Xe Trung Quốc về Việt Nam tăng gấp 6 lần trong quý I/2021

Xe Trung Quốc cập cảng trong quý I/2021 tăng tới 6 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, xe nhập từ Thái Lan và Indonesia vẫn chiếm tỷ trọng lớn tại Việt Nam.

Xe Trung Quốc về Việt Nam tăng gấp 6 lần trong quý I/2021 - Hình 1

Xe nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia chiếm tỷ trọng lớn tại Việt Nam.

Xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) về thị trường Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2021 tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Cùng với sản xuất trong nước tăng, nguồn cung thời gian sắp tới dồi dào và đáp ứng được nhu cầu mua xe .

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong tháng 3/2021, lượng nhập xe ô tô nguyên chiếc các loại về Việt Nam đạt 16.980 chiếc, trị giá 385,7 triệu USD. Lượng xe CBU mở tờ khai vào thị trường Việt Nam trong tháng 3 tăng tới 69,1% so với tháng trước.

Đây là kỳ tiếp theo lượng xe nhập khẩu tăng với chỉ số cao. Tháng 2/2021, đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu tăng 20,3% so với tháng đầu năm.

Tính trong quý I/2021, Việt Nam đã nhập khẩu 35,360 chiếc xe CBU các loại, đạt trị giá 810,3 triệu USD, tăng tới 31,1% (về lượng) so với cùng kỳ năm trước.

Ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu về Việt Nam chủ yếu là chủng loại xe du lịch (ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống) và các loại ô tô tải, chiếm tỷ trọng tới 92%. Trong đó, lượng xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu trong quý I là hơn 23.000 chiếc, ô tô tải là 9.450 chiếc.

Xe Trung Quốc về Việt Nam tăng gấp 6 lần trong quý I/2021 - Hình 2

Cơ cấu nguồn xe nhập khẩu quý I/2021 (Nguồn: Tổng cục Hải quan)

Thống kê chi tiết từ Hải quan cho thấy, xe nguyên chiếc các loại nhập về Việt Nam trong quý I/2021 chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan và Indonesia, chiếm 80% tổng lượng nhập khẩu của cả nước. Tuy nhiên, xe nhập từ hai thị trường này lại có sự tăng/giảm trái chiều.

Cụ thể, xe nhập khẩu từ Thái Lan là 19.300 chiếc, tăng 56%. Trong khi đó, lượng xe từ Indonesia nhập về Việt Nam lại giảm 26% so với cùng kỳ năm 2020 khi chỉ đạt 8.950 chiếc.

Đặc biệt, Tổng cục Hải quan nhận định, trong quý I/2021 xe ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc tăng rất cao, với 3.900 chiếc, gấp 6 lần so với con số 655 xe của quý I/2020.

Lượng xe nhập khẩu tăng đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước cũng đang tăng cao. Số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam VAMA cho thấy sự tăng trưởng đột biến của các dòng xe nhập khẩu với lượng xe tiêu thụ lên tới 13.795 chiếc, tăng 177% so với tháng trước.

Tính đến hết quý I/2021, thị trường tiêu thụ 30.690 xe CBU các loại, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn nhiều so với tốc độ của xe lắp ráp trong nước. Cần lưu ý là con số tiêu thụ này chưa tính đến lượng xe bán ra của các thương hiệu xe nhập khẩu như Audi , BMW , Jaguar Land Rover , VW…

Ôtô Trung Quốc xâm nhập Australia

Trung Quốc tham gia vào thị trường xe hơi Australia đã thay đổi thói quen tiêu dùng của người xứ sở này.

Với 25,36 triệu dân (số liệu 2019), Australia có hơn 70 thương hiệu ôtô khác nhau, biến nơi đây thành thị trường ôtô bị phân mảnh và cạnh tranh bậc nhất thế giới. Theo số liệu năm 2020, cứ 1.000 người Australia thì có 789 người sở hữu xe hơi (khoảng 19,8 triệu xe đang lưu hành). Người dân nước này từng chứng kiến làn sóng thứ nhất đến từ các nhà sản xuất Nhật Bản những năm 1980, làn sóng thứ 2 của các nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc những năm 2000, vậy liệu có làn sóng thứ 3 của các nhà sản xuất xe đến từ Trung Quốc.

