Xét nghiệm COVID-19: Chuyên gia kêu quá nhiều, địa phương vẫn ‘thần tốc’

Xét nghiệm tần suất như thế nào là hợp lý, giảm chi phí, hiệu quả và có thể truy vết dịch là câu hỏi đặt ra nhiều những ngày này, khi các thành phố lớn đều triển khai xét nghiệm diện rộng, liên tục, chi phí lớn.

Xét nghiệm COVID-19: Chuyên gia kêu quá nhiều, địa phương vẫn thần tốc - Hình 1

Nhân viên y tế phường 5, quận Gò Vấp hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại nhà chiều 24-9 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Kể từ đầu đợt dịch thứ 4 (27-4) đến nay, TP.HCM đã hoàn thành 3 đợt xét nghiệm diện rộng và đang trong giai đoạn thực hiện xét nghiệm đợt 4 đến hết ngày 30-9. Trong đó mỗi đợt đều gồm nhiều vòng.

Qua 4 đợt, ước tính TP đã lấy được tổng cộng 2 triệu mẫu xét nghiệm RT-PCR và trên 9,5 triệu mẫu test nhanh kháng nguyên. Tính đến 17-9, TP đã huy động 1.533 đội lấy mẫu để triển khai xét nghiệm diện rộng trên toàn TP.

Sáng 22-9, Bộ tư lệnh Quân khu 9 (Bộ Quốc phòng) cũng đã tăng cường 1.000 cán bộ, y bác sĩ hỗ trợ TP tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm. Số cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ này sẽ chia thành 250 tổ (mỗi tổ 4 người) tại 7 quận của TP.

Có nên tiếp tục xét nghiệm diện rộng?

Theo UBND TP.HCM, tỉ lệ mẫu dương tính giảm mạnh qua các đợt xét nghiệm và đợt gần nhất chỉ dưới 1%, trong khi cao điểm xấp xỉ 4%/tổng số mẫu xét nghiệm.

Để kiểm soát nguồn lây, thực hiện lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP đề nghị các địa phương triển khai lấy mẫu xét nghiệm liên tục đến ngày 30-9.

Ngày 20-9, TP cũng đã ban hành công văn về tiếp tục triển khai xét nghiệm tại địa bàn dân cư đến 30-9. Theo đó yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai xét nghiệm, tập trung ở các vùng có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để “bóc tách” nguồn lây nhiễm.

Tại vùng đỏ, cam thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn cho toàn bộ người dân; lặp lại sau 2 ngày, làm liên tục 3 lần trong 7 ngày. Tại vùng vàng, xanh, cận xanh, thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn cho mẫu đại diện hộ gia đình; lặp lại sau 4 ngày, làm liên tục 2 lần.

Để đảm bảo nguồn lực thực hiện xét nghiệm đúng yêu cầu và tiến độ, UBND TP kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế huy động 1.000 người hỗ trợ công tác xét nghiệm; phân bổ cho TP 10 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh. Đồng thời đề nghị Bộ Quốc phòng huy động 4.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ TP trong công tác xét nghiệm.

Liệu có nên xét nghiệm diện rộng hay không? Trong báo cáo tập hợp các ý kiến chuyên gia được TP.HCM báo cáo Thủ tướng, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 quốc gia mới đây, nêu tất cả các chuyên gia thống nhất quan điểm “không nên tiếp tục xét nghiệm diện rộng truy vết”.

Lý do là virus đã thâm nhập sâu vào cộng đồng nên rất khó bóc tách hết F0 ra khỏi cộng đồng qua xét nghiệm trong một thời gian nhất định. Việc xét nghiệm đi xét nghiệm lại thì chi phí tìm được 1 F0 trong 1.000 người được làm xét nghiệm là rất tốn kém. Kinh phí và nguồn lực nên tập trung cho tiêm chủng và công tác điều trị.

Các chuyên gia này đều nhất trí nên tập trung xét nghiệm cho những người có triệu chứng, những người F1 thuộc đối tượng có nguy cơ cao (người cao tuổi, có bệnh nền); xét nghiệm cho người hoạt động trong lĩnh vực thiết yếu để đảm bảo an toàn khi hoạt động (như nhân viên y tế, shipper, nhân viên sân bay, công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất…).

