Xu hướng phim ngành nghề đang lên ở truyền hình Việt: Làm thì khó mà khán giả thì ít, đâu là hướng đúng?

Phim truyền hình Việt đang hình thành xu hướng tập trung khai thác những chủ đề xoay quanh các nhóm công việc đặc thù trong xã hội , tạm gọi là “ phim ngành – nghề”.

“Manh nha” từ năm 2018 với phim mở đầu xu hướng là Quỳnh Búp Bê , chủ đề khai thác cuộc sống và những khó khăn, mảng tối của các ngành nghề khác nhau trong xã hội đang ngày càng được các biên kịch, đạo diễn Việt khai thác nhiều hơn. Từ Quỳnh Búp Bêđến Lửa Ấm (2020), các khối ngành đặc trưng, có chuyên môn cao đang lần lượt bước lên sóng truyền hình.

Xu hướng phim ngành nghề đang lên ở truyền hình Việt: Làm thì khó mà khán giả thì ít, đâu là hướng đúng? - Hình 1

Xu hướng phim ngành nghề đang lên ở truyền hình Việt: Làm thì khó mà khán giả thì ít, đâu là hướng đúng? - Hình 2

Quỳnh Búp Bê mở đầu xu hướng phim “ngành – nghề”

Làng phim truyền hình những năm gần đây trở nên khá đa dạng. Chỉ cần ngồi ở nhà, khán giả đã có thể trải nghiệm những đặc thù của khá nhiều công việc khác nhau trong cuộc sống. Một số vô cùng gai góc, khó hình dung như cuộc sống thật của các cô gái “ngành” trong Quỳnh Búp Bê . Những phim khác lại mang đến những câu chuyện căng thẳng xoay quanh cuộc đấu tranh với mặt tối, tiêu cực trong ngành phá án, điều tra từ Mê Cung Sinh Tử . Hay thậm chí chỉ là câu chuyện tưởng như đơn giản, nhưng lại lắm vấn đề được miêu tả một cách vô cùng thú vị, hài hước trong ngành buôn bán online được Nàng Dâu Order (2019) thể hiện.

Trong năm 2020, cùng một mùa phim cuối năm có tới 3 sản phẩm truyền hình lên sóng cùng lúc mang chủ đề “nghề nghiệp”. Lửa Ấm mang đến góc nhìn về cuộc sống, mối nguy hiểm mà những người lính cứu hỏa, bác sĩ phải đối mặt hàng ngày. Bánh Mì Ông Màu khai thác công việc bán những chiếc bánh mì kẹp thịt đậm chất đường phố, hay Vua Bánh Mì bản Việt xoáy vào quá trình làm ra những chiếc bánh Tây thơm ngon, đầy màu sắc v.v… Như vậy đủ thấy sự “rôm rả” của xu hướng làm phim mới này. Nhưng vấn đề là liệu xu hướng mới này có thể lôi cuốn được khán giả không?

Xu hướng phim ngành nghề đang lên ở truyền hình Việt: Làm thì khó mà khán giả thì ít, đâu là hướng đúng? - Hình 3

Cao Minh Đạt trong “Vua Bánh Mì” bản Việt

Xu hướng phim ngành nghề đang lên ở truyền hình Việt: Làm thì khó mà khán giả thì ít, đâu là hướng đúng? - Hình 4

NSƯT Thanh Nam trong “Bánh Mì Ông Mầu”.

1. Những khó khăn của phim “ngành nghề”

Trái với chủ đề gia đình, các sản phẩm khai thác khía cạnh công việc, ngành nghề khó tạo được sự đồng cảm của khán giả. Những tình huống quen thuộc trong phim gia đình như: ngoại tình, mẹ chồng – nàng dâu… là những vấn đề ai cũng gặp phải mỗi ngày. Trong khi đó, những rắc rối chuyên môn riêng của mỗi ngành dường như khá xa lạ đối với người xem. Ví dụ như nếu không làm trong ngành điều tra, hay khối ngành liên quan quản lý địa phương v.v… thì bạn sẽ chẳng cảm nhận được gì từ tình tiết của Sinh Tử . Những vấn đề được đề cập dường như quá xa vời khỏi sự hứng thú, quan tâm của người xem.

