Xiaomi thăng hạng 338 trong danh sách Fortune Global 500

Danh sách các tập đoàn hàng đầu thế giới Fortune Global 500 mới được công bố gần đây cho thấy bước nhảy vọt đáng tự hào của Xiaomi .

Xiaomi thăng hạng 338 trong danh sách Fortune Global 500 - Hình 1

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Xiaomi được lọt vào danh sách Fortune Global 500 và năm nay công ty đã đứng ở vị trí thứ 338, điều này thể hiện bước tiến đáng kể so với thứ hạng 422 vào năm ngoái. Không chỉ vậy, Xiaomi cũng tiết lộ rằng họ là công ty phát triển nhanh nhất trong Danh mục bán lẻ và Internet theo danh sách Fortune Global 500. Xiaomi cũng đã vượt qua Apple để trở thành công ty sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới trong quý 2 vừa qua.Nhận xét về sự phát triển này, Lei Jun , Chủ tịch kiêm CEO của Xiaomi, cho biết: “Với những thành tựu đã đạt được trước đây, chúng tôi đang tập trung hơn vào tiềm năng tăng trưởng của công ty. Xiaomi vẫn là một công ty còn rất trẻ nhưng đầy tham vọng, đầy động lực. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới những người hâm mộ Xiaomi trên toàn thế giới vì sự ủng hộ không ngừng của các bạn đã giúp Xiaomi có thể phát triển mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng. Tôi nghĩ rằng kết quả này chưa phải phải là giới hạn đối với Xiaomi và tôi tin tưởng rằng mọi người sẽ thấy một Xiaomi thậm chí còn mạnh hơn nữa trong tương lai. Chúng tôi sẽ đạt được những kỷ lục xuất sắc hơn nhiều trong danh sách Fortune Global 500 vào năm tới.”

Xiaomi thăng hạng 338 trong danh sách Fortune Global 500 - Hình 2

Báo cáo tổng doanh thu của Xiaomi năm vừa qua là 145,9 tỷ NDT. Công ty vẫn đang tiếp tục thể hiện sự tăng trưởng nhanh chóng về doanh thu cũng như lợi nhuận ròng, vượt kỳ vọng của thị trường.

Video đang HOT

Trong quý 1 năm 2021, Xiaomi có tổng doanh thu 76,9 tỷ nhân dân tệ (tương đương 12 tỷ USD), đánh dấu mức tăng trưởng 54,7% so với cùng kỳ năm trước. Các báo cáo của công ty cũng ghi nhận lợi nhuận ròng đã điều chỉnh là 6,1 tỷ nhân dân tệ (khoảng 965 triệu USD) và chứng kiến lợi nhuận có mức tăng khổng lồ 163,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra trong quý 1 năm nay, Xiaomi cũng đã xuất xưởng được 49,4 triệu chiếc smartphone và lợi nhuận gộp cho mảng kinh doanh smartphone của công ty là khoảng 12,9%. Hiện Xiaomi đang tập trung vào các dòng thiết bị premium và high-end, đồng thời mở rộng độ phủ sóng trên thị trường quốc tế cũng như tăng cường tập trung vào lĩnh vực kinh doanh bán lẻ.

'Canh bạc' bảy năm của Xiaomi 

Năm 2014, Lei Jun thành lập công ty nghiên cứu chip của riêng Xiaomi, đổ vào đây hàng chục tỷ nhân dân tệ, nhưng vẫn chưa được gặt hái thành quả.

Cách đây 22 năm, Xu Guanhua, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Trung Quốc từng thẳng thắn nói: "Ngành công nghệ thông tin của Trung Quốc thiếu cái lõi và cái hồn". "Cốt lõi" được đề cập đến là con chip và "linh hồn" ở đây là hệ điều hành.