Trong tình hình dịch bùng phát rộng trên địa bàn TP, các chuyên gia đề nghị chấp nhận kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên mà không cần phải làm lại xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR để tránh lãng phí.

Xét nghiệm COVID-19: Chuyên gia kêu quá nhiều, địa phương vẫn thần tốc - Hình 2

Xét nghiệm cho người dân tại phường Tam Bình, TP Thủ Đức – Ảnh: XUÂN MAI

Chuyên gia: Xét nghiệm rộng quá lãng phí

Video đang HOT

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online , một chuyên gia cũng cho rằng mỗi đợt xét nghiệm chỉ là một lát cắt của tình hình dịch thực tế. Ngay sau khi xét nghiệm, người có kết quả xét nghiệm âm tính lại tiếp tục di chuyển, sinh hoạt trong cộng đồng và vẫn có nguy cơ lây bệnh.

Chuyên gia này cũng cho rằng quốc gia chống dịch khá tốt là Trung Quốc cũng đang xét nghiệm nhiều, nhưng số mắc của họ hiện đang ở mức thấp, việc xét nghiệm rộng rãi có ý nghĩa truy vết (giống Việt Nam thời điểm 2020), trong khi chúng ta hiện nay dịch đã xâm nhập vào cộng đồng.

Chi phí xét nghiệm cũng là một vấn đề rất được quan tâm. Một tập đoàn vừa hỗ trợ TP.HCM 1 triệu bộ kit xét nghiệm và triển khai xét nghiệm 2 triệu mẫu cho biết tổng chi phí khoản hỗ trợ này là 200 tỉ đồng. Với xét nghiệm PCR, chi phí mỗi mẫu mà bảo hiểm y tế đang chi trả là khoảng 740.000 đồng.

Nếu tính chi phí xét nghiệm từ 8 đến 16-9 tại Hà Nội với 4,12 triệu mẫu xét nghiệm, gồm trên 2,96 triệu mẫu xét nghiệm bằng RT-PCR (kể cả là xét nghiệm gộp 10 mẫu/1 xét nghiệm), gần 1,29 triệu mẫu thực hiện bằng test nhanh, kết quả phát hiện được 21 mẫu dương tính (tất cả đều ở khu vực nguy cơ).

Chi phí xét nghiệm lên đến nhiều trăm tỉ đồng, số ca dương tính phát hiện được/tổng số xét nghiệm lại ít ỏi, không ghi nhận ca mắc tại vùng xanh. Điều này cho thấy nếu tiếp tục xét nghiệm tại vùng xanh chỉ nên xét nghiệm đánh giá nguy cơ, không phải thực hiện ở diện rộng, tần suất dày như vừa qua.

Hôm 19-9, Bộ Y tế đã có hướng dẫn xét nghiệm mới, đề nghị đối với các địa bàn nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (vùng đỏ, vùng cam), địa phương phải xét nghiệm toàn bộ người dân trên địa bàn 3 lần trong 7 ngày, ưu tiên sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh để phát hiện F0 nhằm cách ly nguồn lây nhiễm và điều trị kịp thời. Các đơn vị có thể kết hợp xét nghiệm kháng nguyên nhanh và xét nghiệm RT-PCR.

Các địa bàn còn lại thực hiện xét nghiệm 5-7 ngày/lần, gộp mẫu theo điều kiện thực tiễn, theo hộ gia đình, phòng ở và các hộ liền kề.

Tại Đà Nẵng, trong đợt dịch bùng phát hồi tháng 7-2020 đã xét nghiệm gộp 30, với các vùng xanh trong tình hình hiện nay có nên xét nghiệm gộp 30 như Đà Nẵng và giảm tần suất xét nghiệm (hướng dẫn là 5-7 ngày/lần, vẫn còn rất dày).

Đánh giá theo bộ tiêu chí của Bộ Y tế, đến 21-9 TP.HCM có 14.034 tổ dân phố (58%) đạt bình thường mới – vùng xanh, số còn lại là vàng, đỏ, cam: 6.098 tổ dân phố (25%) mức nguy cơ, có 1.962 tổ dân phố (8%) mức nguy cơ cao, vẫn còn 3.091 tổ dân phố (13%) ở mức nguy cơ rất cao (vùng đỏ).

