Xem màn trình diễn ngoạn mục tại đài phun nước lớn nhất thế giới ở Dubai

Đài phun nước Dubai mang đến cơ hội chiêm ngưỡng màn trình diễn của nước, âm nhạc và ánh sáng quyến rũ!

Đài phun nước Dubai có gì đặc biệt?

Dubai là nơi có những tòa nhà cao nhất thế giới , những khách sạn sang trọng , những trung tâm mua sắm hiện đại, những tòa tháp dân cư và những điểm du lịch ngoạn mục. Một trong những điểm tham quan phổ biến nhất trong thành phố, với cả người dân và khách du lịch là đài phun nước Dubai tuyệt đẹp. Đây thực sự là một điểm đến phải đến trong thành phố, mang đến rất nhiều điều bất ngờ cho du khách với trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời!

Xem màn trình diễn ngoạn mục tại đài phun nước lớn nhất thế giới ở Dubai - Hình 1
Đài phun nước Dubai được xây dựng trên một hồ Burj

Đài phun nước Dubai được công nhận là đài phun nước lớn nhất thế giới thu hút hàng nghìn khán giả đến xem thường xuyên. Nó nằm trên hồ Burj Khalifa rộng 30 mẫu Anh ở Trung tâm thành phố Dubai , giữa Souk AI Bahar và The Dubai Mall. Nó được thiết kế bởi những người tạo ra đài phun nước Fountains of Bellagio ở thành phố Las Vegas .

Đài phun nước có chiều dài 900 ft tương đương với hai sân bóng đá. Thiết kế của đài phun nước Dubai rất độc đáo bao gồm năm vòng tròn có kích thước khác nhau, hai vòng cung và vòi phun nước mạnh mẽ có thể bắn nước lên đến độ cao khó tin. Chi phí xây dựng địa điểm du lịch thú vị này ước tính khoảng 800 triệu AED ( 218.000.000 USD).

Xem màn trình diễn ngoạn mục tại đài phun nước lớn nhất thế giới ở Dubai - Hình 2
Lối đi dạo ven sông phía trước Dubai Mall là địa điểm nổi tiếng và dễ dàng tiếp cận nhất để xem Đài phun nước Dubai

Đài phun nước Dubai chính thức được khai trương vào tháng 5 năm 2009. Được chiếu sáng tốt bởi 6.600 ngọn đèn mạnh mẽ, Đài phun nước Dubai có khả năng bắn nước lên đến 140 mét, cao bằng một tòa nhà 50 tầng. Nó có khả năng phun 100 nghìn lít nước vào không khí bất cứ lúc nào. Nó có thể tạo ra các mô hình và sự kết hợp khác nhau trong không khí, được người thưởng ngoạn đánh giá cao.

Xem màn trình diễn ngoạn mục tại đài phun nước lớn nhất thế giới ở Dubai - Hình 3
Ngắm các đài phun nước trong chuyến tham quan Dubai về đêm

Các vòi phun nước áp lực cao được lắp đặt bên trong đài phun nước làm cho nước có thể nhảy múa trên không trung. Những vòi phun siêu hạng có thể bắn dưới áp suất cao hơn lên đến 70 mét trong không khí và những vòi cực mạnh có thể bắn dưới áp lực mạnh nhất đến 150 mét trong không khí. Tuy nhiên các vòi phun công suất lớn này không được sử dụng thường xuyên trong các buổi biểu diễn, vì phải mất rất nhiều thời gian để tạo đủ áp lực để bắn nước ở độ cao đó trong không khí.

Xem màn trình diễn ngoạn mục tại đài phun nước lớn nhất thế giới ở Dubai - Hình 4
Xem màn trình diễn ánh sáng đẹp nhất Dubai

Đây là một công trình kỷ lục thế giới khác ở Dubai, là buổi trình diễn đài phun nước khiêu vũ lớn nhất trên thế giới cho đến nay. Do đó ngắm nhìn Đài phun nước Dubai là một trong những hoạt động miễn phí tốt nhất để làm ở Dubai vào ban đêm.

Lịch trình diễn của đài phun nước Dubai

Hai buổi biểu diễn được tổ chức vào ban ngày lúc 01:00 chiều và 01:30 chiều.

Thời gian trình diễn vào thứ Sáu là 01:30 chiều và 02:00 chiều.

