Xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi, ‘vui chơi’ nhưng vẫn phải nắm vững quy tắc an toàn

Xu hướng du lịch mùa dịch đang được đề cao, vừa giải quyết vấn đề thất nghiệp mùa dịch, vừa giúp người dân được trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị mới trong cuộc sống.

Vì dịch bệnh diễn biến phức tạp, lượng khách du lịch hàng năm đã giảm khoảng 80% so với năm trước, ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới . Trên thực tế, khách sạn khu du lịch trở nên vắng vẻ, lượng khách đi lại ít ảnh hưởng tới nhiều loại hình dịch vụ khác. Tuy nhiên, nhiều xu hướng du lịch mùa dịch dần trở lại và thay thế làm cho đời sống con người cũng như kinh tế được hồi phục.

Xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi, 'vui chơi' nhưng vẫn phải nắm vững quy tắc an toàn - Hình 1

Vì dịch bệnh diễn biến phức tạp, lượng khách du lịch hàng năm đã giảm khoảng 80% so với năm trước.

Xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi, 'vui chơi' nhưng vẫn phải nắm vững quy tắc an toàn - Hình 2

Trên thực tế, khách sạn và khu du lịch trở nên vắng vẻ, lượng khách đi lại ít ảnh hưởng tới nhiều loại hình dịch vụ khác.

Không những thế, nhiều sự kiện lớn trên thế giới cũng bị hủy bỏ, các khu vực đông người đều bị hạn chế. Mặc dù như vậy nhưng nhà nước vẫn tạo điều kiện để kích cầu du lịch, mở ra nhiều loại hình mới để người dân có thể trải nghiệm nhưng vẫn nắm vững quy tắc an toàn tuyệt đối.

Xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi, 'vui chơi' nhưng vẫn phải nắm vững quy tắc an toàn - Hình 3

Tuy nhiên, nhiều xu hướng du lịch mùa dịch dần trở lại và thay thế làm cho đời sống con người cũng như kinh tế được hồi phục.

Video đang HOT

Các xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi mà các tín đồ mê xê dịch không nên bỏ qua

Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên xu hướng du lịch mùa dịch đến các địa điểm gần nhà hay còn gọi là vui chơi “tại chỗ” được người dân hưởng ứng đông đảo. Hầu hết, các địa phương nếu có địa điểm du lịch như Hạ Long ,Nha Trang, Hội An ,… đều được người dân lựa chọn và đến tham quan theo hình thức gia đình. Bên cạnh đó, việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác cũng dần hạn chế và giảm thiểu tuyệt đối để đảm bảo tính an toàn trong mùa dịch.

Xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi, 'vui chơi' nhưng vẫn phải nắm vững quy tắc an toàn - Hình 4

Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên xu hướng du lịch mùa dịch đến các địa điểm gần nhà hay còn gọi là vui chơi “tại chỗ” được người dân hưởng ứng đông đảo.

Xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi, 'vui chơi' nhưng vẫn phải nắm vững quy tắc an toàn - Hình 5

Các địa phương nếu có địa điểm du lịch như Hạ Long, Nha Trang, Hội An,… đều được người dân lựa chọn và đến tham quan theo hình thức gia đình.

Mặt khác, trên thực tế, các chuyến du lịch quốc tế hầu như đều bị hạn chế, khách du lịch cũng có tâm lý e ngại nên các tour du lịch nội địa dần được quan tâm nhiều hơn. Do đó, không ít người đã lựa chọn du lịch tại chỗ, tận hưởng nghỉ dưỡng tại các điểm tham quan ở gần, ngay trong tỉnh của mình.

Xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi, 'vui chơi' nhưng vẫn phải nắm vững quy tắc an toàn - Hình 6

Việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác cũng dần hạn chế và giảm thiểu tuyệt đối để đảm bảo tính an toàn trong mùa dịch.

Du lịch bằng ô tô

Để đảm bảo sức khỏe bản thân và cộng đồng, không ít du khách lựa chọn ô tô riêng làm phương tiện để đi du lịch. Đây cũng là xu hướng du lịch mùa dịch được nhiều người yêu thích và dần trở nên phổ biến. Hình thức này cũng kéo lên nhiều loại hình khác như thuê xe , vận chuyển có thêm việc làm nên được người dân ủng hộ vô cùng.

Xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi, 'vui chơi' nhưng vẫn phải nắm vững quy tắc an toàn - Hình 7

Để đảm bảo sức khỏe bản thân và cộng đồng, không ít du khách lựa chọn ô tô riêng làm phương tiện để đi du lịch.

