Xiaomi xuất xưởng kỷ lục 46,6 triệu điện thoại trong quý 3 

Báo cáo tài chính mới nhất của Xiaomi cho thấy một cột mốc quan trọng đối với công ty, khi họ đã bán ra 46,6 triệu smartphone với doanh thu 7,2 tỉ USD trong quý 3/2020.

Xiaomi xuất xưởng kỷ lục 46,6 triệu điện thoại trong quý 3 - Hình 1

Xiaomi đã chiếm vị trí số 3 của Apple trên thị trường smartphone

Theo GSMArena , số lượng điện thoại xuất xưởng nhiều hơn 45,3% so với cùng kỳ năm ngoái và dựa trên báo cáo xuất xưởng smartphone toàn cầu của Canalys, Xiaomi hiện là thương hiệu smartphone lớn thứ ba trên toàn cầu với 13,5% thị phần, vượt qua iPhone của Apple .

Cũng theo báo cáo, tổng doanh thu của tập đoàn này trong quý 3 năm nay đạt 10,9 tỉ USD, tăng 34,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng lên đến 621 triệu USD, trong khi giá bán trung bình (ASP) của điện thoại Xiaomi đã tăng lên 155 USD/chiếc.

Xiaomi cho biết mức tăng ASP chủ yếu là do mức ASP smartphone từ trung cấp đến cao cấp tăng trong quý 3/2020 ở Trung Quốc tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn ASP tại thị trường nước ngoài giảm nhẹ 1,5% do tốc độ ra mắt sản phẩm của công ty chậm hơn. Trong số các mẫu smartphone của Xiaomi, dòng Redmi 9 rất được ưa chuộng.

Ngoài ra, doanh thu từ bên ngoài Trung Quốc của Xiaomi cũng đạt 6,03 tỉ USD, tăng 52,1% so với năm ngoái. Trong khi đó, doanh thu của AIoT đạt 2,7 tỉ USD, tăng 16,1% so với quý 3/2019.

Liên quan đến mục tiêu tương lai, Xiaomi nói rằng họ sẽ tiếp tục duy trì chính sách: định hướng công nghệ, định hướng hiệu quả chi phí và tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhất. Đó là những triết lý được công ty hy vọng giúp họ làm tốt hơn trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Cả ngành gia công smartphone phát triển tăng vọt nhờ sự thay đổi chiến lược của Samsung 

Và khi các thiết bị được thiết kế bên ngoài chiếm tới một phần ba thị trường, chúng đã mang lại lợi ích vô cùng to lớn cho... các nhà thầu Trung Quốc.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, các nhà sản xuất điện thoại thông minh bao gồm Samsung Electronics đang ngày càng phải thuê ngoài (outsource) trong việc phát triển thiết bị để duy trì khả năng cạnh tranh về chi phí, với số lượng những điện thoại này hiện chiếm hơn một phần ba thị trường.

Cụ thể, số lượng điện thoại thông minh được phát triển theo hình thức thuê ngoài đã chiếm 36% tổng lượng giao hàng toàn cầu trong nửa đầu năm nay. Con số này đã tăng 14 điểm so với ba năm trước đó.

Xu hướng này ban đầu tập trung vào những "tay chơi" nhỏ, nhưng đã lan rộng trong ngành, sang những đối thủ nặng ký có túi tiền lớn như Samsung. Hoạt động này góp phần làm dịu đi sự trưởng thành quá độ của thị trường điện thoại thông minh, phần nào phản chiếu thị trường TV màn hình phẳng.

Mặc dù điều này có thể giúp giảm chi phí và hạ giá cho người tiêu dùng, nhưng các nhà sản xuất điện thoại thông minh có nguy cơ mất khả năng tạo sự khác biệt bằng cách bỏ qua khâu thiết kế. Và hoạt động này cũng mang lại lợi ích cho các công ty gia công phần mềm, phần lớn tập trung ở Trung Quốc.

Samsung từng nắm giữ mọi thứ từ thiết kế đến sản xuất những chiếc điện thoại thông minh của mình trong phạm vi nội bộ. Nhưng mọi thứ đã thay đổi đáng kể vào nửa cuối năm 2019, khi tập đoàn Hàn Quốc bắt đầu gia công phần mềm ở quy mô lớn. Và giờ, điều đó hiện áp dụng cho 50 triệu đơn vị sản phẩm, tương đương khoảng 20% ​​các sản phẩm mỗi năm của công ty.

