Xét tuyển khối ngành kinh tế – ngân hàng – luật có gì mới?

Chương trình ‘Chọn ngành học cho tương lai’ với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Vào 10 giờ 15 hôm nay 4.3 diễn ra chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “Chọn ngành học cho tương lai” với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật.

Tuyển sinh 2021: Nên chọn ngành, nghề như thế nào?

Đánh giá về xu hướng đăng ký nguyện vọng năm 2020, Bộ GD-ĐT cho biết bên cạnh những ngành luôn có mức độ cạnh tranh cao như các ngành của trường thuộc khối công an, quân đội hay y dược thì gần đây, ngành công nghệ thông tin hay một số ngành kỹ thuật công nghệ cao , khối ngành kinh tế luôn được nhiều thí sinh lựa chọn.

sao thí sinh qua tâm nhiều đến nhóm ngành kinh tế – ngân hàng – luật? Nhu cầu nhân lực cho khối ngành kinh tế giai đoạn sắp tới ra sao , nhất là khi người ta nói nhiều đến sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trên mọi lĩnh vực ? Các trường thay đổi gì trong đào tạo, tuyển sinh khối ngành này? Thí sinh cần lưu ý gì khi vào học khối ngành kinh tế? Học khối ngành này ra trường cơ hội việc làm ra sao ? Trong quá trình học cần những lưu ý gì? Làm thế nào để có lựa chọn đúng đắn khi xét tuyển vào khối ngành này?… Những vấn đề này sẽ được giải đáp trong chương trình tư vấn hôm nay với chủ đề khối ngành KINH TẾ – NGÂN HÀNG – LUẬT

Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn , Fanpage facebook, kênh YouTube và Tik Tok Báo Thanh Niên.

Phần 2 có sự tham gia của các khách mời:

- Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ , Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

- Thầy Võ Ngọc Nhơn , Phó ban Tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

- Thạc sĩ Trần Mạnh Thái , Trưởng phòng Tuyển sinh – Truyền thông Trường ĐH Văn Hiến

- TS. Trần Nam Quốc, Đại diện Khoa Kinh tế – Quản Trị Trường ĐH Hoa Sen

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư , Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn

10:33

Chào mừng các bạn trở lại với chương trình tư vấn trực tuyến CHỌN NGÀNH HỌC CHO TƯƠNG LAI với khối ngành KINH TẾ – NGÂN HÀNG – LUẬT

sao thí sinh qua tâm nhiều đến nhóm ngành kinh tế – ngân hàng – luật? Nhu cầu nhân lực cho khối ngành kinh tế giai đoạn sắp tới ra sao, nhất là khi người ta nói nhiều đến sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trên mọi lĩnh vực ? Các trường thay đổi gì trong đào tạo, tuyển sinh khối ngành này? Thí sinh cần lưu ý gì khi vào học khối ngành kinh tế? Học khối ngành này ra trường cơ hội việc làm ra sao? Trong quá trình học cần những lưu ý gì? Làm thế nào để có lựa chọn đúng đắn khi xét tuyển vào khối ngành này?… Những vấn đề này sẽ được giải đáp trong chương trình tư vấn hôm nay với chủ đề khối ngành KINH TẾ – NGÂN HÀNG – LUẬT.

Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn , Fanpage Facebook, kênh YouTube và Tik Tok Báo Thanh Niên. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên.

Xin giới thiệu khách mời tham gia phần 2:

- Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ , Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

- Thầy Võ Ngọc Nhơn , Phó ban Tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

- Thạc sĩ Trần Mạnh Thái , Trưởng phòng Tuyển sinh – Truyền thông Trường ĐH Văn Hiến

- TS. Trần Nam Quốc , Đại diện Khoa Kinh tế – Quản Trị Trường ĐH Hoa Sen

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư , Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn

Xét tuyển khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật có gì mới? - Hình 1

Khách mời tham gia phần 2 – ĐÀO NGỌC THẠCH

10:43

Thầy Võ Ngọc Nhơn : Thực tế cho thấy xu hướng lựa chọn ngành nghề của thí sinh phản ánh xu thế chuyển dịch ngành nghề của xã hội . Nhu cầu nhân lực nhóm ngành kinh tế, ngân hàng, luật, tài chính trong những năm tới chiếm khoảng 33%. Các doanh nghiệp thành lập mới rất nhiều.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đào tạo theo hướng ứng dụng đa ngành, năm nay trường tuyển 6.600 chỉ tiêu cho 50 ngành nghề, trường có kinh nghiệm đào tạo nhóm ngành như quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, tài chính ngân hàng… Năm 2021 có thêm ngành mới thương mại điện tử, kinh doanh thương mại, logistics…

Các em cần lưu tâm việc lựa chọn ngành nghề phải căn cứ vào năng lực bản thân chứ không chỉ là theo xu hướng, theo bạn bè, theo đám đông.

