‘Xe phở yêu thương’ tặng tuyến đầu và F0, báo hiệu ‘cuộc sống bình thường’

Những tô phở nóng hổi, thơm phức đến với lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch , bệnh nhân F0 lúc này không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn là lời nhắc mọi người về một cuộc sống bình thường đang gần hơn.

Xe phở yêu thương tặng tuyến đầu và F0, báo hiệu cuộc sống bình thường - Hình 1

Chiều 27-9, cô chủ quán Phở Thy và anh Trung “Phở Phú Gia” chuẩn bị những tô phở yêu thương

Những tô phở yêu thương trong chương trình của báo Tuổi Trẻ hôm nay còn mang thêm hương vị khác – đó là hương vị của tình yêu đồng bào, tấm lòng san sẻ của người dân hướng đến lực lượng tuyến đầu đang chống dịch.Bác sĩ TRẦN VĂN KHANH

Chia sẻ với Tuổi Trẻ về chương trình “ Xe phở yêu thương” do báo Tuổi Trẻ tổ chức, sẽ được khởi động bằng cả ngàn tô phở được phục vụ tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh cùng các bệnh viện vệ tinh trong ngày 28-9, bác sĩ Trần Văn Khanh – giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) – nói: “Những ngày qua, bên cạnh công việc khám chữa bệnh hằng ngày thì mọi người cũng tất bật cùng xắn tay chuẩn bị công tác hậu cần chờ đón “Xe phở yêu thương”. Trong những ngày bận rộn chống dịch, đúng là không dễ để có cơ hội được thưởng thức những món ăn ngon, ưa thích, vì vậy không khí những ngày này rộn rã lắm”.

Xe phở yêu thương tặng tuyến đầu và F0, báo hiệu cuộc sống bình thường - Hình 2

Tiệm phở 34 Cao Thắng chuẩn bị nguyên liệu cho buổi nấu phở đặc biệt cho bác sĩ và bệnh nhân COVID

* Được biết, Bệnh viện Lê Văn Thịnh vừa đưa vào hoạt động Trung tâm Phục hồi chức năng vật lý trị liệu và tâm lý cho người bệnh COVID-19. Điều này cho thấy việc chăm sóc những vấn đề tâm lý và cả thể chất hậu COVID-19 rất cấp thiết. Và những món ăn ngon như phở có thể xem là một yếu tố tinh thần xúc tác lúc này?

- BS Trần Văn Khanh: Đúng như vậy, để chăm sóc tinh thần cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân COVID-19…, trước đó bệnh viện cũng phối hợp với các đoàn văn nghệ của TP tổ chức chương trình ca nhạc . Từng giấc ngủ, miếng ăn, thuốc men… dù trong điều kiện dã chiến nào cũng được hết sức chăm lo cho mọi người. Nhưng riêng với món phở trong “Xe phở yêu thương”, tôi tin cảm xúc đem đến sẽ rất khác.

* Thưởng thức một tô phở lúc này đem lại rất nhiều cảm xúc, nhưng cũng sẽ có những băn khoăn như các bệnh nhân F0 đang điều trị bị mất mùi, mất vị hay các bác sĩ đang quá bận rộn nên có đủ thong thả.. để thưởng thức phở?

- Những ngày qua, khi có thông tin có hàng ngàn tô phở sẽ đến bệnh viện, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên ở đây đã rất xôn xao, nóng lòng, ai cũng mong và cứ đùa rằng “ sao chưa thấy phở vào?”.

Video đang HOT

Hiện chế độ dinh dưỡng của các bác sĩ, bệnh nhân vẫn đang nhận được sự quan tâm của TP, cộng đồng. Các phần cơm hằng ngày với món mặn, canh, xào… – những món được chu cấp đầy đủ nhưng trong điều kiện dã chiến thì cũng khó đáp ứng cho tất cả đối tượng ở bệnh viện như bệnh nhân lớn tuổi, trẻ em hay chính các nhân viên, đội ngũ y tế…, chưa kể khẩu vị cũng khác nhau.