Du lịch bằng ô tô sẽ giới hạn người đi lại trong phạm vi nhiều nhất 5 người, do đó, hoạt động này khá phù hợp trong thời kỳ covid . Mặt khác, du khách lựa chọn loại hình này hầu hết đi theo hộ gia đình nên sẽ đảm bảo tính an toàn và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi, 'vui chơi' nhưng vẫn phải nắm vững quy tắc an toàn - Hình 8

Du lịch bằng ô tô sẽ giới hạn người đi lại.

Xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi, 'vui chơi' nhưng vẫn phải nắm vững quy tắc an toàn - Hình 9

Hình thức này cũng kéo lên nhiều loại hình khác như thuê xe, vận chuyển có thêm việc làm nên được người dân ủng hộ vô cùng.

Du lịch với thiên nhiên

Covid trở lại làm nhiều người thay đổi lối sống du lịch của mình, thay vì đến những thành phố xa hoa, đông đúc thì thường tìm về với thiên nhiên để tận hưởng không khí trong lành và cảnh đẹp. Bên cạnh đó, vì cuộc sống ngày càng thay đổi khiến cho nhiều người muốn tìm về những thứ hoang sơ, tự nhiên hơn và dành nhiều thời gian bên người thân, bạn bè của mình.

Xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi, 'vui chơi' nhưng vẫn phải nắm vững quy tắc an toàn - Hình 10

Vì cuộc sống ngày càng thay đổi khiến cho nhiều người muốn tìm về những thứ hoang sơ, tự nhiên hơn.

Xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi, 'vui chơi' nhưng vẫn phải nắm vững quy tắc an toàn - Hình 1

Thay vì đến những thành phố xa hoa, đông đúc thì thường tìm về với thiên nhiên để tận hưởng không khí trong lành.

Các xu hướng du lịch mùa dịch với thiên nhiên vô cùng đa dạng và thuận lợi, bạn nên cân nhắc hình thức nào gần gũi và phù hợp với điều kiện của bản thân và mọi người để cùng nhau thực hiện. Trong đó, các hoạt động như leo núi, thám hiểm, đi phượt đều rất được ưa chuộng và đáng trải nghiệm.

Xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi, 'vui chơi' nhưng vẫn phải nắm vững quy tắc an toàn - Hình 12

Bạn nên cân nhắc hình thức nào gần gũi và phù hợp với điều kiện của bản thân và mọi người để cùng nhau thực hiện.

Xu hướng du lịch trái mùa

Du lịch trái mùa là một xu hướng du lịch mùa dịch được nhiều người lựa chọn và đem đến nhiều kết quả thú vị. Đối với những ai yêu thích sự khác biệt thì đây sẽ là lựa chọn táo bạo và đầy bất ngờ cho bạn.

Xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi, 'vui chơi' nhưng vẫn phải nắm vững quy tắc an toàn - Hình 13

Du lịch trái mùa là một xu hướng du lịch mùa dịch được nhiều người lựa chọn và đem đến nhiều kết quả thú vị.

Thay vì đi Phú Quốc, Đà Lạt vào mùa khô bạn sẽ đến tham quan chúng và mùa mưa lạnh và tận hưởng những điều mới lạ trước nay chưa từng thấy. Chắc chắn chuyến đi này sẽ đem đến cho du khách những kỉ niệm khó quên và nhiều kinh nghiệm quý báu. Đây cũng là cơ hội để bạn có thêm nhiều cảm nhận thực tế về văn hóa, con người, thời tiết và các đặc sản địa phương. Không những thế, hình thức du lịch này cũng góp phần đem lại nguồn thu nhập cho người dân vào thời điểm trái mùa.

Xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi, 'vui chơi' nhưng vẫn phải nắm vững quy tắc an toàn - Hình 14

Thay vì đi Phú Quốc, Đà Lạt vào mùa khô bạn sẽ đến tham quan chúng và mùa mưa lạnh và tận hưởng những điều mới lạ trước nay chưa từng thấy.

Xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi, 'vui chơi' nhưng vẫn phải nắm vững quy tắc an toàn - Hình 15

Chắc chắn chuyến đi này sẽ đem đến cho du khách những kỉ niệm khó quên và nhiều kinh nghiệm quý báu.

