Xin học bổng để sẻ chia cho người khác

Nữ sinh ‘khó khăn toàn diện’ là lời của cô Cao Thị Bích Ngọc , giáo viên dạy văn Trường THPT Phạm Văn Đồng (P.Vĩnh Trường, TP Nha Trang , tỉnh Khánh Hòa ) nói về hoàn cảnh của Nguyễn Thị Ngọc Liên, tân sinh viên Trường đại học Nha Trang .

Xin học bổng để sẻ chia cho người khác - Hình 1

Nguyễn Thị Ngọc Liên trong một lần tham gia công tác thiện nguyện – Ảnh: THU YẾN

Tôi tham gia hoạt động tình nguyện để chia sẻ với những số phận kém may mắn. Tôi nhận ra rằng trở ngại mà mình đối diện chẳng thấm gì so với sự khó khăn của người khác. Điều ấy giúp tôi suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống, vì sống là để sẻ chia.

Nguyễn Thị Ngọc Liên

Ngôi nhà nơi Liên ở nằm khuất sâu, phải đi bộ qua nhiều con dốc và ngõ ngách mới đến được.

“Mồ côi” dù vẫn còn ba, mẹ

Căn nhà hẹp, lợp mái tôn, nằm lưng chừng núi ở phường Vĩnh Trường là chỗ ra vào của “đại gia đình” mấy mươi năm qua mà ông bà nội Liên tạo lập. “Chỉ có nghèo, không tấc đất, phải lên núi dựng nhà mà sống, chú à” – ông Nguyễn Ngọc Sang, ông nội Liên, ngậm ngùi bảo vậy.

Vậy mà cái nghèo vẫn đeo dai dẳng. Ông Sang kể anh N.N.D., người con trai cả, cưới vợ ở cùng địa phương và sinh ra Liên vào năm 2001. Khi con vài tháng tuổi, do bất hòa, mẹ bỏ Liên lại nhà chồng rồi đi biền biệt.

Ba Liên làm thợ hồ, quanh năm suốt tháng theo các công trình xa, lâu lâu mới về thăm con, giúi cho ít tiền, rồi đi tiếp. Mấy năm trước, anh D. đi thêm bước nữa và sống với gia đình riêng, chuyện về thăm con cũng thưa dần.

Bởi vậy, ông Sang bảo Liên còn cha mẹ nhưng thực tế đã “mồ côi” từ khi vừa chào đời mới mấy tháng. Bạn lớn lên bằng tấm lòng thương yêu hết mực của ông bà nội, sự đùm bọc của người cô ruột sống cùng nhà.

Trước đây, thu nhập chính của cả gia đình phụ thuộc vào nghề bốc vác của ông và nghề thợ hồ của ba Liên. Nhưng năm 2000, ông Sang bị tai biến, hôn mê suốt một tuần, khi tỉnh dậy thì bị liệt nhẹ tay chân bên phải, đầu óc nhớ nhớ quên quên, không thể làm được việc gì nữa.

Còn vợ ông – người bà và “người mẹ” của đứa cháu côi cút – đã qua đời cách đây hơn 2 năm sau thời gian dài nằm liệt vì biến chứng của bệnh cao huyết áp, tiểu đường.

Hiện cả nhà cậy nhờ vào quán cà phê cóc của cô ruột Liên.

Nghị lực và niềm tin

Liên ốm nhom, nhỏ người so với tuổi 19. Ông Sang nói, cô học muộn 1 năm vì khi đến tuổi đi học, do quá bé nhỏ và ốm yếu nên không đủ sức. Thế mà suốt buổi trò chuyện, cô gái chẳng hề than khó, than khổ tiếng nào cả. Liên nói về tương lai với nhiều ấp ủ.

Từ lớp 10 cho đến nay, để đỡ bớt gánh nặng cho ông bà và cô, Liên đã xin đi lựa cá cơm cho một xưởng sơ chế thủy sản ở phường Vĩnh Trường mỗi khi rảnh rỗi. Mỗi giờ làm, bạn được trả 15.000 đồng. Có ngày làm chỉ một giờ vì ít cá, nhưng cũng có hôm lựa cá xuyên trưa, quên cả ăn.