Các bữa ăn cũng cố gắng đa dạng bằng cách thêm rau, trái cây, sữa chua… nhưng có cơ hội thưởng thức phở ngon do chính tay các chủ quán phở phục vụ cũng là dịp được đổi món ngon. Tuy nhiên, chúng ta đều hiểu rằng giá trị những tô phở yêu thương còn mang theo tình thương cao đẹp hơn. Những tô phở này được vun đắp, làm đầy bởi sự chia sẻ, quan tâm của người dân hướng về lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Xe phở yêu thương tặng tuyến đầu và F0, báo hiệu cuộc sống bình thường - Hình 3

Phở Thy (Top 10 thương hiệu Phở được yêu thích năm 2020, Hoa Hồi Vàng 2030) ngày 27-9 chuẩn bị nguyên liệu cho Xe phở yêu thương ngày 28-9

* Những tô phở đến với các bệnh viện phục vụ y bác sĩ cũng như bệnh nhân F0 trên “Xe phở yêu thương” do chính tay các chủ quán phở, những thương hiệu phở có tiếng của TP đưa đến. Hẳn xung quanh hương vị phở đó, ông cũng có cảm xúc riêng?

- Quan sát trong cuộc sống hằng ngày tôi thấy có một chi tiết rất thú vị là phở cũng không chỉ để gọi tên một món ăn mà còn là “cuộc hẹn” thân tình. Mỗi sáng chúng tôi vẫn thường gọi điện hẹn nhau “đi ăn phở nha” nhưng thực ra đến đó thì người ăn phở, người ăn bánh mì hay hủ tiếu và cùng trao đổi công việc, gặp gỡ… Cũng như chúng ta hay hẹn nhau “đi cà phê” thì không có nghĩa là đến quán mọi người cùng gọi thức uống cà phê.

Vị ngon của một tô phở được cảm nhận từ cọng hành trắng được chần vừa đủ ngọt, bánh phở mềm hay từng miếng thịt bò thơm béo ngậy… Tôi tin những tô phở yêu thương trong chương trình của báo Tuổi Trẻ hôm nay còn mang thêm hương vị khác – đó là hương vị của tình yêu đồng bào, tấm lòng san sẻ của người dân hướng đến lực lượng tuyến đầu đang chống dịch. Đó là các y bác sĩ, nhân viên lao công, anh bộ đội, chú bảo vệ…

Tô phở là cách chúng ta thể hiện sự yêu thương, gắn bó nhau để vượt qua nghịch cảnh, xóa bỏ tang thương, mất mát và cố gắng hướng đến tương lai tốt hơn.

Xe phở yêu thương tặng tuyến đầu và F0, báo hiệu cuộc sống bình thường - Hình 4

Êkip phở Thái Hưng (Hoa Hồi Bạc 2019) sẵn sàng cho Xe phở yêu thương

“Xe phở yêu thương” khởi động Ngày của Phở 12-12 năm nay

Sau thành công bốn năm liên tiếp (2017 – 2020), báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức chuỗi sự kiện hướng đến Ngày của Phở 12-12 năm 2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa. Mở đầu là hành trình “Xe phở yêu thương” dành cho các y bác sĩ tuyến đầu cùng những bệnh nhân chẳng may nhiễm bệnh trong những ngày này.

