Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu – những dân văn phòng trẻ ‘tay xách nách mang’ nhiều nghề

Thế hệ dân văn phòng bây giờ mang một tư duy làm việc vô cùng hiện đại: Không đặt số tiền kiếm được làm mục tiêu hàng đầu.

Giới trẻ ngày nay không còn giống dân văn phòng thế hệ trước, đợi ra ngoài mới tìm việc, đa số các bạn đã bắt đầu tìm cách kiếm tiền từ khi còn học ở trường.

Một phần nhờ xã hội có nhiều cơ hội để kiếm tiền hơn như dễ làm chủ nhờ kinh doanh trực tuyến, kiếm tiền qua “hoa hồng” giới thiệu sản phẩm trên Instagram, Youtube, Tiktok… và nhiều hình thức khác. Một phần cũng nhờ tiếp cận với tư duy sống hiện đại, xu hướng tài chính mới dẫn đến có nhiều quan điểm kiếm tiền vô cùng khác biệt và hay ho.

ADVERTISEMENT

Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu - những dân văn phòng trẻ tay xách nách mang nhiều nghề - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh hoạ – Nguồn: pexels

Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu - những dân văn phòng trẻ tay xách nách mang nhiều nghề - Hình 2

Phải nói thế hệ trẻ tuổi hiện tại dù có đang ở cấp bậc nhân viên, hay mới ra trường đi làm thâm niên dưới 5 năm, nhưng độ mạnh tay chi tiền như đang sở hữu con số lương ở bậc quản lý. Họ sẵn sàng chi cho một đôi giày 5-6 triệu, chiếm 80% lương một tháng, hoặc đi ăn bữa tối có giá bằng nửa số lương. Một phần lý do là vì ảnh hưởng các xu hướng sống mới đang thịnh hành, chẳng hạn như “you only live once” – bạn chỉ sống có một lần, cứ tận hưởng thay vì tiết kiệm…

Lối sống vừa làm vừa hưởng thụ đã mở ra một tư duy kiếm tiền kiểu mới cho giới trẻ. Họ không ra sức kiếm tiền vì mục tiêu sở hữu số dư khổng lồ nữa, họ kiếm tiền vì quan tâm đến cảm xúc, sở thích của bản thân. Để đáp ứng được nhu cầu cao cho chuỗi hoạt động “hưởng thụ” của mình, “ tay xách nách mang” nhiều nghề cùng lúc là chuyện thường thấy.

Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu - những dân văn phòng trẻ tay xách nách mang nhiều nghề - Hình 3 ADVERTISEMENT

Chị Hạ Trân

Chị Hạ Trân: “Mình ban ngày là dân văn phòng, ban đêm là một “con sen” chính hiệu, mình làm thuê cho rất nhiều công ty khác nhau, theo dạng freelance cho từng dự án. Mặc dù khá vất vả để sắp xếp chu toàn mọi thứ, nhưng mình luôn cố gắng hoàn thành. Người ta thường hay nói “có sức chơi có sức chịu” đấy, mình là một đứa cực ghiền du lịch, hầu như 2 tháng phải đi một chuyến, dù đi gần hay đi xa. Mỗi lần đi chi phí chiếm khoảng 50-80% tháng lương của mình. Để đáp ứng được đam mê này mình buộc phải làm nhiều thôi, bù lại những ngày vi vu tận hưởng.”

Mặt tích cực của tư duy này buộc giới trẻ phải chăm chỉ lao động, cố gắng không ngừng. Mà trong quá trình ra sức làm việc, kinh nghiệm và trải nghiệm họ gặt hái được không ít.

ADVERTISEMENT

Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu - những dân văn phòng trẻ tay xách nách mang nhiều nghề - Hình 4

Video đang HOT

Không phải là thế hệ “vượt khó”, các bạn trẻ ngày nay ra sức kiếm tiền để “vượt sướng” vì dù sao tự chủ vẫn là thoải mái nhất. Họ từ chối nhận “hậu thuẫn” vững vàng, chu cấp từ gia đình từ sớm để học cách tự nuôi sống bản thân.

Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu - những dân văn phòng trẻ tay xách nách mang nhiều nghề - Hình 5 ADVERTISEMENT

Chị Uyên Nhi

“Nếu nhận tiền của ba mẹ, thì chi tiền cho điều gì mình cũng cần phải quan sát thái độ ba mẹ có vừa ý hay không, nhiều khi phải xin phép. Đây là lí do đầu tiên để mình tập tành kiếm tiền. Ban đầu mình kinh doanh online những món ăn vặt, sau thì mở shop bán túi second-hand, giờ có thêm cửa hàng quần áo trẻ em nữa. Mình cố gắng tìm cách kinh doanh để chi trả cho căn nhà riêng và tự chủ cho cuộc sống của mình. Dù hơi cực nhưng tiêu xài, mua sắm theo ý thích, cảm giác tự do vô cùng.” – Chị Uyên Nhi.

“Mình có quan điểm khi Tốt nghiệp xong là nhất định phải tự lập, phụ thuộc hay ngửa tay xin tiền từ ba mẹ ở độ tuổi này thì… hơi thất bại. Hơn nữa, khi lớn mà vẫn còn để ba mẹ nuôi, thì ba mẹ sẽ quản thúc và can dự vào quyết định ít nhiều. Thế nên bằng mọi cách mình phải tự lo được cho bản thân. Khi làm được điều này, ba mẹ mình chỉ góp ý, đưa lời khuyên chứ không còn bắt ép mình phải làm việc theo ý họ nữa.” – Chị Quỳnh Thi.

“Tự quyền quyết định” đặt đòn bẩy cho thế hệ trẻ bây giờ sớm lao ra ngoài, kiếm tiền giữa xã hội đầy năng động. Điều này rèn cho người trẻ có trách nhiệm hơn với cuộc sống của mình, cũng như biết chịu trách nhiệm với mọi thứ mình đang làm.

ADVERTISEMENT

Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu - những dân văn phòng trẻ tay xách nách mang nhiều nghề - Hình 6

Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu - những dân văn phòng trẻ tay xách nách mang nhiều nghề - Hình 7 ADVERTISEMENT

Ảnh minh hoạ – Nguồn: pexels

Nhiều bạn trẻ bây giờ đi làm ở độ tuổi rất sớm không phải vì muốn kiếm thật nhiều tiền, một nửa trong số họ là nhiệt huyết chứng minh bản thân.

Anh Ngọc Phúc chia sẻ: “Thậm chí cả 3 công việc đầu tiên mình đi làm lương chẳng bằng bạn của mình tăng ca ở một tiệm cà phê 24h, nhưng mình vẫn miệt mài làm. Kiếm tiền đối với mình không chỉ là đến tháng tài khoản nhận một con số thật lớn, mà trong thời gian mình đi làm mình học được những gì, và nói cho người ta biết mình là ai. Chứng minh năng lực thật sự quan trọng. Thay vì cứ cắm đầu làm hết việc này đến việc khác thì mình chọn làm một công việc cho mình kinh nghiệm chuyên môn ở ngành mà mình theo đuổi, ở một công ty chuyên nghiệp, tham gia dự án cùng nhiều “cây đa” trong nghề, thể hiện cho họ biết đến năng lực của mình.”

Chứng minh bản thân và giới thiệu được năng lực bản thân đối với những người cùng ngành, là mục tiêu chính khi đi làm của giới trẻ bây giờ. Họ không dễ dàng gật đầu với các công việc không đem lại kinh nghiệm, không phát triển bản thân và không đưa họ gần hơn với thành công trong nghề, dẫu trước mắt nó có mang lại nhiều tiền đi nữa.

Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu - những dân văn phòng trẻ tay xách nách mang nhiều nghề - Hình 8

ADVERTISEMENT

Ảnh minh hoạ – Nguồn: pexels

Tuy nhiên, “Nếu cứ ra sức kiếm càng nhiều tiền càng tốt mà không có mục đích rõ ràng, thì cũng sẽ không tới đâu” – Anh Ngọc Phúc.

Để đạt được thành công trong bất cứ điều gì, xác định được mục tiêu ban đầu là việc rất quan trọng. Có mục tiêu mới có lộ trình rõ ràng, mới đ.ánh giá được mình đã gặt hái gì, những kinh nghiệm này có lợi cho việc kiếm tiền đường dài.

Thế nên các tư duy kiếm tiền trên sẽ tốt nếu xác định rõ hơn mục tiêu và điều chỉnh ở mức độ hợp lý. Sa đà vào bản thân khác hoàn toàn với phát triển/nâng cao giá trị bản thân. Và tiết kiệm là lối sống dù tồn tại ở xu hướng tài chính nào cũng không bao giờ lỗi thời.