“Hôm tôi đến thăm, thấy em làm việc, đôi tay như nhão ra vì lựa cá suốt mấy tiếng đồng hồ mà xúc động đến rơi nước mắt” – cô Phan Thị Linh Nhâm, chủ nhiệm lớp 12 của Liên, kể.

Mỗi ngày, từ 4h sáng, Liên thức dậy, phụ cô ruột mở quán cà phê cóc. Khi tiếng trống trường thúc giục, Liên mới ngưng tay, chạy vội vào lớp. Vậy mà ba năm qua, bạn liên tục đạt học sinh giỏi, với điểm bình quân ba năm THPT lần lượt là 8,3, 8,4 và 8,8.

Thi tốt nghiệp THPT, Liên đạt điểm khá cao, lọt vào tốp học sinh được tỉnh Khánh Hòa khen thưởng. Riêng tổ hợp điểm xét tuyển vào đại học, bạn đạt 26,75 điểm, nếu tính cộng điểm ưu tiên học sinh vùng biển đảo thì tổng điểm là 27,5.

“Tôi rất mê và đã đăng ký vào ngành báo chí của Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, đủ điểm đỗ. Nhưng nhìn lại hoàn cảnh mình, tôi quyết định chọn ngành quản trị dịch vụ du lịch lữ hành ở Trường đại học Nha Trang , vì cũng là ngành yêu thích, học gần nhà, bớt gánh nặng cho người thân” – Liên tâm sự.

Nói là học gần, nhưng từ nhà đến trường của Liên mỗi ngày hơn 10km. May sao , Liên có những người bạn thân tình, chở giúp đến trường bằng xe đạp điện hoặc xe máy, bởi bạn chẳng có phương tiện gì… Để lo 5 triệu đồng nộp học phí và các khoản đầu học kỳ 1 năm thứ nhất đại học, Liên vét hết số tiền dành dụm khi đi lựa cá thuê và của ba cho, cộng thêm tiền hỗ trợ của hai cô giáo Cao Thị Bích Ngọc, Phan Thị Linh Nhâm, rồi nhận thêm của người cô ruột mới đủ.

“Ngoài những người thân trong gia đình nội, tôi mang ơn cô Ngọc, cô Nhâm nhiều lắm. Hai cô đã giúp tôi nhiều khoản chi phí cho ba năm THPT, không thu tiền khi dạy tôi học thêm và vận động nhiều thầy cô khác giúp đỡ, nhờ thế tôi mới tự tin đi tiếp” – Liên kể.

Trong bức thư đề đạt nguyện vọng được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” gửi cho Tuổi Trẻ, Liên viết rằng bạn mong được nhận học bổng để có tiền trang trải chi phí học tập và dành một phần để hỗ trợ cho những hoàn cảnh chưa được trợ giúp. “Nhiều em trong CLB kỹ năng Sao Mai Xanh, phường Vĩnh Trường mà tôi đang sinh hoạt có hoàn cảnh khốn khó nhưng vẫn nỗ lực học hành . Nếu có học bổng của Tuổi Trẻ , tôi sẽ sẻ chia cho những bạn khó khăn nhất, giúp các bạn ấy ấm lòng” – Liên dự định.

Người gieo mơ ước

Thầy đã gieo vào lòng tôi một ước mơ mạnh mẽ về một ngày mai được đứng trên bục giảng, như thầy. Tôi giờ đây đã là một cô giáo dạy văn như ước mong thuở ấy

Đôi lúc, trong guồng quay tất bật của cuộc sống tôi như hẫng đi một nhịp, tự tách lòng mình khỏi những vướng bận, lo toan, khỏi công việc thường nhật để nhớ nhung, để hoài niệm, để nhớ về thuở còn là một cô trò nhỏ với ước mơ sau này nhất định sẽ trở thành cô giáo dạy văn, và để nhớ về thầy - người đã gieo mơ ước trong tôi.

