Xoa dịu cơn đau của bệnh nhân bằng thực tế ảo 

Nhiều cơ sở y tế trên thế giới đã đưa bệnh nhân vào thế giới ảo để họ tạm thời quên đi cơn đau trong đời thực.

Hợp tác với công ty phần mềm Applied VR, Jeffrey Gold – một bác sĩ của Bệnh viện nhi Los Angeles (CHLA) đã phát triển trò chơi Bear Blast dành cho các bệnh nhi từ 10 – 21 tuổi. Các em sẽ chơi trò này trong lúc lấy máu hoặc thay băng. Bệnh viện nhi của bác sĩ Gold đã tiên phong sử dụng thực tế ảo (Virtual Reality – VR) để kiểm soát những cơn đau cấp tính của bệnh nhân từ năm 2004.

Xoa dịu cơn đau của bệnh nhân bằng thực tế ảo - Hình 1

Thực tế ảo giúp xoa dịu những cơn đau ngắn hạn

Chỉ cần đeo kính thực tế ảo Oculus, bệnh nhân sẽ bước vào một thế giới có tòa pháo đài sừng sững trước mắt. Những chú gấu màu hồng bụ bẫm sẽ bước về phía họ. Họ có thể điều khiển trò chơi bằng cách di chuyển đầu, tấn công những chú gấu bằng khẩu súng màu tím, khiến chúng ngã lăn ra đất.

Ban đầu, nhóm thiết kế có ý định tạo ra trò chơi bắn gấu để chúng hét lên và phát nổ, nhưng nhận thấy những hiệu ứng bạo lực như vậy sẽ không hiệu quả trong việc xoa dịu cơn đau cho bệnh nhân, họ đã thay đổi cách tiếp cận.

Đau đớn không phải là cảm giác khách quan, bối cảnh sẽ quyết định cường độ cơn đau mà bạn trải nghiệm. Con người thường bị đau nhiều hơn mỗi khi căng thẳng, lo lắng hoặc quá tập trung vào cơn đau.

Xoa dịu cơn đau của bệnh nhân bằng thực tế ảo - Hình 2

Trò Bear Blast

Video đang HOT

Bác sĩ Gold dẫn ra trường hợp của cậu bé Anthony, 12 tuổi, thường phải chơi game VR trong thời gian điều trị chứng rối loạn thần kinh cơ. Trò chơi được thiết kế sao cho bệnh nhi chỉ cần lắc lư đầu, không cần dùng tới những bộ phận cơ thể khác. Mẹ Anthony cho biết không có VR, cậu bé sẽ la hét và khóc lớn mỗi lần tiêm.

Một trường hợp khác là cậu bé Ben, 15 tuổi, nằm bất động, hoàn toàn chìm đắm vào trò Bear Blast trong khi y tá nối ống thông tĩnh mạch vào ngực cậu để điều trị ung thư.

Nhiều nghiên cứu cho thấy VR là biện pháp rất hữu hiệu để kiểm soát cơn đau, đặc biệt là những trò chơi có tính tương tác cao. Bác sĩ Gold nhận định: “VR hiệu quả vì não bộ không thể phân biệt giữa môi trường ảo và môi trường thực”.

Ông giải thích: “Nếu bạn đang chơi vui, cơ thể sẽ tiết ra endorphin tự nhiên, được xem như chất giảm đau thần kinh”. Nhiều lúc, do quá đắm chìm trong trò chơi, các bệnh nhi còn không nhận ra liệu trình điều trị đã kết thúc.

VR đang trở thành phương pháp điều trị cho nhiều bệnh thể chất và tinh thần, từ chứng mất trí nhớ, căng thẳng sau chấn thương, cho đến những chứng ám ảnh sợ hãi.

Nhà tâm lý học Hunter Hoffman tại Đại học Washington (Mỹ) cũng cho các bệnh nhân bị bỏng nặng chơi game VR trong lúc thay băng. Họ sẽ chìm đắm trong trò Snow World với gấu bắc cực và những núi băng. Nhờ vậy, họ thường đỡ đau hơn 35 – 50% so với những bệnh nhân bị bỏng khác.