Xu hướng phim ngành nghề đang lên ở truyền hình Việt: Làm thì khó mà khán giả thì ít, đâu là hướng đúng? - Hình 5

“Sinh Tử” khai thác khối ngành khá xa lạ với số đông khán giả

Vậy với yếu tố “ngành nghề” đảm nhận sự mới lạ, các bộ phim thuộc dòng chủ đề này cần phải tìm một cách nào đó để lôi kéo khán giả. Đơn thuần là vì không phải ai cũng hứng thứ trải nghiệm với những điều mới lạ. Hoặc đơn giản, có người xem phim truyền hình chỉ để thư giãn, hoặc tìm kiếm những điều quen thuộc.

Xu hướng phim ngành nghề đang lên ở truyền hình Việt: Làm thì khó mà khán giả thì ít, đâu là hướng đúng? - Hình 6

Mạnh Trường trong vai một kiểm soát viên, chuyên đi điều tra tiêu cực trong “Sinh Tử”

2. Phim khó “hot” hay chưa có cách để “hot”?

Để cảm thụ dòng phim chủ đề “ngành nghề”, người xem phải đón nhận với những tiêu chí, mong đợi khác với dòng phim gia đình . Đầu tiên phải công nhận, những khía cạnh mới, thú vị có thể thấy ở xu hướng làm phim mới này. Đó là những đặc thù chỉ có ở mỗi công việc khác nhau trong xã hội , tiếp đó là đến sự hy sinh của mỗi người để sinh tồn với nghề. Minh chứng rõ ràng nhất phải kể đến Quỳnh Búp Bê. Câu chuyện về những “cô gái ăn sương” mỗi lần đi tiếp khách, mối quan hệ của họ với các “tú ông, tú bà” cực kỳ tàn khốc và khiến khán giả chú ý theo dõi.

Xu hướng phim ngành nghề đang lên ở truyền hình Việt: Làm thì khó mà khán giả thì ít, đâu là hướng đúng? - Hình 7

Quỳnh Búp Bê khai thác một “ngành” rất được quan tâm

Đồng thời, yếu tố gia đình càng phải được xen kẽ mạnh mẽ đối với các phim khai thác chủ đề ngành – nghề. Luôn có một cán cân giữa công việc – đời tư mà mỗi người phải giữ cân bằng. Đối với các chuyên viên, những người làm các công việc đòi hỏi hy sinh như các bác sĩ, nhân viên cứu hộ phải cân bằng điều đó như thế nào? Nhìn vào cách mỗi nhân vật cân bằng hai cán cân đó, sẽ là một cách hưởng thủ thú vị khi xem những bộ phim ngành nghề. Ví dụ như trong Lửa Ấm , là một đội trưởng của đội cứu hỏa, Minh (Trương Minh Quốc Thái) phải vật lộn với nguy hiểm mỗi ngày để giải cứu người bị nạn. Nhưng ngược lại cuộc sống cá nhân của anh cũng vô cùng phức tạp. Ngọc (Thu Quỳnh) – bạn gái cũ của Minh trở về từ nước ngoài “giành bố” lại cho con gái, cướp Minh khỏi gia đình anh đang có với vợ con. Thế là ngoài việc lao đầu đi chiến đấu với lửa mỗi ngày, Minh phải chiến đấu thêm cho cả hạnh phúc gia đình mình.

Xu hướng phim ngành nghề đang lên ở truyền hình Việt: Làm thì khó mà khán giả thì ít, đâu là hướng đúng? - Hình 8

Minh là đội trưởng đội cứu hỏa trong “Lửa Ấm”

Xu hướng phim ngành nghề đang lên ở truyền hình Việt: Làm thì khó mà khán giả thì ít, đâu là hướng đúng? - Hình 9

Nhưng ngoài cuộc sống công việc, đời tư của anh cũng vô cùng rối rắm

Trailer Lửa ấm

Tuyến kịch bản trở nên đa dạng hơn khi có yếu tố thứ hai tham gia vào mạch chuyện chính, khiến cho những tập phim ngành – nghề thú vị và có nhiều gia vị hơn. Điều này giúp phim tránh khỏi vấn đề “khô khan” khi lỡ tay sa đà vào những yếu tố nghề nghiệp quá nặng.

