Xe điện Trung Quốc xâm nhập thị trường Mỹ nhưng không quảng cáo là ‘made in China’

Xe điện (EV) Polestar do Trung Quốc sản xuất và xuất hiện ở thị trường Mỹ, là dấu hiệu Trung Quốc nuôi tham vọng trở thành một nhà xuất khẩu lớn trong lĩnh vực ô tô.

EV Polstar không quảng cáo là xe “made in China”

Shannon Harrison vừa mua một EV hiệu Polestar giá 65.000 USD vốn được thiết kế ở Thụy Điển, nhưng lại không được quảng cáo rộng rãi là sản xuất ở Trung Quốc. Bà nói: “Tôi không hề biết nó được sản xuất tại Trung Quốc. Nguồn gốc của xe có vai trò nhiều trong quyết định mua của tôi, miễn là nó tốt và đưa tôi đến nơi tôi cần đến”.

ADVERTISEMENT

Thương hiệu Polestar là sản phẩm của Tập đoàn ô tô Geely, một hãng xe lớn ở Trung Quốc và đã mở rộng ra nước ngoài từ năm 2010 bằng cách mua lại hãng xe Volvo của Thụy Điển. Tỷ phú Lý Thư Phúc là người sáng lập và là cổ đông lớn của Geely. Tập đoàn này cùng Volvo đã lập công ty Polestar năm 2017, đặt trụ sở ở Gothenburg, Thụy Điển.

Các giám đốc cấp cao và nhà thiết kế Polestar đều làm việc tại Thụy Điển, và dòng xe chính là Polestar 2 được sản xuất tại một nhà máy ở huyện Lộ Kiều thuộc thành phố Thái Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc). Nhà máy này cũng sản xuất EV Volvo.

Công ty Polestar cho biết, trong năm nay sẽ giao 50.000 chiếc Polestar cho khách hàng ở 27 quốc gia, tăng gấp đôi so với số xe được giao trong năm 2021 vốn là năm đầu tiên hoạt động hết công suất.

Polestar hiện chỉ là một “tay chơi” tương đối nhỏ ở Mỹ, mới chỉ bán được 6.900 xe trong 9 tháng đầu năm 2022. Trong khi đó, nếu so sánh, hãng Ford đã bán được 28.000 chiếc EV Mustang Mach-E trong cùng thời gian vừa nêu, Tesla bán được 140.000 chiếc ở mỗi kiểu xe 3 và Y, theo dữ liệu từ Wards Intelligence.

Giá bán EV Polestar ở Mỹ dao động từ 50.000 đến 75.000 USD, và hầu hết khách mua đồng ý mua với giá từ 60.000 đến 70.000 USD. Nhiều khách Mỹ cho biết họ chọn loại xe này vì tình hình thiếu xe do toàn cầu bị thiếu chất bán dẫn.

Các nhà phân tích còn nói cảm giác tiêu cực của người tiêu dùng về sản phẩm “made in China” cũng có thể ảnh hưởng đến doanh số bán, dù một số người mua ở Mỹ có thể không biết hoặc không quan tâm việc xe họ mua đã được sản xuất tại đâu.

Video đang HOT

Xe điện Trung Quốc xâm nhập thị trường Mỹ nhưng không quảng cáo là made in China - Hình 1 ADVERTISEMENT

Xe điện Polestar 2 ở một cuộc triển lãm xe tại Na Uy – Ảnh: Reuters

Tham vọng trở thành nhà xuất khẩu lớn của Trung Quốc

Cho đến nay, Trung Quốc chiếm ưu thế ở nhiều lĩnh vực làm ăn khác, nhưng nước này thua kém các hãng xe nước ngoài trong thời của xe chạy bằng xăng – dầu. Người tiêu dùng Trung Quốc mua nhiều xe nội địa nhưng thường chuộng các nhãn xe nước ngoài như Volkswagen, General Motors và Toyota hơn, dù Trung Quốc là một nhà xuất khẩu lớn về linh kiện ô tô.

Nhưng thời của xe điện cho Trung Quốc một cơ hội, vì EV ít linh kiện hơn và dễ sản xuất, vào lúc sự thiếu linh kiện đang hạn chế nguồn cung EV và mở ra cơ hội cho các công ty nào có thể cung cấp sản phẩm nhanh.