Hơn hai thập kỷ qua, các nhà nghiên cứu khoa học và công ty công nghệ Trung Quốc đã coi đây như kim chỉ nam để phát triển, đặt nền móng cho ngành công nghiệp chip nước này. Những tên tuổi "cốt cán" bắt đầu xuất hiện như Kirin, Pengpai, Hongmeng. Xiaomi, ngôi sao mới của ngành di động Trung Quốc, cũng ôm tham vọng tự chủ nguồn chip của mình.

Canh bạc bảy năm của Xiaomi - Hình 1

Năm 2017, Xiaomi trình làng chip Surge S1 cho smartphone Mi 5C nhưng không tạo được dấu ấn mạnh trên thị trường.

"Kế hoạch tự phát triển chip của chúng tôi gặp khó khăn lớn, nhưng chúng tôi không bỏ cuộc", Lei Jun chia sẻ trong sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Xiaomi. Bảy năm trước, vào tháng 10/2014, Lei Jun đã âm thầm thành lập Beijing Songguo Electronic với một "đội quân thiện nghệ", tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu chip di động. Người sáng lập Xiaomi thừa nhận: "Phần lớn mọi người đều bối rối vì không ai biết mình sẽ sống hay chết khi dấn thân vào canh bạc này. Sản xuất một con chip di động và đưa nó ra thị trường là việc vô cùng khó khăn".

Theo những người làm trong ngành chip, từ khi bắt đầu khâu R&D, thiết kế, cho đến khi chính thức sản xuất và đưa vào sử dụng một con chip, đơn vị sản xuất cần khoảng ba năm. Chỉ những con chip vượt qua vòng kiểm định mới có thể được sản xuất hàng loạt và đưa ra thị trường. Chi phí cho chu trình này mất khoảng 10 triệu nhân dân tệ. Nếu thất bại, nhà phát triển sẽ phải trả một khoản phí lớn, sau đó bắt đầu lại một chu trình ba năm. Theo Sina , đầu tư vào chip giống một "canh bạc tỷ nhân dân tệ". Canh bạc này là một cuộc đua marathon đường dài, nếu sơ suất sẽ mất trắng khoản đầu tư ban đầu. Nhiều nhà sản xuất đã phải ra về tay trắng vì không đủ năng lực.

Thế khó với những nhà sản xuất "tay mơ" như Xiaomi là ngành công nghiệp chip là một chuỗi cung ứng toàn cầu với những khâu sản xuất độc quyền được phân bổ rải rác từ Hà Lan, đến Nhật Bản, Thượng Hải, mỗi nơi chịu trách nhiệm về một chu trình. Sau đó mới đến những công ty thiết kế chip, như Apple, Samsung, Qualcomm, Intel và Hisilicon. Cuối cùng là các đơn vị gia công như TSMC, GlobalFoundries, UMC...

Mối liên hệ phức tạp của ngành chip khiến số lượng các công ty muốn chen ngang vào lĩnh vực này chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Trong số rất nhiều nhà sản xuất điện thoại di động của Trung Quốc, chỉ có Huawei với Hisilicon đã trải qua 10 năm "nằm gai nếm mật" mới có được một chỗ đứng trong lĩnh vực thiết kế chip.

Lei Jun dường như hiểu rõ và chuẩn bị tinh thần cho canh bạc của mình. Năm 2014, sau khi ký hợp đồng chuyển giao công nghệ, ông đã mời Wang Xiang, cựu giám đốc Qualcomm Trung Quốc về đầu quân để khởi động chiến dịch "cốt lõi" của Xiaomi.

28 tháng sau, Xiaomi trình làng mẫu di động đầu tiên chạy chip SoC S1 do hãng tự phát triển. Năm 2017, Xiaomi trở thành nhà sản xuất điện thoại thứ 4 trên thế giới có khả năng tự phát triển chip, sau Apple, Samsung và Huawei. Tuy nhiên, những smartphone đầu tiên dùng chip cây nhà lá vườn của Xiaomi không tạo được tiếng vang trên thị trường.

