Xét xử vụ dùng nhục hình: Luật sư bị cáo đề nghị khởi tố thêm nhiều đối tượng khác

Trong phiên xử vụ “Dùng nhục hình” tại Sóc Trăng ngày 5/10, Luật sư của bị cáo Triệu Tuấn Hưng đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét khởi tố thêm một số hành vi khác của những người có liên quan trong vụ án này.

Chiều ngày 5/10, phiên tòa “Dùng nhục hình” tiếp tục với phần trình bày tranh luận của các luật sư, bị cáo và bị hại.

Xét xử vụ dùng nhục hình: Luật sư bị cáo đề nghị khởi tố thêm nhiều đối tượng khác - Hình 1

Phiên tòa chiều ngày 5/10.

Nhiều mâu thuẫn chưa được làm rõ

Tại phần tranh luận, Luật sư Ánh (bào chữa cho bị cáo Hưng) cho rằng, VKS truy tố tội danh “Dùng nhục hình” đối với bị cáo Triệu Tuấn Hưng là không phù hợp. Theo Luật sư Ánh, qua các hồ sơ, quyết định của Ban chuyên án cho thấy bị cáo Hưng không liên quan đến các hoạt động điều tra trong vụ án giết ông Lý Văn Dũng. Tại tòa, Hưng chỉ khai nhận có lấy lời khai của Diễm do lãnh đạo phân công nhưng “không nhớ là ai”.

Luật sư Ánh cũng cho rằng, đã có sự mâu thuẫn lời khai tại tòa của ông Nguyễn Việt Thanh (Trưởng phòng PC45, Trường Ban chuyên án thời điểm xảy ra vụ án) và ông Nguyễn Hoàng Phú (Phó Phòng PC45 thời điểm xảy ra vụ án) với các bản tự khai trước đó.

Theo Luật sư Ánh, cả ông Thanh và ông Phú cho rằng, đối với án nghiêm trọng thì tất cả các điều tra viên đều phải vào cuộc và do đó, Triệu Tuấn Hưng bắt buột phải tham gia theo quy định. Tuy nhiên, cả ông Phú và ông Thanh đều cho biết không phân công Hưng mà do Đội trưởng đội đó phân công. Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Hoàng Quân (thời điểm vụ án là Đội trưởng) khẳng định không có thẩm quyền phân công Hưng. Luật sư Ánh cũng nghi ngờ có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ vụ án. Do đó, Luật sư Ánh đề nghị HĐXX tuyên bố Hưng không phạm tội “Dùng nhục hình” và làm rõ việc có hay không làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Xét xử vụ dùng nhục hình: Luật sư bị cáo đề nghị khởi tố thêm nhiều đối tượng khác - Hình 2

Các Luật sư cho rằng, bị cáo Triệu Tuấn Hưng không phạm tội “Dùng nhục hình”. Bản thân bị cáo Hưng cũng kêu oan ngay tại tòa.

Tiếp đó, phần trình bày tranh luận Luật sư Phương Văn Thêm (bào chữa cho bị cáo Hưng) dù khá dài nhưng có nhiều điểm gây chú ý. Luật sư Thêm cho rằng, qua xem xét hồ sơ vụ án, CQĐT Viện KSNDTC đã vi phạm nghiêm trọng luật tố tụng. Luật sư Thêm đã nêu ra một số chi tiết để chứng minh khẳng định này của mình như có một đối tượng Triệu Tuấn Hưng nhưng có đến 2 lệnh bắt tạm giam; cáo trạng của VKSNDTC xác định hành vi nhục hình của bị cáo Hưng đối với Trần Văn Đở, Hưng không thừa nhận nhưng VKS không cho đối chất giữa Đở với Hưng; CQĐT Viện KSNDTC không điều tra làm rõ biên bản hỏi cung lấy lời khai của Thạch Sô Phách khi có mâu thuẫn trình độ của Phách trong các biên bản lúc thì không biết chữ, lúc có trình độ 4/12 rồi 9/12…

Luật sư Thêm cũng cho rằng, lời khai của người làm chứng là Nguyễn Văn Lượng cùng Hồ Trung Hiếu và lời khai của các bị hại, bị cáo cũng mâu thuẫn nhau. Do đó, Luật sư Thêm đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung làm rõ. Ngoài ra, Luật sư Thêm cũng đề nghị khởi tố thêm một số tội danh như “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” đối với Thủ trưởng CQĐT huyện Trần Đề, Thủ trưởng CQĐT tỉnh Sóc Trăng, lãnh đạo Phòng PC45; đề nghị khởi tố tội “Làm chứng gian dối”, “Bắt giữ người trái pháp luật”… đối với các lãnh đạo, cán bộ, điều tra viên có liên quan đến vụ án.

