Xoài Non hé lộ đang học chơi tựa game mà Độ Mixi, Mimosa làm dậy sóng làng game… để theo nghiệp streamer?

Xoài Non bật mí đang học chơi game , chuẩn bị quay lại nghề streamer .

Trên story Instagram cá nhân, Xoài Non bất ngờ tiết lộ sẽ quay lại làng streamer với tựa game GTA . Theo đó, khi được hỏi liệu bản thân có dự định chơi GTA hay không, Xoài Non thẳng thắn chia sẻ đang học chơi và dự định sẽ livestream cho đỡ buồn.

Xoài Non tâm sự: ” Trang tính học chơi GTA rồi livestream nè. Do dịch không biết bao giờ hết nên tính học rồi live nói chuyện cho ở nhà đỡ chán “.

Video đang HOT

Xoài Non hé lộ đang học chơi tựa game mà Độ Mixi, Mimosa làm dậy sóng làng game... để theo nghiệp streamer? - Hình 1

Biết đâu trong thời gian sắp tới, cư dân mạng lại có dịp được thấy cặp đôi nhà Xemesis “song kiếm hợp bích” trên livestream

Được biết, GTA là tựa game lâu đời, lần đầu xuất hiện vào năm 1997. Kể từ khi ra mắt đến nay, GTA đã có 5 phiên bản. Trong đó, phiên bản GTA V ra mắt vào năm 2013 với bản mod roleplay được nhiều streamer yêu thích như Độ Mixi, Dũng CT , Mimosa

Theo đó, bản mod này cho phép người chơi hóa thân một cách cực kỳ chân thực vào trong game. Có lẽ chính vì tính thực tế như ngoài đời mà bản mod này có được sức hút cực lớn trong cộng đồng.

Xoài Non hé lộ đang học chơi tựa game mà Độ Mixi, Mimosa làm dậy sóng làng game... để theo nghiệp streamer? - Hình 2

Xoài Non hé lộ đang học chơi tựa game mà Độ Mixi, Mimosa làm dậy sóng làng game... để theo nghiệp streamer? - Hình 3

Xoài Non hé lộ đang học chơi tựa game mà Độ Mixi, Mimosa làm dậy sóng làng game... để theo nghiệp streamer? - Hình 4

Sau ánh hào quang của "Tứ hoàng" và một xu hướng nghề mới cực "xịn sò", streamer tại Việt Nam đang dần mất chất?

Tuy phát triển vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành nhưng các streamer thế hệ sau có vẻ như lại khó khăn trong việc tìm ra lối đi riêng.

Streamer ở thời điểm hiện tại đã và đang là nghề nở rộ ở trên toàn thế giới, trong đó Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nếu như ngày trước, hình thức giải trí này chỉ được một bộ phận giới trẻ quan tâm theo dõi thì giờ đây, người người xem stream, nhà nhà xem stream.

Không chỉ tăng về mặt lượt xem, những người sáng tạo nội dung này cũng tăng theo thời gian. Nói về công việc đặc biệt này, thời gian xuất hiện của nó tại Việt Nam khá muộn so với thế giới. Những streamer được coi là thế hệ đầu tiên của Việt Nam như Dũng CT, Độ Mixi, ViruSs, PewPew... bắt đầu làm nội dung stream từ khoảng những năm 2015, 2016... Kể từ đó đến nay, đã có rất nhiều streamer mới được sinh ra, được gọi là các thế hệ F2 và F3.

Thế hệ 1, ăn quả đắng để nhận trái ngọt

Nói về thiệt thòi nhất của lứa streamer đầu tiên chính là tài chính. Mấy năm trước, chẳng ai mặn mà gì với khái niệm xem stream cả. Thời điểm đó, YouTuber vẫn là lựa chọn hàng đầu nếu muốn làm nội dung giải trí số. Hàng loạt kênh đăng tải video về chủ đề gaming thời đó ra đời nhưng hầu như chẳng có nổi một kênh chuyên về làm stream đã cho thấy rõ điều đó.

Người xem đã ít nên cũng hiếm quảng cáo cũng chẳng có donate (tiền ủng hộ). YouTube Gaming cũng là sản phẩm không mấy thành công của Google nên khoản thu nhập của các streamer cũng chẳng thấm vào đâu. Vậy nên, các streamer thường chỉ coi việc stream làm thú vui bên cạnh công việc chính.