Bình Dương có 52 xã/phường bình thường mới và 6 xã/phường có nguy cơ, 21 xã/phường có nguy cơ cao, 12 xã/phường có nguy cơ rất cao. Đồng Nai có 104 xã/phường bình thường mới, 22 xã/phường có nguy cơ, 23 xã/phường có nguy cơ cao và có 21 xã/phường có nguy cơ rất cao.

Long An có 10 đơn vị vùng xanh; mức nguy cơ (vùng vàng) có 3 đơn vị (huyện Cần Giuộc, huyện Đức Hòa, TP Tân An); nguy cơ cao (vùng cam): có 2 đơn vị (huyện Bến Lức và thị xã Kiến Tường) và 0 đơn vị vùng đỏ. Tại Hà Nội, số khu vực vùng xanh cũng rất cao.

Nếu xếp hạng theo vùng đúng theo hướng dẫn này để xét nghiệm và xem xét giảm tần suất tại vùng xanh, chi phí xét nghiệm sẽ giảm và người dân cũng giảm thời gian, sự phiền hà khi phải đi lấy mẫu xét nghiệm liên tục, thậm chí có nơi nhân viên y tế đã xét nghiệm tại bệnh viện rồi, về tổ dân phố lại xét nghiệm lần nữa.

TP.HCM có trên 2,3 triệu hộ dân

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), toàn TP hiện có 2.310.875 hộ dân, trong đó 396.166 hộ dân thuộc vùng đỏ, 175.721 hộ dân thuộc vùng cam. Tiến độ xét nghiệm vòng 5 của vùng đỏ và vùng cam là 68,5% với tỉ lệ dương tính 1,1%; vòng 6 là 22,5% với tỉ lệ dương tính 1,1%; vòng 7 là 98% với tỉ lệ dương tính 0,4%.

Khánh Hòa vẫn giữ tỉ lệ và tần suất xét nghiệm COVID-19

Theo chỉ đạo khẩn của UBND tỉnh Khánh Hòa, kể từ 0h ngày 24-9, các doanh nghiệp, nhà máy, công trình xây dựng, cơ sở sản xuất kinh doanh được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo thực hiện đúng quy định tại văn bản hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh từ ngày 7-9-2021.

Theo đó các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà thầu xây dựng công trình (bao gồm cả nhà ở tư nhân) đều phải test nhanh COVID-19 cho tối thiểu 20% công nhân viên.

Còn các siêu thị, cửa hàng, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ; hộ kinh doanh buôn bán; chợ truyền thống; cảng cá phải test nhanh COVID-19 cho tối thiểu 50% người làm việc, buôn bán; người thường xuyên ra vào chợ, cảng cá.

Việc test nhanh tất cả các trường hợp kể trên là theo mẫu gộp (3-5 người/mẫu). Tần suất xét nghiệm bắt buộc thực hiện 3 ngày/lần đối với người chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Những người đã tiêm 1 mũi vắc xin hoặc tiêm đủ 2 mũi nhưng chưa đủ 14 ngày thì phải xét nghiệm 5 ngày/lần. Những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 và đủ 14 ngày thì vẫn phải xét nghiệm 10 ngày/lần.

Tất cả doanh nghiệp, nhà thầu, hộ kinh doanh phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 theo các tỉ lệ, tần suất kể trên đều phải “chịu trách nhiệm tổ chức và chi trả chi phí cho việc test nhanh kháng nguyên” đó.

Chỉ có siêu thị, cửa hàng, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hộ kinh doanh nếu không tự test nhanh COVID-19 được thì mới được nhân viên y tế cấp xã hỗ trợ test nhanh lần đầu và hướng dẫn; còn chợ truyền thống, cảng cá thì được đơn vị trực thuộc Sở Y tế thực hiện việc test nhanh.

Tất cả các đơn vị, cơ sở, hộ kinh doanh vừa nêu đều phải tự lo chi phí xét nghiệm.

