Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù.

Mục tiêu hướng đến là nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ địa phương.

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù - Hình 1

Phục vụ nhu cầu phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù.

Bắt nhịp xu thế phát triển vùng

TP Cần Thơ hiện có 5 trường đại học và 2 phân hiệu đại học, 11 trường cao đẳng và phân hiệu trường cao đẳng. Bên cạnh quan tâm đến chỉ tiêu tuyển sinh phù hợp, các trường còn đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là mở các ngành mới, phù hợp với xu thế phát triển kinh tế, xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và cả nước.

Theo GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, trường là cơ sở đào tạo đại học trọng điểm, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Hiện, trường có gần 200 ngành, chuyên ngành đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Thời gian tới, trường tiếp tục phát triển ngành nghề đào tạo, quy mô đào tạo theo định hướng đa ngành, đa lĩnh vực ở các trình độ với nhiều hình thức đào tạo. Trên cơ sở đảm bảo chất lượng, đáp ứng được nhu cầu học tập của nhiều người và nhu cầu nhân lực có trình độ cao phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; đặc biệt là ĐBSCL, trong đó có TP Cần Thơ.

Theo GS.TS Hà Thanh Toàn, nguồn nhân lực ĐBSCL hiện nay thiếu và yếu không chỉ trong lĩnh vực như công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ 4.0, công nghệ cao trong nông nghiệp, thủy sản, quản lý môi trường…, mà còn thiếu và yếu công nhân có tay nghề cho các doanh nghiệp, các khu công nghiệp mới mở.

Video đang HOT

Ngành mạnh nhất của ĐBSCL hiện nay là nông nghiệp chế biến thủy sản như chế biến cá tra, tôm, rau quả, công nghệ sau thu hoạch… nhưng rất thiếu lao động, kể cả lao động phổ thông. Trong 10 năm qua, ĐBSCL mất gần 1,5 triệu lao động, do di cư đến các khu công nghiệp ở TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương làm việc.

Đào tạo phù hợp xu thế phát triển kinh tế, xã hội vùng, Trường ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ mở các ngành mới như Công nghệ kỹ thuật năng lượng; Công nghệ kỹ thuật hóa học và một số ngành đào tạo hỗ trợ quản lý phát triển kỹ thuật công nghệ như Quản trị kinh doanh; Quản trị kế toán…

Theo PGS.TS Huỳnh Thanh Nhã, Hiệu trưởng nhà trường, mục tiêu của trường là phát triển trở thành trường đại học theo định hướng ứng dụng liên ngành kỹ thuật công nghệ. Các ngành trường đang đào tạo có nhu cầu nguồn nhân lực rất cao, nhằm đáp ứng chiến lược, quy hoạch tổng thể phát triển công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Trong đó, ngành Công nghệ kỹ thuật năng lượng, hứa hẹn đáp ứng nhu cầu rất lớn cho ĐBSCL và cả nước. “Trường tập trung mọi nguồn lực, ưu tiên nguồn lực cho các ngành mới. Riêng ngành Công nghệ kỹ thuật năng lượng, trường đảm bảo 95% đội ngũ giảng viên giảng dạy trọn vẹn; 5% còn lại sẽ mời giảng viên trong và ngoài nước”, PGS.TS Huỳnh Thanh Nhã cho biết.

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù - Hình 2

SV ngành Kỹ thuật xây dựng, Trường ĐH Kiên Giang trong giờ thực hành.

Linh động trong đào tạo

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế cho ĐBSCL, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ tập trung nguồn lực cho đào tạo và mở thêm ngành mới. Năm 2021, tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 1.920 sinh viên (trong đó có 320 chỉ tiêu của hệ liên thông chính quy) cho 10 ngành đào tạo trình độ đại học. Trong đó, có 2 ngành mới là Hộ sinh và Kỹ thuật hình ảnh y học.

