Xem trailer S.T.A.L.K.E.R. 2 thấy hay mà không hiểu gì? Đọc bài viết này để biết thêm về thế giới u ám nhưng đẹp hớp hồn của Đặc Khu 

Bạn là một Stalker chưa có kinh nghiệm khám phá? Đây là cẩm nang giúp bạn bước đầu làm quen với Đặc Khu.

Giới thiệu qua về series huyền thoại S.T.A.L.K.E.R. và Đặc Khu

Tính tới nay, S.T.A.L.K.E.R. đã có tất cả 3 phiên bản, lần lượt là Bóng ma Chernobyl , Thiên Lãng Tiếng gọi nơi Pripyat . Tuy nhiên, ta chưa rõ S.T.A.L.K.E.R. 2 sẽ nối tiếp cốt truyện của các phần trước ra sao , khi mỗi bản game lại có nhiều cái kết cho mình.

Xem trailer S.T.A.L.K.E.R. 2 thấy hay mà không hiểu gì? Đọc bài viết này để biết thêm về thế giới u ám nhưng đẹp hớp hồn của Đặc Khu - Hình 1

S.T.A.L.K.E.R. là từ được ghép từ các chữ cái đầu của S cavenger – Kẻ nhặt nhạnh, T respasser – Kẻ đột nhập trái phép, A dventurer – Kẻ phiêu lưu, L oner – Kẻ đơn độc, K iller – Kẻ sát nhân, E xplorer – Kẻ đi khám phá và R obber – Kẻ cướp. Họ là những cá nhân đột nhập vào khu vực cấm, có tên là The Zone – Đặc Khu để kiếm tìm các vật phẩm có giá trị.

Đặc Khu chính là một phiên bản của Khu vực Cấm Chernobyl đặt ở một thực tại khác.

Trước vụ nổ hạt nhân đã đi vào lịch sử xảy ra, trước khi Đặc Khu xuất hiện, quanh nhà máy hạt nhân Chernobyl đặt tại thành phố Pripyat đã có nhiều phòng thí nghiệm nghiên cứu vũ khí tâm thần và nghiên cứu noosphere – noo quyển, một lớp bao bọc Trái Đất thành hình từ việc não bộ con người tương tác với nhau. Tầm ảnh hưởng và cường độ của noo quyển tỷ lệ thuận với sự tiến bộ trong nhận thức của nhân loại.

Sau vụ nổ nhà máy phóng xạ (gây nên một phần bởi chính những thử nghiệm vũ khí sóng vô tuyến bí ẩn quanh nhà máy hạt nhân Chernobyl ), chính quyền đặt thêm một loạt những phòng thí nghiệm tại khu vực nhằm đẩy mạnh nghiên cứu. Với họ, vụ nổ nhà máy hạt nhân là phước lành, là cơ hội có một không hai để đẩy khoa học tới giới hạn mới. Họ muốn sử dụng noo quyển để tác động lên nhận thức con người, với mong muốn xóa bỏ chiến tranh, bất công và xung đột.

Xem trailer S.T.A.L.K.E.R. 2 thấy hay mà không hiểu gì? Đọc bài viết này để biết thêm về thế giới u ám nhưng đẹp hớp hồn của Đặc Khu - Hình 2

Noo quyển.

Thí nghiệm tác động nhận thức đầu tiên diễn ra vào ngày 4/3/2006, kéo dài 2 tiếng trước khi phải tắt. Ngày 12/4 cùng năm đó, các nhà nghiên cứu tại khu vực Pripyat thực hiện thí nghiệm thứ hai và hoàn thiện nó, tuy nhiên kết quả không như mong muốn mà họ lại còn làm rách cả noo quyển.

Hậu quả, noo quyển tác động trực tiếp tới sinh quyển và tạo ra một khu vực rộng lớn không tuân theo quy luật vật lý mà khoa học vẫn biết, đồng thời sinh ra những hiện tượng lạ không lời giải thích. Đây là sự kiện sinh ra Đặc Khu, và sinh vật trong tầm bị ảnh hưởng bắt đầu đột biến, trở thành những phiên bản chết chóc của chúng.

YouTuber Solarint bị phục khích khi đang tản bộ.

