Xóa điểm trường lẻ, nâng chất lượng dạy và học

Giao thông ở các huyện miền núi, vùng cao ngày càng được đầu tư cải tạo, nâng cấp, tạo thuận lợi cho việc đi lại.

Để nâng cao chất lượng giảng dạy, ngành Giáo dục Bắc Giang tập trung xóa điểm trường lẻ, đưa học sinh về trung tâm học tập.

Môi trường học tập tốt hơn

ADVERTISEMENT

So với 3 năm học trước, năm học này toàn tỉnh giảm 226 điểm trường. Ông Nguyễn Văn Thêm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Nhờ sắp xếp lại, nhiều cơ sở giáo dục khắc phục được tình trạng thiếu giáo viên để tổ chức dạy và học hiệu quả hơn. Đây cũng là điều kiện để các địa phương dồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp khang trang”.

Xóa điểm trường lẻ, nâng chất lượng dạy và học - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cô và trò tại điểm lẻ của Trường Tiểu học An Bá (Sơn Động).

Video đang HOT

Trước đây, Trường Tiểu học Trường Sơn (Lục Nam) có 3 điểm trường, nay chỉ còn 2 điểm. Điểm lẻ duy nhất còn lại ở bản Vua Bà cách trung tâm xã 14 km với 45 học sinh ở tất cả các khối lớp. Tại điểm trường chính hiện có 16 lớp với 585 học sinh, bảo đảm học 2 buổi/ngày theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng cho biết: “Nhà trường mới xóa điểm lẻ ở thôn Chẽ. Chuyển về khu trung tâm, các em được tiếp cận đầy đủ hơn với bộ môn Tin học, Tiếng Anh, đồng thời giúp nhà trường quản lý tốt việc dạy và học. Học sinh từ điểm lẻ về trường chính vẫn đi học chuyên cần, đúng độ tuổi, không bỏ học”.

UBND xã đã có chủ trương sắp tới mở con đường mới từ bản Vua Bà về xã gần hơn đường cũ khoảng 7 km. Trong thời gian tới, các em ở những vùng khó khăn nhất có thể về trung tâm học thuận tiện.

Trong lộ trình gom điểm trường, nhiều cơ sở giáo dục ở các huyện Lục Ngạn, Sơn Động, Lục Nam có hơn chục điểm lẻ nay giảm còn một vài điểm. Như Trường Tiểu học Hộ Đáp (Lục Ngạn) từng có đến 11 điểm hiện thu gọn còn 5 điểm ở các thôn: Đồng Phai, Đồng Chùa, Na Hem, Hợp Thành, Cái Kặn.

ADVERTISEMENT

Ở những nơi này thường chỉ có từ 30-60 học sinh nhưng nhà trường vẫn phải duy trì đầy đủ các hoạt động. Như điểm lẻ ở thôn Na Hem có 3 lớp (lớp 1, 2, 3) với 45 học sinh, trong đó lớp 1 chỉ có 10 em. Không như giáo viên môn chính, các thầy, cô giáo dạy Tiếng Anh, Tin học, Mỹ thuật, Âm nhạc phải đôn đáo đi lại giữa các điểm trường trong khi mỗi điểm cách nhau cả chục km xuyên rừng, vượt suối, thậm chí phải chèo thuyền qua hồ Cấm Sơn.

Gần đây, nhờ giảm nhiều điểm lẻ, nhà trường sắp xếp lại đội ngũ, từng bước khắc phục tình trạng thiếu giáo viên. Thầy, cô giáo các bộ môn này cũng bớt nhọc nhằn xuôi ngược giữa các điểm trường. Chất lượng giáo dục từng bước được cải thiện.

So với các huyện, TP trên địa bàn tỉnh, các huyện Sơn Động và Yên Thế được đ.ánh giá là địa bàn nỗ lực dồn điểm lẻ nhanh, hiệu quả. Những con đường bê tông nối dài, ngầm qua suối được cứng hóa, các em ở xa đến trường thuận tiện hơn. Nhiều trường học làm tốt công tác vận động, tuyên truyền tạo đồng thuận cao trong phụ huynh khi đưa con em về điểm chính học tập.

Anh Đặng Văn Hiền, xã Tam Tiến (Yên Thế) cho biết: “Đưa con về điểm chính dù xa hơn nhưng đường dễ đi, cơ sở vật chất sạch đẹp, các cháu được tiếp cận với môi trường học tập đầy đủ hệ thống thư viện, y tế học đường, giao lưu với nhiều bạn bè”.

