Xe xanh: Toyota sẽ bắt tay Tesla để phát triển dòng SUV cỡ nhỏ dùng động cơ điện?

Trang báo Hàn Quốc, Chosun Iibo vừa đăng tải thông tin Toyota sẽ hợp tác cùng Tesla trong việc phát triển một dòng SUV cỡ nhỏ chạy điện trong thời gian tới.

Cụ thể, Chosun llbo cho biết, hai thương hiệu xe lớn này sẽ bắt tay hợp tác với nhau trong phát triển một dòng SUV điện hoàn toàn mới. Mẫu xe sẽ sử dụng thiết kế đến từ nhà xe Nhật Bản Toyota , trong khi Tesla sẽ là nhà cung cấp phần mềm và nền tảng điều khiển điện tử trứ danh của mình.

Xe xanh: Toyota sẽ bắt tay Tesla để phát triển dòng SUV cỡ nhỏ dùng động cơ điện? - Hình 1

Toyota có thể sẽ một lần nữa bắt tay hợp tác với Tesla để phát triển một dòng SUV cỡ nhỏ chạy điện hoàn toàn mới

Nếu tin đồn này là đúng, nhiều khả năng thời gian tới sẽ xuất hiện một mẫu SUV điện với mức giá hợp lý chỉ khoảng 25.000 USD ( 589 triệu đồng). Đây chắc chắn sẽ là một mẫu xe hơi rất có tính cạnh tranh khi được dung hòa giữa các tính năng, phần mềm hàng đầu trong nền công nghệ xe điện của Tesla và sự tin cậy đến từ danh tiếng của Toyota .

Trước đó, Toyota cũng đã công bố kế hoạch điện khí hóa 40% dòng sản phẩm của mình từ nay đến năm 2025 và 70% vào năm 2030. Tuy nhiên, Toyota không đi theo hướng “độc nhất” xe điện như nhiều hãng xe lớn khác mà cam kết phát triển các dòng xe plug-in hybrid, hybrid, xe thuần điện và xe sử dụng pin nhiên liêu hydro trong tương lại.

Xe xanh: Toyota sẽ bắt tay Tesla để phát triển dòng SUV cỡ nhỏ dùng động cơ điện? - Hình 2

Trước đó, Toyota đã từng hợp tác với Tesla trong việc phát triển mẫu RAV4 chạy điện

Đây cũng không phải lần đầu Toyota và Tesla bắt tay hợp tác trong việc phát triển xe. Vào năm 2010, hãng xe Nhật Bản đã mua lại 50 triệu USD cổ phần của Tesla và hợp tác trong việc phát triển mẫu RAV4 chạy điện . Tuy nhiên, Toyota đã bán lại toàn bộ số cổ phần này vào năm 2017.

Hiện cả Tesla và Toyota đều chưa có bất kỳ phản hồi nào trước tin đồn trên.

Xe Xanh: Nền công nghiệp xe điện và cuộc chiến đất hiếm không hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc

Sự bùng nồ của nền công nghiệp xe điện cùng sự xuất hiện của các nguồn năng lượng thay thế đã khiến cho đất hiếm trở thành "kho báu" của thế kỷ 21.

Tính đến nay là hơn 5 năm kể từ khi tập đoàn sản xuất đất hiếm lớn nhất nước Mỹ - Molycorp, sụp đồ với khoản nợ 2,3 tỷ USD. Chính sự kiện này đã khiến Mỹ gần như phụ thuộc hoàn toàn vào nhà cung ứng đất hiếm lớn nhất thế giới hiện nay là Trung Quốc.

Tại sao đất hiếm lại quan trọng đến vậy?

Đất hiếm được tìm thấy ở lớp vỏ trái đất, chúng chưa 17 loại nguyên tố quan trọng, bao gồm: scandium, yttrium, lanthanum, cerium, praseodymium, neodymium, promethium, samarium, europium, gadolinium, terbium, dysprosium, holmium, erbium, thulium, ytterbium và lutetium. Đây đều là các chất cần thiết cho hầu hết các ngành công nghiệp hàng đầu hiện nay như: chế tạo vệ tinh viễn thông, vệ tinh định vị, máy bay, xe hơi, điện tử tiêu dùng hay quân sự.