Những nhà khoa học làm rách noo quyển vẫn sống sót sau thử nghiệm, và thiết lập một bè phái mới, tìm cách kiểm soát hoàn toàn noo quyển. Họ thành công, tuy nhiên năng lượng phát ra từ noo quyển lớn đến mức họ phải giải phóng năng lượng ra bên ngoài. Vào ngày 10/6/2006, sự kiện “bùng nổ” đầu tiên xuất hiện, hủy diệt toàn bộ những nhân sự không được che chắn trong phòng thí nghiệm, Đặc Khu rộng thêm ra 5 km. Sự kiện bùng nổ này hiện hữu trong tất cả 3 phiên bản của game S.T.A.L.K.E.R., và diễn ra khá thường xuyên trong suốt thời gian chơi. Bạn phải nhanh chóng tìm chỗ ẩn nấp nếu như không muốn bỏ mạng.

Song song với việc kiểm soát noo quyển, nhóm các nhà khoa học còn tạo ra Common Consciousness – Nhận thức Chung, tạo nên thông qua liên kết não bộ giữa 7 nhà khoa học. C-Consciousness là công cụ sửa chữa và điều khiển noo quyển, đồng thời tạo sóng não kiểm soát nhằm thực hiện mục đích xóa bỏ cái ác, cái tham lam và sự giận dữ trong con người.

Xem trailer S.T.A.L.K.E.R. 2 thấy hay mà không hiểu gì? Đọc bài viết này để biết thêm về thế giới u ám nhưng đẹp hớp hồn của Đặc Khu - Hình 3

Cỗ máy tạo ra Nhận thức Chung.

Các nhóm lợi ích tồn tại quanh Đặc Khu

Ngoài những sự kiện không thể lý giải bởi khoa học, Đặc Khu còn là vùng chiến sự giữa một loạt các phe phái. Người chơi có thể lựa chọn tham gia một số phe, để rồi nhận những cái kết khác nhau của game. Chưa rõ cơ chế này sẽ hoạt động ra sao trong phiên bản S.T.A.L.K.E.R. tiếp theo.

Nhóm nghiên cứu Clear Sky – Thiên Lãng

Xem trailer S.T.A.L.K.E.R. 2 thấy hay mà không hiểu gì? Đọc bài viết này để biết thêm về thế giới u ám nhưng đẹp hớp hồn của Đặc Khu - Hình 4

Đây là nhóm các nhà khoa học thành lập Nhận thức Chung, phe Clear Sky. Sức mạnh và độ phủ của Clear Sky khác nhau theo từng bản game, họ tan đàn xẻ nghé thành hai mục đích chính: kiểm soát hoặc phá hủy Đặc Khu. Clear Sky tạo ra phản diện chính, Nhận thức Chung của bản S.T.A.L.K.E.R. đầu tiên là Bóng ma Chernobyl.

Phe Quân đội – The Miliatary

Xem trailer S.T.A.L.K.E.R. 2 thấy hay mà không hiểu gì? Đọc bài viết này để biết thêm về thế giới u ám nhưng đẹp hớp hồn của Đặc Khu - Hình 5

Là đội quân chính quy của chính quyền Ukraina, những người lập rào chắn quanh Đặc Khu nhằm ngăn người ngoài đột nhập và lấy đi những vật phẩm phóng xạ, có khả năng gây nguy hiểm. Dù mang chủ trương “gặp là bắn”, nhưng thói quan liêu len lỏi trong hàng ngũ quân đội đã cho phép các Stalker thâm nhập đặc khu và đem những vật phẩm bên trong ra ngoài.

Phe Cướp Bóc – The Bandits

Xem trailer S.T.A.L.K.E.R. 2 thấy hay mà không hiểu gì? Đọc bài viết này để biết thêm về thế giới u ám nhưng đẹp hớp hồn của Đặc Khu - Hình 6

Là toán cướp lộng hành trong Đặc Khu, từ bọn cướp vặt cho tới nhóm hoạt động có tổ chức. Hầu hết các phe đều ghét lũ cướp do thói bất lương, chuyên lừa gạt các Stalker để trục lợi. Đa số các nhóm cướp đều hoạt động nhỏ lẻ, sử dụng chiến thuật du kích và sở hữu vũ khí rẻ tiền. Chỉ có vài nhóm cướp có thủ lĩnh và dựng trại lớn.

Phe Duty – Bổn Phận

Xem trailer S.T.A.L.K.E.R. 2 thấy hay mà không hiểu gì? Đọc bài viết này để biết thêm về thế giới u ám nhưng đẹp hớp hồn của Đặc Khu - Hình 7

Được thành lập bởi những cựu binh sống sót sau khi đi khảo sát Đặc Khu và những Stalker kỳ cựu muốn kiểm soát những nguy hiểm chết người tồn tại bên trong Đặc khu. Họ là một trong những phe lớn nhất, áp dụng thiết quân luật lên toàn bộ nhân sự, chia cấp lính cụ thể. Mục đích của họ là kiểm soát và hủy diệt Đặc Khu, không cho chốn nguy hiểm này tràn ra thế giới bên ngoài.