Xét xử vụ dùng nhục hình: Luật sư bị cáo đề nghị khởi tố thêm nhiều đối tượng khác - Hình 3

Đại diện luật sư đề nghị truy tố thêm nhiều người khác có liên quan về một số hành vi khác…

Trong khi đó, Luật sư Nguyễn Văn Quynh (bào chữa cho bị cáo Hưng) cho biết, trong ngày 12, 13, 14/7/2013, anh Nguyễn Văn Lượng và Hồ Trung Hiếu (người làm chứng) không có lịch và tên trong sổ trực ban. Do đó, căn cứ nào cho rằng, anh Lượng và Hiếu có mặt tại cơ quan trông giữ và thấy các bị cáo đánh bị hại. Ngoài ra, tại sao 2 anh Lượng và Hiếu chỉ có trông giữ anh Đở mà không là đối tượng nào khác, đó là điều không thuyết phục.

Liên quan đến vấn đề người làm chứng cũng được Luật sư Quynh phân tích, cho rằng bị cáo Hưng không có động cơ phạm tội bởi bị cáo Hưng không được phân công theo trình tự pháp luật nên bị cáo Hưng không có lý do gì để đánh anh Đở. Trong khi đó, Luật sư Quynh cho rằng, những người làm chứng lại có động cơ để “làm chứng dối” là xuất phát việc mâu thuẫn giữa bị cáo Hưng và anh Ngô Văn Tuấn (cấp trên của Lượng và Hiếu). “Tôi thấy rằng, vụ án này có nhiều uẩn khúc và cần làm rõ có hay không việc ám hại đồng đội của nhau”, Luật sư Quynh đặt nghi vấn.

Còn Luật sư Hưng (bào chữa cho bị cáo Hưng) thì cũng nhận định, người làm chứng trong vụ án là không khách quan bởi giữa người làm chứng và bị cáo có mâu thuẫn. Ngoài ra, việc cho rằng bị cáo Hưng đánh Phách và xưng tên là rất vô lý.

Các Luật sư của bị cáo Hưng đều cùng đề nghị HĐXX tuyên Triệu Tuấn Hưng không phạm tội. Ngòai ra, Luật sư Hưng cho rằng, vụ án này xử lý hành chính là đủ, chứ không cần xử lý hình sự.

Xét xử vụ dùng nhục hình: Luật sư bị cáo đề nghị khởi tố thêm nhiều đối tượng khác - Hình 4

Bị cáo Nguyễn Hoàng Quân tự bào chữa cho mình tại tòa. Bị cáo Quân đã “mượn” bị cáo Hưng để diễn tả lại cảnh việc mình bị tố cáo nắm tóc và dùng dùi cui đánh sau lưng bị hại.

Trong khi đó, tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Hoàng Quân đã tự bào chữa cho mình. Theo bị cáo Quân, trong cáo trạng còn có nhiều tình tiết rất mâu thuẫn cần được làm rõ. Bị cáo Quân cho rằng, cáo trạng truy tố tội “Dùng nhục hình” đối với bị cáo là không đúng. Bị cáo Quân đề nghị HĐXX tuyên bị cáo không phạm tội “Dùng nhục hình” và trả tự do cho bị cáo.

Với phần trình bày của mình, bị hại Khâu Sóc vẫn khẳng định, bị cáo Quân và Hưng có đánh anh thật sự. “2 bị cáo nói không đánh tôi, tôi không chấp nhận. Lúc đó, tôi có nói các anh đánh tôi chết tôi cũng không thừa nhận tham gia giết ông Lý Văn Dũng. Vậy mà các anh ấy cứ một một, hai hai bắt tôi khai nhận rồi đánh tôi hoài”, anh Sóc bức xúc.

Còn bị hại Thạch Sô Phách thì cũng một mực khẳng định anh không vu khống bị cáo Hưng. “Anh Hưng đánh tôi rất nhiều lần nên tôi nhớ” Phách nhấn mạnh.

Xét xử vụ dùng nhục hình: Luật sư bị cáo đề nghị khởi tố thêm nhiều đối tượng khác - Hình 5

Bị hại Thạch Sô Phách và Khâu Sóc đều khẳng định, các bị cáo có đánh các anh.

