Xót xa cảnh khó khăn của những “cô đào” hát lô tô sống trên ghe miền Tây

Tâp 4 loạt phim Phóng sự thực tế Ký ức lô tô của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời vừa lên sóng, giới thiệu đến khán giả đoàn lô tô hoạt động trên ghe hiếm hoi còn sót lại, tên đoàn cũng là tên ông chủ tràn đầy nhiệt huyết với nghề lô tô: Hoàng Huy.

Xót xa cảnh khó khăn của những cô đào hát lô tô sống trên ghe miền Tây - Hình 1

Tập này, khán giả sẽ được làm quen với câu chuyện bén duyên theo nghiệp lô tô của gia đình của ca sĩ Hoàng Huy. Mở đầu là hình ảnh về cha mẹ và cậu em trai đang sống, sinh hoạt, di chuyển cùng nhau trên một chiếc ghe nhỏ. Sở dĩ chọn cách sống chung trên ghe là vì đoàn Hoàng Huy chọn điểm đến biểu diễn thường là ở các xã, huyện vùng sâu vùng xa, nơi mà đường bê tông quá nhỏ hẹp, xe tải tải không thể đến, đoàn chỉ có thể di chuyển bằng ghe dọc các con kênh rạch.

Xót xa cảnh khó khăn của những cô đào hát lô tô sống trên ghe miền Tây - Hình 2

Chủ đoàn lô tô Hoàng Huy

Hoàng Huy là con thứ 2 của gia đình có đến 5 anh em. Thời trẻ trai, anh từng bôn ba đi lao động phổ thông tại Sài Gòn, Bình Dương… với sự hoạt bát, nhanh nhẹn, việc gì anh cũng làm được, thu nhập ổn định. Nhưng khi cha mẹ ở quê mở đoàn hát lô tô vì “thương mấy bà bóng”, Hoàng Huy nói anh cũng bị “tổ nghiệp xui khiến”, quyết tâm bỏ hết công việc riêng để về chung tay. Bắt đầu hành trình “ăn gạo chợ, uống nước sông”, gắn bó với các đào hát 14 năm qua. Cũng vì lẽ đó, đa số các đào hát cộng tác với đoàn giờ đây cũng đều đã luống tuổi.

Nỗi lo của đoàn hát hoạt động rong rủi dọc các dòng sông, theo anh Hoàng Huy đó là nỗi lo về bến bãi. Khi tìm được bến bãi cho đoàn thì lại là nỗi lo bến mới sẽ bị vắng khách. Và khi có khách đến chơi thì lạ lo lắng không biết khách tiền để chơi lô tô chung vui hay không? Tâm sự về quá trình gây dựng đoàn từ số vốn ít ỏi, anh đã có lúc mình từng nổi điên, quăng đạo cụ xuống sông vì muốn nghỉ, dẹp đoàn hát cho khỏe… vì cái nghề này quá cực. Nhất là những đêm mưa gió mà đoàn còn gặp những sự cố xui rủi không như ý!

Xót xa cảnh khó khăn của những cô đào hát lô tô sống trên ghe miền Tây - Hình 3

Nhưng niềm đam mê ca hát của bản thân, sự phấn khởi của các đào hát lô tô luống tuổi được cháy hết mình trên sân khấu mỗi đêm, lại là những động lực để Hoàng Huy cùng với cha mẹ vượt qua sóng gió. Khó khăn mấy cũng dần qua đi, đoàn lô tô Hoàng Huy dần tạo tiếng vang nhất định ở miệt sông nước. Đoàn trở thành món ăn tinh thần của bà con nông dân ở các vùng nông thôn hẻo lánh, nơi đường xá chưa hoàn thiện, chỉ có thể di chuyển bằng xuồng ghe.

Thời điểm Lộ Lộ, chủ đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời cùng nghệ sĩ lô tô La Kim Quyền cùng ekip quay phim tìm đến thực hiện phóng sự, đoàn Hoàng Huy đang trụ hát tại Thị trấn Mười Một, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Hằng đêm bến bãi này thu hút được một lượng khán giả nhất định. Thêm có sự xuất hiện hai cái tên Lộ Lộ và La Kim Quyền trong lời rao mời khán dọc theo các con kênh rạch suốt buổi, đêm đến không khí buổi diễn càng trở nên đông vui, nhộn nhịp.

Xót xa cảnh khó khăn của những cô đào hát lô tô sống trên ghe miền Tây - Hình 4

Lô Tô và La Kim Quyền phục vụ bà con miền Tây

Xót xa cảnh khó khăn của những cô đào hát lô tô sống trên ghe miền Tây - Hình 5

Trong tập này, khán giả sẽ khó quên câu chuyện và hình ảnh về cô đào hát Mai Đình đã ngoài 50, bị bệnh mây kéo che gần kín mắt vẫn hằng đêm đứng trên sân khấu. Có bệnh nhưng không có tiền đi mổ, cũng không dám vay nợ vì sợ không thành công, đành hóa trang cho đậm hòng che đi khuyết điểm rồi vẫn bước lên sân khấu mỗi đêm, tự tin cất giọng hát, khoe vũ đạo trong tiếng nhạc xập xình. Tương lai như thế nào cô cũng không dám nghĩ!