Giai đoạn 1 của chương trình sẽ được ban tổ chức (BTC) phối hợp cùng Bệnh viện Lê Văn Thịnh tổ chức từ ngày 28 đến 30-9-2021 với sự tham gia của các thương hiệu phở nổi tiếng trong Top 10 thương hiệu phở được yêu thích do bạn đọc báo Tuổi Trẻ bình chọn năm 2019 – 2020 (Phở Phú Gia, Phở Sâm Ngọc Linh, Phở Thy…) cùng các đầu bếp nổi tiếng từ các vùng miền và các Hoa Hồi Vàng, Hoa Hồi Bạc cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon năm 2019 – 2020″ (Phở 34 Cao Thắng, Phở Thái Hưng, Phở Hai Thiền, Phở Hoa Hồi Vàng, Phở Ấm, Phở Saigon’s View, Phở David Long, Phố Hàng Phở…) thực hiện 5.000 tô phở gửi đến y bác sĩ và bệnh nhân COVID-19.

“5 năm Ngày của Phở 12-12 hình thành và phát triển cũng là 5 năm chúng tôi đồng hành với sự kiện ý nghĩa này. Chúng tôi luôn chăm chút cho chất lượng phở với nguyên liệu tươi ngon, dùng 100% xương ống bò để ninh nước dùng. Gần 30 năm nay, chúng tôi đã trở thành địa chỉ quen thuộc của hàng triệu thực khách Sài Gòn. Với slogan “nấu phở như nấu cho bố mẹ ăn”, chúng tôi sẽ đi vào tâm dịch để phục vụ các y bác sĩ và bệnh nhân COVID-19″ – anh Nguyễn Tuấn Trung, chủ thương hiệu Phở Phú Gia (146E Lý Chính Thắng, quận 3, TP.HCM), chia sẻ.

“Ngày của Phở năm nay được khởi động sớm bằng “Xe phở yêu thương – Tăng sức khỏe chống dịch” nhằm ưu tiên chăm sóc sức khỏe cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân COVID-19. Giai đoạn 1 của chương trình được tổ chức thí điểm tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh và các bệnh viện dã chiến tại KTX Trường cao đẳng Công thương, KTX Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật và Bệnh viện dã chiến thu dung số 3 với 5.000 tô phở cùng những phần quà tặng thiết thực đến các y bác sĩ, tình nguyện viên và bệnh nhân COVID-19″ – nhà báo Lê Xuân Trung, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ , trưởng BTC, cho biết.

Ngày của Phở 12-12 năm nay tiếp tục được sự đồng hành của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam. Tổng giám đốc công ty, ông Kajiwara Junichi, chia sẻ: “Đồng hành với chương trình từ những ngày đầu, tôi hy vọng qua hoạt động này, chúng ta sẽ cùng làm cho món phở Việt Nam ngày càng nổi tiếng hơn, vươn cao thế giới , từ đó, nâng tầm ảnh hưởng, uy tín và vị thế của ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới. Là một trong những doanh nghiệp có sản lượng phở ăn liền tiêu thụ nhiều nhất tại thị trường Việt Nam, với mục tiêu đưa món ăn này phở đến tay người tiêu dùng một cách tiện lợi, nhanh gọn hơn trong khâu chế biến và thưởng thức, chúng tôi hi vọng phở ăn liền của Acecook không chỉ thân quen với người dân Việt Nam, mà còn đến với nhiều quốc gia khác trên thế giới”.

Bên cạnh chương trình “Xe phở yêu thương”, Ngày của Phở năm nay còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Mời bạn đọc truy cập tại: ngaycuapho.tuoitre.vn hoặc email về: ngaycuapho@tuoitre.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

TPHCM: "Vùng đỏ", "vùng cam" test nhanh Covid-19 hai ngày một lần

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM yêu cầu tiếp tục xét nghiệm Covid-19 tại địa bàn dân cư. Đối với từng vùng, TP sẽ có phương án xét nghiệm khác nhau.

Hiện TP còn 500.000 hộ còn thuộc "vùng đỏ".

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 chiều 20/9, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố đã ban hành quy định về việc triển khai công tác xét nghiệm Covid-19 tại địa bàn dân cư từ nay đến hết 30/9.

Trong đó, UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tiếp tục triển khai xét nghiệm liên tục, xác định công tác xét nghiệm đóng vai trò then chốt. Các địa phương triển khai lấy mẫu thần tốc để bóc tách nhanh nguồn lây nhiễm và điều trị kịp thời.