Theo nhiều chủ cơ sở kinh doanh, dịch vụ, hộ buôn bán… việc xét nghiệm COVID-19 theo tỉ lệ, tần suất và giá xét nghiệm hiện nay là một gánh nặng không nhỏ cho người dân, nhất là sau thời gian dài bị phong tỏa, ngừng sản xuất, kinh doanh.

Hiện mức thu tiền xét nghiệm COVID-19 đã được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận, áp dụng thu từ tháng 7-2021 là 734.000 đồng/mẫu xét nghiệm RT-PCR; còn test nhanh 238.000 đồng/mẫu.

Nếu các xét nghiệm đã nêu là mẫu gộp (3-5 người/mẫu) thì khi dương tính COVID-19 phải tiếp tục làm các xét nghiệm mẫu đơn và các doanh nghiệp, người kinh doanh phải trả tiền xét nghiệm mẫu đơn đó.

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải

Hàng nghìn người dân xếp hàng dài phía ngoài Bệnh viện Quân Y 175 (quận Gò Vấp) chờ làm xét nghiệm Covid-19 để có đủ điều kiện lưu thông qua các tỉnh.

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải - Hình 1

Sáng 6/7, hàng nghìn người dân xếp hàng dài trước Bệnh viện Quân y 175 (quận Gò Vấp, TPHCM) chờ làm thủ tục xét nghiệm Covid-19. Hai ngày nay, nhiều người dân sinh sống và làm việc tại TPHCM đang rất vất vả để có thể sở hữu tờ giấy xét nghiệm này.

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải - Hình 2

Theo Đại tá Nguyễn Văn Tuấn - Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175, trong những ngày gần đây, bệnh viện tiếp nhận hơn 3.000 người đến xét nghiệm, trong đó khoảng 1.000 người tới xét nghiệm để có giấy kết quả âm tính, nhằm phục vụ việc đi lại giữa các tỉnh.

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải - Hình 3

Theo ghi nhận, từ 6h sáng 6/7 đã có rất đông người đến xếp hàng phía ngoài cổng bệnh viện. Đối tượng đến làm xét nghiệm đa phần là người lao động, tài xế, công nhân. Họ cần có giấy chứng nhận âm tính để di chuyển đến các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương.

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải - Hình 4

Bà Nguyễn Thị Hương (50 tuổi, ngụ quận Tân Bình) xếp hàng chờ hơn 30 phút để tới lượt lấy mẫu.

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải - Hình 5

Ông Đinh Văn Thuận (58 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) là người thường xuyên di chuyển giữa các tỉnh giáp với TPHCM. "Đây là lần thứ 3 tôi đi xét nghiệm để lấy giấy âm tính, thật sự rất mất thời gian và tiền bạc khi giấy chỉ có hiệu lực trong ít ngày", ông Thuận bày tỏ. Theo ghi nhận, chi phí làm test nhanh dịch vụ là 350.000 đồng/người.

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải - Hình 6

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải - Hình 7

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải - Hình 8

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải - Hình 9

Hàng nghìn người xếp hàng dài gần 1 km trên đường Nguyễn Thái Sơn.

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải - Hình 10

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải - Hình 11

Các nhân viên y tế Bệnh viện Quân y 175 di chuyển liên tục để nhắc nhở người dân xếp hàng giữ khoảng cách an toàn, tuy vậy rất khó kiểm soát được hết khi lượng người tới đây ngày càng đông.

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải - Hình 12

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải - Hình 13

Càng về trưa trời càng nắng, nhưng người dân vẫn ráng xếp hàng chờ đợi đến lượt. Họ cố gắng chờ đợi vì chứng nhận xét nghiệm âm tính là "giấy thông hành" để người lao động mưu sinh những ngày này.

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải - Hình 14

Trước việc có đông người dân đến làm xét nghiệm, bệnh viện đã cho dựng các nhà bạt ở trong khuôn viên để che nắng cho bà con.

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải - Hình 15

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải - Hình 16

"Trong 2 tuần vừa qua, qua test nhanh, số lượng F0 có chiều hướng tăng lên. Sau khi phát hiện chúng tôi cùng HCDC kết hợp truy vết, nên đến nay bệnh viện luôn được an toàn", Đại tá Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Quân y 175 cho biết.