Xót xa cảnh khó khăn của những cô đào hát lô tô sống trên ghe miền Tây - Hình 6

Cảnh sinh hoạt đúng chất “trôi sông lạc chợ” của những cô đào Lô Tô

Xót xa cảnh khó khăn của những cô đào hát lô tô sống trên ghe miền Tây - Hình 7

Khán giả cũng không quên hình ảnh các nghệ sĩ phải mặc nguyên áo quần khi tắm gội lộ thiên ngay trên ghe. Khi trời chiều chập choạng, dưới gầm sân khấu thấp chủn, tối tăm, các cô đào lô tô tranh thủ hóa trong trong ánh đèn leo lét… Nhưng ngay khi tiếng nhạc mở màn cất lên, chính những lời ca tiếng hát của họ đã lập tức đã xua tan vẻ hiu hắt buồn, quên đi những tạm bợ, thiếu thốn của cuộc sống mưu sinh. Sân khấu chỉ còn ánh đèn và tiếng cười nói rộn ràng với những lời chào mời khán giả cực kỳ dễ thương.

Xót xa cảnh khó khăn của những cô đào hát lô tô sống trên ghe miền Tây - Hình 8

“Không đi hội chợ thì nhớ thì thương, có đi hội chợ thì vấn vương cây cầu”, “Con cá sống nhờ nước, chúng em tha phương đi cầu thực lấy sân khấu Hoàng Huy làm nhà”… Những lời rao của các đào hát, gọi mời tình thương từ khán giả, hằng mong họ ủng hộ các đào hát khác một vài tấm lá vé lô tô được đưa đến tận tay, nghe vừa chân chất, thật thà mà cũng vừa đắn đót, rưng rưng cảm xúc.

Xót xa cảnh khó khăn của những cô đào hát lô tô sống trên ghe miền Tây - Hình 9

Lộ Lộ trực tiếp bán vé

Trong đêm diễn, sân khấu cũng gặp phải những sự cố đậm chất cây nhà lá vườn, đó là khi ca sĩ biểu diễn trên nền nhạc karaoke thì bị quảng cáo chen vào làm gián đoạn ca khúc. Hay sự cố MIC mất tiếng. Nhưng khán giả cũng chẳng mấy nề hà, thay vào đó là hình ảnh những gương mặt khán giả đủ mọi lứa tuổi háo hức, chào đón, vỗ tay sôi nổi. Nhất là khi bà bầu Lộ Lộ xuất hiện và hát ca khúc Cá sale, và khi họ được gặp gỡ “bà hoàng lô tô” La Kim Quyền thì niềm phấn khích càng hiện rõ trên nét mặt bà con.

Có thể nói đây là tập phóng sự rất đặc biệt. Người xem thực sự sẽ vỡ òa xúc động nếu xem đến cuối tập phát sóng, khi bà bầu lô tô Lộ Lộ và nghệ sĩ La Kim Quyền ngồi “chén chú chén anh” lúc nửa đêm về sáng với các thành viên đoàn lô tô Hoàng Huy, trên một chiếc ghe giữa lòng sông tịch mịch. Trong cả nụ cười và nước mắt đan xen, câu chuyện bất ngờ được dẫn dắt khiến cả hai đã phải ôm chầm lấy nhau, khóc nức nở bên khi nghĩ về thân phận nổi trôi của những kiếp cầm ca, nổi trôi theo dòng nước chảy!

Xót xa cảnh khó khăn của những cô đào hát lô tô sống trên ghe miền Tây - Hình 10

“Cũng là đi hát lô tô, nhưng không phải ai cũng may mắn được như Quyền với Lộ Lộ. Khi đến quay tập này với đoàn, Quyền thực sự được sống lại những ngày tháng cơ cực theo các đoàn lô tô tỉnh”, nghệ sĩ La Kim Quyền nói và rồi cùng Lộ Lộ bật khóc nức nở.

Ký ức lô tô là loạt phim ghi lại hành trình đi thực tế tại các đoàn lô tô đang hoạt động khắp mọi miền của “bà bầu” Lộ Lộ – ca sĩ Lâm Quốc Khải – cùng ekip làm phim đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời . Những thước phim được ghi lại có tính chất hiện thực, phản ánh đời sống lô tô của các đoàn hát đang hoạt động mỗi đêm. Loạt phim đã được lên sóng 4 tập tại kênh Youtube Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời .

Xót xa cảnh khó khăn của những cô đào hát lô tô sống trên ghe miền Tây - Hình 11

Ở mỗi tập phim là mỗi câu chuyện của một đoàn lô tô khác nhau, họ đều đang sống lay lắt, chật vật, bữa được bữa mất với cái nghề đang dần mai một. Đó có thể là câu chuyện về mối lo cơm áo, gạo tiền của các ông bầu, bà bầu của các đoàn lô tô. Đó có thể là câu chuyện về tình yêu với nghề hát, yêu ánh đèn sân khấu của các cô “đào” đã dành hết tuổi thanh xuân cho nghề lô tô. Đa số họ đều luống tuổi, từng trải qua bao thăng trầm của nghề, ở tuổi xế chiều họ vẫn không thể làm gì khác ngoài cái nghề đã trở thành cái “nghiệp” cầm ca không thể rời xa.