Theo PGS.TS Trần Viết An, Trưởng phòng ào tạo đại học, mở ngành mới nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành Y tế. Đồng thời, trường vẫn duy trì 2 hình thức trúng tuyển là đại trà và nhu cầu xã hội (đào tạo đặt hàng), đặc biệt lĩnh vực Y khoa phục vụ chuyên ngành hiếm (lao, phong, tâm thần, pháp y, giải phẫu bệnh).

Theo Thạc sĩ Nguyễn Đồng Khởi, Giám đốc Trung tâm quảng bá cộng đồng, Trường ĐH Trà Vinh, trường luôn mở rộng các chương trình đào tạo theo hướng đa dạng hóa gắn kết chặt chẽ cộng đồng doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu nhân lực khu vực và cả nước.

Thế mạnh của trường là các ngành Nông nghiệp – Thủy sản; Kỹ thuật – Công nghệ; Khoa học sức khỏe; Răng Hàm Mặt; Ngoại ngữ; Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ; Kinh tế – Luật, Hóa học ứng dụng; Sư phạm; Quản lý Nhà nước – Quản trị văn phòng; Du lịch – Nhà hàng, khách sạn; Khoa học cơ bản…

“Nhà trường tập trung phát triển nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế địa phương và khu vực về năng lượng, điện, cảng, nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, du lịch… Trường gắn kết với doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh thực hiện đào tạo theo địa chỉ sử dụng lao động. Bên cạnh đó, Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, nghệ thuật Khmer Nam Bộ thực hiện các nhiệm vụ trọng điểm quốc gia, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển cộng đồng người dân tộc…”, Thạc sĩ Nguyễn Đồng Khởi cho biết.

Theo TS Nguyễn Tuấn Khanh, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang, trường định hướng các ngành thuộc lĩnh vực nông nghiệp làm nền tảng, thế mạnh trong đào tạo. Để tạo sức hút, trường xây dựng chương trình đào tạo theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, tạo cầu nối, gắn kết doanh nghiệp để sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm với thu nhập cao…

TS Nguyễn Tuấn Khanh nhận định ngành du lịch cũng là bước đột phá, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của vùng. Kiên Giang là tỉnh có lợi thế tự nhiên để phát triển du lịch, do đó nhà trường đào tạo ngành du lịch và hậu cần du lịch với các ngành Du lịch, Kế toán, Quản trị kinh doanh… nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ phát triển của tỉnh, đặc biệt là TP Phú Quốc.

Ngoài ra, các địa phương vùng tứ giác Long Xuyên và vùng U Minh Thượng cần nguồn nhân lực rất lớn để đáp ứng điều kiện phát triển ngành du lịch. Không chỉ Kiên Giang mà các tỉnh trong khu vực ĐBSCL cũng chưa “giải” được “cơn khát” nguồn nhân lực ngành này…

Tạo môi trường thuận lợi cho xã hội hóa học tập, nghiên cứu, việc làm và phục vụ cộng đồng, trường mạnh dạn đưa ra các phương pháp giáo dục và học tập mới, mở rộng cơ hội học tập cho mọi người, đa ngành, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, gắn kết mạnh mẽ doanh nghiệp và hội nhập. Cùng với đó là nỗ lực nâng cao các giá trị của quá trình đào tạo thành tự đào tạo trong mỗi sinh viên, giảng viên trong một hệ sinh thái giáo dục mở – khai phóng để tiếp tục khẳng định vai trò của nhà trường đối với công cuộc phát triển kinh tế, xã hội địa phương, ĐBSCL và cả nước. - PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh

TPHCM có thêm một trường đại học đi vào hoạt động

Ngày 24/11, Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) thông báo chính thức đi vào hoạt động với chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm 2021- 2022 là hơn 600 sinh viên.

TPHCM có thêm một trường đại học đi vào hoạt động - Hình 1

Ban giám hiệu UMT thông tin về công tác chuẩn bị tuyển sinh, hoạt động của nhà trường.

Cụ thể, trong năm học đầu tiêu, UMT dự kiến tuyển sinh đào tạo chuyên sâu các ngành Công nghệ thông tin, Bất động sản, Truyền thông đa phương tiện, Marketing, Quản trị kinh doanh.