10:57

Tiến sĩ Trần Nam Quốc : Chúng ta không thể phủ nhận nhu cầu lao động của khối ngành kinh tế đang tăng trưởng rất nhanh. Các trường ĐH luôn chú ý cập nhật chương trình phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động, giúp người học đạt được chất lượng tốt nhất. Khối ngành kinh tế tại Trường ĐH Hoa Sen luôn chiếm 50% số lượng sinh viên, gồm 13 ngành đào tạo. Năm nay trường thêm 3 ngành mới là thương mại điện tử, marketing kỹ thuật số và bất động sản. Ngoài ra, trường còn có chuyên ngành sáng tạo và khởi nghiệp thuộc bộ môn quản trị kinh doanh cũng được đưa vào đào tạo trong năm nay.

Xét tuyển khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật có gì mới? - Hình 2

Tiến sĩ Trần Nam Quốc – ĐÀO NGỌC THẠCH

Trường phát triển các chương trình quốc tế, gồm 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh dựa trên chuẩn quốc tế. Trường cũng có khoa mới là khoa luật do nhu cầu nhân lực ngành này rất lớn. Trường phát triển 2 ngành luật kinh doanh quốc tế và luật kinh doanh số.

10:58

Thạc sĩ Cao Quảng Tư: Ngành kinh tế luôn luôn là ngành tốp đầu trong tuyển sinh. Chính vì vậy, thí sinh quan tâm về ngành này rất lớn. Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn trong năm 2021 có nhiều thay đổi trong phương án tuyển sinh. Riêng đối với ngành kinh tế và luật, trường có 1.200 chỉ tiêu cho 8 ngành đào tạo với 20 chuyên ngành. Trong đó, khối ngành kinh tế là một trong những khối ngành luôn được thí sinh lựa chọn nhiều nhất.

Một ngành mới mà trường mới mở ra trong thời gian gần đây là thương mại điện tử nhằm đáp ứng xu thế.

Năm 2021, trường có 4 phương thức tuyển sinh cho các khối ngành này. Đăng ký xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT vào trường, kết quả đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét tuyển học bạ…

10:59

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái: Nhu cầu việc làm của các ngành kinh tế, ngân hàng và luật là rất nhiều với số lượng các doanh nghiệp được thành lập hằng ngày, hằng giờ tại Việt Nam. Điều đó cho thấy rằng nhu cầu về nhân sự rất lớn nhưng vẫn có một thực tế là tại sao sinh viên tốt nghiệp ở các ngành học này vẫn thất nghiệp. Thất nghiệp lý do tại sao? Đó là các đơn vị sử dụng nhân lực luôn khát nhân sự nhưng phải là nhân sự chất lượng cao. Tức là nhân sự có được kiến thức tốt, có được kỹ năng linh hoạt và đặc biệt là có thái độ sẵn sàng phụng sự cho doanh nghiệp, cộng đồng. Do đó những sinh viên bị thất nghiệp thì cần xem lại thái độ học tập của mình ở trường đại học như thế nào? Mình đã lĩnh hội kiến thức từ thầy, cô hay chưa? Mình có siêng năng trau dồi kỹ năng hay chưa?…

Trường ĐH Văn Hiến cũng như nhiều trường ĐH khác trên địa bàn TP.HCM đã đào tạo cho sinh viên học những ngành kinh tế, luật, ngân hàng từ những năm đầu khi mà trường mới thành lập.

Trong năm 2021, trường xét tuyển 30 ngành. Trong đó các khối ngành kinh tế, ngân hàng có những ngành như: Quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, logicstic, quản lý chuỗi cung ứng, thương mại điện tử…

Trường có 5 phương thức tuyển sinh: Xét học bạ, xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT, xét kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét tuyển thẳng. Cuối cùng, đối với ngành thanh nhạc và piano trường sẽ sử dụng phương thức xét tuyển và thi tuyển, bởi vì các em phải thi một số môn năng khiếu.