Thời gian trình diễn vào buổi tối là 06:00 chiều – 11:00 tối.

Xem màn trình diễn ngoạn mục tại đài phun nước lớn nhất thế giới ở Dubai - Hình 5
Đài phun nước Dubai mang đến rất nhiều điều bất ngờ cho du khách.

Đài phun nước Dubai biểu diễn một loạt các bài hát từ cổ điển đến Ả Rập và âm nhạc quốc tế. Các buổi biểu diễn diễn ra hàng ngày và kéo dài đến năm phút.

Video đang HOT

Các buổi biểu diễn Đài phun nước Dubai miễn phí và có thể nhìn thấy từ mọi điểm trên hồ từ các khu vực lân cận. Địa điểm nổi tiếng nhất là lối đi bộ lát ván Waterfront bên ngoài Trung tâm mua sắm Dubai. Trước mỗi buổi biểu diễn, người dân từ trung tâm thương mại và các khu vực lân cận tập trung rất đông. Khu vực xung quanh Souk AI Bahar mang lại trải nghiệm xem thú vị vì nó ít đông đúc hơn.

Xem màn trình diễn ngoạn mục tại đài phun nước lớn nhất thế giới ở Dubai - Hình 6
Đài phun nước Dubai được công nhận là đài phun nước lớn nhất thế giới

Nước ở Đài phun nước Dubai nhảy múa theo nhiều giai điệu được biên đạo múa khác nhau sẽ khiến bạn bị mê hoặc. Một số bài hát nổi tiếng bao gồm Michael Jacksons Thriller, Andrea Bocelli và Sarah Brightmans Time to Say Goodbye.

Lối đi bộ lát ván (hay Dubai Fountain Boardwalk) là một sân ga nổi nằm trong Đài phun nước Dubai. Nó mang đến cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới về những màn trình diễn hấp dẫn. Du khách có thể bắt đầu cuộc hành trình của mình từ công viên Burj xuống lối đi bộ lát ván dài 272 mét. Nơi đây chỉ cách Đài phun nước 9 m và có giá vé là là 20AED nhưng bạn có thể ở lại bao lâu tùy thích.

Xem màn trình diễn ngoạn mục tại đài phun nước lớn nhất thế giới ở Dubai - Hình 7
Lối đi bộ lát ván cho tầm nhìn đẹp nhất ra đài phun nước

Nếu đứng và ngắm đài phun nước là chưa đủ, một trong những điều tuyệt vời nhất để làm ở Đài phun nước Dubai là đi xe trên hồ. Bạn có thể đặt vé hàng ghế đầu để thưởng thức buổi biểu diễn tốt nhất! Hãy chèo thuyền trên chiếc ctruyền thống để có một chuyến đi đáng nhớ trên hồ Burj và tận hưởng những âm thanh mê hoặc và những cảnh đẹp ngoạn mục.

Xem màn trình diễn ngoạn mục tại đài phun nước lớn nhất thế giới ở Dubai - Hình 8
Đi thuyền Arab truyền thống

Những hoạt động thú vị gần đài phun nước Dubai

Gần đài phun nước, trung tâm mua sắm Dubai Mall có một số điểm tham quan gần đó với Đài Quan sát Burj Khalifa cách đó 3,2 km và bạn có thể tận hưởng tầm nhìn ngoạn mục từ đài quan sát trong tòa nhà cao nhất thế giới này.

Xem màn trình diễn ngoạn mục tại đài phun nước lớn nhất thế giới ở Dubai - Hình 9
Màn trình diễn ánh sáng ở Burj Khalifa

Để chiêm ngưỡng màn trình diễn ánh sáng của tòa nhà cao nhất thế giới, chiếu sáng bằng đèn LED trên Burj Khalifa từ 7.45 tối. Buổi biểu diễn ánh sáng Burj Khalifa chạy 30 phút một lần vào thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bảy cho đến 10h45 tối.

Xem màn trình diễn ngoạn mục tại đài phun nước lớn nhất thế giới ở Dubai - Hình 10
Buổi trình diễn về đêm ở đài phun nước Dubai

Ngoài ra có một địa điểm biểu diễn nghệ thuật là Nhà hát Opera Dubai cách đài phun nước 0,2 km.