Bị cáo Phạm Văn Núi chỉ làm theo chỉ đạo ?

Với phần trình bày tranh luận về cáo trạng của Viện KSNDTC truy tố tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” của bị cáo Phạm Văn Núi, Luật sư Khang (bào chữa cho bị cáo Núi) cho rằng trong vụ án này, bị cáo Núi do phục tùng cấp trên nên mới xảy ra hậu quả. Trong vụ việc, bị cáo Núi không vi phạm gì, không vì tư lợi hay có mục đích cá nhân nào.

Luật sư Khang cũng đánh giá, theo quyết định phân công của VKS phân công ông Trần Thanh Điệp (Phó Phòng 1A, Viện KSND Sóc Trăng) nhưng quyết định không ghi rõ ai là kiểm sát viên phụ trách, ai hỗ trợ. “Bị cáo Núi dù không được phân công chính nhưng rất hăng hái tham gia trong quá trình điều tra vụ án. Đề nghị HĐXX cần xem xét sự nhiệt tình, năng nổ của bị cáo Núi”, Luật sư Khang phân tích.

Theo Luật sư Khang, ông Trần Thanh Điệp là lãnh đạo, có chuyên môn giỏi hơn bị cáo Núi nên trong vụ án này, ông Điệp cũng phải có trách nhiệm. Nếu ông Điệp phối hợp tốt với bị cáo Núi có lẽ sẽ không xảy ra vụ án oan này. Đề nghị HĐXX xem xét đến khả năng, nghiệp vụ của bị cáo Núi. Bị cáo Núi đã làm hết trách nhiệm nên hậu quả xảy ra thì cũng không đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. “Trong vụ án, sau đó hai cấp trên của bị cáo Núi chỉ bị xử lý hành chính thì tại sao bị cáo Núi lại bị truy cứu trách nhiệm hình sự”, Luật sư Khang nêu quan điểm. Do đó, Luật sư của bị cáo Núi đề nghị HĐXX không chấp nhận bản cáo trạng của Viện KSNDTC và tuyên bị cáo Phạm Văn Núi không phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Xét xử vụ dùng nhục hình: Luật sư bị cáo đề nghị khởi tố thêm nhiều đối tượng khác - Hình 6

Luật sư bào chữa cho rằng, bị cáo Phạm Văn Núi chỉ là phục tùng cấp trên nên không thể quy trách nhiệm cho một mình bị cáo.

Về phần mình, bị cáo Phạm Văn Núi cho rằng, bị cáo không nhất trí với cáo trạng của Viện KSNDTC cho rằng bị cáo không nghiên cứu, không xem xét hồ sơ kỹ vụ án. Bị cáo Núi cho rằng mình đã nghiên cứu rất kỹ hồ sơ. Theo bị cáo Núi, thời điểm đó bị cáo như đang cầm con dao 2 lưỡi, một lưỡi có thể bỏ lọt tội phạm, một lưỡi là trách nhiệm của một kiểm sát viên nên phải xem xét quyết định. Bị cáo Núi phân trần: “Hồ sơ vụ án là quá hoàn hảo, khi có đến 2 đối tượng tự thú, 5 đối tượng nhận tội. Lời khai của các đối tượng lại rất chi tiết, rất logic và cực kỳ phù hợp. Người làm chứng là bà Hạnh khai cũng rất trùng hợp với các hoàn cảnh xảy ra vụ án. Đây là một kịch bản công phu và cực kỳ hoàn hảo. Nếu có đạo diễn thì tôn đạo diễn này là đạo diễn nhân dân, nếu là ảo thuật thì phải ảo thuật cấp quốc gia”, bị cáo Núi ví von cho hành vi “thiếu trách nhiệm” của mình mà Viện KSNDTC đã truy tố.

Tuy nhiên, về trách nhiệm, bị cáo Núi một mực khẳng định, vụ án này là trách nhiệm của nhiều người chứ không riêng gì của bị cáo khi không phát hiện ra hồ sơ gây ra oan sai này. Thêm nữa, việc bồi thường oan sai đã được thực hiện và là của tập thể chứ không riêng cá nhân bị cáo. Do đó, việc quy kết trách nhiệm cho một mình bị cáo cũng như bị cáo có hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng là không thuyết phục.

Xét xử vụ dùng nhục hình: Luật sư bị cáo đề nghị khởi tố thêm nhiều đối tượng khác - Hình 7

Các bị cáo tại phiên tòa chiều ngày 5/10. Ngày mai 6/10, phiên tòa sẽ tiếp tục với phần tranh luận của VKS và những người có liên quan.