Thời bão giá: Nhiều dân văn phòng nhảy việc khi công ty khác offer có xe đưa đón, thà đi sớm về muộn để tiết kiệm điện máy lạnh

Nắng nóng, thời tiết thất thường cùng vật giá leo thang đang là một vấn đề mà dân văn phòng phải đối mặt, nhiều người than trời vì "khổ sở" thời gian gần đây.

Dạo gần đây, nếu chịu khó nghe và tâm sự với đồng nghiệp xung quanh thì chắc chắn một số người cũng sẽ nhận được những một số phàn nàn như "Thời tiết dạo này khó chịu, đau đầu, mệt mỏi" hay "Cái gì cũng tăng giá thế này không dám ăn uống gì mất"...

Có thể thấy đây là một trong những vấn đề được dân văn phòng nói riêng và mọi người đang phải đối mặt. Nhiều người đã phải tự nghĩ giải pháp cho bản thân mình để có thể "vượt qua" được thời kỳ này.

Thời tiết nắng nóng đến công ty sớm, về muộn để tiết kiệm bill tiền điện ở nhà

Mấy ngày gần đây ở Hà Nội, chỉ mới mở mắt ra thời tiết oi nóng đã xuất hiện, chị Phương (Đống Đa, Hà Nội) tranh thủ đi làm sớm để đến công ty trước khi trời nắng gắt hơn. Nhưng khi đến thì lưng áo cũng đã ướt, tóc mái thì cũng ướt vì đội mũ bảo hiểm và kèm lớp áo chống nắng.

Thời bão giá: Nhiều dân văn phòng nhảy việc khi công ty khác offer có xe đưa đón, thà đi sớm về muộn để tiết kiệm điện máy lạnh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chị Phương - hiện đang làm truyền thông ở Hà Nội

Theo chị Phương, việc đi làm giờ đây không những tốn kém do bão giá mà còn mệt mỏi vì thời tiết liên tiếp nắng nóng. Dù đã thường xuyên nấu cơm mang đi làm để tránh việc ăn ngoài, điều này khiến chị có thể tiết kiệm được một chút trong khoản chi tiêu ăn uống. Điều khiến chị lo lắng là khi nắng nóng thì đồng nghĩa bill tiền điện tháng này cũng sẽ tỉ lệ thuận.

"Hồi còn sinh viên ở cùng các bạn 3-4 đứa đông nên chia tiền điện ra không đáng kể nhưng từ khi đi làm phải ra ở riêng, việc mình sợ nhất là thanh toán tiền điện vào mùa hè, có khi lên tới hơn 1 triệu đồng. Thời tiết thực sự nóng bức nếu không bật điều hòa thì không thể nào ngủ được nên cũng đành chấp nhận thôi", chị tâm sự.

ADVERTISEMENT

Và để giải quyết cho bill tiền điện trên, chị Phương đã nghĩ ra giải pháp là sẽ đến công ty sớm hơn giờ khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng, khi về thì chị cũng tranh thủ ở lại hoàn tất các công việc, chứ không mang việc về nhà như trước nữa. Bên cạnh đó, chị còn cho biết bản thân cũng hạn chế và chọn lọc các cuộc hẹn chứ không hề thoải mái như trước nữa.

Không chỉ nắng nóng thời tiết những tuần vừa qua còn khá thất thường, sáng nắng, chiều tối lại mưa khiến cho dân công sở phải khốn đốn. Và đây cũng là điều chị Phương khó chịu nhất: "Thực sự thà nắng còn hơn mưa, đường ngập, tắc đường, một combo kinh hoàng!".

Chọn nhảy việc khi công ty mới có xe đưa đón và chuẩn bị bữa sáng, bữa trưa

Khác hoàn toàn, chị Quỳnh Anh lại là người khá lười nấu cơm nên việc tính toán vào mỗi buổi trưa để quyết ăn gì khiến bản thân vô cùng đau đầu bởi ăn gì cho phù hợp với túi tiền, vừa phải đảm bảo chất lượng. Hôm nào rủ được đông đồng nghiệp ăn uống thì còn được giá rẻ, hôm nào đặt riêng thì đúng là "đau ví".