3. Một phim ngành – nghề hay cần phải có những yếu tố gì?

Dòng phim chủ đề ngành – nghề dễ trở thành phim tài liệu – hư cấu nếu quá tập trung vào việc miêu tả những yếu tố đặc thù của các nghề. Vì thế, để đảm bảo độ hấp dẫn, thu hút người xem thì phim ngành – nghề phải mang đến sự đa dạng trong nội dung. Tức là áp dụng cả những yếu tố như gia đình, hài hước v.v… xen kẽ với yếu tố ngành – nghề bởi vốn dĩ. Nàng Dâu Order của Lan Phương là một sản phẩm dễ xem. Bởi phim đã biết xen kẽ giữa chuyện làm nhà văn, vừa buôn bán online của Lam Lam ( Lan Phương ) với yếu tố gia đình. Ngoài chuyện lo lắng cho sự nghiệp, đối mặt với những tin tức không hay trên mạng xã hội , Lam Lam còn phải đối phó với bà nội chồng cực kỳ quá quắt và cô “em gái mưa” chai mặt của chồng – Nguyệt Anh ( Quỳnh Kool ).

Xu hướng phim ngành nghề đang lên ở truyền hình Việt: Làm thì khó mà khán giả thì ít, đâu là hướng đúng? - Hình 10

“Nàng Dâu Order” cũng nói về khía cạnh công việc bán hàng online nhưng chủ yếu tập trung khai thác yếu tố gia đình

Chuyện cân bằng giữa hai yếu tố nghề – nghiệp và yếu tố phụ cũng khá quan trọng. Nếu quá “lậm” kể chuyện nghề nghiệp, phim có thể trở nên khô khan rồi đánh mất khán giả. Ngược lại, nếu quá lậm các yếu tố tình cảm, gia đình đi kèm thì sản phẩm có thể trở thành phim gia đình , hoặc ngôn tình mà không còn đúng bản chất phim ngành – nghề ban đầu nữa.

Nhìn chung, xu hướng phim ngành – nghề còn đối mặt với nhiều điểm khó. Thứ nhất là khó thể hiện, thứ hai là khó tiếp cận với người xem. Tuy nhiên nếu thực hiện thành công, xu hướng làm phim truyền hình về đề tài ngành – nghề này sẽ có thể rất thú vị. Bởi vì dòng phim này kích thích sự tò mò của khán giả, chưa kể còn chuẩn bị cho người xem tâm lý luôn đón nhận sự mới mẻ, dọn đường cho những chủ đề khác lạ hơn sau này. Tóm lại, làm phim ngành nghề là đáng tuyên dương nhưng phải biết kết hợp giữa yếu tố công việc với con người, đường dây tâm lý và cả diễn xuất. Không nên cố gắng nhồi nhét quá nhiều chuyên ngành vào một bộ phim, ôm đồm quá nhiều thứ mà quên đi rằng phải có con người thì mới có ngành nghề!

Vua Bánh Mì tập 8 lộ sạn siêu to: Cao Minh Đạt thao thao bất tuyệt về nguồn gốc bánh mì nhưng sai lý thuyết trầm trọng?

Vua Bánh Mì tập 8 chia sẻ về cội nguồn tình yêu của ông Đạt (Cao Minh Đạt) dành cho bánh mì nhưng hình như hơi... sai.

Tập 8 của phim truyền hình Vua Bánh Mì bản Việt xoay quanh hành trình ông Đạt (Cao Minh Đạt) dẫn các con mình là Hữu Nguyện và Gia Bảo đi tham quan xưởng bánh mì. Tiện thể, ông chia sẻ cho các con về cội nguồn tình yêu của mình dành cho bánh mì, tiếc rằng kỷ niệm tuổi trẻ của ông Đạt hoàn toàn... sai với lịch sử bánh mì ở Việt Nam.

