Xét xử nghiêm minh, kịp thời các vụ án mua bán người

Phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người ngày càng tinh vi , xảo quyệt , có tổ chức, có sự câu kết chặt chẽ giữa người mua và người bán, hình thành các đường dây tội phạm liên tỉnh và xuyên quốc gia…

Phiên giải trình về tình hình thực hiện pháp luật về phòng, chống mua bán người giai đoạn từ năm 2012-2017 mới đây của Uỷ ban Tư pháp (UBTP) đã đưa ra bàn thảo vấn đề này.

Tội phạm mua bán người ngày càng tinh vi , xảo quyệt

Dự thảo Báo cáo về một số vấn đề thực hiện pháp luật về phòng, chống mua bán người giai đoạn 2012-2017 của UBTP Quốc hội cho thấy, trong thời gian qua tội phạm mua bán người đã xảy ra và có dấu hiệu xảy ra ở 63 tỉnh, thành phố cả nước. Hành vi phạm tội chủ yếu là mua bán người ra nước ngoài, chiếm trên 85% số vụ mua bán người, tập trung chủ yếu qua các tuyến biên giới trên đất liền giữa Việt Nam với Trung Quốc, Campuchia, Lào, trong đó sang Trung Quốc chiếm trên 75%. Số nạn nhân bị mua bán và nghi vấn bị mua bán là 3.090 người, số đã trở về là 2.571 người, số chưa trở về là 519 người.

Báo cáo của Bộ Quốc phòng cũng cho biết, từ 2012 – 2017 số nạn nhân được giải cứu, tiếp nhận và tự trở về là 1.235 người, số nạn nhân nghi mua bán chưa trở về là 208 người. Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 1.021 vụ án, 2035 bị can, chiếm 97,3% số tin báo, tố giác đã tiếp nhận, xử lý. Việc xét xử các vụ án liên quan đến tội phạm mua bán người cũng được các Tòa án xét xử đảm bảo kịp thời, nghiêm minh.

Các lĩnh vực thường xảy ra tội phạm như cho nhận con nuôi; kết hôn có yếu tố nước ngoài; đẻ thuê; cho, hiến tạng; xuất khẩu lao động, di cư ra nước ngoài lao động làm thuê, du lịch , chữa bệnh, thăm nhân thân. Nạn nhân bị bán ra nước ngoài chiếm trên 98%, sang Trung Quốc chiếm trên 90%. Trong đó, một số trường hợp nạn nhân là nam giới bị lừa qua Trung Quốc để bán thận. Cụ thể, theo báo cáo của tỉnh Cần Thơ, có 8 trường hợp là nam giới bị lừa qua Trung Quốc bán thận.

Tội phạm này chủ yếu là đối tượng lưu manh chuyên nghiệp, có tiền án, tiền sự về tội mua bán người, chiếm khoảng 22%; người nước ngoài thông qua công ty môi giới vào Việt Nam dưới dạng tham quan , du lịch , hoạt động kinh doanh rồi móc nối, câu kết với các đối tượng người Việt Nam, hình thành những đường dây mua bán xuyên quốc gia… Các đối tượng thường dùng thủ đoạn mới trong mua bán người như việc tiếp cận và làm quen với nạn nhân thông qua các trang mạng xã hội và điện thoại thông minh. Một số thì giả danh lực lượng chức năng để lừa gạt, cưỡng ép nạn nhân. Đối tượng người Trung Quốc giả danh công an, biên phòng Trung Quốc trà trộn kiểm tra, kiểm soát, theo dõi người qua lại biên giới.

Xét xử nghiêm minh, kịp thời các vụ án mua bán người - Hình 1

P hiên giải trình về tình hình thực hiện pháp luật về phòng, chống mua bán người

UBTP cũng nêu ra một số những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác phòng, chống mua bán người hiệu quả chưa cao. Đó là do tiến độ xây dựng và ban hành văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành Luật Phòng, chống mua bán người còn chậm; một số văn bản hướng dẫn nội dung chưa cụ thể nên còn có những địa phương nhận thức chưa thống nhất trong quá trình thực hiện; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống mua bán người chưa được thường xuyên, liên tục, chưa tập trung vào địa bàn trọng điểm về buôn bán người; sự phối hợp liên ngành trong công tác hỗ trợ nạn nhân chưa chặt chẽ…

Cần có sự phối hợp đồng bộ

Tham gia phiên giải trình, các ý kiến đều cho rằng, phương thức thủ đoạn của tội phạm mua bán người ngày càng tinh vi , xảo quyệt , có tổ chức, có sự câu kết chặt chẽ giữa người mua và người bán, hình thành các đường dây tội phạm liên tỉnh và xuyên quốc gia. Nạn nhân mua bán người là phụ nữ và trẻ em, người dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ lớn.