Theo TS Trần Nam Quốc- Trưởng khoa Kinh doanh của Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TPHCM: Chương trình tại UMT được thiết lập dựa trên tinh thần giáo dục khai phóng, đổi mới và sáng tạo, không chỉ đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước mà còn đào tạo những thế hệ trẻ sẵn sàng bứt phá mọi giới hạn, thích ứng tốt trước sự biến động của thế giới.

Được biết, UMT là trường đại học tư thục, hoạt động không vì lợi nhuận theo quyết định cho phép thành lập của Chính phủ vào tháng 3/2021. TS Huỳnh Bá Lân hiện là Chủ tịch hội đồng trường kiêm hiệu trưởng.

Trường có trụ sở tại khu đô thị Cát Lái, TP Thủ Đức, TPHCM với diện tích khoảng 80.000m 2, quy mô dự kiến đến năm 2030 có hơn 10.000 sinh viên. Để phục vụ cho việc học tập của sinh viên, trước đó, tháng 11/2020, trụ sở chính đã được khởi công xây dựng.

TPHCM có thêm một trường đại học đi vào hoạt động - Hình 2

Phối cảnh cơ sở chính của UMT

Phát biểu tại lễ công bố,TS Huỳnh Bá Lân- Chủ tịch Hội đồng Trường UMT cho biết: UMT không chỉ dừng lại ở câu chuyện trang bị cho sinh viên nền tảng để làm việc ngay sau khi tốt nghiệp, mà còn khơi dậy khát vọng chinh phục những cơ hội không giới hạn của tương lai.

"UMT hướng đến xây dựng một ngôi trường đại học hạnh phúc và thành công, nơi mọi sinh viên được phát triển tiềm năng tối đa để tự do lựa chọn định hướng cho bản thân, linh động làm được nhiều ngành nghề trong môi trường đa văn hóa, sẵn sàng thích ứng với mọi biến đổi trong thế giới số 4.0, tự tin trở thành công dân toàn cầu, kiến tạo tương lai và đóng góp cho cộng đồng", TS Huỳnh Bá Lân- Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng, chia sẻ.

Mức học phí các ngành được nhà trường công bố dao động từ 18 triệu đồng đến hơn 35 triệu đồng, tùy theo từng chương trình đào tạo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:301 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22SỐC: Tiktoker U60 điên cuồng bênh vực “trọc sư” Lê Tùng Vân, đổ lỗi cho Diễm My: “Thầy ông nội quá nhân từ”04:02NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Lê Thanh Trùng Dương: Trùm cuối ít nói, nắm quyền sinh sát và toàn bộ tài sản của Tịnh Thất Bồng Lai03:18Người phụ nữ mặc quần tất mỏng tang, để lộ nội y vòng ba nhưng vẫn vô tư đi khắp chợ mua sắm khiến nhiều người "nhức mắt"00:21Cô gái Tây gây bất ngờ khi nói về chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam: Quan điểm khiến ai cũng phải gật đầu lia lịa01:17Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19Thân thế bí ẩn của Lê Thanh Trùng Dương ở Tịnh thất Bồng Lai, từng tiết lộ về mẹ ruột00:40

Tiêu điểm

Vụ nâng điểm 37 học sinh ở cấp 2 Bình Trị Đông A: Sở giao về Phòng GD Bình Tân
09:10:53 17/01/2022
20 con đường vào đại học cho thí sinh năm 2022
09:03:55 16/01/2022
Hà Nội: Nhiều trường học có thể mở cửa trở lại từ ngày 17-1
09:08:25 16/01/2022
ĐH Công nghiệp Hà Nội tăng phương thức tuyển sinh năm 2022
18:56:57 16/01/2022
Thông tin mới nhất về lịch đi học lại của học sinh mầm non, tiểu học tại TP.HCM
14:21:19 17/01/2022
Bài thi đánh giá năng lực năm 2022: Phù hợp chuẩn đầu ra của chương trình phổ thông
19:49:08 17/01/2022
“Vaccine tinh thần” giúp học sinh vượt khủng hoảng do học online kéo dài
08:49:33 16/01/2022
Lo bất bình đẳng vì xét tuyển đại học bằng IELTS, Bộ GD-ĐT lên tiếng
08:59:21 16/01/2022
Các trường đại học ồ ạt mở thêm ngành mới
16:53:56 16/01/2022
Trường Đại học Mở TPHCM trao bằng cho 196 Tiến sĩ và Thạc sĩ năm 2021
20:20:40 17/01/2022