Cáo trạng truy tố là người đúng tội !

Trước đó, trong phần luận tội các bị cáo, đại diện VKS nhấn mạnh, cáo trạng của Viện KSNDTC truy tố hành vi phạm tội của các bị cáo Nguyễn Hoàng Quân, Triệu Tuấn Hưng và Phạm Văn Núi là hoàn toàn có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Tại phiên tòa, đại diện VKS đề nghị HĐXX chấp nhận cáo trạng truy tố của VKS.

Video: Viện kiểm sát luận tội bị cáo Nguyễn Hoàng Quân và Triệu Tuấn Hưng

Phần luận tội của VKS nhận định, các bị cáo Nguyễn Hoàng Quân, Triệu Tuấn Hưng là những điều tra viên có nhiệm vụ điều tra làm rõ các hành vi phạm tội của các đối tượng mà Ban chuyên án giao. Lẽ ra, các bị cáo dùng phương pháp kinh nghiệm, nghiệp vụ điều tra để chứng minh hoặc dùng các chứng cứ đấu tranh nhưng các bị cáo không làm những việc phải làm mà lần lượt bị cáo Quân, Hưng dùng còng số 8 còng tay các bị hại, dùng tay chân, gậy cao su để đánh các bị hại. Vì quá nôn nóng phá án nhằm mục đích kết thúc sớm vụ án mà các bị cáo đã vi phạm nội quy, quy chế của ngành Công an theo quy định pháp luật, vi phạm nguyên tắc quyền bất khả xâm hạm thân thể của công dân dẫn đến chệch hướng điều tra, làm oan cho người vô tội, đồng thời bỏ lọt tội phạm đối với các đối tượng Lê Thị Mỹ Duyên và Phan Thị Kim Xuyến.

Bị cáo Phạm Văn Núi là kiểm sát viên được phân công khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, kiểm sát quá trình hoạt động điều tra vụ án. Bị cáo Núi đã thiếu kiểm tra sâu sát trong quá trình khám nghiệm tử thi, xét hỏi của điều ra viên để xảy ra việc nhục hình làm oan sai cho 7 phạm nhân vô tội, gây hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là việc nhận tội đó dẫn đến bản án tử hình.

VKS nhận định, hành vi của các bị cáo không những xâm phạm đến sự hoạt động của các cơ quan nhà nước, trực tiếp là ảnh hưởng đến uy tín thực hiện chức năng nhiệm vụ của CQĐT và Viện KSND Sóc Trăng mà còn xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, hậu quả làm oan người vô tội, bỏ lọt tội phạm nên cần xử lý nghiêm để giáo dục, răn đe và ngăn ngừa chung cho xã hội.

Ngày mai 6/10, phiên tòa tiếp tục diễn ra phần tranh luận.