Ôtô Trung Quốc tại Australia có tạo ra làn sóng thứ ba?

Từ năm 2013, Chính phủ Australia đã chấm dứt các chính sách ưu đãi hào phóng mà các hãng ôtô xem là cái phao cần thiết để hỗ trợ các nhà máy đang thua lỗ cũng như việc người tiêu dùng quay lưng với nền công nghiệp xe hơi nước nhà bằng việc không mua các xe sedan sản xuất tại Australia do giá thành sản xuất cao bởi lương công nhân cao. Sự sụp đổ của ngành công nghiệp này còn được đánh dấu với việc hãng xe Holden - hơn 70 năm hoạt động vốn được đánh giá là xe "quốc dân" đối với người Australia, đóng cửa vào tháng 10/2017 và chấm dứt hoạt động hoàn toàn vào năm 2021.

Nguyên nhân khác khiến ngành công nghiệp ôtô Australia bị khai tử có thể gồm thuế nhập khẩu ôtô giảm mạnh do hiệp định thương mại tự do song phương với các nước sản xuất ôtô như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia có hiệu lực trong những năm gần đây. Một nghiên cứu của Đại học Adelaide ước tính rằng sự chấm dứt hoạt động sản xuất ôtô ở Australia sẽ khiến nước này mất 200.000 việc làm có thu nhập tốt.

Ôtô Trung Quốc xâm nhập Australia - Hình 1

Theo các chuyên gia nghiên cứu về thị trường ôtô Trung Quốc thì ngành công nghiệp ôtô của nước này đã trải qua sự bùng nổ chưa từng có trong 10 năm qua và đã tạo ra số lượng xe ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Theo thống kê, nếu như năm 2003 chỉ 8/1.000 người sở hữu xe hơi thì hiện nay là 188/1.000 người (con số này ở Hồng Kông chỉ là 92/1.000). Mặc dù phần lớn tiến trình này được hưởng lợi từ các chính sách thuận lợi của chính phủ nhằm giữ cho người mua ôtô Trung Quốc mua sản phẩm trong nước thay vì nhập khẩu, điều đó đã không ngăn được các tập đoàn ôtô lớn nhất của nước này đặt mục tiêu xuất khẩu đầy tham vọng hơn tới những thị trường nổi tiếng cạnh tranh và khó nhằn như ở Australia.

Tất cả các hãng xe sản xuất lớn nhất của Trung Quốc như Geely, BAIC, SAIC, Great Wall, Dongfeng đều có sản phẩm hiện diện tại thị trường Australia trong những năm gần đây và nhiều hãng trong số này đang đặt mục tiêu đánh chiếm thị phần trong các năm tiếp theo, nhằm mục tiêu tạo ra làn sóng thứ ba tại thị trường Australia như những gì mà các nhà sản xuất Nhật Bản và Hàn Quốc đã làm được suốt 40 năm qua.

Sự hiện diện ngày càng nhiều hơn của các hãng xe Trung Quốc mang lại cho người tiêu dùng Australia nhiều sự lựa chọn hơn khi quyết định mua xe bởi lẽ các nhà sản xuất Trung Quốc đưa ra những lợi thế khiến cho các nhà sản xuất đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ hay châu Âu cũng phải dè chừng khi quyết định mức giá bán sản phẩm của mình, nếu như không muốn bị người tiêu dùng quay lưng.

Với nhiều người Australia muốn mua xe bây giờ, câu hỏi được đem ra so sánh sẽ là tại sao lại bỏ tiền ra mua chiếc Ford Ranger giá 34.156 USD trong khi bạn có thể mua được chiếc xe tượng tự hiệu Steed của hãng Great Wall với giá 19.000 USD. Tương tự như vậy, số tiền bỏ ra cho chiếc Mazda CX-3 sẽ là 30.500 USD, trong khi chiếc MG XS tương tự chỉ là 19.000 USD. MG là thương hiệu gốc Anh, nhưng được tập đoàn SAIC mua lại từ lâu.