Họ tỏ ra thân thiện với hầu hết các phe phái khác, ngoại trừ phe Cướp Bóc và phe Tự Do.

Phe Freedom – Tự Do

Xem trailer S.T.A.L.K.E.R. 2 thấy hay mà không hiểu gì? Đọc bài viết này để biết thêm về thế giới u ám nhưng đẹp hớp hồn của Đặc Khu - Hình 8

Là nhóm gồm các Stalker tin rằng Đặc Khu là nơi phải được mở cho toàn cầu chiêm ngưỡng. Họ nhận định không một ai có thể sở hữu Đặc Khu, coi nó vừa là thành tựu khoa học và vừa là nơi mang tới cuộc sống tự do. Trái với cái cứng nhắc của nhóm Bổn Phận, những thành viên của phe Tự Do gọi nhau là “anh em”, thích thú với những hoạt động giải trí với chất kích thích, và sống theo phương châm tự do tinh thần.

Loner – Những Stalker hoạt động độc lập, không theo bè phái

Xem trailer S.T.A.L.K.E.R. 2 thấy hay mà không hiểu gì? Đọc bài viết này để biết thêm về thế giới u ám nhưng đẹp hớp hồn của Đặc Khu - Hình 9

Họ là một nhóm nhỏ những Stalker sống dựa vào Đặc Khu, kiếm tiền lẻ qua ngày thông qua hoạt động tìm vật phẩm có giá trị sinh ra từ những dị điểm chết người. Vì là những kẻ sống trung lập, các Loner thường được nhiều phe phái gọi về làm lính đánh thuê.

Mercenaries – Lính đánh thuê

Xem trailer S.T.A.L.K.E.R. 2 thấy hay mà không hiểu gì? Đọc bài viết này để biết thêm về thế giới u ám nhưng đẹp hớp hồn của Đặc Khu - Hình 10

Đây là lực lượng quân đội tư hoạt động bên trong Đặc Khu. Họ là tập hợp bộ đội chuyên nghiệp sẵn sàng thực hiện bất cứ việc gì vì lợi nhuận, từ thu nhặt vật phẩm, ám sát, bảo kê cho tới tham chiến.

Ecologist – Nhóm các nhà tự nhiên học

Xem trailer S.T.A.L.K.E.R. 2 thấy hay mà không hiểu gì? Đọc bài viết này để biết thêm về thế giới u ám nhưng đẹp hớp hồn của Đặc Khu - Hình 11

Đây là tập hợp các nhà khoa học Ukraina đi vào Đặc Khu nghiên cứu dưới mệnh lệnh của chính phủ, tuy nhiên họ vẫn quan hệ với nhiều những phe phái khác. Mục đích của họ là nghiên cứu Đặc Khu, tìm hiểu về tính chất cũng như mục đích của nó.

Họ không tự mình tham chiến, mà phải nhờ những phe phái khác bảo vệ mình.

Monolith – Thạch Trụ

Xem trailer S.T.A.L.K.E.R. 2 thấy hay mà không hiểu gì? Đọc bài viết này để biết thêm về thế giới u ám nhưng đẹp hớp hồn của Đặc Khu - Hình 12

Họ là nhóm những Stalker tin vào sức mạnh của Kẻ Ban Điều Ước. Trước khi những sự kiện trong phần Thiên Lãng (bản thứ hai), có báo cáo cho rằng một nhóm Stalker đã tới được trung tâm Đặc Khu và biến mất. Sau sự kiện bùng nổ, nhóm Thạch Trụ hoạt động trở lại. Họ là nhóm tiền tuyến bảo vệ Nhận thức Chung, không kết bè phái với nhóm nào và tấn công bất cứ ai lại gần phòng thí nghiệm.

Cuối bản Tiếng gọi Pripyat, người chơi sẽ đối diện với một loạt những cái kết khác nhau cho từng tuyến nhân vật, phụ thuộc vào bạn đã làm được gì trong quá trình chơi. Nhưng nhìn chung, “trùm cuối” Nhận thức Chung đã bị phá hủy, Đặc Khu vẫn tồn tại và còn bất ổn hơn trước.