Chỉ cần nhìn vào quy trình sản xuất, chip S1 của Xiaomi lúc đó đã thua xa công nghệ của Qualcomm, MediaTek và các nhà sản xuất khác. Sau khi chip S1 không nhận được phản hồi tốt từ người dùng, một số tin đồn về việc Xiaomi từ bỏ ngành chip đã xuất hiện. Bốn năm trôi qua, Xiaomi lại gây chú ý khi ra mắt mẫu smartphone màn hình gập cao cấp đầu tiên - Mix Fold. Khi này câu chuyện làm chủ phần "cốt lõi" của hãng được thông báo là đã có những bước tiến mới.

Con chip Surge C1 mới là chip xử lý tín hiệu hình ảnh ISP (Image Signal Processing) đóng vai trò "bộ não" của điện thoại di động, được tách ra khỏi SoC, độc lập với bo mạch chủ. "Bảy năm trôi qua kể từ khi Xiaomi đầu tư vào chip, Surge C1 chỉ là một bước tiến nhỏ trong quá trình phát triển nhưng nó đánh dấu một cột mốc quan trọng trong khả năng xử lý hình ảnh của chúng tôi. Con đường đến với tham vọng làm chủ ngành chip của Xiaomi còn dài và đầy thách thức, nhưng chúng tôi có đủ kiên nhẫn và kiên trì để thực hiện nó", Lei Jun nói.

Trên thực tế, ngoài việc nghiên cứu và phát triển độc lập, Xiaomi còn tham gia gián tiếp vào lĩnh vực sản xuất chip thông qua quỹ đầu tư quy mô 11,61 tỷ nhân dân tệ. Quỹ này đã đầu tư vào hơn 50 công ty liên quan đến lĩnh vực chip và toàn bộ chuỗi công nghệ, bao gồm vật liệu bán dẫn, thiết kế chip và thiết bị bán dẫn. Chỉ riêng trong năm 2020, Xiaomi đã đầu tư vào khoảng 30 công ty liên quan đến chất bán dẫn. Trong nửa đầu năm 2021, quỹ này đã đầu tư vào nhiều công ty lớn như Diao Microelectronic, Jingshi Intelligent và Micro Capacity Electronics.

"Đầu tư là một chiến lược đường vòng được Xiaomi áp dụng để mở rộng ảnh hưởng của mình trong ngành chip. Xiaomi rất hy vọng sẽ tăng cường hơn nữa khả năng kiểm soát chuỗi cung ứng của mình thông qua đầu tư".

Sau khi hoàn thành mục tiêu kéo là "nghiên cứu phát triển đầu tư độc lập", Xiaomi cùng Huawei đã đi trước một bước so với các nhà sản xuất điện thoại nội địa. Tuy nhiên, trước thực trạng mà ngành chip Trung Quốc đang gặp phải, Xiaomi vẫn tập trung vào khâu sản xuất. "Do sự thiếu hụt chip trên toàn cầu, thế hệ Note10 này là thế hệ khó khăn nhất trong lịch sử dòng Note và toàn bộ nhóm Redmi đang chịu ảnh hưởng nặng nề". Điều này cho thấy sự bất lực của Xiaomi trong việc tự chủ nguồn chip.

Trên thực tế, những lo lắng của Xiaomi không chỉ đến từ khó khăn trong việc thiếu chip. Khi ra mắt dòng Note10 mới, hai sự kiện quan trọng khác đến với Xiaomi. Một là Mỹ đồng ý xóa tên hãng khỏi danh sách đen. Hai là báo cáo tài chính trong quý I của hãng đã tăng 69,1% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 49,4 triệu chiếc, thị phần đứng thứ ba toàn cầu.

Lei Jun từng đề cập trong thư ngỏ gửi đến các nhà đầu tư: "Trong ba năm qua, định hướng công nghệ là triết lý dài hạn của Xiaomi. Chúng tôi đã đầu tư rất lớn và liên tục vào nghiên cứu và phát triển công nghệ. Vào năm 2020, việc nghiên cứu và phát triển của chúng tôi đạt gần 10 tỷ nhân dân tệ. Năm 2021 dự kiến tăng hơn 30% với hơn 13 tỷ nhân dân tệ".

