một số doanh nghiệp cụ thể và được xử lý theo pháp luật hình sự. Do vậy, mức độ sai phạm và biện pháp xử lý sẽ được các cơ quan chức năng làm rõ theo đúng trình tự và quy định của pháp luật.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng khẳng định thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn được vận hành hoạt động bình thường và cho biết cả Chính phủ, Bộ Tài chính và các cơ quan quản lý đã, đang chỉ đạo sát sao để tập trung các giải pháp hỗ trợ thị trường chứng khoán phát triển ổn định, bền vững.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng
13:12:25 18/07/2024
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến
18:34:15 19/07/2024
Nguyên trưởng phòng một trường đại học ở TP Hồ Chí Minh mất tích bí ẩn
19:34:24 18/07/2024
Chưa xác định được tên công ty có công nhân đi bộ về quê vì không được trả lương
19:43:53 19/07/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:11:18 19/07/2024
Vụ 4 người Việt mất ở Thái Lan: Bộ Công an phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc
15:50:32 18/07/2024
Cộng đồng mạng xã hội đồng loạt đổi hình nền kính tiễn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:02:07 19/07/2024
Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8, di chuyển hướng Tây Bắc
20:26:31 19/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình bị nghi "cặp" Á hậu lúc Phương Oanh sinh con, "người thứ 3" lên tiếng
09:02:18 20/07/2024
Cường Đô La - Đàm Thu Trang bị soi gia sản khủng giữa lúc mẹ bị công an bắt
10:09:45 20/07/2024
Nhà báo vào cuộc bênh vực vụ tranh nhạy cảm Nàng Mơ, nhắn nhủ anh trai Lộc
06:47:15 20/07/2024
Lộ nàng hậu bị đồn "tiểu tam" cướp Shark Bình từ Phương Oanh, bị CĐM tấn công
09:09:46 20/07/2024
Lễ Quốc tang được tổ chức như thế nào?
12:31:10 20/07/2024
Hoàng Thùy bị tố vẫn dửng dưng, Thanh Hằng nổi đóa quyết làm cho ra lẽ
07:20:16 20/07/2024
Mẹ Cường Đô La bị công an "tóm", vợ chồng Đàm Thu Trang lập tức có động thái
10:22:40 20/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024

Tin mới nhất

Cảnh sát vào rẫy khiêng 2 người hôn mê đi cấp cứu vì bị ong đốt gần 200 vết

11:07:15 20/07/2024
Ngày 20-7, lãnh đạo Công an xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết đã cứu thành công hai người đàn ông bị ong rừng tấn công dẫn đến nguy kịch.

Các nước gửi điện chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

11:01:29 20/07/2024
Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Những phát ngôn 'thấm' vào lòng dân của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

10:56:26 20/07/2024
Sinh thời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều phát ngôn ấn tượng, nhẹ nhàng mà thấm thía. Những phát ngôn của ông đã đi vào lòng dân, được Nhân dân tin yêu và kính trọng.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

22:03:42 19/07/2024
Tối 19/7, các chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão.

Áp thấp nhiệt đới mạnh dần lên, nhiều vùng trên cả nước có mưa dông

20:48:13 19/07/2024
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông có mưa rào và dông mạnh, gió mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 6 - 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Ăn nhầm nấm có độc, 6 người phải nhập viện

20:38:29 19/07/2024
Điều tra ca bệnh, các bác sỹ ghi nhận, cả 6 người đều ăn chung một loại nấm được hái cách nhà khoảng 3 km vào chiều 17/7 nên xác định các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn nhầm nấm có độc.

Dải hội tụ kết hợp áp thấp nhiệt đới gây mưa dông, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

20:32:13 19/07/2024
Tại đảo Phú Quý đã có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm khu vực Trường Sa), Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông.

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

20:23:31 19/07/2024
Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới là từ vĩ tuyến 13-17, từ kinh tuyến 115-119,5 (vùng nguy hiểm được điều chỉnh trong các bản tin dự báo). Các tỉnh, thành phố sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng bạn bè quốc tế

19:56:28 19/07/2024
Tháng 1/2021, nhân dịp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, nhiều nguyên thủ, lãnh đạo các nước trên thế giới đã gửi thư chúc mừng.

Nhà máy nước dùng 1.600 hộ dân để 'mặc cả' với chính quyền, cơ quan chức năng

19:43:38 19/07/2024
Nhà máy nước Chư Sê đã dùng 1.600 hộ dân đang mua nước để làm con tin với chính quyền địa phương, các cơ quan khác.

