Xử lý tốt tin báo để tránh bỏ lọt tội phạm

Tiếp nhận và giải quyết tốt tin báo , tố giác tội phạm là một trong những khâu quan trọng trong quá trình đấu tranh với tội phạm .

Việc các cơ quan có thẩm quyền kịp thời tiếp nhận, phân loại, xử lý và giải quyết tin báo theo đúng thẩm quyền sẽ góp phần đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm .

Xử lý tốt tin báo để tránh bỏ lọt tội phạm - Hình 1

Từ tin báo của người dân, Công an phường Tân Hiệp (TP.Biên Hòa) đã kịp thời ngăn chặn vụ hỗn chiến của một nhóm thanh niên

Từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có hơn 1,1 ngàn tin báo được người dân cung cấp, trình báo đến các cơ quan chức năng. Qua thụ lý điều tra đã có hàng trăm vụ án được khởi tố.

* Giải quyết tốt, hiệu quả cao

Thời gian vừa qua, công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm luôn được các cơ quan chức năng có thẩm quyền chú trọng giải quyết. Việc thực hiện tốt hoạt động này không những kịp thời thụ lý, xử lý các vụ việc một cách có hiệu quả mà còn góp phần giảm tải cho chính các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Theo Công an tỉnh, 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng công an đã tiếp nhận 1.169 tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố. Qua điều tra xác minh đã xử lý 1.109 tin (đạt hơn 94%), kết quả xác minh đã ra quyết định khởi tố 534 vụ, không khởi tố 483 vụ, tạm đình chỉ 92 tin và đang xác minh 60 tin.

Trao đổi về vấn đề này, Trung tá Lê Hồng Hải, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa cho biết, TP.Biên Hòa là địa bàn khá “nóng” về vấn đề an ninh trật tự. Do đó Công an thành phố luôn bố trí cán bộ trực 24/24 để tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm từ các nguồn thông tin của người dân, công an các phường, xã… Thời gian vừa qua có nhiều vụ việc trên lĩnh vực an ninh trật tự như: trộm cắp tài sản (cạy cửa đột nhập nhà dân, đua “nóng” xe máy), tội phạm hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm ma túy hoạt động trên địa bàn được nhanh chóng xử lý, làm rõ.

Cụ thể như thông qua tin báo của người dân, Công an TP.Biên Hòa phối hợp với Công an phường Trảng Dài triệt phá đường dây hoạt động “tín dụng đen” do Nguyễn Văn Út (32 tuổi, quê TP.Hà Nội) cầm đầu vào đầu năm 2019. Công an TP.Biên Hòa đã khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng trong đường dây này.

Tại huyện Nhơn Trạch, thời gian qua, công tác tiếp nhận và giải quyết tin báo tố giác tội phạm được Công an huyện thực hiện một cách nghiêm túc, theo đúng quy định của pháp luật . Thông qua những tin báo tố giác tội phạm từ người dân đã giúp công an điều tra, làm rõ nhiều vụ án, nhất là các vụ cố ý gây thương tích.

Từ tin báo của người dân, Công an huyện Nhơn Trạch đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tạm giữ nhóm đối tượng liên quan đến vụ cố ý gây thương tích xảy ra vào ngày 29-6 tại xã Đại Phước (huyện Nhơn Trạch). Do mâu thuẫn trong lúc làm việc nên Phạm Quang Hiếu (26 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa), Phạm Văn Thành (26 tuổi, quê tỉnh Đắk Lắk) và Hồ Trọng Long (quê tỉnh Nghệ An) đã dùng xẻng, tuýp sắt đánh một nhóm công nhân làm 6 người bị thương. Sự việc sau đó được cơ quan công an vào cuộc điều tra, tạm giữ 3 đối tượng tham gia đánh người để phục vụ công tác điều tra.

* Khâu quan trọng trong xử lý tội phạm

Đại tá Cao Hữu Nguyên, Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch cho biết, việc tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm là khâu rất quan trọng trong quá trình xử lý tội phạm. Nếu công tác tiếp nhận, giải quyết không đúng, để quá hạn sẽ dễ dẫn đến vi phạm pháp luật . Ngược lại hoạt động tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác được thực hiện có hiệu quả sẽ góp phần giải quyết bức xúc cho người dân. Không những thế, việc xử lý “đầu vào” có hiệu quả sẽ giúp cho cơ quan điều tra kịp thời giải quyết các vụ việc theo đúng quy định của pháp luật .

