Xiaomi ra mắt Flycam 4K giá khoảng 10 triệu, truyền hình ảnh cách 8km, pin tới 35 phút

Fimi Technology, một công ty thuộc chuỗi hệ thống sinh thái của Xiaomi đã tung ra sản phẩm của riêng mình, Fimi X8 SE 2020 có thể gập lại gọn gàng, được bán với giá khoảng 10 triệu.

Cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm mới này nhé!

Trước đây, Xiaomi đã ra mắt chiếc flycam đầu tiên của mình vào tháng 5 năm 2016. Chiếc flycam Fimi X8 SE 2020 có hai biến thể, phiên bản 1080p có giá 2499 nhân dân tệ (hơn 8 triệu VNĐ) và phiên bản 4K có giá bán lẻ là 2999 nhân dân tệ (hơn 10 triệu VNĐ).

ADVERTISEMENT

Xiaomi ra mắt Flycam 4K giá khoảng 10 triệu, truyền hình ảnh cách 8km, pin tới 35 phút - Hình 1 ADVERTISEMENT

Fimi X8 SE 2020 có thiết kế có thể gập lại tương tự như DJI Mavic. Hiệu suất của nó mạnh hơn Mavic Mini mặc dù chúng có cùng mức giá. Tuy nhiên, âm lượng của Fimi X8 SE 2020 lớn hơn so với Mavic Mini. Sau khi gập lại, máy có kích thước 204×106x72,6mm và nặng khoảng 765g.

Xiaomi ra mắt Flycam 4K giá khoảng 10 triệu, truyền hình ảnh cách 8km, pin tới 35 phút - Hình 2

Về hiệu suất chụp ảnh trên không, Fimi X8 SE 2020 đạt khả năng quay video 4K, truyền hình ảnh 8 km, khả năng chống gió cấp 5 và thời lượng pin đạt mức đáng kinh ngạc là 35 phút. Nhờ công cụ ISP thế hệ mới nhất của HiSilicon, Fiimi X8 SE 2020 có thể quay video 4K với luồng lớn lên đến 100Mbps, giữ lại nhiều hình ảnh video chi tiết, sắc nét hơn. Chế độ màu video F-log mới và định dạng ảnh DNG RAW mang lại không gian rộng hơn cho quá trình hậu sản xuất.

Xiaomi ra mắt Flycam 4K giá khoảng 10 triệu, truyền hình ảnh cách 8km, pin tới 35 phút - Hình 3

Chiếc Flycam này cũng được trang bị gimbal ổn định cơ học ba trục nhẹ, được trang bị thuật toán điều khiển chuyên nghiệp thế hệ mới nhất của Fimi, với độ chính xác điều khiển là 0,005%. Hệ thống truyền hình ảnh TDMA thế hệ thứ hai mới được nâng cấp nên độ nhạy tăng vọt lên 5dbm, hỗ trợ truyền hình ảnh 8km và có thể bay xa hơn.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Xiaomi ra mắt Flycam 4K giá khoảng 10 triệu, truyền hình ảnh cách 8km, pin tới 35 phút - Hình 4 ADVERTISEMENT

Về chức năng, nó hỗ trợ quay phim bom tấn bằng một cú nhấp chuột, theo dõi thông minh, chụp lập kế hoạch lộ trình, chụp toàn cảnh, chụp ảnh tua nhanh thời gian, chế độ cảnh đêm, v.v.

Tốc độ bay ngang lớn nhất có thể đạt 18m/s, tốc độ bay lên tối đa 5m/s và tốc độ bay xuống tối đa là 4m/s.

Xiaomi ra mắt Flycam 4K giá khoảng 10 triệu, truyền hình ảnh cách 8km, pin tới 35 phút - Hình 5

Điều khiển từ xa Fimi X8 SE 2020 sử dụng thiết kế kính thiên văn trượt và cần điều khiển có thể tháo rời. Khi chưa mở ra, nó chỉ dài bằng lòng bàn tay. Hơn nữa, nó tương thích với hầu hết các điện thoại thông minh trên thị trường, thậm chí là có thể chứa một iPad mini.