Huỳnh Hải

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hương Giang đăng clip mặt đối mặt hỏi rõ Matt Liu về ồn ào "Hi em", CEO người Singapore đáp lại luôn và ngay00:14Clip: Ô tô "quật" người phụ nữ đi xe máy ngã sấp mặt, rồi nhấn ga bỏ đi00:49Cẩm Vân đoàn tụ Khắc Triệu sau 5 tháng00:46Đậu Kiêu 'gắn như sam' với con gái trùm sòng bài00:29Clip: Nữ ninja dừng xe giữa đường nghe điện thoại khiến tài xế container ngao ngán thở dài00:39Cảnh nóng cực gắt của Park Seo Joon ở "Thư Ký Kim Sao Thế?" cán mốc 100 triệu view sau hai năm lên kệ02:05Cặp đôi yêu từ cái nhìn đầu tiên, mải bận ôm nhau khiến Quyền Linh và Hồng Vân nóng lòng ấn nút hẹn hò giúp38:38Vợ chồng Kim du lịch hàn gắn hôn nhân00:45Làm cổng gắn kèm bộ khoá rất to để chống trộm nhưng ông chủ đất không ngờ để lộ cả con đường thông thẳng vào nhà vì thiết kế cửa có 1-0-200:18Phương Mỹ Chi viết 'tâm thư' ngọt ngào gửi đến Đàm Vĩnh Hưng sau đêm nhạc gây quỹ chống dịch Covid-1906:15'Điên thì có sao' tập cuối: Kim Soo Hyun táo bạo 'giật chốt an toàn' cùng Seo Ye Ji trên bàn làm việc00:36Đại gia yêu Hương Giang: Đen, không hào nhoáng nhưng vững chãi, khác hẳn loạt "tình tin đồn"00:22Cư dân mạng quan tâm: Màn 'tỉ thí võ công' sau va chạm giao thông01:40'Lưu ly mỹ nhân sát' vừa mở douban đã được chấm 7.2 điểm, đa số bình luận khen ngợi diễn xuất của nam nữ chính11:09Lý Hiện - Dương Tử làm cameo trong 'Thân ái chí ái', có cả đám cưới của Đồng Niên và Hàn Thương Ngôn00:30Giải mã ý nghĩa 'cực thâm' trong video mới 'Bên rìa hạnh phúc' của 1977 Vlog, 'cà khịa' cả chuyện cô gái ăn vụng bánh kem07:09"Ngôi sao 4 nón vàng" Ricky Star cosplay "Chú Sáu đi thăm ruộng" từ chính "Chú Sáu Bảnh" Hoài Linh?19:42Con trai Ly Kute lớn nhanh như thổi, 4 tuổi đã trông như người lớn01:33Đang dự đám cưới "quá sung", bà cô chạy ra đầu ngõ nhổ cả gốc đu đủ vác vào tặng ca sĩ khiến ai nhìn cũng phải đứng hình00:43Trường Giang đòi qua nhà Sơn Tùng M-TP và đây là phản ứng của Thiều Bảo Trâm!00:21Con gái Đức Tiến tròn một tháng tuổi01:09Xuýt xoa trước khoảnh khắc cầu hôn ngọt ngào cách đây 6 năm của vợ chồng "mỹ nhân đẹp nhất Philippines"03:18CLIP: Vượt đèn đỏ không một giây ngoái nhìn, người đàn ông gặp tình huống không thể chống cự00:47Xuất hiện rapper 17 tuổi khiến sân khấu King Of Rap "nổ tung"04:22Wxrdie - Weeza - Slick - Captain giành dây chuyền vàng King Of Rap với lyric cá tính, chất nhạc gây bùng nổ01:17:34Gizmo - CJay - Vy Jacko trình diễn 'hừng hực khí thế' quyết giành dây chuyền vàng King Of Rap01:17:34Bí kíp trang điểm "rất Tây" của Huyền Baby00:18Nổ lớn san phẳng nhiều ngôi nhà ở thành phố Mỹ00:42Trấn Thành cover Hoa nở không màu (Hoài Lâm), khán giả đứng ngồi không yên vì sợ nam MC... 'đứt gân cổ'05:02Sao nhí 30 Chưa Phải Là Hết lộ rõ tiềm năng khi diễn cảnh khó nhằn "một phát ăn ngay"01:01

Tiêu điểm

Quản lý nhà nghỉ chứa 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
22:17:18 10/08/2020
Bộ Công an: 'Làm rõ ba vụ án liên quan ông Nguyễn Đức Chung'
21:41:05 11/08/2020
Lời đau lòng của gia đình bị hại vụ bé trai trường Gateway tử vong
15:33:30 11/08/2020
Bên trong căn hầm chứa hàng chục tấn vàng giả của "nhà ngoại cảm"
18:25:22 12/08/2020
Nữ phó trưởng khoa sản đầu độc cháu nội ở Thái Bình bị khởi tố
09:46:45 12/08/2020
Triệu tập nghi can hành hung bác sĩ, đánh điều dưỡng lúc rạng sáng ở Đắk Nông
18:26:27 11/08/2020
Một phụ nữ bị chồng bạo hành suốt 11 năm
08:43:33 12/08/2020
Nữ Tổng Giám đốc Công ty Thiên Ân Phát bị bắt
16:03:56 12/08/2020
Giảm án tù cho người phụ nữ bán tăm tre gây tai nạn chết người
22:37:39 10/08/2020
Đúc 27 tấn vàng giả cùng chiêu trò tâm linh để lừa hàng chục tỷ đồng
17:22:57 11/08/2020