Vua Bánh Mì tập 8 lộ sạn siêu to: Cao Minh Đạt thao thao bất tuyệt về nguồn gốc bánh mì nhưng sai lý thuyết trầm trọng? - Hình 1

Ông Đạt dẫn hai con đi tham quan xưởng bánh

Hai đứa con trai được ông Đạt dẫn tới xưởng bánh tham quan. Tại đây, người cha giới thiệu qua mọi khâu của việc làm bánh mì cho hai đứa trẻ, đồng thời dẫn các con đi tham quan vòng quanh xưởng làm bánh. Tới khu vực chứa bánh đặc biệt, ông giới thiệu với các con rằng đây là nơi chứa những ổ bánh được mang đi tặng cho các trại trẻ mồ côi, các tập thể cần sự giúp đỡ. Tới đây, Nguyện vô cùng ngưỡng mộ cha mình vì hành động cao cả. Cậu bé hiếu kỳ hỏi cha mình tại sao lại phải mang tặng bánh. Ông Đạt chia sẻ rằng: "Hồi chú còn nhỏ, nhà mình từng khổ sở vì nạn đói. Xung quanh, ai cũng đói khổ. Một người bạn thân của chú đã chết sau thời gian dài suy nhược vì đói. Thiếu gạo, nên suốt bao nhiêu năm dân mình phải ăn độn. Cho nên chú bắt đầu nghĩ tới việc làm bánh. Hồi đó, ổ bánh mì cứu đói phải làm sao để dân mình không còn đói nữa. Nhưng hết chiến tranh rồi, ổ bánh không còn để cứu đói nữa mà là để thưởng thức".

Vua Bánh Mì tập 8 lộ sạn siêu to: Cao Minh Đạt thao thao bất tuyệt về nguồn gốc bánh mì nhưng sai lý thuyết trầm trọng? - Hình 2

Nguyện rất ngưỡng mộ cha và cậu bé liên tục hỏi về hành động từ thiện của ông Đạt

Vua Bánh Mì tập 8 lộ sạn siêu to: Cao Minh Đạt thao thao bất tuyệt về nguồn gốc bánh mì nhưng sai lý thuyết trầm trọng? - Hình 3

Ông Đạt miên man kể về quá khứ của mình với nạn đói

Không biết ông Đạt đang sống ở vũ trụ nào nhưng đối với nước ta, bánh mì du nhập vào bởi người Pháp. Theo chuyên trang Văn Hiến, bánh mì được người Pháp du nhập vào nước ta vào năm 1859 - khi họ đô hộ Việt Nam. Lúc vừa vào Việt Nam, bánh mì có tên là "bánh mì baguette". Và bánh này được phục vụ cho người Pháp và dân cư ở các thành phố chứ không phải để cứu đói với những lý do sau:

Thứ nhất, bột mì để làm bánh không thể tự trồng ở Việt Nam mà phải được nhập về. Nước ta hồi đó trồng lúa gạo chứ không trồng được lúa mì - nguyên liệu làm bánh. Huống hồ, trong nạn đói ông Đạt đề cập, gạo còn không đủ cho người dân thì lấy đâu ra bột mì cho ông làm bánh? "Bánh mì cứu đói" là khái niệm hơi xa xỉ. Đối với việc cứu đói người Việt mà nói, số tiền bỏ ra để nhập bột mì về có thể mua được rất nhiều gạo nấu cơm ăn. Bánh mì có lẽ chỉ cứu được cơn đói của tầng lớp thượng lưu lúc bấy giờ chứ dân nghèo thì một bát cơm chỉ đáng giá có vài hào là quá đủ.

