Xôi gà sáng Sài Gòn với cải xá bấu kiểu người Hoa

Vị thân thuộc mà cô Thu nhắc tới chính là cải xá bấu theo ẩm thực người Hoa. Những ai ở Sài Gòn hồi đó hẳn là mê mẩn cái vị xá bấu giòn tan, mằn mặn ấy mà vì muốn tối giản các công đoạn làm xôi, nhiều hàng xôi bỏ qua nguyên liệu này.

Xôi gà sáng Sài Gòn với cải xá bấu kiểu người Hoa - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hộp xôi gà “no căng bụng” cho bữa sáng – Ảnh: Minh Đức

Xôi mặn hay xôi gà đã trở thành một phần không thể thiếu trong ký ức của tôi. Có lẽ đó là món ăn hoài không ngán sau ngót nghét cũng 30 năm sống trên đời. Hồi nhỏ, tôi gọi tất cả các loại xôi mặn là

“Ăn xôi chắc bụng” là câu nói tôi chẳng nhớ là mẹ hay bà nội đã nói với tôi, hồi còn nhỏ xíu, song người lớn hẳn có cái lý của họ.

Xôi thường nấu bằng gạo nếp, ngon hay dở đều phụ thuộc vào quá trình chọn gạo, thậm chí là… trộn gạo để xôi có độ dẻo và không bết dính đúng ý muốn. Chính vì nhiều calo, tinh bột trong gạo nếp sẽ giúp no lâu hơn nếu so với các thành phần tinh bột như bún, bánh mì, bánh phở…

Do thói quen ăn uống vô tội vạ khi đó, có lúc tôi chọn ăn xôi chỉ để bụng no lâu, bớt cảm giác thèm ăn vặt. Nhưng nói thật, xôi luôn là món mà tôi cất công đi tìm những nơi xôi ngon, đậm vị.

Xôi gà sáng Sài Gòn với cải xá bấu kiểu người Hoa - Hình 2

“Ăn xôi chắc bụng” có lẽ là câu nói khiến món hay xôi mặn trở nên thân thuộc với người lao động – Ảnh: Minh Đức

ADVERTISEMENT

Xôi mặn hay xôi gà đã trở thành một phần không thể thiếu trong ký ức của tôi. Có lẽ đó là món ăn hoài không ngán sau ngót nghét cũng 30 năm sống trên đời. Hồi nhỏ, tôi gọi tất cả các loại xôi mặn là

Thuở chỉ có chút chà bông heo, vài lát chả lụa rưới nước sốt, sau thì nâng cấp lên với vài miếng lạp xưởng, trứng cút… Bây giờ, món ngày ấy đã có nhiều tên gọi, nào là xôi phá lấu, xôi tôm khô và dĩ nhiên chẳng thể thiếu món xôi gà.

Sau này thì đi học và đi làm trên Sài Gòn, quán xôi chè ở góc đường Bùi Thị Xuân trở thành điểm ăn sáng (và cả ăn trưa) quen thuộc bởi xôi ở đây dẻo, mềm, nước sốt thần sầu.

Vậy mà chẳng có hàng xôi nào giống hàng xôi nào, nhất là một nơi nhiều dân nhập cư như Sài Gòn, vị xôi cũng vì thế có chút khác biệt, mỗi nơi một hương vị.

Video đang HOT

Nhưng có lẽ, hàng xôi cô Thu là gần gũi với tuổi thơ của tôi nhất: xôi gà xé sợi, nước sốt đúng hương vị beo béo ngòn ngọt ngày xưa.

Xôi gà sáng Sài Gòn với cải xá bấu kiểu người Hoa - Hình 3 ADVERTISEMENT

Hàng xôi lúc nào cũng sạch sẽ, tươm tất của cô Thu mỗi sáng – Ảnh: Minh Đức

Nằm đầu con hẻm 103 Yersin, Xôi gà cô Thu quả như lời đồn “nổi tiếng khắp quận 1″ vì dù đã tồn tại 30 năm (hồi trước cô bán tại Trường THCS Đồng Khởi), hàng xôi ngày nào cũng đông khách, cứ vài ba phút lại lớp lớp xe chạy tới mua xôi.