11:07

Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ : Trong ngành ngân hàng , theo thống kê cả nước có hơn 10.000 phòng giao dịch của các ngân hàng thu hút khoảng 300.000 lao động, ngoài ra, các công ty tài chính, bảo hiểm nhân thọ, thị trường chứng khoán và rất nhiều doanh nghiệp cần nhân lực khối ngành kinh tế, ngân hàng.

Xét tuyển khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật có gì mới? - Hình 3

Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ: Trong ngành ngân hàng , theo thống kê cả nước có hơn 10.000 phòng giao dịch của các ngân hàng thu hút khoảng 300.000 lao động – ĐÀO NGỌC THẠCH

Trường ĐH Ngân hàng có nhiều chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực thực tế. Năm 2021, trường tuyển sinh 3.280 chỉ tiêu cho 3 chương trình đào tạo. Ở chương trình đào tạo chính quy chuẩn có 7 ngành, chương trình chính quy chất lượng cao có 3 ngành, chương trình quốc tế song bằng có 2 ngành, được nhận 2 bằng của ĐH Ngân hàng và ĐH của nước ngoài.

Các phương thức xét tuyển gồm có điểm thi tốt nghiệp THPT (80% chỉ tiêu), 12% chỉ tiêu cho phương thức ưu tiên xét tuyển và xét học bạ, 8% xét theo phương thức kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

11:15

Tiến sĩ Trần Nam Quốc : Đối với học sinh lớp 12 không phải em nào cũng được hướng nghiệp, rất nhiều em chưa xác định được niềm đam mê, năng lực của mình. Chúng tôi đề cao ước mơ và động lực của các em, ví dụ ước mơ làm chủ, ước mơ trở thành một hình mẫu nào đó… Trường sẽ hỗ trợ các em bằng chương trình đào tạo tiên tiến, đội ngũ cố vấn học tập, chuyên môn, nuôi dưỡng niềm đam mê của các em. Các em cứ mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình.

Trường ĐH Hoa Sen tập trung vào 5 yếu tố: kiến thức nền, kỹ năng nghề, kỹ năng tư duy, xúc cảm, mối quan hệ xã hội .

11:17

Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ : Trường ĐH Ngân hàng vừa soạn thảo 3 triết lý giáo dục, do thế giới thay đổi rất nhanh, nên cần có kỹ năng thích ứng, có kiến thức liên ngành, trải nghiệm nghề nghiệp. Trường đầu tư các phòng thực hành, sàn giao dịch chứng khoán ảo… để sinh viên trải nghiệm. Tuy nhiên các em còn phải chủ động trải nghiệm bên ngoài.

11:34

Thầy Võ Ngọc Nhơn : Các trường ĐH đào tạo có mục đích chính là đáp ứng thị trường lao động nên phải có sự thay đổi liên tục. Trường cần tìm hiểu doanh nghiệp cần gì ở người lao động. Từ lâu Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đã đưa vào đào tạo các môn kỹ năng vì kỹ năng rất quan trọng, như quản lý thời gian, làm việc nhóm, phỏng vấn tìm việc… Chương trình đào tạo của trường cũng bám sát với thực tế.

Xét tuyển khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật có gì mới? - Hình 4

Thầy Võ Ngọc Nhơn – ĐÀO NGỌC THẠCH

Thí sinh cũng cần chủ động tìm hiểu thông tin ngành nghề trên nhiều kênh. Việc này rất đơn giản trong thời đại ngày nay.

11:35

Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ : Thí sinh có thể dùng các phương thức để xét tuyển khác nhau, quan trọng là chọn ngành cho chính xác. Năm 2020 là lần đầu Trường ĐH Ngân hàng dùng phương thức xét học bạ.

Nên cân nhắc sử dụng bao nhiêu phương thức cho phù hợp, tránh lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc. Thí sinh có thể xét và trúng tuyển ở nhiều phương thức nhưng khi đã trúng tuyến thì nên nhập học ngay. Ví dụ có em trúng tuyển bằng học bạ nhưng không nhập học mà đợi để xét điểm tốt nghiệp, nhưng ở phương thức này không đậu, lúc đó quay lại nhập học bằng phương thức học bạ là không được nữa do đã quá thời gian. Các em nên cân nhắc lưu ý xác định phương thức phù hợp và khi trúng tuyển thì nhập học kẻo mất cơ hội.

11:36

Tiến sĩ Trần Nam Quốc : Cơ hội vào ĐH của các em ngày nay rất thênh thang. Nếu các bạn đăng ký sớm vào Trường ĐH Hoa Sen thì có thể được hỗ trợ học bổng. Quan trọng nhất đối với các em vẫn nhà chọn trường, ngành phù hợp.