Thông tin đang nóng

Khoe ảnh dọn về nhà mới, cô dâu Cao Bằng bị nhắc nhở về thái độ đối với ba mẹ chồng
14:34:58 12/08/2020
Thủy Tiên mặc đồ bộ đi chợ, Công Vinh tấm tắc khen vợ “thơm” đáp trả phát ngôn ngông cuồng của Tuyền Mập
14:23:25 12/08/2020
Yêu cầu phân tích bài thơ Sóng, nữ sinh có màn cua cực gắt khiến ai đọc xong cũng phải phục lăn độ sáng tạo
15:31:01 12/08/2020
Bị tố “cặp kè” với CEO vì tiền, Hương Giang giàu có cỡ nào: “Kinh doanh bất động sản, BST xe hơi chục tỷ”
17:03:46 12/08/2020
Một lần nữa, Đà Lạt lại trở nên vắng chưa từng thấy vì dịch Covid-19: Tối cuối tuần mà đường phố, hàng quán ảm đạm đến lạ!
18:08:08 12/08/2020
Động thái mới nhất của Hương Giang sau khi bạn thân Matt Liu lên tiếng: 'Matt và Hương Giang yêu nhau thật lòng'
15:01:43 12/08/2020
Ca dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận ở Hà Nội: Đi đám cưới, đến 3 bệnh viện
17:00:54 12/08/2020
Cẩm Vân đoàn tụ Khắc Triệu sau 5 tháng
15:32:32 12/08/2020
Y Năng Tịnh bị mỉa mai 'kiếm tiền dễ quá'
15:10:50 12/08/2020
‘Nữ hoàng cách ly’ Võ Hoàng Yến tự tay vận chuyển 13.000 khẩu trang đến ủng hộ đồng bào Đà Nẵng!
14:50:29 12/08/2020

Tin mới nhất

Phú Thọ: Bắt nhóm đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm của chùa, nhà thờ họ

19:54:37 12/08/2020
Ngày 12/8, Công an huyện Yên Lập (tỉnh Phú Thọ) cho biết vừa bắt giam nhóm đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của chùa, nhà thờ họ và nhà dân.

Sàm sỡ tình cũ và án mạng trong quán bia ở Hà Nội

18:23:11 12/08/2020
Vì sàm sỡ người yêu cũ, Ngọ Đức Thuận bị đánh đập, bắt phải xin lỗi. Nổi điên, anh ta gây án mạng trong quán bia ở Hà Nội.

Khám xét đồng loạt 3 công ty liên quan đến 'tín dụng đen' tại Hậu Giang

15:34:35 12/08/2020
Ngày 12-8, Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hậu Giang) cho biết vừa khởi tố vụ án và đồng loạt khám xét khẩn cấp 3 công ty có dấu hiệu nghi vấn hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh.

Khởi tố vụ nam huấn luyện viên thể hình bán dâm

14:45:34 12/08/2020
Công an quận Long Biên đã khởi tố vụ án môi giới mại dâm để điều tra đường dây mua bán dâm trên toàn quốc.

Truy tố người đàn ông 'thân mật' với bé gái 14 tuổi

14:32:11 12/08/2020
Nguyễn Thanh Hùng làm quen rồi thường xuyên dẫn bé gái 14 tuổi vào nhà nghỉ quan hệ tình dục. Sự việc được gia đình bé gái phát hiện, báo công an.

Tạm giam nghi phạm đoạt mạng hàng xóm

14:27:39 12/08/2020
Dùng cuốc đánh chết hàng xóm, ông Thiện đưa ra chứng cứ ngoại phạm để chứng minh mình vô can.

Truy tố ‘tập đoàn gia đình’ sản xuất tân dược giả

11:09:09 12/08/2020
Ba chị em ruột cùng 6 đối tượng khác bị truy tố về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh.

Cao Bằng tiếp tục bắt giữ nhiều đối tượng nhập cảnh trái phép

11:05:21 12/08/2020
Những ngày qua, lực lượng chức năng liên tục phát hiện các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép qua tuyến biên giới tại Cao Bằng.

Hải Phòng phát hiện, xử lý quán karaoke bất chấp lệnh cấm

10:43:02 12/08/2020
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang tại phòng hát Vip 201 của quán có 7 khách cùng 3 nữ nhân viên đang hát karaoke.

Từ vụ cướp ngân hàng, lo ngại vũ khí nóng trôi nổi

10:38:14 12/08/2020
Trên mạng xã hội “hàng nóng” được rao bán công khai mà không có bất cứ sự kiểm soát nào, gây hàng loạt vụ mất ANTT thời gian qua.

Phát hiện kho thuốc lá lậu ở TP.HCM trị giá gần 3 tỷ

09:10:21 12/08/2020
Công an quận Tân Bình (TP.HCM) phát hiện trong căn nhà Phương thuê có 57.000 bao thuốc lá lậu các loại, 6.500 điếu xì gà và 5.500 điếu thuốc lá điện tử.