“Sau dịch mọi cái nó lên giá hết nhưng cô không dám lên, mình lên chút ít thì cũng ngại với khách quen. Chỉ là giờ cô không có cho thêm nữa chứ hồi trước, tụi nhỏ đến hay quen xin gì cô cũng cho thêm, chút rau, chút gà xé…” – cô Thu niềm nở kể chuyện, khuôn mặt hiền hậu và dễ gần.

“Nhiều người tới ăn xôi cô bảo giống vị hồi nhỏ hay ăn, nên quay lại hoài. Cô biết vậy nên không bao giờ thay đổi gì, nguyên liệu cô tự làm, còn đi lấy nguồn hàng duy nhất đó giờ mấy chục năm tại mình cũng sợ hóa chất, độc hại…”.

ADVERTISEMENT

Vị thân thuộc mà cô Thu nhắc tới chính là cải xá bấu theo ẩm thực người Hoa. Những ai ở Sài Gòn hồi đó hẳn là mê mẩn cái vị xá bấu giòn tan, mằn mặn ấy mà vì muốn tối giản các công đoạn làm xôi, nhiều hàng xôi bỏ qua nguyên liệu này.

Xôi gà sáng Sài Gòn với cải xá bấu kiểu người Hoa - Hình 4

Xôi nếp dẻo vừa, không bị khô, không bị bết dính – Ảnh: Minh Đức

Tôi không thích ăn xôi với tương ớt hay rau gò, vì nó không còn là vị ngày xưa nữa, nó trở nên công nghiệp với công thức bán xôi đâu đâu cũng như nhau.

May sao, xôi gà cô Thu có món gà xé rất thuần vị, gà được rim vừa ăn, sau đó xé sợi, hoàn toàn không bỏ tiêu hay thêm quá trình nào, thịt gà thậm chí còn không bở như các hàng quán nổi tiếng khác.

Nước sốt kèm xôi cũng đặc biệt hệt như thời cấp một của tôi: chính là nước sốt pha chế từ nước thịt gà rim.

Tưởng chừng đơn giản nhưng lại không có hàng xôi nào tận dụng điều này. Đa phần xôi gà đều là gà chiên dầu, vị thường rất nhạt, phải ăn kèm với các gia vị phụ như tương ớt, xì dầu… đ.âm ra hết ngon.

Sài Gòn muôn hình vạn trạng, xôi gà có thể ăn vào bất kỳ buổi nào trong ngày, cô Thu cũng siêng năng gánh thêm một địa chỉ bán xôi nữa ở Phan Văn Trường vào tầm 4 giờ chiều, giờ tan tầm của người lao động, hay giờ tan trường của lứa học sinh, có người là thế hệ ăn xôi cô Thu từ bé tới khi lập gia đình, sinh con.

ADVERTISEMENT

Thật ra xôi cô Thu dễ chiều lòng số đông lắm, chỉ với hộp xôi 25.000 đồng giữa các con phố trung tâm quận 1 mà nào là gà xé sợi, lạp xưởng, trứng cút ốp la, xá bấu, da gà chiên giòn tẩm nước mắm… ăn một hộp thôi là no căng bụng tới tận trưa.

Xôi gà sáng Sài Gòn với cải xá bấu kiểu người Hoa - Hình 5 ADVERTISEMENT

Cải xá bấu – thành phần khiến xôi cô Thu khó quên – Ảnh: Minh Đức

Hỏi sao cô không tìm mặt bằng cố định, cô Thu chỉ cười bảo quen rồi, “giờ mở quán sợ khách họ không ghé nữa” – cô vừa nói vừa làm thoăn thoắt những hộp xôi lớp lá chuối.