Bắt kịp các xu hướng du lịch mùa dịch covid bạn sẽ không còn cảm thấy chán nản khi không thể đi chơi, tận hưởng cảnh đẹp. Đừng quên nắm vững quy tắc an toàn, vui chơi nhưng có giới hạn để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như gia đình, cộng đồng. Hãy chung tay đoàn kết cả nước đồng lòng chống dịch để cuộc sống trở lại bình thường, ổn định và phát triển mạnh mẽ!

Phố đi bộ Kỳ Lừa - điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần ở Lạng Sơn

Tạm quên những danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng tại xứ Lạng để hòa mình cùng không khí sôi động của phố đi bộ Kỳ Lừa.

Đây là điểm đến thu hút người dân địa phương và du khách với nhiều hoạt động vui chơi và khám phá ẩm thực đặc sắc tại Lạng Sơn .

Thời gian, địa điểm tổ chức phố đi bộ Kỳ Lừa

Phố đi bộ Kỳ Lừa chính thức đi vào hoạt động vào ngày 16/10/2020 tại thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Không gian của phố đi bộ được tổ chức trên các tuyến đường: Bắc Sơn, Lê Lai, Trần Quốc Toản, Lương Văn Tri và khu vực quanh chợ Kỳ Lừa. Tổng tuyến phố đi bộ dài 1.300m. Mặc dù mới đi vào hoạt động, nhưng phố đi bộ ở Lạng Sơn này trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều du khách.

Phố đi bộ được tổ chức vào ngày thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần. Thời gian từ 18h - 24h. Tham gia phố đi bộ Lạng Sơn bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, mua sắm và khám phá khu ẩm thực.

Phố đi bộ Kỳ Lừa - điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần ở Lạng Sơn - Hình 1
Phố đi bộ Kỳ Lừa điểm đến thu hút du khách ở Lạng Sơn

Vui chơi và khám phá phố đi bộ Kỳ Lừa Lạng Sơn

Mỗi tuần phố đi bộ đón khoảng hơn 10 nghìn lượt khách tham quan, trở thành điểm đến hàng đầu hiện nay tại Lạng Sơn. Phố đi bộ Kỳ Lừa Lạng Sơn có gì? Bạn sẽ được tham gia nhiều trò chơi dân gian đặc sắc được tái hiện ngay tại phố đi bộ như: Đẩy gậy, đi cà kheo, múa sạp.... Cùng các tiết mục biểu diễn văn hóa và văn nghệ đặc sắc do các bạn trẻ biểu diễn. Bên cạnh đó, khi đến với phố Kỳ Lừa bạn còn được tìm hiểu những nét đặc sắc về văn hóa và khám phá ẩm thực địa phương nơi đây.

Phố đi bộ Kỳ Lừa - điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần ở Lạng Sơn - Hình 2
Phố đi bộ thu hút đông đảo du khách vào dịp cuối tuần

Không chỉ được thưởng thức các tiết mục biểu diễn đặc sắc như: Khiêu vũ, múa lân, nhảy Flashmob... Khi đến với tuyến phố đi bộ ở Kỳ Lừa bạn còn được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sản Lạng Sơn như: Lợn quay, vịt quay, phở chua, hạt dẻ. Ngoài ra, còn có nhiều loại ăn vặt như xiên nướng, nước uống, nước trái cây giải khát các loại. Khắp hai bên dọc đường của tuyến phố đi bộ là các hàng quán phục vụ đặc sản, đồ ăn vặt.

Phố đi bộ Kỳ Lừa - điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần ở Lạng Sơn - Hình 3
Rất nhiều gian hàng được bày bán ở dọc tuyến phố đi bộ

Đặc biệt, vào các dịp lễ Tết tại phố đi bộ tổ chức các sự kiện văn hóa lớn và bắn pháo hoa thu hút đông đảo du khách tới tham quan. Càng về đêm phố đi bộ càng đông đúc và trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết. Từng nhóm bạn trẻ tụ tập trò chuyện, thể hiện các điệu nhảy và tiết mục biểu diễn. Hình ảnh người già, trẻ em tay trong tay dạo bộ trên phố đi bộ càng khiến cho nơi đây trở lên hấp dẫn hơn.

Phố đi bộ Kỳ Lừa - điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần ở Lạng Sơn - Hình 4
Nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc được tổ chức

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp đi chợ đêm Kỳ Lừa tọa lạc ngay trong tuyến phố đi bộ. Chợ Kỳ Lừa mở cửa cả ngày với nhiều hoạt động mua bán thu hút người dân địa phương và du khách. Đến với chợ Kỳ Lừa bạn sẽ được thỏa thích lựa chọn đủ các loại mặt hàng từ nông sản, thực phẩm, quần áo, trái cây, trang sức...