Xót xa cảnh khó khăn của những cô đào hát lô tô sống trên ghe miền Tây - Hình 12

Qua mỗi tập cũng giúp khán giả cảm nhận, thấu hiểu những khó khăn của các đoàn lô tô lưu động mỗi khi dời bến đến hoạt động ở mỗi vùng miền là lại đối mặt với những đặc điểm địa lý, thời tiết khắc nghiệt khác nhau. Qua các tập phim, cũng phần nào phản ánh được nét văn hóa thưởng thức lô tô của người dân, cho thấy được cái nhìn của người bản địa với các đào hát nói riêng, cộng đồng người chuyển giới nói chung.

Lộ Lộ hủy làm sinh nhật, dùng tiền trợ giúp người khác “vượt ải” rã đoàn lô tô trong gang tấc

Tối ngày 02/01, Nghệ sĩ hát lô tô - Lộ Lộ đã tổ chức họp báo giới thiệu dự án "Ký ức lô tô". Đây là loạt phim ghi lại những hình ảnh chân thực, giúp khán giả có góc nhìn chân thực hơn về cuộc sống, công việc những mảnh đời "trôi sông lạc chợ".

Lộ Lộ hủy làm sinh nhật, dùng tiền trợ giúp người khác vượt ải rã đoàn lô tô trong gang tấc - Hình 1

Khi lô tô đã sống lại giữa mảnh đất Sài Gòn hoa lệ với nhiều đoàn hoạt động sôi nổi, điển hình như đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời, thì dưới các miền quê từ Nam ra Bắc, lô tô vẫn còn đó những khó khăn, người nghệ sĩ hát lô tô phải sống chật vật, lay lắt dưới ánh đèn đêm mờ đêm tỏ.

Ký ức lô tô là loạt phim ghi lại hành trình đi thực tế tại các đoàn lô tô đang hoạt động khắp mọi miền của "bà bầu" Lộ Lộ - ca sĩ Lâm Quốc Khải - cùng ekip làm phim đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời. Những thước phim được ghi lại có tính chất hiện thực, phản ánh đời sống lô tô của các đoàn hát đang hoạt động mỗi đêm. Loạt phim sẽ được lên sóng tại kênh Youtube Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời, bắt đầu tập 1 vào 20g ngày 2/1/2021.

Lộ Lộ hủy làm sinh nhật, dùng tiền trợ giúp người khác vượt ải rã đoàn lô tô trong gang tấc - Hình 2

Chủ đoàn lô tô Ái Diễm

Ở mỗi tập phim là mỗi câu chuyện của một đoàn lô tô khác nhau, họ đều đang sống lay lắt, chật vật, bữa được bữa mất với cái nghề đang dần mai một. Đó có thể là câu chuyện về mối lo cơm áo, gạo tiền của các ông bầu, bà bầu của các đoàn lô tô. Đó có thể là câu chuyện về tình yêu với nghề hát, yêu ánh đèn sân khấu của các cô "đào" đã dành hết tuổi thanh xuân cho nghề lô tô. Đa số họ đều luống tuổi, từng trải qua bao thăng trầm của nghề, ở tuổi xế chiều họ vẫn không thể làm gì khác ngoài cái nghề đã trở thành cái "nghiệp" cầm ca không thể rời xa.

Lộ Lộ hủy làm sinh nhật, dùng tiền trợ giúp người khác vượt ải rã đoàn lô tô trong gang tấc - Hình 3

Qua mỗi tập cũng giúp khán giả cảm nhận, thấu hiểu những khó khăn của các đoàn lô tô lưu động mỗi khi dời bến đến hoạt động ở mỗi vùng miền là lại đối mặt với những đặc điểm địa lý, thời tiết khắc nghiệt khác nhau. Qua các tập phim, cũng phần nào phản ánh được nét văn hóa thưởng thức lô tô của người dân, cho thấy được cái nhìn của người bản địa với các đào hát nói riêng, cộng đồng người chuyển giới nói chung.

Lộ Lộ hủy làm sinh nhật, dùng tiền trợ giúp người khác vượt ải rã đoàn lô tô trong gang tấc - Hình 4

Năm 2020, với đoàn lô lô Sài Gòn Tân Thời là qua một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nói chung. Nhưng tinh thần vượt khó, sáng tạo với nhiều hình thức hoạt động khác nhau như hoạt động biểu diễn bằng hình thức online, đã giúp đoàn ít nhiều vượt qua sóng gió.