TPHCM: Vùng đỏ, vùng cam test nhanh Covid-19 hai ngày một lần - Hình 1

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM.

Tại các "vùng đỏ", "vùng cam", lực lượng y tế thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn cho toàn bộ người dân, trừ các trường hợp F0 đã được xác định trong 14 ngày gần đây và các F0 đã xuất viện, khỏi bệnh. Việc lấy mẫu cần lặp lại sau mỗi 2 ngày, làm liên tục 3 lần trong 7 ngày.

Tại các "vùng vàng", "vùng cận xanh" và "vùng xanh", việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên được lấy theo mẫu đơn cho người đại diện hộ gia đình. Mẫu đại diện đợt sau phải khác mẫu đại diện đợt trước, ưu tiên người chưa tiêm vắc xin Covid-19, người tiếp xúc nhiều và không chọn mẫu đại diện là người từng là F0.

Việc lấy mẫu tại các khu vực ngoài "vùng đỏ", "vùng cam" cần lặp lại sau mỗi 4 ngày, làm liên tục 2 lần.

TPHCM: Vùng đỏ, vùng cam test nhanh Covid-19 hai ngày một lần - Hình 2

TPHCM áp dụng những phương án xét nghiệm khác nhau đối với từng khu vực nguy cơ.

Để đảm bảo nguồn lực tham gia lấy mẫu, các địa phương tiếp tục chia nhỏ địa bàn và tổ chức nhiều đội lấy mẫu phù hợp. Ngành y tế có thể triển khai, hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm.

"Theo thống kê, chỉ khoảng 25% người dân trong mỗi hộ gia đình có thể tự lấy mẫu cho nhau trong những ngày đầu. Con số này được nâng lên đến khoảng 75% đến 85% hộ gia đình có thể tự lấy mẫu trong những ngày gần đây", Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM thông tin.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, cung cấp số liệu, hiện nay toàn địa bàn đã trải qua 4 vòng xét nghiệm tầm soát. Sau vòng xét nghiệm gần nhất, thành phố có 1,2 triệu hộ thuộc "vùng xanh" (chiếm 50% tổng số hộ).

Thành phố còn khoảng 300.000 hộ thuộc "vùng vàng", 200.000 hộ thuộc "vùng cam" và 500.000 hộ còn thuộc "vùng đỏ".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Bình Dương: Bệnh viện dã chiến trống giường, có cơ sở điều trị không còn bệnh nhân25:02Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53

Tiêu điểm

Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ
10:21:31 23/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển
01:29:03 24/10/2021
Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?
15:34:51 24/10/2021
Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?
13:42:34 24/10/2021
NÓNG: Đình chỉ hoạt động, phạt 3 triệu đồng cơ sở mầm non nơi bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang
15:31:50 24/10/2021
Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?
21:06:55 23/10/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang: Sẽ kiểm tra cơ sở mầm non, buộc đóng cửa nếu không đảm bảo chất lượng
12:38:05 24/10/2021
Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người
10:11:39 23/10/2021
Viện trưởng Lê Minh Trí: Xem xét xử lý hành vi sử dụng mạng xã hội để gây mất trật tự
15:01:11 24/10/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng
18:56:33 24/10/2021
Con trai ông Lê Tùng Vân lên sóng của bà Phương Hằng tiết lộ thông tin về mối liên hệ giữa Điền Quân và Tịnh Thất Bồng Lai
18:41:18 24/10/2021
Nữ CEO đại gia vừa livestream réo gọi Á quân The Voice Kids, là con nuôi ca sĩ hạng A, chơi thân sao nhí nổi tiếng nhất
20:21:38 24/10/2021
Á hậu Hoàng Thùy, Minh Tú đọ dáng cực gắt trên thảm đỏ Gala TikTok Fashup 2021
21:40:20 24/10/2021
NÓNG: Bắt giữ "nghịch tử" sát hại cả gia đình ở Bắc Giang khi đang lẩn trốn cách nhà 300km
19:16:24 24/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh có nết ăn muôn đời bị chê bai: Khoắng đũa kém duyên, nhồm nhoàm đến nhè đồ nhìn mất vệ sinh
19:29:19 24/10/2021
Phan Như Thảo khoe thành quả giảm cân, ai nấy trầm trồ
20:05:44 24/10/2021
"Tiểu ni cô" Lê Thanh Huyền Trân là Á quân The Voice Kids, chơi thân Phương Mỹ Chi, có mâu thuẫn với Quang Lê
23:26:38 24/10/2021
Hết bị đào cảnh 'tắm tiên' với 7 cô gái, ông trùm showbiz bị 'đào' lại clip nói đùa đầy nhạy cảm
19:25:34 24/10/2021
Hết vạch trần 'trò bẩn' trong showbiz,Phương Thanh ẩn ý 'ai đó' lợi dụng quan hệ để vượt qua thị phi
18:24:14 24/10/2021