Sài Gòn sẽ luôn có những nơi, những người như thế. Chẳng phải họ sợ gì đâu, họ chỉ đã sống quen, và coi không khí phố phường như một nét riêng.

Xôi lá sen cô Hạnh, dẻo thơm lành 3 tiếng mỗi hôm

Quầy xôi lá sen không biển hiệu, không tên nhưng có tuổi đời gần 10 năm tuổi của vợ chồng cô Phạm Bích Hạnh sáng nào cũng nườm nượp khách xếp hàng chờ mua.

Xôi lá sen cô Hạnh, dẻo thơm lành 3 tiếng mỗi hôm - Hình 1

Quầy xôi lá sen của vợ chồng cô Phạm Bích Hạnh ở số 35 Ngô Thị Thu Minh, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Mỗi ngày từ 6h30 - 9h, quầy xôi của cô Hạnh lại tấp nập khách ghé vào mua, đa số là những mối quen ăn lâu năm, có cả người lao động, học sinh, sinh viên. Cao điểm từ 7h là đông khách mua.

Để bán trong 3 tiếng, vợ chồng cô Hạnh phải chuẩn bị từ hôm trước, chuẩn bị nguyên liệu từ hấp xôi, phi hành tỏi,... tất cả đều tự làm thủ công và có con trai đứng bán phụ.

ADVERTISEMENT

Cô Hạnh cho biết vợ chồng cô bán từ năm 2013 đến nay, có các loại xôi như: xôi xéo, bắp, cốm, đậu phộng và xôi gấc.

"Tôi học được cách nấu xôi, nhưng trước ở miền Bắc ít lá sen nên khi bán ở ngoài ấy chỉ đựng trong lá bàng, lá chuối. Khi vợ chồng tôi vào Nam lập nghiệp thấy trong này có nhiều lá sen, tiện lợi để sử dụng nên quyết định bán xôi đựng trong lá sen luôn.

Xôi được đựng trong lá sen vừa giữa nhiệt và dẻo xôi, vừa có hương vị của lá sen thơm, bảo vệ môi trường. Ăn xong lá sen có thể lấy lá để nấu nước uống chống mỡ m.áu, tiểu đường. Giá xôi ngọt 12.000 đồng, xôi mặn 15.000 đồng, xôi có chả 20.000 đồng" - cô Hạnh nói.

Chị Ngọc Dung (quận Tân Bình, TP.HCM) bảo: "Tôi thường đi chợ ở đây, nhưng khi nào thấy quầy xôi không quá đông thì mới ghé mua. Thường thì tôi ăn xôi bắp vì nó ngọt và dẻo.

Giá ở đây bán ổn, phù hợp với chất lượng như vậy. Hồi xưa ở quê tôi hay ăn xôi ngọt và cô chú bán gần giống xôi của ngày xưa. Điểm đặc biệt ở đây là đựng xôi trong lá sen nên dậy mùi của xôi và thơm hơn. Nếu thèm và ăn loại xôi mình thích thì khi quán đông quá, việc phải chờ đợi cũng hợp lý".

ADVERTISEMENT

Xôi lá sen cô Hạnh, dẻo thơm lành 3 tiếng mỗi hôm - Hình 2 ADVERTISEMENT

Vợ chồng cô Hạnh vốn là người Bắc vào Nam sinh sống, và chọn lá sen làm nguyên liệu làm nên tên tuổi cho quầy xôi của cô đã gần 10 năm nay