Hiện tại trình độ sản xuất chip của Trung Quốc nói chung vẫn thua kém quốc tế khoảng 2 - 3 thế hệ. Do đó việc tạo ra được một con chip "cốt lõi" của Xiaomi vẫn đòi hỏi sự tích lũy tiền bạc và thời gian trong cuộc đầu tư dài hạn này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Apple phát hành bản cập nhật mới dành riêng cho các dòng máy iPhone "lạc hậu" 
12:43:58 24/09/2021
Vì sao người ta tôn sùng Elon Musk còn Mark Zuckerberg thì không? 
16:35:42 24/09/2021
Một quốc gia kêu gọi người dân tuyệt đối không mua smartphone Trung Quốc, cần vứt bỏ ngay nếu đang dùng 
12:54:21 23/09/2021
iPhone gặp lỗi hao pin nghiêm trọng khi cập nhật iOS 15: Đây là cách khắc phục! 
13:18:38 24/09/2021
Bảo vệ dữ liệu khi mang điện thoại, laptop đi sửa 
18:46:33 23/09/2021
Tai nghe AR đầu tiên của Apple ra mắt vào năm sau
17:18:37 23/09/2021
7 điều cần làm để tránh bị lộ thông tin, hình ảnh nhạy cảm khi đem laptop, điện thoại đi sửa chữa 
13:37:27 23/09/2021
Người dùng đổ xô đi sửa chữa, mua sắm máy tính 
18:43:59 23/09/2021
Facebook trả 4,9 tỷ USD để bao che cho Mark Zuckerberg
11:35:41 23/09/2021
Tính năng mới trên Chrome bị cả kỹ sư của Mozilla và Apple phản đối 
15:05:45 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Giữa đêm, TT Thuý Nga chính thức thông báo tình hình mới nhất của Phi Nhung, nói gì về loạt tin đồn đang lan truyền MXH?
06:17:45 25/09/2021
Người giúp việc lén lút kéo tôi đến một căn phòng và cho xem bí mật của bạn trai khiến tôi hoảng hốt bỏ chạy
06:39:03 25/09/2021
Angelababy phát ngôn ảo tưởng sức mạnh, được bình chọn “quán quân diễn dở”
02:42:12 25/09/2021
Elon Musk chia tay bạn gái ca sĩ
06:22:57 25/09/2021
Mới sáng dậy đã thấy chồng đầm đìa mồ hôi ngoài phòng khách, thậm chí trên tay anh còn cầm một đôi dép trẻ con
06:37:17 25/09/2021
Phi Nhung đang chuyển biến xấu: 'Ông nói gà, bà nói vịt'
07:42:49 25/09/2021
Chồng phàn nàn đưa 4 triệu/tháng vợ tiêu sạch, tôi tức quá liền nấu món lạ kèm lời tuyên bố khiến anh im bặt
06:33:49 25/09/2021
Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ
01:37:41 25/09/2021
Huy động quân đội giải cứu học sinh sau trận mưa kỷ lục ở Quảng Ninh
01:50:02 25/09/2021
Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh: Mỹ nhân gia thế khủng thành tỷ phú với tài sản khổng lồ, cuộc đời bí ẩn ít ai biết giờ đã được hé lộ
06:07:00 25/09/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc nhắm mục tiêu vào quyền sở hữu trí tuệ 

21:34:23 24/09/2021
Các doanh nghiệp nước ngoài ở Trung Quốc đang trở thành mục tiêu chính trong ngày càng nhiều vụ kiện về sở hữu trí tuệ.

Mỹ sẽ có thêm hành động chống lại Huawei nếu cần 

21:30:34 24/09/2021
Chính quyền Washington tiếp tục nhấn mạnh Huawei Technologies là mối đe dọa an ninh quốc gia trên nhiều cơ sở.