Một số liệu thống kê sơ bộ cho thấy, trong 2020, doanh số xe bán ra tại thị trường Australia của các nhà sản xuất Trung Quốc đã tăng lên 40% so với 2019, trong khi các nhà sản xuất đến từ Đức lại giảm 30%. Số lượng 16.000 xe nhập khẩu vào Australia từ Trung Quốc chưa bằng 10% so với Nhật Bản (188.000 xe) hay chỉ bằng khoảng 20% so với Hàn Quốc (77.000 xe), nhưng xe Trung Quốc dường như hiện diện ngày càng nhiều hơn trên các tuyến đường của nước này bất chấp bối cảnh quan hệ song phương giữa hai nước đang có nhiều trở ngại.

Cũng cần phải lưu ý rằng tương lai của nền công nghiệp xe hơi thế giới là xe chạy điện và dường như Trung Quốc đã chuẩn bị rất tốt cho chiến lược đi trước, đón đầu này. Ví dụ chiếc xe điện hiệu MG eZS đang có giá 31.280 USD là chiếc xe điện rẻ nhất được giới thiệu tại thị trường Australia trong năm 2021, trong khi đối thủ cùng phân khúc của nó là Hyundai Ioniq là 34.330 USD, Kona Electric lên đến gần 45.800 USD. Doanh số tháng 1/2021 của MG thậm chí đứng thứ 11, suýt nữa lọt top 10.

Gợi mở điều gì cho thị trường xe hơi Việt Nam?

Câu nói "Nhất cự ly, nhì cường độ" có vẻ không đúng lắm với các nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc tại thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại phải cất công làm ra và xuất khẩu xe hơi vào tận thị trường Australia xa xôi và cạnh tranh cực kỳ khốc liệt mà không phải là quốc gia láng giềng như Việt Nam. Liệu có một làn sóng xe Trung Quốc đổ bộ vào thị trường Việt Nam từ năm 2021 hay không?

Lý giải cho vấn đề này dưới góc độ người tiêu dùng thì có lẽ là những trở ngại đến từ thu nhập bình quân đầu người thấp (GDP năm 2020 dự kiến là 3.500 USD/người), thuế nhập khẩu cao (47-70% tùy loại nên giá xe không thể giảm thấp và xe Trung Quốc gặp bất lợi so với xe nhập khẩu nguyên chiếc từ ASEAN đang hưởng ưu đãi thuế 0%). Đặc biệt, tâm lý người tiêu dùng Việt với chất lượng xe đến từ các nhà sản xuất xe Trung Quốc.

Thuế nhập khẩu cao có thể được hoá giải nếu như các nhà sản xuất xe hàng đầu Trung Quốc mở nhà máy sản xuất xe tại Việt Nam, sẽ giúp giá xe giảm từ 25-30% so với xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Tương tự như vậy, các trở ngại tâm lý xe Trung Quốc không bền, không đẹp, sao chép kiểu dáng và thương hiệu xe nổi tiếng... cũng có thể giải quyết được khi mà các nhà sản xuất xe Trung Quốc đổ bộ vào Việt Nam một cách chính thức hoặc nhà nhập khẩu xe Trung Quốc tại Việt Nam lựa chọn và giới thiệu được các dòng sản phẩm, phân khúc xe có nhiều tính năng và kiểu dáng mới nhất, chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất so với các nhà sản xuất, lắp ráp trong nước để giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam như cách họ đã và đang làm với thị trường xe hơi Australia và nhiều nước khác trên thế giới.

Những bước đi của MG tại thị trường Việt Nam cuối năm 2020 và đầu năm 2021 (chuyển từ nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc vốn thuế cao, sang nhập khẩu từ nhà máy ở Thái Lan để hưởng thuế thấp cho đến liên kết với Tan Chong để sản xuất các dòng xe MG tại thị trường Việt Nam) cho thấy cái cách họ đang làm là bài bản từ những thành công từ thị trường Australia và các nước khác.