Xe Xanh: Nền công nghiệp xe điện và cuộc chiến đất hiếm không hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc - Hình 1

Đất hiếm chưa 17 loại khoáng chất cần thiết cho việc sản xuất và vận hành các ngành công nghiệp chủ chốt như: Điện tử, ô tô, hàng không vũ trụ, viễn thông...

Trong đó, Neodymium là chất được sử dụng cho việc chế tạo nam châm điện vĩnh cửu bên trong các turbin gió, động cơ của xe điện và nhiều máy móc hiện đại khác. Loại khoáng chất này đang chiếm tới 1/5 lượng tiêu thụ đất hiếm trên toàn cầu.

Với sự bùng nổ của các phương tiện sử dụng động cơ điện những năm trở lại đây, nhu cầu tiêu thụ các loại đất hiếm ngày càng tăng, và biến chúng thành báu vật của thế kỷ 21. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế IAEA: "Một chiếc xe hơi điện sử dụng lượng khoáng chất gấp 5 lần xe hơi thông thường và một nhà máy điện gió sẽ cần gấp 8 lần lượng khoáng chất so với một nhà máy chạy bằng khí đốt cùng công suất."

Xe Xanh: Nền công nghiệp xe điện và cuộc chiến đất hiếm không hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc - Hình 2

Các công nghệ ứng dụng năng lượng xanh tiêu tốn nhiều khoáng chất hơn so với năng lượng hóa thạch

Theo con số ước tính về lượng đất hiếm trên toàn cầu hiện nay: Trung Quốc chiếm 55% dự trữ có thể khai thác, Mỹ là 10 - 15%, Ấn Độ và Austalia là 3%.

Được biết, việc khai thác đất hiếm sẽ làm phát sinh ra một lượng lớn chất thải và các công ty khai thác khoáng bắt buộc phải chi trả một khoản kinh phí rất lớn cho hệ thống làm sạch. Cũng vì lẽ đó mà mỏ đất hiếm Moutain Pass tại California buộc phải đóng cửa vào năm 2002 do thiếu kinh phí.

Trung Quốc đang sử dụng đất hiếm như một "vũ khí địa chính trị"

Hiện nay, Trung Quốc đang là quốc gia chiếm đến 80% sản lượng đất hiếm trên toàn thế giới, khiến cho nhiều quốc gia đang phải chịu phụ thuộc - trong đó có cả Mỹ. Cũng vì lẽ này, mà chính phủ Mỹ đã không đưa đất hiếm vào danh sách thuế quan vì lo ngại Trung Quốc sẽ hạn chế xuất khẩu đất hiếm sang nước này.

Xe Xanh: Nền công nghiệp xe điện và cuộc chiến đất hiếm không hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc - Hình 3

Trung Quốc hiện đang nắm giữ 55% số lượng mỏ đất hiếm cung cấp 80% sản lượng đất hiếm đang được sử dụng trên toàn thế giới

Sau khi Molycorp sụp đổ, Trung Quốc đã tiến hành rất nhiều biện pháp với mong muốn kiểm soát chuỗi cung ứng đất hiếm trên phạm vi toàn cầu.

Năm 2007, Trung Quốc đã công bố các chính sách ưu đãi đối với các nhà sản xuất đất hiếm nội địa và đồng thời cắt giảm nguồn cung cất hiếm cho Công ty WR Grace của Mỹ. Điều này đã khiến WR Grace buộc phải thành lập một chi nhánh tại Trung Quốc nhằm tiếp cận với các chính sách này. Ngoài ra, Trung Quốc còn cố gắng mua cổ phần của các tập đoàn sản xuất đất hiếm khác như Lynas Astralia và Arafura Resources.

Thậm chí, trước đó vào năm 1990, Trung Quốc đã mua lại một công ty con của GM là Magnequench chuyên về sản xuất nam châm vĩnh cửu và chuyển toàn bộ nhà máy về Trung Quốc. Điều này cho thấy, Trung Quốc đã có một tầm nhìn chiến lược về đất hiếm từ rất lâu trước đây.