Suốt những năm học tiểu học, tôi chưa hề có suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì, chỉ cố gắng chăm chỉ học sao cho thật tốt. Cô giáo luôn vui mỗi khi tôi hăng hái phát biểu bài; cha mẹ luôn hãnh diện với đứa con năm nào cũng được tuyên dương trước lớp, trước trường; bạn bè quý mến một cô bạn nhỏ thó mà học hành siêng năng, dễ gần, dễ mến. Đối với tôi, chỉ vậy thôi đã là điều hạnh phúc nhất. Ước mơ là gì? Ngày đó tôi đâu nghĩ tới.

Người gieo mơ ước - Hình 1

Minh họa: HOÀNG ĐẶNG

Lên bậc trung học, tôi gặp thầy. Thầy là giáo viên dạy văn. Tôi bắt đầu bị cuốn hút bởi giọng thầy trầm trầm, ấm ấm. Tôi thích cách thầy giảng bài say sưa, mặc kệ ngoài kia nắng, mưa. Tôi say mê cái giọng đọc, cách nhấn nhá câu từ đến "đỏ nắng, xanh cây" của thầy. Và tôi càng yêu môn văn hơn từ đó.

Thầy thương lũ trò nhỏ chúng tôi nhưng thương theo cách của một người cha nghiêm khắc. Đúng thầy khen. Sai chắc chắn thầy sẽ phạt. Thầy luôn nhắc nhở chúng tôi "Học ăn, học nói, học gói, học mở", uốn chỉnh chúng tôi từng lời ăn tiếng nói; dạy chúng tôi sống phải có trước có sau, trên kính dưới nhường, ghét thương tường tỏ. Thầy luôn bảo con người sống phải có ước mơ, hoài bão và phải cố gắng thật nhiều cho đạt được mục tiêu đó trong tương lai. Đừng vì bất cứ trở ngại nào mà sờn lòng, nhụt chí rồi từ bỏ ước mơ.

Ước mơ trở thành một cô giáo dạy văn của tôi cũng bắt đầu từ những ngày tôi còn ngơ ngác là cô học trò cấp hai nhỏ bé. Tôi nhớ đó là năm học lớp 7.

Sau khi đọc và chỉnh sửa bài làm văn cho học trò trong nhóm bồi dưỡng học sinh giỏi của mình, thầy đưa bài cho tôi và nói rằng bài tôi viết rất tốt, sau này em có thể làm một cô giáo dạy văn, giảng cho những học trò ngây thơ những điều trong trẻo, những ý thức xây dựng và bảo vệ nét đẹp quê hương, xóm làng, những ước mơ luôn gắn liền với tình yêu đất nước.

Tôi không nhớ hết điều thầy nói. Chỉ biết, thầy đã gieo vào lòng tôi một ước mơ mạnh mẽ về một ngày mai được đứng trên bục giảng, như thầy, như bao thầy cô khác, đem tình yêu và lòng nhiệt huyết của mình lặng lẽ chở những chuyến đò tri thức sang ngang.

Kể từ đó, tôi luôn khao khát được như thầy, được đứng trên bục giảng, để say sưa giảng bài, để đưa mắt ngắm nhìn những gương mặt trẻ thơ đang chăm chú học, để hãnh diện về những lớp mầm xanh bao thế hệ sau luôn đầy hoài bão, khát khao và mạnh mẽ.

Tôi giờ đây đã là một cô giáo dạy văn như ước mong thuở ấy. Đã rất lâu, tôi không có dịp trở về quê, không có dịp gặp lại thầy. Nhưng chắc chắn, nơi ngôi trường thân yêu ở quê nhà, thầy cùng bao thế hệ thầy cô vẫn đang miệt mài gieo tri thức, ước mơ cho những lớp trò nhỏ. Còn tôi, ở nơi quê hương thứ hai vẫn luôn nhớ lời thầy dạy thuở nào và luôn mong có một ngày được trở về bên thầy, ríu rít cùng bao bạn bè nghe lòng mình nhỏ lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ
10:48:15 21/01/2021
Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi
14:46:05 21/01/2021
Cách xây dựng chiến lược học tập của bà mẹ 3 con
20:52:12 20/01/2021
Tiến sĩ tốt nghiệp có bài nghiên cứu được công bố quốc tế
07:48:15 20/01/2021
Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia
10:27:33 21/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM
21:02:32 20/01/2021
Học sinh An Giang được nghỉ Tết 14 ngày
15:36:40 20/01/2021
Chính thức bỏ bài thi SAT II
14:56:45 21/01/2021