Các đại biểu cho rằng, việc xử lý tội phạm mua bán người còn bất cập, như quy định của BLTTHS tội phạm này không bị khởi tố, mà theo yêu cầu của bị hại. Do nhận thức của nạn nhân còn hạn chế nên các đối tượng thường lợi dụng để mua bán người…

Theo ĐB Hồ Văn Năm, Trưởng đoàn ĐBQH Đồng Nai, cần phải chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền đến với đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa… vì sự hiểu biết pháp luật của những người dân vùng này còn hạn chế nên tình trạng buôn bán người thường diễn ra ở đây. Mặc dù ở địa phương thường có phòng tư pháp, tủ sách pháp luật nhưng để tạo môi trường cho người dân, nhất là người dân tộc thiểu số, trình độ văn hóa thấp thì việc tiếp cận môi trường này lại rất hạn chế, có khi họ không dùng đến tủ sách này.

Các ý kiến cũng đề nghị, Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành có liên quan rà soát những văn bản quy phạm pháp luật về phòng, chống mua bán người, trong đó chú trọng nghiên cứu đề xuất sửa đổi, bổ sung những quy định về hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng. Ngoài ra, cần tăng cường quản lý chặt chẽ hoạt động đưa người đi làm việc ở nước ngoài để tránh việc lợi dụng hoạt động này để mua bán người với mục đích bóc lột sức lao động, hoạt động mại dâm, lấy bộ phận cơ thể hoặc vì mục đích vô nhân đạo khác.

Các ý kiến cũng đề nghị, đối với những vụ mua bán người mà chưa được giải cứu được nạn nhân nhưng đã rõ đối tượng phạm tội, có đủ chứng cứ chứng minh hành vi mua bán người của đối tượng thì TANDTC chủ trì hoặc thống nhất với VKSNDTC, Bộ Công an có văn bản hướng dẫn địa phương tiến hành khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử vụ án và các đối tượng này để tránh bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội.

Các đại biểu cũng cho rằng, vai trò của bộ ngành rất quan trọng trong việc phòng ngừa nên cần xác định việc phòng chống mua bán người là nhiệm vụ chính trị quan trọng; lấy phòng ngừa là cơ bản; coi trọng bảo vệ quyền con người, giảm nguy cơ; giảm tội phạm mua bán người. Đồng thời, thực hiện hiệu quả công tác tiếp nhận, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về hòa nhập cộng đồng.

Theo Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm mua bán người chủ yếu tồn tại dưới dạng ẩn. Cho nên ngay từ khâu phát hiện, tố giác tội phạm đã rất khó khăn; kể cả đến khi đã tố giác, báo tin về tội phạm thì việc xác minh, điều tra không hề dễ dàng. Bởi đa phần các vụ việc, vụ án mua bán người ra nước ngoài, xảy ra đã lâu mới bị phát hiện, đối tượng và nhất là nạn nhân ở nước ngoài không thể xác minh, xác định; chứng cứ ít, chủ yếu căn cứ vào lời khai, tố giác của người đã và đang gặp khó khăn, vướng mắc nhiều mặt.

Trong khi đó, Luật Phòng chống mua bán người có hiệu lực đã hơn 6 năm nhưng đến nay các bộ ngành chức năng chưa tham mưu Chính phủ ban hành nghị định và thông tư hướng dẫn thi hành chi tiết. Việc này cũng có trách nhiệm của Bộ Công an khi tham mưu cho Thủ tướng phê duyệt kế hoạch triển khai thi hành luật không đề cập việc giao cho bộ ngành nào chủ trì xây dựng văn bản hướng dẫn. Bộ Công an cũng chưa ban hành được thông tư quy định chi tiết các biện pháp bảo vệ an toàn cho nạn nhân bị mua bán và thân thích của họ.