Phố đi bộ Kỳ Lừa - điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần ở Lạng Sơn - Hình 5
Tham quan và mua sắm tại các gian hàng ở phố đi bộ

Địa điểm tham quan gần phố đi bộ Kỳ Lừa

Nếu có dịp du lịch Lạng Sơn, bên cạnh phố đi bộ Kỳ Lừa bạn có thể kết hợp khám phá các địa điểm nổi tiếng khác như:

- Thành nhà Mạc: Cách phố đi bộ khoảng 1,2km được xây dựng từ thế kỷ XVI, hiện tại chỉ còn đoạn đường dài 300m được phủ đá đầy rong rêu. Khi đứng trên thành nhà Mạc bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh đẹp của thành phố Lạng Sơn.

Phố đi bộ Kỳ Lừa - điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần ở Lạng Sơn - Hình 6
Kết hợp tham quan Thành Nhà Mạc

- Núi Tô Thị: Có khoảng cách từ phố đi bộ là 1,1km. Địa điểm nổi tiếng ở Lạng Sơn này gắn liền với sự tích nàng Tô Thị ôm con chờ chồng và hóa đá. Núi Tô Thị biểu tượng cho tình yêu chung thủy của người phụ nữ Việt Nam.

- Động Tam Thanh cách khoảng 1,5km: Quần thể di tích nổi tiếng ở Lạng Sơn gồm 3 hang động lớn. Tham quan hệ thống hang động tại Tam Thành bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vòm đá cao có hình dáng độc đáo và khối thạch nhũ tuyệt đẹp. Sâu bên trong động Tam Thanh là hồ nước trong không bao giờ cạn và được thông với cổng trời đẹp lung linh.

Phố đi bộ Kỳ Lừa - điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần ở Lạng Sơn - Hình 7
Động Tam Thanh cũng là địa điểm nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua

- Đền Kỳ Cùng cách 950m: Ngôi đền nổi tiếng ở Lạng Sơn tọa lạc ở đầu của dòng sông Kỳ Cùng, đền thờ Quan Tuần Tranh. Nếu tới Lạng Sơn vào tầm 22 tháng Giêng bạn sẽ được hòa mình cùng lễ hội đền Kỳ Cùng với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Những lưu ý khi đi phố đi bộ Kỳ Lừa

Để có chuyến vui chơi và khám phá phố đi bộ Kỳ Lừa nhiều thú vị, bạn có thể "note" lại một số lưu ý dưới đây:

- Nên đi giày thể thao để thuận tiện cho việc đi lại, vì đi bộ khá nhiều sẽ rất mỏi chân.

- Giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi ra khu vực tuyến phố.

- Giá cả các mặt hàng tại tuyến phố đều có giá cả hợp lý, tuy nhiên bạn vẫn có thể trả giá khi mua những sản phẩm có giá thành cao.

- Tại phố đi bộ bày bán rất nhiều loại đặc sản và quà lưu niệm cho du khách mua sắm.

- Phố đi bộ thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương, vì vậy bạn nên chú ý bảo quản tài sản cá nhân cẩn thận tránh kẻ xấu móc túi.

Có thể thấy phố đi bộ Kỳ Lừa là hình thức quảng bá du lịch xứ Lạng, các hoạt động thương mại về đêm và được xem là điểm nhấn về du lịch mà thành phố đang hướng tới. Nếu có dịp tới Lạng Sơn, bạn hãy một lần đến với phố đi bộ nổi tiếng này để cùng tham gia các hoạt động giải trí và khám phá ẩm thực đặc sắc nơi đây. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn chi tiết cho chuyến đi sắp tới thêm hoàn hảo. \