Nathan Picarsic, người sáng lập Horizon Advisory, cho biết: "Nhiều khi, Trung Quốc không quan tâm đến vấn đề lợi nhuận kinh tế. Họ xem việc kiểm soát ngành đất hiếm như một con đường để gianh chiến thắng mà không phải đánh nhau"

Xe Xanh: Nền công nghiệp xe điện và cuộc chiến đất hiếm không hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc - Hình 4

Mỏ đất hiếm Mountain Pass tại California, Mỹ

Cũng vì lẽ đó, Chính phủ Hoa Kỳ lo ngại việc nền kinh tế của nước nay sẽ bị tê liệt và an ninh quốc gia bị đe dọa nếu như Trung Quốc ngưng xuất khẩu các nguyên tố đất hiếm sang quốc gia này. Nhiều khả năng, Trung Quốc sẽ sửu dụng đất hiếm làm đòn bẩy nếu như cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung còn kéo dài. Đặc biệt trong bối cảnh Mỹ còn đang có ít nhất 8 vật liệu chính vẫn phải phụ thuộc vào Trung Quốc.

Cuộc chiến đất hiếm không hồi kết: Mỹ tìm cách thoát khỏi sự ràng buộc với Trung Quốc

Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp xe điện cũng như sự có mặt của các loại năng lượng thay thế mới, Mỹ đang là quốc gia có nhu cầu tiêu thụ đất hiếm lớn trên thế giới.

Cũng vì lý do này, Mỹ đang có những động thái nhằm thoát khỏi sự lệ thuộc đất hiếm với Trung Quốc. Cũng nằm trong chiến lược lần này, mỏ Mountain Pass ở California đã bắt đầu hoạt động trở lại với cái tên mới: MP Materials.

Xe Xanh: Nền công nghiệp xe điện và cuộc chiến đất hiếm không hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc - Hình 5

Mỏ đất hiếm tại Australia đang hoạt động dưới sự chỉ đạo của tập đoàn Lynas

Một mỏ khác ở khu vực Australia cũng đang bắt đầu sản xuất đất hiếm ở quy mô thương mại dưới sự điều hành của tập đoàn Lynas. Bên cạnh đó, tập đoàn Alkane Resources cũng đang nghiên cứu hệ thống sử lý tinh quặng của riêng mình.

Chính phủ Mỹ cũng đã bắt đầu các cuộc thăm do đối với các mỏ đất hiếm trong nước. Được biết, hiện đang có bốn mỏ đất hiếm có tiềm năng khai thác là ở Alaska, Nebraska, Texas và Wyoming. Nhiều chuyên gia cho rằng Mỹ phải mất từ 10 - 15 năm để có thể mở rộng khai thác được các khu vực mới này.

Tuy nhiên, vấn đề thực tế lại không nằm ở khai thác mà ở khâu chế biến - hiện phần được diễn ra ở Trung Quốc. Chính vì vậy, Mỹ đang muốn đầu tư phát triển hệ thống tinh luyện quặng thô trong nước để giảm bớt sự phụ thuộc. Trong khi, Lầu Năm Góc cũng đang tài trợ cho việc sản xuất nam châm đất hiếm trong nước, cùng với luật cấm mua nam châm có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Xe Xanh: Nền công nghiệp xe điện và cuộc chiến đất hiếm không hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc - Hình 6

"Nước Mỹ cần tập trung đầu tư vào các hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản có thể tìm thấy trong nội địa đồng thời thực hiện chính sách tái chế các vật liệu quan trọng." - Thượng Nghị sĩ Joe Manchin

Thượng Nghị sĩ Joe Manchin cho biết: "Nước Mỹ cần tập trung đầu tư vào các hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản có thể tìm thấy trong nội địa đồng thời thực hiện chính sách tái chế các vật liệu quan trọng. Tất cả những điều này có thể làm giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu nước ngoài đồng thời tạo ra việc làm ngay tại Mỹ".

Ngoài ra, cũng có một số công ty chế biến quặng thô không phải của Trung Quốc cũng có tiềm năng để hợp tác với Mỹ. Tuy nhiên, để cho Mỹ và các quốc gia khác có thể tự chủ nguồn cung đất hiếm không phải câu chuyện một sớm một chiều.