Lào Cai: Bắt quả tang xe tải chở 6 tấn lông động vật tại khu vực biên giới

00:31:32 12/08/2020
Lực lượng chức năng phát hiện trên thùng xe ô tô tải biển kiểm soát 24C - 104.61 có chứa 189 bao tải đựng rất nhiều lông động vật được bó thành từng bó với tổng trọng lượng 6.014kg.

Cảnh báo người dân bị tội phạm công nghệ cao lừa đảo sạch tiền

23:10:09 11/08/2020
Công an tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo người dân không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ, không để người khác chụp hình cá nhân hoặc giấy tờ tuỳ thân.

Hơn chục thanh niên mang mã tấu chém người

21:53:47 11/08/2020
Sau mâu thuẫn trong quán nhậu, nhóm thanh niên về lấy mã tấu, dao tự chế quay lại xông vào chém một người bị thương.

Hàng xóm xô xát vì gờ tường xây lấn 25 cm

21:21:34 11/08/2020
Bà Nguyễn Thị Ngọc kháng cáo đòi tăng gấp đôi tiền bồi thường, còn ông Vương Văn Thành kháng cáo từ chối.

Ba người trong vụ án trường Gateway được giảm án

21:11:41 11/08/2020
Chiều 11/8, TAND Hà Nội giảm 3 tháng tù cho bà Nguyễn Bích Quy, 4 tháng tù cho tài xế Doãn Quý Phiến và áp dụng án treo với cô giáo Nguyễn Thị Thuỷ.

Bắt bảy người Trung Quốc đánh bạc hàng chục tỷ đồng tại Huế

20:41:59 11/08/2020
Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa phát hiện bảy đối tượng người Trung Quốc đánh bạc qua mạng Internet với tổng số tiền 35 tỉ đồng.

Phú Lê bị khởi tố

18:05:57 11/08/2020
Lê Văn Phú (tức Phú Lê), 40 tuổi cùng đàn em Hoàng Văn Thuỵ, 25 tuổi, bị khởi tố để điều tra tội Cố ý gây thương tích.

Bắt khẩn cấp băng nhóm hỗn chiến bằng mã tấu giữa đường ở Đồng Nai

13:02:25 11/08/2020
Hàng chục đối tượng mang dao, mã tấu và nhiều loại hung khí khác đi giải quyết mâu thuẫn khiến cả khu vực náo loạn. Công an Đồng Nai đã bắt giữ khẩn cấp để điều tra.

CSGT bắt giữ xe tải chở hơn 67.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

12:56:02 11/08/2020
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt giữ ô tô tải vận chuyển trên 67.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc trong lúc tuần tra phòng chống dịch Covid-19.

Vây bắt cát tặc, một công an chết đuối vì bị chủ ghe đánh chìm ghe

12:30:45 11/08/2020
Khi bắt một ghe hút cát lậu trên sông Đồng Nai, chủ ghe đã đánh chìm ghe khiến một công an chết đuối.

Xét xử vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong: Bị cáo Quy một mực kêu oan

12:17:02 11/08/2020
Trong phiên toà phúc thẩm, bị cáo Quy một mực cho rằng mình bị oan, còn bị cáo Phiến xin giảm nhẹ hình phạt, bị cáo Thuỷ xin được hưởng án treo.

Điều dưỡng bị đánh bầm dập vì ngăn người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ

12:08:51 11/08/2020
Do bệnh nhân đang say xỉn, chưa thể khâu vết thương, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông liền bị dọa đánh. Nam điều dưỡng cùng khoa chạy ra ngăn cản thì bị người nhà bệnh nhân tấn công.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ bé trai trường Gateway tử vong trên ôtô

08:52:42 11/08/2020
Hôm nay (11/8), TAND TP Hà Nội mở lại phiên phúc thẩm, xét xử vụ án học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong trên xe đưa đón.

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu canh măng móng giò thơm ngon khó cưỡng

Ẩm thực

20:11:14 12/08/2020
Canh măng móng giò có vị ngọt thanh, không quá ngậy. Móng giò và măng mềm, dậy mùi thơm. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức nhé.

Top 7 sinh vật tưởng chỉ có trong truyền thuyết lại tồn tại ngoài đời

Chuyện lạ

20:10:02 12/08/2020
Loài rồng hay trăn khổng lồ tưởng chừng chỉ có trong truyền thuyết hóa ra từng sống cùng con người.

