Xét xử vụ cháy chung cư Carina: Trách nhiệm chủ đầu tư thế nào?

Theo dõi VGT trên

Bị cáo Nguyễn Văn Tùng (nguyên Giám đốc Công ty Hùng Thanh) khai rằng, đã chuyển giao quản lý và vận hành chung cư Carina cho Công ty Sejco, vì vậy chung cư không đảm bảo PCCC là lỗi của Sejco.

Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ cháy chung cư Carina, sáng 5.4, bị cáo Nguyễn Văn Tùng (46 t.uổi, nguyên Giám đốc Công ty TNHH XD-TM-DV-SX Hùng Thanh (gọi tắt Công ty Hùng Thanh, chủ đầu tư chung cư Carina), khai nội dung nêu về các hành vi của bị cáo theo cáo trạng không chính xác.

Xét xử vụ cháy chung cư Carina: Trách nhiệm chủ đầu tư thế nào? - Hình 1

Bị cáo Nguyễn Văn Tùng tại tòa. Ảnh NGỌC DƯƠNG

Cụ thể, bị cáo Tùng trình bày, thời điểm bàn giao hệ thống PCCC giữa Công ty Hùng Thanh và Công ty CP Dịch vụ địa ốc Sài Gòn (gọi tắt là Công ty Sejco) thì bị cáo chưa làm việc cho Công ty Hùng Thanh. Bị cáo chỉ là người kế thừa. Đồng thời khi kế thừa quyền và nghĩa vụ của người đi trước, quá trình điều hành chung cư Carina, bị cáo chủ yếu dựa vào báo cáo của Công ty Sejco.

Theo cáo trạng, chung cư Carina được nghiệm thu đưa vào sử dụng ngày 28.10.2011, do Công ty Hùng Thanh làm chủ đầu tư, trực tiếp quản lý, vận hành. Năm 2016, Công ty Hùng Thanh ký hợp đồng dịch vụ quản lý vận hành với Công ty Sejco.

“Ký chuyển giao trách nhiệm nhưng nghĩa vụ kiểm tra, vận hành của ai?”

Bị cáo Tùng khai rằng, Công ty Hùng Thanh đã ký hợp đồng dịch vụ quản lý vận hành chung cư Carina (bao gồm quản lý PCCC) cho Công ty Sejco, vì vậy Công ty Sejco phải có trách nhiệm kiểm tra, đảm bảo hệ thống PCCC.

Trước các câu hỏi của chủ tọa phiên tòa Phạm Lương Toản về việc “Bị cáo Tùng có bao giờ xuống kiểm tra hệ thống PCCC của chung cư Carina hay không?”, bị cáo Tùng khai: “Có kiểm tra nhưng không có chuyên môn”; về câu hỏi: “Có kiểm tra hệ thống báo cháy tự động của chung cư Carina?”, thì Tùng khai: “Không kiểm tra”.

Chủ tọa tiếp tục truy vấn bị cáo Tùng: “Dù ký hợp đồng cho Công ty Sejco vận hành chung cư, nhưng nghĩa vụ kiểm tra hệ thống PCCC và đảm bảo hệ thống PCCC của chung cư, cũng như vận hành chung cư Carina là của ai?”. Bị cáo Tùng trả lời: “Dạ, của bị cáo”.

Chủ tọa phiên tòa nói tiếp: “Chuyển giao trách nhiệm bằng hợp đồng dân sự, người ta không làm đúng hoặc đủ trách nhiệm, bị cáo có quyền cắt hợp đồng”. Bị cáo Tùng trả lời: “Dạ, có”.

Xét xử vụ cháy chung cư Carina: Trách nhiệm chủ đầu tư thế nào? - Hình 2

Video đang HOT

Bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn. Ảnh NGỌC DƯƠNG

Sau khi nghe bị cáo Tùng trả lời, chủ tọa nhắc lại với bị cáo, thực tế, sau vụ cháy chung cư Carina, qua giám định, toàn bộ hệ thống PCCC không bảo đảm, cầu thang thoát hiểm không được đóng theo quy định PCCC; bị cáo tự động tháo máy bơm đem gắn cho chung cư khác của Công ty Hùng Thanh để đối phó về công tác PCCC”.