ADVERTISEMENT

Các nhà sản xuất Trung Quốc đã đổ hàng tỉ USD vào việc phát triển ngành EV, với sự tài trợ mạnh từ phía nhà nước. Các dòng xe EV nội địa đã chiếm chia lớn trong doanh số bán EV ở Trung Quốc, và vài dòng xe – gồm BYD, Nio và Great Wall Motor – đang bắt đầu xuất hiện ở các thị trường nước ngoài, tạo ra sức ép cạnh tranh cho các hãng xe truyền thống.

Matthias Schmidt, người lập Viện Nghiên cứu Ô tô Schmidt ở Đức, nói các nhà sản xuất Trung Quốc đã bắt đầu tăng tốc sản xuất EV trước cả các đối thủ phương Tây và điều cho họ “một lợi thế đáng kể trong hiệu quả sản xuất”.

Bắc Kinh và chính quyền các địa phương Trung Quốc đã khuyến khích sản xuất bằng cách trợ giá mạnh cho các xí nghiệp EV trong nước, cơ sơ hạ tầng sạc điện và trợ giá cho người mua EV, đồng thời bảo vệ các nhà sản xuất pin điện Trung Quốc khỏi sự cạnh tranh của nước ngoài.

Schmidt nhấn mạnh: “Nay Trung Quốc đang nhắm việc xuất khẩu EV sang các thị trường phương Tây. Họ tích cực xây dựng tay nghề và khả năng cạnh tranh trong nước, trong khi các nhà sản xuất phương Tây lại tương đối chậm chạp”.

Nhưng vì bất đồng thương mại giữa Trung Quốc với các nước phương Tây gia tăng, tham vọng xuất khẩu của Bắc Kinh gặp phải nhiều rào cản, gồm mức thuế nhập khẩu 25% mà chính phủ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đ.ánh lên các loại xe Trung Quốc.

Thời Tổng thống Joe Biden, Mỹ còn có Luật giảm lạm phát (IRA), qua đó đầu tư hàng tỉ USD để khuyến khích khu vực Bắc Mỹ sản xuất EV và pin, cung cấp một khoản tín dụng thuế lên tới 7.500 USD cho mỗi người dân mua EV lắp ráp ở khu vực này.

Luật IRA nhằm kéo giảm khả năng Trung Quốc kiểm soát mảng sản xuất pin toàn cầu. Người mua xe Polestar và các EV sản xuất tại Trung Quốc sẽ không được chính quyền Mỹ trợ giá.

ADVERTISEMENT

Nhằm “lách” chính sách bảo hộ của Mỹ, Polestar tuyên bố từ năm 2024 sẽ bắt đầu sản xuất kiểu xe Polestar 3 – một loại SUV hạng sang với giá khởi điểm 80.000 USD – tại một nhà máy của Volvo ở bang Nam Carolina.

EV phương Tây sản xuất ở Trung Quốc và bán ở phương Tây

Có thể người tiêu dùng sẽ bị bất ngờ, nếu biết rằng ngay cả vài thương hiệu nổi tiếng của phương Tây cũng sản xuất EV tại Trung Quốc trước khi bán chúng ở các thị trường phương Tây.

Hãng BMW đang sản xuất kiểu SUV điện iX3 ở Trung Quốc để xuất khẩu qua châu Âu cùng một số các nước khác. BMW còn dự tính áp dụng kế hoạch tương tự với kiểu EV Mini.

Tesla cũng xuất khẩu hàng ngàn EV từ nhà máy ở Thượng Hải sang châu Âu, dù xí nghiệp mới ở Berlin (Đức) đang được kỳ vọng sẽ chiếm đa số sản lượng EV cho châu Âu.

Hiện tại, có lẽ vì các rào cản không cho xâm nhập thị trường Mỹ, vài hãng EV Trung Quốc nhắm đến châu Âu cùng các khu vực khác. Nio ở Thượng Hải đang bán dòng xe ET7 sang Hà Lan, Đức, Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy, đồng thời nhắm đặt chân đến Mỹ từ năm 2025.

ADVERTISEMENT

Tập đoàn Công nghiệp ô tô Thượng Hải (SAIC0 là tập đoàn nhà nước lớn nhất ở Trung Quốc) đã mua thương hiệu MG hồi đầu những năm 2000, đang bán nhiều kiểu EV MG ở châu Âu.