Cốt truyện hay, gameplay nhập tâm tuyệt vời, nhưng game gặp vô vàn khó khăn trước và sau khi phát hành

S.T.A.L.K.E.R. được phát triển dựa trên engine đã cũ, việc game chạy được hay không cũng bất thường như thời tiết. Thế nhưng đội ngũ phát triển GSC Game World vẫn cố gắng làm xong bản 1 và 2, và thực hiện một bản S.T.A.L.K.E.R. thứ ba nhiều chắp vá. Sau nhiều biến cố, GSC tan rã năm 2011.

S.T.A.L.K.E.R. 2 đối mặt với một giai đoạn phát triển khó khăn muôn phần. Nhà phát triển của ba phần trước, GSC Game World công bố sự tồn tại của S.T.A.L.K.E.R. 2 vào tháng 8/2010, dự định sẽ ra mắt game vào năm 2012. CEO của GSC là Sergiy Grygorovych khẳng định game sẽ được phát triển trên nền engine mới do chính GSC phát triển.

Xem trailer S.T.A.L.K.E.R. 2 thấy hay mà không hiểu gì? Đọc bài viết này để biết thêm về thế giới u ám nhưng đẹp hớp hồn của Đặc Khu - Hình 13

Sergiy Grygorovych.

Tính từ thời điểm này, họ tuyên bố hủy dự án hai lần: lần đầu vào năm 2011 nhưng rồi tái khẳng định game vẫn đang trong giai đoạn phát triển, dù công ty sắp tan rã; lần hai vào 25/4/2012, thông qua một bài đăng trên Twitter.

Đến năm 2014, GSC hồi sinh với bộ sậu mới, tuyên bố đang thực hiện game mới. Đó là dự án game chiến thuật Cossacks 3, là dự án làm lại bản Cossacks đầu tiên, với đồ họa mới và lưu giữ lối chơi truyền thống.

Bất ngờ thay, vào ngày 15/5/2018, game thủ được chứng kiến sự hồi sinh của S.T.A.L.K.E.R. 2, nhà phát triển khẳng định sẽ làm game bằng Unreal Engine 4. GSC vẫn là những người đứng sau dự án S.T.A.L.K.E.R. 2, họ công bố S.T.A.L.K.E.R. 2 tái xuất trước sự kiện E3 nhằm kiếm tìm nhà phát hành.

Và họ đã thành công. S.T.A.L.K.E.R. 2 sẽ chính thức độ bộ hai hệ máy lớn là PC và Xbox Series X|S vào ngày 28/4/2022, đánh dấu mốc lần đầu tiên game lên hệ console. Rạng sáng ngày hôm nay, trong sự kiện Xbox/Bethesda, game thủ toàn cầu đã thấy một phần cái lung linh của S.T.A.L.K.E.R. 2 trên nền Unreal Engine 4. Game thủ sẽ được trở lại Đặc Khu được khoác bộ áo hoàn toàn mới, và cái cảm giác u ám mà đẹp hớp hồn sẽ còn đậm đà hơn nhiều nữa.

Ukraine tổ chức chuyến du lịch bay qua vùng thảm họa hạt nhân Chernobyl

Đã 35 năm kể từ ngày xảy ra sự cố nhà máy hạt nhân tại Chernobyl, Ukraine đang xuất hiện hình thức du lịch trên không để du khách được nhìn địa điểm gắn liền với sự kiện bi thương này.

Ukraine tổ chức chuyến du lịch bay qua vùng thảm họa hạt nhân Chernobyl - Hình 1
Ukraine sắp kỷ niệm 35 năm ngày xảy ra thảm họa hạt nhân tại Chernobyl. Ảnh: Reuters

Anh Viktor Kozlov người Ukraine đã vô cùng bất ngờ khi được vợ tặng món quà sinh nhật độc lạ là tấm vé máy bay hành trình 90 phút qua bầu trời Chernobyl, nơi gắn liền với thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất thế giới.

Chuyến bay trên Chernobyl này do hãng hàng không quốc tế Ukraine tổ chức và có chi phí 106 USD.