Nói cụ thể hơn về vấn đề này, Thiếu tá Mai Đức Hiền, Phó trưởng Công an phường Trảng Dài cho rằng, nhờ việc bố trí cán bộ trực ban hợp lý, có đủ trình độ năng lực để nhận định tình hình và giải quyết vụ việc nên hiệu quả xử lý án “nóng”, vụ việc phức tạp trên địa bàn phường đạt kết quả tốt. Những vụ việc phức tạp, vụ việc liên quan đến an ninh trật tự nếu không được giải quyết kịp thời thường để lại hậu quả lớn. Không những thế công tác điều tra của cơ quan chức năng sau đó cũng gặp nhiều khó khăn.

Ông Phan Văn Hậu, Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh cũng cho biết, với vai trò kiểm sát, giám sát các hoạt động tố tụng hằng tháng, hằng quý viện kiểm sát luôn chú trọng kiểm tra các hoạt động tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm của các cơ quan liên quan.

Theo ông Hậu, khâu tiếp nhận, giải quyết tin báo được thực hiện tốt theo đúng quy định của pháp luật sẽ mang lại hiệu quả cao trong xử lý tội phạm; giảm thiểu tình trạng bỏ lọt tội phạm hoặc làm oan người vô tội. Đối với những trường hợp không thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra cũng kịp thời hướng dẫn cho người dân phản ảnh đến đúng cơ quan có trách nhiệm giải quyết. Việc này không chỉ giúp người dân giải quyết được vụ việc mà còn góp phần giảm tải cho lực lượng điều tra.

Trần Danh

Theo baodongnai

Công an Hà Nội lật tẩy những chiêu trò, thủ đoạn đối phó tinh vi của tội phạm

Tội phạm hình sự sau khi gây ra các hành vi nguy hiểm cho xã hội, bị Cơ quan công an phát hiện, lập tức trình ra "bệnh án tâm thần" để đối phó với các cơ quan pháp luật, trốn tránh việc thi hành án, thậm chí liên tiếp gây án.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, CATP Hà Nội cho biết hiện tượng trên đã xảy ra trên địa bàn Hà Nội.

Công an Hà Nội lật tẩy những chiêu trò, thủ đoạn đối phó tinh vi của tội phạm - Hình 1

Công an Hà Nội kiên quyết tấn công tội phạm

Điển hình như vụ án môi giới, đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Bệnh viện tâm thần Trung ương 1; Băng nhóm tội phạm do Lê Thanh Tùng (tức Tùng "nháy") là đối tượng hình sự nổi ở quận Hai Bà Trưng, cùng đồng bọn dùng dao đâm chém Băng nhóm tội phạm do Đỗ Hoàng Hiệp tức (Hiệp "Máu") cầm đầu trên đường phố... Hậu quả Đỗ Hoàng Hiệp bị thương tích 47%, Vũ Thành Long bị thương tích 19%, Nguyễn Hữu Thọ 03%, tổng thương tích là 69%.

Dùng bệnh án tâm thần để "chạy tội"

Sau khi gây án, Tùng bỏ trốn và khi bị bắt giữ, đối tượng này đã trình hồ sơ bị tâm thần cho Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội. Hồ sơ bệnh án nội trú do Bệnh viện tâm thần Trung ương I cấp ngày 21/12/2017.

Nhận thấy bị can Lê Thanh Tùng là đối tượng giang hồ có quan hệ xã hội phức tạp, quá trình thực hiện hành vi phạm tội sử dụng vũ khí và sau khi phạm tội đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, gây khó khăn cho Cơ quan điều tra trong quá trình điều tra vụ án.

Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội xác định hồ sơ bệnh án tâm thần do gia đình Tùng cung cấp có dấu hiệu nghi vấn làm giả, nên Ban Giám đốc CATP đã chỉ đạo xác lập chuyên án đấu tranh, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ thu thập tài liệu, chứng cứ điều tra làm rõ.