Với PewPew là nhân viên tại Nvidia, Độ Mixi làm cho công ty du lịch, Xemesis làm việc chuỗi cửa hàng xe máy của gia đình... Mãi sau này, những nền tảng stream mới du nhập về Việt Nam, các streamer "thuần" mới đỡ khổ hơn về mặt tài chính.

Sau ánh hào quang của Tứ hoàng và một xu hướng nghề mới cực xịn sò, streamer tại Việt Nam đang dần mất chất? - Hình 1

PewPew ngày xưa với mái tóc xẹp lép, làm việc tại Nvidia, anh chỉ coi stream chỉ là thú vui, đam mê

Sau ánh hào quang của Tứ hoàng và một xu hướng nghề mới cực xịn sò, streamer tại Việt Nam đang dần mất chất? - Hình 2

Căn nhà nhỏ với phòng stream bé tẹo gắn liền với Độ Mixi suốt những năm đầu sự nghiệp

Thiếu tiền ngoài việc khó có thể trang trải cuộc sống thì họ cũng thiếu mất một thứ đó chính là thiết bị. Đúng bản chất ban đầu là "stream cho vui" nên máy móc không được đầu tư quá kỹ lưỡng.

Độ Mixi từng chia sẻ rằng " Thời ấy có bộ máy chục triệu để stream là quý hơn vàng rồi. Còn có thời tôi phải dùng màn hình TV để bắn CS:GO cơ mà ". Những người theo dõi stream lâu năm đều biết rằng vào những năm đó, gương mặt Độ Mixi hay PewPew khi lên sóng mờ nhòe như thế nào.

Sau ánh hào quang của Tứ hoàng và một xu hướng nghề mới cực xịn sò, streamer tại Việt Nam đang dần mất chất? - Hình 3

"Làm game thủ hay cả streamer ngày xưa cái gì cũng thiếu, nhất là thiếu.. tiền", ViruSs nói trong một video của anh

Tuy nhiên, họ không vì thế mà bỏ được đam mê. Cũng vì lý do đó nên người xem cảm thấy gắn bó và họ trở thành những nhân vật không thể thiếu với cộng đồng. Chính vì xuất phát điểm là "làm cho vui, vì đam mê chứ lời lãi gì" nên họ cũng làm streamer với "cả tâm hồn". Từng cảm xúc tự nhiên, từng nét độc đáo, duyên dáng hay độ gắt mà chỉ tìm thấy từ họ là thứ khiến cộng đồng cảm mến, gắn bó.

Ở thời điểm đó, muốn làm streamer "công nghiệp" cũng chẳng được vì làm gì có "nhà máy" nào chịu sản xuất đâu. Do vậy, nếu nhìn trên bản đồ streamer hiện tại, những con người của thế hệ F1 vẫn còn hoạt động đến giờ là lứa thành công nhất.

Cụ thể, Dũng CT, Độ Mixi, PewPew, ViruSs, MisThy, Linh Ngọc Đàm... là những streamer có lượng fan rất đông đảo và có cuộc sống ổn định.

Sau ánh hào quang của Tứ hoàng và một xu hướng nghề mới cực xịn sò, streamer tại Việt Nam đang dần mất chất? - Hình 4

Thế hệ streamer 2, mọi thứ dần được cải thiện

Đến với thế hệ streamer thứ 2 (F2), đây là khi các nền tảng stream bắt đầu chú tâm tới thị trường Việt Nam. Nhiều người cũng bắt đầu tham gia làm streamer hơn trước. Những vấn đề trước kia như tài chính, máy móc thiết bị cũng dần được khắc phục.

Ở thời điểm này, các nền tảng stream luôn săn đón nhân tài. Nhiều YouTuber về game cũng bắt đầu chú ý đến mảng này hơn. Nếu như trước họ chỉ coi stream là phần "ăn kèm" trong tổng thể nội sáng tạo thì đến nay, đó được coi là nguồn thu nhập chính.

Những cái tên có thể nói tới ở đây chính là Quang Cuốn, Nam Blue, đội "Boy 1 Champ", Rip113... Nhìn chung, ở thời điểm này, họ không phải chịu quá nhiều áp lực kinh tế như thời trước nữa, đồng thời cũng tự phát triển được các thương hiệu riêng cho bản thân.

