Xin hãy mua hoa, đừng chờ đến trưa 30 Tết!

Trong khi nhiều người gác lại mọi lo toan để về sum vầy, đón năm mới bên gia đình, thì những người bán hoa kiểng lại đang phải lo âu. Họ sốt ruột với “canh bạc” của mình bởi không bán được hoa, có nghĩa là năm nay không có Tết.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động , trưa 23-1 (tức 29 tháng Chạp), mặc dù thời khắc đón giao thừa đang đến rất gần nhưng không khí mua bán tại chợ hoa kiểng Bạc Liêu (nằm trên đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, TP Bạc Liêu , tỉnh Bạc Liêu) diễn ra rất buồn tẻ.

Xin hãy mua hoa, đừng chờ đến trưa 30 Tết! - Hình 1

Xin hãy mua hoa, đừng chờ đến trưa 30 Tết! - Hình 2

Xin hãy mua hoa, đừng chờ đến trưa 30 Tết! - Hình 3

Xin hãy mua hoa, đừng chờ đến trưa 30 Tết! - Hình 4

Xin hãy mua hoa, đừng chờ đến trưa 30 Tết! - Hình 5

Xin hãy mua hoa, đừng chờ đến trưa 30 Tết! - Hình 6

Hoa nhiều nhưng khách đến mua rất ít

Những chuyến xe tải chở đầy ắp hoa đến các điểm bán, nhưng số lượng hoa lại tỉ lệ nghịch với người mua. Hàng ngàn cây, chậu mai vàng , cúc , vạn thọ… đều khoe sắc rực rỡ nhưng người dân đến xem nhiều hơn mua. Không ít người dân có tâm lý phải đợi đến trưa 30 Tết hoặc đêm giao thừa mới bắt đầu ra chợ hoa kiểng để được mua với giá rẻ bèo.

Xin hãy mua hoa, đừng chờ đến trưa 30 Tết! - Hình 7

Chợ hoa kiểng Bạc Liêu trưa 23-1

Anh Nguyễn Văn Trí (ngụ huyện Chợ Lách , tỉnh Bến Tre), cho biết ngày Tết nhà nào cũng phải có một chậu hoa, một cây mai, hay một cây cảnh đẹp để chưng trong 3 ngày Xuân, nhưng lại không muốn bỏ tiền ra mua liền mà chờ. Đối với cây cảnh hoặc cây mai, các loại bonsai…nếu bán không được năm nay thì có thể mang về chăm sóc, năm sau lại bán tiếp.

Xin hãy mua hoa, đừng chờ đến trưa 30 Tết! - Hình 8

Xin hãy mua hoa, đừng chờ đến trưa 30 Tết! - Hình 9

Xin hãy mua hoa, đừng chờ đến trưa 30 Tết! - Hình 10

Những chuyến xe tải chở đầy ắp hoa đến các điểm bán

“Tuy nhiên, còn một số loại như hoa cúc , hoa vạn thọ, hoa hồng… nếu không bán được thì phải bỏ. Bởi vậy, người bán hoa kiểng thường có tâm lý phải bán cho bằng hết với giá rẻ, phải chấp nhận lỗ nặng nên năn nỉ, níu kéo người mua để lấy lại chút vốn liếng đã bỏ ra. Nếu không bán, phải tốn công dọn hoa mang đi đổ để trả mặt bằng về quê ăn Tết. Điều này đã khiến cho nhiều gia đình tiểu thương chúng tôi phải ngậm ngùi”, anh Trí nói.

Xin hãy mua hoa, đừng chờ đến trưa 30 Tết! - Hình 11

Xin hãy mua hoa, đừng chờ đến trưa 30 Tết! - Hình 12

Mai vàng, cúc , vạn thọ,… đều khoe sắc rực rỡ tại chợ hoa kiểng Bạc Liêu

Người trồng hoa vất vả quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Họ chăm sóc tỉ mỉ, đến khi cuối năm thì chấp nhận đứng giữa trời nắng nóng, đêm ngủ co ro trong bạt để mang hoa lên phố, đem không khí Tết đến cho mọi nhà.