Vua Bánh Mì tập 8 lộ sạn siêu to: Cao Minh Đạt thao thao bất tuyệt về nguồn gốc bánh mì nhưng sai lý thuyết trầm trọng? - Hình 4

Thứ hai, là sự bất hợp lý trong logic làm bánh mì giai đoạn "hồi chú Đạt còn nhỏ". Những năm đầu khi bánh mì vào nước ta, cách duy nhất để sản xuất bánh mì là xây một cái lò bằng gạch. Để vận hành loại lò này và làm ra một ổ bánh mì, phải có nhiều thợ. Người hiểu rõ quy chế làm bánh, thợ kỹ thuật v.v... và vô số thiết bị cồng kềnh. Thế thì để duy trì lò làm bánh này, gia đình chủ phải rất giàu có. Nhưng đã giàu có như vậy thì nhà ông Đạt cần gì phải "khổ sở" vì nạn đói? Quy trình làm bánh một người chỉ đơn giản trong thế kỷ 21, khi người ta đã phát minh ra lò điện mà thôi. Lưu ý là mãi đến những năm 75 người ta mới phát minh ra lò điện, mà lúc đó thì đã chả còn nạn đói nữa.

Vua Bánh Mì tập 8 lộ sạn siêu to: Cao Minh Đạt thao thao bất tuyệt về nguồn gốc bánh mì nhưng sai lý thuyết trầm trọng? - Hình 5

Hình thức làm bánh mì một mình vô cùng tiện lợi, nhanh gọn này có được là nhờ vào phát minh hiện đại chứ ngày xưa không đơn giản thế này

Thứ ba, là sự vô lý trong cột mốc thời gian trong câu chuyện của ông Đạt. Nạn đói nước ta kết thúc năm 1945. Cho dù đó cũng là năm ông Đạt sinh ra thì tới nay ông đã... 75 tuổi, và đã biết làm bánh mì cứu đói từ lúc chưa biết đi? Nếu ông sinh ra trước nạn đói, thì có lẽ năm nay đã ngoài 80 mà điều này thì không phù hợp với ngoại hình của ông Đạt vào lúc này. Vậy "nạn đói" mà ông Đạt trải qua là ở đâu?

Vua Bánh Mì tập 8 lộ sạn siêu to: Cao Minh Đạt thao thao bất tuyệt về nguồn gốc bánh mì nhưng sai lý thuyết trầm trọng? - Hình 6

Dẫu sao thì ông Đạt vẫn rất đam mê với bánh mì và có lẽ ông chỉ "nhầm lẫn" với câu chuyện tuổi thơ của mình mà thôi. Xét cho cùng thì có mấy ai nhớ được chính xác thời thơ ấu của mình đâu?

Vua Bánh Mì bản Việt tập 9 lên sóng THVL1 vào lúc 20h ngày 01/10/2020.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Sám Hối': Dàn diễn viên tên tuổi không cứu nổi kịch bản thảm họa00:56'Hướng dương ngược nắng' tập 15: Vân Dung chết lặng khi biết người đứng sau tất cả, lừa dối mình chính là con gái Lương Thu Trang01:11Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Hoàng đồng ý đuổi việc Minh, Kiên cả gan bỏ rơi Châu01:17‘Sám hối’ - phim 50 tỷ đồng gây thất vọng của Bình Minh, Anh Thư01:52Bố Già chưa ra rạp mà nhạc phim đã sốt đậm: Xem đến cuối mới hiểu vì sao Trấn Thành lại rơi lệ ở họp báo dạo trước05:19'Cậu Vàng': Khi tác phẩm văn học nổi tiếng bị cải biên quá đà01:36'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 16: Nghi ngờ Quỳnh Kool làm chết chim quý, Đình Tú đẩy em gái ngã sấp mặt03:14Hướng dương ngược nắng - Tập 18: Màn tỏ tình "khục khặc" nhưng siêu dễ thương của Hoàng với Minh01:30Hướng dương ngược nắng - Tập 18: Minh đến nhà Kiên, Châu va vào Phúc04:01Puka, Ngọc Trai hoá vệ sĩ hộ tống Jun Phạm lĩnh tiền tỷ trong "Số độc đắc"02:52Lê Giang dằn mặt bắt Ngọc Thanh Tâm phải trả giá, mẹ ghẻ - con chồng chính thức bước vào cuộc chiến trả thù00:57'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 18: Hồng Diễm – Doãn Quốc Đam chính thức chạm mặt02:47Lý Hải bất ngờ tung trailer bom tấn 'Lật Mặt: 48H'01:22'Hướng dương ngược nắng' tập 16: Bị Hồng Đăng nói chia tay, Hồng Diễm chủ động tìm đến làm hòa01:51Trấn Thành bắt bồ trẻ đi "phục vụ" bạn thân, đời em gái Ngọc Thanh Tâm toang mạnh ở tập cuối Tâm Sắc Tấm?03:13'Hướng dương ngược nắng' tập 17: Vân Dung quên mất con đẻ, nhìn Đình Tú nhưng lại gọi tên người tình cũ01:16Phim Song Song tung trailer giật đùng đùng: Nhã Phương xem TV mà lăn ra xỉu, tát Trương Thế Vinh đau điếng rồi đi giật lùi như Michael Jackson!01:34Đưa toàn bộ quá khứ vào phim mới, Nam Em gây sốc với phát ngôn: 'Trong mắt mọi người em là một đứa bẩn thỉu'02:33‘Em Là Của Em’: Ngô Kiến Huy cứu thua phần kịch bản nhạt nhòa02:11Hai "gái già" Diễm My 9x - Lan Ngọc gạ gẫm mẹ bỉm Nhã Phương làm "gái hư lên sàn" ở first look 199000:52