Quốc Huy

Theo congly

Nhiều phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm mua bán người

Tiếp tục Phiên họp toàn thể lần thứ 10, ngày 23/8, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức phiên giải trình về tình hình thực hiện pháp luật về phòng, chống mua bán người giai đoạn từ năm 2012 - 2017.

Nhiều phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm mua bán người - Hình 1

Tuyên truyền phòng chống tội phạm buôn bán người ở vùng đồng bào dân tộc Khmer Sóc Trăng. Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

Hơn 3.000 người bị mua bán, chủ yếu là phụ nữ, trẻ em

Theo báo cáo của Bộ Công an, thời gian qua, tội phạm mua bán người đã xảy ra và có dấu hiệu xảy ra ở 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Mua bán người xảy ra dưới 2 dạng: Mua bán trong nước (lừa nạn nhân từ nông thôn ra thành thị bán vào nhà hàng, quán karaoke, cafe trá hình để tổ chức hoạt động mại dâm, cưỡng bức lao động...) và mua bán người ra nước ngoài (chiếm trên 85% số vụ). Hoạt động mua bán người ra nước ngoài tập trung chủ yếu qua các tuyến biên giới trên đất liền giữa Việt Nam với Trung Quốc, Campuchia, Lào, trong đó Trung Quốc chiếm trên 75%.

Theo thống kê, từ năm 2012 - 2017, số nạn nhân bị mua bán và nghi vấn mua bán là 3.090 người; 2.571 người đã trở về, trong đó tự trở về là 1.237 người và còn 519 người chưa trở về. Hơn 90% số nạn nhân bị mua bán là phụ nữ, trẻ em và đa số thuộc các dân tộc ít người, thường tập trung ở vùng nông thôn, nhất là vùng sâu, vùng xa.

Đa số nạn nhân là phụ nữ khi bị lừa bán ra nước ngoài bị cưỡng ép kết hôn làm vợ người dân bản địa và bị bóc lột tình dục (chiếm gần 80%), cưỡng bức lao động. Đối tượng phạm tội chủ yếu là đối tượng lưu manh chuyên nghiệp, có tiền án, tiền sự về tội mua bán người (chiếm 22%); người nước ngoài thông qua công ty môi giới vào Việt Nam dưới dạng tham quan, du lịch, hoạt động kinh doanh rồi móc nối, câu kết với các đối tượng người Việt Nam, hình thành những đường dây mua bán người xuyên quốc gia.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 1.021 vụ án, 2.035 bị can, chiếm 97,3% số tin báo, tố giác đã tiếp nhận, xử lý. Công tác xét xử các vụ án liên quan đến tội phạm mua bán người đảm bảo kịp thời, nghiêm minh.

Tiếp cận nạn nhân qua mạng xã hội

Trình bày dự thảo Báo cáo của Ủy ban Tư pháp, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Văn Pha lưu ý về những phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm mua bán người. Đó là việc tiếp cận và làm quen với nạn nhân thay vì trực tiếp thì hiện nay ngày càng nhiều đối tượng phạm tội thông qua các trang mạng xã hội và điện thoại thông minh để tiếp cận nạn nhân.

Một số nơi, các đối tượng phạm tội đã tìm đến các phiên chợ vùng cao, cổng trường học, nhất là trường dân tộc nội trú khu vực biên giới để tiếp cận, làm quen với phụ nữ, học sinh, xin số điện thoại, kết bạn qua zalo, facebook, tán tỉnh, giả vờ yêu đương, rủ rê đi chơi, đi làm thuê thu nhập cao, sau đó lừa các em gái đưa về thành phố bán vào nhà hàng, quán karaoke... để tổ chức hoạt động mại dâm, cưỡng bức lao động, cho vay nặng lãi hoặc móc nối với đối tượng người nước ngoài đưa nạn nhân qua biên giới, vào sâu trong nội địa để bán.

Theo Phó Chủ nhiệm Nguyễn Văn Pha, một số nơi xuất hiện hiện tượng các đối tượng phạm tội giả danh lực lượng chức năng để lừa gạt, cưỡng ép nạn nhân (đối tượng dùng tên, hình ảnh đại diện giả trên facebook, mặc lễ phục bộ đội biên phòng làm quen, kết bạn và lừa bán nạn nhân...). Có đối tượng khi phát hiện phụ nữ Việt Nam đi lao động, đi chợ buôn bán... hoặc phụ nữ, trẻ em làm nương ở khu vực giáp biên, tiến hành kiểm tra giấy tờ, vờ cho đi nhờ xe rồi cưỡng ép, bắt cóc đưa sang bên biên giới, vào sâu trong nội địa để bán.