Công an Hà Nội lật tẩy những chiêu trò, thủ đoạn đối phó tinh vi của tội phạm - Hình 2

CAQ Thanh Xuân khống chế ngay đối tượng có biểu hiện không bình thường gây rối trật tự công cộng

Quá trình điều tra xác định khoảng tháng 11/2017, Nguyễn Tuấn Sơn (SN 1984, ở thôn Thụy Ứng, xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội) nhận lời một người phụ nữ nhờ "chạy" bệnh án tâm thần cho Lê Thanh Tùng tại Bệnh viện tâm thần Trung ương I - Bộ Y tế.

Ngày 21/11/2017, Sơn đưa Tùng đến gặp Thân Thái Phong (SN 1977, ở Tập thể Bệnh viện tâm thần Trung ương I, xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội; Phó Trưởng khoa tâm thần người cao tuổi, Bệnh viên Tâm thần Trung ương I) đưa cho Phong số tiền 85 triệu đồng để "chạy" bệnh án tâm thần cho Tùng.

Thân Thái Phong đồng ý và lập hồ sơ bệnh án nội trú giả cho Lê Thanh Tùng dù Tùng không mắc bệnh tâm thần và không có quá trình theo dõi, điều trị bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I như nội dung bệnh án nội trú phản ánh. Cơ quan CSĐT - CATP đã tiến hành xác minh, điều tra làm rõ toàn bộ nội dung vụ án và đề nghị truy tố 3 bị can gồm Thân Thái Phong, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Tuấn Sơn lần lượt với các tội danh "Nhận hối lộ, đưa hối lộ và môi giới hối lộ" - (Vụ án đã được TAND - TP Hà Nội xét xử và tuyên bị cáo Thân Thái Phong phạm tội "Nhận hối lộ", xử phạt 10 năm tù; bị cáo Nguyễn Tuấn Sơn phạm tội "Môi giới hối lộ", xử phạt 30 tháng tù; bị cáo Lê Thanh Tùng phạm tội "Đưa hối lộ", xử phạt 30 tháng tù).

Không bỏ lọt tội phạm

Theo Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, rút kinh nghiệm từ vụ án trên, CATP Hà Nội đã giao phòng nghiệp vụ tiếp tục điều tra mở rộng, rà soát xác minh đối với một số hồ sơ vụ án có dấu hiệu nghi vấn làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần. Tuy nhiên, đến nay chưa phát hiện thêm trường hợp nào làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần.

Qua theo dõi từ năm 2015 đến nay, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã ra 84 Quyết định trưng cầu giám định tâm thần đối với 84 vụ/84 bị can phạm các tội "Giết người, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cố ý gây thương tích, Cướp tài sản, Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Vận chuyển trái phép chất ma túy, Không tố giác tội phạm, Trộm cắp tài sản, Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc thiết bị số nhằm chiếm đoạt tài sản, và các tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, Bắt giữ người trái pháp luật, Cưỡng đoạt tài sản, Mua bán trái phép chất ma túy, Tàng trữ trái phép chất ma túy, Hủy hoại tài sản, Đánh bạc, Tổ chức đánh bạc, Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, Chống người thi hành công vụ, Sản xuất hàng giả, Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Theo đó, CATP đã rà soát thống kê có 223 vụ án liên quan đến người mắc bệnh tâm thần gồm: Bị can, bị cáo xuất trình bệnh án đủ căn cứ giám định pháp y tâm thần; Bị can, bị cáo xuất trình bệnh án không đủ căn cứ giám định; Người liên quan đến vụ án có bệnh án tâm thần; Đối tượng trong diện quản lý ở địa phương có bệnh án tâm thần...

"Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã rà soát, xác minh toàn bộ những hồ sơ vụ việc, vụ án có đối tượng, bị can có hồ sơ bệnh án tâm thần và báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, cũng như phối hợp với các Cục chức năng của Bộ Công an tiến hành kiểm tra toàn bộ các hồ sơ trên. Các vụ án do Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội thụ lý, điều tra đã thực hiện tốt quy định của Bộ luật tố tụng hình sự về Trưng cầu giám định pháp y tâm thần, đa số các Quyết định trưng cầu giám định pháp y tâm thần đã nêu được đầy đủ nội dung trong yêu cầu giám định về tình trạng tâm thần của người thực hiện hành vi phạm tội tại thời điểm trước, trong khi gây án và bệnh tâm thần hiện tại" - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, CATP Hà Nội khẳng định và cho biết đối với các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, nhất là vụ án giết người thuộc thẩm quyền điều tra của CATP Hà Nội, Cơ quan điều tra đã thực hiện tốt các quy trình, thủ tục tố tụng hình sự trong công tác giám định pháp y tâm thần, đề nghị áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc và khi ra Quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ điều tra vụ án, bị can viện dẫn đúng căn cứ theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.

Qua việc kiểm tra, rà soát trên và qua việc truy tố, xét xử đã góp phần phát hiệu các sơ hở, thiếu sót của các cơ quan quản lý Nhà nước trong quá trình tiếp nhận, khám, chữa bệnh, theo dõi, quản lý các đối tượng mắc bệnh tâm thần liên quan đến vụ án hình sự, đồng thời tiếp tục cảnh báo, răn đe các đối tượng tội phạm đang có ý định làm giả bệnh án tâm thần trốn tránh trách nhiệm hình sự sớm từ bỏ ý định này.

Hiện CATP đang tiếp tục kiểm tra rà soát các vụ án có liên quan đến người mắc bệnh tâm thần, nếu phát hiện dấu hiệu làm giả bệnh án sẽ xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Bài học kinh nghiệm

Cũng theo Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, qua đấu tranh và theo dõi hoạt động tội phạm liên quan đến hành vi làm giả bệnh án tâm thần trốn tránh trách nhiệm hình sự, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã kiến nghị lãnh đạo Bộ Công an đề nghị các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với các trường hợp áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với bị can, bị cáo phải điều trị nội trú, trong trường hợp điều trị ngoại trú thì thời gian áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh không được trừ vào thời hạn thi hành án.

Đối với các đối tượng điều trị ngoại trú cần thiết phải thông báo cho Cơ quan điều tra thụ lý, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương nơi đối tượng cư trú để có biện pháp quản lý, không để đối tượng lợi dụng việc điều trị ngoại trú gây ra các tội phạm khác.

Trong quá trình điều tra các vụ án, Cơ quan điều tra các cấp phải thẩm định, xác minh kỹ các hồ sơ bệnh án tâm thần của đối tượng phạm tội, đồng thời tiến hành tổ chức rà soát toàn bộ các trường hợp bị can, bị cáo đã xuất trình bệnh án tâm thần trong giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án nhưng không có trong danh sách người bị tâm thần do Trung tâm y tế cấp xã, phường quản lý để chủ động phát hiện các trường hợp làm giả bệnh án tâm thần.

Cần xây dựng Quy chế phối hợp giữa Cơ quan Công an và các trung tâm chữa bệnh bắt buộc thuộc Bộ Y tế, để rút gọn quá trình tiếp nhận khám, giám định tư pháp các đối tượng có biểu hiện tâm thần và quản lý các trường hợp bị can, bị cáo được áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc tránh xảy ra tình trạng bị can, bị cáo bỏ trốn khỏi cơ sở chữa bệnh bắt buộc, hoặc tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội khác trong quá trình điều trị ngoại trú.

Cùng với đó, kiến nghị Bộ Y tế sắp xếp các bệnh viện, trung tâm khám chữa bệnh có chức năng cấp sổ khám bệnh, bệnh án tâm thần để làm căn cứ nghi vấn sức khỏe tâm thần của bị can, bị cáo; thành lập các trung tâm có chức năng giám định sơ bộ xác định dấu hiệu nghi vấn về khả năng nhận thức hành vi của đối tượng làm căn cứ trưng cầu giám định tâm thần; tập huấn nâng cao ý thức trách nhiệm của các y bác sỹ có chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn trong việc thăm khám, điều trị các bệnh tâm thần kinh tránh để các đối tượng lợi dụng lôi kéo làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần gây khó khăn cho công tác điều tra xử lý các đối tượng phạm tội hình sự.

