Xích mích hàng loạt láng giềng, Trung Quốc muốn rắn với Mỹ

Trung Quốc muốn gửi đi thông điệp cứng rắn với Mỹ khi liên tục mâu thuẫn với các quốc gia láng giềng và khuấy động Biển Đông.

Cùng tuần xảy ra cuộc ẩu đả đẫm máu ở biên giới Ấn – Trung, tàu ngầm Trung Quốc tiến vào vùng biển gần Nhật Bản, khiến Tokyo phải lập tức điều khu trục hạm và tàu chở trực thăng săn ngầm theo dõi. Hàng loạt tiêm kích và oanh tạc cơ Trung Quốc đã 9 lần áp sát đảo Đài Loan chỉ trong tháng 6.

Trung Quốc tuyên bố tất cả hoạt động gần đây chỉ mang tính phòng thủ, nhưng thực tế chúng đều làm tăng nguy cơ xung đột quân sự, theo Steven Lee Myers, bình luận viên của NYTimes. Vụ ẩu đả với binh sĩ Ấn Độ tối 15/6 tại thung lũng Galwan, vùng Ladakh, nơi cả hai nước tuyên bố chủ quyền, là minh chứng.

Ấn Độ thông báo 20 binh sĩ thiệt mạng trong vụ đụng độ, trong khi Trung Quốc thừa nhận có thương vong nhưng không công bố con số. Đây được xem là lần đụng độ gây chết người đầu tiên kể từ vụ lính Trung Quốc phục kích binh sĩ Ấn Độ năm 1975 ở Đường Kiểm soát Thực tế (LAC), vốn được coi là biên giới Ấn – Trung.

Ấn Độ cho rằng Trung Quốc lên kế hoạch tiến hành vụ ẩu đả từ trước, ngay cả khi chỉ huy cấp cao của hai nước đồng ý hạ nhiệt căng thẳng trên LAC. Trung Quốc bác cáo buộc và tuyên bố các binh sĩ Ấn Độ “cố tình khiêu khích” dẫn đến ẩu đả chết người.

Xích mích hàng loạt láng giềng, Trung Quốc muốn rắn với Mỹ - Hình 1

Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ huy tập trận trên Biển Đông năm 2018. Ảnh: AP.

Trung Quốc từ lâu luôn quyết liệt bảo vệ mọi lợi ích và lãnh thổ quốc gia, tuy nhiên, Bắc Kinh hiện tăng cường sử dụng sức mạnh quân sự hơn bất kỳ thời điểm nào trước đây.

“Năng lực quân sự của Trung Quốc đang tăng lên rất nhiều so với các nước khác trong khu vực. Nó giúp Bắc Kinh có thêm nhiều công cụ để thúc đẩy các kế hoạch quyết đoán và quyết liệt hơn”, Adam Ni, giám đốc Trung tâm Chính sách Trung Quốc ở Canberra, Australia, nhận định.

Hoạt động quân sự gia tăng gần đây nằm trong chương trình hiện đại hóa quân đội của Trung Quốc, bắt đầu từ những năm 1990 và được đẩy mạnh hơn dưới thời của Chủ tịch Tập Cận Bình. Ông Tập liên tục thanh lọc hàng ngũ quan chức quân đội hàng đầu vướng vào tham nhũng, đồng thời chuyển trọng tâm của quân đội từ hoạt động quân sự trên đất liền sang tác chiến trên các vùng biển xanh, xa đại lục, sử dụng vũ khí hải quân, không quân và công nghệ cao.

Ông Tập cũng dành nhiều ưu tiên cho quân đội hơn sau đại dịch Covid-19. Thủ tướng Lý Khắc Cường tháng trước thông báo tăng 6,6% ngân sách quốc phòng trong năm nay, lên gần 180 tỷ USD, bằng 1/4 chi tiêu quân sự Mỹ, dù phải cắt giảm ngân sách cho hàng loạt lĩnh vực khác do kinh tế suy thoái.

Tại kỳ họp quốc hội Trung Quốc vừa qua, ông Tập nhấn mạnh vai trò của quân đội ở Vũ Hán, nơi khởi phát Covid-19, đồng thời cảnh báo đại địch đã đặt ra nhiều thách thức về an ninh quốc gia. Ông khẳng định Trung Quốc cần “tăng cường chuẩn bị cho các cuộc đối đầu quân sự, diễn tập quân sự thực tế và cải thiện toàn diện khả năng thực hiện các nhiệm vụ quân sự”.