Lộ Lộ cho biết: "đoàn Sài Gòn Tân Thời hoạt động ở Sài Gòn dù sao cũng dễ xoay trở vì đoàn cũng thường xuyên nhận các show diễn sự kiện, event, nhất là những dịp lễ tết nên cũng còn có đồng ra, đồng vô để trang trải, duy trì. Với các đoàn tỉnh, theo tôi ghi nhận, năm vừa qua là một năm vô cùng khó khăn. Có nhiều đoàn phải án binh bất động cả vài tháng tới nửa năm. Hiểu được khó khăn đó của các đào hát, tôi cũng muốn làm gì đó, góp một tiếng nói để khơi gợi lại tình yêu lô tô nơi khán giả nói chung, biết đâu giúp ích cho các chị em."

Lộ Lộ hủy làm sinh nhật, dùng tiền trợ giúp người khác vượt ải rã đoàn lô tô trong gang tấc - Hình 5

Nghĩ là làm, trong hơn 2 tháng qua, vào các ngày đầu tuần, nếu trống lịch biểu diễn thì Lộ Lộ cùng một số thành viên chủ chốt của đoàn như La Kim Quyền, Nhã Vy, Cẩm Nhung... cùng ekip quay phim sẽ tìm đến các đoàn hát lô tô ở các tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ... để tham gia biểu diễn, ghi hình. Hiện tại đoàn đã ghi hình xong 6 tập phim, thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này, điểm đến sẽ là các tỉnh miền Trung, và cả ra miền Bắc nếu có đủ điều kiện.

Lộ Lộ hủy làm sinh nhật, dùng tiền trợ giúp người khác vượt ải rã đoàn lô tô trong gang tấc - Hình 6

Tập 1 Ký ức lô tô của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời khiến khán giả rưng rưng nước mắt

Tập 1 là những thước phim về đoàn lô tô Ái Diễm, hoạt động tại Long Xuyên, An Giang. Tham gia biểu diễn, ghi hình có ba thành viên đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời là Lộ Lộ, La Kim Quyền và Cẩm Nhung. Đoàn Ái Diễm hiện tại không có "đào" chánh, chỉ có bà chủ đoàn Ái Diễm cộng tác cùng các đào hát, kép hát địa phương, đêm họ chỉ đến hát xong suất là "chạy sô" qua đoàn khác.

Chị Ái Diễm trước kia vừa làm ca sĩ tự do, vừa làm osin, ai kêu gì làm đó. Chị chính thức mở đoàn lô tô từ năm 2000, đã trải qua 3 "xác" đoàn, tức 3 lần mua đi bán lại đoàn hát nhưng rốt cuộc vẫn theo nghề. Hiện tại, chị xem đoàn hát lô tô thứ 4 mà mình đang gầy dựng là nhà. Ở đoàn hát chị cũng có ông xã, đã gắn bó với nhau hơn 20 năm. Khi các đoàn hát khác gặp khó khăn vì mưa gió, họ cho đóng đoàn về nghỉ thì chị Ái Diễm và chồng vẫn cố gắng duy trì, dù các đêm mưa chỉ thưa thớt vài ba khán giả.

Lộ Lộ hủy làm sinh nhật, dùng tiền trợ giúp người khác vượt ải rã đoàn lô tô trong gang tấc - Hình 7

Lộ Lộ hủy làm sinh nhật, dùng tiền trợ giúp người khác vượt ải rã đoàn lô tô trong gang tấc - Hình 8

Đêm ghi hình tập 1 Ký ức lô tô của đoàn Ái Diễm và các thành viên đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời, trời bỗng ập xuống cơn mưa nặng hạt. Tiếng mưa át tiếng rao giới thiệu đêm diễn, nước mưa làm đường đi thêm sình lầy, chùn chân khán giả. Hình ảnh các gian hàng hội chợ bày ra để thu hút khán giả đến vui chơi giang mình hứng những hạt mưa lạnh lẽo, hình ảnh bà chủ đoàn ngồi co ro dưới tấm bạt tạm bợ chờ dứt mưa để lên đèn làm người xem không khỏi chạnh lòng, rơi lệ.

Lộ Lộ hủy làm sinh nhật, dùng tiền trợ giúp người khác vượt ải rã đoàn lô tô trong gang tấc - Hình 9

Trong tập phim được công chiếu ngày ra mắt báo chí, khán giả, bà chủ đoàn kiêm đào chánh Ái Diễm có những phút trải lòng khiến khán giả dõi theo không khỏi ngậm ngùi: "Có mấy đứa bạn, gặp khó tụi nó bỏ nghề luôn. Tui mới nói, tụi bay hay, bỏ nghề được như vậy cũng hay. Sao chị bỏ nghề không được. Mùa dịch vừa rồi, có lúc phải tạm ngưng tại chỗ nhưng vẫn nuôi cơm đầy đủ cho anh chị em hậu cần trong đoàn. Cho đến khi hết dịch lại vươn ra làm lại".

