Xử lý thế nào khi động cơ bị quá nhiệt

Động cơ bị quá nhiệt là một vấn đề nghiêm trọng và không hiếm gặp. Khi gặp phải tình huống này, bạn cần phải xử lý cẩn thận nếu không sẽ có nguy cơ thương tích hoặc dẫn đến những thiệt hại khác về kinh tế.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng quá nhiệt

Thời tiết nắng nóng và xe quá cũ hai nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng động cơ ô tô bị quá nhiệt. Với những chiếc xe hiện đại, vấn đề này ít gặp hơn tuy nhiên vẫn có thể xảy ra nếu bạn lái xe trên cung đường dài có độ dốc lớn hoặc bị tắc nghẽn giao thông trong thời tiết nóng.

Một số dấu hiệu dễ nhận biết khi động cơ bị quá nhiệt đó là đồng hồ đo nhiệt độ động cơ trên bảng điều khiển tăng vọt lên vạch đỏ hoặc mức H (Hight), hơi nước bốc ra như khói từ mui xe hoặc có mùi lạ phát ra từ phía trước gần mui xe, đây có thể là mùi rò rỉ của dầu hoặc nước làm mát.

Xử lý thế nào khi động cơ bị quá nhiệt - Hình 1

Đèn báo quá nhiệt trên bảng điều khiển. (Ảnh: Youtube)

Theo những lái xe có kinh nghiệm , khi nhận thấy những dấu hiệu này, bạn hãy tắt điều hòa nhiệt độ trên xe để giảm tải bớt gánh nặng cho động cơ, đồng thời mở thêm cửa sổ xe để đẩy nhanh quá trình hạ nhiệt.

Nếu việc tắt điều hòa nhiệt độ không có hiệu quả, hãy bật chế độ sưởi và quạt gió. Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng thực sự việc bật chế độ sưởi giúp hút bớt hơi nóng ra khỏi động cơ và giảm bớt áp lực cho hệ thống làm mát.

Trong trường hợp đang tham gia giao thông, nếu gặp phải hiện tượng động cơ quá nhiệt, bạn hãy rồ ga lên một chút sau khi chuyển số về P hoặc N. Quá trình này làm tăng tốc máy bơm nước và quạt, giúp cho có nhiều không khí và nước hơn đi qua bộ tản nhiệt, khiến hạ nhiệt động cơ nhanh hơn.

Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng khi tham gia giao thông gặp phải tình trạng tắc nghẽn, hãy cố gắng điều khiển xe đi chậm thay vì tăng tốc và phanh liên tục. Quá trình phanh sẽ khiến cho hiện tượng quá nhiệt trở nên tồi tệ hơn, có thể làm hư hỏng động cơ.

Khi thực hiện tất cả những bước trên mà động cơ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, tốt nhất là bạn nên lái xe vào lề đường, tắt máy để động cơ nguội đi một cách tự nhiên. Phải mất trung bình 15-30 phút để hơi nước sôi bay hết để có thể mở nắp capo kiểm tra một cách an toàn.

Động cơ bị quá nhiệt không phải là một tình huống dễ xử lý, bạn nên đưa ô tô tới gara càng sớm càng tốt để kiểm tra hệ thống làm mát. Chú ý khi xe bị quá nhiệt, không nên lái xe quá xa để động cơ bị hư hại thêm.

Nếu được, hãy thêm nước làm mát trước khi di chuyển tới gara gần nhất.

Cách thêm nước làm mát

Xử lý thế nào khi động cơ bị quá nhiệt - Hình 2

Chú ý bổ sung nước làm mát cho xe hơi . (Ảnh: Car from Japan)

Lưu ý rằng thiếu nước làm mát có thể không phải nguyên nhân chính gây ra hiện tượng quá nhiệt, nên việc bổ sung thêm nước làm mát chỉ có tác dụng khắc phục tạm thời, giúp cho bạn lái xe an toàn đến cửa hàng sửa chữa.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị găng tay, mở nắp capo và quan sát bình chứa nước làm mát. Đây là một bình nhựa màu đục mờ ở gần với bộ tản nhiệt. Nếu nước trong binh cạn, hãy quan sát phía dưới gầm xe xem nước làm mát có bị rò rỉ hay không.