Thông tin đang nóng

MC Việt Thảo bị đột quỵ, vỡ mạch máu đang điều trị trong bệnh viện ở Mỹ
23:36:54 21/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng hoá ra còn nợ dịch vụ mang thai hộ 1,6 tỷ, chi tiết vụ việc đáng sợ đến mức khiến Cnet choáng nặng
22:04:02 21/01/2021
Nam thần Hoa ngữ 30 triệu lượt follow lộ chuyện có con 1 tuổi, vợ là người trong Cbiz: Vương Nhất Bác, "bạn trai tin đồn" của Lisa bị gọi tên
19:26:24 21/01/2021
Trịnh Sảng - Trương Hằng từng yêu mặn nồng trước khi hủy hoại lẫn nhau
19:50:48 21/01/2021
Việt Hương: "Huỳnh Lập mượn tôi 9 chỉ vàng nhưng chưa trả tiền"
20:26:58 21/01/2021
Bạn trai Miko Lan Trinh ám ảnh vì có kinh nguyệt
22:07:32 21/01/2021
Mối thân tình giữa Song Hye Kyo và Huỳnh Hiểu Minh
19:54:05 21/01/2021
Tóc Tiên khoe ảnh bikini cực "nóng" bên Hoàng Touliver, gửi lời chúc mừng sinh nhật đặc biệt khiến dân tình ngã ngửa
20:30:16 21/01/2021
Hồ Hạnh Nhi bầu 7 tháng vẫn chạy show
21:40:06 21/01/2021
Tăng Chí Vỹ gây tranh cãi khi nhậm chức Phó tổng giám đốc TVB
19:42:07 21/01/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh giành giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử: 'Không chỉ thi cho mình'

22:30:32 21/01/2021
 Nguyễn Khánh Chi (lớp 12C2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) đã chọn từ xứng đáng để nói về Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử vừa qua: Có lý do xứng đáng để nỗ lực và những nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề ở Hà Tĩnh - bắt đầu từ đội ngũ giáo viên

22:27:15 21/01/2021
Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng cho đội ngũ giáo viên dạy nghề được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh xác định là một trong những giải pháp trọng tâm để nâng cao chất lượng đào tạo nghề.

Ước mong của người thầy nghèo cho học sinh dân tộc thiểu số

22:25:24 21/01/2021
27 năm gắn bó với học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thầy A Phiên chỉ mong học trò của mình được ăn no, mặc ấm khi đến trường.

Quảng Nam vượt lên dịch bệnh, 2 lần tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT

22:19:29 21/01/2021
Quảng Nam là một trong số ít địa phương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt. Các phương án tổ chức thi trong điều kiện dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp được địa phương xây để chủ động trong mọi tình huống.

Chương trình 'Vì mái trường xanh' mở rộng ra 30 trường học

22:14:50 21/01/2021
Chương trình Vì mái trường xanh được mở rộng quy mô lên 30 trường Tiểu học và THCS nhằm mục đích thu gom rác thải và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học.

Tuyển sinh 2021: Thí sinh không muốn “trượt oan” thì ghi nhớ ngay các lưu ý này

22:12:46 21/01/2021
Các trường ĐH đã tự chủ nên có nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, thí sinh phải đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường trước khi đăng kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH để tránh trượt oan.

An toàn trên hết!