Tiêu điểm

Yeye Nhật Hạ đón nhận giải thưởng lớn sau 10 năm gắn bó đóng phim
13:56:57 21/01/2021
Cao Minh Đạt nhẫn tâm khiến Dương Cẩm Lynh 'phát điên' để chiếm đoạt gia sản nhà vợ
18:34:39 22/01/2021
'Hồ sơ cá sấu' tập 19: Tuấn 'mỏ' giở trò sàm sỡ Nguyệt, Hải mà biết thì chắc 'vỡ alo'?
08:12:23 22/01/2021
‘Em Là Của Em’: Ngô Kiến Huy cứu thua phần kịch bản nhạt nhòa
14:24:41 21/01/2021
Quỳnh Kool ngày thường ngáo ngơ nhưng động đến môn yêu đương lại tư vấn cực tài ở Hướng Dương Ngược Nắng
07:51:24 21/01/2021
Hồ sơ cá sấu - Tập 20: Thiên Sơn Mã bị đánh hội đồng, Tuấn "mỏ" nổi điên trừng phạt đàn em
13:24:16 22/01/2021
Sức hút khó cưỡng của phim Việt về giới siêu giàu: Drama sướng mắt, thoả mãn tâm lí hiếu kì về đời sống thượng lưu?
19:29:06 21/01/2021
Trở về giữa yêu thương - Tập 24: Ông Phương thở dài tự hỏi phải sống sao mới vừa lòng con dâu
13:31:06 22/01/2021
Giải trí cùng “Em là của em”
09:58:11 21/01/2021
Trấn Thành điên tiết đập ấm chén, khóc thút thít rồi bỏ đi vì bị cả nhà hắt hủi trong trailer phim Tết Bố Già
20:11:55 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
NÓNG: Hoa Thần Vũ xác nhận đã có con 1 tuổi với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh nhưng không kết hôn, "nhà gái" bí mật mang thai
17:46:29 22/01/2021
Mặc cho bị phong sát toàn diện, Trịnh Sảng vẫn thách thức Quảng Điện và dư luận với động thái mới trên MXH
18:12:23 22/01/2021
'Tình tin đồn' biếu mẹ Hoàng Anh 1.000 USD ăn Tết
18:29:37 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Mẹ Vân Quang Long nghẹn lòng ra thăm mộ, nói về ước mơ dở dang của con trai
17:43:50 22/01/2021
Trịnh Sảng: 'Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn'
20:01:22 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021

Tin mới nhất

6 năm trở lại truyền hình Lưu Quang Anh không chỉ đóng phim

15:09:25 22/01/2021
Diễn viên Lưu Quang Anh, gương mặt từng rất nổi bật trong phim truyền hình Socola hay hoa hồng (2014) bất ngờ trở lại với một dự án phim truyền hình mới sau 6 năm vắng bóng.