ADVERTISEMENT

Chị Quỳnh Anh cho biết tính nhẩm một tháng số tiền chi tiêu cho ăn uống, đi lại, nhà ở cũng tốn đến hơn một nửa tiền lương của bản thân (Lương hiện tại của chị là 10-12 triệu đồng). Và rồi tình cờ khi lướt mạng xã hội thấy thông tin tuyển dụng của một công ty, điều thu hút chị nhất không phải JD, mức lương hay gì mà là dòng chữ: "Công ty có xe đưa đón, bao ăn sáng, ăn trưa".

Thời bão giá: Nhiều dân văn phòng nhảy việc khi công ty khác offer có xe đưa đón, thà đi sớm về muộn để tiết kiệm điện máy lạnh - Hình 2

Chị Quỳnh Anh hiện đang làm ở công ty xuất nhập khẩu

"Khi mình nhìn thấy dòng chữ đấy thì mình thực sự bị thu hút và rồi mình đã chuẩn bị hồ sơ và nộp CV phỏng vấn. Điều này đến một cách tình cờ khiến mình giải quyết được những vấn đề không cần phải ăn gì mỗi ngày, lại vừa tiết kiệm được chi tiêu. Dù nơi làm việc có cách hơn xa nhà khoảng gần 20 km nhưng có xe đưa đón nên mình cũng không ngại gì hết, kể cả trời nắng hay mưa", chị Quỳnh Anh kể.

Đối với chị Quỳnh Anh hay với nhiều người, việc quyết định gắn bó với một công ty nào đó không phải chỉ vì công việc phù hợp mà còn vì môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ tốt. Đó có thể là mức lương đúng mong muốn, đồng nghiệp thân thiện nhưng cũng có thể là văn phòng sạch đẹp, bữa trưa, bữa chiều không phải lo nghĩ.

Cắt giảm chi tiêu nhưng vẫn phải sống thoải mái

Cắt giảm những khoản lãng phí hoặc không cần thiết để tiết kiệm, hạn chế lạm chi, nhất là trong khoảng thời gian thu nhập không đổi, các sinh hoạt phí đang trên đà gia tăng và vẫn chưa có dấu hiệu chững lại là điều nhiều người đang hướng đến.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, với chị Lan Anh việc cắt giảm chi tiêu không phải là bản thân sống co hẹp lại, chị cho biết: "Không phải cắt giảm là mình sẽ cắt hết, ví dụ ngày trước mình hầu như sẽ ít khi mang cơm thì nay mình chia ra thì có 4 ngày mình sẽ mang cơm đi làm, 2 ngày ra ngoài ăn cùng bạn bè và đồng nghiệp để mối quan hệ trở nên phong phú hơn. Mình vẫn sẽ mua sắm nhưng sẽ không lướt linh tinh gặp đâu mua đó nữa mà sẽ lên list những thứ cần mua... Tóm lại thì điều quan trọng là làm sao cho cuộc sống của bản thân thật thoải mái là được".

Thời bão giá: Nhiều dân văn phòng nhảy việc khi công ty khác offer có xe đưa đón, thà đi sớm về muộn để tiết kiệm điện máy lạnh - Hình 3 ADVERTISEMENT