Ukraine tổ chức chuyến du lịch bay qua vùng thảm họa hạt nhân Chernobyl - Hình 2
Máy bay cất cánh từ sân bay Boryspil ở Kiev và bay theo hướng Bắc đến Chernobyl. Ảnh: Reuters

Ukraine tổ chức chuyến du lịch bay qua vùng thảm họa hạt nhân Chernobyl - Hình 3
Đơn vị tổ chức cho biết máy bay sẽ duy trì ở độ cao 900m so với mặt đất để du khách có thể nhìn nhà máy hạt nhân tại Chernobyl một cách an toàn. Ảnh: Reuters

Ukraine tổ chức chuyến du lịch bay qua vùng thảm họa hạt nhân Chernobyl - Hình 4
Các du khách đều đeo khẩu trang khi ở trên máy bay. Ảnh: Reuters

Ukraine tổ chức chuyến du lịch bay qua vùng thảm họa hạt nhân Chernobyl - Hình 5
Cảnh nhà máy hạt nhân Chernobyl nhìn từ trên cao. Ảnh: CNN

Ukraine tổ chức chuyến du lịch bay qua vùng thảm họa hạt nhân Chernobyl - Hình 6
Chiếc máy bay phục phụ chuyến du lịch này có thể chở theo 195 hành khách. Ảnh: CNN

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết chuyến du lịch này tạo điều kiện để du khách nhìn thị trấn Pripyat bị bỏ hoang từ trên cao. Trước khi sự cố xảy ra ngày 26/4/1986, Pripyat từng là nơi đông dân, phần lớn là lao động của nhà máy hạt nhân. Khi đó, một lò phản ứng tại nhà máy điện hạt nhân ở Chernobyl phát nổ.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2005 ước tính rằng có 4.000 người có khả năng tử vong do mắc các bệnh liên quan tới phóng xạ từ Chernobyl. Sau khi thảm họa hạt nhân Chernobyl xảy ra, một khu vực cấm rộng hơn 4.000km2 đã được thiết lập. Một mái vòm khổng lồ đã được đặt trên lò phản ứng thứ tư của nhà máy Chernobyl vào năm 2016.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

12 game NFT có thể kiếm tiền "ngon" như Axie Infinity (Phần 1)
09:20:09 01/08/2021
Những game blockchain kiếm tiền hot nhất hiện nay 
09:57:58 01/08/2021
Những tựa game open world nhẹ tựa lông hồng cho game thủ quẩy trên PC RAM 2-3GB
17:17:19 31/07/2021
Thiếu 2 nhân vật huyền thoại, bom tấn AAA của Marvel khiến người chơi Việt sốc vì dung lượng thật của game
15:17:25 01/08/2021
Epic Games Store chơi lớn, tặng miễn phí bom tấn AAA A Plague Tale: Innocence vào tuần tới
17:19:22 31/07/2021
Mất xe, bị gank và những nỗi ám ảnh đầy hoài niệm của game thủ Việt ngày xưa chơi net cỏ, giới trẻ bây giờ đố mà hiểu được
09:20:00 01/08/2021
Football Master 2 - trò chơi quản lý bóng đá đỉnh cao sắp được phát hành tại Việt Nam
09:50:10 01/08/2021
AMD ra mắt Radeon RX 6600 XT cho trải nghiệm game 1080p cao cấp
09:53:06 01/08/2021
12 game NFT có thể kiếm tiền "ngon" như Axie Infinity (Phần 2)
10:40:58 02/08/2021
Naraka: Bladepoint lộ ngày phát hành trên PC, sẽ ra mắt trên cả PS5
17:16:07 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Ngô Diệc Phàm phong sát hết đường sống, liên lụy Hoắc Kiến Hoa
07:14:28 02/08/2021
Người dân vượt rào thép gai vận chuyển đồ, rời khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội
08:43:55 02/08/2021
Kết quả ADN của cháu trai trùng huyết nhưng con trai không phải cha đứa trẻ, mẹ chồng điếng người biết sự thật
06:15:04 02/08/2021
Bước vào phòng tân hôn, tôi hoảng hồn khi thấy vợ mới cưới vạch áo lên làm chuyện không tưởng
06:17:45 02/08/2021
Chưa cưới đã được mẹ chồng trao cho chục cây vàng, 2 sổ đỏ, cô dâu vẫn đùng đùng hủy hôn sau lời ẩn ý: “Bố mẹ cô dạy con quá giỏi”
06:08:57 02/08/2021
Trần Khôn khoe ảnh con trai, dân mạng ngỡ ngàng với diện mạo của cậu bé 19 tuổi
07:07:56 02/08/2021
'Lý Mạc Sầu' Trương Hinh Dư kỷ niệm ngày cưới với chồng quân nhân, bác bỏ nghi vấn trục trặc tình cảm
07:12:16 02/08/2021
Sáng 2/8, thêm 3.201 ca Covid-19, tổng số hơn 43.000 ca được chữa khỏi
06:17:14 02/08/2021
Hội FA ra mà xem, chị đẹp Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu lộ loạt ảnh tình bể bình chẳng khác gì ảnh cưới đây này!
07:50:18 02/08/2021
Bảng giá xe KIA tháng 8/2021
06:58:52 02/08/2021