Mặt khác, Bộ Y tế thành lập hệ thống quản lý các đối tượng đã từng được theo dõi, điều trị bệnh tâm thần, có sự thống nhất cao trong thực hiện các biện pháp quản lý từ Trung ương đến địa phương. Các đối tượng đã được theo dõi, điều trị bệnh tâm thần tại các bệnh viện, trung tâm, cơ sở thuộc Bộ Y tế phải được thông báo đến cơ sở y tế cấp địa phương để theo dõi, quản lý, cấp phát thuốc điều trị.

Theo anninhthudo

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cảm thấy yếu sinh lý, người đàn ông đi cướp thuốc cường dương
18:46:49 16/06/2021
Cựu tổng cục phó Tổng cục Tình báo Nguyễn Duy Linh bị bắt
22:39:33 16/06/2021
Nam Định: Nam sinh đặt camera trong nhà vệ sinh giáo viên
22:03:55 16/06/2021
TP.HCM: Xử phạt chủ tiệm internet và 42 khách tổng số tiền 96 triệu đồng
11:41:10 17/06/2021
Phạt hơn 11 triệu đồng lái xe tải cầm gậy sắt "nói chuyện" trên quốc lộ
06:17:13 16/06/2021
Nữ sinh viên mất 837 triệu đồng sau cuộc gọi của kẻ xưng danh cán bộ công an
15:31:01 16/06/2021
Bộ Công an đánh sập đường dây cá độ bóng đá mùa EURO qua web bong88.com
19:45:45 16/06/2021
Triệt phá điểm cá độ bóng đá EURO tại quán cà phê “Ba Hồng Kông"
10:23:54 16/06/2021
Phát hiện 90 kg ma túy giấu trong 900 dạ dày lợn được ép chân không
10:03:50 17/06/2021
Bắt nguyên Trưởng phòng tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai
15:07:20 16/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Một nhà máy có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi phát hiện 2 ca F0
19:14:25 17/06/2021
Mâu thuẫn như 'thầy giáo' Huấn 'hoa hồng': Năm ngoái đi triệt sản, năm nay khoe sắp chào đón thành viên thứ 6
22:33:45 17/06/2021
Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
Mới: Phương Thanh bức xúc khi bị tố ở trong “group nghệ sĩ” nói xấu bà Phương Hằng, có cả Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần...
19:02:58 17/06/2021
"Anh Duy Phương vừa kéo kính xuống thì bị chửi rất ghê gớm, nặng nề"
20:01:06 17/06/2021
Tối 17-6: Thêm 136 ca COVID-19, TP.HCM và Bắc Giang mỗi nơi 62 ca
19:16:42 17/06/2021
Vợ chồng đang mặn nồng thì chồng sách trên giá bỗng đổ sập xuống, tôi tái mặt nhìn tập tài liệu phơi bày trước mắt
21:49:27 17/06/2021
Diệp Tuyền - Hoa hậu thả chó cắn đồng nghiệp, mồi chài Hoắc Kiến Hoa, quỵt tiền của giúp việc
23:09:53 17/06/2021
Cặp đôi bị bắt quả tang trần trụi trong chiếc xe ô tô "nhún nhẩy" giữa đường lớn, dân tình ngao ngán bởi cảnh tượng bên trong
23:19:07 17/06/2021
Từ Yoo Ah In đến Son Ye Jin, đây là 5 người nổi tiếng Hàn Quốc có nhà sang trọng bậc nhất
21:17:46 17/06/2021

Tin mới nhất

Khai thác đất sét trái phép, bị phạt 4 năm tù 

21:26:01 17/06/2021
Ngày 17-6-2021, Hội đồng xét xử - Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lâm Thanh Nghĩa (sinh năm 1981, ngụ tỉnh An Giang) 4 năm tù về tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Vận chuyển thuê ma túy để nhận 1 triệu đồng tiền công

20:55:05 17/06/2021
Vừa qua, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Bàn Văn Nghĩa (SN 2003, trú tại xóm Bò, xã Đồng Tân, huyện Mai Châu, Hòa Bình) 12 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Khởi tố vụ án một gia đình bị phóng hỏa lúc rạng sáng ở Sóc Trăng

20:50:18 17/06/2021
Quá trình điều tra, cơ quan công an đã khởi tố vụ án “Hủy hoại tài sản” trong vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng trên địa bàn TX Ngã Năm (Sóc Trăng).