Nếu bạn cótrẻ em đi cùng, thì ghé thăm Thủy cung Dubai Aquarium Sở thú dưới nước cách đó 0,8 km là một lựa chọn hấp dẫn cho giới trẻ.

Trung tâm mua sắm Dubai Mall có trung tâm giải trí KidZania và Dubai Ice Rink là nơi hoàn hảo để trượt băng. Nếu bạn ở gần Đài phun nước Dubai , thì bạn có thể đi mua sắm tại trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới nằm trong khoảng cách có thể đi bộ.

Xem màn trình diễn ngoạn mục tại đài phun nước lớn nhất thế giới ở Dubai - Hình 11
Trung tâm thương mại Dubai Mall

Có một số nhà hàng ở đại lộ Mohammed bin Rashid, Souk Al Bahar và Trung tâm mua sắm Dubai, tại những nhà hàng này bạn có thể thưởng thức các buổi trình diễn từ đài phun nước trong khi thưởng thức một bữa ăn ngon.

Xem màn trình diễn ngoạn mục tại đài phun nước lớn nhất thế giới ở Dubai - Hình 12
Một nhà hàng có tầm nhìn ra Dubai Fountain

Lần đầu tiên đi vào hoạt động vào tháng 5 năm 2009, Dubai Fountains đã có trước ngày khai trương tòa tháp Burj Khalifa !

7 điểm du lịch hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Giống như các quốc gia và vùng lãnh thổ khác, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá.

1. Burj Khalifa, Dubai

7 điểm du lịch hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - Hình 1

Burj Khalifa là cái tên được gắn liền với Dubai, minh chứng cho sự phát triển vượt trội của đất nước xa hoa này. Tòa tháp Burj Khalifa Dubai là một công trình kiến trúc khổng lồ với mức đầu tư cực khủng. Không chỉ trở thành niềm kiêu hãnh và tự hào của người dân Dubai, tòa tháp này còn thu hút một lượng khách du lịch khổng lồ khắp nơi trên thế giới đến tham quan và mua sắm.

7 điểm du lịch hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - Hình 2

Đến khám phá tháp Burj Khalifa Dubai, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tuyệt vời của công trình nhân tạo vĩ đại này, chỉ trong vòng 6 năm nhưng tòa tháp này đã đánh bại mọi đối thủ hiện hành để dành vị trí cao nhất với những con số cực kì ấn tượng. Sự kết hợp tuyệt vời giữa kiến trúc truyền thống của đạo Hồi và kiến trúc hiện đại đã cho ra đời một công trình tuyệt tác mang tầm vĩ đại thế giới ngay trong vùng khí hậu sa mạc khắc nghiệt như ở Dubai.

2. Burj Al Arab, Dubai

7 điểm du lịch hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - Hình 3

Khách sạn Burj Al Arab là một khách sạn siêu sang tại thành phố Dubai, thuộc các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nơi đây được biết đến là "khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới". Đây là tòa nhà cao nhất được sử dụng như một khách sạn sang trọng với 56 tầng và chiều cao lên đến 1053ft (~ 321m). Burj al-Arab được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Tom Wright WS Atkins PLC và bắt đầu khởi công xây dựng từ năm 1994. Sau 6 năm ròng rã, đến năm1999, cuối cùng khách sạn Burj Al Arab đã được chính thức khai trương. Trong đó riêng phần nền móng đã mất đến 3 năm để hoàn thành. Tổng chi phí tiêu tốn cho công trình vĩ đại này lên đến 1,6 tỷ USD.

7 điểm du lịch hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - Hình 4

3. Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed, Abu Dhabi

7 điểm du lịch hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - Hình 5

Với tổng chi phí xây dựng lên tới 600 triệu USD cùng thiết kế hoành tráng, rộng lớn, nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed được biết đến như một trong những biểu tượng nổi bật của Abu Dhabi.

7 điểm du lịch hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - Hình 6

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed có tên đầy đủ là Sheikh Zayed Bin Sultan Al Nahyan, nằm ở Abu Dhabi, thủ đô Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Với 82 mái vòm, trong đó mái vòm cao nhất lên tới 85m, cùng 4 ngọn tháp cao hơn 100 m, nhà thờ này là một trong những nhà thờ lớn nhất thế giới. Khu phức hợp nhà thờ này có kích thước gần bằng 4 sân bóng đá và có thể chứa được 40.000 người cùng một lúc.