Chủ tọa tiếp tục hỏi bị cáo Tùng: “Công ty Sejco nhượng vận hành cho đơn vị khác, bị cáo biết không?”. Tùng trả lời: “Sau vụ cháy mới biết”. Chủ tọa đ.ánh giá “Chứng tỏ bị cáo và Công ty Hùng Thanh đã không làm tròn trách nhiệm giám sát, quản lý Công ty Sejco, trong khi chủ đầu tư có quyền đặc biệt trong thiết kế, vận hành PCCC”.

Đối với nguyên Trưởng ban Quản lý chung cư Carina là bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn, khi được chủ tọa thẩm vấn, bị cáo Tuấn khai hành vi phạm tội của mình theo cáo trạng là đúng.

Bị cáo Tuấn trình bày, khi quản lý chung cư Carina, bị cáo biết hệ thống PCCC không đảm bảo, và khi làm việc với Công ty Hùng Thanh, hoặc tổ công tác kiểm tra PCCC Công an Q.8, thì Công ty Hùng Thành đều biết việc này, và đại diện chủ đầu tư ký biên bản là bị cáo Tùng.

Nguyên cán bộ quản lý PCCC trả lời liên quan vụ cháy

Đối với ông Đỗ Văn Vinh, nguyên cán bộ quản lý địa bàn thuộc PCCC Công an Q.8 (được tòa triệu tập với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan), trình bày tại tòa, khi kiểm tra hệ thống PCCC tại chung cư, bên chủ đầu tư ký biên bản nếu không phải là giám đốc thì phải là quyền giám đốc.

Cũng theo ông Vinh, trong thời gian ông Vinh quản lý địa bàn, đã 7 lần kiểm tra định kỳ và theo kế hoạch về công tác PCCC tại chung cư Carina. Trong đó có 2 lần phát hiện lỗi vi phạm và đề nghị xử lý vi phạm hành chính.

Xét xử vụ cháy chung cư Carina: Trách nhiệm chủ đầu tư thế nào? - Hình 3

Chủ tọa Phạm Lương Toản (ở giữa, hàng trên) đang thẩm vấn bị cáo, người liên quan. Ảnh NGỌC DƯƠNG

Chủ tọa: “Vậy trách nhiệm kiểm tra Chung cư Carina có khắc phục các lỗi vi phạm về PCCC là của ai?”, ông Vinh trả lời “là của chủ đầu tư”.

Chủ tọa nêu: “Anh phát hiện lỗi, xử phạt người ta, thì anh phải kiểm tra sau đó xem người ta có khắc phục lỗi hay không chứ?”. Ông Vinh im lặng.

Chủ tọa tiếp tục hỏi ông Vinh, rằng chung cư Carina không đảm bảo về PCCC trong thời gian dài. Vậy, nếu các thiết bị PCCC được thay thế, khắc phục, máy bơm được lắp đặt vào hệ thống (không tháo ra cho chung cư khác mượn – PV), thì có vụ cháy xảy ra không? Ông Vinh trình bày, nếu đảm bảo tất cả về hệ thống PCCC, khi cháy xảy ra, thì thiệt hại sẽ không đặc biệt nghiêm trọng.

Hôm nay xét xử vụ cháy chung cư Carina làm 13 người c.hết

Vụ cháy chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8, TP.HCM) xảy ra rạng sáng 23.3.2018 khiến 13 người t.ử v.ong, 72 người bị thương và tài sản bị thiệt hại hơn 126 tỉ đồng.

Sáng nay 5.4, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo liên quan đến vụ cháy chung cư Carina Plaza (gọi tắt chung cư Carina), gồm: Nguyễn Văn Tùng (46 t.uổi, nguyên Giám đốc Công ty TNHH XD-TM-DV-SX Hùng Thanh (gọi tắt Công ty Hùng Thanh, chủ đầu tư chung cư Carina Plaza) và Nguyễn Quốc Tuấn (38 t.uổi, nguyên Trưởng ban Quản lý chung cư Carina).