BYD ở Thẩm Quyến cũng bắt đầu bán 3 kiểu EV ở châu Âu gồm chiếc Atto 3 SUV. BYD cho biết họ đang bán EV và xe buýt ở hàng chục quốc gia và dựa vào nhân viên địa phương để có “sự hiểu biết vững chắc về thị trường địa phương. Trong tương lai, EV của BYD sẽ tham gia nhiều thị trường hơn và sẽ được sản xuất và kinh doanh khắp thế giới”.

Great Wall Motor thì tung ra một mẫu xe điện giá rẻ mới ở châu Âu có tên là Ora Funky Cat. Chủ tịch Great Wall Motor Vệ Kiến Quân cho biết: công ty vẫn đang học cách đáp ứng các thị hiếu và nhu cầu khác nhau ở thị trường nước ngoài.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ China Business Journal, ông Vệ nói hình ảnh thương hiệu là một rào cản lớn, đặc biệt là ở châu Âu và Mỹ: ” Có lẽ không chỉ Great Wall Motor phải đối mặt với hoàn cảnh này. Đó là điểm bất lợi của hầu hết các thương hiệu xe Trung Quốc. Ô tô khác với các sản phẩm khác vì quảng bá mất nhiều thời gian hơn và có rất nhiều thách thức. Chúng tôi không thể đưa ra phán quyết dựa trên một hoặc hai năm, chúng tôi phải đưa ra chiến lược phát triển cho ít nhất 10 năm tới”.

Sự xuất hiện các dòng EV Trung Quốc ở châu Âu – cùng với các động thái bảo vệ các nhà sản xuất EV Bắc Mỹ – đã gây căng thẳng nơi một số chính khách châu Âu.

Gần đây, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi người tiêu dùng châu Âu mua xe sản xuất trong khối Liên minh châu Âu (EU). Khi dự một cuộc triển lãm ô tô, ông Macron đã đi qua khỏi gian triển lãm của BYD “mà không hề liếc mắt nhìn vào gian của Trung Quốc”, theo một chuyên gia trong ngành, người cũng nói có thể EU sẽ tăng các biện pháp bảo hộ.

ADVERTISEMENT

EU hiện áp mức thuế nhập khẩu 10% đối với các loại xe Trung Quốc.

Carlos Tavares, giám đốc hãng xe Stellantis (kết hợp của hai hãng Jeep và Peugeot) đã liên tục kêu gọi châu Âu làm việc hơn nữa để bảo vệ các nhà sản xuất địa phương.