Trong nền kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường, càng có cạnh tranh thì càng thúc đẩy sự phát triển. Đôi khi chính cạnh tranh lại là yếu tố giải quyết câu chuyện "quả trứng, con gà" của nền công nghiệp ôtô của Việt Nam suốt 20-30 năm qua. Điều quan trọng là người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn khi mà thị trường thêm sự cạnh tranh, nhiều sự lựa chọn với các dòng sản phẩm sẽ buộc các nhà sản xuất, lắp ráp xe trong nước hết thời "một mình một chợ". Họ buộc phải không ngừng cạnh tranh về giá cả, nâng cao chất lượng sản phẩm của mình, tôn trọng người tiêu dùng Việt nếu như không muốn bị người tiêu dùng quay lưng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48Châu Đông Vũ - Tam Kim Ảnh hậu ngập “phốt” và câu chuyện với cha dượng gây sốt06:05Song Hye Kyo - Hyun Bin: Cặp đôi phim giả tình thật đẹp nhất xứ Hàn, cái kết toang vì tiểu tam?06:10Lý Băng Băng “khó ưa” vì đuổi 20 người giúp việc, lương cao ngất cũng không ai dám làm vì điều này04:10Có 1 nữ thần sắc đẹp “làm loạn” cả Baeksang 2017: Mải lên đồ nên ra sân khấu muộn, ai dè đẹp đến mức làm cả khán đài ồ lên00:10Hành trình Khánh Vân bay sang Mỹ thi Miss Universe00:27Mẹ 'hết hơi' vì con gái không dịu dàng 00:29Han Ye Seul - Ngôi sao sáng giá trở thành con ghẻ quốc dân10:26Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 00:34"Chó nhà tao hiền và ngoan lắm, chưa cắn ai bao giờ' 00:39Trang Trần mắng Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc “xối xả” vì “đào” quá khứ, tuy “nể chồng nhưng khinh vợ”03:20Phản ứng gây chú ý của Ngọc Trinh khi liên tục bị giẫm đạp vào váy00:19Song Joong Ki đích thân mời người này làm cameo trong 'Vincenzo', xuất hiện vài phút nhưng viral gây 'điên đảo' mạng xã hội00:31Dương Xuân Hà - “Bạch Cốt Tinh” thề "cạch mặt" phim Tây Du Ký, đạo diễn qua đời cũng không tham dự04:43Quang Lê cầm tiền mặt mua túi 5000 đô tặng Hà Thanh Xuân, còn lén hôn má05:09Phong tỏa đoạn đường trước nhà ca dương tính COVID-19 ở Long Khánh 21 ngày00:34Du Uyên đăng đàn “tố” Đạt G chơi bời, gái gú hậu hẹn hò với Cindy Lư “Đạt ơi, anh sai quá sai rồi!”02:47Phản ứng lầy lội của Husky khi bị chủ bắt nhặt bóng 00:36Ly hôn được 13 ngày, Triệu Lệ Dĩnh có động thái đầu tiên trên MXH, visual đẳng cấp đẹp nhất khi không thuộc về ai00:45Thu Minh hướng dẫn Khánh Vân hô 'Việt Nam', giám khảo chắc xỉu ngang00:26

Tiêu điểm

Bảng giá ô tô Honda tháng 5/2021: CR-V ưu đãi đến 130 triệu đồng
09:31:51 05/05/2021
6 mẫu sedan hạng B phiên bản ‘taxi’ giá dưới 500 triệu đồng tại Việt Nam
16:58:22 05/05/2021
Bảng giá ô tô Hyundai tháng 5/2021: SantaFe giảm giá hơn trăm triệu đồng
14:43:58 06/05/2021
Điểm qua những thế mạnh của Hyundai SantaFe
15:51:53 05/05/2021
VinFast: "Nếu điều tương tự xảy ra tại Hoa Kỳ, chúng tôi cũng sẽ gửi yêu cầu đến cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi của mình"
15:56:14 05/05/2021
Xe SUV lạ Hyundai Terracan, cạnh tranh Toyota Fortuner tại Việt Nam
16:01:21 05/05/2021
Lộ diện xe SUV 7 chỗ mới của Honda có thể dành cho thị trường Việt Nam
16:09:04 05/05/2021
Bảng giá ô tô Mitsubishi tháng 5/2021: Ưu đãi đến 60 triệu đồng
15:42:28 05/05/2021
Subaru Forester tại Việt Nam giảm giá đến 159 triệu đồng
13:49:07 05/05/2021
Honda Civic 2022 xuất hiện tại Mỹ
21:09:29 05/05/2021

