Xót xa những số phận ở nhà bán hầm trong trận lụt lịch sử tại Seoul

Trận lũ lụt lịch sử lớn nhất trong vòng 80 năm qua đang diễn ra tại Seoul đã gây ra rất nhiều thiệt hại.

Tính đến sáng ngày 10/8, thông tin của hãng thông tấn Yonhap, trận lụt này đã khiến 9 người không qua khỏi, 7 người hiện vẫn chưa liên lạc được và 17 người bị thương đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

Xót xa những số phận ở nhà bán hầm trong trận lụt lịch sử tại Seoul - Hình 1 ADVERTISEMENT
Tình trạng lũ lụt đang vô cùng nghiêm trọng tại Seoul ( Hàn Quốc). (Ảnh: Yonhap)

Trong số những người không qua khỏi đó, nhiều trường hợp vô cùng thương tâm phải kể đến như một người bị điện giật, một người được tìm thấy dưới một trạm xe buýt, một người khác bị vùi trong trận lở đất,… và có tới 4 người ra đi do kẹt trong những ngôi nhà bán tầng hầm ngập nước.

Xót xa những số phận ở nhà bán hầm trong trận lụt lịch sử tại Seoul - Hình 2
Mưa lũ đã gây thiệt hại cả về người và của. (Ảnh: Yonhap)

3 người ra đi trong căn nhà bán tầng hầm

Thông tin từ cảnh sát Seoul, tại quận Gwanak, thủ đô Seoul, 1 gia đình gồm 3 người, trong đó có 1 người phụ nữ (47 tuổi) sống cùng người chị gái không minh mẫn (48 tuổi) và con gái (13 tuổi), đã bị kẹt dưới tầng hầm ngập nước, không có phép màu nào xảy ra khi đội cứu hộ đến.

Xót xa những số phận ở nhà bán hầm trong trận lụt lịch sử tại Seoul - Hình 3
Phía bên ngoài ngôi nhà nơi xảy ra sự cố. (Ảnh: Yonhap)

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Theo lời chia sẻ của một người dân, nước lũ dâng cao quá nhanh trong khi gia đình họ thì lại ở trong căn phòng bán tầng hầm. Do vậy, dòng nước đã chảy vào xối xả, không những vậy, áp lực của nước rất lớn khiến cánh cửa bị kẹt làm cho 3 người không không kịp thoát ra ngoài.

Xót xa những số phận ở nhà bán hầm trong trận lụt lịch sử tại Seoul - Hình 4 ADVERTISEMENT
Căn nhà sâu hơn so với mặt đường. (Ảnh: Yonhap)

Người phụ nữ 47 tuổi trước đó đã gọi điện ra bên ngoài nhờ người báo cảnh sát tới cứu nhưng do mưa lũ khiến tình trạng giao thông quá tệ, lực lượng cứu hộ không thể có mặt kịp thời.

Được biết, căn nhà ấy còn có một người già (72 tuổi) nữa, nhưng cụ bị bệnh và phải vào viện điều trị nên may mắn thoát nạn. Khi biết tin mình phải rời xa 2 người con và cháu gái mãi mãi, cụ đã không tin và cho rằng mọi người đang nói sai sự thật.

Xót xa những số phận ở nhà bán hầm trong trận lụt lịch sử tại Seoul - Hình 5
Nước đã tràn vào nhà rất nhanh, khiến cả 3 người không thể thoát ra ngoài. (Ảnh: Yonhap)

Anh Sun-woo, người sống trong căn hộ phía trên của gia đình này nói với trang BBC: “Chúng tôi đã là hàng xóm với nhau được 10 năm. Tôi cảm thấy thảm kịch này thực sự quá tồi tệ. Nếu tôi về nhà sớm hơn có lẽ tôi đã cứu được họ”.

Câu chuyện thương tâm này được mọi người liên tưởng tới một cảnh trong bộ phim dành giải Oscar (2020) của Hàn Quốc tên Parasite (tạm dịch: Ký sinh trùng). Bởi ở Hàn Quốc, dạng nhà bán tầng hầm rất phổ biến và những trận mưa lũ lớn kéo dài có thể dễ dàng biến căn phòng nhỏ bé dưới mặt đất ngập trong biển nước.