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô gái mặc đồng phục Vietcombank tung clip trả lời "sao kê TT có chuẩn không", khuyến mãi thêm điệu nhảy cực dẻo00:17Thuỷ Tiên bị bố Công Vinh cấm cưới vì "quá hỗn" và mối quan hệ thực sự với nhà chồng?00:49Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?04:23Phim Hương vị tình thân tập 40 phần 2: Nam lộ 'nghi án' mang bầu?01:14Hương vị tình thân phần 2 - Tập 41: Diệp bị Dũng lăng mạ làm nhục05:47Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện04:22Xuất hiện vòng tròn bí ẩn trên trời khiến dân tình náo loạn, có phải người ngoài hành tinh đã đến?00:29Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Duy Mạnh lại gây bão với phát ngôn về ăn chặn từ thiện: "Tốt nhất mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào"03:11Tranh cãi clip Thuỷ Tiên tuyên bố hỗ trợ người dân 5 triệu tiền từ thiện nhưng chỉ phát 3 triệu, đi tìm lời giải?00:59Clip: Trêu ghẹo không thành, thanh niên xịt hơi cay vào mắt và đánh nữ sinh lớp 9 rồi bỏ chạy00:16Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt46:21Màn điểm danh tấu hài nhất năm của lớp mầm non, sau chưa đầy 1 phút cô giáo phải thốt lên bất lực: Thôi thôi, tôi chết thôi!01:00Vietcombank lên tiếng về “tạm khóa báo có”, Netizen đồng loạt “quay xe" vì phát ngôn sai lệch của CEO03:36Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!01:50Đường Yên công khai con gái 1 tuổi rưỡi, sắc vóc ra sao mà netizen rần rần?03:46Sinh viên đòi "solo" với giảng viên: Thầy sẵn sàng đón nhận trở lại lớp04:03Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ra giữa đường tắm mưa, đối tượng khiến CSCĐ "bất lực" đứng nhìn không thể xử phạt00:32Thầy giáo CĐ FPT bị sinh viên xưng mày - tao, đòi lên phòng đào tạo solo lên tiếng: Theo các em, học võ để làm gì? Nghe tâm sự mà thấm thía từng câu03:54

Tiêu điểm

Bí ẩn thời gian ở hang động lớn nhất thế giới: Cảnh tiên nơi cõi tục
10:39:53 24/09/2021
Rủ nhau ‘oanh tạc’ các khu du lịch sinh thái ở Phú Quốc
07:42:34 23/09/2021
Khách sạn Tam Đảo - Điểm dừng chân khám phá một 'Sapa thu nhỏ'
07:42:49 24/09/2021
Hãy để Đà Lạt sống đúng với vẻ đẹp của tự nhiên, đừng biến thành phố mộng mơ trở thành "trò lố" với những công trình vay mượn
13:34:40 24/09/2021
Ngỡ ngàng vẻ đẹp vịnh Lan Hạ - Viên ngọc bị 'lãng quên' ở Việt Nam
11:07:20 23/09/2021
Vì sao nước Hồ Gươm luôn xanh và 7 điều thú vị không phải ai cũng biết
12:03:13 23/09/2021
Cao Bằng có một đồi thông đẹp như “Đà Lạt thu nhỏ”, khung cảnh nguyên sơ hiếm có
13:33:30 24/09/2021
Khám phá 'Vua đèo Việt Nam'
16:31:48 24/09/2021
‘Xả stress’ và vui chơi thả ga khi tới vườn sinh thái Hoa Súng Cần Thơ
23:50:26 23/09/2021
Nghỉ dưỡng đẳng cấp và sang chảnh tại Fleur De Lys Hotel Quy Nhơn nức danh phố biển
07:44:37 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Khởi tố vụ án, khám nhà nữ giám đốc công ty mỹ phẩm bị tố làm lây lan dịch
19:08:45 24/09/2021
HOT: Diệu Nhi xác nhận đã lên chức mẹ bỉm thông qua 1 chi tiết rõ rành rành
19:08:29 24/09/2021
Mẹ đẻ Lâm Vỹ Dạ là Á hậu, nhan sắc khiến dàn sao trầm trồ
17:06:11 24/09/2021
Xót xa cảnh tro cốt ca sĩ Y Jang Tuyn trở về với gia đình, Việt Hương nói gì mà nghe quá xúc động?
18:20:14 24/09/2021
Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Hoài Linh phải giải ngân ngay, kể cả chồng thêm tiền lãi cũng không được
20:54:34 24/09/2021
Hậu drama tình ái của bạn trai chuyển giới, Miko Lan Trinh bị chương trình ruột cắt hợp đồng, huỷ toàn bộ số phát sóng
19:33:52 24/09/2021
Bà Phương Hằng tuyên bố để lại toàn bộ trang sức 6800 tỷ cho con gái 15 tuổi
19:02:00 24/09/2021
Phùng Thiệu Phong nóng lòng hỏi ý kiến việc quay lại với Triệu Lệ Dĩnh, ai ngờ bị đàn chị nói 1 câu phũ phàng
20:28:58 24/09/2021
Anh Đức bị tiêu chảy, hay mệt, đau đầu... sau 1 tháng tự điều trị Covid-19
19:34:52 24/09/2021
CEO Đại Nam chính thức lên tiếng làm rõ tin đồn thoá mạ, trù ẻo Phi Nhung không qua khỏi
23:30:02 24/09/2021