Việc châm thêm nước làm mát chỉ được thực hiện khi nắp bình tản nhiệt đã nguội. Để thực hiện an toàn, bạn nên sử dụng một chiếc khăn trùm lên nắp bình, mở nhẹ từ từ để áp suất bên trong được xả ra dần dần. Sau đó, mở hoàn toàn nắp bình, pha hỗn hợp gồm nước sạch và nước làm mát theo tỉ lệ 50/50 và rót vào bình.

Trong quá trình thực hiện, hãy chú ý quan sát đảm bảo rằng tất cả các ống tản nhiệt ở tình trạng bình thường, không bị nứt gãy.

Một điều lưu ý quan trọng là không được thêm nước làm mát khi bộ tản nhiệt vẫn còn nóng, điều này có thể làm lốc máy bị nứt do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Nếu đèn báo nhiệt độ trở lại bình thường, bạn có thể tiếp tục lái xe nhưng vẫn phải thường xuyên chú ý theo dõi các đèn cảnh báo.

Trường hợp bình nước làm mát vẫn còn đầy mà xe vẫn gặp hiện tượng quá nhiệt, nguyên nhân có thể bắt nguồn do ống dây dẫn bị rò rỉ, máy bơm nước, bộ điều nhiệt gặp trục trặc hoặc các lỗi về cơ khí khác. Với tình huống này, cách xử lý tốt nhất là gọi xe cứu hộ đưa xe về gara sửa chữa.

Sử dụng đúng ắc quy để tránh rủi ro trên ô tô có tính năng tạm ngắt động cơ

Ngày nay, không ít ô tô thế hệ mới được trang bị tính năng tự ngắt động cơ khi xe tạm dừng di chuyển nhằm tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải tiêu thụ.

Sử dụng đúng ắc quy để tránh rủi ro trên ô tô có tính năng tạm ngắt động cơ - Hình 1

Công nghệ tạm ngắt động cơ khi rảnh rất phổ biến trên ô tô hiện đại.

Công nghệ này mang nhiều tên gọi khác nhau, điển hình như i-Stop trên các xe Mazda, Eco Start/Stop trên xe Mercedes-Benz, Stop & Start Engine System trên xe Toyota... Khi kích hoạt, nó cho phép động cơ ô tô tạm ngắt khi người dùng đạp phanh chờ đèn đỏ, dừng ở vỉa hè..., hoặc khi xe chuyển về cấp số đỗ (P), người dùng tháo dây an toàn... Tuy nhiên, ít ai biết rằng để có thể ngắt động cơ và nhanh chóng đề nổ lại một cách trơn tru, những chiếc ô tô đòi hỏi đặc biệt về chủng loại ắc quy được trang bị.

Thực tế, hầu hết người dùng ô tô đều nắm rõ một kiến thức cơ bản là các xe vận hành trong đô thị với tần suất đề nổ liên tục (đòi hỏi dòng điện rất lớn) trong khi lại ít thời gian chạy liên tục để sạc đầy sẽ khiến ắc quy chai nhanh chóng. Với các ô tô có công nghệ tạm ngắt động cơ khi rảnh rỗi, mật độ đề nổ gia tăng đáng kể càng khiến ắc quy chịu tải nhiều, dẫn tới suy giảm tuổi thọ.

Bên cạnh đó, khi ô tô tạm ngắt động cơ, rất nhiều thành phần của xe, trong đó có điều hòa nhiệt độ hay đèn chiếu sáng thế hệ mới, vẫn phải duy trì vận hành. Những thiết bị này đòi hỏi dòng điện cường độ cao một cách liên tục, lẽ ra được cấp nguồn bởi máy phát của xe, nay phải viện nhờ tới ắc quy.

Trong khi đó, các loại ắc quy ô tô truyền thống chỉ được thiết kế để cấp nguồn điện cho xe đề nổ vài lần trong ngày và nuôi một số thiết bị điện cơ bản không đòi hỏi lớn về nguồn điện (như hệ thống báo động, khóa cửa, hay đèn chiếu sáng) đương nhiên không đủ khả năng đáp ứng yêu cầu của công nghệ tạm ngắt động cơ mới.

Do đó, những dòng xe có thể tạm ngắt động cơ thường yêu cầu sử dụng loại ắc quy kín khí với van điều áp có tên gọi AGM (Absorbent Glass Mat). Trước đây, loại ắc quy này thường được sử dụng giới hạn trong lĩnh vực hàng hải, viễn thông... do giá thành cao. Đây cũng là lý do khiến ắc quy AGM đôi khi được giới chuyên môn tại Việt Nam quen gọi là ắc quy viễn thông.