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình

Hai nền tảng số phát thanh, truyền hình (PT-TH) sẽ giúp các đài đẩy nhanh được quá trình chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí và tăng mức độ tiếp cận với khán giả.

Chiều ngày 23/9, Bộ TT&TT phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức hội thảo thúc đẩy phát triển nền tảng phát thanh số, nền tảng truyền hình số quốc gia. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm tham dự chỉ đạo.

Hội thảo cũng có sự tham gia của lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, lãnh đạo các đài PT- TH địa phương và doanh nghiệp công nghệ số.

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài PT-TH

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, với mục tiêu hình thành hệ sinh thái các nền tảng số Việt Nam, đáp ứng cơ bản yêu cầu của chuyển đổi số, góp phần quan trọng để đạt các chỉ tiêu chiến lược quốc gia, phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, đặc biệt là tập hợp được các công nghệ Việt Nam xuất sắc để phát triển những nền tảng số quốc gia, Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, Chiến lược phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số đã chỉ ra các việc mà chúng ta cần làm. Đó là phát triển nền tảng số quốc gia trong từng ngành, lĩnh vực và được sử dụng rộng khắp. Các chương trình quốc gia cũng đặt ra nhiệm vụ quan trọng cho hai đài xây dựng, phát triển hai nền tảng phát thanh số và nền tảng truyền hình số mang tầm quốc gia, thu hút được đông đảo người dân Việt Nam sử dụng.

ADVERTISEMENT

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình - Hình 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu khai mạc hội thảo.

Nội dung của các đài PT-TH được cung cấp trên 2 nền tảng quốc gia này theo nguyên tắc đảm bảo chất lượng, giảm chi phí, tăng năng suất lao động một cách chủ động, kịp thời đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài PT-TH, giúp các đài thực hiện sứ mệnh của mình tốt hơn nếu kịp thời chuyển biến mạnh mẽ và nắm bắt được cơ hội. Tham gia 2 nền tảng quốc gia này, thay vì chỉ tiếp cận một lượng khán thính giả của địa phương, vùng miền, nội dung của các đài sẽ tiếp cận được với tệp khán giả có sẵn lên tới hàng chục triệu người dùng. Đồng thời, giúp các đài đẩy nhanh chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí khi tự thân phát triển các ứng dụng, nền tảng và tăng mức độ tiếp cận đến khán giả.

" Việc triển khai 2 nền tảng này đóng vai trò quan trọng và không chỉ có yếu tố then chốt trong đảm bảo an toàn an ninh mạng, đảm bảo sự thịnh vượng của Việt Nam trên không gian mạng mà còn giúp tối đa hóa các lợi ích do công nghệ mang lại, ngăn chặn, giảm thiểu rủi ro mà công nghệ có thể gây ra cho toàn xã hội. Đây là hai nền tảng hiện đại, đa phương tiện hoạt động thông suốt, liên tục và đảm bảo an toàn", Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nói.

Áp lực chuyển đổi của "nhà đài"

Theo ông Đinh Đắc Vĩnh, Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, trong nhiều năm nay sự bùng nổ của những nền tảng trực tuyến OTT, mạng xã hội đã ảnh hưởng đến các đài PT-TH về khía cạnh đưa thông tin đến khán giả, doanh thu.... Với thực trạng như vậy, các đài đều đang vào cuộc chuyển đổi số, sử dụng nền tảng OTT nhưng việc sản xuất và phân phối nội dung vẫn còn là vấn đề nan giải.

ADVERTISEMENT

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình - Hình 2 ADVERTISEMENT

Hội thảo về các nền tảng số quốc gia trong lĩnh vực PT-TH

Theo ông Vĩnh, các nền tảng như Facebook, YouTube... dù mới xuất hiện nhưng chiếm tới 80% doanh thu và chỉ còn 20% doanh thu dành cho đơn vị trong nước. Điều này cho thấy khán giả tiếp cận thông tin trên những nền tảng này rất lớn. Trong khi đó, các đài trong nước chỉ có nguồn nội dung hạn chế, nếu tự phát triển ứng dụng OTT cũng không có nhiều khán giả và không thể phát triển mạnh.