Xôi lá sen cô Hạnh, dẻo thơm lành 3 tiếng mỗi hôm - Hình 3

Xôi xéo được cô cắt từng lớp đậu xanh phủ lên mặt trên

Xôi lá sen cô Hạnh, dẻo thơm lành 3 tiếng mỗi hôm - Hình 4 ADVERTISEMENT

Giá xôi ngọt 12.000 đồng, xôi mặn 15.000 đồng, xôi có chả 20.000 đồng

Xôi lá sen cô Hạnh, dẻo thơm lành 3 tiếng mỗi hôm - Hình 5

Có các loại xôi như: xôi xéo, bắp, cốm, đậu phộng và xôi gấc

Xôi lá sen cô Hạnh, dẻo thơm lành 3 tiếng mỗi hôm - Hình 6 ADVERTISEMENT

Khách xếp hàng chờ mua xôi tại quầy xôi lá sen của vợ chồng cô Hạnh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Thùy Tiên thẳng thắn bài trừ nội dung bẩn trên MXH, Nờ Ô Nô lên tiếng đầy thách thức03:31Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm 03:50Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’03:32
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Danh sách 30 món ăn miền Tây hấp dẫn nhất định phải thử
15:20:09 29/11/2022
5 đặc Sản Lạng Sơn ăn là mê, nhất định phải thử một lần
22:05:34 29/11/2022
Công thức 4 món dưa chua xào ngon bắt vị cho cơm nhà bớt phần ngấy ngán
21:01:58 29/11/2022
Nghe nhà báo Anh kể chuyện ẩm thực Việt ba miền bằng chuyến trải nghiệm thực tế
19:14:49 29/11/2022
Thịt gà kết hợp với những thứ này sẽ thành món đại bổ
07:36:05 30/11/2022
Đừng vội đổ hành vào chảo rán trứng: học người Nhật dùng loại rau này để ngừa K, trứng vừa ngon vừa bổ
10:23:54 29/11/2022
Cách nấu món lẩu cá thác lác khổ qua ngon và bổ dưỡng
10:37:51 30/11/2022
Ướp thịt lợn nướng cứ theo cách này, đảm bảo ngon mềm hơn hẳn ngoài hàng
21:18:33 30/11/2022
Top 15 món ngon Đà Lạt trứ danh nhất định phải thử một lần
08:46:38 29/11/2022
Mẹ đảm 8X bật mí cách làm bò khô ngon bất bại khiến chị em đua nhau chia sẻ
11:40:40 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Matt Liu unfollow còn đổi cả caption "dứt tình": Hương Giang không quan tâm, vẫn vui vẻ ở trời Tây bên nhân vật này
18:19:40 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nắm giữ bằng chứng quan trọng để giành quyền nuôi con, nhan sắc “ăn đứt” tiểu tam
18:15:44 30/11/2022
Diệp Lâm Anh bị mẹ chồng thay đổi thái độ sau ly hôn, con gái ám ảnh ánh mắt ‘lạ’ của bố trên nóc xe
17:19:33 30/11/2022
Điền Thái Toàn từng có vợ và 2 con nay tìm hạnh phúc với bạn trai ở Mỹ
20:06:09 30/11/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh hé lộ cơ duyên gặp vợ: Do mai mối
19:17:09 30/11/2022
Lê Giang kể về "con rể tương lai" Tuấn Dũng, chờ ngày đám cưới con gái
20:01:43 30/11/2022
Trương Thiên Ái lộ miếng dán ngực, Tiêu Chiến như ngủ gật, Kim Thần giống lao công ở Đêm hội Weibo
20:49:24 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nghẹn ngào khi xa con trai
19:29:00 30/11/2022
Hyuna và tình trẻ Dawn chính thức chia tay dù đã mua nhẫn cầu hôn hết 50% gia tài
18:05:46 30/11/2022
Võ Hạ Trâm khuyên mọi người đừng gọi mình là O S.úng vì điều này
19:42:40 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng với cơm trắng dùng kèm tôm sốt dầu hào

22:00:54 30/11/2022
Từng dòng nước sốt dầu hào sền sệt hòa quyện vào thịt tôm và áo quanh rau củ luộc, cơm tôm sốt dầu hào là món ăn trưa phù hợp cho nhân viên văn phòng theo tiêu chí nhanh – gọn – giá cả phải chăng

Tóp mỡ - món bình dân thời bao cấp giờ có trong thực đơn nhà hàng sang trọng và cách tự làm tại nhà ăn là ghiền