Xin hãy mua hoa, đừng chờ đến trưa 30 Tết! - Hình 13

Xin hãy mua hoa, đừng chờ đến trưa 30 Tết! - Hình 14

Xin hãy mua hoa, đừng chờ đến trưa 30 Tết! - Hình 15

Xin hãy mua hoa, đừng chờ đến trưa 30 Tết! - Hình 16

Một số người dân tranh thủ mua cho gia đình mình chưng trong 3 ngày Tết

“Vậy nên, nếu có lòng xin hãy mua hoa, đừng đợi đến trưa 30 Tết”, một người bán hoa kiểng nói như khóc.

Phúc Nguyên

Theo nld.com.vn

Những điều lạ lùng ở chợ hoa Bình Điền 2020

Cuối năm Kỷ Hợi, Sài Gòn có hơn 20 chợ hoa xuân lớn nhỏ, từ cấp thành phố cho đến cấp quận. Cứ có khoảng trống như công viên, vỉa hè... là có chợ hoa.

Những điều lạ lùng ở chợ hoa Bình Điền 2020 - Hình 1

Chủ vườn bày hoa ra bán. Ảnh: Hoàng Triều.

Những chợ hoa đã thành thương hiệu như chợ hoa công viên Tao Đàn (Q.1), công viên Gia Định (Q.Phú Nhuận), Làng hoa (Gò Vấp), Bến Bình Đông (Q.8)... có giá thuê cao. Mỗi lô 5 - 10m2 có giá 10 - 30 triệu đồng tùy theo vị trí. Cứ đóng đủ tiền là bày hoa ra bán, những chuyện còn lại, nhà vườn tự lo. Nhà tổ chức chỉ cung cấp ánh sáng và bảo vệ vòng ngoài.

Nhưng ở chợ hoa Bình Điền tại chợ đầu mối Bình Điền (Q.8) lại khác với những chợ hoa khác. Như lời ông Trương Văn Rón, đại diện Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra), đã 7 năm nay, chợ hoa Bình Điền "như là một dự án xã hội của Satra dành cho các chủ vườn ở Sài Gòn, Bến Tre, Long An, Đồng Tháp... có không gian bán hàng vào dịp cuối năm".

Chỉ trả tiền điện - nước

Những điều lạ lùng ở chợ hoa Bình Điền 2020 - Hình 2

Khách quê đang chọn những cây bông giá rẻ. Ảnh: Hoàng Triều

Năm 2020, chợ hoa Bình Điền có 285 lô dành cho các chủ vườn đến từ Hóc Môn, Q.12, Củ Chi, Bình Chánh... (TP.HCM), Sa Đéc (Đồng Tháp), Mỏ Cày Bắc, Chợ Lách (Bến Tre) và Đà Lạt. Chợ bắt đầu mở cửa cho các chủ vườn bán hàng từ hôm 20 tháng Chạp nhưng nhộn nhịp nhất là từ ngày 25 tháng Chạp trở đi. Không chỉ bán lẻ, chợ hoa Bình Điền còn có hình thức bán sỉ.

Theo ông Rón, các chủ vườn đăng ký bán hàng ở đây không phải "mua lô" như những chợ hoa khác. Mỗi chủ hàng chỉ phải đóng 100.000 đồng tiền điện và 100.000 đồng tiền nước. Việc bốc xếp hoa và các nhu cầu khác của các chủ vườn do công ty bốc xếp chợ đầu mối Bình Điền tính theo khung giá chung nên không có hiện tượng tranh giành, nâng - hạ giá, có nhân viên bảo vệ nhiều lớp...

Trong những ngày bán hàng tại chợ hoa này, các chủ vườn chỉ trả 25.000 đồng/phần ăn, kèm theo ưu đãi "bao no", nghĩa là phần thức ăn cố định, còn cơm... ăn thoải mái cho đến khi nào no! "Đặc biệt, nếu đến chiều 30, vườn nào bán chưa hết hàng, Ban quản lý chợ sẽ cho chủ vườn gửi hàng để qua Tết chở về. Vì vậy, tại chợ hoa Bình Điền không có xảy ra chuyện chặt cây, đập chậu như ở nhiều chợ hoa khác", một thành viên trong Ban tổ chức chợ hoa xuân Bình Điền 2020 chia sẻ.