11:37

Thầy Võ Ngọc Nhơn : Trường ĐH Công nghệ TP.HCM năm nay có 4 phương thức xét tuyển. Ngày 1.3, trường bắt đầu nhận hồ sơ học bạ đợt 1, sử dụng điểm 3 học kỳ từ 18 điểm trở lên, riêng ngành dược phải là học sinh giỏi lớp 12.

Các phương thức còn lại là điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, sử dụng điểm theo tổ hợp môn lớp 12, điểm trung bình của 3 môn học từ 18 điểm trở lên,

Mức điểm tốt nghiệp THPT đậu vào trường trong mấy năm qua là khoảng 18-22. Nếu quan tâm nhóm ngành kinh tế, thì các em có thể đăng ký nhiều trường bằng phương thức điểm tốt nghiệp, để có nhiều cơ hội vào ngành mình yêu thích.

11:38

** Thưa quý độc giả, quý phụ huynh, chúng tôi hy vọng quý vị đã có được những thông tin, hiểu biết cần thiết về khối ngành kinh tế để có thể quyết định đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH trong năm 2021. Chương trình sẽ tiếp tục phần 3 vào 14 giờ 30 với sự tham gia của các trường ĐH có đào tạo khối ngành kinh tế – ngân hàng – luật. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi cũng tại các địa chỉ này.

Tuyển sinh 2021: Các trường đại học khối kinh tế có những điểm mới nào?

Hai trường đào tạo khối ngành kinh tế (gồm Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và Trường ĐH Kinh tế-luật - ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ tuyển sinh ra sao trong năm 2021?

Tuyển sinh 2021: Các trường đại học khối kinh tế có những điểm mới nào? - Hình 1

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - HÀ ÁNH

*Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ tuyển sinh 6 phương thức các ngành đào tạo tại cơ sở chính TP.HCM trong năm 2021.

Phương thức 1 xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT (1% chỉ tiêu).

Phương thức 2 xét tuyển thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế (1% chỉ tiêu).

Phương thức 3 xét tuyển học sinh giỏi cho 40-50% chỉ tiêu ngành cho tất cả chương trình. Điều kiện đăng ký xét tuyển là học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của theo hình thức giáo dục chính quy, tốt nghiệp THPT năm 2021.

Điểm xét tuyển là tổng điểm được quy đổi từ 4 tiêu chí sau, trong đó 1 tiêu chí bắt buộc và 3 tiêu chí không bắt buộc. Tiêu chí bắt buộc là điểm trung bình học lực năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 (thỏa điều kiện phương thức xét tuyển học sinh giỏi). Tiêu chí không bắt buộc gồm: Học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển học sinh giỏi) tương đương IELTS 6.0 trở lên; Học sinh đạt giải thưởng (nhất, nhì, ba) kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh, cấp thành phố (trực thuộc trung ương) các môn: toán, lý, hóa học, tiếng Anh, ngữ văn, tin học; Học sinh trường THPT chuyên/năng khiếu.

Phương thức 4 xét tuyển quả trình học tập theo tổ hợp môn cho 30-40% chỉ tiêu ngành (chương trình chuẩn, chất lượng cao) và 40-50% chỉ tiêu ngành (chương trình cử nhân tài năng giảng dạy bằng tiếng Anh).

Điều kiện đăng ký xét tuyển gồm: Có điểm trung bình tổ hợp môn (A00, A01, D01 hoặc D07) từ 6,5 trở lên cho các năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của chương trình THPT theo hình thức giáo dục chính quy và tốt nghiệp THPT.

Điểm xét tuyển là tổng điểm được quy đổi từ 4 tiêu chí sau, trong đó 1 tiêu chí bắt buộc và 3 tiêu chí không bắt buộc. Tiêu chí bắt buộc là điểm trung bình tổ hợp môn đăng ký xét tuyển tính theo năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 (thỏa điều kiện phương thức xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn). Tiêu chí không bắt buộc: Học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn) tương đương IELTS 6.0 trở lên; Học sinh đạt giải thưởng (nhất, nhì, ba) kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh, cấp thành phố (trực thuộc trung ương) các môn: toán, lý, hóa, tiếng Anh, ngữ văn, tin học; Học sinh trường THPT chuyên/năng khiếu.

Phương thức 5 xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021 (10% chỉ tiêu chương trình chuẩn và chất lượng cao).

Phương thức 6 xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (chỉ tiêu còn lại).