Dẫn chứng ví dụ ở VTV, ông Vĩnh cho biết Đài truyền hình này hiện có kho nội dung phong phú nhất nhưng tính tới tháng 8/2022, ứng dụng VTV Go mới có hơn 27 triệu cài đặt. Trong khi Facebook có khoảng 70 triệu người dùng Việt Nam. Do đó, các đài cần hợp tác trong việc phát triển nội dung và các nền tảng phân phối, quản trị điều hành. Với định hướng của Bộ TT&TT, VTV Go sẽ được xây dựng thành hệ thống truyền hình số trực tuyến quốc gia với nhiều nội dung đa dạng, khác biệt.

Ông Đinh Đắc Vĩnh cũng bày tỏ mong muốn các bên cùng sử dụng, khai thác nền tảng này để tiếp cận khán giả, kinh doanh và chia sẻ. Hình thành liên minh và tạo ra hệ thống thông tin chính thống của Việt Nam để cạnh tranh được với các nền tảng mạng xã hội.

ADVERTISEMENT

Còn theo ông Vũ Hải Quang, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, các nền tảng số phát thanh quốc gia dùng chung giúp giảm thiểu đầu tư, tránh dàn trải. Các đài sử dụng chung được nguồn dữ liệu; thu hút lượng công chúng tập trung về một mối dễ nghe và tiếp cận thông tin. Tuy nhiên, ông Quang kiến nghị Bộ TT&TT bổ sung thêm cơ sở, căn cứ pháp lý để các đài có thêm được nguồn lực đầu tư hạ tầng từ ngân sách.

Theo lộ trình, hai nền tảng phát thanh số và truyền hình số quốc gia sẽ triển khai ngay trong năm nay. Dự kiến đến tháng 4/2023 sẽ có 20 - 25 đài PT-TH sử dụng nền tảng truyền hình số, tháng 6/2023, dự kiến ra mắt nền tảng phát thanh số.

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình - Hình 3

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm, chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí, PT-TH, nhất là việc phát triển các nền tảng số dùng chung có vai trò quan trọng trong xu thế cũng như bối cảnh hiện nay.