22:09:21 21/01/2021
Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết sở GD&ĐT tỉnh, thành phố yêu cầu các trường phải báo cáo kế hoạch tổ chức ngoại khóa, dã ngoại và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

“Người trong cuộc” nói về đề xuất bỏ cuộc thi khoa học kỹ thuật

21:46:13 21/01/2021
Những ngày qua dư luận bàn tán nhiều về chất lượng các cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh và đưa ra đề xuất nên bỏ cuộc thi này.

Những con số nổi bật của Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia 2020-2021

21:43:12 21/01/2021
Nét nổi bật của Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm nay là tất cả các đơn vị dự thi đều có học sinh đoạt giải. Trong đó, 26 đơn vị có học sinh đoạt giải Nhất, 53 đơn vị có học sinh đoạt giải Nhì, 64 đơn vị có học sinh đạt giải Ba.

Khi sinh viên không mặn mà cơ sở ngoại thành!

21:26:33 21/01/2021
Có thể nói việc các trường ĐH xây dựng cơ sở mới ở khu vực ngoại thành hoặc các tỉnh lân cận là thực hiện đúng với chủ trương di dời hệ thống trường học ra xa khu vực trung tâm để giải quyết tình trạng quá tải về giao thông nội thành.

Nam sinh TP.HCM đạt thủ khoa môn toán thi HSG quốc gia: 'Học toán không nên học một mình'

21:20:14 21/01/2021
Kiệt nó ghiền môn toán nên nhiều hôm ngồi học mà nó quên cả giờ đi ngủ, tôi phải nhắc, bố Kiệt chia sẻ. Còn tân thủ khoa môn toán kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2020 cười: Học toán không nên học một mình.

'Ở trường các con có dùng ống hút nhựa không?'

21:15:49 21/01/2021
Lắng nghe câu hỏi, từ phía dưới sân trường, hầu hết các em nhỏ có mặt đều đồng thanh đáp: Có ạ. Có em nhỏ chia sẻ, mỗi ngày đều uống một chai nước lọc, đồng nghĩa với việc sẽ sử dụng thêm một chai nhựa.

ĐH Kinh tế - luật tuyển thẳng mỗi trường THPT 1 học sinh giỏi nhất

21:10:13 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 với 5 phương thức và đa dạng hình thức như thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh?

21:00:17 21/01/2021
Cô giáo tiếng Anh Moon Nguyen chia sẻ bí quyết học từ vựng nhanh, nhớ lâu và thiết thực với mỗi người.

Giáo viên đánh giá trẻ lớp 1 năm nay 'học nhanh hơn'

20:56:52 21/01/2021
Nghe cả lớp đọc trơn một đoạn văn 4-5 dòng sau khi đọc thầm, cô Hoàng Quỳnh Anh, trường Tiểu học Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, mỉm cười ưng ý.

Bất ngờ vì con đọc thông, viết thạo sau một học kỳ

20:54:46 21/01/2021
Nhận tin con đạt điểm 10 Tiếng Việt, anh Quang Thạch, 37 tuổi, sửng sốt vì chỉ vài tháng trước đã nghĩ không biết bao giờ con biết đọc, biết viết.

Những con đường hướng nghiệp không mang tên "đại học"

20:35:26 21/01/2021
Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, mỗi năm có khoảng 1,2 triệu học sinh tốt nghiệp THCS. Trong đó, đa số sẽ học tiếp lên THPT, số lượng thí sinh lựa chọn học nghề rất ít.

Đại học Kinh tế quốc dân sẽ thành lập thêm 3 trường thành viên

20:31:09 21/01/2021
Trong kế hoạch 5 năm tới, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có định hướng trở thành Đại học. Trong cơ cấu sẽ có ít nhất 3 trường thành viên là Trường Kinh tế, Trường Kinh doanh và Trường Khoa học công nghệ.

Hàng nghìn học sinh tiểu học Thọ Sơn múa hát xoan, nhảy dân vũ giữa giờ

20:30:07 21/01/2021
Giữa giờ học, gần 1. 800 học sinh và giáo viên Trường tiểu học Thọ Sơn (Việt Trì, Phú Thọ) múa, hát xoan nhịp nhàng.