Thông tin đang nóng

Đã có 52 ca COVID-19 ở 15 tỉnh thành lây từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương
16:46:30 06/05/2021
HOT: Hồ Quỳnh Hương chất vấn Nathan Lee vì nghi ngờ sử dụng “mai thúy”, nam ca sĩ đáp trả ngay và luôn?
16:36:32 06/05/2021
Tối 6/5, 60 ca mắc mới Covid-19, 56 trường hợp lây nhiễm cộng đồng
20:13:36 06/05/2021
Bàn chuyện ly hôn, vợ chồng Đặng Thu Thảo khiến showbiz dậy sóng
21:01:18 06/05/2021
Ca COVID-19 ở Hà Tĩnh giấu chuyện đi nhậu và hát karaoke
19:05:11 06/05/2021
Minh Hằng hội ngộ Lương Mạnh Hải sau 7 năm, netizen Việt lại tiếc nuối nhan sắc hồi còn tự nhiên chưa đơ cứng
17:56:27 06/05/2021
Nửa đêm điện thoại chồng đổ chuông, tôi vội bắt máy và sốc khi nghe đầu dây bên kia đang gào khóc cầu cứu
17:39:20 06/05/2021
Háo hức đi Sa Pa với bạn trai, tôi khóc nghẹn khi phát hiện bí mật động trời trong chiếc iPad
17:41:36 06/05/2021
Đi nhậu về khuya, tôi giật mình thảng thốt khi thấy vợ ngồi thu mình trong góc tối, tay cầm lon bia
19:11:39 06/05/2021
Đổ bệnh sau ly hôn, vợ cũ đến thăm khiến tôi đau đớn
17:23:31 06/05/2021

Tin mới nhất

Hyundai Santa Cruz lăn bánh trên đường phố - Bán tải 'sang chảnh', ngập công nghệ đấu Ford Ranger

20:09:23 06/05/2021
Dòng bán tải hứa hẹn sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Ford Ranger là Hyundai Santa Cruz sẽ sớm mở bán công khai.

Ra mắt Ford Explorer Timberline - Phiên bản off-road của chiếc xe người Việt đang trông ngóng

19:15:26 06/05/2021
Phiên bản Ford Explorer Timberline cuối cùng cũng được ra mắt với hàng loạt bổ sung nhắm tới cải thiện khả năng vận hành off-road.

Khám phá studio mới của Jaguar Land Rover tại Hà Nội

19:14:07 06/05/2021
Hãng xe Anh Quốc mở thêm không gian trưng bày và bán xe Jaguar, Land Rover tại trung tâm thương mại Tràng Tiền.

'Trùm cuối' BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series

19:08:19 06/05/2021
BMW 8-Series Convertible sẽ kỷ niệm sinh nhật 3 tuổi vào cuối năm nay, đồng nghĩa với phiên bản cập nhật giữa vòng đời xe cũng còn cách ngày ra mắt không quá xa…

Triển lãm xe tại Mỹ rục rịch trở lại - Phép thử liều lĩnh trong thời COVID-19

19:05:20 06/05/2021
Chicago Auto Show sẽ là triển lãm xe lớn đầu tiên trở lại tại Bắc Mỹ trong bối cảnh COVID-19 vẫn đang là bài toán nhức nhối tại khu vực này.

Xe Xanh: BMW X5 sẽ có phiên bản động cơ dùng nhiên liệu Hydro

19:00:53 06/05/2021
Đại diện của BMW vừa lên tiếng nhắc lại về việc hãng sẽ tung ra mẫu BMW i Hydrogen NEXT vào cuối năm 2022. Được biết đây sẽ là chiếc xe chạy Hydro phát triển dựa trên nguyên mẫu BMW X5.

Đại diện VinFast: 'Cực chẳng đã chúng tôi mới phải viện đến pháp luật'

17:53:26 06/05/2021
Đại diện VinFast: Cực chẳng đã chúng tôi mới phải viện đến pháp luật

Xe Trung Quốc Tobe M'Car sau 10 năm tại Việt Nam giờ ra sao?