Tin mới nhất

Những con boss sẵn sàng khiến bạn ăn hành dù còn chưa tới cuối game

10:41:01 02/08/2021
Có chung cha đẻ với tựa game Dark Souls, không khó hiểu vì sao Sekiro: Shadows Die Twice cũng đẻ ra những con boss khó nhằn và khiến người chơi tức điên lên vì không thể nào đánh bại được chúng.

Fatal Frame: Maiden of Black Water – tựa game kinh dị sở hữu nhiều nhân vật cực phẩm nhất làng game thế giới chính thức ấn định ngày ra mắt

10:40:53 02/08/2021
Dù là phần game kém thành công nhất trong cả series, nhưng việc quay trở lại trên PC có thể là sự khẳng định lại cho phần 5 này.

Top 10 tựa game PC những năm 2000 với đồ họa đỉnh cao làm game thủ mãi nhớ (P.2)

15:21:11 01/08/2021
Những ấn tượng không thể nào quên với các anh em game thủ 8x 9x một thời. Để cùng nhìn lại chặng đường đầy huy hoàng này, mời các bạn cùng điểm qua top 10 tựa game PC những năm 2000 với đồ họa đỉnh cao làm game thủ mãi nhớ.

Những điều ngớ ngẩn game thủ thường gặp trong open world game

15:09:55 01/08/2021
Dù open world game được xây dựng với mục tiêu mô phỏng lại thế giới thực càng giống càng tốt, nhưng vẫn có những chi tiết cực kỳ ngớ ngẩn tồn tại trong phần lớn các tựa game.

Xuất hiện tựa game MMORPG Bless Unleashed có đồ họa cực khủng, đã thế lại còn miễn phí 100%

15:02:45 01/08/2021
Bless Unleashed là một tựa game MMORPG Free to Play hiện đang chuẩn bị được phát hành trên PC trong thời gian tới, sau khi nhận được rất nhiều lời khen từ phía cộng đồng game thủ khi phát hành trên Xbox và PlayStation vào năm 2020.

Cách tùy chỉnh ngoại hình nhân vật trong Naraka: Bladepoint

09:50:26 01/08/2021
Trong Naraka: Bladepoint người chơi được tùy chỉnh ngoại hình nhân vật chi tiết chưa từng có trong thể loại game battle royale trước đây.

Top 10 tựa game PC những năm 2000 với đồ họa đỉnh cao làm game thủ mãi nhớ

09:50:05 01/08/2021
Có thể nói, những năm 2000 là thời kỳ hoàng kim của làng game PC, đánh dấu sự chuyển mình trong nhiều khía cạnh khác nhau. Và một trong số những điểm nhấn dễ thấy nhất chính là phần đồ họa.

Dựng lều, đắp chăn, hàng dài người chờ mua card đồ họa NVIDIA

09:50:00 01/08/2021
Hơn 200 người đã xếp hàng tại cửa hàng Best Buy ở San Francisco để giành lấy cơ hội mua những chiếc card đồ họa NVIDIA RTX 3000-series.

Những ‘vũ khí’ giúp One Punch Man: The Strongest chinh phục game thủ Việt

09:26:57 31/07/2021
Sở hữu nhiều tính năng độc đáo và sáng tạo, One Punch Man: The Strongest đang được kỳ vọng sẽ chinh phục cộng đồng game thủ Việt thời gian tới.

Sony gửi tặng 3 game miễn phí cho cộng đồng PlayStation Plus

09:26:50 31/07/2021
Chào đón tháng 8, Sony sẽ gửi tặng 3 game miễn phí cho những người chơi sở hữu PlayStation Plus. Bộ 3 này bao gồm: Hunters Arena: Legends (PS5), Plants vs. Zombies: Battle for Neighborville (PS4) và Tennis World Tour 2 (PS4).

10 game giảm giá đáng tiền nhất mà game thủ không nên bỏ qua (Phần 1)

09:26:40 31/07/2021
Sau sự thành công từ phần 1, IO Interactive tiếp tục ra mắt phần hứa hẹn sẽ đưa trình độ ám sát của anh điệp viên lên một tầm cao mới, phức tạp và tinh vi hơn.