Lộ Lộ hủy làm sinh nhật, dùng tiền trợ giúp người khác vượt ải rã đoàn lô tô trong gang tấc - Hình 10

Lộ Lộ hủy làm sinh nhật, dùng tiền trợ giúp người khác vượt ải rã đoàn lô tô trong gang tấc - Hình 11

Xen trong lời hát ca khúc Bướm đêm, được Lộ Lộ đặt hàng sáng tác dành riêng cho dự án Ký ức lô tô nghe buồn man mác, là lời chị Ái Diễm khẳng khái kết lại tập 1 đầy xúc cảm, và cũng đầy hi vọng vì ở chị vẫn cháy bỏng một tình yêu với nghề hát: "Sau này, chị có làm cái nghề này, lỡ chị có tắt thở trên sân khấu. Chị chết ở đoàn, rã cái đoàn nhưng còn lại sẽ là những ký ức cho con cháu mình biết".

Đến dự buổi ra mắt tập 1 Ký ức lô tô, ngoài nhân vật chính Ái Diễm còn có 3 chủ đoàn, cũng là tên của 3 lô tô nổi tiếng khác: Hoàng Huy, Phương Ly, Mai Tuyết Ly. Mỗi chủ đoàn mang đến một câu chuyện, một hoàn cảnh khác nhau, tựu trung lại, các chủ đoàn đều mang đến một câu chuyện nhiệt huyết, yêu nghề, vượt khó.

Lộ Lộ hủy làm sinh nhật, dùng tiền trợ giúp người khác vượt ải rã đoàn lô tô trong gang tấc - Hình 12

Lộ Lộ hủy làm sinh nhật, dùng tiền trợ giúp người khác vượt ải rã đoàn lô tô trong gang tấc - Hình 13

Mai Tuyết Ly chia sẻ về đoàn lô tô của mình.

Đặc biệt, Mai Tuyết Ly là một chủ đoàn có 12 năm kinh nghiệm, hoạt động ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, hiện đang xoay trở với đoàn hát có tới gần 40 đào hát. Mùa dịch vừa rồi, gánh hát ngưng hoạt động, gánh nặng từ đoàn hát quá lớn khiến Mai Tuyết Ly lâm thế đường cùng. "Đúng thời điểm tôi muốn bỏ, Lộ Lộ đã là người giúp đỡ tôi. Thay vì chi 20 triệu làm tiệc sinh nhật mới đây, Lộ Lộ đã dùng số tiền đó giúp đỡ tôi, nhờ đó đoàn hát vượt qua cơn ngặt nghèo".

Tập 1 Ký ức lô tô - Đoàn lô tô Ái Diễm đã chính thức lên sóng vào lúc 20g, ngày 2/1/2021, cách 2 tuần sẽ lên sóng tập tiếp theo trên kênh Youtube Sài Gòn Tân Thời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Hương vị tình thân' preview tập 33: Nam chê Long như ông chồng già, còn mạnh miệng dọa hôn ngay giữa chợ01:45'Hương vị tình thân' preview tập 41: Long táo bạo xán vào Nam trong thang máy khiến cô nàng hết hồn01:29'Cây táo nở hoa' preview tập 28: 'Tức nước vỡ bờ', Châu và Ngọc cùng tát Báu 'nổ đom đóm mắt'01:37'Mùa hoa tìm lại' preview tập 11: Đồng nóng mặt khi Lệ bước lên xế hộp với Việt01:37'Hương vị tình thân' preview tập 42: Bà Xuân bị bà Sa mắng 'vuốt mặt không kịp' vì cho rằng Thy không xứng đáng với Huy01:41Hương vị tình thân - Tập 35: Long theo dõi Nam đi hẹn hò với trai01:46Thương con cá rô đồng - Tập 13: Thương bị bà chủ vu oan giật chồng03:06'Hương vị tình thân' preview tập 40: Tình cảm vừa chớm, Thy đã muốn kết thúc với Huy, Nam tặng khăn hàng hiệu hơn 10 triệu đồng cho bà Dần01:31'Hương vị tình thân' preview tập 39: Nam được Khánh gọi về làm bà chủ khiến Long tức lộn ruột01:42'Cây táo nở hoa' tập 29: Đám cưới Châu - Phong tràn ngập drama khiến khán giả 'hít không kịp'01:37Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình?01:52'Hương vị tình thân' tập 33: Long - Nam 'kẻ tung người hứng', chốt kèo hẹn hò 'quá nhanh quá nguy hiểm'01:45'Hương vị tình thân' preview tập 34: Long nói thẳng Thy không xứng với mình01:52Cây táo nở hoa: Ngọc phát hiện bị ung thư gan, xót xa cảnh gọi điện cho Hạnh nhưng vợ chỉ nói lời cay đắng04:28Hương vị tình thân - Tập 39: Huy - Thy "viết ngôn tình", xem chừng nhiều người cấm cản02:51'Cây táo nở hoa' tập 32: Hạnh viết ra lý do ly hôn dài 3 trang giấy, Ngọc đau đớn đồng ý01:37'Hương vị tình thân' preview tập 35: Người mẫu Nam Anh chính thức xuất hiện, tự nhận là vợ sắp cưới của sếp Long khiến ai nấy đều 'mắt tròn mắt dẹt'01:46'Mùa hoa tìm lại' preview tập 7: Lệ bắt gặp chồng Tuyết cặp kè với cô gái khác nhưng bị cô bạn thân 'phản đòn' đang đặt điều01:47'Cây táo nở hoa' tập 30: Thu có thai, tác giả có phải là Ngà?01:37'Mùa hoa tìm lại' preview tập 6: Lệ nhận lời tỏ tình của Việt, Tuyết phát hiện ra bí mật của chồng01:51