Riêng các ngành đào tạo tại Phân hiệu Vĩnh Long, trường sử dụng 5 phương thức xét tuyển gồm: xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT; xét tuyển học sinh giỏi; xét tuyển quả trình học tập theo tổ hợp môn dựa vào học bạ; xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

*Trường ĐH Kinh tế-luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng tuyển sinh theo 5 phương thức trong năm 2021.

Phương thức 1 xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh quy chế của Bộ GD- ĐT và tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT (mỗi trường một thí sinh) theo quy định và kế hoạch của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021 (không quá 5% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 2 ưu tiên xét tuyển theo quy định ĐH Quốc gia TP.HCM (không quá 15% chỉ tiêu). Thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu các trường ĐH, tỉnh thành trên toàn quốc; Học sinh của các trường THPT thuộc danh sách trường THPT do giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM phê duyệt năm 2021.

Phương thức 3 xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (30-60% chỉ tiêu).

Phương thức 4 xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021 (tối đa 50% chỉ tiêu).

Phương thức 5 xét tuyển dựa trên kết quả học THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đối với học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoài (học chương trình THPT quốc tế bằng Tiếng Anh hoặc chương trình THPT trong nước) vào các chương trình chất lượng cao, chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh (không quá 20% chỉ tiêu chương trình chất lượng cao và không quá 50% chỉ tiêu chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh, tiếng Pháp).

Điều kiện đăng ký xét tuyển: Có điểm trung bình học tập trung học phổ thông từ 7,0 (thang điểm 10) hoặc 2,5 (thang điểm 4) hoặc từ 8 (thang điểm 12) và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ tương đương IELTS 5.0 trở lên, hoặc có chỉ quốc tế ACT từ 25 điểm hoặc SAT từ 1100 điểm trở lên; hoặc có chứng chỉ tiếng Pháp từ tương đương DELF B1 trở lên hoặc tham gia thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp (xét tuyển đối với chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp).

Thông tin tuyển sinh năm 2021 từng ngành của Trường ĐH Kinh tế-luật xem tại đây.

Trước đó, một số trường ĐH đào tạo khối ngành kinh tế đã công bố phương án tuyển sinh 2021 như: Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'01:30Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00

Tiêu điểm

ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào?
22:52:47 15/04/2021
Thi lớp 10 Hà Nội: Thêm 2 trường mới, khoảng 62% học sinh vào công lập
09:26:56 16/04/2021
Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất
10:13:44 17/04/2021
Trường ĐH Điện lực trao bằng Cử nhân chính quy cho gần 900 SV khóa D11 và D13
06:24:48 16/04/2021
Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành ở 3 cơ sở của ĐH Ngoại thương
20:56:34 15/04/2021
Điểm mặt đồng minh của ung thư gan
20:56:27 16/04/2021
Nhiều bạn trẻ chọn ngành thiết kế đồ họa
11:16:44 16/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
14:26:12 16/04/2021
Hải Phòng: 14 học sinh trường chuyên Trần Phú đạt học bổng của Chính phủ Nga
14:06:01 16/04/2021
Chính thức mở cổng đăng ký cuộc thi Toán học Úc
20:44:55 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Ngọc Trinh khoe clip “giường chiếu”, đáp trả “sâu cay” khi bị Nathan Lee tung ảnh nhạy cảm 10 năm trước
15:42:57 17/04/2021
Trịnh Sảng hoá điên, chuẩn bị nhờ "kim chủ" trả thù sau khi biết 2 đứa con không phải của mình
15:28:57 17/04/2021
NÓNG: Dispatch xác nhận cặp 'Thư ký Kim' Park Seo Joon và Park Min Young đã hẹn hò được 2 năm 6 tháng
16:53:21 17/04/2021
NS Hoài Linh có động thái đầu tiên giữa lúc bị vợ Dũng “lò vôi” gọi tên, khoe thành tích khủng đến cả dàn sao Vbiz trầm trồ!
17:19:13 17/04/2021
Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 
19:15:30 17/04/2021
Ly hôn đã 6 năm nhưng chồng cũ vẫn chưa tái hôn, vợ cũ tò mò muốn biết nguyên do thì anh hỏi ngược lại 1 câu khiến cô ngẩn người
15:07:51 17/04/2021
Giữa biến căng, 2 bác sĩ bất ngờ lên tiếng làm rõ nghi án Seo Ye Ji phẫu thuật thẩm mỹ và bị "ném đá" tơi bời
15:22:41 17/04/2021
Phan Mạnh Quỳnh hát Vợ Người Ta trong đám cưới của chính mình
15:40:26 17/04/2021
Đội mưa lớn về nhà lúc đêm muộn và chứng kiến hành động của vợ, chồng lập tức xé tan đơn ly hôn vốn đã để sẵn trong cặp
14:58:22 17/04/2021
Lộ nguyên nhân cô giáo đánh trẻ 18 tháng tuổi đến mức nhập viện điều trị tâm lý, nhắn tin cầu xin phụ huynh bỏ qua mọi chuyện?
14:49:06 17/04/2021