Mặc dù cùng sử dụng nền tảng công nghệ chì - a xít như ắc quy truyền thống, kết cấu khác biệt cho phép ắc quy AGM vượt trội về độ ổn định lưu điện/cấp điện, đồng thời có thể được sạc đầy nhanh hơn nhiều lần và chịu được trạng thái cấp dòng công suất cao. Đặc tính này cho phép nó đáp ứng được nhu cầu điện của các dòng ô tô hiện đại.

Sử dụng đúng ắc quy để tránh rủi ro trên ô tô có tính năng tạm ngắt động cơ - Hình 2

Nhận diện ắc quy AGM (trái) và loại xe yêu cầu sử dụng ắc quy AGM (phải) qua ký hiệu đặc trưng trên tem nhãn và tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Việc sử dụng ắc quy AGM không chỉ bảo đảm độ bền của chính nó, mà còn giúp hạn chế hao mòn nhiều thành phần ô tô, trong đó có máy phát và củ đề. Quan trọng hơn, nếu các xe yêu cầu ắc quy AGM nhưng lại bị lắp ắc quy thường có thể đối mặt việc ắc quy hư hỏng bất ngờ dẫn tới nhiều rủi ro trong sử dụng. Ở trường hợp tích cực, xe có thể không nổ được máy dẫn tới phải viện nhờ cứu hộ.

Trong tình huống xấu, hệ thống điều hòa dừng hoạt động giữa trời nắng nóng hay ở nơi nhiệt độ quá thấp có thể đem tới hậu quả chết người. Vì điều này, một số dòng xe cao cấp có thể chủ động cảnh báo hoặc vô hiệu hóa các tính năng nhất định khi nhận thấy loại ắc quy được lắp là không phù hợp.

Để biết ô tô của mình có yêu cầu sử dụng ắc quy AGM hay không, người dùng cần tham khảo sách hướng dẫn đi kèm xe hoặc liên hệ nhà sản xuất. Về phần mình, ắc quy AGM thường được niêm yết rõ ràng trên tem nhãn. Xe không yêu cầu ắc quy AGM vẫn có thể sử dụng loại ắc quy này một cách bình thường, nhưng là sự lãng phí không cần thiết do giá của ắc quy AGM thường cao hơn gấp rưỡi tới gấp đôi so với ắc quy truyền thống.

Tại Việt Nam hiện nay, ắc quy AGM phổ biến mức dung lượng từ 70 Ah tới 95 Ah, tương ứng giá bán trong khoảng từ 4,5 triệu tới trên 5 triệu đồng. Trong khi đó, giá ắc quy truyền thống có cùng dung lượng chỉ khoảng từ trên 1 triệu đồng tới 2,5 triệu đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu54:57Xuân Trường uống rượu ở nhà gái00:41Đàm Tùng Vận hóa ác nữ, mặc sườn xám sang chảnh chửi con như tát nước ở trailer phim mới00:52Huy Trần lần đầu đích thân công khai thừa nhận "crush" Ngô Thanh Vân?00:49Con nuôi thứ 8 của NTK Đỗ Mạnh Cường lần đầu đi sự kiện, nói năng lưu loát khiến nữ MC kỳ cựu Vbiz nhận làm học trò đào tạo01:31Thương Tín lên tiếng về chuyện được đại gia tặng ô tô, ngưng nhận hỗ trợ10:07'Sơn hà lệnh' và cái kết toàn 'những cú lừa', có một cảnh quay cực kỳ đắt giá đã bị cắt bỏ!01:01Nổi tiếng giàu có, Lý Nhã Kỳ lại khẳng định: "Chị chẳng có gì hết. Tưởng chị có tài sản mà dây vào là sai lầm"08:22Ngọc Lan - Kim Ngân và bi kịch của 2 đệ nhất mỹ nữ: Người bị mù, người hóa điên vì tình05:34Giả Tịnh Văn - Triệu Mẫn kinh điển nhất và quá khứ đau thương mất mát05:43Trần Nghiên Hy - "Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi" sự nghiệp xuống dốc sau hôn nhân Trần Hiểu08:07Mã Thiên Vũ bạn tốt trong truyền thuyết: Giúp Trịnh Sảng hòa giải với Trương Hằng03:10Trường Ca Hành: Rộ tin Triệu Lộ Tư - Lưu Vũ Ninh bị hại phải chịu kết bi thảm, fan tức giận đòi đốt nhà biên kịch01:35Đồng nghiệp rủ nhau 'khám bụng' Trang Trần giữa sự kiện00:33Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Lộ cảnh nóng 19+ của Hoạn Thư trong phim Kiều, netizen ném đá: "Thô bỉ, rẻ tiền"01:24Hướng dương ngược nắng - Tập 51: Hoàng trả thù Cao Dược vì em gái, bé Cami liên quan tới bí mật này?05:00Bị chê thậm tệ, "thảm họa" Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng?02:27Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang?46:40Lễ ăn hỏi Xuân Trường - Nhuệ Giang: Cô dâu chú rể chính thức lộ diện, trai tài gái sắc xứng đôi00:30