Trước thông tin này, phía Trung Quốc không đưa bình luận gì thêm và khẳng định họ vẫn là đối tác thương mại tin cậy trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Honda HR-V 2021 ra mắt: Diện mạo hoàn toàn mới, chờ ngày về Việt Nam
07:20:44 19/06/2021
Giảm đến 105 triệu đồng, lăn bánh Honda HR-V còn bao nhiêu?
05:54:22 19/06/2021
Volkswagen Temaront sắp bán tại Việt Nam
08:38:58 19/06/2021
Xe điện Kia Niro EV 2021 vừa ra mắt có giá bao nhiêu?
07:29:58 19/06/2021
Anh họ để lại xe BMW giá 50 triệu, tôi có nên mua?
17:48:27 18/06/2021
Honda Civic ưu đãi 70 triệu đồng, bạn có chọn?
14:05:04 18/06/2021
Nhiều siêu xe triệu USD bị tiêu hủy tại Philippines
13:53:10 19/06/2021
Xe 5 chỗ tầm 500-600 triệu: Chọn Toyota Vios hay Mazda 2?
21:02:42 18/06/2021
Giải mã nguyên nhân giúp Mercedes-Benz G63 AMG được đại gia Việt ưa chuộng
05:59:50 19/06/2021
Kia Telluride 2022 chốt giá từ 754 triệu đồng
05:57:20 19/06/2021

Thông tin đang nóng

ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy
22:08:48 19/06/2021
Hồ Ngọc Hà hé lộ quá khứ sinh Subeo, điều đặc biệt ở cậu cả hiện tại
23:17:28 19/06/2021
Duy Mạnh: Hoài Linh không chịu nhận lỗi, cứ lấp liếm thì không đúng, muốn tước danh hiệu thì anh ấy phải vi phạm pháp luật đã
22:31:23 19/06/2021
Ngày này 10 năm trước, Kbiz chấn động vì thảm kịch kinh hoàng: Nữ ca sĩ bị bạn trai đâm 65 nhát, tử vong giữa đường ở tuổi 24
22:27:26 19/06/2021
"Lên sóng" cùng một ngày, Meghan tìm mọi cách chiếm spotlight nhưng bị chị dâu Kate làm cho lu mờ, đẳng cấp đích thực là đây!
22:12:50 19/06/2021
Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi
23:20:37 19/06/2021
Lê Minh - Tài tử đẹp trai nhất “Tứ đại Thiên Vương” từng yêu Thư Kỳ, bị vợ gốc Việt tố hám tiền
23:02:53 19/06/2021
Truyền thông Nhật Bản bình chọn mỹ nhân Cbiz đẹp nhất: Angelababy, Dương Mịch lấn át Phạm Băng Băng
22:36:44 19/06/2021
Cindy Lư đăng ảnh 'nóng' bên Đạt G
07:05:42 20/06/2021

Tin mới nhất

Những mẫu xe bán tốt nhất của các hãng ôtô tại Việt Nam

07:54:41 20/06/2021
Mitsubishi Xpander, Suzuki XL7, Kia Seltos hay Mazda CX-5 thuộc nhóm những mẫu xe có doanh số tốt nhất của các hãng sau 5 tháng đầu năm 2021.

Chi tiết SUV cỡ lớn Kia Telluride 2022 vừa ra mắt: Thay đổi diện mạo, cải thiện tính năng

07:49:58 20/06/2021
Kia Telluride 2022 mới đây đã được cho ra mắt với sự thay đổi về diện mạo và cải thiện về tính năng tiện nghi an toàn hơn. Kia Telluride LX 2021 bán ra khởi điểm từ 753 triệu đồng.

Những điều cần biết và kỹ năng lái xe số tự động

05:45:15 20/06/2021
Xe số tự động ngày càng được ưa chuộng vì tính đơn giản, giúp người sử dụng dễ dàng điều khiển hơn. Tuy nhiên nếu không hiểu rõ những kỹ năng cơ bản như cách chuyển số, áp dụng chân phanh, chân ga.

Top 10 xe SUV cỡ nhỏ an toàn nhất năm 2021: Mazda CX-5 không đối thủ

05:40:57 20/06/2021
Sau khi tham khảo ý kiến của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) và Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS), trang US News đã công bố danh sách 10 xe SUV cỡ nhỏ an toàn nhất năm 2021. Đứng đầu là Mazda CX-5.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của Mercedes-AMG G63 độ Brabus với công suất 888 mã lực, giá hơn 13 tỷ

20:46:38 19/06/2021
Brabus vừa giới thiệu bản độ của Mercedes-AMG G63 với tên gọi Brabus 900 Rocket Edition. SUV hạng sang này có công suất tối đa lên tới 888 mã lực cùng giá bán từ 480.059 euro (tương đương 13,134 tỷ đồng).