Những điều lạ lùng ở chợ hoa Bình Điền 2020 - Hình 3

Nhiều chủ vườn của vựa hoa Chợ Lách xuất hiện tại chợ hoa xuân Bình Điền 2020. Ảnh: Hoàng Triều

Quả thật, đây là "chuyện lạ" mà lần đầu tiên người viết mới nghe về một cách làm hay, tránh chuyện đập phá cây cảnh chỉ vì lúc đó không còn thuê được xe chở hàng về. Các chợ hoa khác cũng cần nghĩ tới việc có "kho" cho chủ vườn gửi cây phòng khi không bán hết hàng trong ngày cuối năm, sau Tết thuê xe chở về.

Đại diện phòng thị trường của Satra cho biết, cứ vào tháng 9 hằng năm, Satra sẽ gửi thư mời đến các địa phương có nghề trồng hoa phát triển tham dự hội chợ. Nếu địa phương nào tham gia, Satra sẽ làm việc với lãnh đạo, hội nông dân và đại diện nhà vườn về số lượng nhà vườn đăng ký. Tháng 12 Satra sẽ chốt danh sách lần cuối. "Việc chốt danh sách trước chỉ để biết chuẩn bị mặt bằng", đại diện phòng thị trường Satra nói. Ông Mai Hoàng Nhân, Phó chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) nói: "Nhà tổ chức chợ hoa miễn phí nên nhiều nhà vườn của huyện tham gia. Năm ngoái, Mỏ Cày Bắc có 25 lô, còn nay là 44 lô. Vậy là nhà vườn có thêm sân chơi".

Chợ hoa miền quê

Những điều lạ lùng ở chợ hoa Bình Điền 2020 - Hình 4

Ca sĩ Lệ Quyên hát cho khách hàng chợ hoa xuân Bình Điền 2020.

Dù là chợ hoa "nhà quê" với những loài hoa giá rẻ: Cúc đại đóa, cúc vạn thọ, mào gà, lan, giấy, quất..., cũng có những lô hàng mai cành, mai cây và mai bonsai nhưng giá thấp hơn các chợ hoa khác từ 20 - 30%. Chợ hoa Bình Điền ngày càng được nhiều người dân các quận nội thành biết đến tên. Ông Đoàn Quý, nhân viên phòng thị trường của Satra cho biết, mấy ngày gần đây, nhiều người dân nội thành "đánh" cả chiếc xe bán tải tới mua hoa tại đây. "Thông thường, cứ vào chiều 27 trở đi, nhiều tiểu thương đến đây mua bông sỉ, không cần trả giá", ông Quý nói.

Chúng tôi ghé lại lô bán những loại cây rẻ tiền: ớt kiểng, mào gà, cúc... với giá 40.000 đồng/chậu ớt kiểng, 80.000 đồng/chậu mào gà... Ông Kiệt, một chủ vườn ở xã Vĩnh Thành (Chợ Lách, Bến Tre) cho biết, trừ hết chi phí vận chuyển và chăm sóc, ông kiếm được 20 - 30 triệu đồng. "Coi như đó là tiền lời của hai vợ chồng già, có tiền ăn Tết". Khi hỏi liệu có bán hết hàng, ông Kiệt cười: "Ngó vậy đó chứ đến trưa 30 là bán hết hàng. Càng về cuối phải hạ giá. Năm nào cũng vậy".

Còn Bảo, nhân viên kinh doanh của Công ty nông sản An Nhiên (Đà Lạt) cho biết, lượng hàng đem xuống hội chợ này chừng 60 triệu đồng. "Lần đầu tiên tham gia nên hơi lo lo. Nhưng 2 ngày qua đã bán được 2 thùng rồi. Hy vọng sẽ bán hết", Bảo rụt rè nói. Hoa ly của công ty An Nhiên có giá từ 160.000 - 200.000 đồng/bó 5 cành.

Những điều lạ lùng ở chợ hoa Bình Điền 2020 - Hình 5

Đội bốc xếp của chợ Bìnhh Điền xuống hoa cho các chủ vườn. Ảnh: Hoàng Triều

Ông Tạ Văn Lợt cũng là một chủ vườn ở xã Vĩnh Thành (Chợ Lách) chia sẻ thêm: "Vườn tham gia chợ hoa Bình Điền không mất phí, lại được giúp đỡ nhiều thứ... nên chủ vườn yên tâm mà bán. Vừa bán lẻ, vừa bán sỉ nên năm nào tui cũng bán hết hàng".