Tuy vẫn kém hơn Mỹ về lực lượng vũ trang, quân đội Trung Quốc đã bắt kịp Washington trong một số lĩnh vực, như khả năng mở rộng hạm đội tàu chiến và triển khai tên lửa phòng không, chống hạm, theo bình luận viên Lee Myers. Cho tới cuối năm ngoái, Trung Quốc đã sở hữu ít nhất 335 tàu chiến, trong khi Mỹ là 285, theo báo cáo của Vụ Khảo cứu Quốc hội Mỹ ở Washington.

Báo cáo cũng nêu rõ Trung Quốc là “thách thức của hải quân Mỹ trong việc duy trì kiểm soát vùng biển Tây Thái Bình Dương, thách thức lớn đầu tiên của lực lượng này kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh”.

Bắc Kinh cũng không ngừng đẩy mạnh hoạt động quân sự gần Đài Loan, sau khi lãnh đạo Thái Anh Văn tái đắc cử. Một trong hai tàu sân bay của Trung Quốc, cùng với 5 tàu chiến khác, đã áp sát bờ biển phía đông Đài Loan hồi tháng 4. Tuần trước, máy bay của Bắc Kinh nhiều lần tiến vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan, điều mà giới phân tích xem là bài kiểm tra khả năng phòng thủ của hòn đảo. Trung Quốc dự kiến tập trận đổ bộ vào tháng 8 ngoài khơi đảo Hải Nam, mô phỏng cuộc tấn công quần đảo Đông Sa do Đài Loan kiểm soát.

Không dừng lại ở đó, Trung Quốc sau khi kiểm soát được Covid-19 cũng không ngừng “khuấy động” tình hình Biển Đông. Ngày 18/4, Bắc Kinh thông báo thành lập cái gọi là “hai quận Tây Sa và Nam Sa” tại “thành phố Tam Sa” để quản lý quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, một động thái phi pháp nhằm mở rộng yêu sách ở Biển Đông.

Hồi đầu tháng 4, tàu Trung Quốc đâm chìm một tàu cá Việt Nam chở 8 ngư dân đang hoạt động bình thường tại khu vực đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Cùng tháng, tàu khảo sát Trung Quốc bám theo tàu khoan của Malaysia ở phía nam Biển Đông, khiến Mỹ và Australia phải điều 4 tàu chiến tới theo dõi. Tàu chiến Trung Quốc cũng bị cáo buộc chĩa radar hỏa lực vào tàu hộ vệ Conrado Yap của Philippines.

Tuần trước, lần đầu tiên kể từ năm 2018, tàu ngầm Trung Quốc bị phát hiện ở phía đông Biển Hoa Đông, gần vùng biển Nhật Bản. Động thái này diễn ra sau những căng thẳng gần đây với Tokyo về tranh chấp nhóm đảo Senkaku, mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.

“Khi thấy bị thách thức ở nhiều khu vực tranh chấp chủ quyền hiện nay, Trung Quốc sẽ sẵn sàng đáp trả bằng các biện pháp rất cứng rắn”, Taylor Fravel, chuyên gia về quân sự Trung Quốc và là giám đốc Nghiên cứu An ninh tại Viện Công nghệ Massachusetts, nói.

Fravel cho rằng Trung Quốc đã dần tích lũy sức mạnh về hải quân trong suốt 10-15 năm qua để đủ khả năng khẳng định vị thế trong lĩnh vực này. “Điều này giúp Trung Quốc giờ có thể tăng cường các yêu sách ở Biển Đông nhiều hơn trước”, ông nói.

Xích mích hàng loạt láng giềng, Trung Quốc muốn rắn với Mỹ - Hình 2

Tiêm kích F-16 của Đài Loan áp sát oanh tạc cơ H-6 của Trung Quốc (màu trắng bạc) tiến vào vùng nhận diện phòng không hồi tháng 2. Ảnh: Reuters.

Không chỉ hải quân, Bắc Kinh cũng đẩy mạnh nhiều hoạt động kiểm soát vùng trời khu vực. Tướng Charles Q. Brown Jr, tư lệnh Lực lượng Không quân Thái Bình Dương Mỹ, tuần này nói Trung Quốc trước đây chỉ thỉnh thoảng thực hiện các chuyến bay của oanh tạc cơ H-6, nhưng giờ đây là hoạt động thường xuyên.