Biết hệ thống PCCC không hoạt động nhưng không sửa chữa

Hai bị cáo bị đưa ra xét xử về hành vi vi phạm quy định về PCCC dẫn đến khi cháy chung cư Carina vào rạng sáng 23.3.2018, khiến 13 người t.ử v.ong, 72 người bị thương và tài sản bị thiệt hại hơn 126 tỉ đồng.

Hôm nay xét xử vụ cháy chung cư Carina làm 13 người c.hết - Hình 1

Hiện trường vụ cháy chung cư Carina năm 2018. Ảnh NGỌC DƯƠNG

Chung cư Carina được nghiệm thu đưa vào sử dụng ngày 28.10.2011, do Công ty Hùng Thanh làm chủ đầu tư, trực tiếp quản lý, vận hành. Năm 2016, Công ty Hùng Thanh ký hợp đồng dịch vụ quản lý vận hành với Công ty CP Dịch vụ địa ốc Sài Gòn (gọi tắt là Công ty Sejco).

Theo cáo trạng, Giám đốc Công ty Hùng Thanh là bị cáo Nguyễn Văn Tùng biết rõ về tình trạng không hoạt động của các hệ thống PCCC tại chung cư này. Hơn nữa việc hư hỏng hệ thống PCCC chưa được thay thế, sửa chữa nhưng Nguyễn Văn Tùng không triển khai sửa chữa, thay thế dẫn đến hệ thống PCCC không hoạt động khi phát sinh vụ cháy.

Đối với nguyên Trưởng ban Quản lý chung cư Carina là Nguyễn Quốc Tuấn, cáo trạng nêu Tuấn là người Công ty Sejco bổ nhiệm, thay mặt công ty quản lý vận hành chung cư, bao gồm công tác PCCC. Bị cáo Tuấn biết hệ thống PCCC tại chung cư bị tê liệt, chưa được sửa chữa, thay thế nhưng không báo cáo, kiến nghị Công ty Hùng Thanh khắc phục.

Ngoài ra, cáo trạng cũng xác định Trưởng ban Quản lý phải chịu trách nhiệm khi không thực hiện đóng cửa cầu thang bộ thoát hiểm PCCC, do ban quản lý không quy định trách nhiệm đóng cửa cầu thang bộ thuộc cá nhân, bộ phận nào.

Thiệt hại đã được Công ty Hùng Thanh xử lý như thế nào?

Kết quả điều tra xác định, nguyên nhân cháy do chập điện từ xe của anh Đ.N.L. Từ khi xuất hiện đám cháy nhỏ, đến khi bùng phát dữ dội ngang ống thông gió trên tầng hầm là 8 phút. Thời gian dài, lửa và khói bốc lên dữ dội nhưng những người có trách nhiệm quản lý chung cư đã không chữa cháy kịp thời dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng là 13 người t.ử v.ong, 72 người bị thương; tài sản bị thiệt hại là 492 xe máy, 81 ô tô và 5 xe đạp. Tổng tài sản bị thiệt hại hơn 126 tỉ đồng.

Hôm nay xét xử vụ cháy chung cư Carina làm 13 người c.hết - Hình 2

Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường vụ cháy chung cư Carina

NGỌC DƯƠNG

Tính đến nay, tổng chi phí Công ty Hùng Thanh đã hỗ trợ, bồi thường thiệt hại trong vụ cháy chung cư Carina là hơn 119 tỉ đồng.

Đối với 13 nạn nhân t.ử v.ong, cũng đã được Công ty Hùng Thanh bồi thường thỏa đáng, đã rút đơn yêu cầu và cam kết không có khiếu nại hay thắc mắc gì.

492 xe máy, 81 ô tô và 5 xe đạp, Công ty Hùng Thanh đã thỏa thuận bồi thường thiệt hại cho chủ sở hữu các phương tiện. Chủ phương tiện đã nhận t.iền và cam kết không khiếu nại, thắc mắc về phần dân sự.