Đẩy mạnh quy hoạch mạng lưới trường, lớp

Mặc dù đã xóa được nhiều điểm lẻ, chất lượng giáo dục ở vùng khó khăn cải thiện rõ rệt song toàn tỉnh hiện vẫn còn 603 điểm lẻ ở bậc tiểu học (241 điểm) và mầm non (362 điểm). Do địa bàn rộng, Lục Ngạn là huyện còn nhiều điểm lẻ nhất tỉnh với 176 điểm nên việc đầu tư cơ sở vật chất dàn trải, tỷ lệ kiên cố hóa trường, lớp học thấp nhất tỉnh (86,3%).

ADVERTISEMENT

Xóa điểm trường lẻ, nâng chất lượng dạy và học - Hình 2

Học sinh Trường Tiểu học Hộ Đáp (Lục Ngạn) đi thuyền đến trường.

Các điểm lẻ không có phòng chức năng, trang thiết bị thiếu thốn, chưa đáp ứng tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018. Để giảng bài, giáo viên phải mang đồ dùng từ điểm chính vào dạy xong lại mang về trả rất vất vả. Trong giờ Tin học, các em chủ yếu học lý thuyết, khi thực hành phải về điểm chính. Học 2 buổi/ngày, đến trưa, học sinh tiểu học vẫn phải về nhà do hầu hết các điểm lẻ không tổ chức ăn bán trú.

ADVERTISEMENT

Riêng điểm lẻ bậc mầm non, ngoài giảng dạy, nhà trường bố trí cô nuôi, bếp ăn đi kèm. Như Trường Mầm non Lệ Viễn (Sơn Động) có 4 điểm lẻ. Mỗi điểm trường chỉ có vài chục cháu nhưng nhà trường phải bố trí từ 5-8 giáo viên, người lao động để duy trì hoạt động dạy và chăm sóc trẻ, trong khi bậc mầm non đang thiếu giáo viên.

Toàn tỉnh hiện có 603 điểm lẻ ở bậc tiểu học (241 điểm) và mầm non (362 điểm), so với 3 năm học trước, giảm 226 điểm trường. Lục Ngạn là huyện còn nhiều điểm lẻ nhất tỉnh với 176 điểm, tỷ lệ kiên cố hóa trường, lớp học thấp nhất tỉnh (86,3%).

Ở một số huyện miền xuôi dù điều kiện giao thông tốt hơn nhưng vẫn tồn tại nhiều điểm trường. Như huyện Hiệp Hòa còn 106 điểm lẻ rải rác ở hầu khắp các trường tiểu học, mầm non do cơ sở vật chất ở nhiều trường chưa bảo đảm, tỷ lệ kiên cố hóa trường, lớp học nằm trong nhóm thấp của tỉnh. Một bộ phận người dân mong muốn cho con học gần nhà để tiện đưa đón.

Nhiều thôn, bản cách xa nhau, địa hình chia cắt, đi lại khó khăn nên việc xóa điểm lẻ cần từng bước theo lộ trình phát triển KT-XH của từng nơi để thuận tiện cho việc học tập của con em. Thậm chí, có những vùng quá khó khăn, UBND huyện còn đầu tư xây dựng trường mới phục vụ riêng khu vực biệt lập. Như Trường Tiểu học và THCS Bình Sơn được xây mới dành cho học sinh thôn Nghè Mản, trong khi trên địa bàn xã đã có hai trường tiểu học và THCS nằm ở trung tâm.

Thực hiện chủ trương thu gọn các điểm trường, mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai kế hoạch số 26/KH-SGDĐT về thực hiện Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó tập trung sắp xếp mạng lưới trường, lớp học cho phù hợp thực tiễn giảng dạy ở các xã, phường, thị trấn. Ngành Giáo dục đặt mục tiêu dồn, xóa điểm lẻ, nâng chất lượng giáo dục vùng khó khăn. Sở tiếp tục tham mưu với UBND tỉnh ưu tiên các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học.

