Xe điện là động lực trong phát triển các công trình “xanh”

Nomura Real Estate Holdings Inc., một trong những nhà kinh doanh bất động sản lớn nhất Nhật Bản, coi xe điện (EV) là một trong những nhân tố quan trọng trong việc phát triển các công trình “xanh”.

Xe điện là động lực trong phát triển các công trình xanh - Hình 1
Xe điện hay còn gọi là xe xanh sẽ được áp dụng rộng rãi trong tương lai. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Công ty Nomura đang xây dựng cái gọi là chung cư hoàn toàn không phát thải đầu tiên của Nhật Bản, được vận hành bằng khí đốt và điện.

Tòa chung cư sang trọng cao cấp này được đặt ở Sagamihara, một thành phố cách Tokyo khoảng một giờ lái xe. Mỗi điểm đỗ xe trong tầng hầm gồm ba tầng của tòa nhà sẽ có điểm sạc ô tô điện riêng và nhà để xe cũng sẽ trang bị bộ sạc dự phòng cho khách.

Tetsumi Yoshimura, Giám đốc điều hành của Nomura Real Estate, cho biết: “EV sẽ được áp dụng rộng rãi trong tương lai. Mặc dù mức độ thâm nhập của EV ở Nhật Bản sẽ vẫn còn thấp vào năm 2025, khi dự án chung cư ở Sagamihara dự kiến hoàn thành, nhưng điều quan trọng là phải thiết lập các hệ thống hạ tầng cố định ngay bây giờ để đón đầu kỷ nguyên EV”.

Các điểm sạc điện cho EV tại nơi ở đang trở thành một phần thiết yếu trong quá trình thúc đẩy việc sử dụng EV toàn cầu.

Tháng trước, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết tất cả các ngôi nhà và tòa nhà mới tại Anh sẽ bắt buộc phải có điểm sạc EV từ năm tới, khi Anh sẵn sàng cấm bán những ô tô mới chạy bằng xăng và dầu từ năm 2030.

Nhật Bản tuyên bố nước này sẽ đạt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050. Xe điện sẽ chiếm một phần quan trọng trong nỗ lực đó. Bởi vậy nếu không có nhiều trạm sạc xe điện, người tiêu dùng sẽ không muốn chuyển đổi.

Nomura Real Estate không phải là công ty bất động sản duy nhất đang hướng tới mô hình phát triển xanh. Công ty bất động sản Sekisui House Ltd. của Nhật Bản cũng đã cam kết rằng tất cả các căn hộ mới mà công ty này bán ra từ năm 2023 trở đi sẽ không phát thải khí carbon, phù hợp với mục tiêu của Chính phủ.

Tuy nhiên, giá căn hộ trong các tòa nhà xanh lại phải đạt được tính cạnh tranh tốt. Nomura Real Estate, công ty cũng đang thực hiện xây dựng hai tòa nhà chung cư không phát thải nhỏ hơn ở Tokyo, đã không công bố giá cho dự án ở Sagamihara gồm 680 căn hộ.
Mặc dù việc bổ sung các điểm sạc EV tại các tòa nhà mới sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc trang bị thêm cho các tòa nhà cũ, nhưng không phải ai cũng đồng ý rằng việc sạc pin tại nơi ở đặc biệt thân thiện với môi trường.

Video đang HOT

Nhật Bản vẫn phụ thuộc phần lớn vào nhiên liệu hóa thạch để sản xuất điện. Bất chấp điều đó, Chính phủ nước này vẫn đang cố gắng thúc đẩy việc sử dụng EV bằng cách tăng gấp đôi khoản trợ cấp cho người mua xe điện, lên 800.000 yen (7.000 USD) và có kế hoạch tăng số lượng trạm sạc trên toàn quốc lên 150.000 trạm vào năm 2030./.