Thứ trưởng đề nghị, các nhà mạng viễn thông - các đơn vị có tiềm lực, có khả năng lập lại trật tự nội dung số Việt Nam, bên cạnh mô hình kinh doanh bền vững cần chú ý đến trách nhiệm xã hội; đồng hành với hệ sinh thái báo chí, PT-TH để cùng nhau lớn mạnh, cùng xây dựng hệ sinh thái nội dung, không để Việt Nam mất chủ quyền trên không gian số.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân03:47Đỗ Mỹ Linh mặc đồ rộng thùng thình, đứng khép bên chồng thiếu gia, nghi vấn đang mang thai 4 tháng?03:03Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Rầm rộ tin mẹ Ngô Diệc Phàm cũng 'đoàn tụ' với con trai trong tù03:22VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai00:49Phạm Trưởng: Đi lên từ ca sĩ hội chợ, bị Lý Hải nhắc nhở mới chịu công khai vợ sau 5 năm giấu kín05:17Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57Hôn thê DV Hải Đăng qua đời vì đuối nước tham gia show hẹn hò, livestream tố bị “tác động vật lý”04:13Cầu thủ nam thần Hàn Quốc khiến chị em điên đảo, khóa môi đồng nghiệp trên sân đã có bạn gái04:46Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02Song Hye Kyo phát ngôn sốc về việc Son Ye Jin sinh con cho Hyun Bin, tiện thể nhắc về Song Joong Ki?03:17Song Hye Kyo có con chung với Lee Min Ho giữa nghi vấn hẹn hò, Song Joong Ki hành động "cực phũ"?03:08Thanh Thảo bị tố nhiều chuyện, vu khống đồng nghiệp giật chồng, chính chủ lên tiếng nói rõ 1 điều03:11Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Misoa lên tiếng sự thật loạt ảnh bị "động tay" biến dạng mặt, động thái người bạn trai gây sốc?03:27Màn 'hôi của' không một động tác thừa của em trai khi chị gái rơi tiền00:32
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đầu tư lịch sử 40 tỷ USD vào Mỹ, TSMC muốn sản xuất chip tiên tiến nhất thế giới
15:48:06 07/12/2022
Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành
19:18:23 06/12/2022
Facebook đe dọa cấm tin tức ở Mỹ vì dự luật báo chí
19:28:02 06/12/2022
Samsung nâng cấp hệ thống xác thực vân tay đến năm 2025
19:19:16 06/12/2022
Meta 'dọa' xóa tin tức khỏi Facebook
10:44:56 06/12/2022
LG sẽ đầu tư thêm 4 tỷ USD vào Việt Nam
09:23:06 06/12/2022
Lỗ hổng khiến hàng triệu thiết bị Android có nguy cơ bị đ.ánh cắp dữ liệu
09:32:05 06/12/2022
Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn
09:33:12 06/12/2022
Doanh thu Twitter giảm mạnh mùa World Cup
19:29:44 06/12/2022
Chatbot ChatGPT 'hot' nhất hiện nay có gì đặc biệt?
19:30:32 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô vợ 2k3 ngoại tình với ông chú U60, người chồng lên tiếng về nhân vật nam chính
21:56:42 07/12/2022
Từ Hy Viên lao đao
20:35:19 07/12/2022
Đạo diễn Tống Thành Vinh qua đời
20:32:21 07/12/2022
Mỹ nhân 'Chuyện tình Paris' từng bị thiếu gia Kbiz 'đá' qua tin nhắn bây giờ ra sao?
23:27:42 07/12/2022
Đại S bị hàng loạt nhãn hàng huỷ hợp đồng vì vụ “đấu tố" với chồng cũ Uông Tiểu Phi
21:55:47 07/12/2022
Lý do Lâm Thanh Hà giữ kín cuộc sống hôn nhân với chồng đại gia
22:04:30 07/12/2022
Song Luân: Đẹp vẫn ế vì bận lo kinh tế, mua sẵn nhà cho vợ tương lai
22:01:36 07/12/2022
Ba chị đại "thét ra lửa" của Kbiz: Những mỹ nhân quyền lực khiến ai cũng ngưỡng mộ
21:33:14 07/12/2022
An Dĩ Hiên ở tuổi 42 lao đao vì chồng vướng vòng lao lý
20:18:08 07/12/2022
Khi sao Việt nhắc về tình cũ: Người trân trọng từng chút, kẻ kém duyên
20:28:45 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hơn 73% dân số Việt Nam sử dụng Internet

06:01:26 08/12/2022
Sau 25 năm kết nối Internet toàn cầu, Việt Nam có hơn 73% dân số sử dụng Internet và hơn 72% hộ gia đình sử dụng cáp quang

Sẵn sàng cho sự phát triển bền vững của Internet Việt Nam

05:01:43 08/12/2022
Ngày 7/12/2022, trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 25 năm khai trương dịch vụ Internet Việt Nam và năm thứ 11 sự kiện Internet Day, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã công bố Báo cáo Internet, tài nguyên Internet Việt Nam 2022 với chủ đề 2...

Mua sắm trực tuyến, thanh toán không tiền mặt tăng mạnh trong năm 2022

04:01:26 08/12/2022
Báo cáo của Cốc Cốc cho thấy đại dịch COVID-19 có tác động mạnh mẽ tới đời sống xã hội. Trong bối cảnh đó, mua sắm trực tuyến đã có bước nhảy vọt ấn tượng và dần trở thành xu hướng bền vững mới

Việt Nam xếp thứ 13 thế giới về số lượng người dùng Internet

03:01:37 08/12/2022
Ngày 7/12, tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Trung tâm Internet Việt Nam, Cục Viễn thông đã tổ chức kỷ niệm 25 năm khai trương dịch vụ Internet Việt Nam

Đà Nẵng 'phủ sóng' wifi miễn phí ở 18 khu vực nhà trọ công nhân

02:01:21 08/12/2022
Thành phố Đà Nẵng đã triển khai lắp đặt các trạm wifi miễn phí tại 18 khu vực có nhà trọ công nhân, giúp người lao động tiếp cận thông tin thuận tiện nhất

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

01:01:38 08/12/2022
Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Theo CNBC, Apple đã thảo luận về việc chuyển một số hoạt động sản xuất iPad sang Ấn Độ với các quan chức nước này, nhưng có những trở...