Hai đối tượng mua bán, vận chuyển 21 kg ma túy đá, 8 bánh heroin

20:48:17 17/06/2021
Công an tỉnh Điện Biên vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ hai đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy.

Hà Nội: Bắt quả tang 42 người bay lắc trong quán karaoke giữa mùa dịch COVID-19

20:20:40 17/06/2021
Kiểm tra quán karaoke Golf Family (huyện Sóc Sơn), Công an Hà Nội phát hiện 42 nam nữ bay lắc, sử dụng trái phép chất ma túy.

Tài xế ngáo đá tông xe vào Cảnh sát giao thông

19:33:20 17/06/2021
Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, tài xế đánh lái, tông ô tô vào xe mô tô của cảnh sát giao thông làm 1 chiến sỹ bị chấn thương.

Bắt tạm giam một phụ nữ trong đường dây đưa người vượt biên sang Campuchia

18:53:57 17/06/2021
Ngày 17/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, cơ quan này vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Sơn Thị Kim Văn để điều tra về hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

TPHCM: Hai cán bộ công an bị cáo buộc "bảo kê" tụ điểm ma túy ở quận 4

18:50:23 17/06/2021
Hai cán bộ công an bị cáo buộc nhận tiền hối lộ để bảo kê cho Nguyễn Văn Đức cùng nhóm bạn sử dụng ma túy trái phép.

Xét xử vụ nữ sinh lớp 7 ở Bà Rịa - Vũng Tàu tự sinh con trong nhà tắm

18:38:40 17/06/2021
TAND huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa đưa nam thanh niên 27 tuổi quan hệ khiến bé gái lớp 7 có thai, rồi tự sinh con trong nhà tắm ra xét xử.

Khởi tố 4 giám đốc tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép

18:19:16 17/06/2021
Cơ quan An ninh Điều tra Công an Đà Nẵng khởi tố 4 bị can là giám đốc các công ty tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới vỏ bọc chuyên gia”.

Tại sao chưa thể xét xử cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng nữ đại gia?

15:43:31 17/06/2021
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TPHCM đang diễn biến phức tạp, số lượng người được triệu tập tới phiên tòa đông nên HĐXX quyết định hoãn tòa.

Phá đường dây vận chuyển ma túy từ châu Âu về Việt Nam qua đường hàng không

13:21:09 17/06/2021
Nhóm vận chuyển giấu ma túy lẫn trong các kiện hàng rồi gửi qua đường hàng không từ các nước Hà Lan, Đức về Việt Nam tiêu thụ.

Tòa huyện lập 57 hồ sơ khống: Cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao vào cuộc

13:16:26 17/06/2021
Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã làm việc với tòa án về vụ thẩm phán làm khống 57 hồ sơ để lấy thành tích.

Phút quẫn trí vì ghen của người vợ thôn quê

11:48:51 17/06/2021
Bà Nguyễn Thị Xuyến bị phạt 8 năm tù vì đổ thuốc trừ sâu xuống ao cá và giếng nước nhà chồng khi thấy ông này đi cùng người phụ nữ khác.

Nghe tiếng la hét, người dân tá hỏa phát hiện người phụ nữ chết trên vũng máu

11:06:15 17/06/2021
Người dân thôn 4, xã Cư ÊBur (TP Buôn Ma Thuột) nghe tiếng la hét nên chạy qua nhà bà T. thì phát hiện người này nằm chết trên vũng máu.

Bắt quả tang một giáo viên mầm non buôn bán, vận chuyển ma túy

10:53:21 17/06/2021
Đang là giáo viên của Trường mầm non xã Pù Nhi (H.Mường Lát, Thanh Hóa), nhưng Hà Thị Mạch đã câu kết với một số đối tượng khác để buôn bán, vận chuyển ma túy trái phép từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Khai trừ Đảng Phó Cục trưởng, cách chức Cục trưởng Cục Quản lý thị trường

08:06:27 17/06/2021
Nhiều cán bộ, Đảng viên Cục Quản lý thị trường Phú Thọ vi phạm quy định trong chống buôn lậu. Phó Cục trưởng bị khai trừ Đảng, Cục trưởng bị cách chức, 2 cán bộ khác bị kỷ luật cảnh cáo.