Tăng cường tuyên truyền pháp luật về phòng, chống mua bán người

Tại phiên họp, các đại biểu chỉ rõ: Tội phạm mua bán người chủ yếu tồn tại dưới dạng ẩn, nên ngay từ khâu phát hiện, tố giác tội phạm đã rất khó khăn. Kể cả khi đã tố giác, báo tin tội phạm thì việc xác minh, điều tra cũng không dễ dàng. Đa phần các vụ việc, vụ án mua bán người ra nước ngoài xảy ra đã lâu mới được phát hiện, khi đó đối tượng và nhất là nạn nhân ở nước ngoài nên không thể xác minh, xác định; chứng cứ ít, chủ yếu căn cứ vào lời khai, tố giác của người bị hại hoặc người nhà nạn nhân.

Một số ý kiến cho rằng, việc xử lý tội phạm mua bán người còn nhiều bất cập, nhận thức của nạn nhân hạn chế nên bị đối tượng lợi dụng để thực hiện hành vi mua bán người. Đồng thời, công tác tuyên truyền, hỗ trợ của địa phương chưa hiệu quả. Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Năm cho rằng, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tội phạm mua bán người đối với người dân vùng sâu, vùng xa còn hạn chế.

Ở địa phương thường có tủ sách pháp luật để phổ biến kiến thức cho người dân, nhưng nhiều nơi người dân chưa quan tâm đến vấn đề này, nhất là người dân tộc thiểu số. Đại biểu đề nghị, cần đổi mới phương thức tuyên truyền, phổ biến về pháp luật phòng, chống mua bán người để người dân dễ tiếp cận hơn.

Đồng quan điểm, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho rằng, thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền bởi một số địa phương chưa quan tâm đúng mức vấn đề này. Bên cạnh đó, cần tập trung giảm nghèo bền vững, xóa mù chữ, phổ cập giáo dục, hỗ trợ vốn đào tạo nghề, tạo sinh kế, việc làm ổn định cho người dân nhất là đồng bào dân tộc thiểu số; chấn chỉnh lại việc đưa lao động đi nước ngoài...

Một số ý kiến đề nghị Chính phủ chỉ đạo các địa phương có chính sách khuyến khích, tạo công ăn việc làm thu hút lao động tại địa phương để hạn chế tình trạng người dân, trong đó có phụ nữ đi lao động trái phép sang các nước láng giềng. Các bộ, ngành liên quan rà soát văn bản quy phạm pháp luật về phòng, chống mua bán người để đề xuất sửa đổi, bổ sung, trong đó chú trọng sửa đổi, bổ sung những quy định về hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân bị mua bán trở về.