ADVERTISEMENT

Xót xa những số phận ở nhà bán hầm trong trận lụt lịch sử tại Seoul - Hình 6
Nhiều người liên tưởng sự cố này với bộ phim từng giành giải Oscar của Hàn Quốc. (Ảnh: Chosun)

Người chủ quyết không bỏ chú mèo của mình

Bên cạnh câu chuyện trên còn có một phụ nữ khác cũng sống trong ngôi nhà bán tầng hầm và không qua khỏi do kẹt lại. Đài truyền hình Hàn Quốc KBS đưa tin, tối ngày 8/8 một người phụ nữ trung niên tại quận Dongjak, Seoul dù đã may mắn thoát ra ngoài trước khi nước dâng cao. Nhưng người này bất chợt nhớ ra chú mèo của mình vẫn còn ở trong nhà nên đã quay vào để đưa nó thoát ra ngoài.

Xót xa những số phận ở nhà bán hầm trong trận lụt lịch sử tại Seoul - Hình 7 ADVERTISEMENT
Căn nhà bán tầng hầm nơi người phụ nữ và chú mèo của mình bị kẹt. (Ảnh: KBS)

Thế nhưng, mọi người không ngờ rằng, do nước lũ lên quá nhanh, áp lực lại lớn, sức khoẻ của người phụ nữ không tốt nên chẳng thể mở được cánh cửa nhà. Căn nhà này lại có phần hiên thấp hơn đường tận 1m, do vậy đã nhanh chóng bị ngập. Bà cùng chú mèo của mình đều không thể qua khỏi.

Tất cả bà con đều vô cùng thương xót cho những người kém may mắn đó. Ngày 9/8, Tổng thống Hàn Quốc – ông Yoon Suk Yeol đã đến căn nhà bán tầng hầm nơi xảy ra sự cố thương tâm của 3 mẹ con và gửi lời chia buồn. Ông nói rằng chính phủ sẽ cố gắng đảm bảo cuộc sống của người dân trở lại bình thường nhanh nhất có thể. Đồng thời ông còn chỉ thị các quan chức xem xét những biện pháp tốt hơn để đảm bảo vấn đề an toàn nhà ở cho người dân.

ADVERTISEMENT

Xót xa những số phận ở nhà bán hầm trong trận lụt lịch sử tại Seoul - Hình 8
Tổng thống Hàn Quốc đến căn nhà nơi xảy ra sự cố. (Ảnh: Yonhap)

Xót xa những số phận ở nhà bán hầm trong trận lụt lịch sử tại Seoul - Hình 8
Ông Yoon Suk Yeol gửi lời chia buồn tới tất cả những người kém may mắn. (Ảnh: Chosun)

Hiện tại lượng mưa đã giảm, ga tàu điện ngầm cũng được khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách. Hơn 28.000 cơ sở, cấu trúc hạ tầng bị hư hại cũng đang được gấp rút sửa chữa để hoạt động trở lại. Các nhà dự báo khí tượng tại Hàn Quốc cho biết mưa lớn sẽ tiếp tục kéo dài, có thể lên đến 300-350mm nguy cơ tiếp tục xảy ra tình trạng ngập úng.

Có thể thấy, những sự cố do thiên tai bão lũ có thể bất chợt xảy ra bất cứ lúc nào. Hy vọng người dân Hàn Quốc đều an toàn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Do những ảnh hưởng của biến đổi khi hậu nên hiện nay hiện tượng thiên tai, bão lũ xảy ra thường xuyên và có phần dữ dội hơn. Các hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng đáng kể trong 20 năm qua, gây thiệt hại nặng nề về người và kinh tế trên toàn cầu. Nó thực sự là một trong những thách thức lớn đối với phát triển của các quốc gia trong đó có Việt Nam. Do vậy, việc nghiên cứu, tìm hiểu và nhận biết về các hiện tượng thiên tai là rất cần thiết để chủ động hơn trong phòng tránh thiên tai, giảm nhẹ thiệt hại.