Sau ánh hào quang của Tứ hoàng và một xu hướng nghề mới cực xịn sò, streamer tại Việt Nam đang dần mất chất? - Hình 5

Quang Cuốn - một trong những streamer thành công bậc nhất hiện nay

Đa phần những streamer này đều có xuất phát điểm là YouTuber nên phần nào họ cũng có đam mê với công việc, từ đó mà sinh ra cá tính riêng, nét độc đáo mà chẳng ở đâu có. Họ vẫn có những chất riêng, thứ thu hút người xem về mình, có được thu nhập tương đối tốt dựa vào các nền tảng stream.

Thế hệ streamer 3, công nghiệp hóa streamer là có thật?

Dần tới thời điểm hiện tại nhất chính là thế hệ streamer 3 (F3). Nếu như thế hệ 2 trước, các streamer vẫn có những điểm riêng khác biệt, chất so với phần còn lại, thì đáng buồn thế hệ này lại không như vậy.

Chính vì 2 thế hệ đầu rất thành công, dẫn đến sinh ra trong cộng đồng một tâm niệm mới rằng "streamer là một nghề rất giàu". Vậy là, người người nhà nhà đều "xách máy lên và stream", lớn bé già trẻ đều stream.

Sau ánh hào quang của Tứ hoàng và một xu hướng nghề mới cực xịn sò, streamer tại Việt Nam đang dần mất chất? - Hình 6

Những kênh stream nhiều nhan nhản nhưng chất lượng không được chú trọng

Tất cả đều với mục đích kiếm tiền càng nhiều càng tốt, chứ ít vì đam mê hay sở thích chơi game và giao lưu với người xem như thế hệ trước. Từ những bạn học sinh, sinh viên hay đến cả game thủ chuyên nghiệp đều thi nhau stream. Số lượng và chất lượng thì khó có thể đi song song với nhau được.

Nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp cuối cùng cũng bỏ con đường thi đấu đỉnh cao và làm streamer. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tài năng giao tiếp với khán giả trên stream.

Vì lẽ đó nên chất riêng của họ là không có hoặc rất ít, mức độ thú vị thì lại càng thê thảm. Những streamer này nếu nói một cách nặng nề có thể gọi là "công nghiệp". Thay vì stream một cách vui vẻ, tự nhiên thì không, họ phải có kịch bản, những chỉ số KPI bắt buộc phải theo.

Sau ánh hào quang của Tứ hoàng và một xu hướng nghề mới cực xịn sò, streamer tại Việt Nam đang dần mất chất? - Hình 7

Không phải tuyển thủ chuyên nghiệp nào cũng có năng khiếu stream như Optimus, QTV

Tuy họ về bản chất là không hề xấu, nhưng chính vì xuất hiện ồ ạt như nấm sau mưa nên "miếng bánh" cũng dần nhỏ lại. Chất lượng các streamer cũng vì vậy mà bị kéo xuống, khó hấp dẫn những người xem mới.

Trên stream của Độ Mixi, người xem thường xuyên bắt gặp câu hỏi " có nên làm streamer vào thời điểm hiện tại không ". Chia sẻ về vấn đề này, Độ Mixi cho rằng là không nên.

" Streamer bây giờ nó bão hòa lắm rồi các bạn ạ. Những cái thằng hay được lên báo khoe đồ hiệu xe sang các kiểu này nọ nó đã có cái móng quá chắc rồi. Mà đó là trên đỉnh thôi, biết bao nhiêu ông streamer bây giờ đang chết đói kia kìa. Nên là thôi cứ học rồi làm cái gì thì làm đi nhé các ông ".

Sau ánh hào quang của Tứ hoàng và một xu hướng nghề mới cực xịn sò, streamer tại Việt Nam đang dần mất chất? - Hình 8

Đó cũng là để cho thấy rằng thị trường streamer đã và đang bắt đầu có dấu hiệu "công nghiệp hoá". Lý giải cho hiện tượng này có lẽ là do các nền tảng stream đầu tư quá mạnh tay, khiến tạo ra một cơn sốt nghề nghiệp trong giới trẻ.

Nếu như ngày trước, các nền tảng này phải đi mời gọi các streamer gia nhập vào tổ chức của mình thì giờ thời thế ngược lại. Chính các nền tảng này lại "sản xuất", đào tạo ra lứa streamer cho mình. Sự rập khuôn đã và đang kéo chất lượng mặt bằng chung của các streamer một cách rõ nét.