Sau đám cưới với hotboy cảnh sát, tiểu thư Hà Nội có bầu, ở nơi đắt đỏ bậc nhất

Netizen

20:09:12 12/08/2020
Hiện tại Giang Lê đang mang bầu ở những tháng cuối thai kỳ và đang rất mong ngóng em bé đầu lòng chào đời.

“Mỹ nhân đẹp nhất Philippines” tổ chức sinh nhật ấm cúng, cậu út trở thành tâm điểm khi có phản ứng bất hợp tác

Sao châu á

20:09:00 12/08/2020
Nữ diễn viên Marian Rivera đã có một sinh nhật ý nghĩa bên các thành viên trong gia đình nhỏ của mình

Giảm 15% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Kinh tế

20:08:25 12/08/2020
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 22/2020/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2020 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

Hơn 5.500 thí sinh tham gia bài kiểm tra tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội

Học hành

20:08:04 12/08/2020
Chiều 15/8, hơn 5.500 thí sinh tham gia Bài kiểm tra tư duy. Đây là năm đầu tiên trường ĐHBK Hà Nội triển khai xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy), dự kiến chiếm khoảng 30 – 35% tổng chỉ tiêu...

Yêu cầu chuyển nhượng: Vũ khí khẳng định quyền lực cầu thủ

Bóng đá thế giới

20:07:14 12/08/2020
Thương vụ Jadon Sancho tới MU đã có bước tiến đáng kể, khi nhiều khả năng cầu thủ người Anh sẽ đệ đơn yêu cầu chuyển nhượng tới Ban lãnh đạo Dortmund. Động thái này có nghĩa là gì?

Bị chê nhìn như 'bà cô trung niên' khi lên sóng truyền hình, Thiều Bảo Trâm nói gì?

Sao việt

20:05:16 12/08/2020
Trước những nhận xét tiêu cực về nhan sắc khi lên sóng, Thiều Bảo Trâm đã chính thức lên tiếng.

Mỹ đưa ba oanh tạc cơ tàng hình tới tiền đồn ở Ấn Độ Dương

Thế giới

19:59:31 12/08/2020
Không quân Mỹ điều ba oanh tạc cơ B-2A tới đảo Diego Garcia trên Ấn Độ Dương, sau đợt triển khai 6 máy bay B-52 tại tiền đồn này.

Indonesia tìm vũ khí đặc biệt đấu tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

19:53:32 12/08/2020
Báo Indonesia nhận định, Osvaldo Haay sẽ là vũ khí quan trọng dưới triều đại HLV Shin Tae Yong, để đấu tuyển Việt Nam.

Giữa mùa Covid, startup xe đạp in 3D của cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang gọi thêm thành công 25 triệu USD

Thế giới số

19:50:41 12/08/2020
Ngoài vòng gọi vốn 25 triệu USD, dự án xe đạp in 3D của bà Lê Diệp Kiều Trang đã gọi vốn thành công hơn 3,9 triệu USD từ cộng đồng, gấp 39 lần con số kỳ vọng ban đầu.

Cách lên đồ thu sang xịn hệt Jennie nhưng tốn tiền chưa đến một nửa

Phong cách sao

19:50:01 12/08/2020
Muốn có cheap moment với thần tượng mà không có chi phí, bạn có thể tham khảo các cách mix đồ giá rẻ.

Đây là lý do tại sao Sony PS5 khó có thể rẻ hơn dòng Xbox Series của Microsoft

Game offline

19:48:59 12/08/2020
Theo một tiết lộ gần đây, Sony PS5 sẽ có giá cao hơn so với Xbox Series X. Và điều này càng được khẳng định rõ hơn khi Dusk Golem, một thành viên nội bộ đã chia sẻ về giá bán của Sony PS5.

Phát hiện mới: Thì ra phi công lái máy bay trong 'Trời hôm nay nhiều mây cực' của Đen Vâu chính là H'Hen Niê?

Nhạc việt

19:46:58 12/08/2020
Thì ra HHen Niê từng xuất hiện với vai diễn rất quan trọng trong MV Trời hôm nay nhiều mây cực! mà chẳng thánh soi nào phát hiện.

Mercedes-Benz C 300 AMG bán lại giá hơn 1,7 tỷ: Chi tiết cản sau kiểu F1 gây chú ý

Ôtô

19:45:26 12/08/2020
Vẻ ngoài của chiếc Mercedes-Benz C 300 AMG 2019 đã được nâng cấp để trở nên hầm hố hơn.