Các oanh tạc cơ này đã được tân trang và trang bị thêm nhiều tên lửa mới mà Trung Quốc ra mắt trong cuộc duyệt binh hồi tháng 10 năm ngoái.

Lee Myers, nhà phân tích của NYTimes, nhận định căng thẳng với Ấn Độ là vấn đề đáng chú ý, nhưng đó không phải là những ưu tiên cốt lõi của quân đội Trung Quốc. Ưu tiên hàng đầu của Bắc Kinh hiện nay là đối đầu với cái mà họ coi là “sự xâm phạm” của Mỹ tới các khu vực xung quanh Trung Quốc.

Các hoạt động quân sự gần đây của Trung Quốc không chỉ nhằm phô diễn sức mạnh quân sự, nó còn gửi thông điệp cứng rắn tới Mỹ, nhằm phản đối các hoạt động quân sự và tầm ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực.

Mỹ gần đây đã tăng cường điều tàu chiến tới Biển Đông thực hiện các chiến dịch tuần tra tự do hàng hải và diễn tập chung với đồng minh, cũng như hỗ trợ Đài Loan tăng năng lực phòng thủ. Trung Quốc từng nhiều lần chỉ trích Mỹ gây căng thẳng trong khu vực và cáo buộc quân đội Mỹ thường xuyên can thiệp vào nơi Washington không có tuyên bố chủ quyền.

Zhu Feng, giám đốc điều hành Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác về Biển Đông, cảnh báo khả năng đối đầu giữa Washington và Trung Quốc sẽ tăng lên khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ bước vào giai đoạn gay cấn.

“Mỹ đã ghìm chặt Trung Quốc bằng hai móng vuốt là vấn đề Biển Đông và Đài Loan”, ông Zhu nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
26 tỉnh Trung Quốc hứng mưa lũ01:35Bơi qua đường ngập nước vì sợ muộn làm00:45600 triệu người Trung Quốc chìm vào biển nước nếu vỡ đập Tam Hiệp00:25Ôtô ngập sâu trong nước lũ hạ lưu đập Tam Hiệp00:15Đập Tam Hiệp xả lũ giữa lúc 14 triệu dân Trung Quốc đang chịu cảnh ngập lụt nghiêm trọng02:16Nước lũ biến đê thành thác00:23Phó tổng thống Mỹ ngã cầu thang máy bay00:17TQ: Thác nước vàng lớn nhất thế giới cuồn cuộn lũ, dân vẫn vô tư đến gần chụp "tự sướng"00:38Nước lũ tuôn như thác từ nhà dân ở Trung Quốc00:38Giám đốc người Anh: 'Như trúng độc đắc khi được ở Việt Nam đợt dịch COVID-19'03:10Cha lao vào cứu con trai bị gấu vồ trên núi ở Italy01:15Tiêm kích NATO giám sát 7 trinh sát cơ Nga00:33Trump: Đảng Dân chủ 'quá quắt' hơn cả Trung Quốc, Triều Tiên00:56Ấn Độ chở xác nạn nhân Covid-19 bằng xe xúc đất01:18Loạt tai ương tấn công Trung Quốc: Dịch bệnh, lũ lụt, mưa đá, tuyết giữa mùa hè05:20Động đất liên tiếp xảy ra tại thượng nguồn đập Tam Hiệp01:00Mưa lớn gây ngập viện dưỡng lão Nhật, 14 người có thể chết01:47Phố WALL - kho vàng của thế giới09:26Đường quốc lộ khét tiếng Ấn Độ vì nạn mại dâm trẻ em02:06Nổ lớn gần căn cứ quân sự Iran00:36Máy bay, pháo hoa mừng quốc khánh Mỹ00:16Máy bay Pakistan rơi do lỗi con người00:33Những 'quả bom' về Trump chực chờ phát nổ00:29Qatar - Đất nước từ nghèo đói đi lên vị trí giàu có nhất thế giới11:17Vụ nổ rung chuyển thủ đô Iran nghi dính líu cơ sở sản xuất tên lửa02:01Nhân chứng kể phút bùn đổ sụp gây 'sóng thần' ở Myanmar01:41Lính Trung Quốc tại Hong Kong diễn tập truy bắt người đào tẩu01:19Daegu kiện Tân Thiên Địa 82 triệu USD01:11Ba lần bệnh nhân phi công khiến bác sĩ 'rơi tim'00:29Iran khoe 'thành phố tên lửa' dưới lòng đất00:51