ADVERTISEMENT

Hàn Quốc chỉ định 'vùng thiên tai đặc biệt' để hỗ trợ các khu vực bị mưa lũ

Ngày 10/8, đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền và Chính phủ Hàn Quốc đã nhất trí xem xét chỉ định các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lớn những ngày qua là "vùng thiên tai đặc biệt".

Hàn Quốc chỉ định vùng thiên tai đặc biệt để hỗ trợ các khu vực bị mưa lũ - Hình 1 ADVERTISEMENT
Nhiều tuyến đường bị phá hủy sau trận mưa lớn tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 9/8/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, PPP và Chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp tham vấn chính sách tại Quốc hội và thảo luận các biện pháp ứng phó với tình trạng mưa lớn gây ngập lụt tại thủ đô Seoul và các khu vực miền Trung, với sự tham dự của các quan chức từ các bộ, ngành liên quan. Tại cuộc họp, các đại biểu đã nhất trí thành lập một lực lượng đặc nhiệm để giám sát tốt hơn tình trạng thoát nước trên toàn quốc nhằm ngăn chặn những thiệt hại tương tự trong tương lai. Các đại biểu dự họp cũng thảo luận việc dành ngân sách bổ sung cho năm tới để xây dựng thêm đường thoát nước qua các khu vực trũng thấp ở thủ đô Seoul.

Nghị sĩ Park Hyeung-soo, người phát ngôn của PPP, cho biết chính phủ sẽ hỗ trợ đặc biệt và xem xét chỉ định một số khu vực là "vùng thiên tai đặc biệt" sau khi xem xét đầy đủ mức độ thiệt hại.

ADVERTISEMENT

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã chủ trì cuộc họp bàn biện pháp đối phó với tình trạng mưa lũ và ngập úng những ngày qua. Ông cho rằng các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần phải thiết lập một hệ thống dự báo và cảnh báo mưa lũ ở tất cả các đường thủy, bao gồm sông, sông nhánh, suối; tận dụng mọi nguồn lực để giảm thiểu thiệt hại về tính mạng và tài sản. Thay mặt Chính phủ, nhà lãnh đạo Hàn Quốc gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng, đồng thời xin lỗi người dân vì những bất tiện đã phải trải qua.

Hàn Quốc chỉ định vùng thiên tai đặc biệt để hỗ trợ các khu vực bị mưa lũ - Hình 2
Nhiều xe ô tô bị ngập nước sau trận mưa lớn tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 8/8/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương Hàn Quốc, đến nay 16 người đã thiệt mạng hoặc bị mất tích trong đợt mưa lớn kỷ lục kéo dài trong 3 ngày từ 8-10/8. Mưa lớn đã làm ngập hơn 2.500 ngôi nhà ở thủ đô Seoul cùng các tỉnh miền Trung và miền Đông. Mưa lớn cũng khiến các tuyến đường cao tốc và đường sắt ở Hàn Quốc phải đóng cửa, các tuyến tàu điện ngầm ở một số khu vực phải tạm thời đình chỉ hoạt động.

Cục Khí tượng và Thủy văn Hàn Quốc dự báo mưa lớn tiếp diễn tại nhiều địa phương trên cả nước trong ngày 10/8, như thành phố Daejeon, Sejong, phần lớn tỉnh Nam Chungcheong, một phần tỉnh Bắc Chungcheong và tỉnh Bắc Jeolla. Trong khi đó, Cơ quan Lâm nghiệp Hàn Quốc mở rộng dự báo sạt lở đất tại Seoul và vùng lân cận thủ đô, tỉnh Gangwon.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