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải - Hình 17

Hàng nghìn người ùn ùn làm xét nghiệm Covid-19, bệnh viện quá tải - Hình 18

Với những người test nhanh cho kết quả nghi ngờ F0, bệnh viện sẽ yêu cầu ở lại và cử đội vận chuyển đưa xuống phòng cách ly tạm thời và cho xét nghiệm khẳng định lại. Nếu tiếp tục dương tính, bệnh viện sẽ báo cho HCDC để chuyển bệnh nhân về nơi điều trị chuyên về Covid-19.

Ngày 5/7, tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 với lãnh đạo TPHCM, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo các bộ, ngành khẩn trương hướng dẫn cụ thể việc tích hợp kết quả xét nghiệm của người dân vào mã QR cá nhân, tạo thuận lợi cho các điểm kiểm soát người ra, vào vùng dịch.

Kể từ 0h ngày 5/7, người dân từ vùng dịch khi đến các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, Lâm Đồng... làm việc, vận chuyển hàng hóa, phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 hoặc 7 ngày (tùy nơi), tính từ ngày có kết quả xét nghiệm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM cần tăng cường sàng lọc tại cơ sở y tế khi số F0 mới vẫn cao07:03Bắt được cá sấu ở hồ nước00:16Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 tại ĐBSCL còn thấp so với nhu cầu01:59Hai căn nhà ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt01:13'Vỡ trận' làn sóng người tự phát về quê02:29

Tiêu điểm

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ
21:03:59 15/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
Dừng kiểm tra giấy tờ tại các chốt cửa ngõ, người dân thoải mái ra vào thủ đô
18:01:19 15/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
Những tỉnh thành nào vẫn đang yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính?
14:19:54 15/10/2021
27 tỉnh, thành phố nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
21:26:50 15/10/2021
Tình nguyện viên chết trong tư thế treo cổ tại phòng trọ
01:06:05 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Giữa tin đồn yêu đương Trâm Anh (The Face), Trương Thế Vinh công khai hẹn hò 1 mỹ nhân Vbiz tối cuối tuần
07:24:33 17/10/2021
Hôn nhân 21 năm viên mãn dù không con cái của ca sĩ Minh Tuyết
06:38:50 17/10/2021
Ngoại hình bạn đời đồng giới của Châu Tuấn
05:59:39 17/10/2021
Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường
09:39:52 17/10/2021
Bị chê "quá xấu", nữ streamer ngay lập tức chỉnh sửa trang phục, khoe vòng 1 khủng khiến anti "câm nín"
06:07:47 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021
Bất ngờ bị Huỳnh Hiểu Minh hỏi có kế hoạch tái hôn không, Triệu Lệ Dĩnh liếc nhìn quản lý rồi đáp lại 1 câu
09:01:35 17/10/2021
Tràn lan phát ngôn "không ai có thể thay thế cô Phương Hằng", BLV Tạ Biên Cương đanh thép khẳng định 1 câu làm rõ sự tình
08:01:21 17/10/2021

Tin mới nhất

Người đã tiêm vaccine nhưng chưa được chứng nhận, 3 Bộ phối hợp giải quyết

10:35:25 17/10/2021
Bộ Y tế, Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông đã thống nhất cùng triển khai một kế hoạch để quản lý tiêm vaccine Covid-19 và xác thực thông tin về tiêm chủng một cách chính xác.

Đánh giá lại, cựu Hiệu trưởng cấp 2 Ngư Lộc xuống 'Không hoàn thành nhiệm vụ'

08:48:48 17/10/2021
Sau khi tổ chức đánh giá lại, ông Nguyễn Thái Sơn đã bị đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Bộ Giáo dục nên bỏ yêu cầu minh chứng “đạo đức nhà giáo”

08:43:50 17/10/2021
Để đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên thì nên lược bỏ phần minh chứng đạo đức nhà giáo để tập trung đánh giá có trọng tâm vào các tiêu chí khác.