Tiêu điểm

'Hương vị tình thân' preview tập 42: Bà Xuân bị bà Sa mắng 'vuốt mặt không kịp' vì cho rằng Thy không xứng đáng với Huy
23:50:16 15/06/2021
'Hương vị tình thân' preview tập 41: Long táo bạo xán vào Nam trong thang máy khiến cô nàng hết hồn
07:59:03 15/06/2021
'Cây táo nở hoa' tập 32: Hạnh viết ra lý do ly hôn dài 3 trang giấy, Ngọc đau đớn đồng ý
23:29:32 15/06/2021
'Mùa hoa tìm lại' preview tập 11: Đồng nóng mặt khi Lệ bước lên xế hộp với Việt
23:32:31 15/06/2021
Hương vị tình thân - Tập 40: Nam bị Long sàm sỡ trong thang máy
08:59:16 15/06/2021
Anh Ngọc (Thái Hòa) đau đớn thú nhận mình sắp chết, đồng ý ly hôn chị Hạnh ở Cây Táo Nở Hoa
22:02:15 15/06/2021
Mùa hoa tìm lại - Tập 11: Bị vợ khinh như mẻ, Hoàn quyết không nín nhịn nữa?
11:13:01 16/06/2021
Cây táo nở hoa ngập trong nước mắt: Ngọc buộc phải chọn em bỏ vợ, Hạnh ra đi nức nở
08:05:06 15/06/2021
Hương vị tình thân - Tập 42: Bà Sa cáo già, mắng bà Xuân xơi xơi
13:01:14 16/06/2021
'Hương vị tình thân' tập 41: Gật gù nghe bà Bích 'lươn lẹo' lấy lòng bà Dần
23:46:47 15/06/2021

Thông tin đang nóng

ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
14:40:33 16/06/2021
Bố 1 diễn viên nhí “bóc trần” con người thật của Phi Nhung khi làm việc, chi tiết liên quan Hồ Văn Cường và tiền cát xê gây chú ý
12:57:39 16/06/2021
TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19
17:15:51 16/06/2021
Nhà văn Gào bị 'bóc phốt' order đồ Trung Quốc về bán với giá 'cắt cổ', còn tự nhận hàng may
16:25:42 16/06/2021
Sau phút “đê mê” với bạn trai cũ, nửa đêm về nhà tôi quỳ sụp nhìn cảnh tượng dưới chăn
14:23:35 16/06/2021
Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"
14:34:43 16/06/2021
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?
16:59:03 16/06/2021
Quỳnh Thư lên tiếng khi bị đồn hẹn hò Tiến Linh, nam cầu thủ cũng có động thái đặc biệt gây chú ý!
13:01:17 16/06/2021
CĐV Việt Nam tràn vào page FIFA World Cup quyết lấy lại penalty cho Công Phượng
14:42:17 16/06/2021
Đả kích Phi Nhung, Phương Lê bị Thu Hoài 'cười vào mặt'?
15:30:57 16/06/2021

Tin mới nhất

NSND Kim Xuân vào vai bà nội bỏ tiền mua cháu ruột từ người mẹ vô tâm

19:05:17 16/06/2021
Trung tuần tháng 6, bộ phim về đề tài tình cảm gia đình Công chúa nhỏ của ngoại sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Phim có sự tham gia diễn xuất của: NSND Kim Xuân, Mỹ Dung, diễn viên Trâm Anh và diễn viên nhí Mai Vy.

Chàng trai vướng “lưới tình” của 3 chị em “Về nhà đi con”

19:00:47 16/06/2021
Tham gia 2 bộ phim truyền hình đang được chiếu cùng lúc nhưng khán giả không hề cảm thấy nhàm chán khi xem Anh Vũ đóng.

Cây táo nở hoa tập 33: Cả nhà đòi hiến gan cho Ngọc, giữa cơn bối rối Dư lại còn làm bố trẻ con

18:52:41 16/06/2021
Trong Cây táo nở hoa tập 33, Ngọc đã nói chuyện mình bị ung thư gan với các em.

'Hãy nói lời yêu' preview tập 19: Kết tội bà Hoài là nguồn cơn khiến gia đình tan nát, My bị mẹ tát 'lệch mặt'

18:04:29 16/06/2021
Không chịu đựng được sự quá quắt của bà Hoài, ông Tín có ý định đưa 2 con My và Minh ra khỏi nhà.

Hậu trường phim ‘Bí mật 69’ của Huy Khánh

15:50:47 16/06/2021
Trong webdrama đầu tay Bí mật 69, Huy Khánh bỏ ra nhiều công sức, nhiệt huyết và tiền của đầu tư. Nhờ đó, bộ phim gây ấn tượng ngay từ tập đầu tiên.