Xoa dịu cơn đau của bệnh nhân bằng thực tế ảo - Hình 3

Trò chơi Snow World

Bệnh viện Đại học ở Heidelberg (Đức) cũng dùng VR để đưa bệnh nhân đi lang thang giữa những cảnh thiên nhiên ảo, hoặc đi thuyền trên một hồ nước phẳng lặng, đẹp như tranh vẽ. Họ đánh giá việc dùng VR rất thành công, đặc biệt với những bệnh nhân ung thư phải trải qua cơn đau khủng khiếp dù đã dùng thuốc giảm đau. Cơn đau của họ giảm 3 mức sau khi bước vào chuyến tham quan VR.

Trong thời gian sử dụng VR cho bệnh nhân, bác sĩ Gold chưa ghi nhận tác dụng phụ. Người lớn thỉnh thoảng bị chóng mặt nhưng trẻ em thì không hề hấn gì vì tai giữa chưa phát triển.

Có ý kiến cho rằng trẻ em sẽ bị nghiện game thực tế ảo, nhưng bác sĩ Gold khẳng định đây chỉ là một biện pháp giảm đau tạm thời, sẽ không khiến trẻ em bị phụ thuộc vào trò chơi.

Tuy nhiên, VR sẽ không có tác dụng đối với những cơn đau hoặc chấn thương dài hạn. Bác sĩ Gold thừa nhận mỗi trải nghiệm đau rất khác nhau, sẽ không bao giờ có một phương pháp phù hợp với tất cả mọi người.

Nhưng VR vẫn có tác dụng nhất định đối với những cơn đau ngắn hạn. CHLA sẽ tiếp tục thử nghiệm thực tế ảo tăng cường (AR) – công nghệ giúp ta nhìn thấy những vật thể ảo chồng lên hình ảnh thật, do các bác sĩ cần phải kiểm tra cặp mắt của bệnh nhân sau khi gây mê nên sẽ cần dùng loại kính AR có thể nhìn xuyên thấu.

Công an TP.HCM vừa mượn oxy, vừa mượn ống thở cứu kịp bệnh nhân F0 đang nhập viện

Đang trực chốt kiểm soát, Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) thấy một bệnh nhân F0 đang đến bệnh viện có dấu hiệu nguy kịch.

Các chiến sĩ đã vội chặn xe chở bình oxy, một người khác chạy vào bệnh viện mượn ống thở, để giữ sự sống cho F0 kịp vào viện cấp cứu.

Công an TP.HCM vừa mượn oxy, vừa mượn ống thở cứu kịp bệnh nhân F0 đang nhập viện - Hình 1

Bệnh nhân F0 nguy kịch được chốt kiểm soát hỗ trợ cấp cứu kịp thời. ẢNH: CA

Ngày 27.8, Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) cho biết, lực lượng trực chốt kiểm soát của đơn vị trên đường Nguyễn Văn Trỗi vừa kịp thời giữ sự sống cho một F0 nguy kịch, chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Theo đó, một người đàn ông chở vợ đang là F0 nguy kịch đi cấp cứu bằng xe máy, tới gần chốt kiểm soát đã tấp vào nhờ hỗ trợ. Nghe giọng người đàn ông lo lắng, gấp gáp, trung úy Cao Hoàng Sang (cán bộ Đội CSGT - TT Công an Q.Tân Bình - tổ trưởng) lập thức chia nhiệm vụ cho các thành viên, tìm cách hỗ trợ bệnh nhân.

Trung úy Sang kể: "Vì có kinh nghiệm xử lý nên chúng tôi nhắc anh chồng giữ khoảng cách để tổ công tác tìm cách hỗ trợ. Anh chồng vừa nói qua tình hình thì người vợ khó thở quá nên nằm ra dải phân cách. Tổ công tác mỗi người một việc, tìm oxy cho bệnh nhân F0 nhanh nhất có thể".