17:08:31 06/05/2021
Tobe MCar - xe đô thị của Trung Quốc chỉ được phân phối trong thời gian ngắn ngủi tại Việt Nam trong năm 2010 trước khi bị khai tử vì doanh số ảm đạm.

4 thay đổi đắt giá nhất trên BMW 5-Series mới

17:02:42 06/05/2021
Là bản nâng cấp giữa vòng đời nhưng BMW 5 Series vẫn được thương hiệu xe sang Đức bổ sung nhiều tính năng, công nghệ đắt giá, bên cạnh thay đổi ấn tượng ở ngoại thất.

Vì sao Honda BR-V chưa được bán ra tại Việt Nam?

16:59:43 06/05/2021
Từng có thông tin rầm rộ Honda BR-V sẽ tung ra thị trường Việt Nam, nhưng trước sự bùng nổ doanh số của đối thủ Mitsubishi Xpander cùng ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, kế hoạch này có lẽ hoãn vô thời hạn.

SMMT: Doanh số bán ôtô mới của Anh tăng gấp 30 lần trong tháng 4/2021

16:55:06 06/05/2021
Theo dữ liệu sơ bộ từ Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh ôtô Anh, việc các đại lý ôtô mở cửa hoạt động trở lại đã giúp doanh số bán ôtô mới của nước này trong tháng 4/2021 tăng gấp 30 lần.

Volkswagen lo ngại thiếu hụt nguồn cung dù lợi nhuận tăng

16:51:27 06/05/2021
Trong quý 1/2021, Volkswagen đã đạt lợi nhuận ròng 3,4 tỷ euro, tăng so với mức lợi nhuận 517 triệu euro trong cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu của tổ hợp 12 thương hiệu đã tăng 13% lên 62,4 tỷ euro.

“Cơn khát” xe mới tại thị trường ôtô Mỹ do tình trạng thiếu chip

16:48:49 06/05/2021
Việc các nhà máy ngừng hoạt động bắt đầu từ mùa Xuân năm 2020 do đại dịch COVID-19 cùng tình trạng thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu đã khiến số lượng xe mới có sẵn ở Mỹ giảm dần.

Xe điện Mazda MX-30 Electric chính thức nhận đơn đặt hàng, giá 1,16 tỷ đồng

16:44:44 06/05/2021
Mazda đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho MX-30 Electric tại Úc với số lượng 100 chiếc đầu tiên sẽ giao cho khách từ tháng 8 năm nay.

Lộ diện Ford F-150 Raptor 2021 tại Mỹ, về Việt Nam giá 4,5 tỷ đồng

15:09:33 06/05/2021
Mẫu xe bán tải cơ bắp Ford F-150 Raptor 2021 chính thức được công bố giá bán tại Mỹ với mức khởi điểm 64.145 USD (~1,48 tỷ đồng).

Jeep ở Việt Nam được biết đến chỉ là mẫu xe quân sự

14:55:32 06/05/2021
Jeep có thể là một huyền thoại, một tên tuổi lớn trên thế giới, thế nhưng tại Việt Nam Jeep được biết đến chỉ là mẫu xe quân sự cổ lỗ.

Volvo ghi điểm tuyệt đối về xếp hạng an toàn

12:01:14 06/05/2021
Volvo vừa trở thành nhà sản xuất ô tô duy nhất có tất cả các mẫu xe đều đạt xếp hạng an toàn cao nhất tại Mỹ.

Rolls-Royce bán xe siêu sang trên mạng

11:54:43 06/05/2021
Do dịch bệnh, mua sắm online lên ngôi, Rolls-Royce cũng áp dụng cách này để bán xe siêu sang có giá cả triệu USD.

Top 10 ôtô động cơ V6 tốt nhất năm 2021

11:02:59 06/05/2021
Theo bầu chọn của trang US News, Mercedes-Benz S-Class, Ford F-150, Genesis G70, Audi A7, Honda Odyssey, Genesis G90… là những mẫu ôtô động cơ V6 tốt nhất năm 2021.