Phan Phương

Theo baotintuc

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt khẩn cấp kẻ thú tính xâm hại bé gái 2 tuổi
20:07:38 19/04/2021
Bắt kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở bãi đất trống gần nhà
09:25:22 19/04/2021
Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu
20:31:48 19/04/2021
Bức xúc vụ bé gái 5 tuổi tử vong nghi bị hiếp dâm, bóp cổ đến chết
13:02:01 18/04/2021
Pha trà sữa với ma túy bán cho học sinh, sinh viên và khách du lịch
17:18:25 19/04/2021
Chồng cũ Nhật Kim Anh khiếu nại quyết định giám đốc thẩm
09:39:33 19/04/2021
Khởi tố, bắt giam đối tượng 43 tuổi hiếp dâm bé gái 7 tuổi
13:52:31 18/04/2021
Ổ mại dâm núp bóng tiệm cắt tóc
16:20:25 18/04/2021
Nam Định: Nam sinh lớp 9 bị đâm tử vong sau khi đi đá bóng
08:22:21 19/04/2021
Lời khai của chủ vườn lan Hà Thanh
22:55:33 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Câu chuyện xúc động về tấm vé thương gia của người cha cầu xin được bay sớm: "Con gái tôi mất rồi"
19:33:41 19/04/2021
SỐC: Sư thầy cơ bắp cuồn cuộn bị bắt gặp chơi Tinder, muốn khuyên mọi người tránh xa tà dâm
17:37:10 19/04/2021
Một giáo viên tiểu học ở Hà Nội đánh nhiều học sinh và đồng nghiệp
20:17:00 19/04/2021
Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy xót xa đến viếng bé gái 5 tuổi bị sát hại, hiếp dâm, Phương Anh tức giận gửi lời đến kẻ xấu
17:56:53 19/04/2021
Hé lộ hình ảnh ca sĩ Kim Ngân lúc mới phát điên, vẫn xinh đẹp và nói về các con gây xúc động mạnh
21:37:25 19/04/2021
Vợ ba Tú Dưa đăng đàn tố cực căng, tuyên bố chấm dứt hôn nhân dù đang mang thai, nam ca sĩ đáp ngay “tạo nghiệp đấy”
21:32:22 19/04/2021
Sao nam 'Hoa Thiên Cốt' lên chức bố, tung ảnh cưới siêu ngọt
20:16:06 19/04/2021
'Đạo diễn Nhất Trung bức xúc với Nhã Phương'
18:05:14 19/04/2021
Tranh cãi đạo diễn Nhất Trung muốn hoà giải với Nhã Phương hậu ồn ào
22:08:56 19/04/2021
Sao Việt phẫn nộ, gọi kẻ cưỡng hiếp - sát hại bé 5 tuổi là 'ác quỷ'
20:20:24 19/04/2021

Tin mới nhất

Bắt 2 phụ nữ điều hành đường dây đẻ thuê giá tiền tỷ ở Nam Định

00:45:16 20/04/2021
Các bà Hiền, Lan dùng mạng xã hội để kết nối, tìm kiếm những người có nhu cầu đẻ thuê. Mỗi ca thuê đẻ có giá hơn 800 triệu đồng.

Khởi tố tài xế uống rượu bia gây tai nạn khiến 7 người thương vong

23:20:14 19/04/2021
Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế Ánh đã rời khỏi hiện trường. Đến khoảng 2h30 ngày 10/4, tài xế này đến Công an huyện Đại Lộc trình diện. Kết quả đo nồng độ cồn của tài xế Ánh là 0,33mg/1 lít khí thở.

Vì sao thất thoát 830 tỷ đồng mà TISCO không yêu cầu bồi thường?

23:16:01 19/04/2021
Các bị cáo vi phạm pháp luật về đầu tư, đẩy TISCO vào thế bất lợi khi nhà thầu phụ không hoàn thành phần C cũng không ràng buộc được trách nhiệm của MCC, tạo điều kiện để MCC có lý do chối bỏ trách nhiệm thực hiện Hợp đồng EPC số 01...

Phạt 8 năm 9 tháng tù cho người em vợ giết chết anh rể

23:03:00 19/04/2021
Thấy súng của một người lạ rao bán trên mạng xã hội có hình dáng đẹp, Phụng đặt mua về nhà cất giấu gần 4 năm cùng với một số hung khí nguy hiểm khác trong phòng riêng. Phụng chỉ tự nguyện giao nộp cho Công an sau khi gây ra vụ giết ngư...

Cung cấp ma túy và mại dâm cho khách, quản lý cùng nhân viên nhà hàng lĩnh án

21:12:15 19/04/2021
Quản lý, nhân viên và bảo vệ nhà hàng H&T39 (Quận 1, TP.HCM) lĩnh mức án lần lượt từ 2 đến 10 năm tù vì cung cấp dịch vụ ma tuý lẫn mại dâm cho khách.

Thêm 6 người tố bị lừa 4 tỷ đồng khi mua lan đột biến qua mạng

21:07:51 19/04/2021
Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) tiếp nhận 6 đơn trình báo cho rằng bị lừa tổng cộng 4 tỷ đồng khi mua lan đột biến qua Zalo, Facebook.

Phát hiện ổ nhóm đưa 13 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào

21:04:19 19/04/2021
Trong hai ngày 18/4 và 19/4, Đồn Biên phòng Si Pha Phìn tỉnh Điện Biên phát hiện 2 đường dây đưa 13 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào.

Kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi vẫn qua đám tang an ủi người nhà nạn nhân

20:49:18 19/04/2021
Trong đám tang của cháu N., Phạm Văn Dũng còn tới chia buồn, an ủi người thân của nạn nhân do chính mình ra tay sát hại.