Samsung cho biết họ đã thực hiện một số mô hình nhất định để đáp ứng nhu cầu của thị trường, cụ thể là cung cấp một cách hiệu quả toàn bộ các dòng smartphone trong khi vẫn giữ mức giá giảm. Nhưng xem xét việc hãng đang sử dụng cách tiếp thị các thiết bị ở nhiều mức giá khác nhau để phù hợp với từng thị trường, rõ ràng Samsung đã xác định rằng việc phát triển nội bộ cho tất cả các mẫu sản phẩm sẽ không hiệu quả.

Và có vẻ như Samsung đã thuê ngoài để chủ yếu phát triển dòng điện thoại Galaxy M, có giá dưới 200 USD, được thiết kế cho Ấn Độ và các thị trường mới nổi khác.

Cả ngành gia công smartphone phát triển tăng vọt nhờ sự thay đổi chiến lược của Samsung - Hình 1

Xiaomi cũng thuê ngoài việc phát triển toàn bộ dòng điện thoại thông minh của mình.

Mặc dù việc sản xuất iPhone cũng hoàn toàn được sản xuất dưới dạng thuê ngoài, Apple vẫn giữ nguyên cho mình công việc thiết kế, bao gồm cả đặc điểm kỹ thuật của các thành phần. Trước khi Samsung tham gia cuộc chơi gia công phần mềm, hoạt động này chủ yếu tập trung vào các đối thủ cạnh tranh vừa và nhỏ. Xiaomi của Trung Quốc là một điển hình cho việc thuê ngoài toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm của mình.

Theo Atsushi Osanai, giáo sư tại Đại học Waseda ở Tokyo, một chuyên gia về quản lý công nghệ, thì một trong số các yếu tố thúc đẩy vấn đề này là việc "phổ thông hóa" điện thoại thông minh. Đó là khi các nhà sản xuất điện thoại chạy đua để vượt qua nhau về màn hình, máy ảnh và các tính năng khác, đến mức các thiết bị ở phân khúc thấp đã đạt được cùng một mức độ chức năng đáng kể.

Ngoài một số mẫu cao cấp, tâm điểm cạnh tranh giữa các điện thoại thông minh đang hướng đến giá cả. Và gia công phần mềm cho phép các nhà sản xuất hạn chế chi phí phát triển. Chi phí sản xuất cũng giảm xuống thông qua việc áp dụng các bộ phận thông thường và chuyên môn thiết kế với chi phí thấp từ các nhà cung cấp.

Hầu hết các điện thoại thông minh này được bán với giá từ 150 USD trở xuống, theo Counterpoint. Các lô hàng điện thoại thông minh trên toàn cầu dường như đã đạt mức cao nhất: khoảng 570 triệu chiếc đã được xuất xưởng trong nửa đầu năm và con số hàng năm dự kiến ​​sẽ thấp hơn năm 2019. Nhưng các thiết bị ở mức giá này rất quan trọng đối với việc phát triển và chiếm lĩnh các thị trường mới nổi, nơi vẫn còn biên lợi nhuận cho sự tăng trưởng.

Các nhà thầu gia công có thể được chia thành các nhà thiết kế và nhà sản xuất thiết kế ban đầu, còn gọi là ODM, các nhà thầu này xử lý cả phần thiết kế và sản xuất của quy trình.

ODM nói riêng đã đạt được sự tăng trưởng đáng kể. Họ nhận đơn đặt hàng từ khách hàng với các tiêu chí hình thức bên ngoài và thông số kỹ thuật của sản phẩm. Các công ty xử lý thiết kế cấu trúc của điện thoại và mua sắm các bộ phận, sau đó cung cấp các sản phẩm cuối cùng, dãn nhãn thương hiệu của khách hàng.

Ba nhà thầu gia công phần mềm hàng đầu ở Trung Quốc đang chiếm thị phần tổng hợp vượt quá 70%. Công ty dẫn đầu là Huaqin Technology, có trụ sở tại Thượng Hải, đã tăng lượng xuất xưởng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ vào hoạt động kinh doanh với Samsung.

Năm ngoái, Huaqin đã huy động được hơn 150 triệu USD từ các nhóm đầu tư mạo hiểm, bao gồm cả các nhóm thuộc Intel và Qualcomm. Phần lớn số tiền thu được dường như hướng đến việc mở rộng công suất các nhà máy.