Ông nói: “Các điều kiện ở đây khiến các hãng xe Trung Quốc cạnh tranh dễ hơn so với các hãng xe phương Tây đầu tư vào Trung Quốc. EU quá thoáng và như thế là điều không thể chấp nhận được”.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Quang Hà bật khóc tiết lộ gia đình có di truyền ung thư, cha và anh chị đều mắc khiến anh sợ hãi03:46Video: 2 VĐV bóng chuyền Hàn Quốc nhảy khiêu khích nhau trên nền nhạc See Tình Hoàng Thùy Linh gây 'bão' mạng01:08O Sen Ngọc Mai bị họa sĩ nổi tiếng chê bai tính cách hẹp hòi, sân si, không thể thành ngôi sao03:36Chị Gái Giấu Em Trai, Bất Ngờ Trở Về Dự Đám Cưới: Tình Thân Là Nhất01:26Rộ tin hot tiktoker Bích Tuyền đột ngột qua đời ở tuổi 2001:34'Nữ hoàng nhạc pop' BoA gây sốt khi đăng clip nhảy tại Việt Nam00:20Trương Thế Vinh bị lộ khoảnh khắc khóa môi Thúy Ngân cực ướt át: ‘Thuyền đã cập bến’?02:59MXH tranh cãi nảy lửa ổ bánh mì 90.000 đồng trên đỉnh núi Bà Đen và sự thật khiến ai cũng “quay xe”?03:24Lê Bống bị ném đá vì tổ chức sinh nhật cho người quản lý quá cố ở nghĩa trang03:05Shark Hưng gây náo loạn MXH dịp đầu năm với quan điểm “an cư”: Có 1 tỷ vay 4 tỷ thì cả đời trả nợ03:29Bữa cơm bất ổn của chàng trai U30: Vừa ăn vừa nghe mẹ giục lấy vợ đi01:01Bảo Anh và các tin đồn: Từ lộ video nhạy cảm với “thầy”, tiểu tam cướp chồng cho đến bí mật sinh con03:34Chủ khách sạn tại Đà Lạt bị “tố” miệt thị, phân biệt người gốc Hoa: Chính quyền vào cuộc?03:32Vụ máy bay quân sự rơi ở Yên Bái: Truy thăng quân hàm cho phi công Trần Ngọc Duy03:33Lê Thị Dần bức xúc lên tiếng khi bị nói nổi tiếng, giàu sang rồi bỏ chồng03:02Team Châu Phi "đáp trả" khi bị chỉ trích vì về VN suốt ngày livestream, "bắt" về Angola giúp đỡ dân?03:26Chà Mi "Team ảo": Từ cô gái bán rau đến người mẫu quốc tế và cuộc sống hôn nhân kín tiếng tại Anh05:22Vụ mèo golden bị giẫm đạp: Chủ mèo thông báo “tin buồn”, giữa đêm cấp cứu, dịch phổi co giật?03:09Miley Cyrus bất ngờ vạch cho cả thế giới biết trò ‘mèo mả gà đồng’ của chồng cũ với cô đại minh tinh04:00Sương Nguyệt Anh - Nữ chủ bút đầu tiên của báo chí Việt Nam, vừa được Google tôn vinh là ai?05:00
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cặp đôi bỏ rơi con sơ sinh tại quầy làm thủ tục ở sân bay Israel
10:53:06 03/02/2023
8X tống tiền người phụ nữ 48 tuổi bằng clip "nóng"
12:00:40 03/02/2023
Tiktoker Bích Tuyền qua đời, bạn trai cũ bị ném đá vì hành động “hám fame”, bức xúc đáp trả CĐM
11:35:51 03/02/2023
Cà Mau: Thầy hiệu trưởng thừa nhận nhắn tin 'gạ tình' nữ giáo viên
11:56:07 03/02/2023
Vua Khang Hy vì sao có thể ngày ngày hoang lạc, thị tẩm tập thể 9 mỹ nhân trong cùng 1 đêm?
12:20:25 03/02/2023
Style của Phương Oanh - Shark Bình tại trời Tây khiến netizen thở dài vì sến cả đôi, nhìn như đang nắm tay nhau bước lùi về quá khứ
12:04:14 03/02/2023
Diệp Lâm Anh lên tiếng vì gặp sự cố "xấu hổ" khi dự sự kiện
10:53:15 03/02/2023
Những ồn ào của O Sen Ngọc Mai sau khi vụt sáng từ Ca sĩ mặt nạ
12:40:13 03/02/2023
Dàn sao Đồng Tiền Xương M.áu hội ngộ sau 26 năm, vì sao Quyền Linh vắng mặt?
12:59:44 03/02/2023
Vì sao vụ án bà Nguyễn Phương Hằng điều tra kéo dài?
12:05:58 03/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

14:06:21 21/12/2022
Khách hàng mua Mitsubishi Outlander trong tháng 12 sẽ được hãng tặng phụ kiện và phiếu nhiên liệu với tổng giá trị lên tới 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

14:04:14 21/12/2022
2 mẫu MPV dự kiến sẽ được xuất xưởng chính thức từ nhà máy của Toyota Việt Nam ngay trong tháng 12 này. Và đáng quan tâm, nhiều khả năng Toyota Avanza Premio và Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục giữ giá như cũ từ 558 đến...

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

14:02:32 21/12/2022
Porsche Taycan đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi hệ thống treo khí nén, đây là vấn đề tương tự xảy ra với Audi e-tron GT do 2 mẫu xe này đang sử dụng chung khung gầm

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

12:57:39 21/12/2022
Bước vào tháng cuối cùng trong năm 2022, nhiều hãng xe đưa ra hàng loạt chương trình ưu đãi hàng chục triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

12:49:02 21/12/2022
Bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022 các dòng A-class 2021, C-Class 2022, E-Class 2021, S-Class 2022, GLC 2021, GLB 2021, GLS 2021, G-Class 2021, GT-Coupe 2021, V-Class 2021, GLA 2022 được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đâ...

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

12:47:35 21/12/2022
Hơn 100 chiếc Audi e-tron GT và Porsche Taycan nhận thông báo triệu hồi tại Mỹ do lỗi liên quan tới phuộc nhún. Hai mẫu xe thuần điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vừa được thông báo triệu hồi tại thị trường Mỹ để sửa lỗi liên quan l...