22:00:10 30/11/2022
Tóp mỡ là một món ăn vặt dễ ghiền, khi kết hợp cùng các nguyên liệu khác còn tạo ra nhiều món ăn lạ miệng, thơm ngon và rất đưa cơm

Cách nấu lẩu cua chua cay đậm vị, đơn giản

21:17:51 30/11/2022
Khám phá cách nấu lẩu cua chua cay tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé! Món lẩu cua biển chua cay với thịt cua thơm béo, nước lẩu ngọt đậm đà hòa cùng vị chua cay kích thích vị giác sẽ khiến bạn phát ghiền ngay lần thưởng ...

Thịt dê xào lăn vừa ngon vừa bổ dưỡng

20:39:53 30/11/2022
Thịt dê là thực phẩm rất bổ dưỡng, có mùi vị thơm ngon, giữ ấm rất tốt, rất thích hợp ăn trong mùa lạnh. Hôm nay Bếp Eva Món Ngon Mỗi Ngày chia sẻ với các bạn cách làm món thịt dê xào lăn với gia vị đặc trưng là hạt mùi, sả, hành củ

Đầu bếp hơn 30 năm chia sẻ cách làm chả cá Lã Vọng bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài hàng ngay từ lần đầu

20:15:31 30/11/2022
Để có món chả cá Lã Vọng ngon như ngoài cửa hàng, công thức hóa ra lại cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đầu bếp hơn 30 năm kinh nghiệm đã chia sẻ bí quyết làm thành công món ăn này từ lần đầu tiên

Hướng dẫn chi tiết cách làm chạo chay nướng mía vị Huế lạ miệng cực ngon

20:14:49 30/11/2022
Món chạo chay nướng mía thơm nức mũi, có vị bùi bùi của khoai môn, vị béo của đậu hũ, thanh thanh của đậu xanh, béo béo của tương nếp, của mè, của đậu phộng, thêm xíu the the của ớt, quá hấp dẫn đúng không nào, cùng vào bếp làm ngay nhé...

Cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho cả nhà

19:14:10 30/11/2022
Khám phá cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc làm sao cho thơm ngon và bổ dưỡng nhất nhé. Lẩu dê hầm thuốc bắc là món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng, thích hợp dùng cho việc bồi bổ cơ thể

Cách nấu lẩu gà ngải cứu ngon, bổ não tại nhà

19:11:04 30/11/2022
Khám phá cách nấu lẩu gà ngải cứu đúng vị nhất, đảm bảo bạn sẽ có một bữa ăn vô cùng hạnh phúc bên gia đình. Lẩu gà hẳn là một trong những món ăn được dân tình hủy diệt nhiều nhất khi tiết trời trở lên se lạnh không chỉ bởi hương vị đặc...
ADVERTISEMENT

Cách nấu ốc xào sả ớt ngon như ngoài hàng

19:09:13 30/11/2022
Khám phá cách nấu ốc xào sả ớt ngon chuẩn vị mà không phải đi đâu xa chỉ qua những bước đơn giản sau đây. Ốc xào sả ớt là cái tên không còn xa lạ gì với những tín đồ của hàng quán. Hôm nay, MRLVN sẽ hướng dẫn cho các bạn công thức nấu m...

Miến lươn Ninh Bình - Món ngon không thể nào quên

19:05:02 30/11/2022
Nhắc đến ẩm thực Ninh Bình, người ta sẽ nhớ ngay đến thịt dê, cơm cháy... Thế nhưng bên cạnh đó miến lươn Ninh Bình cũng được xem là một đặc sản mà bạn nhất định phải thử khi đến miền đất này

Cách làm món cơm thịt heo kiểu Thái

19:03:01 30/11/2022
Với mùi thơm đặc trưng của lá quế, vị ngọt và cay hòa quyện tạo nên một món cơm thịt heo kiểu Thái ngon miệng, dễ thực hiện để đổi vị bữa cơm

Bánh cao sằng, món ăn chơi bình dân kết hợp giữa ẩm thực Việt - Trung ở xứ Lạng

19:00:29 30/11/2022
Bánh mềm mịn, béo ngậy vị lạc rang, hòa với nước giấm đường chua chua ngọt ngọt vô cùng thú vị. Bánh cao sằng là một trong những món ăn đường phố độc đáo ở Lạng Sơn

Thực đơn cơm tối đơn giản mà phong phú, chinh phục cả nhà từ già đến trẻ!