Quảng Bình: Trộm vàng đem đi bán thì bị cảnh sát bắt giữ

23:32:13 16/06/2021
Phát hiện tiệm vàng khóa cửa, không có người, Lam đã phá cửa, đập vỡ tủ kính và lấy hàng chục đôi bông tai vàng có giá trị gần 100 triệu đồng rồi đem về nhà cất giấu. Sau đó mang đi bán ở hiệu vàng khác thì bị cảnh sát bắt giữ.

Kẻ buôn ma tuý ngỏ ý hối lộ một tỷ đồng

23:28:30 16/06/2021
Nguyễn Văn Thiện, 30 tuổi, khi bị bắt quả tang về hành vi buôn ma tuý tại nhà đã đề nghị đưa một tỷ đồng cho cảnh sát để thoát tội.

Tuyên phạt cộng tác viên một tạp chí điện tử 4 năm tù về hành vi cưỡng đoạt tài sản

22:35:07 16/06/2021
Chiều 16/6, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xét xử vụ án Cưỡng đoạt tài sản và tuyên phạt Lê Văn Lý (47 tuổi, cộng tác viên Tạp chí điện tử Nhân đạo và Đời sống) 4 năm tù giam về hành vi Cưỡng đoạt tài sản quy định tại Điều 170 B...

"Nữ quái" lừa bán hai cô gái sang Trung Quốc lấy chồng

20:08:40 16/06/2021
Tin lời Tinh, Vi Thị May H. và Quang Thị C. sang Trung Quốc để làm việc. Khi sang tận nơi hai cô gái biết mình phải lấy chồng mới có tiền gửi về nhà, nếu không sẽ phải bồi thường gấp đôi.

Băng trộm xe máy chuyên tháo rời bộ phận mang bán

20:04:46 16/06/2021
Xe máy trộm được, băng này tháo rời từng bộ phận, mang đi tiêu thụ nhiều nơi. Các đối tượng thừa nhận thu mua xe của nhiều nhóm khác.

Đề nghị xử lý kỷ luật Bí thư tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

20:01:35 16/06/2021
Ông Trần Văn Nam phải chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương, chịu trách nhiệm trực tiếp vụ bán 43 ha đất công, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Vượt rào đi uống bia, nam thanh niên chém thành viên chốt kiểm dịch

19:55:13 16/06/2021
Đang ở vùng cách ly của huyện Việt Yên (Bắc Giang), nhưng Trọng vẫn vượt rào đi uống bia. Bị nhắc nhở, Trọng vác dao ra chém một thành viên trong tổ phòng chống Covid-19.

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái

19:49:11 16/06/2021
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Giang, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái, về tội Gian lận bảo hiểm y tế.

Có thể bạn quan tâm

Chồng tôi bị bất lực, thế mà đột ngột có cô gái mang tờ giấy siêu âm đến ăn vạ

Tâm sự

03:45:43 18/06/2021
Cầm tờ giấy siêu âm trên tay, tôi nói với cô gái rằng đến vợ anh ấy chiều chẳng nổi sao phải tìm người ngoài.

Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong một ngày

Sự kiện nóng

01:35:26 18/06/2021
Với 503 ca nhiễm trong nước được công bố, 17/6 là ngày ghi nhận ca nhiễm cao kỷ lục từ khi Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm 2020.

Chặng cuối khó khăn của chiến dịch tiêm chủng Mỹ

Thế giới

01:33:45 18/06/2021
Khi số ca nhiễm giảm và các bang rục rịch mở cửa trở lại, giai đoạn cuối trong chiến dịch tiêm chủng chống Covid-19 gặp khó bởi sự xuất hiện của biến chủng.

Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'

Đời sống

23:54:40 17/06/2021
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cho rằng các sai phạm ở hai dự án của Tổng công ty 3/2 xuất phát từ phát triển chung của địa phương, ông không tư lợi.