Sở hữu 16 chiếc Range Rover Classics với 1,6 tỷ đồng

20:38:52 19/06/2021
16 chiếc Range Rover Classics đang được rao bán trên eBay từ Cream Ridge, New Jersey (Mỹ) với giá 73.000 USD (khoảng 1,6 tỷ đồng).

Hàng hiếm BMW 128i rao bán: Là xe 'độc nhất miền Nam', giá chỉ ngang Mazda3 thế hệ mới

20:01:19 19/06/2021
Tuy không tiết lộ mức ODO nhưng với hình ảnh chụp khoang nội thất, có thể thấy chủ nhân hiện tại vẫn bảo quản chiếc BMW 128i vô cùng cẩn thận.

Hé lộ loạt xe Mazda mới sắp ra mắt: CX-5 và Mazda6 dùng khung gầm mới, sẽ có động cơ điện

19:58:36 19/06/2021
5 mẫu xe hybrid, 3 mẫu xe điện nằm trong kế hoạch ngắn hạn 5 năm của Mazda từ nay tới 2025.

Toyota Tundra 2022 lộ ảnh thiết kế

19:54:28 19/06/2021
Hãng xe Nhật Bản đăng tải hình ảnh mẫu bán tải cỡ lớn trên Twitter với phiên bản TRD Pro ngày 19/6.

Những bộ phận xe ôtô dễ hư hỏng mùa nắng nóng

19:50:04 19/06/2021
Bác tài hãy chú ý một số bộ phận của xe ôtô dễ bị nắng nóng làm hư hại.

Bí kíp phòng tránh nổ lốp xe ôtô trong thời tiết nắng nóng

19:35:10 19/06/2021
Dưới đây là những biện pháp phòng tránh tình trạng nổ lốp xe ôtô trong thời tiết nắng nóng cực đại.

Toyota Vios 2021 – Khẳng định vị thế phân khúc xe du lịch hạng B

17:31:33 19/06/2021
Toyota Vios 2021 gâyáp lực với các đối thủ cùng phân khúc không chỉ với trang bị tiện nghi, mức giá hấp dẫn…

Thị trường ô tô nhập khẩu nửa đầu tháng 6; "Mất 1.000 xe"

17:28:51 19/06/2021
Theo thống kê của tổng cục hải quan, thị trường Việt Nam đã tiếp nhận hơn 6.100 chiếc xe ô tô các loại trong nửa đầu tháng 6, giảm hơn 1.000 chiếc so với nửa đầu tháng 5.

Nhiều startup xe điện vấp "ổ gà" sau khởi đầu suôn sẻ

17:24:52 19/06/2021
Sau khi huy động được một nguồn vốn lớn từ các nhà đầu tư, nhiều startup trong lĩnh vực xe điện đang vấp phải ổ gà trong hành trình theo đuổi các loại phương tiện của thế hệ tiếp theo.

Sicharge D - bộ sạc nhanh DC hiệu quả nhất dành cho xe điện

17:21:18 19/06/2021
Siemens vừa cho ra mắt bộ sạc ôtô điện Sicharge D - bộ sạc nhanh mới dùng cho nơi công cộng với công suất lớn, kích thước gọn nhẹ và cho hiệu suất cao nhất trên thị trường hiện nay.

Cơ hội tốt nhất trong năm sở hữu VinFast Fadil chỉ từ 336 triệu đồng

17:18:38 19/06/2021
Ngoài mức ưu đãi 100% lệ phí trước bạ dành cho khách mua xe trước ngày 31/7/2021, VinFast vẫn hỗ trợ thêm 10% giá trị xe cho các khách hàng mua xe trả thẳng 100%.

Các bước kiểm tra khi mua xe ô tô cũ

17:10:48 19/06/2021
Người mua không có kinh nghiệm thường dễ bị che mắt bởi những thủ thuật ‘cải biên’ và ‘mông má’ xe đã qua sử dụng.

800 triệu đồng nên mua ô tô gì?

16:00:50 19/06/2021
Với ngân sách 800 triệu đồng, người mua có khá nhiều lựa chọn tốt với nhiều dòng xe khác nhau, từ sedan 4-5 chỗ, xe gầm cao hay ô tô đa dụng 7 chỗ.