Kết lại, sự phát triển của ngành công nghiệp stream là không thể ngăn cản. Số lượng streamer đang ngày càng một nhân lên, tuy kéo theo đó chính là sự đánh đổi của chất lượng mặt bằng chung các streamer. Thế nhưng nó cũng có mặt tốt là tạo nhiều công ăn việc làm cũng như động lực cạnh tranh, đổi mới giữa các streamer với nhau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Magic: The Gathering tung trailer hoành tráng giới thiệu Innistrad Midnight Hunt03:48Tổng hợp điểm số Kena: Bridge of Spirits, toàn 9 với 1002:35Xuất hiện game "Sekiro phiên bản Trung Quốc", khó không kém gì Dark Souls18:17Kiaya trải lòng sau một mùa giải bị bỏ lỡ tại VCS, khẳng định không có chuyện rời GAM Esports07:36Level Zero: kinh dị chưa đủ, nhà phát triển còn đưa yếu tố chiến thuật vào01:13Công Thành Chiến: Một ngày đánh trận cả đời làm Vua trong game chiến thuật Chiến Vương Tam Quốc01:24Giả lập game cổ điển RetroArch có mặt miễn phí trên Steam08:06Loạt trang phục chủ đề Halloween 2021 chính thức lộ diện, Yuumi thành "con cưng" thế hệ mới, Morgana có skin Hàng Hiệu01:34Top 10 dòng game huyền thoại dù ra mắt nhiều phần vẫn chiếm được cảm tình của fan (P.2)03:19Top 10 dòng game huyền thoại dù ra mắt nhiều phần vẫn chiếm được cảm tình của fan02:43Xuân Bách dành nhiều lời "có cánh" cho Maris trước trận gặp V Gaming06:37Thực nghiệm sức mạnh của GTX 1050 Ti sau 3 năm cày ải ở quán net09:21Bayonetta 3 đã xuất hiện, tuy nhiên game thủ PC, PS sẽ phải buồn lòng03:52Top 10 chiêu trò cực độc mà nhà phát triển sử dụng để "gài hàng" game thủ00:14Top 10 chiêu trò cực độc mà nhà phát triển sử dụng để "gài hàng" game thủ (P.2)01:02

Tiêu điểm

Người cũ của Team Flash “theo vợ bỏ cuộc chơi", cô dâu xinh như mộng, từng là game thủ thu hút sự chú ý
16:55:37 24/09/2021
Siêu xạ thủ NoWay "ngủ quên trên chiến thắng", lời cảnh tỉnh cho những ai đi theo con đường game thủ chuyên nghiệp!
16:45:53 24/09/2021
Nóng! Trên tay bom tấn Battlefield Mobile chính thức ra mắt, game thủ Việt đang rần rần tải về trải nghiệm
15:00:32 25/09/2021
Jun Vũ khoe rank Liên Quân cao khó tin chỉ sau 2 tháng với chuỗi thắng đáng sợ, ks tướng của Hoàng Yến Chibi
16:50:47 24/09/2021
"Thánh toxic" Tyler1 vừa lên Thách Đấu với role mid đã lên tiếng chê bai vị trí đường giữa: "Dễ ẹc!"
08:59:18 25/09/2021
F9 đồ sát, cắm chuột và những thuật ngữ mà chỉ dân cày game thế hệ xưa mới hiểu
09:04:37 25/09/2021
Bom tấn “deadgame” bị tố nhái Lửa Chùa bỗng tái sinh mạnh mẽ, lần này VNG đã chiến thắng hacker?
09:11:12 25/09/2021
Chiến Vương Tam Quốc sở hữu lối chơi chiến thuật chuẩn mực không pha tạp
15:44:58 25/09/2021
Be Gen Z: Thể hiện tài năng - nhận quà cực khủng tại sân chơi mới dành riêng cho Gen Z của Garena Free Fire
09:05:54 26/09/2021
MC Phương Thảo nhận định về top 4 của ĐTDV mùa Đông 2021, trùng hợp bất ngờ với lời “tiên tri” của một BLV
15:37:21 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"
08:22:48 26/09/2021
Vợ cũ Hoàng Anh chia sẻ clip Nathan Lee quát mắng Xuân Lan
06:48:49 26/09/2021
Thiên An giật mình vì ảnh chưa từng công bố của con gái bị lộ, lại có liên quan đến bạn thân Jack?
07:12:22 26/09/2021
Ông Huỳnh Uy Dũng ra mặt bảo vệ bà Phương Hằng: "Nếu làm tỷ phú rồi thì du lịch đây đó, ăn ngon mặc đẹp không sướng hơn sao"
06:39:15 26/09/2021
Miko Lan Trinh - người vừa bị "sa thải" khỏi The One Radio vì bê bối tình ái là ai?
07:04:39 26/09/2021
Một biến chứng mới ở F0 khỏi bệnh có thể gây tử vong
09:14:33 26/09/2021
Nghệ sĩ hài khó khăn vì thất nghiệp 4 tháng
07:00:05 26/09/2021
Liên tục bị fan Jack tấn công đến sập cả fanpage, Thiên An ẵm con đi tìm "nhà mới" trên MXH
08:15:24 26/09/2021
Cô gái 20 tuổi Trần Mỹ Nghi đăng quang Hoa hậu châu Á 2021
06:54:51 26/09/2021
Phục dựng xác ướp công chúa Trung Hoa 4.000 năm tuổi, các nhà khoa học ngỡ ngàng vì nhan sắc 'lai Tây' quá đỗi khác lạ
07:03:20 26/09/2021