Chị Lan Anh - Nhân viên văn phòng

Với mỗi người lại có một phương hướng giải quyết riêng khi đối diện với một vấn đề. Phải cân nhắc, điều chỉnh sao cho phù hợp với bản thân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
“Giang hồ” Đường Nhuệ cay cú khi mất trắng 45 tỷ vào tay chị gái vợ: Không 1 lời thăm hỏi, 1 cây kẹo03:31Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Bà xã Tô Đình Khánh bật khóc nức nở trên livestream, “chàng không chân” liền lên tiếng bảo vệ vợ bầu03:15Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vợ “anh lớn quận 8” bức xúc tố Trang Nemo lươn lẹo ở tòa, đáp trả khi bị mỉa mai “giang hồ hẻm”03:43Chồng Trang Nemo xúc động khi vợ đối diện 6-12 tháng tù, bà chủ 9x tranh thủ sale “sập sàn”03:44Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nhà hàng Khoa Pug ở Mỹ bị trộm đột nhập cướp gần 1 tỷ, dân mạng réo tên Johnny Đặng, Vương Phạm 03:56Trang Nemo bình thản livestream, còn khoe có tin vui, phía Trần My liền có phát ngôn cực căng 03:33
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Mẹ ruột bé V.A bức xúc chỉ trích tội ác chồng cũ, làm đơn kháng cáo đề nghị xử mức án cao nhất
10:13:58 01/12/2022
Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le
10:28:46 30/11/2022
LS bé V.A mắng bố ruột “lươn lẹo” che đậy bản tính: 8 năm tù quá nhẹ, đề nghị không cho gặp con trai
12:57:15 30/11/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu
07:43:52 01/12/2022
Xôn xao hình ảnh nhiều cầu thủ Dortmund ngồi 'cà phê đường tàu'
09:02:24 30/11/2022
Đám Cưới Cặp Đôi Đồng Tính Nam Ở Thanh Hóa “Gây Bão” Mạng, Netizen Đồng Loạt Chúc Mừng
11:02:44 30/11/2022
Nờ Ô Nô từng lên truyền hình ghép cặp với nữ ca sĩ, thừa nhận "rung động trước đàn ông" nên bị từ chối
15:52:28 29/11/2022
Cụ bà trong clip từ thiện của Nờ Ô Nô rơi nước mắt kể lại sự việc
21:35:43 30/11/2022
Thanh Đoàn giả gái nuột nà, đẹp đôi bên cạnh "chồng" Hà Trí Quang
16:50:55 29/11/2022
Bị hỏi cưới 2 tháng đã bầu 18 tuần, "chàng trai không chân" đáp trả
12:22:17 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nguyễn Thị Bích Hạnh - Người đẹp 36 tuổi đăng quang Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022
10:44:17 01/12/2022
Dương Mịch - Quách Kính Minh bị chỉ trích nặng nề vì hành động thân mật đi quá giới hạn
11:36:25 01/12/2022
Các võ sĩ Argentina 'khiêu chiến' Canelo: 'Dám đụng đến Messi là dở rồi bạn ạ!'
09:46:08 01/12/2022
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán 2023
12:35:36 01/12/2022
TP.HCM: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng 'xô chậu' pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả
08:40:10 01/12/2022
Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng
09:58:41 01/12/2022
Trương Nam Thành sau 5 năm bị bạn gái hủy hôn, xa dần Vbiz ấm êm bên vợ đại gia lớn tuổi 
11:41:20 01/12/2022
Lộ diện gia đình Jennifer Phạm, ngoại hình 'đẹp đều'
09:35:30 01/12/2022
Lần đầu dẫn con về thăm ngoại, phản ứng dở khóc dở cười của ông bà gây chú ý
08:45:29 01/12/2022
Diệp Lâm Anh nghẹn ngào tạm biệt con trai hậu ồn ào giành quyền nuôi con với chồng cũ
12:51:37 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

'Kênh Tik tok Nờ Ô Nô vi phạm, nhãn hàng nào book quảng cáo cũng vi phạm'

14:44:59 01/12/2022
Dẫn ra ví dụ kênh Nờ Ô Nô đã bị công bố là kênh vi phạm, theo lãnh đạo Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT), nhãn hàng nào book (đặt hàng) quảng cáo vào kênh đó cũng vi phạm

Về thăm nhà, Phúng Phính vui như Tết dù có lúc lén khóc

14:38:29 01/12/2022
Mới đây, Phúng Phính (tên thật Mua Thị Dua) đã lên đường trở về Hà Giang. Sau nhiều ngày xa nhà, gặp lại bố mẹ và các em, cô bé không khỏi xúc động. Chia sẻ trên trang cá nhân, người hỗ trợ Phúng Phính cho biết cả đoàn đã đến nhà Phúng ...

Tự học Anh văn 10 năm, người phụ nữ dân tộc thành công làm HDV du lịch

14:30:01 01/12/2022
Từ trước đến nay, việc học ngoại ngữ luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, nhất là tiếng Anh. Nhiều bạn học sinh phải than trời bởi sau 12 phổ thông học tiếng Anh cũng chỉ đọng lại mỗi “hello” và “goodbye”

CEO Bảo Hoàng - ‘Ông trùm hoa hậu’ Việt Nam: Học lực khủng, là hình mẫu bạn trai của bao cô gái

13:58:33 01/12/2022
Trước khi thành công với vị trí CEO, anh từng tốt nghiệp Á khoa ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại trường Đại học Ngoại thương TP.HCM. Trong quá trình theo học tại trường, anh thường xuyên tham gia vào các cuộc thi học thuật và đạt đ...

Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp

13:36:06 01/12/2022
Với những ai theo dõi Quang Linh Vlogs chắc chắn sẽ không còn xa lạ với Lindo, chàng trai bản địa thuộc team châu Phi. Vốn xuất thân trong một gia đình nghèo khó nên Lindo rất chăm chỉ, chịu khó làm việc

Fan Việt cầm cả giấy đăng ký kết hôn đi xin chữ ký cầu thủ Marco Reus

12:29:05 01/12/2022
Trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund diễn ra vào tối qua (30/11) đã nhận được đông đảo sự quan tâm theo dõi của cổ động viên

Chàng trai Trung Đông từng bị trục xuất vì quá đẹp trai 9 năm trước, bất ngờ với cuộc sống hiện tại 

11:35:59 01/12/2022
Đẹp trai không có phạm pháp, nhưng đẹp trai quá thì không có luật pháp nào có thể khoan dung được. 9 năm trước (năm 2013), có 3 chàng trai từng làm chao đảo cả thế giới vì ngoại hình quá xuất chúng. Họ thậm chí còn bị cảnh sát Ả Rập Xê-...

"Chàng trai không chân" Tô Đình Khánh lên tiếng vụ vợ mang thai đôi, tìm cách để vợ không tổn thương

10:47:02 01/12/2022
Mới đây, Tô Đình Khánh đã thẳng thắn đáp trả khi bị một tài khoản mạng xã hội hỏi tại sao mới cưới 2 tháng lại có bầu gần 18 tuần . Trước thắc mắc đó, nam YouTuber thừa nhận vợ chồng anh có em bé trước cưới. Tuy nhiên, với anh, đó là mộ...
ADVERTISEMENT

Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”

10:44:28 01/12/2022
Những ngày vừa qua sự việc đi từ thiện với thái độ cợt nhả của Nờ Ô Nô khiến mạng xã hội dậy sóng. Sau khi bị cơ quan chức năng sờ gáy, anh chàng đã lên tiếng nhận lỗi. Mới đây, cụ bà trong đoạn clip trên đã chính thức lên tiếng, hé lộ ...

Quang Linh khoe chốt đơn khủng, Thùy Tiên có hành động khiến fan liên tưởng đến đám cưới của cả hai

10:17:30 01/12/2022
Quang Linh Vlog có lẽ không còn là cái tên xa lạ gì đối với mọi người. Mới đây nhất, anh chàng hào hứng khoe với mọi người về thành quả bán hàng của mình khi “chốt đơn” thành công hơn 3000 chiếc áo thun

Tô Đình Khánh đáp trả khi vợ bị nói ăn cơm trước kẻng, "chàng trai không chân" chăm bà xã cực khéo

09:51:43 01/12/2022
Tô Đình Khánh không những được biết đến là chàng trai đầy nghị lực mà anh còn có một câu chuyện tình yêu vô cùng hạnh phúc bên cạnh cô nàng Thương Thương. Mới đây, anh đã lên tiếng khi bị nói ăn cơm trước kẻng

Cưới lần 9 để kiếm phong bì, cô dâu đặt tiệc nhưng không ai đến dự

23:15:20 30/11/2022
Đám cưới được xem là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời. Mọi người thường quan niệm rằng, nó chỉ xảy ra một lần duy nhất nên cần được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng. Thế nhưng, lại có những trường hợp hi hữu khi cố tình tổ chức đám cưới ...

Anh chàng rơm rớm nhìn người mình yêu đơn phương làm đám cưới

22:48:29 30/11/2022
Mới đây, dân tình đã chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một anh chàng với đôi mắt đỏ hoe ngồi dưới bàn tiệc của một đám cưới. Chủ clip đồng thời là bạn của chàng trai trong clip viết: Đơn phương là thế, dù rất thích, rất muốn bày tỏ như...

C.Ronaldo đồng ý gia nhập CLB Saudi Arabia, nhận lương cao không tưởng

21:25:39 30/11/2022
Theo nguồn tin từ tờ Marca, C.Ronaldo đã đồng ý gia nhập CLB Al Nassr của Saudi Arabia. Tiền đạo người Bồ Đào Nha sẽ nhận lương 200 triệu euro/năm theo bản hợp đồng có thời hạn hai năm rưỡi

Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng "nhắc khéo"?