TWICE bất lực vì không thể xoá tiếng JYP ra khỏi bài mới, fan nhanh trí "đá" ra giùm và kết quả khác biệt!

Nhạc quốc tế

23:53:44 17/06/2021
TWICE đã trở lại vào ngày 9/6 vừa qua với album Taste Of Love cùng ca khúc chủ đề Alcohol-Free. Đợt trở lại này của TWICE theo đuổi concept mùa hè đầy tươi trẻ và năng động.

"Chị sinh đôi" của Hồ Văn Cường từng khen mẹ nuôi Phi Nhung là một người tuyệt vời, nói gì về chuyện cát-xê?

Nhạc việt

23:52:38 17/06/2021
Khi ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường chưa lắng xuống, lời chia sẻ từ chị sinh đôi với nam ca sĩ nhí và cũng là con nuôi Phi Nhung được chia sẻ lại gây chú ý.

Vị trí nào cho Minh Vương ở ĐT Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:51:34 17/06/2021
Một đường chuyền kiến tạo, một bàn thắng vào lưới đối thủ, đó là những gì mà Trần Minh Vương để lại chỉ sau 30 phút góp mặt trong trận đấu mà ĐT Việt Nam đã thua 2-3 trước UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nghiên cứu khoa học chứng minh, người đoản thọ và người trường thọ, có 4 điểm khác nhau

Trắc nghiệm

23:50:39 17/06/2021
Rất nhiều người cho rằng, sống chết có số, phú quý tại trời. Tuổi thọ của một người, suy cho cùng thì không do chúng ta quyết định, mà hoàn toàn là do ông trời quyết định.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu - Nàng tiên xanh của đại ngàn Văn Yên

Du lịch

23:50:00 17/06/2021
Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu có tổng diện tích tự nhiên là 16.950 ha, nằm trên địa bàn 4 xã Nà Hẩu, Đại Sơn, Mỏ Vàng và Phong Dụ Thượng huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Chân dung nhà vô địch World Cup vừa gia nhập đế chế nội y Victoria’s Secret

Sao thể thao

23:48:18 17/06/2021
Siêu sao bóng đá nữ Megan Rapinoe và Hoa hậu Thế giới 2000 Priyanka Chopra Jonas vừa ký hợp đồng với hãng nội y Victorias Secret.

Christine Quinn khoe dáng quyến rũ sau sinh

Sao âu mỹ

23:35:11 17/06/2021
Christine Quinn vừa chào đón đứa con đầu lòng cách đây một tháng nhưng người đẹp đã lấy lại vóc dáng một cách thần kỳ như thế này.

Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”

Netizen

23:31:58 17/06/2021
Tự nhận là con người gan góc và lì lợm, đây là lần đầu tiên nữ streamer Linh Ngọc Đàm thể hiện sự yếu đuối trước hàng triệu người hâm mộ.

Cao Thái Sơn bán nude táo bạo, lộ cả hình xăm tình cũ, ai dè Lương Bằng Quang soi mãi không ra đành thốt 1 câu thế này

Sao việt

23:25:53 17/06/2021
Lương Bằng Quang soi mỏi mắt vẫn không hình dung ra được nội dung hình xăm trên người Cao Thái Sơn.

Siêu mẫu Heidi Klum mặc áo lộ chân ngực để cổ vũ cho ĐT Đức tại EURO 2020

Bên lề sân cỏ

23:22:23 17/06/2021
Siêu mẫu 48 tuổi, Heidi Klum, mới đây đã khiến nhiều người bất ngờ khi tung ảnh mặc áo đấu ĐT Đức với phần dưới bị cắt tới tận chân ngực. Đây là cách cầu chúc may mắn cho đội tuyển quê nhà của cô.

Bệnh nhân viêm ruột thừa nặng từ Long An lên TP.HCM cấp cứu được bác sĩ "mổ kép" cứu mạng giữa mùa dịch

Sức khỏe

23:14:39 17/06/2021
Ca mổ kép vừa phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa vừa cắt túi mật giúp bệnh nhân từ Long An lên TP.HCM qua cơn nguy kịch.