Thị trường xe điện tiếp tục tăng trưởng kỷ lục trong năm 2021

Theo nhiều dự báo, lượng ôtô điện và xe hybrid cắm sạc bán ra trong năm nay có thể tăng gấp đôi so với năm 2020, đạt khoảng 6 triệu chiếc.

Trong bối cảnh tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng trầm trọng, nhiều chính phủ đã ban hành những chính sách khuyến khích phương tiện thân thiện với môi trường, bao gồm lộ trình "khai tử" ôtô dùng động cơ đốt trong phát thải ô nhiễm và thay thế bằng xe điện trong một vài thập kỷ tới.

Những động thái này kết hợp với xu hướng phát triển mạnh về công nghệ của các nhà sản xuất góp phần khiến doanh số ôtô điện tăng trưởng ổn định trong 2 năm qua, bất chấp các khó khăn vì đại dịch.

Thị trường tăng tốc mạnh từ đầu năm 2021

Giai đoạn nửa đầu năm 2020, thị trường ôtô toàn cầu nói chung và mảng xe điện nói riêng chịu ảnh hưởng đáng kể từ khi dịch Covid-19 lan rộng và khiến nhu cầu suy giảm.

Tuy vậy, 6 tháng sau đó chứng kiến đà hồi phục tích cực của loại ôtô có trang bị pin, bao gồm các dòng ôtô thuần điện (EV) và hybrid cắm sạc (plug-in hybrid hay PHEV). Theo Ev-volumes, doanh số xe EV và PHEV đạt khoảng 3,24 triệu chiếc trong năm 2020, chiếm 4,2% thị trường ôtô toàn cầu, tăng so với 2,5% trong năm 2019.

Thị trường xe điện tiếp tục tăng trưởng kỷ lục trong năm 2021 - Hình 1

Tesla Model 3 là một trong các mẫu xe điện bán chạy nhất tại châu Âu. Ảnh: Tesla.

Trong đó, châu Âu vượt qua Trung Quốc để trở thành thị trường lớn nhất của "ôtô xanh". Lượng xe trang bị pin bán ra đạt gần 1,37 triệu chiếc ở lục địa già, đạt mức tăng trưởng hơn 140% so với năm 2019.

Tiếp nối kết quả đó, phương tiện thân thiện với môi trường ngày càng được người dùng thế giới ưa chuộng trong năm 2021.

Trong quý I và II đã có khoảng 2,65 triệu chiếc xe điện và hybrid cắm sạc được bán ra trên toàn cầu, tăng đến 168% so với năm 2020, theo báo cáo từ Ev-volumes. Cũng trong thống kê này, tỷ trọng của EV và PHEV trong doanh số ôtô du lịch toàn cầu tăng gấp đôi so với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2020, từ 3% lên 6%.

Kỳ vọng mức tăng trưởng gấp 2 lần

Từ các số liệu này, nhiều dự đoán về khả năng tăng trưởng gấp đôi trong năm 2021 của thị trường xe điện nói chung được đưa ra trong giai đoạn cuối năm.

Cụ thể, Ev-volumes đặt kỳ vọng mức doanh số 6,4 triệu chiếc cho EV (4 triệu xe) và PHEV (2,4 triệu xe) khi kết thúc tháng 12 năm nay, đạt mốc tăng trưởng 98% so với năm 2020.

Kết quả này nếu được hiện thực hóa, sẽ có khoảng 16 triệu chiếc ôtô chạy pin được sử dụng trên toàn cầu vào cuối năm 2021, với 2/3 trong đó là xe thuần điện.

Trong khi đó, tổ chức nghiên cứu thị trường BloombergNEF (BNEF) đưa ra dự đoán thấp hơn đôi chút trong báo cáo đặc biệt về phương tiện không phát thải trước thềm Hội nghị Biến đổi khí hậu Liên hợp quốc năm 2021 (COP26) vừa qua.