18:57:20 30/11/2022
Thực đơn này có đủ cả cá, thịt, rau, cách nấu thì rất dễ dàng, chắc chắn ai cũng nấu được. Cùng vào bếp tham khảo cách chế biến nhé

Khám phá những món ăn cực ngon trên phố ẩm thực Lý Quốc Sư

18:54:45 30/11/2022
Con ngõ ẩm thực Lý Quốc Sư đang gây sốt trong cộng đồng mê ẩm thực bởi hội tụ những món ăn vừa bình dị, gần gũi, vừa mang bản sắc ẩm thực Hà Nội

Cách ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng đơn giản

18:45:02 30/11/2022
Món thịt nướng là món ăn khoái khẩu đối với mọi gia đình Việt trong những dịp tiệc tùng hội hè. Thường món thịt nướng từ thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt dê được nướng cùng các loại rau củ như ngô, hành tím, đậu rồng… hay những món nổi ...

Công thức ướp thịt nướng ngon gấp 10 lần nhà hàng, không ai muốn bỏ qua

18:43:08 30/11/2022
Dưới đây là công thức ướp bí truyền mà chắc chắn sẽ giúp bạn làm được món thịt nướng thơm ngon tuyệt đỉnh, không ai muốn bỏ qua đâu nhé!
ADVERTISEMENT

Cách làm cá nướng bơ ngon lạ, dễ làm

18:39:41 30/11/2022
Trong các công thức nấu ăn với cá thì nướng được xem là phương pháp tốt nhất giúp giữ lại hương vị của cá và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta

Hướng dẫn cách làm thịt quay bằng lò vi sóng dễ thao tác mà cực thơm ngon

18:37:36 30/11/2022
Hướng dẫn cách làm thịt quay bằng lò vi sóng. Thịt heo là một trong những nguyên liệu làm nên sự phong phú của các bữa ăn hằng ngày. 

Tuyệt chiêu làm thịt xiên nướng thơm lừng bé ăn thun thút

18:33:33 30/11/2022
Đảm bảo món thịt xiên nướng này sẽ thơm ngon và sạch hơn nhiều lần so với thịt xiên các bé vẫn thích mê ở các hàng rong cạnh trường học

Làm gà nướng mè hấp dẫn bằng nồi cơm điện

18:31:21 30/11/2022
Bạn đang rất muốn tự tay làm cho cả gia đình mình món gà nướng nhưng khổ nỗi nhà lại không có lò nướng. Cùng vào bếp làm gà nướng mè bằng nồi cơm điện có lớp da bên ngoài ngoài bóng bẩy y hệt như gà quay, ngon miệng mà lại không tốn quá...

Những món ăn kỳ lạ bậc nhất Mexico, nhìn thì sợ nhưng ăn lại nghiện

18:27:20 30/11/2022
Những món ăn kỳ lạ bậc nhất Mexico. Một trong số những món ăn này còn được đ.ánh giá có phần kinh dị, du khách không dám thử

Thực đơn 4 món vừa làm mồi nhậu cho chồng, vừa làm bữa chính cho cả nhà

18:24:17 30/11/2022
Thực đơn 4 món vừa làm mồi nhậu cho chồng. Những món ăn hôm nay đều rất quen thuộc và dễ làm, bữa cơm gia đình trở nên đầm ấm hơn rất nhiều