Tin mới nhất

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc

23:48:42 24/09/2021
Mornington Golf Club một trong những sân golf lâu đời nhất trên Bán đảo Victorias Mornington của nước Úc. Gần đây, Mornington đang dần thay da, đổi thịt và trở thành một trong những sân golf đẳng cấp nhất xứ sở Kangaroo.

New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian

23:47:01 24/09/2021
Mặc dù đã có gần 90 năm tuổi đời, thế nhưng New South Wales vẫn là giữ một sức hút riêng biệt so với các sân golf sau này, trở thành địa điểm chơi golf quen thuộc của xứ sở kangaroo.

Tìm về miền biển thơ mộng và trong lành tại khu nghỉ dưỡng Melia Đà Nẵng Beach Resort đẳng cấp

23:11:41 24/09/2021
Melia Đà Nẵng Beach Resort là một trong những khu tổ hợp nghỉ dưỡng bên bờ biển được du khách ưa chuộng mỗi lần ghé thăm thành phố đáng sống với mong muốn trải nghiệm hệ thống dịch vụ xịn xò.

Ngỡ ngàng trước kiến trúc hoành tráng của các ngôi chùa ở Vĩnh Phúc

23:10:36 24/09/2021
Nhắc đến Vĩnh Phúc người ta sẽ nghĩ ngay đến một Tam Đảo thơ mộng được mệnh danh là Đà Lạt của miền Bắc. Nhưng ít ai biết rằng các ngôi chùa ở Vĩnh Phúc vừa cổ kính vừa tráng lệ cũng khiến ai ghé thăm phải trầm trồ, thán phục không thôi...

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Suối Tiên Nha Trang mới nhất

22:51:14 24/09/2021
Suối Tiên Nha Trang tọa lạc ở xã Suối Tiên, H. Diên Khánh, T. Khánh Hòa. Tuy không nằm ở thành phố Nha Trang nhưng nơi đây chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 20km nên nhiều người quen gọi là Suối Tiên Nha Trang.

Mùa vàng Phong Nậm

16:34:05 24/09/2021
Phong Nậm (huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) là một địa điểm đặc biệt cuốn hút du khách và người đam mê nhiếp ảnh tìm đến bởi cảnh đẹp của mùa vàng lúa chín vào mỗi dịp cuối thu.

Ngắm những thửa ruộng bậc thang đẹp lộng lẫy ở Hoàng Su Phì

16:27:46 24/09/2021
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được công nhận là Di tích danh thắng quốc gia tháng 11/2011, trải dài trên địa bàn 6 xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên.

Đảo Hòn Nưa: Vẻ đẹp hoang sơ đầy thơ mộng

16:24:17 24/09/2021
Đến Phú Yên thì cũng đừng quên ghé thăm đảo Hòn Nưa - một hòn đảo có độ cao 105m so với mực nước biển và nằm biệt lập trên biên giới biển giữa Khánh Hòa và Phú Yên.

Những công trình trăm tuổi ở thành phố mới của Bắc Ninh

16:22:07 24/09/2021
Ngôi đền còn được gọi với tên đền Lý Bát Đế hoặc Cổ Pháp Điện ở phường Đình Bảng, TP Từ Sơn, là nơi thờ phụng 8 vị vua nhà Lý và tưởng nhớ triều đại hưng thịnh kéo dài hơn 200 năm.

Kinh nghiệm du lịch Canada lần đầu và những điều bạn cần biết

15:49:15 24/09/2021
Có 2 ngôn ngữ chính ở Canada và không phải nơi nào cũng sử dụng song ngữ, điều đó là một trong số những rào cản ảnh hưởng đến chuyến du lịch Canada lần đầu của bạn.

Đôi nét về Roving Chillhouse Hội An – Quán cà phê xinh xắn tọa lạc giữa cánh đồng thơ mộng

15:47:34 24/09/2021
Roving Chillhouse Hội An là một trong những địa điếm quán cà phê luôn nằm trong danh sách must try của các tín đồ du lịch khi ghé thăm miền Trung nhờ sở hữu không gian thanh bình, an yên lôi cuốn.