Theo đó, doanh số xe EV và PHEV toàn cầu năm nay theo BNEF có thể đạt mốc 5,6 triệu đồng. Dù thấp hơn mức dự đoán của Ev-volumes thì đây vẫn được xem là một kỷ lục mới của xe chạy điện nói chung, cao hơn năm 2020 và 2019 lần lượt 83% và 168%.

Thị trường Mỹ chưa bùng nổ như châu Âu và Trung Quốc

Xen giữa các số liệu tích cực kể trên, Mỹ đang nhận được nhiều sự chú ý khi thị trường xe điện tại đây chưa đạt được sự tăng trưởng như kỳ vọng để đóng góp vào mục tiêu cắt giảm lượng khí thải gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Thống kê từ ING Research cho thấy ôtô điện sẽ chỉ đóng góp khoảng 4% thị phần của toàn thị trường xe Mỹ trong năm 2021, thấp hơn tỷ lệ 9% ở Trung Quốc và 14% ở châu Âu.

Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng của loại phương tiện chạy pin ở xứ cờ hoa cũng là chậm hơn, đạt mức mở rộng 28% tính từ năm 2015, trong khi con số tại Trung Quốc là 51% và châu Âu là 48% trong cùng giai đoạn 5 năm qua.

Lý do được tổ chức ING Research đưa ra trong báo cáo bao gồm chính phủ liên ban thiếu các chính sách hỗ trợ và khuyến khích xe điện, hệ thống cơ sở hạ tầng chưa được phổ biến rộng rãi cùng giá xăng dầu rẻ tại Mỹ.

Thị trường xe điện tiếp tục tăng trưởng kỷ lục trong năm 2021 - Hình 2

Các hãng xe Mỹ đang đầu tư sản xuất ôtô điện để bắt kịp tốc độ tăng trưởng của châu Âu và Trung Quốc. Ảnh: Dominick Sokotof.

Dù vậy, chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang có những nỗ lực để cải thiện tình thế bằng một loạt chính sách mới khuyến khích, ưu tiên cho ôtô điện. Chẳng hạn dự luật hỗ trợ thuế cho người mua xe điện, lộ trình xây dựng 500.000 điểm sạc trên toàn quốc hay kế hoạch công bố tiêu chuẩn nhiên liệu khắc khe hơn của Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA).

Mục tiêu của Nhà Trắng là đến cuối thập kỷ này xe điện sẽ chiếm 50% lượng ôtô du lịch bán ra tại Mỹ, từ đó bắt kịp tốc độ tăng trưởng của loại phương tiện này ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Tham gia vào tham vọng đó, những hãng xe truyền thống như General Motors hay Ford đã cam kết từng bước loại bỏ xe dùng động cơ đốt trong để chuyển sang kinh doanh xe điện trong tương lai, bên cạnh các cái tên thuần điện như Tesla, Rivian hay Lucid.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất ngoại quốc đến từ châu Âu và Trung Quốc cũng sẵn sàng tham gia vào chặng nước rút trong 10 năm tới của thị trường xe điện Mỹ. Trong số đó còn có thương hiệu Việt Nam là VinFast.