Bắt giữ “siêu trộm” gây ra hơn 100 vụ trộm cắp tài sản

19:38:52 19/04/2021
Ngày 19/4, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam) cho biết đã bắt giữ đối tượng Trần Văn Long, (SN 2000), trú ở thôn Hữu Lễ 3, xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá là thủ phạm gây ra hơn 100 vụ trộm cắp tài sản ...

Đâm chết bạn nhậu vì mâu thuẫn giữa cuộc chơi

19:15:51 19/04/2021
Bị bạn nhậu đòi đánh mình nên một thanh niên về nhà lấy dao gây ra trọng án.

Mang theo con nhỏ "tụ tập" sinh hoạt Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ

19:03:41 19/04/2021
Kiểm tra căn hộ trên tầng 26 của một chung cư trên địa bàn TP Vinh, lực lượng chức năng phát hiện hơn 10 đối tượng mang theo cả con nhỏ tụ tập sinh hoạt Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ trái phép.

Tài sản "khủng" của cựu Chủ tịch Công ty Gang thép Thái Nguyên

18:46:44 19/04/2021
Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã kê biên khối tài sản lớn gồm 6 nhà, đất của cựu Chủ tịch Trần Văn Khâm ở Thái Nguyên và Hà Nội. Cụ thể, ngày 30/5/2019, cơ quan điều tra kê biên 2 tài sản nhà, đất tại phường Trung Thành, T...

Nhiều vụ án vì ghen tuông mù quáng

18:40:08 19/04/2021
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Ngưu (SN 1964) và 3 người khác điều tra cùng về hành vi giết người. Ông Ngưu là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy.

Lật tẩy màn kịch của nữ quái chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng

18:36:32 19/04/2021
Để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phạm Thị Khuyên (SN 1970, trú tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) đã có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện hành vi phạm tội.

Cảnh giác những kẻ giả danh cán bộ để lừa đảo

18:31:39 19/04/2021
Giả danh cán bộ Nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không chỉ gây bất an cho xã hội, mà còn ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lãnh đạo các cấp và làm giảm sút niềm tin của người dân đối với cơ quan, đơn vị Nhà nước.

Nam Định: Bắt nam sinh đâm chết bạn ở sân bóng

18:03:51 19/04/2021
Chiều 19/4, Công an TP Nam Định (tỉnh Nam Định) cho biết đã bắt giữ đối tượng đâm tử vong học sinh lớp 9 trên địa bàn và làm bị thương 1 học sinh khác.

'Quái xế' so kè tốc độ ở TP.HCM bị CSGT truy đuổi

17:28:59 19/04/2021
Nhận được tin báo có nhóm quái xế chặn đường Nguyễn Văn Linh (quận 7) đua xe, CSGT đã bố trí lực lượng chặn bắt, tạm giữ một xe cọp chiến.

Giải tán hàng chục 'quái xế' tụ tập đua xe cuối tuần ở TP.HCM

17:08:01 19/04/2021
Hơn 15 xe máy do các thanh thiếu niên cầm lái đang so kè tốc độ trên đường Trường Chinh (quận 12, TP.HCM) thì bị cảnh sát phát hiện, truy đuổi.

Bắt nghi phạm phá hoại hơn 200 ngôi mộ

16:30:42 19/04/2021
Sau khi lập ban chuyên án, công an đã bắt được nghi phạm gây ra vụ phá hoại hơn 200 ngôi mộ ở Hải Phòng.

Đề nghị hủy 2 quyết định giảm án tù cho Phan Sào Nam

15:32:10 19/04/2021
VKSND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng 2 quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho Phan Sào Nam là không có căn cứ, cần phải hủy bỏ.

Nhóm bảo vệ sử dụng ma túy ở Đồng Nai

14:43:21 19/04/2021
Kiểm tra nhóm bảo vệ tại Công ty A Nova Feed trong khu công nghiệp Dầu Giây, huyện Thống Nhất (Đồng Nai), công an phát hiện 4 người sử dụng trái phép chất ma túy.

Tạm giam tài xế ô tô say xỉn tông 7 người thương vong ở Quảng Nam

13:35:55 19/04/2021
Trưa 19/4, đại tá Nguyễn Giới - Trưởng Công an huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) cho báo Người lao động biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với với ông Châu Vă...