Tiêu điểm

Kia Sonet 7 chỗ trình làng đầu tiên tại Indonesia
10:31:17 10/04/2021
Sedan 'hiếm có khó tìm' KIA Opirus tại Việt Nam
15:16:37 10/04/2021
KIA Morning 16 năm tuổi, kẻ 'ngán đường' Daewoo Matiz tại Việt Nam
15:21:10 10/04/2021
Hyundai HB20 - 'hậu duệ' của xe Getz tại Việt Nam
14:04:01 09/04/2021
Toyota Raize sẽ sớm về Việt Nam?
07:07:25 09/04/2021
Xe hot tăng giá, bán "bia kèm lạc" gây bức xúc
07:15:10 10/04/2021
Bảng giá ô tô Hyundai tháng 4/2021: SantaFe ưu đãi gần trăm triệu đồng
17:34:37 09/04/2021
Ford Everest "bùng nổ" doanh số, bán gần nghìn xe trong một tháng
10:50:18 10/04/2021
Lái ôtô điện ít phải dùng phanh như xe xăng
19:36:45 09/04/2021
KIA Sonet xuất hiện tại Việt Nam, giá rẻ hơn Seltos
15:14:17 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel chia tay sau 6 năm gắn bó, làm rõ thông tin đã đăng ký kết hôn
20:11:26 10/04/2021
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu
21:19:21 10/04/2021
Thảm đỏ khủng thành... thảm họa: Angela Baby như bị "nuốt chửng", Ngô Cẩn Ngôn gầy đét, Lưu Thi Thi - Victoria tuột dốc thảm hại
20:05:54 10/04/2021
Lặn lội từ quê lên thăm chồng, vợ "chết lặng" khi phát hiện anh cặp bồ, cách cô trả thù kẻ phản bội cao tay đầy phũ phàng
20:12:29 10/04/2021
Tình hình hiện tại của Nữ hoàng Anh sau khi chồng qua đời, bà sẽ sống tiếp ra sao khi mất đi chỗ dựa tinh thần lớn nhất?
20:49:46 10/04/2021
11 năm hôn nhân của Tôn Lệ - Đặng Siêu
19:58:25 10/04/2021
Thi thể một phụ nữ nổi trên hồ không mặc quần áo
19:05:05 10/04/2021
Tiêu chuẩn nhan sắc của giai nhân màn ảnh Trung Quốc
19:36:49 10/04/2021
Nhạc sĩ Thanh Liêm qua đời
19:46:43 10/04/2021
Lời nhắn cuối của Trương Quốc Vinh, Trần Bảo Liên trước khi tự sát
19:42:43 10/04/2021

Tin mới nhất

Bất chấp dịch bệnh, rất nhiều đại gia mạnh tay mua Rolls-Royce Cullinan và Ghost đầu năm 2021

20:14:36 10/04/2021
Đại dịch COVID-19 có vẻ không làm Rolls-Royce chùn bước khi trong quý I/2021 này hãng xe Anh Quốc bán được lượng xe kỷ lục trên toàn cầu.

Toyota đăng ký bản quyền thương hiệu mới lạ, nhiều khả năng dành cho xe điện

20:04:41 10/04/2021
Tên gọi được Toyota lựa chọn là Beyond Zero.

Khám phá chi tiết GMC Hummer EV: SUV điện sang chảnh, không còn 'uống xăng như nước'

20:01:45 10/04/2021
Sau khi biến mất khỏi thị trường toàn cầu một thập kỷ, SUV Hummer đã trở lại nhưng là với một trái tim hoàn toàn khác.

Hyundai Santa Cruz tiếp tục nhá hàng trước giờ G: Thiết kế nhỏ gọn, sành điệu, không chỉ thuần chở hàng

19:58:01 10/04/2021
Hyundai gọi bán tải Santa Cruz là xe phiêu lưu thể thao.