Naraka: Bladepoint tung video gameplay chuẩn bị ra mắt tháng 8 năm nay

09:26:24 31/07/2021
Naraka: Bladepoint là tựa game mới nhất của nhà phát triển 24 Entertainment từ Trung Quốc. Mục tiêu chính của nhóm phát triển với tựa game mới này là đem đến sự thay đổi cho dòng game battle royale.

Top game cấu hình nhẹ nhưng lại sở hữu đồ họa đỉnh cao (P.2)

18:03:34 30/07/2021
Game có đồ họa đẹp không thiếu nhưng game vừa đẹp vừa nhẹ thì lại không nhiều. Sau đây là 10 tựa game tuy nhẹ nhưng sở hữu nền đồ họa đỉnh cao mà không cần đến PC cao cấp để chiến. Mời anh em tham khảo nhé.

Top game cấu hình nhẹ nhưng lại sở hữu đồ họa đỉnh cao

17:59:53 30/07/2021
Đó là những tựa game đã được nhà phát triển dày công nghiên cứu để tối ưu phần cứng sao cho máy bình dân có thể chiến được. Không những thế, chúng vẫn đem lại trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời cho game thủ.

Genshin Impact sẽ thêm vào tính năng câu cá và quần đảo mới trong phiên bản 2.1

17:42:09 30/07/2021
Cách đây không lâu, phiên bản 2.0 của Genshin Impact đã được cập nhật, mang đến nhiều nội dung đáng mong đợi như nhân vật Kamisato Ayaka, Yoimiya, mở khóa khu vực Inazuma và cho phép người chơi khám phá những địa điểm mới lạ.

Tải miễn phí bom tấn siêu anh hùng Marvel's Avengers trên Steam

17:36:01 30/07/2021
Theo thông báo của Steam, từ nay cho đến hết ngày 2/8, bom tấn siêu anh hùng Marvels Avengers sẽ được mở cửa miễn phí. Game thủ chỉ cần có tải khoản Steam là có thể tải và chơi ngay bây giờ mà không tốn bất cứ khoản phí nào.

Lộ diện trùm cuối trong game kinh dị The Outlast Trials

17:33:06 30/07/2021
The Outlast Trials là game kinh dị đang được nhiều người chờ đợi. Sau sự thành công của Outlast phần đầu tiên 2013, Red Barrels đã ra mắt thêm phần DLC Outlast Whistleblower để bổ xung cho mạch cốt truyện.

Nine Chronicles, game NFT cực hay, vừa chơi vừa kiếm coin mà không cần bỏ vốn

10:49:55 30/07/2021
Là một game theo thể loại nhập vai cổ điển, Nine Chronicles cho phép bạn xây dựng nhân vật theo từng đặc tính. Trong quá trình chơi, game thủ sẽ tham gia vượt ải, đánh quái, luyện level, săn đồ, đập đồ, đánh boss, chiến đấu PvP...

Link tải Mothergunship, game miễn phí đang được Epic phát tặng

10:49:49 30/07/2021
Mothergunship là một tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất cùng nhà sản xuất với tựa game Tower of Guns lẫy lừng. Giống như người anh em của mình, Mothergunship sẽ khiến bạn bùng nổ qua các cấp độ ngẫu nhiên.

Phá kỷ lục, PS5 trở thành hệ máy PlayStation bán chạy nhất trong lịch sử

10:49:46 30/07/2021
Theo The Verge, Sony đã bán được hơn 10 triệu máy chơi game PS5. Tức là doanh số tăng thêm hơn 2 triệu chiếc so với con số 7,8 triệu mà Sony đã tiết lộ hồi tháng 4.

Có thể bạn quan tâm

Zoom bồi thường 85 triệu USD cho người dùng 

Thế giới số

13:04:39 02/08/2021
Zoom Video Communications đồng ý trả 85 triệu USD và tăng cường thực hành bảo mật để dàn xếp vụ kiện tố cáo hãng vi phạm quyền riêng tư người dùng.

Fauci không tin Mỹ phải tái áp đặt phong tỏa

Thế giới

13:02:17 02/08/2021
Chuyên gia dịch tễ học Fauci cho rằng Mỹ không cần phải tái áp đặt phong tỏa dù số ca Covid-19 đang tăng nhanh trở lại trên khắp đất nước.