Tin mới nhất

48 giờ mưa kỷ lục gây ngập ở Quảng Ngãi

01:09:17 25/10/2021
Đợt mưa từ tối 22 đến 24/10 vượt kỷ lục 12 năm trước làm Quảng Ngãi mênh mông nước, gần 11.000 nhà ngập, một người chết, ba người mất tích.

Thủ tướng: Cần quan tâm đến khôi phục và phát triển thị trường lao động

22:55:41 24/10/2021
Chiều 24/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ cho ý kiến về dự thảo Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Dự án đường sắt đô thị: "Đội" vốn gấp 9 lần, ngày về đích... trong mơ (!?)

22:52:14 24/10/2021
Nhổn - ga Hà Nội, Cát Linh - Hà Đông, Yên Viên - Ngọc Hồi, Bến Thành - Suối Tiên... là các dự án quan trọng quốc gia bị đội vốn, lụt tiến độ, có dự án mức đầu tư tăng gấp 9 lần dù chưa thi công.

Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đạp dã man: Giáo viên không đảm bảo chất lượng, trường nhận trẻ lẫn lộn độ tuổi

22:38:46 24/10/2021
Lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến ( huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết, chính quyền đã tạm đình chỉ hoạt động trường mầm non tư thục tuổi thơ Vân Vũ, nơi xảy ra sự việc trên.

Ngày mai 25.10, cửa hàng ăn uống ở TP.HCM đã được phục vụ tại chỗ chưa?

21:37:13 24/10/2021
Dự kiến một số hoạt động được mở cửa thêm sau khi TP.HCM công bố cấp độ dịch, bao gồm ăn uống phục vụ tại chỗ sẽ được thảo luận vào ngày mai (25.10) trước khi thông báo rộng rãi đến người dân thành phố.

Yêu cầu minh chứng đạo đức nhà giáo dễ dẫn tới hình thức, không thực chất

21:06:25 24/10/2021
Nếu đặt ra tiêu chí đánh giá đạo đức thầy cô một cách cứng nhắc thì rất khó thực hiện và dễ dẫn tới tình trạng thực hiện đối phó, hình thức.

GS Phạm Hồng Quang: kéo dài thời gian làm việc giảng viên đại học là hợp xu thế

21:03:39 24/10/2021
Đại học Thái Nguyên gồm 7 trường thành viên, với số lượng hơn 800 tiến sĩ, chúng tôi chưa thấy việc kéo dài thời gian làm việc này có gì bất thường.

Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Xử lý vấn nạn dạy thêm cần mạnh tay, cương quyết!

21:02:47 24/10/2021
Một người làm được mà không bị xử phạt mạnh tay thì những người khác cũng sẽ làm theo nếu chúng ta xử lý thiếu nghiêm túc, thiếu chế tài.