Bắt nữ quái có 5 tiền án, chuyên đóng giả ăn xin để trộm cắp

12:39:56 19/04/2021
Phượng thường đóng giả cái bang, tìm nhà dân không khóa cửa, gia chủ sơ hở thì đột nhập vào để lục tìm tài sản, nếu bị phát hiện sẽ giả vờ xin ăn.

Bị tóm gọn sau 3 ngày giật túi xách

12:18:21 19/04/2021
Ngày 18/4, theo nguồn tin của PV Dân trí, Công an Cà Mau vừa bắt giữ Nguyễn Hoài T. (32 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Lừa đảo hàng trăm tỷ đồng, nữ giám đốc "bất ngờ" bị tâm thần

12:13:27 19/04/2021
Trần Thị Mỹ Hiền bị cáo buộc là chủ mưu, tổ chức bán các dự án ma, chiếm đoạt số tiền hơn 260 tỷ đồng. Nhưng trong quá trình điều tra, siêu lừa này trưng ra giấy tờ chứng minh mình... bị tâm thần.

Vụ học sinh lớp 9 bị đâm tử vong: Xác định 5 học sinh liên quan

11:07:35 19/04/2021
Qua điều tra ban đầu, Công an tỉnh Nam Định xác định 5 học sinh có liên quan đến vụ xô xát khiến một học sinh lớp 9 bị đâm tử vong.

200 cảnh sát đang truy bắt phạm nhân vượt ngục ở Yên Bái

10:46:39 19/04/2021
Tài trốn khỏi Trại giam Hồng Ca (Yên Bái) từ ngày 3/4. Khoảng 200 cảnh sát của trại giam, công an tỉnh, huyện, xã cùng lực lượng quân sự đang truy bắt Tài.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 19/4: Trên 64.400 ca tử vong; Campuchia lập kỷ lục số ca mắc mới

Thế giới

01:31:35 20/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 19/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 18.761 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Hai tuyến đường 6 làn xe mới mở ở ngoại thành Hà Nội

Đời sống

01:05:13 20/04/2021
Đường 800 m và đường Lý Thánh Tông hơn 3 km đều có 6 làn xe, kết nối các trục giao thông huyện Gia Lâm (Hà Nội) với quốc lộ 5.

Vụ bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong: Gia đình chưa lắp lưới ở cửa sổ

Sự kiện nóng

00:47:53 20/04/2021
Mẹ bé dọn dẹp nhà cửa, còn bé chơi trong phòng ngủ. Gia đình kê giường ngay sát cửa sổ nhưng chưa lắp lưới an toàn. Bé gái được cho là đã trèo qua cửa sổ và rơi xuống đất.

Tài thay người của Kiatisuk ở HAGL

Bóng đá việt nam

00:34:41 20/04/2021
Một lần nữa, HLV Kiatisuk Senamuang cho thấy khả năng đưa ra quyết định thay người chính xác trong cuộc đối đầu CLB Hà Nội vào chiều 18/4.

Hansi Flick đòi nghỉ, lãnh đạo Bayern nói ‘bớt giỡn’

Bóng đá thế giới

00:22:27 20/04/2021
Cách thể hiện nôn nóng của Hansi Flick coi chừng bị tường lửa ngăn không cho lên tuyển Đức...

Kim Kardashian nóng bỏng đi ăn tối giữa ồn ào ly hôn

Sao âu mỹ

23:43:51 19/04/2021
Từ khi công bố ly hôn, Kim Kardashian thoải mái tận hưởng những cuộc vui về đêm cùng với bạn bè mình.

Biến căng: Bị vợ 3 mang bầu gay gắt tố “mất dạy”, Tú Dưa “đá xoáy” cực thâm

Sao việt

23:38:13 19/04/2021
Sau khi xóa bài đăng đầu tiên, vợ 3 Tú Dưa là ca sĩ Lam Trang đã chia sẻ thêm về lý do có bài viết như trên. 

So kè với Lisa khi đụng áo, Tiểu Vy thế mà chất chẳng kém cạnh búp bê Thái của BLACKPINK

Phong cách sao

23:16:51 19/04/2021
Cùng đụng một mẫu áo, Lisa và Tiểu Vy đã tạo ra màn so kè đáng chú ý.