Wingtech Technology, nhà cung cấp dịch vụ gia công phần mềm đứng thứ hai, được thành lập lần đầu tiên vào năm 2006 với tư cách là công ty thiết kế. Nó đã thực hiện chuyển đổi sang ODM với việc xây dựng nhà máy năm 2008 và đạt được sự tăng trưởng nhờ phụ trách đơn hàng cho Xiaomi.

Wingtech, đứng ở vị trí thứ ba, đã mở rộng danh mục của mình sang tai nghe không dây và các thiết bị khác, theo phân tích của công ty chứng khoán Cinda Securities. Năm ngoái, Wingtech đã mua lại công ty bán dẫn Nexperia của Hà Lan từ một công ty quản lý tài sản của Trung Quốc.

Nhìn lại quá khứ, mô hình ODM được thành lập trong ngành máy tính cá nhân vào những năm 1990. Theo ước tính, khoảng 40% TV được sản xuất bằng mô hình này. Mặc dù thoạt nhìn có vẻ như ODM chắc chắn sẽ trở thành quy tắc trong ngành công nghiệp smartphone, nhưng tùy chọn này không dễ dàng cho phép các nhà sản xuất "khác biệt hóa" chính mình.

Điều này cho thấy, các công ty điện thoại thông minh cần phải cân bằng giữa phát triển nội bộ và phát triển theo kiểu thuê ngoài. Nhưng, sự thu hút từ các nhà thiết kế thiết bị mới nổi ở Trung Quốc là không dễ cưỡng lại.

"Họ sở hữu bí quyết vượt trội trong việc lắp ráp các linh kiện giá rẻ và thiết kế điện thoại thông minh", đại diện của một nhà sản xuất linh kiện điện tử Nhật Bản, đơn vị đang kinh doanh với Samsung và nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Oppo, cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 03:28Pizza Hut giao bánh bằng drone 01:08

Tiêu điểm

Kỹ sư “tội đồ” của Google được ông Trump ân xá
13:05:24 24/01/2021
Cô gái ở Hà Nội viết app cho iOS và Android, kiếm được 330 tỷ đồng 
12:24:17 25/01/2021
Video 'single mom' khiêu dâm vẫn xuất hiện dù YouTube xóa kênh 
09:46:29 25/01/2021
Jack Ma đã khác 
12:19:53 25/01/2021
Vì sao LG ‘tụt dốc không phanh’ ở mảng smartphone?
06:54:49 25/01/2021
CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: LG bán mảng sản xuất smartphone là hợp lý 
19:36:04 25/01/2021
Nhân viên xem trộm camera trong nhà của 220 khách hàng nữ 
18:29:24 24/01/2021
Đã đến lúc hạn chế hoặc nói không với Facebook Messenger? 
17:02:33 25/01/2021
Tác hại lớn nhất khi dùng smartphone ban đêm
18:24:26 24/01/2021
Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 
23:24:51 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam diễn viên đáng thương nhất Trung Quốc: Tuổi nhỏ bị bỏ rơi nhưng vẫn cố gắng học tập, vừa giàu một cái bố mẹ liền có hành động trơ trẽn
06:09:45 26/01/2021
Sơn Tùng mất 4000 fan Instagram vì nói “Thương em” rồi unfollow, Thiều Bảo Trâm - Hải Tú “hưởng lợi” chóng mặt trên địa hạt MXH
06:18:08 26/01/2021
Đêm hôm cưới người vợ giả vờ say, nửa đêm nghe được cuộc nói chuyện của chồng cô vợ ly hôn ngay lập tức
09:22:26 26/01/2021
Bằng chứng đanh thép chứng minh Trương Hằng chăm lo chu đáo cho 2 con trong khi Trịnh Sảng ruồng bỏ, vô tâm
06:14:31 26/01/2021
Sao nhập ngũ: Bị Mũi trưởng Long quát đến bật khóc rồi vào trang cá nhân an ủi, Hậu Hoàng liền "dằn mặt" khiến fan rần rần
06:39:41 26/01/2021
Tân Hoa hậu Chuyển giới 2020 Phùng Trương Trân Đài lộ ảnh quá khứ
08:16:18 26/01/2021
Hotsearch Weibo: Bành Vu Yến công khai hẹn hò đồng tính với mỹ nam “Hana Kimi”?
06:04:50 26/01/2021
Phận đời 4 mỹ nhân Hoa ngữ sinh con nhưng chưa một lần mặc áo cưới
08:19:15 26/01/2021
Bạn thân vô tình để lộ chi tiết chứng minh Thiều Bảo Trâm dọn khỏi nhà Sơn Tùng giữa drama “trà xanh”?
09:44:48 26/01/2021
Nghệ sĩ Việt tề tựu trong ngày giỗ mẹ 10 năm của Hiếu Hiền
10:53:51 26/01/2021