Còn 11 xe ô tô, 11 xe máy, 3 xe đạp chưa thỏa thuận bồi thường, các trường hợp này đều có lý do và Công ty Hùng Thanh đề nghị tòa án giải quyết.

Ngoài ra, Công ty Hùng Thanh đề nghị Công ty Sejco phải có trách nhiệm chung với Công ty Hùng Thanh trong việc bồi thường các thiệt hại trong vụ cháy chung cư Carina và yêu cầu giải quyết tại tòa án.

Khiển trách cán bộ PCCC quản lý địa bàn

Đối với ông Đỗ Văn Vinh, nguyên cán bộ quản lý địa bàn thuộc PCCC Công an Q.8, theo hồ sơ, trong thời gian ông Vinh quản lý địa bàn, đã 7 lần kiểm tra định kỳ và theo kế hoạch về công tác PCCC tại chung cư Carina. Trong đó có 2 lần phát hiện lỗi vi phạm và đề nghị xử lý vi phạm hành chính.

Kết quả điều tra nhận thấy, chủ đầu tư và Ban Quản lý chung cư Carina có dấu hiệu đối phó công tác kiểm tra PCCC, do đó, hành vi của ông Đỗ Văn Vinh chưa đủ cơ sở xem xét trách nhiệm hình sự. Nhưng, ngày 11.7.2019, Công an Q.5 (ông Vinh chuyển công tác - PV) đã có quyết định kỷ luật ông Đỗ Văn Vinh bằng hình thức "khiển trách".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  DN Nguyễn Thị Như Loan - Mẹ ruột Cường Đô La bị bắt, Hà Hồ có động thái lạ
  20:03:16 19/07/2024
  Chùm ảnh: Khám xét nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai
  19:35:39 19/07/2024
  QCG và CEO Nguyễn Thị Như Loan: 'Biệt tài' có đất vàng giá rẻ, nhiều tai tiếng
  19:16:59 19/07/2024
  Bà Như Loan từng nói gì về khu đất 39-39B Bến Vân Đồn trước khi bị tạm giam?
  19:31:48 19/07/2024
  Bắt tạm giam 2 cán bộ ở Bắc Kạn thẩm định hồ sơ đất trái pháp luật
  08:04:26 21/07/2024
  Màn "làm xiếc" với khu đất công 39-39B Bến Vân Đồn diễn ra như thế nào?
  20:21:41 19/07/2024
  Khởi tố đối tượng lừa bán xe máy qua mạng
  19:48:27 19/07/2024
  Khởi tố đối tượng đ.âm trọng thương 1 người do tranh giành bỏ nem, chả
  08:21:02 21/07/2024

  Tin đang nóng

  Khánh Vân: kém duyên ngày quốc tang, báo hack nick, mất tích khi bị ném đá
  15:08:39 21/07/2024
  Vanga tiên tri rúng động về Ngày tận thế, bắt đầu từ năm 2025, thực hư ra sao?
  13:52:53 21/07/2024
  2 tập đoàn tam tai: nhà Cường Đô La gặp biến cố, cựu Chủ tịch FLC được cầu cứu
  16:11:35 21/07/2024
  Nghệ sĩ Kiều Mai Lý: Nghệ sĩ có thể không thích nhưng đừng nên chèn ép nhau
  13:01:37 21/07/2024
  "Thần tiên ca ca" đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại, nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang
  12:55:00 21/07/2024
  Mẹ Cường Đô La đối mặt án phạt 10 - 20 năm tù, luật sư nói rõ quy định tội danh
  14:57:37 21/07/2024
  Bão số 2 hướng vào đất liền, phía Đông Bắc Bắc Bộ hứng mưa lớn trên 250mm
  15:56:06 21/07/2024
  5 thiếu gia điển trai, tài giỏi làm rể trong làng giải trí Việt
  14:47:33 21/07/2024

  Tin mới nhất

  Sáng 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu tòa

  15:37:13 21/07/2024
  Trong vụ án này, bị cáo Trịnh Văn Quyết, bị cáo Trịnh Thị Minh Huế (Kế toán tổng hợp Tập đoàn FLC) và bị cáo Trịnh Thị Thúy Nga (Kế toán tổng hợp Tập đoàn FLC) bị xét xử về tội Thao túng thị trường chứng khoán và tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt ...