4. Cung điện Abu Dhabi Emirates

7 điểm du lịch hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - Hình 7

Nhắc đến Abu Dhabi nhiều người sẽ nghĩ luôn tới Abu Dhabi Emirates. Đây là một khách sạn sang trọng, cao cấp bậc nhất thế giới. Công trình này mang trong mình một vẻ đẹp Ả Rập rất ấn tượng. Các phòng suite bên trong được thiết kế siêu sang chảnh. Ngoài ra còn có bến du thuyền riêng với tầm nhìn hướng ra vịnh biển. Nếu bạn check in tại đây thì đảm bảo rằng những bức hình của bạn cực kỳ sang chảnh và sẽ nhận được nhiều sự trầm trồ của mọi người.

7 điểm du lịch hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - Hình 8

5. Phố cổ Al Bastakiya

7 điểm du lịch hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - Hình 9

Khu phố cổ Al Bastakiya là một nơi còn lưu lại những ký ức Ả Rập xưa cũ và đầy cổ kính. Được xây dựng vào cuối thế kỉ 19, nó còn được biết đến với tên gọi là khu phố văn hóa lịch sử Al Fahidi Dubai. Đây từng nơi buôn bán sầm uất của những lái thương dệt may, ngọc trai. Trong những năm bùng phát của việc khai khoáng dầu mỏ, Al Bastakiya đã từng bị phá hủy một phần để dành diện tích đất cho việc xây dựng các tòa nhà chọc trời. Nhưng nhờ sự vận động nỗ lực của kiến trúc sư người Anh Rayner Otter đã thúc đẩy việc bảo tồn Al Bastakiya.

7 điểm du lịch hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - Hình 10

Ngày nay, Al Bastakiya chính là một điểm nhất của thành phố Dubai hào nhoáng. Với những ai yêu vẻ đẹp cổ điển thì sẽ tìm đến đây để nhớ về một thời quá khứ huy hoàng.

6. The Dubai Mall

7 điểm du lịch hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - Hình 11

The Dubai Mall chính là một thiên đường mua sắm tại Dubai. Bạn có thể mua sắm mọi thứ tại đây. Từ quần áo thời trang, phụ kiện, đồ gia dụng hay đồ điện tử.

7 điểm du lịch hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - Hình 12

Đây được xem là một trong những khu mua sắm lớn nhất thế giới. Với tổng diện tích mặt sàn bên trong lên tới 5,9 triệu dặm vuông. Theo đó, không có gì quá ngạc nhiên khi Dubai Mall có vô số hạng mục: 1.200 cửa hàng, 120 quán cà phê và nhà hàng, 22 rạp chiếu phim, 1 khách sạn sang trọng và cả 1 khu giải trí đẳng cấp thế giới. Để tiện cho việc vui chơi giải trí và mua sắm của du khách, từng hạng mục được phân theo khu vực riêng. Các cửa hàng bán lẻ được phân loại thành các khu phố theo nhóm sản phẩm.

7. Công viên Ferrari World, Abu Dhabi

7 điểm du lịch hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - Hình 13

Công viên nằm ở trung tâm đảo Yas - hòn đảo dành riêng cho những hoạt động vui chơi giải trí. Mở cửa vào năm 2010, công viên là địa điểm mà những người đam mê dòng xe Ferrari không thể không ghé thăm. Tới đây, du khách sẽ thực sự chìm đắm trong thế giới của những khu mua sắm, những món ăn hấp dẫn cùng hàng chục điểm tham quan lấy cảm hứng từ các dòng xe Ferrari.