Tổng hợp những pha shark Long khiến Nam "rớt tim" trong Hương vị tình thân

14:56:59 16/06/2021
Những khoảnh khắc trong clip tổng hợp trên đây sẽ khiến fan vô cùng thích thú với những pha cưa crush khi thì bất ngờ, lúc lại ngọt ngào của shark Long.

Mùa hoa tìm lại - Tập 10: Tiết lộ Việt yêu Lệ với bố mẹ Việt, Tuyết phải chăng đang ủ mưu?

14:53:18 16/06/2021
Biết thừa bố mẹ Việt không ưa gì Lệ nhưng Tuyết vẫn vô tư tiết lộ chuyện Việt và Lệ đang yêu nhau.

Mùa hoa tìm lại - Tập 11: Bố khuyên từ bỏ Lệ với lý lẽ thuyết phục, Việt sẽ xuôi theo?

12:50:49 16/06/2021
Với những lý lẽ phân tích đầy thuyết phục, liệu Việt có một lần nữa nghe theo lời bố mẹ mà từ bỏ tình yêu với Lệ?

Hương vị tình thân - Tập 42: Thy buông tay, từ bỏ tình cảm với Huy?

11:57:58 16/06/2021
Thy đã nói với bà Sa về quyết định chấm dứt mọi chuyện, không theo lời mẹ cố vào làm dâu nhà Long.

'Mùa hoa tìm lại' tập 10: Việt im lặng 10 năm dù biết mẹ mình hại Lệ, liệu có phải là yêu?

08:51:12 16/06/2021
Thì ra, Việt đã biết tất cả mọi chuyện từ 10 năm trước nhưng vẫn chọn cách im lặng, để Lệ mang tiếng oan phải rời làng.

Lật Mặt: 48H của Lý Hải chính thức khởi chiếu tại Mỹ, hứa hẹn bùng nổ phòng vé

22:57:05 15/06/2021
Lật Mặt: 48H sẽ được phát hành tại 22 điểm rạp ở các bang lớn của Mỹ.

Hương vị tình thân - Tập 41: Bà Xuân sững sờ khi biết con trai yêu Thy

17:26:41 15/06/2021
Trong lúc Huy và Long đang tranh cãi với nhau, vô tình bà Xuân đi ngang qua và biết được chuyện Huy đang hẹn hò Thy.

Hương vị tình thân: Em gái Nam lại về làm cho mẹ Thy, bà Sa có âm mưu gì đây?

17:23:35 15/06/2021
Hương vị tình thân hé lộ hàng loạt tình tiết mới gây tò mò.

Phim Hương vị tình thân tập 41: Long đòi hôn Nam trong thang máy

17:16:10 15/06/2021
Phim Hương vị tình thân tập 41: Long ra tối hậu thư với Huy; Nam bị Long lôi vào thang máy đòi hôn…

Tập 41 "Hương vị tình thân": Long gay gắt phản đối chuyện của Huy và Thy

17:14:27 15/06/2021
Trong tập 41 Hương vị tình thân, không chỉ riêng Long mà cả gia đình gay gắt phản đối chuyện của Huy và Khánh Thy.   

'Mùa hoa tìm lại' preview tập 10: Tuyết làm 'chim lợn' tiết lộ người con gái Việt yêu với phụ huynh, Lệ gặp nguy hiểm khi dao kề cổ

16:45:08 15/06/2021
Tuyết với Lệ đúng kiểu bạn thân nhưng... thân ai nấy lo!

Chiều lòng fans, Lý Hải đưa 'Lật mặt: 48h' tới Mỹ

15:08:44 15/06/2021
Khi vừa mới đặt chân ra thị trường nước ngoài, Lật mặt: 48h đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ fans..

Hương vị tình thân - Tập 40: Vùng vằng đến chia tay, nào ngờ Thy ngã vào lòng Huy

09:03:35 15/06/2021
Dù bị nhiều người ngăn cấm nhưng cuối cùng Huy và Thy vẫn trở thành một đôi.

Mùa hoa tìm lại - Tập 9: Chuyện Lệ bị hại 10 năm trước, bố Tuyết là người chủ mưu

08:55:11 15/06/2021
Hoá ra, người đứng đằng sau chuyện hại Lệ 10 năm trước chính là bố Tuyết.

Đằng sau những cảnh quay bi kịch trong phim "Thương con cá rô đồng"

08:54:42 15/06/2021
Bộ phim Thương con cá rô đồng đang ngày càng thu hút, lôi cuốn khán giả vào hàng loạt bi kịch của chị em Thương.

Có thể bạn quan tâm

Bộ phim kinh dị ghi hình 18 ngày, thu 100 triệu USD

Phim âu mỹ

18:58:54 16/06/2021
Saw (2004) là phần phim mở màn thương hiệu kinh dị ăn khách cùng tên. Tác phẩm do James Wan đạo diễn, với tổng chi phí sản xuất khoảng 1,2 triệu USD.