Cũng như nhiều chợ hoa quê khác, không chỉ bán hoa mà chợ hoa Bình Điền còn có chuyện ca hát mỗi đêm: ca cổ, bolero... còn có khu vui chơi cho trẻ quê. "Tụi nhỏ thích lắm, xếp hàng đến lượt để chơi nhiều trò vì... miễn phí", một người dân nói.

Theo danviet.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng
11:55:19 21/01/2021
Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 7 độ C dịp Đại hội Đảng lần thứ XIII
17:27:32 21/01/2021
Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất
13:12:48 21/01/2021
Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan
20:39:08 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021
Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng
19:53:41 21/01/2021
Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng ‘ảo thuật’
09:27:59 21/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021
Hội nghị Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam năm 2021
06:19:17 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
NÓNG: Hoa Thần Vũ xác nhận đã có con 1 tuổi với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh nhưng không kết hôn, "nhà gái" bí mật mang thai
17:46:29 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
Mặc cho bị phong sát toàn diện, Trịnh Sảng vẫn thách thức Quảng Điện và dư luận với động thái mới trên MXH
18:12:23 22/01/2021
'Tình tin đồn' biếu mẹ Hoàng Anh 1.000 USD ăn Tết
18:29:37 22/01/2021
Mẹ Vân Quang Long nghẹn lòng ra thăm mộ, nói về ước mơ dở dang của con trai
17:43:50 22/01/2021
Trịnh Sảng: 'Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn'
20:01:22 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021

Tin mới nhất

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.

Những mái ấm tình thương nơi biên giới Sốp Cộp

23:05:19 22/01/2021
Ngày 22/1, tại huyện Sốp Cộp (Sơn La), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ủy ban Dân tộc, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam và tỉnh Sơn La tổ chức Lễ bàn giao 340 mái ấm tình thương nơi biên giới cho các hộ nghèo, hoàn c...

Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục ứng phó với biến đổi khí hậu

22:59:24 22/01/2021
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 06/NQ-CP Chương trình hành động tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TƯ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi t...

Kịp thời đưa một thuyền viên bị nạn nguy kịch trên biển về bờ an toàn

22:46:17 22/01/2021
Tối 22/1, tàu SAR 412 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa một thuyền viên bị nạn trên biển trong khi hành nghề đánh bắt thủy hải sản về bờ tại thành phố Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ chức năng theo quy...

Tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2021

22:00:17 22/01/2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 266/BVHTTDL-TV ngày 21/1/2021 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng năm 2021.

"Chợ nhân đạo" cho gia đình chính sách người có công

21:55:15 22/01/2021
Ngày 22/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh đã tổ chức mô hình Chợ nhân đạo Tết cho gia đình chính sách người có công với cách mạng nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021 trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Hơn 30 triệu trẻ em được giáo dục sức khỏe răng miệng

21:54:12 22/01/2021
Chiều 22/1, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình giáo dục nha học đường Nụ cười rạng rỡ, tương lai tương sáng giai đoạn 2012-2020.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chúc tết gia đình chính sách tại Thạch Hà

21:46:40 22/01/2021
Thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Văn Trọng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên thực hiện tốt hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Trường mầm non núp bóng trung tâm giáo dục kỹ năng sống

21:41:07 22/01/2021
Có trung tâm giáo dục kỹ năng sống sau thời gian không tuyển sinh được nên đã tổ chức hoạt động trá hình, nhận nuôi giữ trẻ mầm non không đúng loại hình cho phép.

Trao tặng huy hiệu đảng cho các đảng viên xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn)

21:21:11 22/01/2021
Chiều 22-1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã về dự lễ trao tặng Huy hiệu Đảng dịp 3-2-2021 cho các đảng viên xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn).

Xâm nhập mặn ở ĐBSCL sẽ đạt mức cao nhất vào cuối tháng 1

21:11:41 22/01/2021
Ông Phùng Tiến Dũng khuyến cáo, tình hình xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long phụ thuộc vào nguồn nước từ thượng nguồn sông Mekong, triều cường và còn biến động trong thời gian tới.