Amazon thêm tính năng bảo mật xe hơi cho trợ lý ảo Alexa

21:30:32 24/09/2021
Được tiết lộ từ năm 2019, Alexa Guard là tính năng bảo mật có thể cảnh báo người dùng sau khi nghe thấy âm thanh bất thường, chẳng hạn tiếng kính vỡ hay tiếng chuông báo khói.

Các hãng xe mất 210 tỉ USD do thiếu hụt chip

21:30:29 24/09/2021
Trong khi thế giới đang đối phó với đại dịch Covid-19, ngành công nghệ cũng phải hứng chịu một đòn giáng mạnh do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu, với nạn nhân nặng nề nhất là ngành công nghiệp ô tô.

Phát sinh lỗi đầy bộ nhớ khi nâng cấp iOS 15 

21:25:00 24/09/2021
Nhiều người dùng đã gặp phiền toái với thông báo lỗi đầy bộ nhớ khi nâng cấp lên iOS 15.

iOS 15 gây sự cố kiểm soát kết nối AirPods Pro

21:24:56 24/09/2021
Không lâu sau khi iOS 15 được phát hành, một số người dùng Reddit đã đăng ý kiến về vấn đề iOS 15 làm hỏng các điều khiển AirPods Pro khi kết nối với iPhone.

Viettel phủ sóng 5G tại Bà Rịa-Vũng Tàu 

21:24:53 24/09/2021
Bà Rịa-Vũng Tàu là địa phương thứ 8 được phủ sóng 5G Viettel và là nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ này tại đây.

Lỗ hổng nguy hiểm trong camera Hikvision tại Việt Nam 

20:46:01 24/09/2021
Gần 80 dòng camera và đầu ghi Hikvision dính lỗi nghiêm trọng và có nguy cơ bị tấn công, trong đó có nhiều sản phẩm lưu hành tại Việt Nam.

Twitter cho phép gửi tiền tip bằng Bitcoin 

16:35:34 24/09/2021
Tờ CNBC đưa tin, ngày thứ 5, Twitter đã thông báo rằng họ sẽ cho phép người dùng tip cho những người sáng tạo nội dung mà mình yêu thích trên mạng xã hội này bằng bitcoin.

Xiaomi phủ nhận kiểm duyệt smartphone người dùng sau cáo buộc của quốc gia châu Âu 

16:31:10 24/09/2021
Xiaomi cho biết họ không kiểm duyệt thông tin liên lạc đến hoặc đi từ người dùng của mình sau khi Bộ Quốc phòng Lithuania cho biết công ty Trung Quốc có thể bật tính năng như vậy từ xa.

CEO đầu tiên của Netflix: Nhờ nhịn đói, ăn xin từ đồng 25 xu lẻ mà tìm ra cách làm nên đế chế 260 tỷ USD 

16:08:29 24/09/2021
Khi đã lang thang trên đường để xin 25 xu như tôi, việc đề nghị ai đó đầu tư 25.000 USD sẽ không khó khăn như bạn nghĩ, Marc Randolph cho biết.

El Salvador được gì và mất gì khi là nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin? 

16:02:10 24/09/2021
Các cuộc khảo sát cho thấy chưa đến 5% người dân El Salvador hiểu Bitcoin thực sự là gì, trong khi 70% số người được hỏi phản đối kế hoạch trên của chính phủ.

Nước Úc bắt Facebook trả tiền cho báo chí, bài học cho Việt Nam

14:48:19 24/09/2021
Úc đã đi đầu trong cuộc chiến gian nan chống lại những gã khổng lồ công nghệ xấu tính, dù mọi chuyện vẫn còn ở điểm khởi đầu.

Chi nghìn USD luyện thi để được tuyển vào Alibaba, Tencent

09:56:14 24/09/2021
Khi cung vượt quá cầu, nhiều ứng viên chấp nhận chi đến 3.000 USD để được huấn luyện vượt qua vòng phỏng vấn tại các công ty công nghệ.