ADVERTISEMENT

Đối với những cơ sở giáo dục đã được phê duyệt kế hoạch đầu tư, Sở cũng đề nghị UBND các huyện, TP quan tâm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất để nâng cấp, mở rộng trường, lớp. Bên cạnh đó, các địa phương cũng quan tâm làm tốt hơn nữa công tác vận động, tuyên truyền, tạo đồng thuận trong nhân dân khi đưa con em về điểm trường chính học tập để nâng cao chất lượng giáo dục.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Matiloi - bố Lôi Con: Từ hiền lành, chất phát được Quang Linh tin tưởng đến lười biếng gây thất vọng03:38Quang Linh Vlog - Lôi Con lên sóng VTV hát chúc Tết, lan tỏa điều tử tế của người Việt tại Châu Phi03:25Vụ mèo golden bị giẫm đạp: Bạn trai của chủ mèo lên tiếng, diễn biến mới gây bức xúc03:03Quang Linh Vlog và thông tin ít ai biết về team Châu Phi: Lindo là trợ thủ đắc lực nhất?03:20Lindo manh động, đòi vi phạm pháp luật vì Quang Linh, muốn cho 1 nhân vật ‘bay màu’02:58Trang Nemo khoe “bụng bầu” sau Tết, cộng đồng mạng há hốc mồm phát hiện ra 1 sự thật!03:10Vụ mèo golden bị giẫm đạp nguy kịch: Người nhà 2 bé yêu cầu chủ mèo phải xin lỗi?03:16Vụ chú mèo Golden bị giẫm đạp: 1 trường mầm non bị dân mạng tấn công, người trong cuộc lên tiếng!03:02Vụ trẻ em chơi Tết giẫm đạp bé mèo Golden nhưng bố mẹ vô trách nhiệm, chủ nhân cập nhật tình hình03:06Shark Bình về nhà Phương Oanh ăn Tết, ra mắt đại gia đình, bố mẹ ‘vợ’ có thái độ gây sốc03:05Quang Linh Vlog và những lý do khiến hội chị em ‘ngã rạp’, công khai tranh giành chồng với Thùy Tiên04:18Đà Lạt, Vũng Tàu Thất Thủ Vào Các Mùng Cuối Tết Nguyên Đán 202301:00Bà Nhân Vlog bức xúc, tuyên bố cạch mặt bạn thân vì bị chơi xấu, netizen gọi tên Quỳnh Trần JP?03:07Tràng An tắc thuyền khiến du khách mắc kẹt đến 12h đêm: Sự thật gây bức xúc, công an vào cuộc?03:26Quang Linh - Thùy Tiên rủ nhau phát 'cẩu lương' ngày đầu năm, Lindo và vợ gây chấn động Angola02:56Lindo và tình yêu với VN: Rành rọt tiếng Việt hơn tiếng mẹ đẻ, nôn nao chờ ngày về "quê hương thứ 2"03:30Ngân 98 tự tin tuyên bố bản thân “giỏi hơn” Ngọc Trinh ở 1 điểm này!02:57Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần "ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát"00:30Cụ ông hạnh phúc khi hàng xóm mừng tuổi: Biểu cảm mừng húm tuổi già01:11Phúng Phính phấn khởi khi được người hỗ trợ lì xì cả xấp tiền00:16
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ con dâu và mẹ chồng “hóa vàng” tiểu tam mùng 5 Tết: Tình trạng sức khỏe ra sao, luật sư lên tiếng
17:04:44 30/01/2023
Không phải em gái Trấn Thành và bạn trai tin đồn, đây mới là cặp đôi “hàng real” ở Nhà Bà Nữ: Là cây hài của cả bộ phim
16:59:54 30/01/2023
Phú Thọ: Mổ cứu thai nhi 8 tháng sau tai nạn lật xe khách
17:33:20 30/01/2023
H.ành h.ung cán bộ thu giữ cân gian lận: Nữ tiểu thương nói gì?
19:04:10 30/01/2023
Đôi vợ chồng già bị bắt vì móc túi du khách tại lễ hội Cửa Đạt
16:43:30 30/01/2023
Hé lộ tổng tài sản của vợ Song Joong Ki: Khủng bất ngờ dù giải nghệ 5 năm, đúng là mây tầng nào mây gặp tầng đó
21:19:26 30/01/2023
Người phụ nữ khiến Song Joong Ki thề nguyện lần thứ 2
19:51:30 30/01/2023
Hé lộ danh tính đôi vợ chồng làm lễ "tình phộc" trong miếu Đụ Đị năm 2023
19:47:36 30/01/2023
Bị "chất vấn" mời toàn người quen đóng Nhà Bà Nữ, Trấn Thành đáp trả: "Cứ từ thiện ở đâu khi dòng họ mình khổ không ai giúp?"
19:28:09 30/01/2023
Trấn Thành nêu quan điểm về "người thứ ba": Bạn đang có wifi ở nhà thì cách nào mà 3G xen vào giữa wifi, chỉ khi...?
21:15:50 30/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
ADVERTISEMENT

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non
ADVERTISEMENT

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều trẻ em nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: tiền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều tiền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

Nữ sinh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện nữ sinh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Phong trào khuyến học huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam tiếp sức hàng nghìn học sinh, sinh viên học tốt

06:01:39 19/12/2022
Với những hỗ trợ thiết thực, phần thưởng kịp thời, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tiếp sức hộc sinh, sinh viên học tốt, góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học, thúc đẩy sự phát triển ngành giáo dục – đà...