Tin mới nhất

Nhiều đại học tăng học phí, Bộ GD&ĐT yêu cầu công khai, giải trình mức tăng

16:42:48 17/04/2021
Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm công khai, giải trình chi phí đào tạo, mức học phí, lộ trình tăng học phí cho từng năm học.

Nhiều giải pháp giúp học sinh lớp 5 bắt nhịp chương trình GDPT mới

16:42:43 17/04/2021
Để học sinh lớp 5 bắt nhịp với chương trình GDPT mới ở lớp 6, TP Cần Thơ triển khai nhiều giải pháp sáng tạo. Trong đó, chú trọng chuyển giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS đảm bảo thực hiện Chương trình mới… 

Thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển

15:10:55 17/04/2021
Bộ GD&ĐT đã công bố hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021. 

Công nhận kết quả dạy học trực tuyến: Giảm tình trạng “tự bơi”

15:08:55 17/04/2021
Thông tư quy định về dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên được coi là hành lang pháp lý, chính thức công nhận hình thức dạy học trực tuyến. 

Trường ĐH Mở Hà Nội: Tuyển sinh 17 ngành, với 3400 chỉ tiêu

14:59:30 17/04/2021
Năm 2021, Trường Đại học Mở Hà Nội dự kiến tuyển sinh 17 ngành đào tạo đại học hệ chính quy với 3.400 chỉ tiêu. 

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Không thể thiếu vai trò giáo viên cốt cán

14:55:24 17/04/2021
Vai trò, nhiệm vụ của giáo viên cốt cán theo mô hình bồi dưỡng mới là hỗ trợ đồng nghiệp tự học, tự bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Kỹ năng để giành điểm cao bài thi môn Toán

14:51:30 17/04/2021
Hướng dẫn về phương pháp ôn tập, làm bài thi môn Toán cho học sinh lớp 12, thầy giáo Nguyễn Minh Đức, Tổ trưởng Tổ Toán - Tin, trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) có những trao đổi đáng chú ý. 

Tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội: “Nóng” do chỉ tiêu tuyển sinh ít?

14:50:05 17/04/2021
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội, nếu thí sinh chọn 1 nguyện vọng duy nhất thì có thể chọn 1 khu vực tuyển sinh bất kỳ không liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. 

Giáo viên trường chuyên mách nước học, làm tốt bài thi Địa lý

14:47:36 17/04/2021
Cô Trần Thị Hồng Phương, giáo viên Trường THPT Chuyên Quốc học (Thừa Thiên Huế) chia sẻ lưu ý quan trọng khi học, ôn tập và làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý, tập trung vào nội dung địa lý tự nhiên. 

ĐH Ngoại thương nói về việc xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS, TOEFL

14:44:15 17/04/2021
Nhiều ý kiến băn khoăn việc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ với điểm thi để xét tuyển đầu vào ở nhiều trường đại học liệu có phải là thiên vị không?

Điểm sáng dạy tốt, học tốt

14:40:12 17/04/2021
Trường tiểu học Xuân Ninh đóng trên địa bàn thôn Xuân Dục, xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh), bao quanh trường là những cánh đồng lúa, ngô ngút tầm mắt.

Đường đến danh hiệu Nhà giáo ưu tú của cô hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh

14:36:35 17/04/2021
Gặt hái nhiều mùa vàng trên cánh đồng gieo chữ, cô Phạm Thị Phương Lê - Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ (Đức Thọ - Hà Tĩnh) vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý - Nhà giáo ưu tú.

Triển khai hiệu quả dạy học trực tuyến - nguồn lực tối quan trọng

14:25:53 17/04/2021
Tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến (DHTT) thế nào, cần điều kiện gì để triển khai hiệu quả DHTT là vấn đề được đặt ra; đặc biệt khi hình thức này được công nhận chính thức từ Thông tư số 09 của Bộ GD&ĐT. 

Cùng nhau nói tiếng Anh

14:21:12 17/04/2021
Together English Club (TEC - CLB cùng nhau nói tiếng Anh) vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6. Đây là môi trường rèn luyện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh lý tưởng cho các bạn trẻ ở TP Cần Thơ.