Thông tin đang nóng

CẬP NHẬT: Trần My livestream trình bày sau vụ xô xát với Trang Nemo, gần 100k người đang hóng!
21:24:33 17/01/2022
Xót xa chia sẻ cuối cùng của hot girl Đắk Lắk vừa đột ngột qua đời ở tuổi 28
21:21:14 17/01/2022
Sau tuyên bố "cạch mặt", Hoa hậu ở nhà 200 tỷ chỉ trích gay gắt Đặng Thu Thảo: "Bớt ảo tưởng nha em"
20:11:43 17/01/2022
Quỳnh Nga trổ tài đu dây khoe body nóng bỏng, tự ví mình là "món quà" khiến Việt Anh muốn "bóc"
22:09:46 17/01/2022
Vì sao Diệp Lâm Anh không đánh ghen dù tiểu tam ngang ngược?
20:31:46 17/01/2022
Chuyện của Trang Nemo và Trần My đang "nóng sốt", một "hot girl" livestream lên tiếng: "ỷ có tiền, đụng là muốn đánh"
20:23:19 17/01/2022
Vừa xuống xe hoa mẹ chồng bảo ký giấy tặng căn nhà, tân hôn tôi “tím người” biết sự thật
19:59:33 17/01/2022
Hot girl "trứng rán" đi thi Hoa hậu: Chọn váy khoe vòng 2 nhưng đôi lúc bị "phản chủ"!
22:28:12 17/01/2022
Các con Bằng Kiều có thực sự hạnh phúc khi bố mẹ ly hôn?
20:26:00 17/01/2022
Duy Phương: Tôi phải bán nhà sau 4, 5 tháng vì không làm ăn được
22:22:41 17/01/2022

Tin mới nhất

'Bật mí' cách lựa chọn phương thức tuyển sinh đại học

05:55:05 18/01/2022
Có khoảng hơn 10 phương thức xét tuyển đã được các trường đại học công bố cho mùa tuyển sinh năm 2022

Thừa Thiên Huế tuyên dương 50 học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu

20:51:50 17/01/2022
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức gặp mặt và tuyên dương 50 học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu trên địa bàn tỉnh

Úc mở cửa đón du học sinh Việt

18:48:44 17/01/2022
Thời gian sắp tới, Việt Nam sẽ sớm mở thêm nhiều chuyến bay để du học sinh sang Úc tiếp tục con đường học tập

Trường đại học ứng phó thế nào khi sinh viên tìm người học thuê, thi hộ cuối học kỳ?

17:29:21 17/01/2022
Nhiều trường đại học kịp thời có những cách ứng phó, ngăn chặn mánh khóe gian lận của sinh viên khi học, thi online

Thi vào cấp 2 chất lượng cao - Nên đi học ôn từ lớp mấy: Đây là kinh nghiệm đúc kết sau nhiều năm giảng dạy của thầy giáo ở Hà Nội

14:56:19 17/01/2022
Thi vào cấp 2 CHẤT LƯỢNG CAO - Nên đi học ôn từ lớp mấy? Đây là câu hỏi mà đa số các bậc phụ huynh đều quan tâm

Một số tỉnh thành điều chỉnh hình thức dạy học theo mức độ dịch COVID-19

10:03:22 17/01/2022
Từ đầu tuần này, Tây Ninh, Cần Thơ, Đồng Tháp là những địa phương tiếp theo thí điểm cho học sinh một số khối lớp đến trường trực tiếp sau thời gian dài học online

Bị điều chuyển, tinh giản nếu chỉ đạt bậc 1-2/6, GV tiếng Anh ở Hòa Bình nói gì?