Ryan Reynolds và Blake Lively trở lại nơi hẹn hò đầu tiên

Sao âu mỹ

13:01:36 02/08/2021
Vợ chồng ngôi sao Deadpool Ryan Reynolds đến nhà hàng nơi họ hẹn hò lần đầu để kỷ niệm 10 năm yêu nhau.

7 thành viên AKB48 mắc Covid-19

Sao châu á

12:55:39 02/08/2021
Tối 1/8, tài khoản chính thức của AKB48 thông báo 7 thành viên của Team8 gồm Kuranoo Narumi, Nagisa Sakaguchi, Serika Nagano, Yuka Suzuki, Amami Tenno... nhiễm nCoV.

3 bước cài đặt siêu đơn giản trên iPhone giúp tăng khả năng bảo mật, hạn chế nỗi lo lộ thông tin nhạy cảm

Đồ 2-tek

12:55:22 02/08/2021
Bảo mật trên iPhone đã là vấn đề mà chúng ta nên quan tâm và chú ý nhất hiện nay, khi chiếc điện thoại chứa rất nhiều thông tin, hình ảnh, tin nhắn cá nhân.

Phương Oanh xin rút khỏi giải thưởng VTV Awards

Sao việt

12:51:48 02/08/2021
Phương Oanh cho biết cô sẽ không tham gia tranh giải Diễn viên nữ ấn tượng tại VTV Awards 2021.

Người cao tuổi, mắc bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Sức khỏe

12:51:31 02/08/2021
Người nhà tôi 80 tuổi, bệnh đái tháo đường, đau dạ dày, nhân viên y tế khuyên nên tiêm vaccine Covid-19. Xin hỏi bác sĩ vì sao nên tiêm, ảnh hưởng sức khỏe không? (Hùng, TP HCM)

Nổ đường ống cống, con đường ngập trong nước ở Trung Quốc

Clip hay

12:47:36 02/08/2021
Nước bất ngờ tràn lên khỏi mặt đường ở thành phố Bắc Hải, tỉnh Quảng Tây. Nguyên nhân được cho là do đường ống dẫn nước không may phát nổ.

Lời khuyên hữu ích dành cho những căn bếp nhỏ

Sáng tạo

12:44:13 02/08/2021
Không gian nhỏ hẹp của căn bếp khiến việc nấu nướng mỗi ngày trở thành cơn ác mộng? Tham khảo những mẹo dưới đây để tối ưu không gian cho căn bếp nhà bạn nhé!

Giãn cách xã hội: Cô gái 'thay áo' cho bánh trung thu theo cách độc đáo

Đời sống

12:42:38 02/08/2021
Vào những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, một cô gái đã quyết định vẽ tranh lên bánh trung thu. Những tác phẩm của cô nhận được lời khen từ rất nhiều người vì sự độc, lạ.

Thân hình sexy như tạc tượng của Scarlett Johansson

Phong cách sao

12:40:32 02/08/2021
Scarlett Johansson sở hữu thân hình đồng hồ cát được ví như bom sex nóng bỏng nhất Hollywood.

Bật mí những lợi ích bất ngờ của bạc hà trong chăm sóc da

Làm đẹp

12:40:28 02/08/2021
Bạn đã biết tác dụng làm đẹp của bạc hà chưa? Sau đây là những lợi ích mà loại cây này đem lại cùng với cách áp dụng nó vào quy trình làm đẹp.

Phong cách người mẫu chuyển giới lên bìa tạp chí áo tắm

Thời trang

12:33:29 02/08/2021
Xây dựng hình tượng quyến rũ, Leyna Bloom trung thành với các thiết kế xẻ sâu, bó sát. Đồng thời, cô không ngại thể hiện khía cạnh cá tính khi đổi mới trang phục.

Chồng giữa đêm giật mình ôm vợ vì tưởng con nhỏ bò xuống giường 

Hài hước

12:31:27 02/08/2021
Đang ngủ say giấc, người chồng giật mình bật dậy ôm chặt vợ vì tưởng con nhỏ bò xuống giường khiến nhiều người xem bật cười.

Đào tạo ngành sư phạm: Nam châm chưa đủ sức hút

Học hành

12:28:35 02/08/2021
Kể từ khi Bộ GDĐT qui định ngưỡng điểm sàn với các khối ngành giáo dục, sức khỏe, điểm chuẩn trúng tuyển đại học (ĐH) các ngành đào tạo giáo viên ngày càng cao. Trong đó một số ngành nóng điểm chuẩn trung bình các phương thức có khi lên...