Cuối tuần check-in 4 quán đồ uống thủ công Đà Lạt

15:47:26 24/09/2021
Nhâm nhi một chút bia gừng, nước hoa quả hoặc trà thảo mộc... nhà làm và ngắm mùa hồng chín là lựa chọn không tồi cho cuối tuần.

Rú Chá vào thu đẹp chất ngất tựa trời Âu ở xứ Huế

15:23:22 24/09/2021
Cây chá ở hai bên đan xen, quyện vào nhau tạo thành con đường thơ mộng. Màu vàng của hoa, của lá báo hiệu mùa thu đang hiện diện trên đất Huế.

Mê mẩn vùng thảo nguyên hoang sơ được ví như 'Đà Lạt ở Quảng Ninh'

15:14:30 24/09/2021
Được ví như Đà Lạt thu nhỏ, đồi Phượng Hoàng với triền cỏ rộng ngút tầm mắt đang vào mùa cỏ cháy là địa điểm check-in mới của giới trẻ Quảng Ninh.

Người Afghanistan xa xứ quảng bá du lịch quê hương

15:09:36 24/09/2021
Những hướng dẫn viên du lịch tiếp tục giới thiệu văn hóa, lịch sử Afghanistan sau khi rời khỏi đất nước do Taliban tiếp quản.

Cận cảnh những kiệt tác nghệ thuật khổng lồ trên đồng lúa Nhật Bản

15:00:37 24/09/2021
Làng Inakadate ở tỉnh Aomori, Nhật Bản nổi tiếng với những ruộng lúa nghệ thuật đẹp như tranh vẽ khi họ dùng các giống lúa khác nhau tạo nên bức hình sinh động.

Độc đáo hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam

14:56:23 24/09/2021
Với cảnh sắc kỳ vĩ, nguyên sơ, mang nét đặc trưng của phong cảnh thiên nhiên miền sơn cước, hồ Ba Bể được ghi nhận là hồ nước ngọt tự nhiên trên núi đá vôi lớn nhất Việt Nam.

Những công trình được mệnh danh 'xấu nhất' Trung Quốc

14:37:23 24/09/2021
Nhà thờ hình đàn vĩ cầm, ngôi nhà lộn ngược, khách sạn hình búp bê Nga là một trong những công trình nằm trong danh sách tòa nhà xấu nhất Trung Quốc.

Ngắm nhìn khung cảnh mùa thu lãng mạn trên khắp thế giới

14:34:27 24/09/2021
Mùa thu là một mùa rất đặc biệt. Trên thế giới có rất nhiều điểm đến lý tưởng để bạn được tận hưởng mùa thu tuyệt đẹp và khám phá những điều thú vị mỗi khi thu về.

Du ngoạn Phú Quốc qua clip 'Việt Nam: Đi Để Yêu! – Roam Phu Quoc'

14:28:26 24/09/2021
Clip Việt Nam: Đi Để Yêu! - Roam Phu Quoc đã chính thức ra mắt trên nền tảng YouTube từ trưa ngày 22/9, mang đến cho du khách hành trình trải nghiệm trọn vẹn

VinWonders hay VinSafari, địa điểm nào sẽ là lựa chọn cho chuyến du hí cuối năm tại Phú Quốc sau khi hết dịch?

13:32:41 24/09/2021
Đến du lịch Phú Quốc, ngoài chiêm ngưỡng quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban cho đảo Ngọc, nơi đây còn có những địa điểm vui chơi vô cùng hoành tráng. Vinwonders và Vin Safari là 2 địa điểm vui chơi giải trí hot nhất tại...

Quảng Ninh "vùng đất hứa" cho fan cuồng du lịch: vừa an toàn vừa được ăn chơi tẹt ga ở chốn kỳ quan thiên nhiên chỉ với hơn 1 triệu

13:31:04 24/09/2021
Theo thông tin mới, Quảng Ninh hiện đã cho phép các hoạt động du lịch nội tỉnh hoạt động trở lại. Từ ngày 21/9 các địa điểm như khách sạn, nhà hàng, quán cafe, rạp chiếu phim, tàu, du thuyền thăm quan vịnh Hạ Long đã được mở lại bình th...

Điểm danh 8 khu chợ nổi tiếng thế giới

10:36:58 24/09/2021
Một trong những điều tuyệt vời nhất khi khám phá một địa điểm mới đó chính là ẩm thực, và những khu chợ chính là nơi thu hút tất cả mọi người.