Tin mới nhất

Dùng drone buôn lậu hơn 1.000 iPhone

09:32:36 26/01/2021
Nhóm buôn lậu sử dụng drone vận chuyển iPhone 12 và chip nhớ giữa Hong Kong và Quảng Đông.

Mini-LED - xu hướng mới của ngành sản xuất TV

09:32:24 26/01/2021
Với khả năng đem lại độ sáng cao, tái tạo màu sắc tốt và giá thành sản xuất không quá cao, mini-LED đang được nhiều hãng sản xuất TV quan tâm.

'Cơn khát' chip công nghệ lan sang ngành ôtô

09:32:03 26/01/2021
Cơn khát chip toàn cầu sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2021, dẫn tới khoảng 4,5 triệu ôtô bị cắt giảm, tương đương 5% sản lượng xe toàn thế giới.

Huawei tham vọng thống trị công nghệ xe tự lái

09:31:41 26/01/2021
Huawei muốn mang thế giới kỹ thuật số lên mọi chiếc xe hơi sau khi mảng bán dẫn, 5G và smartphone bị Mỹ kìm hãm.

Intel tăng cường thuê ngoài sản xuất chip

08:14:36 26/01/2021
Intel cho biết có thể mở rộng hoạt động thuê ngoài sản xuất các sản phẩm chip trong vài năm tới sau khi ghi nhận doanh thu kỷ lục năm 2020.

Jack Ma bất lực không thể 'cứu' Ant Group và Alipay

07:50:38 26/01/2021
Theo phân tích mới nhất từ Bloomberg Intelligence, định giá của Ant Group có thể bị tụt hạng hơn nữa sau mức giảm sâu tới 66%.

Tính năng chưa tốt trên iOS 

23:12:53 25/01/2021
Dù trang bị nhiều tính năng hữu ích, iOS vẫn tồn tại nhược điểm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Flash đã chết, nhưng vẫn gây nhiều phiền toái cho Internet 

23:09:44 25/01/2021
Sau khi Adobe thông báo ngừng hỗ trợ Flash Player, nhiều người cho rằng vòng đời của chương trình này đã chấm dứt. Tuy nhiên, Flash vẫn được sử dụng và mang lại nhiều rắc rối.

Tỷ phú Bill Gates hào hứng khi được tiêm vắc xin ngừa Covid-19

23:01:28 25/01/2021
Trên trang Twitter cá nhân, Bill Gates chia sẻ hình ảnh khi ông được tiêm mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên và tỏ ra vô cùng hào hứng.

Thiết bị chăm sóc sức khỏe lên ngôi tại triển lãm thiết bị đeo trên người 

22:53:45 25/01/2021
Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, công nghệ ngày càng được tận dụng như cánh tay phải của con người.

Tình báo Mỹ bị phát hiện mua dữ liệu vị trí của công dân 

20:38:17 25/01/2021
Theo The New York Times, tình báo Mỹ đang thu thập dữ liệu vị trí của công dân mà không nhận được sự cho phép từ tòa án.

Mỹ, Nhật cùng nhiều nền kinh tế lớn bất ngờ cầu cứu, yêu cầu TSMC tăng sản lượng 

19:33:57 25/01/2021
Bộ Kinh tế Đài Loan đang yêu cầu các nhà sản xuất chip nội địa như TSMC ra tay giúp đỡ các nền kinh tế cùng chí hướng, để giảm bớt tình trạng thiếu chip liên quan đến ngành công nghiệp sản xuất ô tô trên toàn cầu.

SpaceX vừa lập một kỷ lục thế giới mới và nó sẽ mở ra một nguồn lợi khổng lồ trong tương lai 

19:31:45 25/01/2021
SpaceX đang trở thành một Uber cho dịch vụ đưa vệ tinh ra ngoài không gian vũ trụ với giá rẻ và ổn định.