Giá vàng hôm nay 17/10: Mất đỉnh cao, giảm 300 nghìn đồng/lượng

06:30:54 17/10/2021
Giá vàng trong nước sau khi chinh phục đỉnh 58 triệu đồng/lượng trong tuần đã quay đầu giảm, theo biến động của giá vàng thế giới.

Giá cà phê hôm nay 17/10, Giá cà phê thế giới sẽ duy trì xu hướng tăng

06:28:17 17/10/2021
Đầu tháng 10/2021, giá cà phê thế giới tiếp tục tăng. Theo báo cáo đánh giá về thời tiết, lượng mưa không đủ kích hoạt cây cà phê arabica ra hoa cuối vụ tại vùng trồng Brazil.

Giá tiêu hôm nay 17/10, neo ở mức cao, cao nhất 89.500đ/kg, rất khan hàng, tiêu sẽ lập đỉnh giá mới

06:22:44 17/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong duy trì ở mức cao tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 89.500 đ/kg.

Tổng hợp COVID-19 ngày 16/10: Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm mạnh; nhiều nơi nới lỏng cách ly người từ nơi khác về

06:13:46 17/10/2021
Ngày 16/10, số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 tiếp tục giảm, đáng chú ý TP Hồ Chí Minh giảm xuống mức dưới 1.000 ca.

Bố mẹ vừa đi làm vừa xoay sở đủ cách cho con học trực tuyến

05:54:08 17/10/2021
Trong thời gian dịch bệnh, các con phải tự học trực tuyến tại nhà, trong khi bố mẹ lại đi làm, không sát sao trong quá trình các con học nên nhiều bố mẹ lo lắng.

Bộ đội Biên phòng giúp dân ở biên giới ứng phó với mưa lũ

05:26:34 17/10/2021
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 8, ngày 16/10, tỉnh Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đặc biệt, một số khu vực thuộc vùng núi mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, giao thông chia cắt.

Nhân Ngày quốc tế xóa nghèo 17/10: Vượt lên những thách thức

05:19:49 17/10/2021
Xóa đói, giảm nghèo là quyết tâm của Việt Nam suốt chặng đường 76 năm qua, đặc biệt là sau hơn ba thập kỷ đổi mới.

Hai vợ chồng mất tích trong vụ lật ghe trên sông Bồ

05:13:51 17/10/2021
Lật ghe khi đánh bắt cá trên sông Bồ, ông lão khoảng 70 tuổi và vợ mất tích. Thời điểm này, thủy điện Hương Điền đang vận hành điều tiết nước phòng chống lũ.

Hà Nội: Hơn 3,1 triệu người bị ảnh hưởng COVID-19 được hỗ trợ

05:11:40 17/10/2021
Ngày 15/10, thông tin về thực hiện các chính sách an sinh xã hội hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn do COVID-19 của Chính phủ của TP Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, toàn thành phố đã phê duyệt, hỗ t...

TT-Huế khuyến cáo người dân đến tỉnh phải có xét nghiệm âm tính

05:08:30 17/10/2021
Từ ngày 16/10, tỉnh TT-Huế áp dụng tạm thời một số biện pháp y tế đối với người đến/trở về tỉnh này từ các địa phương khác.

Nhiều hồ chứa nước lớn ở Hà Tĩnh điều tiết nước đón lũ

05:06:07 17/10/2021
Sáng 17/10, hồ Kẻ Gỗ sẽ xả lũ nhằm ứng phó với tình hình mưa lớn. Trước đó, nhiều thủy điện, thủy lợi ở Hà Tĩnh cũng đã tiến hành điều tiết lũ để bảo đảm an toàn hồ đập và giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.

Tập trung khôi phục, phát triển thị trường lao động sau đại dịch COVID-19

05:00:44 17/10/2021
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đang khẩn trương xây dựng đề án khôi phục và phát triển thị trường lao động, là một bộ phận cấu thành chương trình khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ.

Tuyên dương những người thợ trẻ giỏi và thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu

04:51:07 17/10/2021
Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM vừa tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu Thủ lĩnh thanh niên c...

Thái Bình: Khánh thành cụm công nghiệp An Ninh

04:48:51 17/10/2021
Năm 2019, Công ty cổ phần DamSan đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp An Ninh với quy mô 75 ha, tổng vốn đầu tư 320 tỷ đồng với tiêu chí: xanh - hiện đại - thông minh, đảm bảo môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là Cụm công nghiệp đa ngà...