Hãng sản xuất ô tô Maruti Suzuki gặp khó tại thị trường Ấn Độ

10:37:44 06/05/2021
Hãng sản xuất ô tô Maruti Suzuki India, công ty con của nhà sản xuất ô tô Suzuki (Nhật Bản), thông báo lợi nhuận quý IV tài khóa 2020/2021 (từ tháng 1-3/2021) giảm 9,7% so với cùng kỳ tài khóa trước.

Uber và Arrival sẽ bắt đầu sản xuất ô tô điện trong quý III/2023

10:35:29 06/05/2021
Uber đã bắt tay với công ty khởi nghiệp Arrival của Anh để phát triển ô tô điện nhằm phục vụ cho hãng xe chia sẻ này tại Mỹ nhằm cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Subaru Việt Nam ưu đãi đến 159 triệu đồng cho khách mua xe Forester

10:33:00 06/05/2021
Ngày 5/5, Motor Image Việt Nam, nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm Subaru tại Việt Nam công bố chương trình chào Hè dành cho khách hàng mua xe Forester với mức ưu đãi đến 159 triệu đồng.

Mitsubishi khuyến mãi ‘khủng’ suốt tháng 5

10:30:51 06/05/2021
Tháng 5/2021, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) triển khai chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mua các dòng xe, với những ưu đãi hấp dẫn về giá bán cũng như quà tặng giá trị lên đến hàng chục triệu đồng.

Doanh số bán xe của Hyundai và Kia tại Mỹ tăng gấp đôi trong tháng 4

10:27:06 06/05/2021
Hyundai Motor Co. và Kia Corp. cho biết tổng doanh số bán ô tô của hai hãng tại Mỹ trong tháng 4/2021 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, nhờ nhu cầu của các mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) tăng cao.

Tăng tiện nghi và ưu đãi lớn khi mua xe Toyota Rush

10:24:34 06/05/2021
Toyota Việt Nam vừa thông báo chương trình gia tăng chuỗi giá trị dành cho khách hàng mua xe Toyota Rush.

Genesis G70 2022 chốt giá gần 900 triệu đồng, cạnh tranh với Mercedes-Benz C300, Lexus IS

09:00:45 06/05/2021
Genesis G70 2022 vừa được công bố giá bán từ 38.570 USD (tương đương 889,62 triệu đồng), rẻ hơn so với các đối thủ như Mercedes-Benz C300, Audi A4, Lexus IS…

Honda Civic đời mới lần đầu lộ diện ngoài đời thực - Đối thủ trực diện của Mazda3 và Hyundai Elantra

08:57:41 06/05/2021
 Honda Civic đời mới xuất hiện cho thấy ngày đến tay khách hàng không còn xa.

Toyota Sienna Woodland Edition 2022 - Mẫu MPV cho người thích dã ngoại

08:49:46 06/05/2021
Mới đây, Toyota đã tung phiên bản đặc biệt cho minivan Sienna có tên Woodland Edition cho những khách hàng đam mê dã ngoại và cần một chiếc xe mang tính thực tiễn cao nhất có thể.

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

07:45:46 06/05/2021
Hiện tượng quá nhiệt trên động cơ là một hiện tượng khá phổ biến đối với những xe không được chăm sóc thường xuyên và những xe di chuyển trên 1 chặng đường dài hoặc chặng đường đèo núi.

Có thể bạn quan tâm

Ca COVID-19 ở Hải Dương đi lại nhiều xe, ở nhiều khách sạn

Sự kiện nóng

22:37:29 06/05/2021
Chiều 6-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương thông tin về việc ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện từ biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng. Người này có lịch trình di chuyển phức tạp, khó truy vết.

Nhiều cầu thủ SLNA tiếp xúc F1, V-League bị hoãn

Bóng đá việt nam

22:36:21 06/05/2021
Ban tổ chức quyết định dừng các trận đấu vòng 13 V-League 2021 sau khi nhiều cầu thủ của CLB SLNA trở thành F2, có nguy cơ nhiễm Covid-19.

Tình tiết bất ngờ từ vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên

Pháp luật

22:35:39 06/05/2021
Tòa giám đốc thẩm xác định cấp dưới tuyên ông Vũ bà Thảo thuận tình ly hôn là chưa phù hợp. Ngoài ra, ông Vũ rút một phần phản tố liên quan tới tài sản chung của vợ chồng tại các ngân hàng.