Độc đáo cách chính phủ Mỹ tuyển coder: Ẩn đoạn mã bí mật bên trong website, ai phát hiện ra sẽ cơ hội làm việc 

19:29:12 25/01/2021
Theo đó, những chuyên gia có đủ kĩ năng và giải mã được thông điệp ẩn nói trên sẽ có cơ hội làm việc cho chính phủ Mỹ trong vòng từ 1-2 năm

Samsung mạnh tay chi 10 tỷ USD xây nhà máy sản xuất chip 3nm ở Texas, Mỹ hòng cạnh tranh với TSMC 

19:24:28 25/01/2021
Hãng điện tử Hàn Quốc đang lên kế hoạch chi 10 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất chip logic thế hệ mới tại Mỹ. Khoản đầu tư lớn này được kỳ vọng sẽ giúp Samsung thu hút thêm nhiều khách hàng tại Mỹ và bắt kịp TSMC.

Reuters: 'Huawei sắp bán mảng smartphone cao cấp Mate và P series'

18:23:59 25/01/2021
Hãng điện thoại Trung Quốc có thể sẽ phải chia tay 2 dòng smartphone đã gắn bó với thương hiệu của mình nhiều năm qua là P và Mate.

FPT Telecom thành nhà phân phối chính thức của Aruba 

17:27:18 25/01/2021
Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) - công ty thành viên của FPT Telecom, chính thức trở thành nhà phân phối chính hãng của hãng Aruba cho dòng sản phẩm Aruba Instant On tại Việt Nam.

SpaceX phóng số lượng vệ tinh kỷ lục 

17:25:20 25/01/2021
SpaceX vừa thực hiện phóng thành công sứ mệnh Transporter-1 lên vũ trụ bằng một trong những tên lửa Falcon 9 của công ty.

Pizza Hut giao bánh bằng drone 

17:19:35 25/01/2021
Chuỗi nhà hàng Pizza Hut ở Israel sẽ thử nghiệm giao pizza bằng drone (máy bay không người lái) vào mùa hè 2021.

Việt Nam có tiềm năng triển khai ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa

17:13:25 25/01/2021
Medix Global có kế hoạch đầu tư vào dịch vụ y tế số hóa tại Việt Nam, cụ thể là phát triển ứng dụng cho phép tìm kiếm thông tin, đặt lịch với bác sĩ, chẩn đoán và theo dõi hồ sơ bệnh án một cách toàn diện.

Nghề viết phần mềm hốt bạc thế nào? 

14:54:29 25/01/2021
Các lập trình viên (người viết phần mềm) đều chuẩn bị sẵn tâm lý một ngày sẽ trở thành triệu phú đôla.

Telegram: Kẻ thách thức những gã khổng lồ giàu có bằng chiến lược hoàn toàn miễn phí 

14:49:21 25/01/2021
Các nhà phát triển đã xác định Telegram là một sản phẩm không bị kiểm soát bởi cơ quan chức năng của bất kỳ quốc gia nào.

Facebook trả lời trước sự cố hàng loạt người dùng bị đăng xuất tài khoản 

14:42:34 25/01/2021
Như vậy, người dùng có thể không cần lo lắng rằng tài khoản của họ bị hacker tấn công.

Cơ chế bảo mật iOS có vô tình mở cửa hậu cho tin tặc? 

14:40:47 25/01/2021
Theo các nhà mật mã học tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ), iOS không sử dụng mã hóa tích hợp nhiều nhất có thể, điều này đã gây ra các lỗ hổng bảo mật không cần thiết.

Google Duo sẽ không còn hiện diện trên điện thoại Huawei 

12:26:23 25/01/2021
Google sẽ dừng cung cấp ứng dụng Google Duo trên điện thoại Huawei và Honor, không đạt chứng nhận của Google, từ ngày 31/3/2021.

Có thể bạn quan tâm

Chính quyền tân Tổng thống Biden tiếp tục thúc đẩy chính sách "Mua hàng Mỹ"

Thế giới

12:51:40 26/01/2021
Ngày 25/1, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm tăng cường mua sắm liên bang đối với hàng hóa do Mỹ sản xuất.

Lý Hùng tiết lộ lý do chưa kết hôn dù đã U60

Sao việt

12:50:16 26/01/2021
Bản thân mình không muốn sống độc thân nhưng chuyện tình duyên thật khó nói. Khi chưa tới duyên thì đành chịu- Lý Hùng chia sẻ.