Giám đốc 9X trung tâm ngoại ngữ Pixar: Chúng tôi không ôm tiền bỏ trốn

20:48:06 24/10/2021
Những ngày qua, trung tâm ngoại ngữ Pixar treo biển cho thuê nhà, phụ huynh không liên lạc được. Trong khi đó, giám đốc 9X lại khẳng định không ôm tiền bỏ trốn.

Tiêm vắc xin cho học sinh, phụ huynh nộp phiếu đồng thuận tiêm ở đâu?

20:43:38 24/10/2021
Các trường thống kê số liệu phụ huynh đồng thuận, không đồng thuận và hướng dẫn phụ huynh mang theo phiếu đồng thuận nộp tại điểm tiêm vắc xin cho học sinh.

Quảng Nam: Vượt lũ đi thi viên chức giáo dục, nhận tin báo hoãn ở ‘phút 90’

20:41:16 24/10/2021
Nhiều thí sinh ở tỉnh Quảng Nam vượt hàng chục đến hàng trăm cây số trong thời tiết mưa lũ nguy hiểm để đi thi nhưng đến nơi thì mới ngỡ ngàng khi nhận thông báo kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục đã... bị hoãn.

Cà Mau: Trường thuộc cấp độ 1, khu vực an toàn dạy học trực tiếp từ 25.10

20:37:32 24/10/2021
Tại Cà Mau, từ ngày 25.10, học sinh giáo dục phổ thông ở khu vực thuộc cấp độ 1, thực sự an toàn sẽ đi học trực tiếp.

Khánh Hòa lùi kiểm tra định kỳ sau 2 tuần khi học sinh trở lại trường

20:29:51 24/10/2021
Sau một tuần đến trường học trực tiếp từ 18 đến 23.10, học sinh các huyện Diên Khánh, Vạn Ninh, Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) đã bắt nhịp dần trở lại việc học ở trường.

Bộ trưởng Y tế: "Nâng cao cảnh giác, không để xảy ra đợt dịch mới"

20:15:27 24/10/2021
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết đã xuất hiện các ổ dịch mà nguồn lây chủ yếu từ người về từ vùng dịch.

Nước lũ "khoét" trơ khung đường sắt, tàu khách Bắc - Nam tê liệt

19:52:33 24/10/2021
Một đoạn đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị lũ lớn khoét chỉ còn trơ khung đường ray khiến việc vận tải hành khách ngưng trệ.

Mưa đúng lúc triều cường, đường ở trung tâm TP.HCM ngập cả bánh xe

19:30:20 24/10/2021
Cơn mưa chiều 24-10 kéo dài 30 phút đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh khiến một số tuyến đường thuộc phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM ngập lênh láng, xe cộ chết máy.

Sạt lở bất ngờ ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam), nhiều hộ dân phải sơ tán

19:26:43 24/10/2021
Một vụ sạt lở bất ngờ đã xảy ra khoảng 9 giờ ngày 24/10 ở thị trấn Tắc Pỏ, xã Trà Mai, huyện miền núi cao Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khiến ít nhất 6 ngôi nhà bị hư hỏng, rất may không có thiệt hại về người.

Sạt lở đất ở Nam Trà My, sơ tán nhiều hộ dân

19:21:37 24/10/2021
Tại miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) xảy ra sạt lở đất đe dọa nhà dân, còn ở đồng bằng một người dân mất tích trên đường đi làm về nhà.

Kế hoạch đón học sinh trở lại trường mới nhất của 63 tỉnh thành

19:16:27 24/10/2021
Tại Bến Tre, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã xây dựng kế hoạch tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh cho học sinh đến lớp học trực tiếp.

Bản tường trình của cô giáo vụ bé gái 20 tháng tuổi bị bạn đánh trong lớp

19:14:42 24/10/2021
Thời điểm xảy ra sự việc, cô giáo C đi lấy cơm cho các cháu. Cô giáo này sinh năm 1975 và cũng có nhiều năm kinh nghiệm.

Nhiều nơi ở Huế ngập trong nước lũ, dân đi lại bằng thuyền

19:09:24 24/10/2021
Do mưa lớn, nước lên nhanh khiến nhiều vùng trũng thấp ở huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) ngập trong nước lũ, người dân phải đi lại bằng thuyền giữa đường làng.

Thừa Thiên - Huế: Tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển diễn biến phức tạp

18:37:12 24/10/2021
Trưa 24/10, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trong hai ngày qua tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa to, mưa rất to trên diện rộng, tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển diễn biến phức...

Ngày 24/10, Hà Nội thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 7 ca tại cộng đồng

18:19:58 24/10/2021
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, ngày 24/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 15 ca dương tính mới, trong đó có 7 ca phát hiện tại cộng đồng.

Tăng ni, phật tử cung nghinh Hòa thượng Thích Phổ Tuệ về cõi niết bàn

18:17:54 24/10/2021
Sáng nay 24-10, tăng ni, phật tử cả nước cung nghinh Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ - về cõi niết bàn.

Thêm vùng áp thấp trên Biển Đông khả năng thành áp thấp nhiệt đới, hướng vào Nam Trung Bộ

18:07:16 24/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 24-10, vùng áp thấp trên khu vực miền Nam Philippines đã vượt qua đảo Palawan (phía tây nam Philippines) và đi vào Biển Đông.

Thông tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đoạn qua Quảng Nam sau sự cố sạt lở

18:06:58 24/10/2021
Mưa lũ kéo dài trong những ngày qua ở Quảng Nam khiến tuyến đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đoạn qua địa phận tỉnh bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.

Nữ đại biểu Thái Bình họp Quốc hội... tại TP.HCM

18:00:50 24/10/2021
Chị là bác sĩ tại Thái Bình nhưng ngày đêm cứu bệnh nhân ở TP.HCM. Là đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình nhưng chị lại đang thực hiện vai trò đại biểu trực tuyến tại điểm cầu trụ sở Đoàn Quốc hội TP.HCM.

Tìm thấy thi thể người đàn ông bị đuối nước ở hồ Xáng Thổi (Cần Thơ)

17:56:12 24/10/2021
Chiều 24/10, Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ) xác nhận: Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của anh Nguyễn Văn Nh.

Bình Định: Nước lũ làm xói lở mố cầu Ngô La đoạn qua quốc lộ 19C

17:52:27 24/10/2021
Mưa lớn từ chiều 23/10 đến sáng 24/10 khiến nước từ thượng nguồn đổ về nhiều đã làm hỏng mố cầu Ngô La, thuộc km13 100 trên quốc lộ 19C, đoạn qua xã Canh Vinh, huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) khiến giao thông ách tắc.

Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh đạp dã man: Giáo viên chủ nhiệm không có mặt tại lớp, giáo viên phụ đi lấy cơm được 4 phút

17:10:55 24/10/2021
Liên quan đến vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh đập dã man, ngày 24/10, Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên đã thông tin cụ thể về sự việc.

Có thể bạn quan tâm

21 lính Ấn Độ từng tử thủ trước 10.000 quân địch

Thế giới

01:38:23 25/10/2021
Nhóm lính Sikh của Ấn Độ bị quân Pashtun áp đảo hoàn toàn về quân số, nhưng quyết chiến đấu đến người cuối cùng trong trận đánh năm 1897.

Bí quyết nào giúp người phụ nữ bị viêm khớp giảm được 39 kg, hết đau khớp?

Sức khỏe

01:20:23 25/10/2021
Căn bệnh viêm khớp dạng thấp khiến cô Jenn Langerfeld rất đau đớn. Những cơn đau khớp khiến cô ít vận động và tăng cân nhanh. Nhưng nhờ tập thể dục đúng cách, cô đã giảm được 39 kg và cũng không còn bị đau khớp hành hạ.

Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân lên tiếng trên livestream cùng bà Phương Hằng: Không dám đấu tranh vì xã hội thì để tôi làm, đừng "núp lùm" nói xấu

Netizen

01:12:30 25/10/2021
Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân - Giảng viên trường ĐH Luật TP.HCM cứng rắn bày tỏ quan điểm của mình trước những đợt tấn công sau khi ông cùng bà Nguyễn Phương Hằng livestream nhiều lần.

Khẩu súng 2 nòng của HLV Hajime Moriyasu

Bóng đá việt nam

23:54:22 24/10/2021
Đến giờ 2 tiền đạo Minamino (Liverpool) và Osako (Werder Bremen) của đội tuyển Nhật Bản mỗi người đã có 9 bàn thắng tại vòng loại World Cup 2022.

David Beckham sắp ký hợp đồng 'siêu khủng' với nước chủ nhà World Cup 2022

Bóng đá thế giới

23:51:27 24/10/2021
David Beckham sẽ trở thành đại sứ hình ảnh của Qatar tại World Cup 2022 cũng như trong 10 năm tới và nhận mức thù lao 150 triệu Bảng.

Messi muốn PSG bán Icardi sau lùm xùm bị vợ bỏ

Bên lề sân cỏ

23:49:35 24/10/2021
Siêu sao Lionel Messi dường như đã ổn định và bắt nhịp tại PSG, nhưng các nguồn tin ở Tây Ban Nha cho thấy cầu thủ này muốn câu lạc bộ bán Mauro Icardi sau khi thất vọng với người đồng đội tại ĐT Argentina vì những lùm xùm bên ngoài sân...

Letesenbet Gidey phá kỷ lục thế giới bán marathon nữ

Sao thể thao

23:46:20 24/10/2021
VĐV điền kinh người Ethiopia Letesen Gidey, 23 tuổi, đang là người phụ nữ chạy nhanh nhất hành tinh ở cự ly bán marathon lẫn 5.000m và 10.000m, hai cự ly mà cô đã lập kỷ lục thế giới trước đó.

Nhan Phúc Vinh ra Hà Nội đóng phim, hé lộ về mối tình gần đây và bạn diễn nữ muốn đóng cặp nhất

Show việt

23:35:43 24/10/2021
Nhan Phúc Vinh tái ngộ khán giả VTV trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần.

G.SKILL ra mắt Trident Z5 DDR5-6600 CL36: kit RAM nhanh nhất thế giới hiện nay 

Thế giới số

23:30:40 24/10/2021
G.SKILL Trident Z5 vốn đã nhanh nhưng kit mới nhất của dòng RAM này còn đẩy giới hạn cao hơn nữa.

Phạm Băng Băng đầu bù tóc rối vẫn đẹp nức nở, tích cực “tẩy trắng” để quay lại Cbiz?

Sao châu á

23:26:00 24/10/2021
Mới đây, Phạm Băng Băng đã có hoạt động thiện nguyện tại Tân Cương, Trung Quốc. Nữ diễn viên đến thăm các cụ già neo đơn, trò chuyện và tặng quà cho họ.

Thủy Tiên phát ngôn gây tranh cãi: "Trước khi biết nói mình đã biết hát rồi"

Sao việt

23:24:01 24/10/2021
Thủy Tiên tiếp tục bị đào lại phát ngôn gây tranh cãi trong quá khứ khi hồn nhiên tuyên bố: Vừa sinh ra, trước khi biết nói mình đã biết hát rồi.

Con nuôi Đường ‘Nhuệ’ chém người do không nộp ‘tiền hỗ trợ’

Pháp luật

23:19:56 24/10/2021
Tiến “trắng” cùng đồng bọn xông vào bữa cơm của gia đình tài xế xe khách, chém anh này bị thương nặng vì không chịu nộp tiền “hỗ trợ”.