Tin mới nhất

Bom tấn vừa mới mở Beta, game thủ Việt đã sợ rơi vào tay NPH số 1 VN và “toang” giống hai siêu phẩm này

09:12:26 26/09/2021
Dù mới chỉ mở Alpha Test thôi, nhiều game thủ Việt đã lo ngại tựa game này sẽ đi vào vết xe đổ của nhiều siêu phẩm trước đó.

Update “nhẹ” phái mới, Thiên Long Kiếm 2 bứt phá… giật mình về lượng người chơi, đông không tưởng

09:10:19 26/09/2021
Cơ chế PK 100% Lên Cấp Vip là điểm sáng giúp Thiên Long Kiếm 2 từ sớm đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng người hâm mộ.

Jun Vũ hé lộ tất tần tật chuyện chơi Liên Quân, cho biết đang luyện thêm tướng nữ được hội chị em cực kỳ yêu thích

14:58:30 25/09/2021
Thời gian qua, Jun Vũ khiến cộng đồng game thủ Liên Quân râm ran bàn tán khi thánh nữ của làng game Việt chuyển sang tựa game này.

Game nhập vai “1.000.000 người chơi” chuẩn bị tung môn phái mới: Sát thủ tầm xa, bạo kích khủng!

09:08:30 25/09/2021
Từ thời các game võ lâm phát triển cực thịnh cho đến nay, trang bị của dòng game kiếm hiệp vẫn luôn là thứ được game thủ săn đón nhất bởi sở hữu nhiều sức mạnh kinh thiên động địa và có giá trị cao.

Game thủ LMHT phát hiện ra trường hợp "ngàn năm có một" khi một trận đấu có tới hai team thua cuộc

08:55:19 25/09/2021
Có lẽ đây là điều vô lý nhất từng xảy ra trong LMHT. Riot còn áp dụng một tính năng có tên Sudden Death vào chế độ Clash để phân định thắng/bại trong trường hợp trận đấu kéo quá dài.

Cận cảnh đồ hoạ đỉnh cao của "tựa game đẹp bậc nhất Trung Quốc"

10:08:12 24/09/2021
Với mục tiêu là tạo ra một tựa game mobile có chất lượng đồ họa console, nhà phát triển NetEase đã cố gắng lồng ghép rất nhiều hiệu ứng hình ảnh thời thượng vào trò chơi.

Nằm vùng trong thành phố ảo của Độ Mixi, nam game thủ nhận ra: Luật "hoa quả" không chừa một ai!

09:54:25 24/09/2021
B Ray, tên thật là Trần Thiện Thanh Bảo, sinh năm 1993, là rapper nổi tiếng và có sức ảnh hưởng không hề nhỏ trong cộng đồng rap Việt. Anh đã có nhiều thành công với những show rap lớn nhỏ.

Tạm quên "cơn bão" Squid Game, thử ngay chiến trường "sinh tồn" mới đang cực nóng này!

09:19:03 24/09/2021
Bom tấn Squid Game (Trò Chơi Con Mực) của Hàn Quốc hiện đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Với chủ đề là trò chơi tử thần giành giải thưởng 45,6 tỷ won.

Hán – Sở tranh hùng: Tâm điểm của TS Online Mobile 2.0

09:15:29 24/09/2021
Phiên bản 2.0 của TS Online Mobile sắp ra mắt với sự xuất hiện của những nhân tài kiệt xuất của của thời kỳ Hán - Sở tranh hùng.