Lowrider – thú chơi xe thể hiện văn hoá Mỹ

19:54:02 10/04/2021
Những chiếc xe dài, thấp và nhiều màu sắc thể hiện bản sắc, xã hội, văn hóa, thẩm mỹ của người dân những năm 1940.

Ford Explorer 2022 có thêm bản hiệu suất cao giá rẻ

15:18:50 10/04/2021
Ford Explorer Enthusiast ST vẫn sở hữu động cơ 3.0L tăng áp có công suất 400 mã lực, hộp số tự động 10 cấp, dẫn động 2 cầu nhưng cắt bớt một số trang bị để hạ giá xuống còn 50.000 USD so với giá 52.830 USD của bản gốc.

Nissan Qashqai 2020 xuất hiện tại Việt Nam

15:12:00 10/04/2021
Nissan Qashqai 2020 được xem là đối thủ của Toyota Corolla Cross, xuất hiện trong một đại lý Nissan tại Việt Nam nhưng chưa rõ là xe chính hãng hay nhập khẩu tư nhân.

Bảng giá xe Peugeot tháng 4/2021: Giảm giá ‘sập sàn’

15:08:29 10/04/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Peugeot tháng 4/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Chi tiết Toyota Venza 2021 tại Malaysia

15:05:29 10/04/2021
Toyota Venza 2021 có duy nhất phiên bản 2.0 Luxury tại Malaysia, đi kèm mức giá 60.400 USD.

Nhàm chán với SUV, Crossover, Hyundai đưa ra định nghĩa mới cho Santa Cruz

15:03:27 10/04/2021
Santa Cruz - mẫu xe bán tải đầu tiên của Hyundai sắp ra mắt, được hãng định nghĩa là SAV - Sport Adventure Vehicle (xe thể thao phiêu lưu).

Ford Việt Nam đạt doanh số bán xe tăng 52% trong quý đầu năm 2021

12:43:00 10/04/2021
Doanh số của Ford Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng nhờ sức hấp dẫn của những sản phẩm dẫn đầu phân khúc như Everest, Ranger và Transit, đánh dấu một sự khởi đầu mới đầy triển vọng trong năm nay.

Những "khủng long" trong thế giới xe quân sự

11:54:23 10/04/2021
Đây là những chiếc xe mà có thể bạn không hề biết đến sự tồn tại của chúng nếu không tìm hiểu chuyên sâu.

Volvo XC40 chạy điện sắp ra mắt tại Thái Lan, giá 82.456 USD

10:34:58 10/04/2021
Volvo XC40 Recharge sắp được ra mắt tại Thái Lan, xe có 2 động cơ điện chia đều mỗi trục, công suất hơn 400 mã lực, tầm hoạt động 400 km.

Suzuki Ciaz mới chinh phục các khách hàng khó tính

08:13:58 10/04/2021
Suzuki Ciaz mang đến cho người dùng sự rộng rãi bên trong, độ dài mượt mà bên ngoài không thua kém sedan hạng C cùng nhiều tiện nghi nổi trội.

Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P.4)

08:11:34 10/04/2021
Nhiều mẫu xe hạng sang sắp ra mắt hứa hẹn sẽ khiến cho thị trường xe chạy điện trở nên sôi động và đa dạng hơn rất nhiều.

Rolls-Royce đạt doanh số kỷ lục

08:08:34 10/04/2021
Trong ba tháng đầu năm 2021, Rolls-Royce Motor Cars đã đạt được doanh số bán hàng cho quý 1 cao nhất trong lịch sử 116 năm của thương hiệu.

Ford Explorer Enthusiast ST 2021 sẽ rẻ hơn hơn 4.000 USD

07:59:53 10/04/2021
Ford đã thực hiện một vài bổ sung cho dòng Explorer 2021 bao gồm một phiên bản mới mang tên Enthusiast ST với mức giá rẻ hơn hơn 4.000 USD.

Bảng giá xe Toyota tháng 4/2021: Rẻ nhất 352 triệu đồng

07:12:45 10/04/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Toyota tháng 3/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Giá xe Hyundai tháng 4/2021: Hyundai Bayon 2021 đối thủ của Ford Puma, Nissan Juke, Toyota Yaris Cross

07:09:06 10/04/2021
Cập nhật bảng giá bán xe Hyundai tháng 4/2021. Trong tháng 4 này, giá bán các mẫu xe không có nhiều biến động. Mẫu xe có giá bán thấp nhất là Hyundai i10 với giá chỉ từ 320 triệu đồng.