15:46:01 30/11/2022
Như vậy, nếu giữ đúng lời hứa với Thùy Tiên, Quang Linh Vlog có thể sẽ về Việt Nam đúng như dự kiến, thế nhưng sẽ thiếu vắng nhóc tỳ Lôi Con vì giấy tờ chưa hoàn thành. Trước đó, Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế cho biết sẽ dắt Lôi Con đi chơi ...

Thực hư thông tin hàng loạt trẻ sơ sinh được di chuyển trong đêm để điều tra nghi án đẻ thuê

15:18:35 30/11/2022
Lực lượng chức năng vừa đưa nhiều trẻ sơ sinh từ một chung cư cao cấp ở huyện Gia Lâm đến cơ sở y tế để làm rõ nghi án đẻ thuê
ADVERTISEMENT

Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 

14:43:01 30/11/2022
Thời gian vừa qua, TikToker Nờ Ô Nô liên tục vướng phải ồn ào vì cách xây dựng nội dung video của mình. Thậm chí, cách hành xử của anh còn khiến người xem cảm thấy khó khó chịu, tạo ra một làn sóng tẩy chay. Sau ồn ào, anh chàng cho biế...

Quang Linh có đồng minh là bạn thân Thùy Tiên, ‘ship’’ nhiệt tình, nàng hậu bị bóc phốt nặng

14:19:26 30/11/2022
Thùy Tiên là cái tên quen thuộc với giới mộ điệu, người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất ở cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế - Miss Grand International 2021. Cô nàng là một trong những nàng hậu “thân thiện” nhất nhì showbiz Việt, bạn bè ...

Hậu quả sau vụ cợt nhả từ thiện, Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng

14:02:08 30/11/2022
Thời gian vừa qua, TikToker Nờ Ô Nô liên tục vướng phải ồn ào vì cách xây dựng nội dung video của mình. Thậm chí, cách hành xử của anh còn khiến người xem cảm thấy khó khó chịu, tạo ra một làn sóng tẩy chay

Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"

13:21:43 30/11/2022
Sau loạt đổ vỡ trong chuyện tình cảm, Linh Ngọc Đàm giờ đây hạnh phúc công khai bạn trai mới là một anh chàng người nước ngoài, rất đẹp trai và cực chiều chuộng cô nàng

Sự thật quán trà bà Vân 'bán trà đá để trông mấy căn mặt tiền, đi xế hộp tiền tỷ'

11:21:05 30/11/2022
Quán trà đá bà Vân bất ngờ nổi tiếng khi được gắn với câu chuyện bà bán trà đá chỉ để trông coi mấy căn nhà mặt tiền cho thuê phía trước và có ô tô hạng sang

Góc trái ngược: Dàn hot girl bình luận World Cup bị chỉ trích nhưng đến lượt hoa hậu thì khen hết lời!

09:53:48 30/11/2022
Trong khi 32 hot girl trước đó liên tục nhận về nhiều gạch đá vì những màn bình luận trên chương trình cổ vũ World Cup 2022 thì các nàng hậu lại được khán giả ủng hộ nhiệt tình
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Giá lăn bánh Honda CR-V khi được hỗ trợ toàn bộ lệ phí trước bạ

Ôtô

14:47:43 01/12/2022
Được hỗ trợ toàn bộ lệ phí trước bạ, khách hàng mua Honda CR-V chỉ phải tốn thêm vài chục triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất để lăn bánh

Dawn tuyên bố kiện những kẻ tung tin đồn thất thiệt về HyunA: Vẫn còn tình cảm?

Sao châu á

14:44:17 01/12/2022
Dù đã chia tay nhưng đối với tôi, cô ấy vẫn là người rất quý giá, chân thành và tuyệt vời hơn bất cứ ai tôi từng gặp và sau này vẫn là nghệ sĩ tôi yêu mến nhất. Đừng sống như thế nữa và hãy dành thời gian làm những việc tốt đẹp đi , nam...

Hương Giang đối xử khác biệt với 2 tình cũ Matt Liu - Criss Lai hậu chia tay: Có mâu thuẫn?