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội vừa đẩy rau ra đường đã được mua hết vì bà con sợ các chú rét

Netizen

00:03:24 31/01/2023
Các chú bộ đội luôn được bà con yêu quý, sẵn sàng hỗ trợ. Chính vì vậy, mỗi khi gặp bộ đội ngoài đường, các anh lại được mọi người hỏi thăm và giúp đỡ khi cần...

Facebook cố tình làm cạn pin điện thoại người dùng?

Tin nổi bật

23:48:15 30/01/2023
Trong đơn kiện công ty Meta, một cựu nhân viên của Facebook nói ứng dụng này có thể bí mật làm cạn kiệt pin điện thoại di động của người dùng...

Những bộ phim gây bất ngờ khi bị Oscar 2023 ‘ghẻ lạnh’

Hậu trường phim

23:27:52 30/01/2023
Bom tấn sử thi The woman king trắng tay , Decision to leave của quái kiệt Park Chan Wook không có tên trong danh sách đề cử phim quốc tế hay nhất là hai trong nhiều thông tin tại Oscar 2023 khiến giới mộ điệu điện ảnh ngỡ ngàng...

Đêm tân hôn, tôi giật mình khi nghe tiếng gọi 'bố' qua điện thoại của chồng

Góc tâm tình

23:22:34 30/01/2023
Tiếng chuông điện thoại của chồng vang lên lúc nửa đêm làm tôi tỉnh giấc. Và cuộc nói chuyện sau đó khiến tôi không thể ngủ tiếp được nữa...

Chi Pu, Diễm My 9X khoe dáng gợi cảm đầu năm

Sao việt

23:17:09 30/01/2023
Chi Pu, Diễm My 9X, Minh Hằng... khiến dân mạng trầm trồ về sắc vóc khi đăng tải loạt ả.nh n.óng bỏng trên trang cá nhân...

10 phim doanh thu cao nhất, James Cameron có 3 phim 2 tỉ đô

Phim âu mỹ

23:13:10 30/01/2023
Sau hơn 13 năm phát hành, Avatar vẫn là bom tấn có doanh thu cao nhất mọi thời đại, phần tiếp theo Avatar: The Way of Water vừa phát hành cũng nhanh chóng vươn lên vị trí thứ tư...

Ngày 30/1 Nguyệt Lão se duyên, 3 tuổi hạnh phúc giăng lối

Trắc nghiệm

23:09:02 30/01/2023
Chuyện tình cảm của tuổi Sửu trong ngày có đôi phần tiến triển nhờ cục diện Thủy sinh Mộc, trong ngày bạn dễ dàng hòa hợp với mọi người xung quanh. Với người độc thân nhờ tính tình hiền lành, hài hước thu hút đối tượng khác giới chủ độn...

Khởi tố nữ tài xế không cứu người gặp tai nạn giao thông

Pháp luật

23:08:50 30/01/2023
Tối 30/1, VKSND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hằng (SN 1992, trú huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) về tội “Không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tín...

Được kỳ vọng rất nhiều, siêu phẩm game 2023 bất ngờ hóa 'bom xịt', không xứng mức giá 1,8 triệu

Mọt game

22:52:11 30/01/2023
Từ chỗ là một tựa game bom tấn, Forspoken đã nhận phải vô số ý kiến trái chiều sau ngày ra mắt...

Công ty Nga thưởng lớn cho người phá hủy tăng Abrams và Leopard ở Ukraine

Thế giới

22:44:43 30/01/2023
Một công ty Nga hứa trao số tiền hàng triệu ruble tặng những quân nhân Nga đầu tiên bắt giữ hoặc phá hủy xe tăng M1 Abrams hoặc Leopard 2 mà phương Tây cung cấp cho Ukraine...

Xoài Non lại khoe mặt mộc, dàn hot girl mạng 'xách dép' chạy theo

Người đẹp

21:22:14 30/01/2023
Không cần trang điểm cầu kì, Xoài Non vẫn ghi điểm nhờ mặt mộc đẹp hết nấc. Nổi tiếng là hotgirl lai Tây, cả nhan sắc lẫn body của Xoài Non đều là một tuyệt tác mà ai cũng mê mẩn...

Top 7 nàng WAG tài năng nhất trong giới bóng đá

Sao thể thao

21:10:38 30/01/2023
Các cầu thủ có thể được chú ý hàng tuần trên sân cỏ nhưng các nàng WAG tuyệt đẹp của họ cũng không thiếu người có tài năng nổi bật...

Nhạc Sĩ Lưu Thiên Hương ra sản phẩm mừng xuân cùng học trò

Nhạc việt

20:58:28 30/01/2023
Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương vừa dành tặng cho người hâm mộ sáng tác ca khúc Mong ước đầu năm nhân dịp xuân Quý Mão...