  Thêm nữ chủ hụi l.ừa đ.ảo bị bắt

  13:35:41 21/07/2024
  Theo điều tra, từ năm 2000, Thủy bắt đầu làm chủ hụi, thu hút đông đảo người dân ở địa phương tham gia. Thời gian đầu, Thủy chung chi t.iền hụi đầy đủ nên tạo được lòng tin của hụi viên.

  Khởi tố cựu chủ tịch xã lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ

  13:03:03 21/07/2024
  Trước đó, khoảng giữa năm 2021, cán bộ công chức địa chính Đặng Đình Nam và Dương Anh Dũng, nguyên Chủ tịch UBND xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà đã có hành vi sai phạm trong quản lý đất đai tại xã Lưu Vĩnh Sơn.

  Danh sách chi tiết 50 bị cáo vụ Trịnh Văn Quyết thao túng chứng khoán

  12:58:46 21/07/2024
  Bị cáo Trịnh Văn Quyết và các đồng phạm đã nâng khống vốn điều lệ rồi niêm yết cổ phiếu ROS bán qua sàn HOSE, chiếm đoạt t.iền của các nhà đầu tư...

  Bắt nhóm choai chuyên cướp giật điện thoại

  12:49:07 21/07/2024
  Ổ nhóm này đều là các đối tượng từ 15 đến 17 t.uổi, thuê nhà trọ cùng nhau, chuyên rình người đi đường vừa lái xe, vừa nghe điện thoại để cướp giật tài sản...

  Hà Nội: Phát hiện hơn 50 bình khí N2O không rõ nguồn gốc, xuất xứ

  12:46:04 21/07/2024
  Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội vừa phát hiện và tạm giữ 54 bình khí N2O và 5.450 bóng là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên địa bàn huyện Thanh Trì.

  Phát hiện 11,7 tấn sản phẩm nghi là mật ong, không rõ nguồn gốc xuất xứ

  12:42:33 21/07/2024
  Lực lượng chức năng tỉnh An Giang phát hiện trên 11,7 tấn sản phẩm nghi là mật ong đang được vận chuyển trên xe ô tô tải.

  Đưa đối tượng liên tục trộm cắp tài sản vào trường giáo dưỡng

  09:22:25 21/07/2024
  Trong 18 ngày, từ 15/4 đến 3/5, Tùng đã thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 2 xe mô tô, 1 chiếc điện thoại di động với tổng giá trị 2.850.000 đồng.

  'Nốt chìm' trong đường dây làm giả giấy tờ, môi giới nhập cảnh trái phép

  22:14:20 20/07/2024
  Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an xác định Nguyễn Tuấn Anh (SN 1991, trú tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội) đã làm giả 6 tài liệu chứng thực của hai văn phòng công chứng.

  Đ.ánh trưởng công an xã rồi bỏ trốn 33 năm

  22:07:52 20/07/2024
  Sau khi dùng h.ung k.hí gây thương tích cho 2 người dân và một Phó Chủ tịch kiêm trưởng công an xã, người đàn ông ở Thái Bình đã bỏ trốn suốt 33 năm.

  Bắt đối tượng trộm tài sản

  22:06:31 20/07/2024
  Công an phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.

  3 giờ truy đuổi từ Quảng Nam ra đến Huế bắt gã trộm xe máy

  21:34:18 20/07/2024
  Cụ thể, tính từ ngày 15/6 đến ngày 15/7/2024, lực lượng Công an đã đấu tranh triệt phá 15 vụ/64 đối tượng liên quan đến c.á đ.ộ bóng đá với số t.iền giao dịch lên tới 60 tỷ đồng.