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

10:27:43 21/12/2022
Mặc dù, chúng là những ô tô điện có thiết kế kiểu dáng đẹp và hiện đại, nhưng nó lại bị khách hàng không thích vì có lưới tản nhiệt giả xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

10:22:38 21/12/2022
Hãng ôtô Nhật Bản tiến hành đăng ký kiểu dáng độc quyền cho một mẫu xe điện mang hình dạng tương đồng với dòng sedan Mazda3
ADVERTISEMENT

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

08:34:15 21/12/2022
Chiếc xe Mitsubishi Xpander được chủ nhân ở Long An bấm trúng biển ngũ quý 2 (62A-22222) hồi đầu năm 2021 nay được chuyển nhượng lại với giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

07:50:22 21/12/2022
Báo chí Mỹ đang bắt đầu có các nhận định, đ.ánh giá cho rằng giá của xe điện Việt Nam VF8 chào bán thị trường Mỹ là khá cao và khó cạnh tranh. Phải chăng đây là một thế khó của Vinfast giữa trùng điệp các đối thủ mạnh?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

07:48:24 21/12/2022
Sau khi giới thiệu Toyota Yaris Cross GR Sport cho thị trường châu Âu vào tháng 9/2022, nhà sản xuất Nhật Bản đã mang chiếc crossover này đến thị trường Úc với mức giá từ 35.840 AUD (khoảng 570 triệu đồng)

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

07:46:18 21/12/2022
Theo Autocar, đây là những mẫu xe điện vừa chạy nhanh bậc nhất hành tinh, vừa được đ.ánh giá tốt nhất hiện nay. Trên thực tế, không ngoa khi nói rằng Porsche đã truyền cho chiếc xe điện đầu tiên của mình tất cả những dấu hiệu nổi bật của...

Audi chốt hạ sẽ chỉ sản xuất xe điện từ năm 2029

07:44:07 21/12/2022
Hãng ô tô hạng sang Audi vừa đưa ra tuyên bố sẽ chỉ giới thiệu xe điện từ năm 2026, dừng hoàn toàn sản xuất xe xăng từ năm 2029 và loại bỏ dòng xe động cơ đốt trong từ năm 2033

Đẳng cấp nồi đồng cối đá: Lexus IS sau 440.000 km vẫn chạy 'cực mượt' trên đường đua

21:15:31 20/12/2022
Chiếc Lexus IS F này cho thấy hãng xe Nhật Bản có độ bền đáng ngạc nhiên như thế nào. Lexus IS F được giới thiệu tại thị trường Mỹ vào năm 2008, là phiên bản hiệu suất cao của dòng IS thông thường nhằm cạnh tranh với BMW M3 hay Mercedes...

Toyota Innova Hybrid đắt hàng, khách đặt mua có thể chờ đến cuối năm 2023

20:25:44 20/12/2022
Chỉ sau hơn 2 tuần mở bán, thế hệ mới của Toyota Innova hay còn gọi là Kijang Innova Zenix tại Indonesia mang về hàng ngàn đơn đặt hàng cho hãng xe Nhật Bản, phần lớn trong số này thuộc phiên bản hybrid... khách đặt mua có thể phải chờ ...

Cuối năm, phân khúc ô tô hút khách nhất Việt Nam ồ ạt giảm giá bán

20:23:17 20/12/2022
Nhiều mẫu mã ô tô sedan hạng B - phân khúc ô tô hút khách nhất tại Việt Nam hiện nay đang được nhà sản xuất, phân phối áp dụng ưu đãi, giảm giá bán nhằm thu hút khách hàng, chạy doanh số trong tháng bán hàng cuối cùng của năm 2022
ADVERTISEMENT

Những chính sách thúc đẩy doanh số bán xe ôtô tại Việt Nam năm 2022

20:20:41 20/12/2022
Những chính sách miễn, giảm lệ phí trước bạ đối với một số phân khúc xe đã góp phần tạo động lực giúp thị trường xe ôtô Việt Nam từng bước hồi phục, giúp doanh số bán ôtô của toàn thị trường tăng trưởng trong năm 2022

Rộn ràng kết năm, Suzuki tăng cường ưu đãi hỗ trợ khách hàng

20:16:32 20/12/2022
Việt Nam Suzuki tăng cường ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng mua XL7 và Hybrid Ertiga nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu xe ô tô tăng cao vào dịp cuối năm 2022

Xe Xanh: Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rút vốn khỏi hãng xe điện Tesla

20:14:39 20/12/2022
Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rút vốn khỏi Tesla khi đã bán ra 22 triệu cổ phiếu của mình, nơi mà ông hiện đang sở hữu 13,4% cổ phần tại đây

Bộ đôi xe Hyundai mới tại Việt Nam được đ.ánh giá an toàn cao

20:11:39 20/12/2022
Hyundai Creta và Stargazer 2022 đang bán tại Việt Nam được xếp hạng từ 4 đến 5 sao theo đ.ánh giá của ASEAN NCAP. Hyundai Creta và Stargazer 2022 vừa được Chương trình đ.ánh giá ô tô mới dành cho các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN NCAP) công ...