127 cổ động viên thiệt mạng trong một trận đấu bóng đá ở Indonesia
08:18:37 02/10/2022
Hình ảnh vụ ẩu đả trong sân bóng ở Indonesia khiến 127 người thiệt mạng
08:21:41 02/10/2022
Ukraine tuyên bố bao vây hàng ngàn lính Nga ở Lyman, chặn mọi đường tiếp tế
08:42:19 02/10/2022
Lực lượng Ukraine bao vây một nửa thành phố chiến lược ở Donbass
22:40:37 01/10/2022
Đức nói gì về động thái xin gia nhập nhanh NATO của Ukraine
23:37:12 02/10/2022
Kẻ khóc người cười khi đồng bạc xanh tăng giá
10:52:40 02/10/2022
Trung Quốc ban bố cảnh báo sóng lạnh sớm nhất trong lịch sử
22:14:42 02/10/2022
Khí đốt bắt đầu chảy vào Ba Lan qua đường ống mới của riêng châu Âu
08:37:32 02/10/2022
Tổng thống Putin phát biểu về quyết định sáp nhập các vùng lãnh thổ mới vào Nga
21:27:01 01/10/2022
Anh áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga
22:52:31 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thiên Ân xin nghỉ việc khi thành hoa hậu, cửa hàng mắt kính nói gì?
06:22:56 03/10/2022
Chung kết Đường lên đỉnh Olympia: Thêm 2 câu hỏi lịch sử sai đáp án?
08:40:32 03/10/2022
Thủy Tiên lội nước, đội mưa đi hỗ trợ bà con miền Trung bị bão, dân mạng "quay xe" vì hành động này
07:40:36 03/10/2022
Phương Trinh Jolie bị ông xã doạ bỏ nếu còn tiếp tục 'dao kéo'
06:30:30 03/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ công khai con trai ruột 3 tuổi
07:40:16 03/10/2022
Đang đi công tác nghe mẹ mách vợ bỏ về ngoại, tôi quyết ra ở riêng luôn
08:14:12 03/10/2022
Anh Tú tất bật lo lễ cưới với Diệu Nhi, Như Quỳnh sắc sảo khác lạ
07:29:04 03/10/2022
Võ Hoàng Yến: "Bùi Lý Thiên Hương không có mặt trong top 5 là sự tiếc nuối vô cùng tận"
06:34:17 03/10/2022
Hôn nhân màu hồng của Từ Hy Viên với người chồng thứ hai
07:36:48 03/10/2022
Gia cảnh khó khăn, chưa từng được đi máy bay của Hoa hậu Đoàn Thiên Ân
05:58:07 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ukraine tìm ra nguồn nhiên liệu thay thế khí đốt vào năm 2023

09:25:44 03/10/2022
Ông Yury Vitrenko, Giám đốc điều hành Tập đoàn năng lượng quốc gia Naftogaz, cho biết Ukraine có thể chuyển từ khí đốt tự nhiên sang sử dụng nhiên liệu từ rác thải và sinh khối để sưởi ấm vào đầu năm 2023

Nhiều người thiệt mạng và mất tích do thuyền gặp nạn ngoài khơi Tây Ban Nha

08:39:14 03/10/2022
Ngày 2/10, nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết đã tìm thấy 4 thi thể trên một thuyền chở người di cư gặp nạn ngoài khơi quần đảo Canary, chỉ vài giờ sau khi người sống sót duy nhất được đưa lên bờ

Ngôi làng ở Ấn Độ có 1/3 dân số bỏ nghề để làm YouTuber

08:38:56 03/10/2022
Tulsi, ngôi làng nhỏ ở bang Chhattisgarh của Ấn Độ, được mệnh danh là “làng YouTube” vì 1/3 dân số tại đây làm nghề sản xuất video để kiếm sống

Thủ tướng Anh trấn an về kế hoạch kinh tế

08:35:14 03/10/2022
Ngày 2/10, phát biểu trong ngày đầu tiên tại hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ, Thủ tướng Anh Liz Truss thừa nhận rằng, bà đáng lẽ phải làm nhiều hơn để đặt nền móng cho kế hoạch thúc đẩy kinh tế đang gây tranh cãi

Nga, Mỹ cáo buộc lẫn nhau sau vụ rò rỉ đường ống Nord Stream

08:26:01 03/10/2022
Đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia cáo buộc Mỹ là bên hưởng lợi nhất từ vụ phá hoại đường ống khí đốt Nord Stream, chứ không phải Moskva hay Liên minh châu Âu (EU)