7 điểm du lịch hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - Hình 14

Tuy nhiên, điểm độc đáo nhất của Ferrari World lại chỉ có thể được trải nghiệm từ trên không. Khi nhìn từ trên xuống, du khách sẽ thấy một mái che khổng lồ trải rộng 200.000m2 và biểu tượng Ferrari lớn nhất từng được tạo ra. Đặc biệt, thiết kế mái nhà được các kiến trúc sư lấy cảm hứng từ thân xe Ferrari GT, nhìn vô cùng độc đáo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mạnh Quỳnh khóc nghẹn trên sân khấu vì nhớ Phi Nhung00:42Bầu Thụy mắng quản lý Phi Nhung vô liêm sỉ, đưa cả clip bằng chứng khiến netizen dậy sóng03:42CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa04:21Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua06:43Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Clip 18 giây của ái nữ nhà MC Quyền Linh gây sốc vì visual quá đỉnh, không thi hoa hậu hơi phí!00:18Bé gái dạy em trai biết xin lỗi siêu hài hước 01:06Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44Nhận xét thẳng của diva Thanh Lam về Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà lại gây sốt, CĐM hả hê vì quá đúng08:41U23 Campuchia 'lên đồng' hạ U23 Hồng Kông 4-2 ở vòng loại U23 châu Á02:50Nghệ sĩ Vinh Sử nhận xét: "Hoài Linh biết gì mà chấm Bolero"03:14Cười xỉu với bé gái 3 tuổi hờn dỗi mẹ 02:58SỐC: Một chân dài chửi tục khi Hoàng Thùy - Minh Tú diễn vedette00:55Tịnh Thất Bồng Lai bị vạch trần, CĐM chỉ đích danh, chất vấn trách nhiệm 2 trùm showbiz Điền Quân24:01

Tiêu điểm

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới
09:05:06 25/10/2021
Điểm danh những hòn đảo ít người biết ở Việt Nam hoang sơ mà đẹp ‘nín thở’
23:58:07 25/10/2021
Vườn nho Ba Mọi - mê cung tuyệt đẹp ở Ninh Thuận
22:54:22 24/10/2021
Khám phá những cái 'nhất' của 'xứ sở mộng mơ' Đà Lạt
09:13:24 25/10/2021
Khám phá làng tre Phú An nức tiếng tại Bình Dương - địa điểm lý tưởng gần Sài Gòn để bạn “chạy trốn” sự ồn ào
22:19:30 25/10/2021
Cột cờ Phai Vệ - Điểm check-in ấn tượng ngay giữa trung tâm Lạng Sơn
06:14:07 26/10/2021
Nghỉ dưỡng sang-xịn-mịn tại khách sạn nức danh Đà thành - Monarque Hotel Đà Nẵng đẳng cấp
18:02:19 25/10/2021
Trần Đặng Đăng Khoa, Á hậu Hoàng My ăn rừng nằm hang, khuấy động mùa lũ Phong Nha - Kẻ Bàng
06:10:35 26/10/2021
Bạn đã đến 'vườn địa đàng' lá phong Đà Lạt chưa?
09:08:14 26/10/2021
Những vườn hoa đẹp ở Việt Nam lên hình ‘xinh nức nở’, check in 1 buổi có hình sống ảo cả năm
18:00:33 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN
11:47:06 26/10/2021
Bà Phương Hằng lên kèo "khét lẹt": Sẽ cho xe tới xét nghiệm ADN ông Lê Tùng Vân và 10 người con, nếu trong sạch cho 20 tỷ
11:51:42 26/10/2021
Lật lại chiêu trò của 'Tịnh thất Bồng Lai' sau livestream của bà Phương Hằng
11:15:24 26/10/2021
Đánh liều lấy chồng bị liệt ngồi xe lăn, sau đêm tân hôn tôi đau nhức rã rời bước xuống giường
11:49:32 26/10/2021
Nghi ngờ osin ăn cắp tiền tôi lắp camera bắt quả tang, nào ngờ thấy một kẻ trộm cao cấp hơn
12:04:51 26/10/2021
Động thái của "idol giới khiêu dâm" sau nghi vấn quay clip 18+ với người mặc đồng phục học sinh
12:12:13 26/10/2021
Phía tài tử Kim Seon Ho lên tiếng ngay sau khi bạn gái bị Dispatch vạch trần vụ phá thai, câu chốt gây ngỡ ngàng!
12:13:35 26/10/2021
Vợ cũ Huy Khánh nói Hiền Thục: "Cô này không biết phép lịch sự trong giao tiếp"
14:16:30 26/10/2021
Xôn xao clip chửi từ hậu trường khi Hoàng Thùy catwalk cùng Minh Tú
11:26:19 26/10/2021
Bà Phương Hằng sẽ cho Tịnh thất Bồng Lai 20 tỷ nếu xét nghiệm ADN chứng minh trong sạch
12:15:22 26/10/2021

Tin mới nhất

Ghé thăm 5 hòn đảo xinh đẹp ít người biết ở Hy Lạp

15:18:04 26/10/2021
Được mệnh danh là Đất nước của những hòn đảo, Hy Lạp hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ, đặc biệt là trên những hòn đảo nhỏ xinh đẹp mà ít người biết đến.