Tiêu điểm

Trung Quốc: Mưa lớn không dứt, lũ lụt dồn dập, người chết gia tăng
20:56:00 05/07/2020
Mưa lũ làm 121 người chết và mất tích ở Trung Quốc
23:26:11 04/07/2020
Đeo khẩu trang vàng chống nCoV
23:56:55 04/07/2020
Hy vọng vaccine Covid-19 Đức sau thử nghiệm trên người
23:58:42 04/07/2020
Nghiên cứu 60 năm mưa bão ở TQ: Chuyên gia phát hiện điểm bất thường, đưa ra dự báo "không ai muốn tin"
13:27:06 05/07/2020
Thủ tướng Đức kêu gọi 27 nước EU đoàn kết, chung tiếng nói dứt khoát với Trung Quốc
18:47:01 04/07/2020
Gây án do ham muốn vợ bạn
12:33:09 05/07/2020
Sunday Times: Virus giống như Covid-19 đã được gửi từ Vân Nam đến Vũ Hán từ 7 năm trước
07:42:03 06/07/2020
Dịch Covid-19 dẫn đến “cơn sốt” xe đạp ở Indonesia
23:29:58 05/07/2020
Nước lũ tuôn như thác từ nhà dân ở Trung Quốc
18:51:00 05/07/2020

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip diva Thanh Lam và Tùng Dương dẫn đầu đoàn 200 người, tụng kinh rầm rộ khắp phố đi bộ Hà Nội
13:55:57 06/07/2020
Tìm ra Facebook “tú bà” xinh đẹp điều hành đường dây mại dâm 3,5 triệu 1 lần: “Nói đạo lý, sống sang chảnh”
14:20:11 06/07/2020
Lên truyền hình tìm vợ, kỹ sư bị ném đá vì tuyên bố: “Xây nhà to nhỏ tùy thuộc tiền bố mẹ vợ cho”
16:10:58 06/07/2020
Sau 12 tiếng phát hành, MV của Sơn Tùng xâm chiếm Top Trending YouTube thế giới và giành ngôi vương iTunes Việt Nam 
15:01:34 06/07/2020
Khán giả lo cho sức khỏe con trai Viên Vịnh Nghi
13:46:06 06/07/2020
Ông xã Đặng Thu Thảo khoe nghề tay trái phục vụ riêng vợ, người đẹp cũng "đánh dấu chủ quyền" luôn và ngay
12:55:45 06/07/2020
Con gái ngủ với chồng người khác có thai, mẹ của "tiểu tam" còn trơ trẽn nhắn tin bắt đền chính thất
15:21:00 06/07/2020
Cán bộ thuế ‘hù’ phạt hộ kinh doanh 500 triệu để nhận 15 triệu chung chi
14:46:18 06/07/2020
Khoe 'vòng eo Ngọc Trinh' trong 'Điên thì có sao', Seo Ye Ji khiến Knet choáng váng: 'Đẹp nhưng thô'
14:53:29 06/07/2020
Chân dung 4 tú bà 9x xinh đẹp, gợi cảm nhưng thích “buôn phấn bán hương” điều hành gái gọi kiếm tiền đổi đời
16:36:50 06/07/2020

Tin mới nhất

Thông điệp 'sức mạnh tàu sân bay' Mỹ gửi tới Trung Quốc

17:06:34 06/07/2020
Máy bay liên tục cất cánh từ hai tàu sân bay Mỹ diễn tập trên Biển Đông cuối tuần trước, nhằm phô diễn sức mạnh và cảnh báo Trung Quốc.

Trung Quốc nói Mỹ 'phô trương sức mạnh' ở Biển Đông

17:03:27 06/07/2020
Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng Mỹ đang phô trương sức mạnh khi điều hai tàu sân bay diễn tập cùng lúc trên Biển Đông.

300 UAV thắp thông điệp chống Covid-19

16:57:44 06/07/2020
300 máy bay không người lái (UAV) thắp sáng bầu trời Seoul bằng thông điệp nâng cao nhận thức về đại dịch Covid-19.