Khuyên học sinh cân nhắc việc thi vào cấp 3: Nói phải, củ cải cũng nghe!

14:18:57 17/04/2021
Học sinh (HS) học xong lớp 9 có nhiều hướng đi khác nhau, không phải tất cả đều thi và chen chân vào trường THPT công lập.

Ôn thi tốt nghiệp THPT cho HS dân tộc thiểu số: Giáo viên dày công "hổng" đâu lấp đó

14:15:55 17/04/2021
Việc giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã tạo tâm lý yên tâm cho thí sinh và nhà trường. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức kỳ thi cũng không có nhiều xáo trộn. 

"Đưa trường học đến thí sinh": Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp?

14:14:39 17/04/2021
Chương trình Đưa trường học đến thí sinh đã diễn ra tại Trường THPT Vũng Tàu (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) từ 7 giờ 30 hôm nay (17-4).

Thầy cô "mách" cách ôn thi và làm bài đạt điểm cao môn Sử khi thi vào lớp 10

14:04:56 17/04/2021
Nếu không nắm chắc kiến thức cơ bản và khả năng loại trừ những phương án nhiễu các em dễ mất điểm oan, đặc biệt ở những câu hỏi chọn mốc thời gian và sự kiện.

Cô giáo trẻ ra đảo rèn bản lĩnh

13:59:26 17/04/2021
Năm 1991, cô Thắm theo gia đình đi làm kinh tế mới ở huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh). 

Thầy cô "nhặt sạn" sách giáo khoa Ngữ văn 6 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

13:57:30 17/04/2021
Chọn lựa văn bản đưa vào làm ngữ liệu giảng dạy trong trường học vô cùng khó khăn, đòi hỏi tâm sức của tác giả và thầy cô giáo.

Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

13:47:54 17/04/2021
Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) mở ra cơ hội lớn hơn cho người học trong việc lựa chọn hình thức du học tại chỗ với chi phí vừa phải.

Không dạy - học bậc trung học phổ thông theo tín chỉ, đổi mới còn nửa vời

13:45:19 17/04/2021
Nên chăng, Bộ sẽ thí điểm cho học sinh phổ thông ở cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông học theo tín chỉ giống như sinh viên các trường đại học, cao đẳng...

Tuyển sinh lớp 6: Thông tin mới nhất về các trường “hot” ở Hà Nội

13:39:15 17/04/2021
Một số trường ở Hà Nội đã đưa ra phương án tuyển sinh, chỉ tiêu năm học 2021-2022. 

Dạy học STEM, thầy trò thiết kế mô hình nhà nổi

13:37:51 17/04/2021
Chiều 16/4, trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) tổ chức sinh hoạt chuyên đề Dạy học STEM cho tổ bộ môn Toán - Tin.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, ít thí sinh quan tâm đến ngành học Du lịch

13:32:42 17/04/2021
 Theo các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua lĩnh vực nhà hàng, khách sạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cũng bởi vậy trong mùa tư vấn tuyển sinh năm nay rất ít thí sinh quan tâm tới những ngành ng...

Học trực tuyến mang lại ''lợi ích kép''

13:29:53 17/04/2021
Thông tư số 09/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành, quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên có nhiều điểm mới.

Vĩnh Phúc lùi thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10

13:24:44 17/04/2021
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc quyết định lùi thời gian tổ chức kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Chú trọng giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh

13:18:05 17/04/2021
Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Công an tỉnh và Sở GD-ĐT vừa phối hợp tổ chức thành công hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh (QP-AN) các trường THPT năm 2021.

2 học sinh tiểu học đảo Bình Ba: Nhặt được 12 triệu đồng trả người đánh mất

11:22:09 17/04/2021
Ngày 19-4, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học - THCS Bình Ba, xã Cam Bình, TP. Cam Ranh sẽ tuyên dương dưới cờ 2 học sinh: Nguyễn Văn Hưng (lớp 2/2) và Trần Minh Hiếu (lớp 3/1) về hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất.   

Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

11:20:40 17/04/2021
Để kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2021 diễn an toàn, nghiêm túc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT phải chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi.