3 bom tấn Perfect World “cưa đổ” hàng triệu game thủ Việt Nam, tung hoành BXH trong nhiều năm liên tiếp

09:12:34 24/09/2021
Màn hợp tác của Gamota và Perfect World tạo được tiếng vang lớn khi 2 đơn vị này liên tục ra mắt toàn bom tấn được đánh giá cao cả về chất lượng gameplay lẫn nền tảng đồ họa...

Lý do biến Tam Quốc Ca Ca trở thành "game 3Q quốc dân", "già trẻ lớn bé" đều say mê và chơi cực sướng

09:10:12 24/09/2021
Tam Quốc Ca Ca sở hữu thế mạnh mà rất ít các đối thủ cùng loại trên thị trường có được, chính là phong cách tạo hình hiện đại hợp trend, cần vui nhộn hay cần oai dũng cũng đều hiện hữu.

"Tám chuyện" Audition, game thủ hoài niệm về những ức chế, ám ảnh quá khứ một thời

09:07:01 24/09/2021
Dù cho khi ấy có tức điên người, thế nhưng bây giờ nhớ về, game thủ thấy tiếc nuối nhiều hơn bởi đó là những kỷ niệm khó quay trở lại.

Drama FAP Esports: Khủng hoảng vì thiếu người đi rừng, KhiênG không ra sân vì mâu thuẫn với ban huấn luyện?

09:04:04 24/09/2021
Vốn được xem là một trong những đội tuyển thuộc top đầu của Đấu Trường Danh Vọng, FAP Esports đã có khá nhiều mùa giải lọt vào top 4 đội mạnh nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam.

Chơi Tốc Chiến theo phong cách Liên Minh Huyền Thoại, kẻ khen người chê với nỗi lo "huỷ hoại game mobile"

08:46:32 24/09/2021
LMHT: Tốc Chiến là tựa game bom tấn trên điện thoại trong năm 2020. Với việc đưa phiên bản PC vốn đã là tựa game MOBA số một thế giới vào trong điện thoại, trò chơi này nhận được rất nhiều sự kỳ vọng.

Trên tay Kiếm Thế ADNX Mobile phiên bản iOS, tin mừng là máy từ đời “Tống Kim” cũng có thể chơi mượt mà

20:28:52 23/09/2021
Vào 10 giờ sáng ngày hôm qua, 22/9, Kiếm Thế ADNX Mobile đã chính thức mở 3 máy chủ để bắt đầu hành trình Alpha Test cuối cùng của mình.

Bom tấn MOBA mới nhất 2021 chính thức ra mắt trên Mobile, ĐNÁ chơi được còn game thủ Việt chỉ biết “khóc”

15:42:06 23/09/2021
Pokémon UNITE có lẽ là một trong số những tựa game MOBA chốt sổ năm 2021 này. Đã được phát hành trước đó trên nền tảng Nintendo Switch và vào ngày hôm nay, tựa game này đã chính thức đặt chân lên nền tảng di động.

Muôn kiểu chúc mừng sinh nhật của game thủ dành cho Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

14:49:19 23/09/2021
Từ hát, đọc vè, sử dụng công nghệ AI hay chỉ đơn giản là đôi lời tâm sự và vài lời chúc chân thành, ngần ấy điều cũng đủ thể hiện tình cảm của game thủ dành cho Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.

Sự kiện Landing cực "cháy" nhận ngay iPhone 12 Pro max cùng Tam Quốc Ca Ca: Chiều game thủ "đến hư" là có thật!

11:56:46 23/09/2021
iPhone 12 Pro max, tai nghe Airpod Pro cùng hàng trăm thẻ Sohacoin đầy đủ mệnh giá - Hốt ngay quà xịn chỉ bằng cách chơi game là có thật trong Tam Quốc Ca Ca.

Không khí game thủ Kiếm Thế ADNX Mobile ngày khai màn Alpha Test - Đông tới mức “người nhiều hơn quái”

11:23:51 23/09/2021
Rõ ràng, Kiếm Thế ADNX Mobile vẫn đang tiếp tục chứng minh được sức hút và tầm ảnh hưởng rất lớn của mình ở thời điểm hiện tại.

Vượt trội hoàn toàn, tính năng Bang Hội trong Tân Minh Chủ có thể sánh ngang với các game MMORPG

11:00:16 23/09/2021
Tân Minh Chủ sở hữu tính năng bang hội với nhiều nội dung phong phú, nổi bật hơn hẳn các game thẻ tướng khác, thậm chí tiệm cận MMORPG.