Ngắm sói, đi bộ cùng lừa và ngủ trên cây: Những trải nghiệm du lịch 'có 1 không 2'

15:13:50 26/10/2021
Ngủ lơ lửng giữa rừng cây, tìm hiểu về sói hay ngắm nhìn Dải Ngân Hà là những hoạt động thú vị độc nhất vô nhị mà du khách chỉ có thể trải nghiệm khi tới nước Đức.

Ngắm mây bay 'quên lối về' trên đỉnh Lảo Thẩn - 'nóc nhà' Y Tý

15:11:29 26/10/2021
Mỗi dịp đông về, núi Lảo Thẩn - nóc nhà Y Tý (Lào Cai), là một trong những địa điểm săn mây lý tưởng mà du khách không thể bỏ qua.

Ngắm New York từ 'thế giới ảo' Summit One Vanderbilt

15:07:54 26/10/2021
Summit One Vanderbilt là một khu tổ hợp 4 tầng bằng kính được khai trương vào ngày 21/10/2021. Không chỉ là những phòng kính hộp đơn thuần mà tại Summit còn có sự xuất hiện của AIR.

Độc đáo vẻ đẹp làng cổ Thổ Hà

15:02:08 26/10/2021
Nằm bên dòng sông Cầu thơ mộng, làng Thổ Hà có vẻ đẹp cổ kính mang dấu ấn đặc trưng của làng quê thuần Việt với quần thể kiến trúc, văn hóa, cảnh quan hết sức độc đáo...

8 cung đường mùa thu đẹp nhất nước Mỹ

14:52:38 26/10/2021
Đi qua đuôi rồng, bạn không chỉ hít căng lồng ngực không khí trong lành mà còn tận hưởng một bữa đại tiệc màu sắc mà mùa thu mang tới.

Du lịch theo 'thất đại tội'

14:48:42 26/10/2021
Có 7 địa danh trên thế giới được xem là ứng với 7 tội lỗi của loài người theo Kito giáo, chẳng hạn Tham ăn - Italy, Dâm - Amsterdam hay Đố kị - San Francisco...

Giới trẻ 'checkin' vườn hoa dã quỳ lớn nhất Thủ đô

09:19:35 26/10/2021
Cuối tháng Mười, mùa hoa dã quỳ ở Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) đang vào thời điểm rực rỡ nhất trong năm, thu hút hàng nghìn lượt khách thưởng ngoạn loài hoa mộc mạc, thuần khiết.

Yên Minh (Hà Giang): Xác định du lịch là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn để phát triển

09:17:26 26/10/2021
Yên Minh trở thành trung tâm phát triển du lịch sinh thái đô thị xanh theo đúng quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hà Giang.

Diện mạo TP.HCM bình thường mới qua lăng kính Reno6 Z

09:12:17 26/10/2021
Sau hơn 2 tuần bật chế độ bình thường mới, TP.HCM dần trở về nhịp sống trước đây. Qua lăng kính Reno6 Z, thành phố hiện lên khi vui vẻ, năng động, lúc lại bình yên, trầm tĩnh.

Một ngày ở 'thành phố Anh' nhất nước Anh

09:05:32 26/10/2021
Lần đầu tiên khi tôi đi châu Âu vào giữa năm 2002, Louise - một người bạn - hỏi tôi thăm được những đâu ở Anh rồi.

Bộ ảnh 'Hồng Kông bên hông... Cần Giờ' khiến dân tình 'rần rần' rủ nhau đi du lịch

09:03:05 26/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng, đặc biệt là những bạn trẻ mê du lịch rần rần chia sẻ bộ ảnh mang phong cách điện ảnh Hồng Kông được chụp tại Cần Giờ.

Bí ẩn bên trong ngọn đuốc của tượng Nữ thần Tự do

09:00:16 26/10/2021
MỸTượng Nữ thần Tự do ở New York, một biểu tượng lừng danh của nước Mỹ, chứa nhiều điều bí ẩn.