Võ Thành Tâm chịu bầm dập, đổ máu khi đóng phim cho Lý Hải

14:36:11 22/01/2021
Phân cảnh hành động trên sân thượng là một trong những ngày quay đáng nhớ nhất với Võ Thành Tâm.

Hồ sơ cá sấu - Tập 20: Lan hốt hoảng khi phát hiện Nguyệt bị theo dõi

13:19:32 22/01/2021
Dù đưa hết bộ hồ sơ cá sấu cho Tuấn mỏ nhưng cuộc sống của vợ chồng Hải Nguyệt vẫn bị đe dọa.

Chuyện Xóm Tui "nổ" poster phần 2, fan chưa kịp phản ứng thì Thu Trang dằn trước luôn: "Hoàn lương nha quý vị!"

20:04:56 21/01/2021
Phần 2 Chuyện Xóm Tui của Thu Trang quy tụ một số cái tên mới vô cùng thú vị.

'Sám hối': Cảnh hành động lấn át nội dung

10:01:29 21/01/2021
Phim võ thuật Bình Minh đóng chính gây chú ý người xem nhờ các cảnh thượng đài kịch tính, song đuối sức khi truyền tải thông điệp gia đình.

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

10:00:56 21/01/2021
Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Cody - Đỗ Hoàng Dương gặp nhau là thả thính điên đảo, vừa mới thân thiết đã đưa về quê 'ra mắt' gia đình

22:54:05 20/01/2021
Mối quan hệ của Cody và Đỗ Hoàng Dương trong tập 3 Em là chàng trai của anh đang dần tiến triển rất tốt.

Hướng dương ngược nắng - Tập 18: Màn tỏ tình "khục khặc" nhưng siêu dễ thương của Hoàng với Minh

22:43:16 20/01/2021
Hoàng sa thải Minh nhưng lại bất ngờ đeo bám cô để tỏ tình.

Trở về giữa yêu thương - Tập 22: Yến bị đuổi việc, ông Phương lại cằn nhằn chuyện bán hàng online

22:41:59 20/01/2021
Mải mê chuyện kinh doanh riêng khiến quản lý cửa hàng chỗ Yến làm việc chính ngứa mắt. Anh này quyết định đuổi việc Yến (Việt Hoa).

Hướng dương ngược nắng - Tập 18: Minh đến nhà Kiên, Châu va vào Phúc

22:38:42 20/01/2021
Đúng như dự đoán của khán giả, Châu và Phúc đã chính thức chạm mặt nhau.

Hướng dương ngược nắng - Tập 18: Bà Loan mất tích, Trí lại cầu cứu Cao gia

22:36:50 20/01/2021
Sự mất tích của bà Loan sẽ mang đến xáo trộn gì cho cuộc sống của chị em Trí - Minh?

'Chị Mười Ba' chính thức gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ sau 25 ngày công chiếu

16:49:05 20/01/2021
Sau 25 ngày công chiếu trên các rạp toàn quốc, Chị Mười Ba đã chính thức chạm đến cột mốc đáng mơ ước của bất kỳ nhà làm phim nào với doanh thu 100 tỷ. Thành tích này cũng đã giúp Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử gia nhập vào câu lạc bộ trăm...

Hướng Dương Ngược Nắng: Bà Cúc chiếm lấy Cao Dược, Minh xuất hiện giúp ông nội, hợp tác với Kiên - Hoàng?

16:09:16 20/01/2021
Đó là dự đoán của thành viên ê kíp làm phim Hướng Dương Ngược Nắng.

'Trở về giữa yêu thương' khiến khán giả không yêu thương nổi vì tập hợp toàn nhân vật 'hãm'

15:35:40 20/01/2021
Bộ phim tập hợp được combo nhân vật hãm bao gồm: bố chồng, mẹ chồng, chồng, anh rể,... khiến khán giả ngán đến tận răng, từ chối yêu thương.

Vì sao ‘Chị Mười Ba’ của Thu Trang cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng?