Top 10 mẫu ôtô có thâm niên lâu đời nhất trong lịch sử

15:56:55 19/06/2021
Tạp chí Hot Cars vừa liệt kê ra danh sách 10 mẫu ôtô có thâm niên lâu đời nhất trong lịch sử. Cả 10 cái tên này đều được ra mắt tối thiểu trên 50 năm nhưng vẫn chưa bị khai tử.

Hàng loạt mẫu ô tô ăn khách bước sang thế hệ mới

15:41:53 19/06/2021
Nhiều mẫu ô tô ăn khách của các thương hiệu lớn, trong đó có Land Cruiser, Lexus LX570, đồng loạt bước sang thế hệ mới, đánh dấu bước chuyển dịch đáng kể của thị trường ô tô toàn cầu. 

Con trai Beckham cầm lái mẫu SUV đắt tiền của Maserati

15:37:51 19/06/2021
Romeo Beckham bị bắt gặp khi đang cầm lái chiếc Maserati Levante tại London, Anh.

Mẹo chống nóng ô tô hiệu quả để nội thất bền lâu

15:10:21 19/06/2021
Bảo vệ xe dưới thời tiết nắng nóng còn giúp cho các bộ phận trên xe không bị xuống cấp hay hỏng hóc.

Giảm đến 40 triệu đồng, lăn bánh Toyota Corolla Altis còn bao nhiêu?

15:06:59 19/06/2021
Sau giảm giá, tại Hà Nội, khách hàng chỉ cần từ 803 triệu đồng để sở hữu chiếc sedan hạng C Toyota Corolla Altis.

Nước Nga tặng xe hơi miễn phí, khuyến khích người dân tiêm vắc-xin Covid-19

15:03:20 19/06/2021
Số ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng nhanh, thị trưởng Moscow, Nga phải dùng đến các biện pháp tặng miễn phí ô tô để khuyến khích người dân đi tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Khám phá xe Kei: Đại sứ văn hóa của người Nhật

14:54:03 19/06/2021
Không chỉ là phương tiện đi lại, dòng xe Kei tí hon còn thể hiện phong cách sống, văn hóa đậm chất riêng của người Nhật.

Nissan Skyline - Dòng sedan thể thao nổi tiếng một thời trước cơ hội trở lại

11:51:14 19/06/2021
Tuy vậy, tương lai của các mẫu xe sedan ngoài Nissan Skyline lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Tương lai SUV Mỹ không 'uống' xăng là đây: Anh em mới của Lincoln Navigator dần được vén màn

11:47:04 19/06/2021
Chưa rõ kích thước mẫu SUV điện Lincoln sẽ rơi vào phân khúc nào, tuy nhiên không ít khách hàng kỳ vọng xe sẽ ngang hàng chủ lực Navigator.

Nhiều cách chống nắng nóng hay cho ô tô giữa mùa Hè

11:01:14 19/06/2021
Những ngày nắng nóng của mùa Hè nhiệt độ ngoài trời dao động từ 38 đến 43 độ C, nhiệt độ trong cabin xe có thể lên đến 70 độ C chỉ sau vài chục phút, biến chiếc xe thành phòng xông hơi bất đắc dĩ.

Có thể bạn quan tâm

Ra sông tắm, hai bé gái đuối nước thương tâm

Sự kiện nóng

07:56:42 20/06/2021
Hai cháu bé ở huyện miền núi Nghệ An không may bị đuối nước. Lúc người dân đưa lên bờ thì các nạn nhân đã tử vong.

Nhật Bản hủy các sự kiện xem Olympic, Paralympic 2020 công cộng

Thế giới

07:53:10 20/06/2021
Nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, ngày 19/6, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike thông báo hủy bỏ tất cả các sự kiện theo dõi công cộng Đại hội thể thao Olympic và Paralympic mùa Hè ở thủ đô của Nhật Bản sẽ diễn ra trong tháng 7 tới.

Rượu bia ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ sinh sản của cả hai giới?

Sức khỏe

07:48:05 20/06/2021
Hiện nay có rất nhiều khuyến cáo khuyên nên hạn chế sử dụng rượu bia. Vậy rượu bia gây ra những ảnh hưởng nào đến sức khoẻ sinh sản của cả nam giới và nữ giới?

Nắng nóng đặc biệt gay gắt bao trùm Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 41 độ C

Đời sống

07:32:25 20/06/2021
Trong ngày 20/6, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao, có nơi trên 41 độ C.