Chả cá hồi lạ miệng bổ sung dinh dưỡng

18:22:13 30/11/2022
Không cần phải suy nghĩ nhiều, bạn hãy đổi vị cho bữa tối gia đình mình với món chả cá hồi thơm ngon bổ dưỡng. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả cá hồi:

Cách nấu rượu mận thịt chó ngon, đơn giản

16:13:57 30/11/2022
Thịt chó nấu rượu mận không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Món rượu mận không chỉ là món khoái khẩu cánh mày râu mà còn là món ngon cho các bữa cơm sum vầy

Gỏi tôm thịt chua ngọt giòn tan ăn rồi muốn nữa

16:12:20 30/11/2022
Gỏi tôm thịt là một trong những món nộm xuất hiện nhiều trong các mâm cỗ hay mỗi dịp đãi khách ở các gia đình.  Món ăn với cà rốt và dưa chuột giòn tan, kèm theo vị hơi chua chua, ngọt ngọt là một lựa chọn không thể bỏ qua bên cạnh nhữn...

Cách làm món gỏi cuốn Sài Gòn ngon mê mẩn

16:07:15 30/11/2022
Gỏi cuốn có ưu điểm là không có dầu mỡ, lại có cả rau xanh nên không hề gây ngấy, ăn nhiều không chán. Gỏi cuốn ăn với nước mắm chua ngọt, kèm thêm chút cay cay làm bùng cháy vị giác của người ăn

Bật mí Cách nấu thịt chó miền Bắc thơm ngon, chuẩn vị

16:03:29 30/11/2022
Theo nghiên cứu thì thịt chó là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao bao gồm: Protid, Lipid, Ca, P, Fe,… bổ sung các khoáng chất hay bị thiếu hụt cho cơ thể và có thể điều trị chứng đau lưng mỏi gối, khó tiêu, đa...

20 món thịt dê ngon nức tiếng ở Ninh Bình

16:01:20 30/11/2022
Ninh Bình không chỉ thu hút đông đảo du khách bởi sở hữu nhiều cảnh sắc thiên nhiên đẹp mà còn làm say lòng những tâm hồn yêu ẩm thực với thực đơn đa dạng các món dê núi trứ danh

Bí quyết làm cà ri dê béo ngậy

15:58:44 30/11/2022
Để có món cà ri dê đúng chuẩn thì người đầu bếp phải chú ý đến cả hương vị lẫn màu sắc của món ăn.  Cà ri dê phải có màu vàng cam đặc trưng theo kiểu Việt Nam hoặc hơi sệt và có màu nâu ngả xanh lá nếu theo kiểu gốc Ấn Độ
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cưới lần 9 để kiếm phong bì, cô dâu đặt tiệc nhưng không ai đến dự

Netizen

23:15:20 30/11/2022
Đám cưới được xem là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời. Mọi người thường quan niệm rằng, nó chỉ xảy ra một lần duy nhất nên cần được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng. Thế nhưng, lại có những trường hợp hi hữu khi cố tình tổ chức đám cưới ...

Rước dâu về mẹ chồng “phải thay tên đổi họ”, sẵn sàng đuổi con trai ra ngoài vì con dâu

Góc tâm tình

23:12:06 30/11/2022
Chị Trần Thị Minh Trang (34 tuổi) vốn mồ côi mẹ từ nhỏ nên rất thiếu thốn tình cảm. Đã vậy khi lấy chồng, chị còn chuyển từ Hà Nội vào TP HCM sinh sống, lạ nước lạ cái lại ít bạn bè, mối quan hệ nên đôi khi chị cảm thấy tủi thân, ngột n...