Công an TP.HCM vừa mượn oxy, vừa mượn ống thở cứu kịp bệnh nhân F0 đang nhập viện - Hình 2

CSGT chặn xe chở bình oxy nhờ hỗ trợ. ẢNH: CA

Ngay lúc đó, thấy xe cấp cứu nào đi qua, trung úy Sang và trung úy Phạm Huy Hoàng đều chặn lại nhờ hỗ trợ nhưng trên các xe này đều có người. May mắn, sau 3 phút, có một xe chở bình oxy đi qua, tuy nhiên, tài xế cho biết trên xe chỉ toàn vỏ bình đang chở đi thay bình mới.

"Tôi nói anh ráng xem giùm bình nào còn sót lại một chút cũng được, để kịp thời cứu bệnh nhân lúc này đang khó thở rồi. Lục tìm được một bình mang xuống thì không có dây thở, trung tá Nguyễn Tiến Dũng đã chạy Bệnh viện phụ sản MêKông gần đó để mượn dây thở oxy và đồ chụp. Các cán bộ còn lại liên hệ Công an P.1 và Trạm Y tế phường để tìm thêm sự hỗ trợ", tổ trưởng tổ công tác chia sẻ.

Khi y bác sĩ có mặt, bệnh nhân dần hồi tỉnh được một chút thì bình oxy cũng cạn kiệt, chỉ số SpO 2 của bệnh nhân lại xuống thấp nên ngay lập tức, Công an P.1, Q.Tân Bình đã sử dụng xe đặc chủng hỗ trợ đưa người bệnh đi đến Bệnh viện Q.Tân Bình điều trị.

Công an TP.HCM vừa mượn oxy, vừa mượn ống thở cứu kịp bệnh nhân F0 đang nhập viện - Hình 3

Trung tá Hà Văn Thành, Trưởng Công an P.1, Q.Tân Bình, TP.HCM tặng Trạm Y tế lưu động phường 2 bình oxy. ẢNH: VŨ PHƯỢNG

Ngày 26.8, cán bộ Công an P.1, Q.Tân Bình, TP.HCM cũng đóng góp, mua 2 bình oxy gửi tặng Trạm Y tế lưu động để thuận tiện trong việc cấp cứu các bệnh nhân mắc Covid-19 nguy kịch trong ngày giãn cách.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!01:09Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 00:20Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 202100:57Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu01:15Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!00:27Netizen nước chủ nhà Thái Lan phản ứng bất ngờ về Thùy Tiên, báo chí đưa tin rầm rộ gì về tân Hoa hậu Miss Grand 2021?00:51Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World00:18Hyun Bin vướng ồn ào tình ái với Han Ji Min vì tiết lộ động trời của nữ diễn viên04:03Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37Phần trình diễn áo tắm bùng nổ và hùng biện thuyết phục của Thùy Tiên03:36Chú chó mê ngủ bất ngờ sáng mắt khi chủ gọi đúng thứ mình thích 01:06Sự khác nhau khi xem trên mạng và lúc mua husky về 00:45Khoa Pug bị đào lại khoảnh khắc hồi mới vào nghề, Vương Phạm đón tin vui sau drama “cạch mặt”04:11