Thủ tướng: ‘Dứt khoát không để lỡ nhịp, không để nước ta tụt hậu’

04:38:22 17/10/2021
Thủ tướng lưu ý việc cấp bách, trọng tâm trong giai đoạn này là khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, đảm bảo thu nhập và ổn định cuộc sống của người dân.

Gói ghém những hy vọng vào túi thuốc dành cho F0

01:32:25 17/10/2021
Di chuyển cực kỳ hạn chế, nguồn thuốc khan hiếm, thời gian hoàn thành đóng gói cực ngắn và nhiều trở ngại khác, nhưng những nhân viên, dược sĩ nhà thuốc FPT Long Châu vẫn nỗ lực hết mình để trao đi 20.000 túi thuốc cho F0 tại TP.HCM và ...

Người dân bị làm khó khi đón thân nhân ở sân bay, ga tàu

01:29:59 17/10/2021
Nhiều người dân phản ứng vì không được vào đón thân nhân ở sân bay Thọ Xuân, ga tàu hỏa mà phải sử dụng dịch vụ đưa đón.

Du khách, công ty du lịch lúng túng trước quy định của địa phương

01:19:33 17/10/2021
Các quy định về đi lại và y tế của địa phương chưa thống nhất khiến du khách cân nhắc chuyến đi, còn công ty du lịch gặp khó khi chuẩn bị sản phẩm.

TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10

00:49:08 17/10/2021
Sở Y tế TP HCM đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố cho phép triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ ngày 22/10.

TP HCM đẩy nhanh các dự án giao thông trọng điểm

00:29:00 17/10/2021
Cùng việc đẩy nhanh dự án Metro Số 1, cầu Thủ Thiêm 2... dự kiến cuối năm nay thành phố hoàn thành 11 dự án giao thông trọng điểm, theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP HCM.

Số ca mắc COVID-19 ở các huyện miền núi Quảng Nam tăng cao

00:19:59 17/10/2021
Trong 5 ngày qua (từ ngày 12 - 16/10), tại hai huyện miền núi Phước Sơn và Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) đã có 123 ca mắc COVID-19, trong đó huyện Phước Sơn có 119 ca, Nam Giang có 4 ca.

Thủ tướng: Sớm đưa người lao động trở lại doanh nghiệp sản xuất an toàn

00:01:20 17/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, sớm đưa người lao động trở lại doanh nghiệp sản xuất an toàn.

Thường trực UBND TP Hạ Long bất ngờ kiểm tra, tạm đình chỉ chức vụ chủ tịch phường

23:56:34 16/10/2021
Tối 16-10, thường trực UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lê Hữu Nghĩa - chủ tịch UBND phường Hồng Hải - do thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Người tiêm đủ vắc xin, khỏi bệnh vào Bình Phước không phải cách ly

23:51:20 16/10/2021
Từ 0h ngày 17-10, người từ vùng nguy cơ cấp độ 1, 2, 3 đã tiêm đủ 2 liều vắc xin (liều thứ 2 đã qua 14 ngày) hoặc người khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng được vào Bình Phước mà không phải cách ly.

Thái Bình tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ

23:49:32 16/10/2021
Tối 16-10, UBND tỉnh Thái Bình có công điện hỏa tốc điều chỉnh biện pháp kiểm soát người vào địa bàn, tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào tỉnh từ 12h ngày 17-10.

Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng giãn cách, các chốt kiểm soát quá tải

21:37:20 16/10/2021
Từ 0 giờ ngày 16/10, theo công văn số 15467/UBND-VP của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, việc di chuyển di chuyển của người dân trong tỉn...

'Giọt hồng đất Cẩm' tiếp nhận gần 1.900 đơn vị máu

21:34:14 16/10/2021
Với thông điệp Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, trong 2 ngày 15 - 16/10, tại Trung tâm Hội nghị huyện Cẩm Thủy và UBND xã Cẩm Ngọc, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) tổ chức chương trình Giọt h...