Nissan Almera và Hyundai Stargazer giảm giá hàng chục triệu đồng

20:09:26 20/12/2022
Nissan Almera và Hyundai Stargazer đang được khuyến mại tại đại lý dưới hình thức hỗ trợ lệ phí trước bạ, giảm tiền mặt và tặng kèm phụ kiện

Toyota cung cấp giải pháp chống trộm bộ chuyển đổi xúc tác đắt đỏ

19:59:40 20/12/2022
Chỉ với 140 USD (khoảng 4 triệu đồng), khách hàng mua xe Toyota và Lexus mới có thể bảo vệ bộ chuyển đổi xúc tác đắt đỏ, chống nạn trộm cắp

10 ôtô đang dẫn đầu cuộc đua doanh số năm 2022

19:33:48 20/12/2022
Cuộc đua cho danh hiệu mẫu ôtô bán chạy nhất năm 2022 đang đến hồi kết. Toyota Vios và Mitsubishi Xpander là 2 cái tên tạm dẫn đầu và bám sát nhau về tổng doanh số

Toyota Corolla Cross "siêu sạch" chạy động cơ Hydro mạnh 300 mã lực

19:29:28 20/12/2022
Trong khi đa số các hãng xe khác đang nỗ lực hết mình để phát triển ôtô điện, Toyota lại có những bước đi khác biệt, song song với cả xe điện và xe hybrid và cả chiếc Corolla Cross động cơ Hydro này

"Soi" dàn xe Rolls-Royce Phantom siêu sang từ nghệ nhân Sacha Jafri

19:27:03 20/12/2022
Rolls-Royce là một thương hiệu rất coi trọng việc cá nhân hóa những mẫu xe để thể hiện sự tinh tế, gu thẩm mỹ độc đáo của chủ sở hữu. Và những chiếc xe từ nghệ nhân Sacha Jafri cũng rất đặc biệt

Cách xử lý khi ô tô bị kẹt chân ga

17:44:52 20/12/2022
Kẹt chân ga là tình huống nguy hiểm khi xe đang di chuyển. Gặp trường hợp này, ô tô có thể mất lái, dẫn đến sự cố va chạm đáng tiếc. Vì vậy, dưới đây là những lưu ý để xử trí tình thế này

Ôtô điện chạy 1.000 km chỉ với một lần sạc

17:41:00 20/12/2022
Mẫu thử nghiệm của ôtô điện Sunswift 7 có thể sẽ lập kỷ lục thế giới về phạm vi hoạt động sau một lần sạc đầy. Trang tin Drive cho biết một nhóm sinh viên đại học New South Wales (NSW) của Australia vừa chế tạo thành công mẫu ôtô điện 4...

Top 10 mẫu xe hybrid đáng chờ đợi năm 2023

17:38:10 20/12/2022
Với các quy định nghiêm ngặt về khí thải và tình hình giá xăng ngày càng tăng, đại đa số hãng xe đang chạy đua nhằm bắt kịp xu thế điện khí hóa. Họ đã chuyển thể một số sản phẩm truyền thống sang sử dụng hệ thống truyền động lai điện, h...

Công nghệ nhận diện khuôn mặt đang dần được áp dụng trên ô tô, chìa khóa sẽ sớm thành quá khứ

16:02:06 20/12/2022
Genesis ra mắt công nghệ nhận dạng khuôn mặt không cần chìa khóa đầu tiên trên chiếc crossover GV60 2023. Nếu bạn mất chìa khóa xe và không muốn mất thời gian để tìm kiếm hay làm lại chìa khóa thì không phải là vấn đề trên Genesis GV60 ...