Tiêu điểm

Chuyên gia khuyến cáo người dùng iPhone nên tắt ngay tính năng này để máy chạy mượt hơn 
09:18:02 06/12/2021
Nhiều nhà đầu tư không kịp 'bắt đáy' Bitcoin vì giá USDT tăng cao 
20:27:30 05/12/2021
24 tuổi, kiếm 7 tỷ đồng chỉ sau 10 tháng kinh doanh NFT
12:03:00 07/12/2021
Những thiết lập không nên thay đổi trên iPhone 
16:01:47 05/12/2021
Màn hình Redmi Pro 27 inch ra mắt với độ phân giải 2K 
14:11:39 05/12/2021
Từng tuyên bố "cạch mặt" BKAV nhưng lại bất ngờ có mặt trong danh sách hệ thống bán AirB, CellphoneS nói gì? 
15:35:31 06/12/2021
Nóng: Instagram chính thức cho phép đăng story kéo dài 60 giây thay vì 15 giây như cũ 
11:24:01 07/12/2021
Nguyên nhân đằng sau vụ "tắm máu" của thị trường tiền điện tử khiến Bitcoin rơi thẳng đứng
14:02:11 06/12/2021
Microsoft cuối cùng cũng loại bỏ thứ khiến mọi người ghét Windows 11
11:10:17 06/12/2021
Sắp có ổ cứng dung lượng khủng 30 TB 
17:28:01 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World
09:28:12 07/12/2021
Rộ tin một HLV rút khỏi show vì phải chọn thí sinh và diễn theo ý BTC, Karik bị réo gọi!
11:18:32 07/12/2021
Nghệ An: Một thầy giáo trẻ của trường tiểu học bị bắt vì nghi dâm ô học sinh
08:58:34 07/12/2021
Nhà báo Đức Hiển lên tiếng vụ BH Media đánh bản quyền Quốc ca tại AFF Cup: “Sự tắc trách của BTC sân đấu”
10:47:27 07/12/2021
Trùm showbiz từng nói đỡ cho Hoài Linh nóng mặt vì bị lừa, tiết lộ phải đóng cửa trốn trong nhà
10:43:21 07/12/2021
An Dĩ Hiên lấy đại gia để “trả thù” Từ Hy Viên nhưng lại nhận tin dữ chồng bị truy tố
09:35:15 07/12/2021
Nóng: Lộ ảnh Hòa Minzy quay Sao Nhập Ngũ, ngồi ăn với Độ Mixi đã cắt bay mái tóc vuốt keo các thứ?
10:01:24 07/12/2021
Duy Mạnh "vỗ mặt" Huấn Hoa Hồng sau vụ giúp nữ sinh ăn cắp váy: "Người thân thì không giúp, lại đi mang gạo, mì gói, quà cáp…phát cho thiên hạ rồi đăng lên mạng"
11:32:12 07/12/2021
Chung Hân Đồng xuống sắc, đóng Đát Kỷ mà ngỡ mệnh phu nhân
09:11:17 07/12/2021
Huỳnh Đông vội đưa cháu bé hàng xóm đi cấp cứu, về nhà mới biết là F0
10:15:31 07/12/2021

Tin mới nhất

Cổ phiếu Tesla rớt giá sau lỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời 

13:18:24 07/12/2021
Cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 2% vào đầu giờ giao dịch ngày 6/12 sau cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC)

Tối ưu chi phí giám sát doanh nghiệp từ xa với các gói Data IP của MobiFone 

13:18:21 07/12/2021
Sử dụng các công nghệ tiên tiến về IP tĩnh/IP động, APN kênh truyền riêng trên nền tảng mạng 2G/3G/4G/5G, sản phẩm Data IP của MobiFone giúp giám sát doanh nghiệp từ xa với chi phí tối ưu, đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ rò rỉ thông ti...

Mua sắm bằng AR trên thương mại điện tử Việt Nam vào ngày 12/12

12:02:55 07/12/2021
Các nền tảng thương mại điện tử tại Việt Nam đang ráo riết chuẩn bị cho lễ hội mua sắm 12/12, trong đó ứng dụng nhiều công nghệ nâng cao trải nghiệm mua sắm

Samsung vừa có sự thay đổi lớn

12:02:52 07/12/2021
Samsung Electronics gộp mảng di động và điện tử tiêu dùng, đồng thời bổ nhiệm lãnh đạo mới

Đã có cách để đưa lượt Dislike trở lại, nhưng YouTube sắp "tung Ulti" để xóa sổ nó hoàn toàn

11:26:36 07/12/2021
Một extension sẽ đưa lượng Dislike trở lại YouTube, nhưng có lẽ không được lâu

Đây là kính thực tế ảo của Apple?

10:51:34 07/12/2021
Nguồn tin từ Bloomberg tiết lộ mẫu kính thực tế ảo của Apple sẽ tập trung vào khả năng chơi game, kết nối phương tiện truyền thông và thông tin liên lạc

Apple tiếp tục "làm khó" người dùng tại Việt Nam

10:49:57 07/12/2021
Theo nhận định từ một số chuyên gia, Apple áp dụng các chính sách bảo hành mới nhằm làm sạch thị trường, loại bỏ dần những thiết bị xách tay trôi nổi tại Việt Nam

Bill Gates chia sẻ cách để không bị kiệt sức khi làm việc 

10:47:40 07/12/2021
Bill Gates cho rằng không làm việc theo vòng lặp là bí quyết để người lao động tránh mắc phải hội chứng kiệt sức

Liệu Bitcoin có đạt tới con số 560.000 USD trong tương lai? 