Đài tưởng niệm Quốc tế Notre-Dame-de-Lorette - Nghĩa trang quân sự lớn nhất nước Pháp

10:34:52 24/09/2021
Tôi có may mắn được tới Pháp rất nhiều lần trong những chuyến công tác nối dài hợp tác giữa Trường Đại học Giao thông vận tải với các Trường Đại học của Pháp.

7 điểm đến tuyệt vời ở Việt Nam hấp dẫn du khách nước ngoài

10:32:48 24/09/2021
Việt Nam có hàng ngàn điểm du lịch trên khắp mọi miền đất nước. Với du khách nước ngoài, 7 điểm du lịch dưới đây là những điểm đến nổi tiếng và được yêu thích nhất.

Con đường hoa mười giờ độc đáo ở miền Tây, mộc mạc nhưng vẫn hút mắt

10:30:51 24/09/2021
Những bạn trẻ từng đến chụp ảnh ở đường hoa này đều gọi người trồng đường hoa này là bác Tám. Bởi để có một con đường hoa tươi tốt, sạch sẽ lại rực rỡ sắc màu, bác Tám Thảnh đã chăm chút rất kỹ lưỡng.

Có thể bạn quan tâm

Thúc đẩy an ninh lương thực bền vững vì tương lai

Thế giới

00:58:29 25/09/2021
Lương thực là sự sống,...là sự hy vọng... Hệ thống lương thực cần và phải đóng vai trò hàng đầu trong việc hiện thực hóa các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của chương trình nghị sự 2030.

Đà Nẵng nới lỏng điều kiện rời khỏi thành phố

Đời sống

00:39:48 25/09/2021
Người dân rời Đà Nẵng chỉ cần liên hệ với nơi tiếp nhận, xin xác nhận của chính quyền cấp phường, xã thay vì Chủ tịch thành phố như trước.

Thai phụ có thể vẫn gặp biến chứng COVID-19 dù không mắc bệnh

Sức khỏe

00:36:32 25/09/2021
Nghiên cứu cho thấy cho dù phụ nữ mang thai không mắc COVID-19, nhưng họ vẫn có thể gặp phải các biến chứng vì những căng thẳng liên quan đại dịch.

Viettel từ chối CLB Hàn Quốc thương vụ Hoàng Đức, ĐKVĐ Thái Lan chính thức gửi đề nghị

Bóng đá việt nam

00:18:31 25/09/2021
CLB Viettel đã từ chối lời mời chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức của một đội bóng đến từ Hàn Quốc. Trong khi đó, CLB Pathum United (Thái Lan) mới chính thức gửi lời đề nghị.

YouTuber Thơ Nguyễn không kêu gọi từ thiện vì "tự thấy mặt không uy tín"

Netizen

00:12:09 25/09/2021
Trong thời điểm hiện tại, câu chuyện làm từ thiện đang trở thành vấn đề nhức nhối và được đem ra mổ xẻ phân tích rầm rộ. Mới đây, YouTuber Thơ Nguyễn vừa có bài đăng trên trang cá nhân bày tỏ quan điểm bản thân về việc này.

ĐTQG sẵn sàng chia tay HLV Li Tie, báo Trung Quốc gợi ý nhà vô địch World Cup để thay thế

Bóng đá thế giới

00:11:10 25/09/2021
Nếu Trung Quốc để thua trước đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 tới đây, HLV Li Tie rất có thể sẽ phải đón nhận một cái kết không có hậu.

2 ngày cuối tuần này (25-26/9/2021), 3 con giáp may mắn hơn trúng số độc đắc, tiền ập vào nhà chỉ sau một đêm

Trắc nghiệm

23:51:16 24/09/2021
Những người cầm tinh con Hổ vốn có tính cách ôn hòa, không bao giờ chủ động gây xích mích với ai, luôn cư xử một cách rất có chừng mực, đồng thời cũng chẳng muốn làm mất lòng ai.

TikTok Fashup 2021 bước vào vòng bán kết ghi hình thực tế, gia tăng tính đa dạng về nội dung thời trang

Thời trang

23:50:29 24/09/2021
Khép lại Vòng Audition (Sơ tuyển), nhà sản xuất TikTok FashUP 2021 đã lựa chọn ra Top 200 thí sinh xuất sắc nhất từ 4 lĩnh vực để chính thức bước vào chặng Semi Final (Bán kết) với hình thức ghi hình thực tế online.