09:22:43 17/01/2022
Trước việc giáo viên tiếng Anh nếu không đạt bậc theo yêu cầu sẽ bị điều chuyển hoặc thuộc diện tinh giản biên chế, thì giáo viên nơi đây có chia sẻ về vấn đề này

Tránh lạm dụng văn mẫu: Nhìn từ chương trình sách giáo khoa

09:19:18 17/01/2022
Trong phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ xin đưa ra một số ý kiến từ chương trình và sách giáo khoa, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng văn mẫu

Nữ sinh Lào Cai và hành trình chinh phục Đại học Nam Kinh

09:12:55 17/01/2022
Bùi Ngọc Hà (sinh năm 2000, Lào Cai) hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành tiếng Trung thương mại của Đại học Nam Kinh (Giang Tô, Trung Quốc)

“Trái tim lửa” ở vùng lạnh Tu Mơ Rông

09:06:01 17/01/2022
Ngày cô Sâm về xã Ngọc Lây công tác, nhân viên văn phòng trường nói: Chào đón chị đến với nơi lạnh nhất của huyện Tu Mơ Rông. 

Sinh viên mong trở lại trường sau Tết

09:03:18 17/01/2022
Trải qua thời gian khá dài không thể đi học trực tiếp do ảnh hưởng của dịch bệnh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội hi vọng được trở lại trường ngay sau kì nghỉ Tết

Tuyển chọn “hạt giống tốt”, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

09:01:20 17/01/2022
Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án Ươm tạo nhà khoa học trẻ tại ĐHQGHN

Xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ: Thí sinh có thiệt thòi?

08:48:26 17/01/2022
Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH - Bộ Giáo dục và Đào tạo, khẳng định nếu các thí sinh thể hiện đúng năng lực của mình thì sẽ không bị mất cơ hội vào ĐH

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: "Quyết tâm sớm đưa học sinh trở lại trường"

08:46:29 17/01/2022
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lưu ý ngành Giáo dục tỉnh Bến Tre cần nỗ lực vượt qua thách thức do dịch bệnh gây ra

Nam sinh lớp 12 đứng sau fanpage học Văn 'đình đám' ở Hà Nội

08:43:39 17/01/2022
Là một học sinh khối A, nhưng thay vì né tránh môn Ngữ văn, Lê Công Đức (lớp 12, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội) đã lập dự án Thả mình vào Văn học để xóa bỏ những định kiến về việc học Văn

'Xét tuyển đại học bằng điểm thi tốt nghiệp vẫn là chủ đạo'

08:41:55 17/01/2022
Trước thông tin một số trường đại học giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh không khỏi lo lắng. 

Nghe học sinh vùng nông thôn Hà Tĩnh thuyết minh về địa chỉ đỏ bằng tiếng Anh

19:20:06 16/01/2022
Tích cực áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại vào những tiết học, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã tạo hứng thú học tập cho học sinh

98 dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cho học sinh trung học ở Quảng Trị

17:27:57 16/01/2022
Ngày 16/1, Sở GD&ĐT Quảng Trị tổ chức khai mạc trực tuyến Cuộc thi Khoa học kĩ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2021 – 2022. 

Ngành Giáo dục Tây Bắc, Tây Nguyên nỗ lực vượt khó để thích ứng

16:55:47 16/01/2022
Năm 2021 ngành GD-ĐT các tỉnh Tây Bắc, Tây Nguyên đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Tư vấn tâm lý học đường: Trẻ cần, người lớn… không vội

09:07:06 16/01/2022
Dịch bệnh, những xáo trộn trong cuộc sống, học tập đã dẫn đến nhiều vấn đề tâm lý đáng lo ngại với lứa tuổi học trò. 

Bộ Giáo dục nên học cách tổ chức thi cử và quản lý bằng cấp như IELTS

09:01:49 16/01/2022
Ngành giáo dục nên có cách thức tổ chức các kì thi ngoại ngữ nói riêng, các kì thi khác nói chung, minh bạch và có phương thức quản lý bằng cấp, chứng chỉ

Có thể bạn quan tâm

Bé trai viết thư gửi bố mẹ và em gái, đang dạt dào tình cảm thì câu cuối khiến ai nấy cười muốn xỉu

Netizen

06:02:05 18/01/2022
Bố mẹ nào cũng phải công nhận rằng điều khiến họ hạnh phúc nhất là khi nghe thấy từ con những lời nói yêu thương. Dù có chút ngây ngô nhưng các bé lúc nào cũng đáng yêu, hồn nhiên và vô tư nhất. 