Vụ bạo loạn sân cỏ ở Indonesia: Nhà chức trách xác nhận 125 người thiệt mạng

08:17:33 03/10/2022
Ngày 2/10, Phó Thống đốc tỉnh Đông Java của Indonesia, ông Emil Dardak, cho biết số người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở thành phố Malang là 125 người, thay vì 174 người như con số đưa ra trước đó

Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp ở Pakistan sau mưa lũ

08:10:39 03/10/2022
Số ca mắc sốt xuất huyết đang tiếp tục gia tăng ở Pakistan trong đợt dịch bùng phát sau mưa lũ nghiêm trọng ở quốc gia Nam Á này

Cử tri Brazil bỏ phiếu bầu Tổng thống

08:06:17 03/10/2022
Trong cuộc bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ 2022 - 2026 lần này có 11 ứng cử viên tham gia, trong đó dư luận đặc biệt chú ý đến 2 ứng cử viên tiềm năng nhất là đương kim Tổng thống Jair Bolsonaro, đại diện cho đảng Tự do cực hữu, và cựu Tổng ...
ADVERTISEMENT

Israel hoan nghênh đề xuất của Mỹ về phân định biên giới biển với Liban

07:44:57 03/10/2022
​Thủ tướng Israel ngày 2/10 đã hoan nghênh đề xuất của Mỹ về việc phân định biên giới biển giữa nước này và Liban, coi đây là bước đi tạo thêm động lực hướng tới một thỏa thuận giữa hai nước Trung Đông vốn vẫn đang trong chiến tranh về ...

Sau vụ nổ Nord Stream, chuyên gia lo cho đường ống khí đốt Ba Lan vừa khai trương

07:38:46 03/10/2022
Khí đốt tự nhiên đã bắt đầu được chuyển qua một đường ống dẫn dưới biển mới giữa Na Uy và Ba Lan. Trước đó không lâu, đã xảy ra sự cố nổ các đường ống Nord Stream, khiến dư luận lo ngại về an toàn của tuyến đường ống mới này

Bầu cử Quốc hội tại Bulgaria

07:34:23 03/10/2022
Cuộc bầu cử được tiến hành sau khi Chính phủ liên minh của Thủ tướng Kiril Petkovsau sụp đổ hồi tháng 6 vừa qua và suy giảm kinh tế đang là mối lo ngại hàng đầu của cử tri khi mà tỷ lệ lạm phát hàng năm đã lên tới gần 20%

Cơ hội 'làn sóng hồng' trở lại Brazil

07:31:54 03/10/2022
Brazil, quốc gia rộng lớn nhất và cũng là nền kinh tế số một ở khu vực Mỹ Latinh, đang đứng trước cơ hội trở lại thời kỳ hoàng kim những năm đầu thế kỷ 21

Bắc Âu thắt chặt an ninh hạ tầng năng lượng sau vụ 'tấn công' đường ống Nord Stream

07:30:16 03/10/2022
Các vụ rò rỉ lớn đã xuất hiện từ 2 đường ống dẫn khí đốt tự nhiên dưới biển chạy từ Nga đến Đức, với các chuyên gia thông báo rằng những vụ nổ đã làm rung chuyển Biển Baltic trước đó

Trung Quốc ghi nhận 116 ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

07:23:13 03/10/2022
Ngày 2/10, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết nước này đã ghi nhận 116 ca mắc COVID-19 mới lây nhiễm trong cộng đồng, đồng thời cũng ghi nhận 432 ca mắc mới không triệu chứng

Xe tải của EU có thể bị cấm đi vào Nga

07:14:10 03/10/2022
Theo sắc lệnh do Tổng thống Vladimir Putin ký, Chính phủ Nga có thể cấm xe tải từ các quốc gia trong danh sách không thân thiện đi vào nước này

Ba Lan hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus

23:46:41 02/10/2022
Ngày 1/10, hãng tin PAP của Ba Lan dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao của nước này cho biết Ba Lan đã hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép
ADVERTISEMENT