Chính sách ưu đãi xe điện hóa của các nước Đông Nam Á

19:46:51 09/04/2021
Thái Lan, Indonesia áp dụng cách đánh thuế theo lượng CO2 phát thải, trong khi Malaysia áp dụng mức thuế ưu đãi cố định 10%.

Hyundai Alcazar 7 chỗ - bản kéo dài của Creta

19:41:40 09/04/2021
Alcazar phát triển dựa trên crossover 5 chỗ Creta, nhưng lại giống Santa Fe và Palisade là chở được 7 người, tùy chọn động cơ xăng hoặc dầu.

Người dùng Việt tiêu thụ gần 6.000 xe Ford trong quý I/2021

19:31:54 09/04/2021
Ford Việt Nam vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2021, tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái tương đương 5.914 xe được giao tới tay khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Hãng chip hàng đầu Trung Quốc tăng lương 'khủng' giữ chân nhân tài 

Thế giới số

02:46:36 11/04/2021
Trung Quốc không ngại chi tiêu mạnh tay để thu hút và giữ chân nhân tài cho ngành công nghiệp chip quan trọng của đất nước.

Trước thềm album đầu tay ra mắt, đây là những cái tên MINH sẽ hợp tác phát hành nhạc 

Nhạc việt

02:29:58 11/04/2021
Không giống những công ty giải trí khác, quá trình đào tạo và rèn luyện của MINH dưới trướng InQ International đến từ những buổi làm việc trực tiếp trong phòng thu đã giúp MINH có thêm nhiều nền tảng vững chắc.

Ly thân vì chồng "say nắng" người khác, nửa năm sau anh ta đến xin vợ làm lành thì nhận về 8 chữ khiến bản thân "rụng rời chân tay"

Tâm sự

01:10:43 11/04/2021
Còn Nguyên, từng ấy năm bên nhau nhưng anh lại không nhận ra giọng nói nghẹn ngào muốn khóc của vợ thời điểm đó.

Top 25 cầu thủ nhận lương cao nhất Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:48 11/04/2021
Kevin De Bruyne vừa đặt bút ký hợp đồng mới có thời hạn 4 năm với Manchester City và nhận lương 385.000 bảng Anh/tuần. Thu nhập của ngôi sao người Bỉ nằm ở đâu so với các cầu thủ khác ở Premier League?

Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

00:54:29 11/04/2021
Báo Thái Lan cho rằng, HLV Kiatisak đang giúp đội tuyển Việt Nam gia tăng sức mạnh.

V BTS đứng đầu Top visual và center của nhóm nhạc nam K-pop 

Nhạc quốc tế

00:48:17 11/04/2021
Mới đây, thành viên V của BTS tiếp tục được bầu chọn là nam idol sở hữu visual bậc nhất K-pop!

COVID-19 tại ASEAN hết 10/4: Cả khối vượt 3 triệu ca mắc; Thái Lan lập bệnh viện dã chiến ở thủ đô

Thế giới

00:42:22 11/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 10/4, 9 quốc gia ASEAN ghi nhận 20.298 ca mắc COVID-19 và 331 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên trên 3 triệu ca, trong đó 61.906 người tử vong.

[Thuốc&Dinh dưỡng] Sức khỏe sinh lý nam giới và chế độ ăn

Sức khỏe

00:01:58 11/04/2021
Ngoài việc dùng thuốc để cải thiện sức khỏe sinh lý ở nam giới, chế độ ăn (dinh dưỡng) đúng cũng rất quan trọng.

Đối thủ của Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ gây sốc khi “dạng chân” chụp ảnh với bikini

Sao âu mỹ

23:46:44 10/04/2021
Tạo dáng của Miss Universe Bulgaria khiến fan sắc đẹp phẫn nộ.

Ngành công tác thanh thiếu niên: “Kén” thí sinh?

Học hành

23:32:04 10/04/2021
Hiện, nhu cầu nhân nhân lực cán bộ làm công tác thanh thiếu niên khá lớn và có nhiều môi trường để làm việc. Tuy nhiên, do tính chất, yếu tố đặc thù công việc, ngành công tác thanh thiếu niên khá kén thí sinh. 

2 cuộc tình 'đình đám lúc đầu, đứt gánh về sau' của Quách Ngọc Ngoan

Sao việt

23:27:17 10/04/2021
Trước khi đến với doanh nhân Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan từng có cuộc hôn nhân ngắn ngủi với nữ diễn viên Lê Phương.