13:50:00 20/01/2021
Sở hữu nội dung chưa thật sự xuất sắc, bộ phim mới của Thu Trang vẫn gặt hái thành công vang dội tại phòng vé khi thu 100 tỷ đồng sau khoảng một tháng trình chiếu.

'Bạn trai song sinh' tập 16: Hạ Mây 'đá' Uy Phong, quyết định hẹn hò với 'em trai crush' Uy Vũ

12:34:16 20/01/2021
Nhận ra tình cảm thật của mình, Hạ Mây (Tú Tri) đã nghe con tim mách bảo và đi đến một quyết định khác trong tập 16 Bạn trai song sinh.

Nhã Phương nói mình gây tội ác khi làm việc thiện không đúng chỗ trong 'Song Song'

11:05:16 20/01/2021
Sau trailer gây tò mò, Song Song tiếp tục tung clip hậu trường hé lộ những tình tiết bí ẩn và hấp dẫn của câu chuyện người phụ nữ lạc giữa hai dòng thời gian.

'Hướng dương ngược nắng' tập 17: Vân Dung quên mất con đẻ, nhìn Đình Tú nhưng lại gọi tên người tình cũ

10:46:29 20/01/2021
Ôm con trai nhưng Diễm Loan (Vân Dung) lại gọi tên Sơn – người tình năm xưa của mình khiến con trai hốt hoảng.

'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 18: Hồng Diễm – Doãn Quốc Đam chính thức chạm mặt

10:43:27 20/01/2021
Nhân duyên giữa Phúc (Doãn Quốc Đam) và Minh Châu (Hồng Diễm) trong Hướng dương ngược nắng cũng chính thức bắt đầu từ đây.

Quỳnh Kool bị xô ngã gãy mũi vì lỡ nghịch dại ở Hướng Dương Ngược Nắng tập 17

10:19:24 20/01/2021
Bi kịch đổ dồn gia đình Trí ở Hướng Dương Ngược Nắng tập 17.

Có thể bạn quan tâm

Rooney sớm biết MU sẽ vô địch Premier League mùa này

Bóng đá thế giới

00:17:35 23/01/2021
Cựu tiền đạo Wayne Rooney tin tưởng MU sẽ vô địch Premier League mùa này. Anh thậm chí đặt cược ở thời điểm mà Quỷ đỏ còn hết sức chật vật.

Giải U19 quốc gia: U19 Khánh Hòa nuôi hy vọng tranh vé vào chung kết

Bóng đá việt nam

00:11:55 23/01/2021
Kết thúc lượt đi vòng loại bảng D giải U19 quốc gia, U19 Khánh Hòa cán đích ở vị trí thứ 2 với 7 điểm (sau 2 trận thắng, 1 hòa, 1 thua), kém đội xếp đầu Becamex Bình Dương 3 điểm. Kết quả này phần nào tạo lợi thế nhất định cho đội chủ n...

Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới

00:00:18 23/01/2021
Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Tướng Lyod Austin làm tân Bộ trưởng Quốc phòng của nước này.

HLV Zinedine Zidane nhiễm COVID-19

Bên lề sân cỏ

23:48:11 22/01/2021
Theo thông tin được tờ Marca Tây Ban Nha cho biết vào ngày 22/1, HLV CLB Real Madrid ông Zinedine Zidane đã dương tính với COVID-19.

Người Việt chạy đua sở hữu S21 series đầu tiên trên thế giới kèm nhiều quà khủng 

Đồ 2-tek

23:47:59 22/01/2021
Sau khi phá lệ tung ra dòng Galaxy S21 series sớm hơn thường lệ, Samsung một lần nữa phá lệ để siêu phẩm của mình tới tay người tiêu dùng sớm hơn dự kiến.

HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu

Sao việt

23:36:44 22/01/2021
Lệ Quyên vui vẻ đón nhận những lời chúc mừng từ mọi người, thả những icon ngọt ngào thay cho lời cảm ơn.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

Đời sống

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 

Thế giới số

23:02:44 22/01/2021
19 triệu người dùng Australia có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu Google ngừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm tại nước này.