Quận Liên Chiểu, Đảng ủy Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp ký kết quy chế phối hợp

21:06:58 22/01/2021
Chiều 20-1, Quận ủy Liên Chiểu tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp với Đảng ủy Khu công nghệ cao và Các khu công nghiệp.

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang: Tặng quà cho bà con nghèo xã Khánh Thành

21:03:06 22/01/2021
Ngày 22-1, thực hiện chương trình Xuân yêu thương, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang và Bệnh viện Mắt Sài Gòn Nha Trang (thuộc Tập Đoàn Y Khoa Sài Gòn) phối hợp cùng Quỹ Nguồn Sống Việt (Vietlife) đã đến thăm hỏi và tặng quà cho người...

Mang yêu thương đến vùng cao Quảng Nam

20:42:38 22/01/2021
Ngày 21-1, Công an phường Hải Châu 1 (Đà Nẵng) tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích An ninh khu V, xã Trà Tân, H. Bắc Trà My, Quảng Nam.

Thăng hàm cấp tướng cho 6 sĩ quan công an

20:40:02 22/01/2021
6 sĩ quan cao cấp của lực lượng công an được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm, trong đó có Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Hải Trung.

Sốt đất có lặp lại ở thành phố Phú Quốc?

20:35:12 22/01/2021
Trong hơn một tháng qua, mỗi ngày lại có 5-7 tốp khách đầu tư đến Phú Quốc tìm mua đất. Đây là điều chỉ xảy ra trong cơn sốt giai đoạn 2017-2018 ở hòn đảo ngọc này.

Sau 1 năm giao 7,3ha “đất vàng” cho doanh nghiệp, Bà Rịa – Vũng Tàu tá hỏa rà soát thủ tục đấu giá

20:23:06 22/01/2021
Yêu cầu rà soát được đưa ra sau khi Sở Tư pháp cho biết chưa làm rõ, báo cáo trình tự thủ tục, tính pháp lý trong việc xử lý hoàn trả tiền thuê đất, tài sản đầu tư còn lại trên đất sau khi bị thu hồi...

Năm 2021, TP.HCM tiếp tục khan hiếm căn hộ vừa túi tiền

19:44:53 22/01/2021
Năm 2021, DKRA dự báo thị trường bất động sản có thể hồi phục với mức độ tích cực tùy từng phân khúc cụ thể.

Giới đầu tư Hải Phòng “đứng ngồi không yên” với đất khu đô thị 1,3 tỷ/lô

19:34:12 22/01/2021
Chỉ khoảng 1,3 tỷ đồng sở hữu ngay một lô đất rộng từ 112.5m2, nằm đối diện Trung tâm hành chính quận Dương Kinh, cách thành phố Hải Phòng chỉ 10 phút lái xe, sổ đỏ vĩnh viễn, ... đang là những thông tin hấp dẫn khiến giới đầu tư BĐS Hả...

Huyện xảy ra sạt lở Rào Trăng 3 từ chối bắn pháo hoa dịp Tết

19:30:51 22/01/2021
Huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ chối bắn pháo hoa chào Tết Nguyên đán vì trong năm xảy ra quá nhiều chuyện đau buồn.

An Giang: Trao huy hiệu Đảng đợt 3- 2

19:26:28 22/01/2021
Ngày 22-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng cho 16 đảng viên 50 và 60 năm tuổi Đảng nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2021). Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân đến dự.

Đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chính thức lăn bánh

19:24:20 22/01/2021
Để chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa đón người dân tham quan vào sáng mai (23/1), ngày hôm nay chủ đầu tư và nhà thầu đã tiến hành di chuyển đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội lên ga trên cao. Hình ảnh thực tế đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội được lộ ...

Một nhà báo làm Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

19:21:38 22/01/2021
Nhà báo Lê Nam, Tổng biên tập báo Văn hóa và Đời sống, sẽ giữ chức Phó giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa.