Sao việt

14:36:03 01/12/2022
Cho tới mới đây, dân mạng bất ngờ phát hiện Matt Liu đã chính thức unfollow Hương Giang sau hơn 3 tháng tan vỡ. Anh thậm chí xóa sạch loạt ảnh tình tứ bên giọng ca chuyển giới

Lý do mỳ vằn thắn là món ăn Trung Hoa nhưng người Hà Nội cực thích và đi đâu để ăn ngon?

Ẩm thực

14:35:17 01/12/2022
Du nhập vào Hà Nội từ sớm, mì vằn thắn nhanh chóng trở thành món ăn hút khách bậc nhất Hà thành nhờ hương vị nước dùng trong, lạ miệng. Ở Hà Nội, có những quán mì vằn thắn lịch sử hàng chục năm, không lúc nào ngớt khách

Tin vịt: Xin đừng quên “vòng 3”, dù đã lọt qua... “cửa hiểm” (World Cup)

Hài hước

14:33:13 01/12/2022
Sau khi nhẹ nhàng lướt qua vòng 1, vòng 2 rồi, nhiều anh quên rằng vòng 3 mang ý nghĩa tinh thần rất lớn

Phan Văn Đức chia tay Sông Lam Nghệ An

Bóng đá việt nam

14:26:30 01/12/2022
Sáng 1/12, thủ tục thanh lý hợp đồng và đền bù của cầu thủ Phan Văn Đức với CLB SLNA đã hoàn thành. Tiền vệ này có thể gia nhập CLB Công An Hà Nội

Sao nữ đắt show nhờ Trường Giang nâng đỡ, lên kế hoạch tu tại gia năm 40 tuổi

Tv show

14:26:24 01/12/2022
Đây là một trong những nữ nghệ sĩ nhẵn mặt sóng truyền hình trong những năm gần đây

Tiền đạo Serbia bị tố quan hệ bất chính với vợ đồng đội ở World Cup

Bên lề sân cỏ

14:21:15 01/12/2022
Ngôi sao đang khoác áo CLB Juventus (Italy) Dusan Vlahovic bị tố quan hệ ngoài luồng với vợ của đồng đội ở tuyển Serbia. Đấy là lý do mà Vlahovic không được sử dụng ở trận gặp Cameroon

Người đẹp bóng chuyền Kim Huệ trổ tài lẻ, "Song Thúy" tung ảnh đẹp miễn chê

Sao thể thao

14:16:02 01/12/2022
Là đôi bạn thân ở ngoài đời và cùng khoác áo Ninh Bình Doveco, hai VĐV tài sắc của bóng chuyền Việt Nam Lê Thanh Thúy và Đinh Thị Thúy mới đây đã làm bạn bè cùng người hâm mộ ngỡ ngàng với bộ ảnh cực đẹp

Ngọc Trinh: Đẹp nên được mời vai Tư Nhị, "dầm mưa dãi nắng" vì phim

Phim việt

14:13:35 01/12/2022
Chiều ngày 29/11, Ngọc Trinh cùng ê-kíp của Chị Chị Em Em 2 đã có buổi gặp gỡ cùng báo chí, truyền thông để giới thiệu về dự án Chị Chị Em Em 2. Tại đây, “nữ hoàng n.ội y” đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn về bản thân

Soyeon thẳng thừng rap diss MAMA ngay tại sân khấu lễ trao giải

Nhạc quốc tế

14:08:24 01/12/2022
Tối ngày 30/11/2022, đêm thứ 2 của MAMA 2022 chính thức diễn ra trong sự háo hức của khán giả. Trong đó, khoảnh khắc Soyeon rap diss lễ trao giải năm nay trở thành khoảnh khắc đáng chú ý nhất. Hành động của thủ lĩnh (G)I-DLE nhận về khô...

Ngô Quỳnh Anh (Mắt Ngọc) gây bất ngờ với diện mạo mới

Nhạc việt

14:07:54 01/12/2022
Ngô Quỳnh Anh được biết đến là thành viên của nhóm Mắt Ngọc, H.A.T. Dù đã chọn cuộc sống bình yên từ lâu nhưng cô vẫn được khán giả nhắc đến và dõi theo

Nhân viên ngân hàng lừa đảo 1,8 tỷ đồng bằng chiêu đáo hạn

Pháp luật

13:49:16 01/12/2022
Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Trung (SN 1994, ngụ xã Mỹ Thạnh An, TP Bến Tre, Bến Tre) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản