‘Xẻ thịt’ đồi đất ven hồ sông Dinh (Bình Thuận): Chính quyền địa phương buông lỏng quản lý?

Theo dõi VGT trên

Để “ khoáng tặc” công khai lộng hành, khai thác đất cát trái phép gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh kế của người dân, gây thất thoát tài nguyên, cơ quan chức năng nào phải chịu trách nhiệm ?

Từ phản ánh của Báo Thanh Niên, người dân băn khoăn về công tác quản lý của chính quyền địa phương khi để xảy ra tình trạng “khoáng tặc” lộng hành, khai thác ngoài giấy phép, mở đường trái phép… trong thời gian dài. Đáng nói, người dân nơi đây đều biết, nhưng cơ quan chức năng lại không hề hay biết (!?)

Xẻ thịt đồi đất ven hồ sông Dinh (Bình Thuận): Chính quyền địa phương buông lỏng quản lý? - Hình 1

Cảnh hoang tàn cả một vùng đất ven hồ sông Dinh. Ảnh LÊ BÌNH – TRẦN DUY KHÁNH

Đoàn kiểm tra bất ngờ về quy mô khai thác trái phép

Sau thời gian dài thu thập chứng cứ về hoạt động khai thác, vận chuyển, tiêu thụ đất bồi nền và cát trái phép, chúng tôi theo chân một số xe ben tải trọng lớn chở cát về điểm tập kết của Công ty TNHH P.N nằm trên trục đường 306 giao với QL1 (lối vào cụm công nghiệp Nghĩa Hòa, H.Hàm Tân, Bình Thuận). Qua nhiều ngày ghi nhận tại điểm tập kết của công ty này cho thấy lượng xe ben chở cát từ mỏ về đây rất tấp nập. Khi cát về sẽ đổ hết xuống bãi tập kết, có 2 xe xúc cỡ lớn chờ sẵn để xúc lên các xe ben nhỏ hơn rồi chở đi tiêu thụ.

Một số người dân sinh sống gần cụm công nghiệp Nghĩa Hòa cho hay ông chủ Công ty TNHH P.N là người có “thế lực” ở đây. Chính vì lẽ đó mà toàn bộ kho, bãi vật liệu xây dựng và tòa nhà 2 tầng của công ty được xây dựng trong khu vực quy hoạch thuộc cụm công nghiệp. Quanh đây, người dân đã nhận đền bù và di dời đi nơi khác sinh sống, chỉ còn duy nhất nhà và kho của Công ty TNHH P.N.

Xẻ thịt đồi đất ven hồ sông Dinh (Bình Thuận): Chính quyền địa phương buông lỏng quản lý? - Hình 2

Máy móc khai thác đất, cát tại một vị trí được xác định là trái phép. Ảnh LÊ BÌNH – TRẦN DUY KHÁNH

Chiều 30.1, PV Thanh Niên báo tin cho lãnh đạo Sở TN-MT tỉnh Bình Thuận về thực trạng nói trên. Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở TN-MT phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận cùng chính quyền địa phương gồm: UBND H.Hàm Tân, UBND TT.Tân Nghĩa, UBND xã Tân Nghĩa họp khẩn và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành.

Video đang HOT

Trưa 31.1, đoàn liên ngành đến kiểm tra cơ sở vật liệu xây dựng P.N nằm trên đường 306 giao với QL1. Thời điểm tiến hành kiểm tra, khu xưởng diện tích hơn 3.000 m 2 có 2 khối nhà khung sắt, mái tôn khoảng 300 m 2, một khu nhà ở 2 tầng kiên cố hơn 100 m 2, còn lại là đất trống để làm kho bãi chứa vật liệu. Bên trong khu xưởng có 2 xe múc, 2 xe ben loại 4 chân, một xe ben loại nhỏ và khoảng 50 khối cát. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, các phương tiện đã ngưng hoạt động, lúc này đoàn kiểm tra có ghi nhận hình ảnh và lập biên bản hiện trường.

Sau khi kết thúc kiểm tra cơ sở vật liệu xây dựng, đoàn kiểm tra mới chậm rãi vào kiểm tra khu mỏ cát P.N (nơi PV Thanh Niên thâm nhập điều tra). Thời điểm đó, tất cả các phương tiện đều ngưng hoạt động, nhưng hiện trường vẫn còn nhiều dấu vết khai thác mới, có dấu hiệu tẩu tán.

Xẻ thịt đồi đất ven hồ sông Dinh (Bình Thuận): Chính quyền địa phương buông lỏng quản lý? - Hình 3

Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra một khu vực khai thác cát trái phép. Ảnh LÊ BÌNH – TRẦN DUY KHÁNH

Vào lúc 15 giờ 40 cùng ngày, PV Thanh Niên cung cấp một số vị trí cho đoàn liên ngành vào kiểm tra. Khi tiếp cận các điểm này, một cán bộ thuộc Sở TN-MT tỉnh Bình Thuận mở bản đồ địa chính để xác định vị trí, ranh mốc. Sau đó, lực lượng chức năng tỏ ra rất bất ngờ và khẳng định những điểm khai thác này là trái phép vì nằm ngoài ranh giới mỏ, có nhiều khu vực khai thác với độ sâu hơn 4 m. Điều này chứng tỏ tình trạng khai thác trái phép đã diễn ra trong thời gian dài, mỗi ngày trôi qua đang làm thất thoát một lượng lớn khoáng sản, tài nguyên.

Lúc 15 giờ 45, tại khu khai thác trái phép rộng khoảng 2 ha, đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện nhiều dấu vết khai thác cũ và mới, nhiều nơi khai thác sâu nên nước chưa kịp rút. Nhóm “khoáng tặc” khai thác vào sát mé rừng keo, độ sâu nhiều tầng khác nhau từ 3 – 5 m và có mở đường lớn cho xe ben, xe cuốc phục vụ khai thác và vận chuyển. Tương tự, đến 15 giờ 55, chúng tôi đưa đoàn kiểm tra đến bãi khai thác lậu thứ hai. Tại đây, đoàn ghi nhận độ sâu đã khai thác gần 3 m và một bãi khai thác khác nằm ở sát bờ hồ sông Dinh, rộng khoảng gần 1 ha, sâu khoảng 3 m.

Đến 16 giờ 15, chúng tôi tiếp tục dẫn đoàn đến điểm khai thác nằm cách khu mỏ khoảng 200 m. Nơi đây cũng có diện tích đào bới trên dưới 2 ha, độ sâu từ 2 – 3 m. Đặc biệt, khu vực này có hàng trăm khối đất bồi nền đã được vận chuyển về đây chất thành đống như một bãi tập kết, sẵn sàng để vận chuyển đi nơi khác. Đại diện đoàn kiểm tra xác nhận ngoài cát, nhóm “khoáng tặc” còn khai thác cả đất sét và đất bồi nền trái phép.

“Sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che”

Ngày 19.2, PV liên hệ với ông Hà Lê Thanh Chung, Chủ tịch UBND H.Hàm Tân, đề nghị cung cấp thông tin cũng như nội dung xử lý vi phạm thông qua phát hiện của đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với Báo Thanh Niên ngày 31.1. Tuy nhiên, ông Chung từ chối trả lời và nói: “Tôi đã ủy quyền cho Phòng TN-MT H.Hàm Tân, mọi thông tin PV cứ liên hệ bên đó để hỏi”.

Xẻ thịt đồi đất ven hồ sông Dinh (Bình Thuận): Chính quyền địa phương buông lỏng quản lý? - Hình 4

Một điểm khai thác trái phép với độ sâu gần 4 m. Ảnh LÊ BÌNH – TRẦN DUY KHÁNH

Sáng 20.2, PV Thanh Niên có mặt tại phòng làm việc của ông Trần Sỹ Quốc, Trưởng phòng TN-MT H.Hàm Tân, đề nghị cung cấp thông tin về giấy phép kinh doanh bãi tập kết vật liệu và tòa nhà 2 tầng của Công ty TNHH P.N xây dựng trong khu vực quy hoạch cụm công nghiệp Nghĩa Hòa cũng như việc khai thác đất, cát trái phép ở khu vực hồ sông Dinh.

Ông Quốc cho biết từ khi đoàn liên ngành đi kiểm tra đến thời đ.iểm gặp PV đã gần 3 tuần. Do tiến hành kiểm tra vào những ngày cuối năm âm lịch, sau đó thì nghỉ Tết Nguyên đán, nên bị gián đoạn một phần. Phòng đã lập kế hoạch, tiến hành xác minh và đề xuất hướng xử lý để trình lãnh đạo có thẩm quyền quyết định. Do đó, việc xử lý cụ thể chưa cung cấp cho Báo Thanh Niên được. “Chúng tôi sẽ cung cấp cho báo chí ngay sau khi có kết quả chính thức từ lãnh đạo có thẩm quyền”, ông Quốc nói.

Tại buổi làm việc, ông Quốc cảm ơn và xác nhận phản ánh của Báo Thanh Niên là đầy đủ và đúng bản chất vấn đề. Theo ông Quốc, có 2 nơi có dấu hiệu sai phạm. Thứ nhất là tòa nhà và nơi đặt kho chứa vật liệu của Công ty TNHH P.N, đoàn xác định có việc tập kết khoáng sản. Thứ hai là các điểm khai thác khoáng sản bên ngoài khu vực mỏ.

Xẻ thịt đồi đất ven hồ sông Dinh (Bình Thuận): Chính quyền địa phương buông lỏng quản lý? - Hình 5

Xe chở đất trái phép chạy thẳng ra bãi để tuyển rửa lấy cát. Ảnh LÊ BÌNH – TRẦN DUY KHÁNH

Qua thông tin của Báo Thanh Niên, cơ quan chức năng H.Hàm Tân đã thành lập tổ công tác phối hợp với địa phương xử lý nhà và nơi đặt trụ sở Công ty TNHH P.N. “Do mới qua thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và bắt đầu đi làm trở lại nên hồ sơ vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ. Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã đo vẽ cũng như xác định hiện trạng những nơi có dấu hiệu vi phạm. Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu sẽ xử đến đó, không bao che”, ông Quốc khẳng định.

Hôm qua (28.2), PV Thanh Niên tiếp tục liên hệ cơ quan chức năng địa phương để cập nhật diễn biến xử lý vụ việc thì được phản hồi rằng dự kiến đến tuần sau sẽ có thông tin cụ thể.

Đấu giá 3 mỏ cát thu gần 1.700 tỷ đồng: Công an Hà Nội thông tin

Công an Hà Nội đ.ánh giá việc đấu giá 3 mỏ cát tại huyện Ba Vì và quận Bắc Từ Liêm chưa phát hiện dấu hiệu vi phạm về đấu giá.

Chiều 27/12, bên lề họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2023, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng (Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội) thông tin về dấu hiệu bất thường trong kết quả đấu giá 3 mỏ cát tại huyện Ba Vì và quận Bắc Từ Liêm.

Theo Công an Hà Nội, ngày 5/11, Trung tâm phát triển Quỹ đất Hà Nội đã tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 3 mỏ cát: Mỏ Châu Sơn (ở xã Châu Sơn, huyện Ba Vì, trữ lượng hơn 700.000m3), mỏ Liên Mạc (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, trữ lượng hơn 500.000m3) và mỏ Tây Đằng - Minh Châu (ở thị trấn Tây Đằng, xã Minh Châu và xã Chu Minh, huyện Ba Vì, trữ lượng gần 5 triệu m3).

Buổi đấu giá các mỏ cát trên có 41 doanh nghiệp đề nghị tham gia. Sau khi có thông tin, Công an TP Hà Nội đã nắm tình hình, thu thập tài liệu liên quan buổi đấu giá, trực tiếp theo dõi, giám sát các hoạt động trong buổi đấu giá.

Đấu giá 3 mỏ cát thu gần 1.700 tỷ đồng: Công an Hà Nội thông tin - Hình 1

Ảnh minh họa.

Kết quả xác minh, buổi đấu giá diễn ra khách quan; chưa phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật về đấu giá; chưa phát hiện các hiện tượng thông thầu, dìm giá.

Tiến hành nghiên cứu hồ sơ, tài liệu liên quan buổi đấu giá, Công an Hà Nội xác định 41 bộ hồ sơ của 41 doanh nghiệp tham gia đấu giá phù hợp với bộ tiêu chí của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trước đó, đầu tháng 11, Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết đã hoàn thành việc tổ chức đấu giá quyền khai thác 3 mỏ cát trên địa bàn. Tổng số t.iền các tổ chức, cá nhân trả trong các phiên đấu giá là gần 1.700 tỷ đồng.

Cụ thể, mỏ cát Châu Sơn (xã Châu Sơn, huyện Ba Vì) có trữ lượng cát được cấp quyền khai thác là hơn 703.500m3. Giá khởi điểm được đưa ra là hơn 2,8 tỷ đồng.

Qua 89 vòng đấu giá, ban tổ chức xác định được giá trúng là gần 397 tỷ đồng, gấp hơn 137 lần giá khởi điểm. Mỏ thứ hai ở Liên Mạc (phường Thượng Cát và Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) có trữ lượng cát 508.603m3. Giá khởi điểm hơn 2 tỷ đồng. Sau 53 vòng, giá đấu trúng là hơn 408 tỷ đồng, gấp gần 200 lần giá khởi điểm.

Với mỏ Tây Đằng - Minh Châu (xã Minh Châu và xã Chu Minh, huyện Ba Vì) có trữ lượng cát khai thác 4.899.000m3, giá khởi điểm là hơn 19 tỷ đồng, giá đấu trúng là gần 884 tỷ đồng, gấp gần 46 lần giá khởi điểm.

Sau khi báo chí phản ánh kết quả trúng đấu giá 3 mỏ cát cao bất thường, Thủ tướng Phạm Minh Chính có công điện gửi Hà Nội và các Bộ, ngành liên quan, cho rằng đây là việc dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, có thể tạo ra hiệu ứng đối với phát triển kinh tế - xã hội và thị trường vật liệu xây dựng và yêu cầu rà soát.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lễ Quốc tang được tổ chức như thế nào?
12:31:10 20/07/2024
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến
18:34:15 19/07/2024
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:56:00 20/07/2024
Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
19:07:40 20/07/2024
Cuba tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:06:43 20/07/2024
Chưa xác định được tên công ty có công nhân đi bộ về quê vì không được trả lương
19:43:53 19/07/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:11:18 19/07/2024
Cộng đồng mạng xã hội đồng loạt đổi hình nền kính tiễn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:02:07 19/07/2024

Tin đang nóng

Mẹ Cường Đô La chia đều khối tài sản cho con rể, em gái, con trai chỉ được số lẻ
09:55:13 21/07/2024
Con gái t.uổi 13 của Thúy Nga: Ra dáng thiếu nữ, chiều cao và nhan sắc đều vượt trội mẹ
06:45:14 21/07/2024
4 phim hay nhất sự nghiệp Đàm Tùng Vận
06:03:00 21/07/2024
Nữ chính trong phim Việt đang gây chú ý hóa ra là phú bà giàu nhất nhì Vbiz
06:00:09 21/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Đại tá công an là "ông trùm phản diện" hàng đầu phim Việt: U80 sống trong căn nhà 42m2 cùng gia đình gần 9 thành viên
06:23:49 21/07/2024
Siêu mẫu Ngọc Nga: Con gái 14 t.uổi cao 1,8m, con trai là VĐV bóng rổ ở Mỹ
09:16:23 21/07/2024
Bắt tạm giam 2 cán bộ ở Bắc Kạn thẩm định hồ sơ đất trái pháp luật
08:04:26 21/07/2024

Tin mới nhất

Cứu sống nạn nhân sau 4 ngày rơi xuống vực trong rừng

09:06:48 21/07/2024
Thông tin từ Đồn Biên phòng Dào San, huyện Phong Thổ (Lai Châu) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với chính quyền địa phương cứu sống 1 nạn nhân là người địa phương sau 4 ngày rơi xuống vực ở trong rừng.

Vụ sạt lở tại Lâm Đồng: Hai người thương vong, Quốc lộ 27 đã thông tuyến

06:37:38 21/07/2024
Đến 19 giờ cùng ngày, hiện trường vụ sạt lở cơ bản được giải tỏa. Đất đá sạt lở trên tuyến Quốc lộ 27 cơ bản được dọn dẹp, các phương tiện có thể di chuyển bình thường.

Kịp thời cứu sống người đàn ông bị rơi xuống vực trong rừng

06:35:32 21/07/2024
Thông tin ban đầu, hiện sức khỏe của ông Phủ ổn định, bị gãy xương sống lưng và một số chấn thương khác. Nạn nhân được đưa lên tuyến trên để chữa trị.

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông tiếp tục tăng cấp, sắp mạnh lên thành bão

21:27:10 20/07/2024
Trước diễn biến trên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận khẩn trương ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

21:22:35 20/07/2024
Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang.

12 phụ nữ nắm tay nhau qua suối, 2 người bị cuốn trôi

21:07:16 20/07/2024
Thông tin từ UBND xã Phúc Sơn (Anh Sơn) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc đau lòng khiến 2 người bị nước cuốn trôi.

Sạt lở đất vùi lấp quán ăn khiến ít nhất 2 người thương vong

21:00:36 20/07/2024
Khoảng 16h chiều 20/7, một vụ sạt lở đất tiếp tục xảy ra tại Lâm Đồng, vùi lấp một quán ăn làm ít nhất một người c.hết và một người khác nguy kịch.

Ca nô chở 23 người chìm ở vùng biển Cù Lao Chàm

20:55:52 20/07/2024
Nhận được tin cấp báo, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu hộ, ứng cứu kịp thời đưa 20 du khách cùng 3 thuyền viên lên bờ an toàn.

Lâm Đồng: Sạt lở gây ách tắc Quốc lộ 27

20:15:36 20/07/2024
Ngay khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng lực lượng chức năng đến hiện trường triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Hiện công tác cứu hộ tiếp tục được triển khai với hàng chục người và nhiều máy móc cơ giới hỗ trợ.

Nghệ An: Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị cuốn trôi khi qua suối Vều

20:11:01 20/07/2024
Tuy nhiên, từ khu vực suối các nạn nhân gặp nạn chảy ra thượng nguồn sông Giăng chỉ khoảng 2 km, nếu nạn nhân bị cuốn trôi ra sông sẽ khó khăn trong công tác tìm kiếm.

60 phút cứu du khách Mỹ bị ngã dưới hố sâu ở Phú Thọ

19:00:50 20/07/2024
Người dân xã Vô Tranh và Công an huyện Hạ Hoà (tỉnh Phú Thọ) đã cứu du khách quốc tịch Mỹ ngã xuống hố sâu trên đỉnh đồi.

Cứu nạn 23 thuyền viên, hành khách bị chìm cano ở Cù Lao Chàm

18:06:33 20/07/2024
Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm đã kịp thời huy động 7 cán bộ chiến sỹ (4 Biên phòng, 3 dân quân) phối hợp với 2 cano của các doanh nghiệp tham gia cứu nạn.

Có thể bạn quan tâm

N.ữ s.inh bán hàng trên đèo Đá Trắng đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Netizen

10:30:26 21/07/2024
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện đi học thêm, nhưng Đinh Thị Xuyến xuất sắc trở thành thí sinh duy nhất của tỉnh Hòa Bình năm nay đạt 3 điểm 10.

Khám phá núi Trầm - cao nguyên đá hoang sơ ngay ngoại thành Hà Nội

Du lịch

10:30:05 21/07/2024
Núi Trầm (Chương Mỹ, Hà Nội) sở hữu cảnh quan hoang sơ, yên tĩnh, không khí trong lành, trở thành địa điểm đi trốn cuối tuần được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Cặp vợ chồng làm việc ở thành phố nhưng mua nhà ở quê: "Hạnh phúc là thứ ai cũng muốn có, chúng tôi cũng vậy"

Sáng tạo

10:28:45 21/07/2024
Sau 10 năm cật lực làm việc và sống tằn tiện, họ quyết định chọn quê hương Trạm Giang là đích đến của cuộc đời mình.

Diễn viên Anh Đức hoãn tiệc cưới với vợ kém 12 t.uổi

Sao việt

10:26:06 21/07/2024
Sáng 21/7, nam diễn viên xác nhận sẽ hoãn tiệc cưới để chia buồn, tiếc thương trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bloomer Shorts - kiểu quần giúp khoe chân dài "phủ sóng" hè phố, hội gái xinh ai cũng mê

Thời trang

10:19:42 21/07/2024
Là item đại diện cho tính nữ, Bloomer Shorts nhanh chóng thống lĩnh thị trường thời trang và trở thành mẫu quần được săn đón nhiều nhất trong năm 2024.

Buồng trứng đa nang ảnh hưởng đến khả năng có thai như nào?

Kiến thức giới tính

10:17:29 21/07/2024
Buồng trứng đa nang xảy ra do sự mất cân bằng nội tiết của phụ nữ. Nếu không được chữa trị kịp thời, chị em phải gánh chịu những hậu quả về sức khỏe - đặc biệt là suy giảm khả năng làm mẹ.

5 đại kỵ phong thủy khiến vợ chồng quanh năm cãi vã, t.iền tài hao tán

Trắc nghiệm

10:09:14 21/07/2024
Nếu trong nhà bạn để những thứ này hãy vứt chúng đi hoặc tìm cách sửa chữa để cho cuộc sống hanh thông, thuận lợi.

Đưa đối tượng liên tục trộm cắp tài sản vào trường giáo dưỡng

Pháp luật

09:22:25 21/07/2024
Trong 18 ngày, từ 15/4 đến 3/5, Tùng đã thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 2 xe mô tô, 1 chiếc điện thoại di động với tổng giá trị 2.850.000 đồng.

(Review) 'Twister': Phim thảm họa 'khá nhất' nhiều thập kỷ qua

Phim âu mỹ

09:21:20 21/07/2024
Twisters phiên bản 2024 - bộ phim thảm họa về sức tàn phá của vòi rồng đã gây ra những ấn tượng không nhỏ dành cho các khán giả.

Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình

Góc tâm tình

09:18:11 21/07/2024
Đến tháng lãnh lương, thay vì đưa cho vợ như trước kia, tôi trích ra đưa cho em tiêu xài. Em cũng là cô gái biết điều và rất ngoan ngoãn.

Ngắm đường cong 'gây mê' của HLV Yoga quyến rũ nhất Hàn Quốc, từng gây 'bão' mạng châu Á

Người đẹp

08:50:37 21/07/2024
Lee So Hee là HLV yoga nổi tiếng ở Hàn Quốc. Năm 2021, mỹ nhân 9x này gây bão mạng khi diện áo có cổ khoét sâu lúc training trên sóng truyền hình.