Ấn Độ thành vùng dịch lớn thứ ba thế giới

16:54:33 06/07/2020
Ấn Độ ghi nhận gần 700.000 ca nhiễm nCoV, vượt Nga và trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng từ Covid-19 lớn thứ ba thế giới.

Trung Quốc nâng cảnh báo mưa lũ

16:41:29 06/07/2020
Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc phát cảnh báo mưa lũ màu vàng, mức thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp, khi mưa lớn tiếp diễn.

Sóng thần Covid-19 càn quét Mỹ Latinh

16:38:38 06/07/2020
Khi Covid-19 hoành hành ở Mỹ Latinh cuối tháng 4, Thị trưởng Manaus, trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất miền bắc Brazil, đã vô cùng tuyệt vọng.

Khe nứt Mỹ - EU nới rộng

16:36:37 06/07/2020
Liên minh với Mỹ tạo nền tảng vững chắc cho sự ổn định của châu Âu hơn 70 năm qua, nhưng mối quan hệ dưới thời Trump đang lung lay dữ dội.

Phát hiện bộ gene cổ xưa khiến Covid-19 trở nặng

16:18:16 06/07/2020
Các nhà khoa học đã tìm thấy 6 gene khiến bệnh nhân Covid-19 có thể trở nặng, liên quan đến chủng tộc người Neanderthal từ khoảng 60.000 năm trước.

Thế độc tôn Trung Quốc trên thị trường vật tư y tế Covid-19

16:15:53 06/07/2020
Các công ty sản xuất thiết bị y tế Trung Quốc, với sự hậu thuẫn từ chính phủ, gần như nắm vị thế độc tôn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thân nhân kể về lính Ấn Độ chết trong ẩu đả với Trung Quốc

16:09:10 06/07/2020
Các binh sĩ Ấn Độ chết trong trận ẩu đả hồi tháng trước không được vũ trang, bị bao vây bởi lực lượng Trung Quốc áp đảo trên sườn núi.

Lũ lụt tàn phá Nhật Bản

16:04:30 06/07/2020
Ít nhất 22 người chết, các cộng đồng bị cô lập, nhà cửa và phương tiện bị cuốn trôi, khi mưa lớn gây lũ lụt ở phía tây Nhật Bản.

Mexico phản đối vì bị so sánh với châu Âu về nCoV

16:01:43 06/07/2020
Tổng thống Mexico Obrador phản đối so sánh số người chết do nCoV ở nước này với các nước châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha.

Hai máy bay đâm nhau, 8 người chết

14:22:38 06/07/2020
Ít nhất 8 người tử vong sau khi hai máy bay va chạm nhau và rơi xuống hồ Coeur dAlene, bang Idaho, vào khoảng 14h20 ngày 5/7.

Nhật cảm ơn Việt Nam hỗ trợ máy bay P-3C mắc kẹt

14:14:05 06/07/2020
Bộ Quốc phòng, Đại sứ quán Nhật cảm ơn Việt Nam hỗ trợ máy bay P-3C gặp sự cố và kẹt ở sân bay Tân Sơn Nhất trong hai tháng.

Rạch lốp xe để lấy cớ làm quen phụ nữ

14:01:25 06/07/2020
Yoshito Harada, 32 tuổi, rạch lốp xe của phụ nữ rồi vờ làm “anh hùng cứu mỹ nhân”.

Nhật chật vật tìm nạn nhân sau lũ lụt

13:47:20 06/07/2020
Nhân viên cứu hộ Nhật tuyệt vọng tìm người sống sót sau lũ lụt, lở đất cuối tuần qua, khi số người chết tăng và mưa lớn vẫn xuất hiện.

Iran khoe 'thành phố tên lửa' dưới lòng đất

13:33:07 06/07/2020
Tướng Vệ binh Cách mạng Iran cho biết nước này có nhiều thành phố tên lửa dọc bờ biển nhằm gửi cảnh báo đến những kẻ thù của Iran.

Trung Quốc đổi tên Viện Khổng Tử

13:28:19 06/07/2020
Bắc Kinh từ bỏ thương hiệu Viện Khổng Tử sau khi vấp phải làn sóng phản đối, đổi tên thành Trung tâm Hợp tác và Đào tạo Ngôn ngữ.

Thành phố Trung Quốc phát cảnh báo bệnh dịch hạch

13:15:58 06/07/2020
Giới chức thành phố Bayan Nur, vùng Nội Mông, Trung Quốc, phát cảnh báo cấp ba sau khi phát hiện một ca mắc dịch hạch.

Ấn Độ có thể hợp sức thách thức Trung Quốc trên biển

13:13:19 06/07/2020
Giới chuyên gia nhận định Ấn Độ có khả năng tham gia thách thức Trung Quốc trên biển sau vụ ẩu đả chết người ở biên giới gần đây.

Trump tuyên bố 99% ca nhiễm nCoV của Mỹ 'vô hại'

13:10:20 06/07/2020
Trump tuyên bố chiến lược chống Covid-19 của Mỹ đang đi đúng hướng và 99% ca nhiễm nCoV ở quốc gia này hoàn toàn vô hại.

Chào đời trên xuồng chạy lũ ở Trung Quốc

12:53:17 06/07/2020
Một bé trai chào đời trên xuồng cao su ở Vân Nam sau khi người mẹ trở dạ nhưng xe cấp cứu không thể tới được vì lũ lụt.

Oanh tạc cơ Mỹ nổ lốp, cháy phanh

12:48:08 06/07/2020
Oanh tạc cơ B-1B Mỹ gặp sự cố điện trong lúc bay huấn luyện, phải hạ cánh khẩn cấp và bị hư hại lốp cùng hệ thống phanh khi tiếp đất.

Người sống sót trong vụ khủng bố 11/9 chết vì Covid-19

12:38:32 06/07/2020
Stephen Cooper, người đàn ông trong bức ảnh chạy khỏi tòa Trung tâm Thương mại Thế giới sụp đổ 19 năm trước, qua đời sau khi nhiễm nCoV.

Trump tiếp tục tổ chức mít tinh bất chấp nCoV tăng

12:22:24 06/07/2020
Trump dự định tổ chức buổi vận động tranh cử ở New Hampshire, sau khi cuộc mít tinh gần nhất hứng chỉ trích vì phớt lờ biện pháp ngăn Covid-19.

Tây Ban Nha phong tỏa 70.000 người vì Covid-19

12:20:17 06/07/2020
Vùng Galicia, tây bắc Tây Ban Nha, áp đặt lệnh phong tỏa với khoảng 70.000 người từ 6/7, sau khi nước này phát hiện một số cụm dịch mới.

Chuyên gia Anh: nCoV có thể ở khắp nơi trước khi bùng phát từ Trung Quốc

12:02:58 06/07/2020
Nhóm chuyên gia Đại học Oxford cho rằng nCoV có thể hiện diện khắp thế giới và bùng phát khi gặp điều kiện môi trường phù hợp.

Australia 'vỡ mộng' thắng Covid-19

11:36:03 06/07/2020
Australia đã từng nghĩ kiểm soát được nCoV, nhưng việc phải phong tỏa 300.000 người ở khu vực Melbourne cho thấy cuộc chiến với Covid-19 chưa thể kết thúc.

Nghìn người Bali cầu nguyện tái mở cửa

10:38:41 06/07/2020
Hơn nghìn người Bali tham gia một buổi cầu nguyện tập thể vào hôm nay trong bối cảnh hòn đảo sắp mở cửa trở lại đón du khách hậu Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Giá dầu thế giới tăng giảm trái chiều phiên 6/7

Kinh tế

17:59:52 06/07/2020
Giá dầu châu Á biến động trái chiều trong phiên 6/7 với việc giá dầu Brent tăng nhờ nguồn cung thắt chặt hơn.

Trăn trở nỗi lòng ông Park

Bóng đá việt nam

17:59:08 06/07/2020
Trong 3 ngày hội quân cùng đội U22, HLV Park Hang-seo phải thị phạm từng động tác kỹ thuật, dù là cơ bản cho những cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games 31.

Diễn biến "nóng" vụ cán bộ phường bị đánh: Làm rõ đơn tố cáo của nạn nhân

Vụ án

17:57:59 06/07/2020
Sáng 6/7, UBKT Thành ủy Thái Bình đã mời ông Vũ Văn Pho - cán bộ phường bị đánh lên làm việc. Nội dung buổi làm việc liên quan đến đơn tố cáo ông Pho gửi các cơ quan chức năng ngày 8/6 nhưng không được giải quyết.