20:07:55 06/12/2021
Một dự đoán cho thấy đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới có thể đạt gấp 10 lần giá trị hiện tại trong vòng 5 năm tới?

Khi nào tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu chấm dứt? 

20:05:29 06/12/2021
Một trong những chủ đề công nghệ nóng nhất năm nay là sự thiếu hụt chip toàn cầu. Đại dịch Covid-19 chính là nguyên nhân lớn nhất

Alibaba tái tổ chức hệ thống thương mại điện tử, thay thế Giám đốc tài chính 

20:02:57 06/12/2021
Alibaba sẽ tổ chức lại các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trong nước và quốc tế, đồng thời có tân Giám đốc tài chính

Thiếu chip giúp các công ty trong chuỗi cung ứng 'tỏa sáng' 

19:24:59 06/12/2021
Thu nhập và định giá của các nhà sản xuất chip tăng vọt khi giới đầu tư nhận ra tầm quan trọng của họ

Robot 'chim ưng' bay lượn tự do, có thể hạ cánh bất cứ đâu 

19:24:57 06/12/2021
Các kỹ sư của Đại học Stanford (Mỹ) vừa tạo ra robot lấy cảm hứng từ chim ưng, có thể hạ cánh trên cây và dùng chân quặp lấy đồ vật như chim thật

iFan đã sẵn sàng từ bỏ iPhone sau 10 năm nữa?  

18:21:35 06/12/2021
Tin đồn về việc Apple sẽ khai tử iPhone sau 10 năm nữa khiến fan công nghệ thế giới đưa ra nhiều bình luận trái chiều

Người Việt quan tâm máy tính, đồ điện tử cũ nhiều hơn

18:18:56 06/12/2021
Bên cạnh nhóm hàng mới, đồ điện tử cũ cũng được nhiều người dùng tại Việt Nam lựa chọn trong những tháng giãn cách

Việc nhà đơn giản với robot hút bụi và lau sàn Dreame Bot W10

17:27:58 06/12/2021
Với sự hỗ trợ của robot hút bụi, lau nhà thông minh Dreame W10, việc nhà sẽ trở nên dễ thở hơn, để bạn tận hưởng thời gian thư giãn

Triển vọng mắt sinh học phục hồi thị lực cho người mù 

17:27:55 06/12/2021
Công nghệ mắt sinh học lại có thêm bước tiến mới, hướng đến giai đoạn phục hồi một phần thị lực cho người khiếm thị

Apple AirTags bị sử dụng để trộm xe 

14:06:25 06/12/2021
Thiết bị theo dõi đồ vật tránh thất lạc AirTags của Apple đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các vụ trộm xe có chủ đích ở Canada, nhắm chủ yếu đến các phương tiện cao cấp

Gần 200 triệu USD tiền điện tử bị đánh cắp trên sàn Bitmart

14:04:10 06/12/2021
Nguồn tin từ CNBC cho biết sàn giao dịch tiền điện tử Bitmart vừa bị tấn công và đánh cắp 196 triệu USD

Thị trường bất động sản kỹ thuật số bùng nổ trong vũ trụ ảo Metaverse 

13:56:26 06/12/2021
Theo trang dữ liệu tiền điện tử Dapp, quỹ đất trị giá hơn 100 triệu USD đã được bán trong tuần qua trên 4 trang web Metaverse lớn nhất là The Sandbox, Decentraland, CryptoVoxels và Somnium Space

Một tuần rúng động của thị trường tiền mã hóa 

10:39:03 06/12/2021
Giá trị của nhiều loại tiền mã hóa lớn như Bitcoin, Ethereum biến động mạnh trong ngày 4/12 rồi tăng nhẹ trở lại

Một chiếc du thuyền siêu lớn được bán với giá 650.000 USD nhưng chỉ là… NFT ảo 

09:15:25 06/12/2021
Chiếc du thuyền ảo Metaflower Super Mega được bán ra tiếp nối thành công của các tài sản ảo mang giá trị khổng lồ