Thống đốc Maryland cấm sử dụng TikTok, WeChat, Kaspersky trên các thiết bị của bang

15:48:30 07/12/2022
Larry Hogan, Thống đốc bang Maryland (Mỹ), hôm 6.12 đã ban hành lệnh khẩn cấp cấm sử dụng ứng dụng TikTok, WeChat, Kaspersky trên các thiết bị và mạng của chính quyền bang

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

15:47:08 07/12/2022
CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước
ADVERTISEMENT

Intel tuyên bố đang tăng tốc trên con đường giành lại vị trí dẫn đầu về sản xuất chip

15:46:53 07/12/2022
Intel Corp. đang đạt được tất cả các mục tiêu đã đặt ra trên con đường giành lại vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn, theo Giám đốc điều hành Intel chịu trách nhiệm về kế hoạch đầy tham vọng này

Uber bị phạt hơn 14 triệu USD vì hành vi lừa dối người tiêu dùng Australia

15:46:35 07/12/2022
Công ty dịch vụ xe công nghệ Uber sẽ phải nộp phạt 21 triệu AUD (14,1 triệu USD) vì lỗi gây ra sự hiểu lầm cho hàng triệu khách hàng tại Australia về phạm vi ước tính đối với giá của chuyến đi và các khoản phí do hủy đặt chuyến

Tim Cook xác nhận Apple sẽ sớm sử dụng chip sản xuất tại Mỹ

15:46:18 07/12/2022
Theo báo cáo của CNBC, Tim Cook xác nhận Apple sẽ sớm sử dụng chip sản xuất tại Mỹ trên các sản phẩm của công ty trong tương lai

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

15:45:55 07/12/2022
Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT

Apple gặp rắc rối pháp lý vì AirTag

15:45:18 07/12/2022
Nguyên đơn cho rằng AirTag của Apple giúp những kẻ bám đuôi theo dõi nạn nhân dễ dàng hơn. Trong vụ kiện tập thể trình lên tòa án liên bang San Francisco, hai người phụ nữ cho biết Apple không thể bảo vệ mọi người khỏi nạn buôn người từ...

Internet – Thành tố thiết yếu trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam

15:44:39 07/12/2022
Nếu như trước đây các nhà và quản trị xã hội tìm cách quản lý Internet thì ngày nay các nhà quản trị xã hội sử dụng Internet để quản trị xã hội

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone khi bạn không thể xóa chúng

15:43:31 07/12/2022
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể ẩn ứng dụng trên iPhone để chúng không xuất hiện trên màn hình chính hoặc trong kết quả tìm kiếm

Apple gây 'sốt' khi cho hát karaoke trên nhiều sản phẩm

15:41:32 07/12/2022
Apple vừa hé lộ việc hãng sẽ bổ sung tính năng hát theo nhạc mới vào nhiều sản phẩm của mình, động thái được dự báo sẽ khiến những người mê hát karaoke thích thú
ADVERTISEMENT

Internet Việt Nam phát triển vượt bậc sau 25 năm

15:40:35 07/12/2022
Sáng 7/12, tại Hà Nội, Cục Viễn thông, Trung tâm Internet Việt Nam (Bộ TT&TT) và Hiệp hội Internet Việt Nam đã tổ chức chương trình kỷ niệm 25 năm Internet Việt Nam và Internet Day 2022

Hơn 72 triệu người Việt Nam dùng Internet

15:40:18 07/12/2022
Số người sử dụng Internet tại Việt Nam tăng lên nhanh chóng và Internet được ứng dụng rộng rãi cho mọi vật, mọi lĩnh vực, mọi ngành, của cả kinh tế, xã hội, văn hóa… và phục vụ chuyển đổi số

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

15:40:03 07/12/2022
Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google

Ấn Độ thu giữ 27.000 smartphone Vivo

15:39:48 07/12/2022
Động thái này cho thấy Ấn Độ muốn loại các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc khỏi thị trường smartphone. Chính phủ Ấn Độ đã giữ 27.000 smartphone Vivo của Trung Quốc tại cửa khẩu hơn một tuần liền, ảnh hưởng đến kế hoạch xuất khẩu tại ...