Nhiều đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng là Thầy thuốc nhân dân

19:19:10 22/01/2021
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội với 1.587 đại biểu tham dự.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc Tết các lão thành cách mạng và cán bộ hưu trí

19:08:46 22/01/2021
Chiều 22/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lão thành cách mạng và cán bộ hưu trí trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp Tến Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Khánh thành, bàn giao 17 căn nhà đầu tiên cho người dân vùng sạt lở Phước Sơn, Quảng Nam

19:03:20 22/01/2021
Sáng 22/1, tại xã Phước Kim, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, khánh thành bàn giao 17 căn nhà, bàn giao cho người dân vùng sạt lở núi trôi mất nhà do sạt lở, lũ quét hồi tháng 10 năm 2020.

Tân Bí thư và dàn lãnh đạo của TP Thủ Đức ra mắt

18:59:49 22/01/2021
Tân Bí thư Nguyễn Văn Hiếu cùng các lãnh đạo mới của TP Thủ Đức chính thức ra mắt chiều 22/1.

Nêu gương học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất

16:03:45 22/01/2021
Lễ sơ kết học kỳ I thêm phần ý nghĩa khi trường Tiểu học Đô Thị Việt Hưng nêu gương và khen thưởng đột xuất hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất của em Trần Bảo Lâm - học sinh lớp 3A1.

Trà xanh | Thức uống thần kỳ nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng

16:03:13 22/01/2021
Trà xanh được gọi tên ở khắp mọi nơi theo những tầng nghĩa khác nhau. Thế nhưng, ít ai hiểu hết được công dụng, cách sử dụng và những lưu ý từ loại đồ uống quốc dân này.

Xây khu phức hợp 2.400 tỷ ở An Giang

16:01:43 22/01/2021
Dự án có quy mô khoảng 3,5 ha, tổng vốn đầu tư gần 2.400 tỷ đồng, gồm 118 nhà ở kết hợp thương mại cùng tổ hợp các công trình thương mại dịch vụ hiện đại như: khách sạn, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị.

Có thể bạn quan tâm

Chính quyền ông Biden khẳng định bảo vệ Senkaku theo hiệp ước Mỹ-Nhật

Thế giới

23:46:08 22/01/2021
Quần đảo Senkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) nằm trong phạm vi bảo vệ của Hiệp ước An ninh Mỹ-Nhật, tờ Nikkei Asian Review dẫn lời Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ ngày 21/1 cho biết.

Meze Audio ra mắt tai nghe 99 Classics màu silver giới hạn, ốp gỗ maple 

Đồ 2-tek

23:45:18 22/01/2021
99 Classics là mẫu tai nghe over-ear chất lượng cao được tin dùng ngay từ khi ra mắt và Meze Audio đã quyết định trình làng thêm phiên bản đặc biệt, Silver Maple Limited Edition.

Vòng 2 V.League: Không nhanh sẽ muộn

Bóng đá việt nam

23:43:30 22/01/2021
Với chỉ 13 vòng đấu cho cuộc đua vào tốp 6 đồng thời điểm số tích lũy ở giai đoạn 1 có ý nghĩa quyết định đến danh hiệu chung cuộc khi giai đoạn 2 chỉ có 5 lượt, nên các đội trượt chân ở bước xuất phát, đặc biệt là 3 CLB giàu tham vọng ...

Maguire khẳng định MU không quan tâm đến thứ hạng ở NHA

Bóng đá thế giới

23:38:32 22/01/2021
Maguire khẳng định Man United sẽ tiếp tục bỏ qua thứ hạng tại Premier League lúc này để tập trung chiến đấu trong phần còn lại của mùa giải.

HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu

Sao việt

23:36:44 22/01/2021
Lệ Quyên vui vẻ đón nhận những lời chúc mừng từ mọi người, thả những icon ngọt ngào thay cho lời cảm ơn.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 

Thế giới số

23:02:44 22/01/2021
19 triệu người dùng Australia có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu Google ngừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm tại nước này.

3 con giáp an phận thủ thường, càng không chờ đợi giàu có lại dễ phát tài, từ rằm tháng chạp đến tết tân sửu cuộc sống suôn sẻ thuận lợi

Trắc nghiệm

22:46:20 22/01/2021
Những ngày cuối năm Canh Tý đang đến gần, ai cũng đang hy vọng cuộc sống sắp tới sẽ có nhiều may mắn. Đặc biệt, đối với 3 con giáp dưới đây, tuy không quá tham vọng nhưng lại được trời ban nhiều phước lành, từ giờ đến Tết gặp cuộc sống ...