Hội Khuyến học Nghệ An đẩy mạnh phong trào "Tiếng trống học bài"

20:24:00 21/01/2021
Hội Khuyến học Nghệ An đẩy mạnh phong trào Tiếng trống học bài trong khu dân cư nhằm quản lý tốt học sinh học bài, làm bài tập ở nhà, tránh xa, không vướng vào các tệ nạn xã hội.

Học trò chết đuối khi đi ngoại khóa: Xin đừng "đùa" với... nước!

20:21:03 21/01/2021
 Một học trò lớp 4 tại TPHCM tử vong vì đuối nước trong chuyến ngoại khóa của trường. Trước đây, từng xảy ra không ít vụ đuối nước thương tâm xảy ra với học trò.

5 kỹ năng quan trọng nhất doanh nghiệp Nhật yêu cầu ở lao động Việt Nam

20:19:13 21/01/2021
Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản cho biết những điểm nổi bật khi đầu tư vào Việt Nam là chi phí nhân công rẻ và nguồn lao động dồi dào, thêm vào đó là chất lượng nguồn lao động cao.

Quảng Bình có 41 học sinh đạt giải tại kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia

20:15:01 21/01/2021
Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm học 2020-2021, Quảng Bình có 62 em dự thi, trong đó có 41 thí sinh giành giải. Số thí sinh này đều đến từ Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.

Câu chuyện giáo dục: Nước mắt học trò

19:50:20 21/01/2021
Đã lâu lắm rồi tôi mới thấy nước mắt của một cậu học trò tại lớp học liên quan đến kết quả học tập.

Để có một đề văn hay

19:48:28 21/01/2021
Đề văn đầu tiên phải chuẩn, chính xác, bao hàm được kiến thức đã học. Tiếp theo sau đó phải có tính giáo dục, định hướng thẩm mỹ. Và cuối cùng mới xét đến tính hay, thú vị, gợi hứng thú cho thí sinh.

Nguyên tắc nào chi phối đề văn theo hướng mở?

19:41:57 21/01/2021
Đề thi học sinh giỏi văn lớp 9 ở Hà Nội gây xôn xao dư luận vì tính hàn lâm ở câu lý luận văn học thì lại thêm một đề văn ở Gia Lai gây ngỡ ngàng bởi dẫn ra ngữ liệu có phần nhạy cảm.

'Lên đời' đại học: Cần vì thực lực chứ không vì danh

19:39:34 21/01/2021
Cách đây khoảng hơn chục năm, hàng loạt trường cao đẳng lên đời thành trường đại học, thì xu hướng phát triển hiện nay là hàng loạt trường đại học đang chuẩn bị để trở thành đại học.

Tuyển sinh đại học 2021: Cân nhắc khối ngành sức khỏe

14:43:58 21/01/2021
Chưa khi nào, cánh cửa vào đại học (ĐH) khối ngành sức khỏe lại rộng mở như như năm nay khi có thêm hàng nghìn chỉ tiêu đến từ các trường có truyền thống đào tạo khối ngành kinh tế, công nghệ như ĐH Hoa Sen, ĐH Công nghệ TP HCM … Sự lấn...

Có thể bạn quan tâm

Hôn nhân với Hoắc Kiến Hoa ngày càng mặn nồng, Lâm Tâm Như khoe nhan sắc 'lên hương' ở tuổi 45

Phong cách sao

04:31:25 22/01/2021
Vẻ đẹp của Lâm Tâm Như thu hút toàn bộ ống kính giới truyền thông trong sự kiện mới.

Phương pháp tiêm nghìn lỗ trên mặt: Chục triệu đổ vào 1 mũi nhưng chuyên gia chăm sóc da lại chỉ ra 1 điều nguy hại

Làm đẹp

04:28:11 22/01/2021
Mặc dù đây không phải là phương pháp mới nhưng đợt gần Tết lại là phương pháp được hội chị em lựa chọn nhiều.

Mùa đông này bạn mặc 'Camel + 5 màu này' = trông rất chất!