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia

Học hành

12:48:27 26/01/2021
Tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) THPT cấp quốc gia năm học 2020-2021, học sinh TP Cần Thơ đoạt 30 giải.

Các ngân hàng bắt tay cùng công ty thanh toán ra mắt thẻ tín dụng nội địa

Đời sống

12:43:02 26/01/2021
Tối ngày 25-1, bảy ngân hàng trong nước đã phối hợp với Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) ra mắt thẻ tín dụng nội địa.

Cảnh giác với biến chứng do da khô

Làm đẹp

12:42:35 26/01/2021
Thời tiết cả nước, đặc biệt là miền Bắc đang rất lạnh và hanh khô, do vậy da cũng trở nên khô hơn. Da khô gây nhiều các bệnh về da và cần được chăm sóc đúng cách.

Hà Nội FC thua hai trận đầu vẫn chưa tệ bằng năm đầu tiên Quang Hải đá V.League

Bóng đá việt nam

12:41:18 26/01/2021
Thất bại trước Bình Dương ở vòng 2 V.League 2021 khiến nhiều người tin rằng Hà Nội FC đang đánh mất vị thế của một ông lớn ở bóng đá Việt Nam.

Hành động cao đẹp, bạn gái Ronaldo nhận món quà ý nghĩa từ Hoàng gia Tây Ban Nha

Bên lề sân cỏ

12:36:58 26/01/2021
Từ ngày quen biết Ronaldo, mỗi ngày trôi qua với Georgina Rodriguez càng trở nên ý nghĩa và đáng sống hơn.

Vóc dáng người mẫu của Quan Hiểu Đồng

Sao châu á

12:34:16 26/01/2021
Quan Hiểu Đồng có chiều cao 1,73 m thuộc dạng hiếm so với các minh tinh Hoa ngữ.

Nàng mẫu Việt trong MV mới của Erik được báo Trung khen giống Chương Tử Di

Người đẹp

12:29:36 26/01/2021
Sau khi xuất hiện trong MV mới Anh luôn là lý do của Erik, Minh Hà được netizen tìm kiếm nhiều và mới đây các báo mạng xứ Trung còn hết lời khen nét đẹp thanh tú của cô giống hệt nữ minh tinh Chương Tử Di thời trẻ.

Cậu nhóc làm bài tập tìm cách từ chối bạn, đọc từ trên xuống dưới trơn tru mượt mà, nhưng chốt câu cuối ai cũng "khiếp vía"

Netizen

12:26:33 26/01/2021
Tuổi mới lớn, hẳn nhiều người đã từng 1 lần nói dối bố mẹ để trốn làm bài tập về nhà, trốn phụ gia đình các công việc nhà để đi chơi cùng bạn bè. Để các cô cậu nhóc tự giác trong các công việc này quả là điều không đơn giản.

Tàu cá bị tàu vận tải , 1 thuyền viên tử vong

Sự kiện nóng

12:22:21 26/01/2021
Khai thác ở khu vực gần đảo Mắt trong điều kiện thời tiết xấu, sương mù dày đặc, tàu cá đã bị 1 tàu vận tải đâm chìm, 1 thuyền viên tử vong.

Đồng hồ của các đệ nhất phu nhân Mỹ

Phong cách sao

12:19:42 26/01/2021
Bà Melania Trump sở hữu chiếc đồng hồ kim cương trị giá hơn 1,2 triệu USD.

Ủng hộ thành viên rời nhóm vì dùng cần sa, Changsub BTOB bị đám đông mạt sát

Nhạc quốc tế

12:19:39 26/01/2021
Bài đăng của Changsub có vẻ như đã xoa dịu được công chúng khi nhiều fan cũng để lại nhiều bình luận bày tỏ tình cảm tới Changsub và BTOB.

Sắc màu thời trang rap

Thời trang

12:18:49 26/01/2021
Sân khấu của Rap - Hiphop Kid Fashion show đầy màu sắc với sự góp mặt của 5 nhà thiết kế.

Nhà chung cư có mái ngói âm dương

Sáng tạo

12:11:32 26/01/2021
Từng sống ở nhiều nơi khắp thế giới nên khi quyết định gắn bó với Sài Gòn, anh Peter mong muốn có một ngôi nhà Việt Nam nhất có thể.