Nam thanh niên tử vong nghi do tai nạn 2 ngày mới được phát hiện

Đời sống

18:58:54 16/06/2021
Đi phát quang bờ rào, người dân bất ngờ phát hiện chiếc xe máy nằm ven đường quốc lộ. Khi người dân tới kiểm tra thì phát hiện một nam thanh niên nghi đã tử vong 2 ngày.

Kim Soo-hyun và Song Joong-ki được trả thù lao khổng lồ

Hậu trường phim

18:55:35 16/06/2021
Cách đây 2 thập kỷ, lương của các ngôi sao đình đám Hàn Quốc trong khoảng 20-30 triệu won mỗi tập phim. Theo thời gian, con số đó giờ đây đã khủng khiếp hơn rất nhiều.

Dàn WAGs sống kín tiếng của các cầu thủ Pháp

Bên lề sân cỏ

18:54:14 16/06/2021
Nhiều người trong dàn WAGs của các cầu thủ Pháp không thích chia sẻ nhiều về đời tư, không sử dụng mạng xã hội.

Nguy cơ nCoV lan nhanh, TP.HCM yêu cầu tăng cường biện pháp chống dịch

Sự kiện nóng

18:52:55 16/06/2021
Đánh giá dịch có nguy cơ lan nhanh, UBND TP.HCM yêu cầu các địa phương tăng cường xử phạt người vi phạm phòng chống dịch. Chủ tịch các địa phương chịu trách nhiệm nếu có sai phạm.

Vất vả xây nhà mới, ngày tân gia, mẹ chồng khiến vợ chồng tôi choáng váng khi quyết định trao căn nhà cho người khác

Tâm sự

18:51:09 16/06/2021
Lời tuyên bố của mẹ chồng trong buổi tiệc tân gia khiến vợ chồng tôi bàng hoàng, điêu đứng nhìn nhau. Thật quá bất ngờ và sốc óc.

Cảm thấy yếu sinh lý, người đàn ông đi cướp thuốc cường dương

Pháp luật

18:46:49 16/06/2021
Cảm thấy yếu sinh lý, Chảo Ông Lố đặt mua 3 hộp thuốc cường dương trên Facebook. Nhận được thuốc nhưng không có tiền trả, Lố đã cướp hàng từ tay shipper rồi bỏ chạy.

Có nên mua Google Pixel 4XL, 3XL cũ để chơi game?

Đồ 2-tek

18:41:19 16/06/2021
Google Pixel là một flagship được đánh giá khá cao, là một trong những smartphone android tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên do số lượng máy được sản xuất không nhiều, nên để kiếm 1 chiếc Google Pixel trên thị trường là một việc khá khó khăn ...

Sắp có drone giá rẻ nhất từ DJI 

Thế giới số

18:37:38 16/06/2021
DJI được cho là đang chuẩn bị ra mắt chiếc máy bay không người lái (drone) rẻ nhất của mình mang tên DJI Mini SE với giá chỉ 299 USD.

Mua vắc xin: Chính phủ đồng ý chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt

Thế giới

18:20:22 16/06/2021
Thường trực Chính phủ đồng ý chủ trương thực hiện phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt, được quy định tại Luật Đấu thầu, đối với việc mua vắc xin AZD1222 do AstraZeneca sản xuất.

Loạt phim Hoa ngữ chuẩn bị lên sóng tung poster: Em út và anh bé của 'Lấy danh nghĩa người nhà' chính thức đụng độ!

Phim châu á

18:18:27 16/06/2021
Hai bộ phim mới của Trương Tân Thành và Đàm Tùng Vận đều được chiếu vào cùng một ngày!

Gặp người đẹp giỏi võ, 3 kẻ say xỉn no đòn 

Clip hay

18:16:56 16/06/2021
Ba người đàn ông say xỉn làm loạn ở cửa hàng bị cô gái xử đẹp trong vòng một nốt nhạc.

Lưu Hạo Tồn “Mưu nữ lang thế hệ mới” gây sốt vì nhan sắc trong veo như Yoona (SNSD)

Sao châu á

18:14:28 16/06/2021
Nét đẹp nhẹ nhàng cùng khí chất trong veo của Lưu Hạo Tồn trở thành đề tài được bàn luận sôi nổi, không ít người cho rằng nữ diễn viên sở hữu nét đẹp rất tự nhiên, phù hợp với yêu cầu của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Katie Holmes để mặt mộc, không đeo khẩu trang ra phố trong thời điểm dịch bệnh

Sao âu mỹ

18:13:14 16/06/2021
Katie Holmes gây chú ý khi để mặt mộc, mặc đồ xuề xòa và không đeo khẩu trang ra phố trong thời điểm dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp ở New York.

Tử vi 60 ngày tới: Con giáp được Ngọc Hoàng che chở càng chăm chỉ càng phát tài, lộc lá đếm không hết

Trắc nghiệm

18:12:37 16/06/2021
Trong 2 tháng tới những con giáp này vô cùng may mắn giàu đường tình duyên viên mãn ai cũng phải hờn đỏ mắt.