Có thể bạn quan tâm

'Siêu mẫu đắt giá nhất thế giới' mặc cúp ngực, vai trần thả dáng tuyệt đẹp trên phố

Phong cách sao

20:54:52 17/04/2021
Kendall Jenner đi chơi tối ở Los Angeles mới đây và ngay lập tức lọt ống kính giới săn ảnh

6 lọ thuốc giải độc tố Clostridium Botulinum về Việt Nam

Sức khỏe

20:54:37 17/04/2021
Ngày 17/4, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã tiếp nhận lô thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) dùng để giải độc tố Clostridium Botulinum.

Hương Giang “mất tích”, CEO Matt Liu bị team qua đường “bắt tại trận” đi ăn tối với một người quen quen?

Sao việt

20:51:37 17/04/2021
Trong lúc bạn gái lặng mất tăm thì Matt Liu lại có động thái gây chú ý.

HLV Kiatisak: Người Thái cũng chờ xem đại chiến HAGL vs Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

20:50:19 17/04/2021
HLV Kiatisak Senamuang khẳng định sức hấp dẫn của đại chiến HAGL vs Hà Nội FC lan tới tận Thái Lan.

Thực đơn 3 món rất ngon, dành cho gia đình có 3 người, toàn món khoái khẩu

Ẩm thực

20:50:09 17/04/2021
Nhìn những món ăn hấp dẫn như thế này, liệu bao nhiêu người có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của bữa cơm nhà.

Tuổi 30, tại sao tôi phải hạ thấp tiêu chuẩn của bản thân để cố lấy chồng?

Tình yêu

20:43:05 17/04/2021
Là do bản thân tôi không đủ tốt để gặp được người phù hợp hay là do chính xã hội muốn đẩy những con người đang vật lộn kiếm sống vào một cuộc hôn nhân không hạnh phúc?

Vì sao nhiều mẫu loa được chuộng tại Việt Nam hết hàng? 

Thế giới số

20:40:14 17/04/2021
Nhiều mẫu loa chủ lực của các hãng Bose, JBL, Harman Kardon, Marshall... không có hàng bán tại Việt Nam.

'Mỹ nhân mặt đơ' Shin Se Kyung hẹn hò nam ca sĩ hơn 11 tuổi?

Sao châu á

20:34:44 17/04/2021
Sung Si Kyung nghĩ mình và Shin Se Kyung là định mệnh của nhau...

Thủ tướng Nhật Bản bày tỏ muốn gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên

Thế giới

20:33:52 17/04/2021
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide khẳng định ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để giải quyết vấn đề các công dân Nhật Bản bị Bình Nhưỡng bắt cóc nhiều thập kỷ trước.

Đêm tân hôn, mẹ chồng gay gắt đòi giữ vàng cưới

Tâm sự

20:33:49 17/04/2021
Tôi mới kết hôn được 3 tuần. Đến giờ, tôi và mẹ chồng vẫn căng thẳng vì chuyện xảy ra trong ngày đầu làm dâu.

Đây là 3 nét tướng đặc trưng của người xui xẻo, làm việc gì cũng khó thành công

Trắc nghiệm

20:27:36 17/04/2021
Trong nhân tướng học, những người có những đặc điểm dưới đây thường hay gặp khó khăn trong cuộc sống, sống rất vất vả, làm việc gì cũng lận đận, rắc rối.

Hữu Tín: 'Bạn gái nhận lời yêu khi tôi vẫn đang trả nợ'

Phỏng vấn sao

20:25:46 17/04/2021
Cô ấy chính là người đồng hành cùng tôi trong lúc khó khăn nhất. Lúc ấy, tôi vẫn nợ vài tỷ đồng. Tôi trân trọng Trúc Anh vì điều đó, nam diễn viên chia sẻ về bạn gái.

Cách Epic Games đốt tiền để thâu tóm thị trường 

Game offline

20:15:55 17/04/2021
Tặng game miễn phí, phát hành độc quyền nhiều trò chơi và ưu đãi cho nhà phát triển, Epic Games Stores đang thách thức thế thống trị của Steam trên thị trường.

Đà Nẵng: Bắt giam một giám đốc cầm sổ đỏ của người khác vay 8 tỉ đồng

Pháp luật

20:13:29 17/04/2021
Sáng 17-4, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Lâm Xinh (37 tuổi, trú đường Phan Bá Vành, quận Sơn Trà) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Loạt smartphone mới sắp được ra mắt tại Việt Nam 

Đồ 2-tek

20:12:36 17/04/2021
Samsung, Xiaomi, Realme và Vivo sẽ giới thiệu smartphone mới trong tháng 4. Trong khi đó, Asus cho biết mẫu ROG Phone 5 sẽ xuất hiện tại Việt Nam trong quý II.