Có thể bạn quan tâm

Cô gái Việt đi sinh, chồng Tây chi 200 triệu, con chào đời làm "bà chủ" loạt bất động sản

Netizen

11:02:13 17/10/2021
Chị Nguyễn Thị Minh Thư (SN 1984) và ông xã Thụy Điển - Jesper Aberg (SN 1971) hiện có công ty riêng ở Việt Nam và Thụy Điển.

Trưa nay ăn gì: hai món chua ngọt cùng xuất hiện trong mâm cơm cuối tuần

Ẩm thực

11:01:41 17/10/2021
Vịt xào dứa có vị chua tự nhiên từ quả, ngọt từ thịt vịt, đồng thời vịt cũng mềm thơm hơn khi hai nguyên liệu này kết hợp cùng nhau. Cả món gỏi xoài với vị chua ngọt đặc trưng, thêm khô cá sặc mằn mặn khiến bữa cơm thêm lạ miệng.

Vợ chồng Beyonce dự đám cưới con trai tỷ phú

Sao âu mỹ

11:01:25 17/10/2021
Ca sĩ Beyonce và rapper Jay-Z là khách mời trong đám cưới tại Venice của doanh nhân Alexandre Arnault - con trai ông trùm hàng hiệu giàu thứ ba thế giới Bernard Arnault.

Ford Focus phiên bản nâng cấp 2022 chính thức ra mắt

Ôtô

10:58:38 17/10/2021
Ford Focus 2022 chính thức trình làng tại thị trường châu Âu, chia sẻ ngôn ngữ thiết kế trẻ trung từ Ford Fiesta với nhiều thay đổi và tuỳ chọn.

Phạm Băng Băng bị Đồng Dao tát té xỉu, thái độ Huỳnh Hiểu Minh gây chú ý

Sao châu á

10:57:59 17/10/2021
Để có những thước phim thật nhất phục vụ công chúng, đã có nhiều đại hoa đán xứ Trung đề nghị bạn diễn thực hiện cú tát thật 100%.

Nga vạch "lằn ranh đỏ" cho Mỹ ở Trung Á

Thế giới

10:56:22 17/10/2021
Nga mới đây đã tuyên bố rõ ràng sẽ không chấp nhận sự hiện diện quân sự của Mỹ ở khu vực Trung Á.

Người thân đăng lại căn nhà của cố NS Phi Nhung tại Mỹ với nhiều kỷ vật, nói 1 câu thôi mà nghe xé lòng

Sao việt

10:51:48 17/10/2021
Căn nhà của nữ ca sĩ Phi Nhung được một người thân hé lộ trong livestream mới đây khiến người hâm mộ ai ai cũng nghẹn ngào.

Chuyên gia phong thủy tiết lộ món đồ tuyệt đối không được đặt đầu giường, tránh rước họa vào thân!

Sáng tạo

10:48:47 17/10/2021
Đây là 3 món đồ đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ, nên không biết sớm nhiều người sẽ phải hối hận.

Liệu pháp miễn dịch- hy vọng mới điều trị ung thư

Sức khỏe

10:48:08 17/10/2021
Liệu pháp miễn dịch là một loại điều trị ung thư giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại ung thư. Nó đang được xem là cứu cánh cho bệnh nhân di căn, tái phát.

Ly hôn được 2 tháng, tôi về thăm mẹ chồng cũ nhưng khi nghe câu chuyện bà tiết lộ, tôi lạnh run cả người

Tâm sự

10:45:33 17/10/2021
Qua câu chuyện của mẹ chồng cũ, tôi điêu đứng phát hiện ra con người thật của chồng cũ mình trong cay đắng.

'Cậu mực' lén lút trộm đồ chơi của đồng loại đang ngủ 

Hài hước

10:45:31 17/10/2021
Bình tĩnh, tự tin rồi sẽ lấy được những gì mình muốn!, cậu mực said.

Nhan sắc cuốn hút của con gái siêu mẫu Heidi Klum

Phong cách sao

10:33:35 17/10/2021
Leni Klum, 17 tuổi là con gái của siêu mẫu đình đám Heidi Klum. Cô gái trẻ càng lớn càng xinh đẹp nổi bật.