4 điểm đến hoang sơ ở Quảng Ninh dịp cuối năm

08:57:14 26/10/2021
Đến những ngọn núi ở Bình Liêu, Uông Bí du khách có cơ hội ngắm mùa cỏ lau trắng, check-in với đồi cỏ cháy hoặc săn mây vào sáng sớm.

8 bãi biển tuyệt đẹp ở châu Âu chắn chắn phải đến một lần trong đời

08:54:39 26/10/2021
Từ những vịnh đá có mái che đến những bãi biển có cát trải rộng lớn, đây chính là những địa điểm giúp bạn có những kì nghỉ tuyệt vời.

Disney Cruise Line: Du thuyền được yêu thích số một thế giới

06:11:25 26/10/2021
Với các chương trình thú vị dành cho cả trẻ em lẫn người lớn, đi cùng các dịch vụ tiện nghi, du thuyền Disney Cruise Line được bình chọn là Hãng du thuyền được yêu thích nhất năm 2021, trong hệ thống giải thưởng Worlds Best Awards của t...

Nền văn hóa đa sắc tộc đặc biệt ở Singapore

06:09:20 26/10/2021
Thuật ngữ Peranakan xuất hiện từ thế kỷ 15, có liên quan đến truyền thuyết cuộc hôn nhân giữa công chúa Trung Quốc và quốc vương Malacca.

Ngắm sương mù quanh năm và thưởng thức tôm hùm ở vườn quốc gia Acadia nước Mỹ

23:57:30 25/10/2021
Vườn quốc gia Acadia là một kho báu quốc gia tuyệt đẹp trên bờ biển Maine, Hoa Kỳ, nơi bạn có thể đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục, là một trong những công viên được ghé thăm nhiều nhất ở Hoa Kỳ và ở toàn bộ Bắc Mỹ.

Review resort Melia Hồ Tràm – tận hưởng bữa sáng nổi trên hồ bơi ‘chanh sả’

22:25:20 25/10/2021
Đừng bỏ qua bài review resort Melia Hồ Tràm này nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ trong mơ cùng bộ ảnh check in tuyệt đẹp tại thành phố biển Vũng Tàu.

Đi ngắm mây vờn núi ở Hòn Bà Nha Trang

22:24:24 25/10/2021
Nếu có cơ hội du lịch Nha Trang và là người mê trekking và chinh phục thử thách thì đừng bỏ lỡ tới Hòn Bà Nha Trang. Nơi đây được mệnh danh là Đà Lạt thứ 2 với khí hậu máy mẻ cùng thảm rừng nguyên sinh hàng trăm năm tuổi.

Mọi thông tin cần thiết về hãng hàng không Jet Airways

22:20:10 25/10/2021
Hiện nay hãng bay Jet Airways đang khai thác khoảng 620 chuyến bay/ngày, trong đó 80 điểm đến trong nước Ấn Độ và các chuyến bay quốc tế đi châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ.

Gợi ý tuyệt vời cho kỳ nghỉ mùa hè - Sol By Melia Phú Quốc đẳng cấp tọa lạc bên bờ biển hoang sơ, thơ mộng

18:03:01 25/10/2021
Một gợi ý lý tưởng cho những vị khách đang tìm kiếm điểm dừng chân giữa thiên nhiên đảo ngọc hoang sơ, thơ mộng chính là Sol By Melia Phú Quốc đẳng cấp với hệ thống dịch vụ sang chảnh vạn người mê.

Du lịch đảo Pangkor để thấy biển đảo Malaysia đúng ‘đẹp cực phẩm’, đến rồi chẳng muốn về

18:01:38 25/10/2021
Với kinh nghiệm du lịch đảo Pangkor được chia sẻ trong bài viết này, hi vọng sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho du khách sắp sửa khám phá đất nước Malaysia.

Có một bãi biển Xuân Thiều Đà Nẵng hoang sơ và quyến rũ đến thế!

18:01:07 25/10/2021
Không chỉ được biết đến là một vùng đất xinh đẹp sở hữu nhiều danh thắng nổi tiếng, Đà Nẵng còn chinh phục du khách bằng những bãi tắm tuyệt phẩm, trong đó bãi biển Xuân Thiều là một cái tên nổi bật.