Nữ HLV Dortmund bật cười vì sự cố khung thành trên sân Mỹ Đình

Bên lề sân cỏ

23:03:59 30/11/2022
Julia Farr, HLV Học viện Bóng đá Dortmund, cũng như các cầu thủ, HLV có mặt trên sân đã phải bật cười vì sự cố xuất hiện trong trận đấu của tuyển Việt Nam

Khởi tố cựu nữ giáo viên lừa xin việc vào ngành công an, chiếm đoạt 200 triệu đồng

Pháp luật

22:56:26 30/11/2022
Khi đang là giáo viên mầm non, Trịnh Thị Đào (ngụ TT.Yên Cát, H.Như Xuân, Thanh Hóa) nhận 200 triệu đồng của một người dân ở tỉnh Quảng Bình để xin việc, nhưng đã chiếm đoạt số tiền để tiêu xài cá nhân

HLV Dortmund: Tôi ngạc nhiên vì thua tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

22:55:34 30/11/2022
Chuyến du đấu châu Á của CLB Dortmund khép lại với trận thua 1-2 trên sân Mỹ Đình trước tuyển Việt Nam. Hai bàn thắng của đội nhà được ghi do công của Tiến Linh và Tuấn Hải

Đã là doanh nhân, phải chấp nhận đối mặt với khó khăn, thách thức

Đời sống

22:49:04 30/11/2022
Đó là chia sẻ của ông Bùi Thành Nhơn khi được đề nghị quay trở lại với cương vị Chủ tịch HĐQT Novaland. Tập đoàn này đang trải qua giai đoạn khó khăn trước tác động của biến động kinh tế thế giới và trong nước

Nhận Code Phong Vân H5

Mọt game

22:31:36 30/11/2022
Tham gia game và nhận ngay Code Phong Vân H5 với nhiều phần quà hấp dẫn, bạn có những cách nào để nhận gift code và cách nhập code như thế nào? Làm theo hướng dẫn dưới đây

Tiệc sinh nhật của trùm điện ảnh Hong Kong

Sao châu á

22:25:15 30/11/2022
Chân Tử Đan, Cổ Thiên Lạc, Lưu Gia Linh và nhiều tên tuổi lớn đã xuất hiện trong buổi tiệc sinh nhật của đạo diễn Trần Khả Tân

Chuyên gia trang điểm hướng dẫn mẹo che đi nếp gấp mũi, trông trẻ ra đến 10 tuổi

Làm đẹp

22:21:47 30/11/2022
Nếp gấp ở mũi tiết lộ tuổi tác. Hãy học cách che đi vị trí này để trông trẻ trung hơn

Báo chí quốc tế đưa ra dự đoán táo bạo về tỷ số trận Argentina và Ba Lan

Bóng đá thế giới

22:16:38 30/11/2022
Lúc 2h ngày 1/12, đội tuyển Argentina bước vào lượt trận cuối bảng C World Cup 2022 gặp Ba Lan. Trận đấu quyết định suất đi tiếp của cả hai đội

Khoảnh khắc con trai MC Hoàng Oanh vui vẻ gặp ông nội

Sao việt

22:15:20 30/11/2022
Mới đây, bố chồng cũ của MC Hoàng Oanh đã về Việt Nam để thăm cháu nội sau một thời gian dài xa cách, hình ảnh để lại nhiều cảm xúc cho đông đảo khán giả

Nâng cao chất lượng giáo viên để đổi mới giáo dục

Học hành

22:01:15 30/11/2022
Thành phố Hồ Chí Minh luôn xác định phát triển, xây dựng đội ngũ giáo viên có chất lượng sẽ là tiền đề tiên quyết để đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Ðây là động lực quan trọng góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lư...

20 gợi ý các món quà tặng sếp nữ đầy tinh tế và ý nghĩa

Thời trang

21:48:29 30/11/2022
Mùa lễ hội cuối năm, bạn đang dự định chuẩn bị một món quà nhỏ để thể hiện tâm ý gửi đến “chị sếp” của mình? Đẹp365 xin phép liệt kê 20 ý tưởng quà tặng sếp nữ theo tiêu chí vừa hữu dụng lại tinh tế, giúp bạn khéo léo lấy lòng “chị đại”