Nhiều bang của Mỹ cấm ứng dụng TikTok

15:38:52 07/12/2022
Thống đốc bang Maryland của Mỹ, ông Larry Hogan ngày 6/12 đã công bố chỉ thị khẩn cấp về cấm sử dụng ứng dụng chia sẻ video TikTok trên các thiết bị và mạng lưới các cơ quan chính quyền, sau một loạt động thái tương tự của chính quyền c...

Phần mềm độc hại và email lừa đảo ồ ạt tấn công các tổ chức

11:09:24 07/12/2022
Theo Báo cáo tình trạng an ninh mạng lĩnh vực công nghệ vận hành (OT) toàn cầu năm 2022 do công ty giải pháp an ninh mạng Fortinet công bố ngày 6/12, loại hình tấn công hàng đầu mà các tổ chức Việt Nam gặp phải đó là phần mềm độc hại và...

AWS ra mắt dịch vụ Amazon DataZone

11:09:05 07/12/2022
Tại sự kiện AWS re:Invent, Amazon Web Services Inc. (AWS), một công ty của Amazon.com, Inc. (NASDAQ: AMZN), đã công bố Amazon DataZone, một dịch vụ quản lý dữ liệu mới giúp khách hàng nhanh chóng và dễ dàng lập danh mục, tìm kiếm, chia ...

Hành khách tại EU sắp được sử dụng điện thoại trên máy bay

11:08:47 07/12/2022
Ủy ban Châu Âu (EC) cũng đã cho phép các hãng hàng không có thể cung cấp dịch vụ 5G trên máy bay, bên cạnh việc sử dụng dữ liệu di động để truy cập Internet

Công ty viễn thông lớn nhất Australia bị kiện vì tốc độ internet không như cam kết

11:08:28 07/12/2022
Telstra - công ty viễn thông lớn nhất Australia vừa bị kiện ra tòa vì tốc độ đường truyền của mạng internet băng thông rộng không được như quảng cáo

Kiện Apple vì bị bạn trai cũ gắn AirTag vào bánh xe ô tô để theo dõi

11:08:07 07/12/2022
Một phụ nữ kiện bạn trai cũ gắn AirTag vào bánh ô tô để tìm ra nơi cô chuyển đến khi muốn tránh bị anh ta quấy rối

Whydah công bố hàng loạt dự án mới gắn liền metaverse

11:07:37 07/12/2022
Hôm nay, tại TPHCM, startup Whydah tiên phong trong lĩnh vực xây dựng và phổ biến các ứng dụng Web3 sử dụng công nghệ blockchain, đ.ánh dấu cột mốc 420 ngày triển khai của dự án Iron Sail và đồng thời công bố 4 tựa blockchain game tiếp t...

Meta dọa xóa trang tin tức nếu Mỹ thông qua dự luật truyền thông

10:52:51 07/12/2022
Các nhà lập pháp của Mỹ đang cố gắng giúp đỡ ngành báo chí đang gặp khó khăn, nhưng dường như mạng xã hội lớn nhất thế giới không thích điều này

Các ứng dụng thương mại điện tử Trung Quốc cạnh tranh gay gắt với Amazon trên thị trường Mỹ

10:52:33 07/12/2022
Các ứng dụng thương mại điện tử Trung Quốc TikTok, Temu và Shein đang cạnh tranh với Amazon trên thị trường Mỹ trong nỗ lực hướng tới mục tiêu, thu hút nhiều người tiêu dùng Mỹ hơn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Những nhà hàng ẩm thực Trung Hoa hút khách tại Hà Nội

Ẩm thực

05:59:17 08/12/2022
Nhắc đến ẩm thực Trung Hoa là nghĩ ngay đến nét ẩm thực phong phú, đa dạng với hương vị độc đáo, từ vịt quay Bắc Kinh, há cảo, màn thầu, lẩu Tứ Xuyên, thịt dê nước, đậu Tứ Xuyên, trà sữa, chè khoai dẻo, dimsum,…