  Có thể bạn quan tâm

  Nỗi lo mất việc vì dịch vụ robotaxi 'siêu rẻ'

  Thế giới

  18:17:09 21/07/2024
  Theo dự đoán của công ty tư vấn McKinsey, Trung Quốc, vốn là thị trường ô tô lớn nhất thế giới, một ngày nào đó cũng có thể trở thành thị trường hàng đầu về xe tự động.

  Justin Bieber bỗng xóa ảnh cũ với Selena Gomez 11 năm trước

  Sao âu mỹ

  18:15:30 21/07/2024
  Mới đây nhất, Justin Bieber khiến mạng xã hội dậy sóng vì có hành động xóa hình ảnh cũ của Selena Gomez trên trang cá nhân.

  Bộ phim mới chiếu 1 ngày đã kiếm 810 tỷ, kỹ xảo được khen đáng giá từng xu

  Phim âu mỹ

  18:12:27 21/07/2024
  Theo Variety, dự án của đạo diễn gốc Hàn Quốc Lee Isaac Chung đã thu về hơn 32 triệu USD (khoảng 810 tỷ đồng) trong ngày đầu ra mắt.

  Phản ứng của Trần Nghiên Hy khi được hỏi về Trần Hiểu trên sóng truyền hình

  Sao châu á

  18:02:26 21/07/2024
  Trần Nghiên Hy ngồi im, không tham gia khi đồng nghiệp nói về chồng cô. Phản ứng lạnh nhạt, kém nhiệt tình của nữ diễn viên gây bàn tán

  2024 PUBG Mobile World Cup: Đội tuyển Việt Nam khẳng định vị thế, chắc suất vào vòng Main Tournament

  Mọt game

  17:57:13 21/07/2024
  Trong ngày thi đấu thứ hai của giải 2024 PUBG Mobile World Cup, đội tuyển Việt Nam tiếp tục thi đấu thăng hoa và giành được 1 lần Top 1 tại ván 11.

  Tại sao cá piranha vô cùng hung dữ nhưng vẫn không thể thống trị sông Amazon?

  Lạ vui

  17:56:16 21/07/2024
  Cá piranha, được biết đến với biệt danh sói nước , là một loài cá nước ngọt ăn thịt sống chủ yếu trong các con sông và hồ thuộc lưu vực sông Amazon.

  Sao nam Vbiz lột xác sau gần 10 năm, nhan sắc thăng hạng khiến khán giả nhận không ra

  Hậu trường phim

  17:52:37 21/07/2024
  So với thời điểm hiện tại, Đình Tú thời sinh viên trông gầy hơn rất nhiều, mặt hốc hác lại thêm kiểu tóc không hợp gương mặt khiến anh trông kém sắc so với hiện tại.

  Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 22/7/2024

  Trắc nghiệm

  17:19:32 21/07/2024
  Con số may mắn hôm nay 22/7 theo 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ... là số nào? Đâu là cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn

  Thực đơn cơm tối 3 món làm đơn giản, nhanh gọn nhưng ngon miệng và lành mạnh

  Ẩm thực

  17:16:46 21/07/2024
  Để không phải nghĩ nhiều cho bữa tối, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng, mát lành thích hợp cho những ngày nắng nóng dưới đây nhé!

  Nữ diễn viên Hàn Quốc mặc đẹp ở t.uổi 40 với tủ đồ màu trung tính

  Phong cách sao

  17:14:33 21/07/2024
  Lee Chung Ah được khán giả Việt biết đến qua những bộ phim như Tiệm mì mỹ nam , Vị khách VIP ... Năm 2023, tên t.uổi của Lee Chung Ah trở nên bùng nổ hơn khi đảm nhận vai phu nhân Yoon Si Hyeon trong phim Người nổi tiếng .

  Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng

  Góc tâm tình

  17:13:11 21/07/2024
  Không những đưa cả bố mẹ lên còn muốn xin cho em gái ở cùng luôn! Tôi năm nay 35 t.uổi, đã có một đời chồng và một cậu con trai 10 t.uổi.