Vingroup hợp tác Google Cloud về chuyển đổi số 

09:53:02 24/09/2021
Ngày 23/9, Vingroup và Google Cloud (Mỹ) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn.

Tim Cook nổi giận vì nhân viên làm lộ bí mật 

09:34:54 24/09/2021
CEO Apple nỗ lực ngăn cản nhân viên chia sẻ các bí mật của công ty và rất tức giận khi thông tin vẫn bị tuồn ra ngoài.

Càng đối đầu Apple, Epic càng khiến Fornite rơi vào nguy hiểm 

21:57:56 23/09/2021
Fortnite vẫn chưa được trở lại App Store, đây hệ quả của cuộc chiến pháp lý giữa Apple và nhà sản xuất trò chơi điện tử Epic Games.

Chuyên gia VinCSS phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Microsoft, Adobe

17:15:36 23/09/2021
Kỹ sư Trần Văn Khang, trưởng nhóm Phân tích mã độc, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup), vừa được công nhận phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng (Critical CVE) trên các phần mềm của Adobe và Microsoft.

Apple vá một phần lỗ hổng zero-day mới của macOS 

17:13:37 23/09/2021
Một lỗ hổng mới phát hiện ảnh hưởng lên nhiều phiên bản macOS vừa được Apple tiến hành vá lỗi một phần.

Thất vọng vì mất gần 90% lợi nhuận sau 2 tháng, game thủ Axie Infinity mừng rỡ khi giá bất ngờ tăng mạnh trở lại 

15:08:51 23/09/2021
Giấc mộng làm giàu của nhiều game thủ Axie Infinity tưởng chừng như đã tan thành mây khói.

Apple nghiên cứu tính năng phát hiện trầm cảm, tự kỷ và suy giảm nhận thức trên iPhone và Apple Watch 

14:46:37 23/09/2021
Tuy nhiên chưa có gì chắc chắn các tính năng này sẽ thật sự được đưa vào sản phẩm thương mại.

2 cách để kiểm tra xem bạn có bị lộ thông tin cá nhân trên Internet hay không? 

13:35:06 23/09/2021
Với 2 website đơn giản, dễ sử dụng dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh chóng mình có bị lộ thông tin cá nhân, email, số điện thoại... hay không để tìm cách khắc phục.

Có thể bạn quan tâm

Thảm họa tiếp tục giáng xuống Blizzard, “cha đẻ” Overwatch 2 rời công ty

Game offline

09:23:25 25/09/2021
Có vẻ như 2021 là một năm đại họa với Blizzard. Trong khi công ty đang ngập mặt với những cáo buộc văn hóa công sở tồi tệ, phân biệt đối xử, quấy rối tình dục thì hàng loạt các nhân vật chủ chốt đã dứt áo ra đi.

Luật sư khẳng định sao kê của Thuỷ Tiên chưa đủ chứng minh trong sạch

Sự kiện nóng

09:17:50 25/09/2021
Câu chuyện minh bạch từ thiện của một số nghệ sĩ là chủ đề được nhiều khán giả quan tâm suốt thời gian qua, do đó cơ quan ngôn luận của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức tọa đàm trực tuyến Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng.

Được nới lỏng giãn cách, nhiều người vẫn hạn chế, tránh đi ra ngoài

Đời sống

09:17:37 25/09/2021
Việc đi lại dễ dàng hơn, nhiều bạn trẻ ở Hà Nội vẫn chọn duy trì nếp sống như trong thời kỳ giãn cách, không chủ quan nhằm phòng tránh Covid-19.

Chelsea vs Man City: Ân oán chồng chất

Bóng đá thế giới

09:15:56 25/09/2021
Man City rất muốn đòi món nợ thất bại ở chung kết Champions League 2020/21, nhưng trước một Chelsea rắn chắc và ngày càng hoàn thiện dưới thời Tuchel, đó là nhiệm vụ không hề dễ dàng.