Bugatti xuất xưởng chiếc siêu xe Centodieci cuối cùng

15:55:25 20/12/2022
Chỉ có 10 xe Bugatti Centodieci được sản xuất trên toàn cầu, chiếc thứ 10 mang tông màu trắng thạch anh ở ngoại thất và màu xanh ở khoang nội thất
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp bắt giữ gần nửa tấn ngà voi nhập lậu

Pháp luật

16:44:44 03/02/2023
Chiều 2/2, trước sự chứng kiến của Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hải Phòng, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Cục Hải quan Hải Phòng và các cơ quan chức năng đã tiến hành mở kẹp chì 1 container chứa ngà voi được nhập lậu bằ...

Chồng có tiền cất két sắt mà vẫn để vợ nợ nần khắp nơi

Góc tâm tình

16:38:01 03/02/2023
Biết chồng có nhiều tiền cất trong két sắt, tôi gợi ý anh ấy trả cho bớt nợ. Nào ngờ lại phát hiện ra con người đáng sợ của chồng...

MXH xôn xao nguyên nhân khiến TikToker Bích Tuyền qua đời, người thân, bạn bè đau buồn đến tang lễ

Netizen

16:28:49 03/02/2023
Sau khi thông tin Bích Tuyền qua đời, căn bệnh suy hô hấp đã lên thẳng top 1 tìm kiếm. Tại tang lễ, nhiều bạn bè người thân của Bích Tuyên không khỏi đau lòng trước sự ra đi đột ngột của cô. Bích Tuyền qua đời ở tuổi 21, để lại nhiều ướ...

Lộ danh tính bạn trai dancer của Bảo Anh, netizen: "Gu lạ quá?"

Sao việt

16:20:59 03/02/2023
Sau tin đồn mang thai, Bảo Anh lại tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội. Sáng ngày 3/2, cộng đồng mạng bất ngờ truyền tay nhau hình ảnh nữ ca sĩ đang khóa môi một chàng trai cực kỳ nồng cháy...

Cho thôi chức hiệu trưởng không dạy học nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp

Tin nổi bật

16:07:26 03/02/2023
Dù không giảng dạy nhưng Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) Nguyễn Văn Nam vẫn nhận 71 triệu đồng tiền đứng lớp. Cùng với đó là nhiều sai phạm của ông Nam mà Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông vừa chỉ ...

Em gái Văn Toàn lộ diện, nhiều fan nam xin làm em rể

Người đẹp

15:48:14 03/02/2023
Ở tuổi 26, em gái cầu thủ Nguyễn Văn Toàn ngày càng trẻ trung với phong cách thời trang hiện đại nhưng không kém phần quyến rũ...

Chặng đường đồng hành Việt - Lào in đậm dấu ấn của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới

15:46:45 03/02/2023
Qua nhiều thập kỷ, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước đạt nhiều thành tựu nổi bật, đồng hành cùng Đảng Nhân dân cách mạng Lào đóng góp cho sự trưởng thành, phát triển của hai nước cũng như mối quan hệ hữu nghị Việt - Lào...

Vương Nhất Bác bị tóm cảnh hẹn hò Địch Lệ Nhiệt Ba, người trong cuộc lên tiếng xác nhận sự thật?

Sao châu á

15:43:16 03/02/2023
Ngôi sao phim Trần Tình Lệnh bất ngờ bị tung tin hẹn hò với một nữ nghệ sĩ nổi tiếng, lớn tuổi hơn, được cho là Địch Lệ Nhiệt Ba. Trước vụ việc, Vương Nhất Bác đã phải lên tiếng xác nhận thực hư...

HIEUTHUHAI thoát cảnh "mờ nhạt" với bài hát đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc

Nhạc việt

15:31:04 03/02/2023
Ngủ Một Mình của HIEUTHUHAI bứt phá thành tích với phiên bản bổ sung sau vài tháng phát hành...

6 định kiến thời trang quen thuộc sẽ bị phá vỡ trong năm nay

Thời trang

14:34:38 03/02/2023
Nửa cuối năm 2022, rất nhiều xu hướng thời trang trong quá khứ đã quay trở lại chiếm sóng làng mốt với những phiên bản nâng cấp và sáng tạo hơn. Đây là minh chứng cho sự phát triển không ngừng của thời trang, chứng minh cho câu nói: Khô...

Thủ môn Bùi Tiến Dũng lần đầu hé lộ ảnh độc cùng em trai

Sao thể thao

14:17:23 03/02/2023
Chia sẻ mới đây của thủ môn Bùi Tiến Dũng nhận được nhiều lời chúc mừng khi anh chàng mạnh dạn hé lộ ảnh độc cùng em trai...