Có thể bạn quan tâm

Thần số học: Những con số chứa năng lượng của thành công

Trắc nghiệm

17:01:58 26/10/2021
Thần số học thường được thực hành ngày nay dựa trên những nghiên cứu của nhà triết học Hy Lạp cổ đại, Pythagoras. Pythagoras là một nhà toán học lỗi lạc, nhưng ông không chỉ quan tâm đến các giải pháp định lượng.

Kim Seon Ho từng nói 1 câu trên truyền hình, giờ netizen mới vỡ òa phát hiện thái độ của nam tài tử với bạn gái sau vụ phá thai

Sao châu á

17:01:41 26/10/2021
Sau bài báo của Dispatch, netizen đã quay xe, thay đổi thái độ với tài tử Kim Seon Ho (Hometown Cha-Cha-Cha).

Suzuki GSX-R150 và GSX-R150 giảm giá để chống ế

Xe máy

17:01:14 26/10/2021
Mẫu xe côn tay thể thao GSX-R150 và GSX-S150 vừa được nhà phân phối Suzuki Việt Nam giảm giá bán kịch sàn để hút khách.

Giải cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người mắc kẹt, một người mất tích

Đời sống

17:00:07 26/10/2021
Lực lượng chức năng tại Quảng Trị đã cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa dòng sông Thạch Hãn, trong đó có Phó Giám đốc Sở GTVT. Hiện đang tìm kiếm một giám đốc doanh nghiệp bị mất tích.

Ngành chế tạo ô tô toàn cầu đứng trước nguy cơ thiếu magiê

Ôtô

16:57:55 26/10/2021
Ngành chế tạo ô tô và chế tạo máy bay toàn cầu có thể đối mặt với tình trạng thiếu hụt magiê, kim loại được sử dụng để sản xuất nhiều bộ phận ô tô hay máy bay, trong năm tới.

Trứng chiên đậu hủ thịt cua

Ẩm thực

16:51:16 26/10/2021
Chiêu đãi các bé bằng món khoái khẩu nhưng rất lạ miệng, trứng chiên đậu hũ thịt cua. Chẳng gì ngon hơn được nếm miếng trứng xốp, mềm mịn, thơm lừng vị cua. Thêm lớp xốt Aji-mayo phủ ở trên nữa thì thật hết ý!

WHO cảnh báo thế giới chuẩn bị cho đợt bùng phát Covid-19 lớn hơn

Thế giới

16:50:54 26/10/2021
Quan chức Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo thế giới sẽ ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 hơn và các nước cần chuẩn bị hệ thống y tế để đối phó cũng như sống chung với virus.

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu và thanh lọc hơn 100 món cho tủ quần áo, cô gái Hà Nội nhận ra nhiều bài học bổ ích

Sáng tạo

16:41:49 26/10/2021
Đối với Anh Phương thì tối giản là suy nghĩ kỹ trước khi bỏ tiền mua một món đồ dựa trên sự hiểu biết đầy đủ, sâu sắc về bản thân và món đồ đó.

Tại sao nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM bị điều tra?

Pháp luật

16:41:29 26/10/2021
Cơ quan điều tra xác định bà Thái Thị Bích Liên có sai phạm nhưng chưa tới mức xử lý hình sự. Tuy nhiên, Viện Kiểm sát yêu cầu điều tra bổ sung làm rõ trách nhiệm của người này.

Idol K-pop ứng xử trên sân khấu: người tinh tế, người kém duyên

Nhạc quốc tế

16:37:49 26/10/2021
Các lễ trao giải hay sân khấu âm nhạc ở Hàn Quốc sẽ là nơi tập hợp idol với đủ các thế hệ. Dịp này, nhiều thần tượng đã ghi điểm với khán giả nhờ những hành động tinh tế dành cho tiền bối.

Nghiên cứu mới về khả năng lây truyền virus ở người đã tiêm vắc xin mắc Covid-19

Sức khỏe

16:37:05 26/10/2021
Nghiên cứu cho thấy người đã tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ ít khả năng lây truyền virus cho người khác hơn nhiều so với người chưa tiêm vắc xin, ngay cả khi bị nhiễm biến thể Delta.

Thái Lan, Singapore khởi đầu chật vật, chờ U23 Việt Nam lên tiếng

Bóng đá việt nam

16:34:02 26/10/2021
Hầu hết các đội bóng Đông Nam Á đều có khởi đầu không thuận lợi tại vòng loại U23 châu Á 2022.