Cú trở mình của Lưu Diệc Phi và dàn sao Trung Quốc

Sao châu á

05:58:02 08/12/2022
Lưu Diệc Phi, Liễu Nham và nhiều sao trẻ Trung Quốc có bước chuyển sự nghiệp lớn trong năm 2022 nhờ tác phẩm truyền hình tạo tiếng vang

Ford Việt Nam bứt phá mùa mua sắm cuối năm, tiếp tục lập kỷ lục

Ôtô

05:56:35 08/12/2022
Tiếp nối thành công trong tháng 10, doanh số bán hàng tháng 11 của Ford Việt Nam tăng thêm 12%, đạt mức kỷ lục mới với 4.506 xe bán ra, trong đó, số lượng xe được sản xuất và lắp ráp trong nước chiếm đến 74%

Bảng giá xe Vision 2022 tháng 12: Giảm giá sốc

Xe máy

05:52:47 08/12/2022
So với mức chênh lệch lên đến vài chục triệu những tháng trong năm, tháng 12 này, bảng giá xe Vision 2022 giảm giá sốc với giá bán ra chỉ 32 triệu đồng

Thủ môn Hà Lan luyện đá 11 m trước trận gặp Argentina

Bóng đá thế giới

01:04:35 08/12/2022
Nhà báo của De Telegraaf (Hà Lan), Valentijn Driessen, tiết lộ rằng HLV Louis van Gaal cho thủ môn Andries Noppert tập đá 11 m trước trận gặp Argentina (lúc 2h ngày 10/12)

Code Phi Tiên Mobile

Mọt game

23:53:58 07/12/2022
Phi Tiên Mobile tựa game nhập vai tiên hiệp hấp dẫn game thủ đã chính thức ra mắt vào ngày 26/4. Bạn có thể kiếm code Phi Tiên mobile giá trị bằng cách nhanh tay tham gia các sự kiện do nhà mạng tổ chức. Xem hướng dẫn bên dưới để nhận C...

Mẹ rơm - Tập 22: Cha con Mô lâm cảnh "màn trời, chiếu đất"

Phim việt

23:41:55 07/12/2022
Bỏ làng ra đi, Mô và Hạt Dẻ chưa tìm được chỗ dung thân

Đình Tú nói về nụ hôn trán với Huyền Lizzie, khẳng định tình trạng bản thân hiện tại

Sao việt

23:22:41 07/12/2022
Vài ngày trước, trên mạng xã hội TikTok đã chia sẻ một đoạn clip Đình Tú và Huyền Lizzie catwalk tại một sự kiện. Cả hai diện áo dài và nắm tay nhau đầy tình tứ

Hoàng Đức phải tập luyện riêng

Bóng đá việt nam

23:12:05 07/12/2022
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức bị đau cơ đùi nên HLV Park Hang-seo cho anh tập nhẹ chứ không điền tên vào trận đá tập chiều 7/12

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông đốt giấy tờ làm cháy ôtô

Pháp luật

22:39:23 07/12/2022
Khi cảnh sát đang làm thủ tục niêm phong xe, lập biên bản vi phạm thì ông Hùng lên xe đóng cửa cố thủ rồi đốt giấy tờ gây cháy ôtô

Chàng trai vượt 2.000km đến tỏ tình vẫn bị hot girl từ chối

Tv show

22:35:13 07/12/2022
Minh Minh Mạnh vượt 2.000km đến gameshow hẹn hò để bày tỏ tình cảm với Trang Banana song lại bị cô từ chối

Chị gái muốn Ronaldo rời tuyển Bồ Đào Nha ngay lập tức

Bên lề sân cỏ

22:30:36 07/12/2022
Em trai bị đẩy lên ghế dự bị trận gặp Thụy Sĩ khiến Katia Aveiro bức xúc, lên tiếng yêu cầu Ronaldo trở về Bồ Đào Nha ngay lập tức

Huyền thoại Uzi hạnh phúc đón 'tin vui'

Esport

22:06:36 07/12/2022
Kể từ khi trở lại thi đấu vào đầu năm 2022, sự nghiệp của Uzi tỏ ra tương đối lận đận . Dù đã đầu quân cho BLG, nhưng vị trí thi đấu chính thức lại thuộc về Xạ Thủ trẻ - Doggo. Vì vậy, số lần Uzi ra sân thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2022 là ...