Cách làm nem thính cực đơn giản tại nhà

Ẩm thực

07:25:06 20/06/2021
Cách làm nem thính chỉ với bì lợn, thịt nạc, thính gạo và một số gia vị đi kèm chắc chắn sẽ là món khai vị tuyệt vời cho bữa cơm cả gia đình đấy ạ.

Ma túy và bê bối tình dục bao trùm showbiz Ấn Độ

Sao châu á

07:24:21 20/06/2021
Ấn Độ được xem là một trong những thị trường giải trí phức tạp nhất với hàng loạt vấn nạn liên quan đến tình dục, ma túy và bóc lột sức lao động.

Chuyện khó nói chốn phòng the và những chiêu ‘tuyệt mật’ của phụ nữ khiến chàng ‘chết nghiện’

Kiến thức giới tính

07:07:58 20/06/2021
Phụ nữ khi biết đến những tuyệt chiêu này chắc chắn sẽ khiến cho cánh mày râu mê mệt. Mỗi một ngày một kỹ năng sẽ giúp cho chuyện phòng the thêm ‘bùng cháy’.

Bị chê tơi tả mà MV của aespa lại đạt 100 triệu views nhanh nhất nhóm nữ nhà SM, gen 4 chỉ xếp sau đại diện JYP

Nhạc quốc tế

07:07:56 20/06/2021
Thời tới cản không nổi, giờ đây aespa đã thiết lập thêm một kỷ lục ấn tượng với MV ca khúc mới Next Level.

Ngọc Trinh, Phí Phương Anh và dàn sao Vpop ở nhà chơi template cực cool, biết hết gu nhạc cùng nhiều funfact thú vị khác, bạn chơi cùng không?

Nhạc việt

07:07:54 20/06/2021
Dàn nghệ sĩ Vpop như Ngọc Trinh, Phí Phương Anh, các chàng trai Uni5, nhạc sĩ Rin9,... đều thích thú đặc biệt trước 2 template chia sẻ playlist nghe nhạc của Vũ Trụ Ở Nhà Không La Cà!

Cục diện bảng F EURO 2020: Bồ Đào Nha trước nguy cơ bị loại

Bóng đá thế giới

07:07:31 20/06/2021
Kết thúc lượt trận thứ 2 tại bảng F EURO 2020, ĐKVĐ Bồ Đào Nha đang đứng trước viễn cảnh có thể bị loại sớm, khi đã rơi xuống thứ 3 trên BXH và lượt cuối phải chạm trán đội đầu bảng Pháp.

Mặc áo 1 cúc, cô gái khoe ngực lộ liễu khiến người xem “thót tim”

Thời trang

07:06:10 20/06/2021
Phô diễn tối đa đường cong cơ thể, vậy nhưng mốt áo 1 cúc không phải ai cũng dám chọn mặc. Nguyên nhân bởi thiết kế khoe ngực lộ liễu, dễ dẫn tới sự cố trang phục.

Duy Mạnh bóc chiêu 'từ thiện tẩy trắng scandal' của giới nghệ sĩ Việt

Sao việt

07:02:54 20/06/2021
Theo Duy Mạnh, nhiều người trong giới showbiz dùng từ thiện để đánh lạc hướng dư luận, tẩy trắng hình ảnh.

Kate được khen 'thần thái ngút ngàn' khi cầm ô đi dưới mưa

Phong cách sao

06:58:49 20/06/2021
Diện bộ đầm tối giản và đeo khẩu trang, Nữ công tước xứ Cambridge Kate Middleton vẫn được ca ngợi về phong thái sang trọng, cuốn hút.

Thiên Khôi: 'May mắn có bố mẹ quản lý sau đăng quang VN Idol Kids'

Phỏng vấn sao

06:55:37 20/06/2021
Giành ngôi quán quân Thần tượng Âm nhạc VN nhí 2017, Thiên Khôi được bố mẹ định hướng, quản lý và chuyên tâm nhiều hơn vào học tập trong những năm qua.

Royal Enfield Classic 500 Tribute Black đánh dấu hồi hết cho động cơ 500cc tại Úc

Xe máy

06:51:51 20/06/2021
Đầu năm 2020, Royal Enfield đã xác nhận việc sẽ ngừng sản xuất vĩnh viễn chiếc mô tô 500 cc của mình tại thị trường Ấn Độ và đã ra mắt phiên bản giới hạn Classic 500 Tribute Black như một lời tri ân.