Vì sao Sri Lanka khẩn trương nối lại đàm phán thương mại với Trung Quốc

23:33:25 02/10/2022
Sri Lanka đã nối lại các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại tự do với Trung Quốc trong hai tháng qua giữa bối cảnh quốc đảo Nam Á này tìm cách ổn định xã hội dưới sự lãnh đạo của chính quyền mới

Cuba khôi phục cấp điện ở thủ đô La Habana

23:28:54 02/10/2022
Liên minh Điện lực Cuba (UNE) ngày 1/10 cho biết 94,53% trong tổng số hộ gia đình ở thủ đô của Cuba đã có điện trở lại sau sự cố mất điện trên diện rộng do ảnh hưởng của bão Ian

Xe chở những người hành hương bị lật ở Ấn Độ, 27 người thiệt mạng

23:26:02 02/10/2022
Truyền thông Ấn Độ đưa tin 27 người đã thiệt mạng và 22 người khác bị thương trong vụ tai nạn đường bộ nghiêm trọng xảy ra ngày 1/10 tại miền Bắc nước này

Bộ trưởng Quốc phòng Đức bất ngờ thăm Ukraine

22:52:17 02/10/2022
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht ngày 1/10 đã có chuyến thăm bất ngờ tới thành phố cảng Odesa của Ukraine

Thị trấn ở Đức nơi không ai phải lo hóa đơn năng lượng

22:47:29 02/10/2022
Trong lúc khắp châu Âu, người dân đang méo mặt vì chi phí năng lượng tăng vọt, thì cư dân Feldheim lại thảnh thơi với giá điện rẻ nhất ở Đức

Pháp gửi lựu pháo mà Đan Mạch từ chối cho Ukraine

22:32:03 02/10/2022
Tờ Le Monde của Pháp ngày 1/10 đưa tin, Pháp được cho là đang chuẩn bị chuyển giao vũ khí mới cho Ukraine, có thể bao gồm từ 6 đến 12 lựu pháo tự hành Caesar. Theo tờ báo, các loại pháo này ban đầu dành cho Đan Mạch, nhưng Copenhagen ch...

Thế giới tuần qua: Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa; bão lũ hoành hành nhiều nơi

22:29:41 02/10/2022
Trong tuần qua thế giới có nhiều sự kiện đáng chú ý, nổi lên là căng thẳng gia tăng tại bán đảo Triều Tiên và tác động của biến đổi khí hậu gây ra bão, lũ tại nhiều nơi

Gazprom tạm ngừng vận chuyển khí đốt trung chuyển qua Áo

20:37:35 02/10/2022
Tập đoàn năng lượng Eni của Italy cho biết đã nhận được thông báo từ Tập đoàn Gazprom của Nga rằng họ không thể cung cấp khí đốt với khối lượng đã yêu cầu trước đó trong ngày 1/10 vì không thể trung chuyển qua Áo

Nga xác nhận rút quân khỏi thành phố chiến lược Lyman do bị Ukraine bao vây

20:31:49 02/10/2022
Bộ Quốc phòng Nga xác nhận đã phải rút lực lượng khỏi thành phố chiến lược Lyman ở Donbass do mối đe dọa bị bao vây. Lyman nằm trong khu vực mà Moskva đã tuyên bố sáp nhập vào Nga
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bảo Gia Trang Viên - Điểm đến xanh

Du lịch

10:04:05 03/10/2022
Cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 10km, Bảo Gia Trang Viên (268 Huỳnh Thị Nở, khu vực Phú Quới, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng) được biết đến là điểm đến sinh thái được giới trẻ yêu thích

Pep Guardiola thừa nhận Haaland quá đáng sợ, vượt tầm… dạy dỗ

Bóng đá thế giới

10:02:31 03/10/2022
Pep Guardiola choáng váng bởi phong độ của Erling Haaland cho Man City sau khi cùng Phil Foden lập hat-trick nhấn chìm MU 6-3, vòng 9 Premier League

VĐV điền kinh đẹp số 1 thế giới khoe clip "đỏ mặt", đả nữ MMA cởi áo ở họp báo

Sao thể thao

09:58:57 03/10/2022
Alica Schmidt, 23 tuổi, cao 1m75, có gương mặt tuyệt đẹp và thân hình chuẩn mực, quyến rũ hơn nhiều người mẫu. Schmidt có thể không phải chân chạy xuất sắc nhất nhưng cô là nữ VĐV điền kinh có nhiều fan theo dõi nhất, Instagram của chân...