Cô giáo 9X cao 1,72 m, vòng eo 58 cm, 4 lần thi hoa khôi

Netizen

17:57:10 06/07/2020
Lê Minh Quỳnh - giáo viên trường THCS Thịnh Liệt, Hà Nội - được nhiều người gọi với danh xưng cô giáo hot girl nhờ sở hữu nhan sắc, chiều cao nổi bật.

Vẻ điển trai của tài tử Mỹ trước khi qua đời cho Covid-19

Sao âu - mỹ

17:57:01 06/07/2020
95 ngày chiến đấu cùng Virus Covid-19, ngày 05/07 tài tử gốc Mỹ Nick Cordero đã qua đời trong sự tiếc thương của gia đình và đồng nghiệp.

Nóng mắt với bộ ảnh cosplay PUBG "toàn xôi với thịt" của nữ coser người Mỹ, biết danh tính ai cũng... bật ngửa

Cosplay

17:55:40 06/07/2020
Hiện tại nữ coser này đang sở hữu trang Facebook với gần 6 triệu người theo dõi và tài khoản Instagram với 4 triệu lượt follow.

Choáng ngợp với phòng chơi game "tiền tỷ" của game thủ Việt

Game offline

17:53:52 06/07/2020
Với rất nhiều tâm sức, thời gian và tiền bạc, anh đã có thể xây dựng cho mình một phòng chơi game độc đáo, đẹp mắt và cực kỳ đắt giá.

Bản cập nhật Chrome có thể kéo dài thời lượng pin laptop lên 2 giờ

Thế giới số

17:51:33 06/07/2020
Google Chrome là một trong những phần mềm nổi tiếng ngốn pin đặc biệt khi mở nhiều tab để làm việc cùng lúc nhưng Google mới đây đã có cách để khắc phục điều đó

Ngôi nhà có cầu thang khiến chủ nhà 'như đi lên trời'

Sáng tạo

17:51:15 06/07/2020
Công trình trên khu đất 5 x 17 m trong dãy phố liền kế ở quận 7 được chủ nhà yêu cầu thiết kế đáp ứng bốn yêu cầu.

Khánh Thi phủ nhận thông tin sắp tổ chức đám cưới với Phan Hiển

Sao việt

17:50:33 06/07/2020
Kiện tướng dancesport Khánh Thi khẳng định sẽ không tổ chức đám cưới trong tương lai.

Bị trường quốc tế Việt Úc (VAS) đuổi học, một học sinh nhập viện vì có dấu hiệu trầm cảm

Học hành

17:50:23 06/07/2020
Là học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt suốt 11 năm, chuẩn bị lên lớp 12 thì bất ngờ nhận được thông báo đuổi học của trường quốc tế Việt Úc (VAS). Em T.Đ. đã rơi vào tâm trạng lo âu, buồn phiền, suy sụp tinh thần, bỏ ăn uống nhiều ngày liền và...

Chị muốn bỏ chồng sắp cưới để yêu tôi

Tâm sự

17:42:51 06/07/2020
Tôi đang du học ở Trung Quốc. Mấy hôm trước, tôi tình cờ quen một chị sinh năm 1998 trên app mua đồ cũ trong trường, chị vừa tốt nghiệp.

Vì sao ăn đủ chất nhưng bé vẫn thiếu nguyên tố vi lượng? Câu trả lời khiến nhiều mẹ ngã ngửa

Sức khỏe

17:40:44 06/07/2020
Các nguyên tố vi lượng là những chất cần thiết cho cơ thể con người và thậm chí còn quan trọng hơn đối với trẻ em đang tuổi ăn, tuổi lớn.

Lamborghini chuẩn bị ra mắt siêu xe mới

Siêu xe

17:39:27 06/07/2020
Nhiều khả năng mẫu xe sắp ra mắt của Lamborghini là SCV12 hoặc Sian phiên bản Spyder. Thời gian ra mắt chính thức được Lamborghini công bố là ngày 8/7.

Địch Lệ Nhiệt Ba được khen xinh như búp bê với ảnh selfie mới nhất

Sao châu á

17:34:40 06/07/2020
Sau khi gây sốt với những hình ảnh tại sự kiện, Địch Lệ Nhiệt Ba tiếp tục khiến dân tình ngất ngây với ảnh selfie mới nhất của mình.