Hoa hậu bán dâm tai tiếng nhất lịch sử: Người đẹp ngực khủng tốt nghiệp ĐH Hàn Quốc lộ bộ mặt trụy lạc, thác loạn với 7 khách/đêm

Sao châu á

05:58:16 18/01/2022
Từng là mỹ nhân vạn người mê với hình tượng hoàn hảo, nhưng Hoa hậu Hàn Quốc 1994 đã đánh mất tất cả sau khi dính bê bối tình dục chấn động

Học ngay những ý tưởng trang trí hiên nhà đậm chất Boho phóng khoáng

Sáng tạo

05:48:39 18/01/2022
Quan trọng nhất trong phong cách Boho chính là cách phối màu. Hãy quyết định cách phối màu mà bạn sẽ sử dụng rồi chọn các màu sắc tương ứng để lấp đầy hiên nhà bạn

Selena Gomez và bà xã Justin Bieber đọ độ “khủng” BĐS: Biệt thự triệu đô đấu với nhà thung lũng!

Sao âu mỹ

00:24:02 18/01/2022
Trong khi Justin Bieber và Hailey sở hữu BST biệt thự lên đến 40 triệu đô ở Canada và Los Angeles thì Selena Gomez cũng không kém cạnh với nhà thung lũng hơn 100 tỷ

Thế giới đã ghi nhận trên 329,2 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

00:08:41 18/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 17/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 329.209.880 ca mắc COVID-19 và 5.559.352 ca tử vong. Số ca hồi phục là 267.888.541 ca

Đào Bá Lộc ngày càng trau chuốt bản thân, điệu đà hơn cả phái nữ

Phong cách sao

23:54:27 17/01/2022
Đào Bá Lộc (Luna Đào) không còn là tên tuổi xa lạ với người hâm mộ, ngoài âm nhạc ca sĩ còn trở thành beauty blogger có lượng người theo dõi lớn

Ai ngờ "Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" Lê Tư từng dính tin đồn hẹn hò 1 tài tử đình đám Vbiz, người trong cuộc lên tiếng luôn rồi?

Sao việt

23:36:41 17/01/2022
Lê Tư và tài tử này từng có dự án hợp tác chung, chính vì vậy mối quan hệ của cả 2 bị đồn thổi râm ran trong giới

Rợn người với lời khai của kẻ sát hại chủ vườn cà phê, cướp tài sản ở Lâm Đồng

Pháp luật

23:21:34 17/01/2022
Đối tượng Đặng Văn Luyến (42 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang) đã dùng xà beng tấn công liên tiếp vào người ông Bùi Văn Thăng (62 tuổi, ngụ tại phường Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc) khiến nạn nhân tử vong rồi cướp tài sản

Hòn ngọc Viễn Đông

Thời trang

23:19:55 17/01/2022
Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của Sài Gòn, bộ sưu tập áo dài của F2 Fashion giữ nguyên bản dáng áo dài xưa

Đội hình hay nhất vòng 22 Premier League

Bóng đá thế giới

23:12:25 17/01/2022
Man United trải qua trận hòa thất vọng trước Aston Villa nhưng vẫn góp một cái tên trong đội hình tiêu biểu của loạt trận Ngoại hạng Anh 2021/22 diễn ra cuối tuần qua

Celine Dion hủy lưu diễn Bắc Mỹ năm 2022 do lo ngại về sức khỏe

Nhạc quốc tế

23:10:06 17/01/2022
Celine Dion sắp kết thúc Courage World Tour tại Mỹ và Canada. Cô đã thông báo tin không vui vào thứ Bảy rằng cô sẽ cần phải dành cả mùa xuân để hồi phục sức khỏe