Acer “hé lộ” card đồ họa tuỳ chỉnh Arc A770

Đồ 2-tek

09:58:44 03/10/2022
Acer vừa hé lộ chiếc card đồ họa Intel Arc A770 Predator BiFrost mới của mình, với thiết kế khá quạt kép độc đáo. Hiện tại, trong các hãng công nghệ thì Acer đã tạo ra một trong những card đồ họa Intel Arc tùy chỉnh đẹp nhất cho đến nay...

Triệu Lộ Tư bất ngờ khiến khán giả “quay xe” ủng hộ vì cùng Trần Triết Viễn làm 1 điều ở hậu trường 

Sao châu á

09:56:26 03/10/2022
Với sự góp mặt của Triệu Lộ Tư và Trần Triết Viễn, Vụng Trộm Không Thể Giấu hiện đang là một trong những dự án thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Tuy được đầu tư nhưng bộ phim vẫn không thể tránh khỏi việc bị cộng đồng mạng...

NCSC tung công cụ giúp làm sạch mã độc trên không gian mạng

Thế giới số

09:54:51 03/10/2022
Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), nhiều địa chỉ IP của Việt Nam đang bị đưa vào mạng botnet để phát tán mã độc. Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng . Đ...

Nghĩ từ chuyến hồi hương của tiền đạo Quang Hải

Bóng đá việt nam

09:54:06 03/10/2022
Với người hâm mộ bóng đá Việt Nam thì tiền đạo Nguyễn Quang Hải không phải cái tên xa lạ bởi anh cùng với Công Phượng là một trong hai tiền đạo xuất sắc nhất của làng bóng nước nhà trong khoảng dăm bảy năm trở lại đây

Death Stranding 2 sẽ là tựa game dành riêng cho PlayStation?

Game offline

09:51:07 03/10/2022
Những rò rỉ mới nhất cho thấy rằng tựa game tiếp theo của Kojima Productions có thể không phải là một IP hoàn toàn mới và có thể sẽ không có mặt trên tất cả nền tảng

Khuyến nghị thư viện trường áp dụng danh mục sách

Học hành

09:50:24 03/10/2022
Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, khuyến nghị các thư viện trường tiểu học áp dụng danh mục xuất bản phẩm tham khảo để hỗ trợ công tác dạy và học

Trường Giang - Nhã Phương âm thầm đến tâm bão giúp người dân, khéo léo đáp trả khi bị chỉ trích 

Sao việt

09:50:15 03/10/2022
Theo đó, cặp vợ chồng nghệ sĩ đã âm thầm về quê nhà Quảng Nam để giúp đỡ cho bà con. Không rình rang thông báo, công chúng chỉ biết đến hành động này của Trường Giang - Nhã Phương khi mạng xã hội lan truyền đoạn clip 2 vợ chồng có mặt t...

Sau khi bố mất, mẹ mở cửa ngủ hàng đêm, điều nhìn thấy làm tôi rơi lệ

Tâm sự

09:48:57 03/10/2022
Tôi đã cầu nguyện, mong cho bố đủ sức để vượt qua chuyện này. Nhưng khi bước chân vào bệnh viện, tôi nhận ra rằng mình đã đến quá muộn

Harry Styles - từ "hotboy" đến hậu duệ của David Bowie

Nhạc quốc tế

09:47:18 03/10/2022
Nếu nhìn lại những MV What Makes You Beautiful làm mưa làm gió của nhóm nhạc One Direction vào quãng 10 năm trước, có lẽ bạn sẽ không nhận ra Harry Style