'Người hùng' khiêm tốn của Chelsea

Sao thể thao

22:34:02 06/05/2021
Tiền vệ NGolo Kante vẫn lái chiếc Mini Cooper 20.000 bảng suốt 6 năm nay dù thừa khả năng sắm cho mình siêu xe như các đồng đội.

Người mẫu Anh phẫu thuật cắt bỏ vòng một ở tuổi 24

Làm đẹp

22:33:11 06/05/2021
Sacha Mills muốn dùng hình ảnh của mình để nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư cho giới trẻ.

Nhẫn đính hôn kim cương 99 giác cắt - biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu

Thời trang

22:32:09 06/05/2021
Chiếc nhẫn đính hôn kim cương 99 giác cắt của Wedding Land mang ý nghĩa lời hẹn thề đôi lứa yêu nhau, kết tinh của tình yêu trường tồn.

Tài tử Will Smith lộ bụng ngấn mỡ

Phong cách sao

22:30:32 06/05/2021
Nam diễn viên nổi tiếng chụp ảnh với chiếc bụng mỡ. Đây là kết quả của việc ở nhà, không tập luyện nhiều ngày trong mùa dịch.

Lộ clip Matt Liu tháp tùng Hương Giang trên xế hộp tiền tỷ, nữ ca sĩ xuất hiện tươi tắn giữa nghi vấn rạn nứt?

Sao việt

22:28:22 06/05/2021
Đoạn clip tình tứ của Hương Giang và Matt Liu đang khiến netizen được phen xôn xao.

Đằng sau thứ tự trao giải gây tranh cãi tại Oscar 2021

Hậu trường phim

22:28:12 06/05/2021
Đạo diễn Steven Soderbergh đã giải thích về sự thay đổi trong thứ tự trao giải các hạng mục.

Vai diễn mở đường cho The Rock trên màn ảnh

Phim âu mỹ

22:28:04 06/05/2021
Vua Bọ cạp trong bộ phim The Mummy Returns (2001) là vai diễn nền móng làm nên sự nghiệp điện ảnh của Dwayne The Rock Johnson.

Vì sao doanh thu phòng vé Trung Quốc dịp lễ ảm đạm?

Phim châu á

22:22:12 06/05/2021
Doanh thu phòng vé Trung Quốc trong kỳ nghỉ lễ vừa qua đạt tổng 230 triệu USD. Trong đó, không có phim nào vượt mốc 100 triệu USD.

Chứng khoán tháng 5: Thời gian để cơ cấu danh mục

Đời sống

22:18:58 06/05/2021
Bước sang tháng 5, nhà đầu tư được khuyến nghị cần phải lựa chọn cổ phiếu một cách kỹ lưỡng hơn so với giai đoạn trước đó.​

Xuất khẩu gạo Thái Lan giảm mạnh trong quý đầu tiên của năm 2021

Thế giới

22:15:59 06/05/2021
Xuất khẩu gạo của Thái Lan trong quý 1 năm 2021 đã giảm mạnh kể cả về sản lượng và giá trị so với cùng kỳ năm ngoái, một phần nguyên nhân do giá gạo của nước này cao hơn so với giá của các đối thủ cạnh tranh.

Sau khi nhìn thấy mặt con trai tôi, bạn trai cũ muốn phá nát hạnh phúc của hai gia đình để đón mẹ con tôi về

Tâm sự

22:14:14 06/05/2021
Nếu hôm đó tôi không đưa các con đi chơi công viên thì giờ đang được sống yên ổn, không phải thấp thỏm lo âu gia đình sắp bị tan vỡ.

CSGT Tân Sơn Nhất xin lỗi, trả bằng lái cho người tố đại úy không chứng minh được lỗi

Netizen

22:08:51 06/05/2021
Tối 6.5, anh Hồ Nhật Trường (34 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM) - người tố cáo CSGT Tân Sơn Nhất giữ giấy tờ mà không chứng minh được lỗi vi phạm cho biết CSGT đã trả lại anh bằng lái, cà vẹt xe và xin lỗi.