Thời trang

04:25:24 22/01/2021
Màu sắc đang trở thành những điểm nhấn giúp cộng điểm cho mùa đông lạnh giá, chỉ cần chúng ta nắm bắt được xu hướng thời trang về màu sắc là không sợ bị lỗi mốt, lạc hậu.

Tuấn Anh tự tin giúp Kiatisuk mở tiệc tại Pleiku

Bóng đá việt nam

00:15:28 22/01/2021
Tiền vệ HAGL có tâm lý khá thoải mái và sẵn sàng cho ngày trở lại trong cuộc đối đầu với SLNA tại vòng 2 V.League 2021.

Ronaldo vượt The Rock về kiếm tiền

Bên lề sân cỏ

00:08:27 22/01/2021
Siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha tiếp tục khẳng định tầm ảnh hưởng hàng đầu trên mạng xã hội.

Cơn giận của Pogba và bản lĩnh Man United

Bóng đá thế giới

00:06:10 22/01/2021
Ba ngày sau khi sút văng cơ hội ngon ăn nhất của MU trước Liverpool, Paul Pogba tự sửa sai bằng cú đá sấm sét giúp Quỷ đỏ trở lại ngôi đầu bảng Premier League.

Cướp liên tiếp 3 cửa hàng tiện lợi

Pháp luật

23:51:24 21/01/2021
Trịnh Trần Phát Đạt, 17 tuổi, liên tiếp cầm dao vào 3 cửa hàng tiện lợi lúc rạng sáng, khống chế nhân viên, cướp tiền.

WHO và LHQ hoan nghênh những quyết sách của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thế giới

23:42:27 21/01/2021
Ngày 21/1, lãnh đạo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên hợp quốc đã hoan nghênh những quyết định vừa được tân Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố liên quan đến tư cách thành viên của Mỹ trong WHO và chính sách nhập cư.

Giá Bitcoin lại giảm về dưới 33.000 USD

Thế giới số

23:33:49 21/01/2021
Tính đến 17h 21/1, giá trị Bitcoin theo thống kê của Coindesk là khoảng 32.900 USD, giảm 5,35% chỉ trong 24 giờ, tương đương giá trị vốn hóa hơn 612 tỷ USD.

Rihanna “cà khịa” Donald Trump cực gắt khi thua bầu cử tổng thống, dọn khỏi Nhà Trắng

Sao âu mỹ

23:30:01 21/01/2021
Là người đứng về phe chống Donald Trump, vậy nên, sự kiện cựu tổng thống rời khỏi nhà Trắng đã khiến Rihanna rất phấn khích.

iPhone là điện thoại giữ giá nhất năm 2020 

Đồ 2-tek

23:29:55 21/01/2021
Theo thời gian, điện thoại thông minh sẽ dần mất giá. Mức độ giảm giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, phân khúc giá hay độ yêu thích của người dùng.

Thế trận "nghẹt thở" trước giờ WCA 2020 đóng cổng vote: Jack - Sơn Tùng, Hải Tú - Tlinh so kè sát nút, tất cả hạng mục đều khó lường

Sao việt

23:26:57 21/01/2021
Chỉ còn 1 tiếng nữa cổng bình chọn của WeChoice Awards 2020 (WCA 2020) sẽ đóng lại nhưng khán giả vẫn chưa thể đoán được cái tên nào sẽ được vinh danh vào ngày 22/1.

Theo chiều scandal, Bạch Liên hoa và Trà Xanh có gì hay mà lại leo lên top tìm kiếm?

Netizen

23:17:02 21/01/2021
Nếu gặp 1 trong 2 loại con gái trên, bạn hãy tự cách ly 2 mét, vừa bảo vệ sức khoẻ vừa bảo vệ trái tim mong manh của bản thân, trừ khi bạn muốn trở thành một trong những lốp dự phòng của cô ấy.

Bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống bệnh nhân 14 tuổi bị đa chấn thương

Sức khỏe

23:15:15 21/01/2021
Được cứu chữa kịp thời, hiện tại tình trạng bệnh nhân đã ổn định và dự kiến sẽ được xuất viện vào cuối tuần này.