Bị chỉ trích là vô lễ, "bạo lực" với đàn anh, nữ ca sĩ Việt từng suy sụp đến mức gần như "mất tích" khỏi showbiz

Show việt

09:12:49 25/09/2021
Xuất hiện ở Ơn Giời Cậu Đây Rồi, Miu Lê khiến cư dân mạng dậy sóng khi đối đáp trống không, vô lễ, thậm chí thượng cẳng chân hạ cẳng tay trong lúc xử lý tình huống với 2 danh hài Công Lý, Tự Long.

4 người bị vi khuẩn Whitmore tấn công

Sức khỏe

09:12:16 25/09/2021
Bệnh viện Đa khoa tỉnh ghi nhận liên tiếp 4 người bị sốt, chẩn đoán mắc Whitmore, trong đó có hai ca nặng, chỉ trong vòng một tuần qua.

Nam sinh tấu hài khi đọc bảng cửu chương 8 

Hài hước

09:12:15 25/09/2021
Tự nhiên 8 nhân 9 lại bằng 70, rồi sao 8 nhân 10 mới có 78 dợ, nam sinh bối rối khi đọc lộn bảng cửu chương 8.

Bom tấn “deadgame” bị tố nhái Lửa Chùa bỗng tái sinh mạnh mẽ, lần này VNG đã chiến thắng hacker?

Game online

09:11:12 25/09/2021
Cách đây hơn một năm, vào đầu 2020, thị trường game Việt náo loạn với thông tin Call of Duty Mobile, bom tấn bắn súng vào thời điểm đó sẽ được phát hành chính thức tại thị trường Việt Nam.

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 42: Nam chết lặng nhìn ông Sinh bị công an dẫn giải đi

Phim việt

09:11:02 25/09/2021
Nam vừa tới nhà ông Sinh thì bắt gặp tình huống không thể ngờ đến.

Lý Thần có nguy cơ mù mắt vì tai nạn trên phim trường?

Sao châu á

09:10:50 25/09/2021
Lý Thần là diễn viên người Trung Quốc, anh được biết đến qua Cựu hạn cứu viện, Võ Mị Nương truyền kì, Sky Hunter, ...

Hai minh tinh Mỹ trân trọng nếp nhăn tuổi già

Phong cách sao

09:07:28 25/09/2021
Diễn viên U50 - Drew Barrymore và Cameron Diaz - kêu gọi khán giả tôn trọng quá trình lão hóa, thay vì can thiệp bằng dao kéo.

Nữ y tá Canada bị đánh vì 'tiêm vaccine cho vợ mà chưa xin phép chồng'

Thế giới

09:06:43 25/09/2021
Người đàn ông xông vào một nhà thuốc ở Canada và đấm liên tiếp vào mặt, quật ngã nữ y tá. Cảnh sát hiện kêu gọi người dân hỗ trợ tìm danh tính nghi phạm.

Thanh Lam: 'Bạn trai là khán giả duy nhất của tôi thời dịch'

Phỏng vấn sao

09:05:46 25/09/2021
Thanh Lam hát mỗi ngày ở sân khấu tại gia, khán giả duy nhất là bạn trai - bác sĩ Bùi Tiến Hùng.

Đoạn clip bé gái đứng trước lan can bệnh viện dã chiến làm một điều bất ngờ mà khiến cả cộng đồng mạng hôm nay “dậy sóng”

Netizen

09:01:38 25/09/2021
Dáng vẻ nhỏ nhắn với gương mặt bầu bĩnh đáng yêu, cô bé làm mọi người thích thú với từng câu hát của mình.

Mở hộp Samsung Galaxy A52s 5G 

Đồ 2-tek

08:52:31 25/09/2021
Smartphone 5G tầm trung mới nhất của Samsung được trang bị chip Snapdragon 778 5G, màn hình 120 Hz, camera hỗ trợ OIS và chống nước IP67.