Có thể bạn quan tâm

Nichkhun ngẩn tò te không biết nhạc phim Tây Du Ký, tiết lộ nỗi sợ hãi khi làm idol

Show quốc tế

14:05:39 07/12/2021
Các ngôi sao Theo Đuổi Ánh Sáng Đi! Anh Trai mùa 2 bắt đầu bước vào thử thách loại trừ đầu tiên. Chương trình được phát sóng song song với Trung Quốc trên FPT Play từ ngày 20/11

Những cách chữa viêm họng khi thay đổi thời tiết

Sức khỏe

14:05:21 07/12/2021
Thời tiết giao mùa là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus phát triển, gây bệnh viêm họng cấp, biểu hiện đặc trưng là đau họng, ho khan, viêm phế quản

Outfit lóa mắt của Wowy trong tập 8 Rap Việt thực chất là "đồ đôi" với một thí sinh nữ?

Show việt

14:03:56 07/12/2021
Bảo sao outfit của Wowy ở tập 8 Rap Việt nhìn quen quen!

Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh bị nói “sống không giống người” và sự thật xót xa phía sau

Sao châu á

14:00:02 07/12/2021
Mới đây, Sina đưa tin, trong show Đạo diễn xin chỉ giáo, nhà sản xuất Vương Tinh, nữ diễn viên Hàn Tuyết và ca sĩ thần tượng Phạm Thừa Thừa thảo luận về vấn đề giữ gìn vóc dáng của nghệ sĩ Trung Quốc khiến netizen xôn xao

Người đàn ông sống lại sau 7 giờ nằm trong tủ đông nhà xác

Chuyện lạ

13:59:51 07/12/2021
Một người đàn ông ở Ấn Độ được tuyên bố là đã chết và bị bỏ lại trong tủ đông của nhà xác qua đêm. Nhưng vào ngày hôm sau, gia đình thấy anh vẫn còn sống

NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ

Sao việt

13:58:50 07/12/2021
Hành động giơ 3 ngón tay của Thùy Tiên tại đêm chung kết Miss Grand vô tình nhận về làn sóng chỉ trích

Clip: Voi mẹ hùng hổ lao tới "đánh nhau" với máy xúc để bảo vệ con 

Clip hay

13:55:43 07/12/2021
Lo sợ chiếc máy xúc sẽ làm hại con mình, voi mẹ đã lao tới đối đầu để ngăn đội cứu hộ đi tới gần miệng giếng

Hiệu quả phòng vệ cao hơn nếu tiêm trộn vắc xin Pfizer, AstraZeneca với Moderna

Thế giới

13:52:24 07/12/2021
Cuộc thử nghiệm lâm sàng do Đại học Oxford triển khai tại Anh phát hiện việc tiêm vắc xin AstraZeneca hoặc Pfizer/BioNTech cho mũi đầu tiên, và 9 tuần sau tiêm Moderna giúp mang lại hiệu quả phòng vệ cao hơn

Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp

Đời sống

13:39:22 07/12/2021
TPHCM đang trải qua giai đoạn khó khăn, đối diện thử thách lớn và buộc phải vượt qua, không có lựa chọn khác

Các "mẹ bỉm" Vbiz khoe mặt mộc: không ai qua Bảo Thy

Phong cách sao

13:23:35 07/12/2021
Hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, được tất cả mọi người quan tâm, đòi hỏi những mỹ nhân Việt lúc cũng xuất hiện với diện mạo chỉnh chu

Mãn nhãn trước thiên đường thời trang đồ bầu của bà xã Chi Bảo

Thời trang

13:18:46 07/12/2021
Mang thai là thiên chức của người phụ nữ, song không ít chị em e ngại, lo lắng bởi việc không được diện những kiểu trang phục xinh đẹp, trendy vì chiếc bụng to vượt mặt

Tiền ảo Metaverse tăng mạnh: 5 loại tiền đã vượt mặt Bitcoin 

13:18:26 07/12/2021
Bitcoin được coi là đồng tiền ảo có giá trị cao nhất hiện nay, tuy nhiên trên thực tế, có tới 5 loạI tiền sinh ra lợi nhuận còn cao hơn cả Bitcoin