Người đàn ông bị cháy hết quần áo, bỏng nặng ở cơ sở sản xuất nón bảo hiểm

19:25:23 19/07/2024
Ngày 19-7, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM lập hồ sơ, điều tra vụ người đàn ông bị cháy hết quần áo, bỏng nặng tại một cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm trên đường Bùi Công Trừng, xã Nhị Bình.

Quảng Ninh: Tìm thấy t.hi t.hể nạn nhân mất tích sau va chạm tàu và thuyền trên biển

13:06:09 19/07/2024
T.hi t.hể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự, thị xã Quảng Yên thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ theo quy định của Nhà nước.

Có thể bạn quan tâm

Tìm về thiên nhiên với trekking

Du lịch

13:14:19 20/07/2024
Thay vì lựa chọn những loại hình giải trí nhẹ nhàng, ít tốn sức, nhiều người trẻ bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ tìm đến trekking (đi bộ dài ngày - một hình thức du lịch mạo hiểm dã ngoại ngoài trời ở những nơi hoang dã)

3 kiểu ăn mặc lỗi thời hội gái trẻ ngày nay không bao giờ áp dụng

Thời trang

13:10:04 20/07/2024
Nhập học ngành thiết kế đồ họa từ năm 2018, mặc dù bận rộn lịch trình đào tạo dày đặc, Long vẫn miệt mài thỏa mãn đam mê phác họa.

Lại Thế Hà: Người đàn ông bí ẩn của mẹ Cường Đô La, bức màn bí mật bị vén

Netizen

13:09:48 20/07/2024
Giữa ồn ào mẹ Cường Đô La bị cảnh sát khám xét nhà, bắt giữ, thì một nhân vật khác cũng bị cõi mạng réo tên. Ông Lại Thế Hà từ lâu đã được xem là người đàn ông bí ẩn của bà Như Loan, có bí mật đằng sau ít ai biết.

Tại sao công nghệ Trung Quốc lại gây báo động ở Đức?

Thế giới

13:06:52 20/07/2024
Ông Tenten cũng nêu rõ lo ngại về bảo mật dữ liệu, khi các nhà sản xuất thường vận hành các trung tâm điều khiển riêng để giám sát các trang trại gió, và việc các trung tâm này không đặt tại Đức có thể gây rủi ro từ bên ngoài.

Thương Tín sức khỏe yếu, cô quạnh trong nhà 8m2 hậu chia tay vợ kém 32 t.uổi

Sao việt

13:03:46 20/07/2024
Nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết nghệ sĩ Thương Tín mong muốn trở lại TPHCM đi hát, tự k.iếm t.iền lo cho bản thân, nhưng sức khỏe không cho phép.

Sự khác biệt khiến Ben Affleck và Jennifer Lopez đứng bên bờ vực đổ vỡ

Sao âu mỹ

12:57:52 20/07/2024
Ben Affleck buồn phiền vì mối quan hệ với vợ và đã phải chấp nhận rằng cái kết đẹp như mơ của họ đã không diễn ra theo cách anh mong đợi khi cả hai được cho là đang tiến tới bờ vực chia tay.

Sao Brazil trở thành đồng đội của C.Ronaldo

Sao thể thao

12:53:45 20/07/2024
Theo nhà báo Fabrizio Romano, thủ môn người Brazil Bento đã đồng ý ký hợp đồng với Câu lạc bộ Al-Nassr với thời hạn kéo dài 4 năm.

Quyền Linh nể phục Kay Trần, LyLy 'vắt kiệt sức' giúp trẻ mồ côi

Tv show

12:48:49 20/07/2024
Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ trong Mái ấm gia đình Việt , Kay Trần và LyLy quyết tâm vượt qua các thử thách, mang t.iền thưởng về hỗ trợ.

Phim cổ trang mới chiếu đã nhận mưa lời khen, đẹp đến từng khung hình nhờ kỹ xảo quá đỉnh

Phim châu á

12:42:45 20/07/2024
Không phải bom tấn có kinh phí sản xuất cao nhưng tác phẩm này được khen ngợi hết lời với phần kỹ xảo mãn nhãn, võ thuật hấp dẫn.

Đừng vội gọt vỏ 5 loại trái cây này, bạn có thể bỏ phí cả 'núi' dưỡng chất

Sức khỏe

12:18:23 20/07/2024
Đồng thời, vỏ mận giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin và flavonoid, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do gây ra, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Từng bị chê gầy trơ xương, Hoàng Thùy giờ lột xác, quyến rũ tràn đầy sức sống

Làm đẹp

12:07:53 20/07/2024
Sự thay đổi về ngoại hình lẫn vóc dáng của Hoàng Thùy là một quá trình nỗ lực truyền cảm hứng mạnh mẽ đến những ai từng bị cho là gầy gò, hay body thiếu sức sống.