Sau khi thành lập trụ sở tại California và trình làng 2 mẫu SUV chạy điện tại Los Angeles Auto Show 2021, VinFast chuẩn bị bán xe điện tại Mỹ trong năm 2022 và dự định xây cả nhà máy vào năm 2024.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cao thủ bida dùng tool đánh như hack 00:54MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy04:28Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”03:26Những cú đánh khó tin trong bida lỗ00:52Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung05:13Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)00:27Clip: Dân làng vây bắt cá sấu khổng lồ dài 7 mét ăn thịt người 03:136 cái nhất của siêu đám cưới Park Shin Hye: Dàn khách toàn sao hạng A, chi phí khủng, hôn lễ hóa concert và màn "dằn mặt" tình cũ viral01:01Cô gái bị chó cưng làm phiền khi học online 01:01Người đàn ông bất ngờ bắt được con vật lạ trong lúc đào giếng, dân mạng tá hoả dặn: "Đừng có ăn kẻo hối không kịp"!00:11Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?03:01Ra sông cạn bắt cá, người đàn ông phát hiện sinh vật cực kỳ nguy hiểm này 04:58Chú chó được chủ hóa trang thành hổ để đón Tết 00:32Ninh Dương Lan Ngọc bị chặn tại cổng soát vé rạp chiếu phim, netizen thổi bùng tranh cãi vì 1 hành động?00:18Cô gái ảo tưởng mình sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ xét nghiệm ADN và cái kết đắng04:18Vợ lái SH chặn đầu ô tô bắt quả tang chồng chở nhân tình: "Hôm nay đi luôn đi!"01:102 chú chó đang ngủ giật mình khi thấy bò kêu dậy 00:40Cơ thủ quăng gậy khi 'thần may mắn' không hiểu luật 00:42Chồng giữa đêm bị vợ 'ăn hiếp' 01:03Chú chó mang ghẹ vào bồn cầu phóng sanh00:21

Tiêu điểm

Những bộ phận trên xe ô tô cần kiểm tra trước khi đi chơi Tết
12:18:36 25/01/2022
Chi phí "nuôi" Hyundai Tucson 2022 hàng tháng mà người Việt cần biết
20:31:56 26/01/2022
Sau hơn 1 tháng khởi công, tổ hợp VinFast Hà Tĩnh bắt đầu hiện diện với những hình hài đầu tiên
19:45:46 25/01/2022
Hyundai Grand i10: Thay đổi toàn diện
19:58:53 26/01/2022
Cháy hàng nhiều mẫu xe, khách Việt bứt rứt vì không kịp dạo xe mới đi chơi Tết
20:13:50 25/01/2022
Áp dụng mức khí thải mới, mẫu xe nhập khẩu này bất ngờ tăng giá 10 triệu đồng
14:36:20 25/01/2022
Cứu hộ sai phương pháp làm hỏng khối pin đắt tiền trên xe điện
17:29:25 26/01/2022
Xe công vụ của tay đua huyền thoại Michael Schumacher được rao bán
17:26:17 26/01/2022
SUV địa hình mạnh 400 mã lực, giá gần 1,6 tỷ đồng
15:27:03 25/01/2022
Chery là hãng xuất khẩu ô tô lớn nhất Trung Quốc 19 năm liên tiếp
06:38:23 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Ái nữ Harper mới ngày nào bé tí mà giờ đã có crush rồi, David Beckham vừa hậm hực "dằn mặt" trên MXH đây này
07:00:46 27/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố công an không cần xem sao kê đã phán vô tội, người trong cuộc nói rõ sự thật
10:08:13 27/01/2022
Trang Trần ê chề khi so sánh nữ đại gia với Đoàn Di Băng?
06:56:58 27/01/2022
Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý
10:02:55 27/01/2022
Á hậu Tú Anh xin lỗi vì cho quý tử tiểu bậy nơi công cộng
07:53:04 27/01/2022
Thúy Nga ngỡ ngàng trước thu nhập từ nghề tay trái của Phùng Ngọc Huy: 'Buôn bán thành tinh ở Mỹ!'
09:55:09 27/01/2022
Ngay khi biết chồng không có tiền thưởng Tết, vợ đã nhắn một câu trên nhóm chat của công ty làm tôi vừa bàng hoàng vừa xấu hổ
08:41:17 27/01/2022
Chưa từng có: Sao nữ hạng A hẹn hò tài tử kém 13 tuổi, ai dè bị mẹ ruột U70 nhăm nhe giở trò tán tỉnh "nẫng tay trên"?
06:23:34 27/01/2022
Đạo diễn "tỷ view" A Tô: Quản lý Trấn Thành gọi điện xin lỗi tôi!
08:05:48 27/01/2022
Nửa đêm tôi dậy kiểm tra tài sản của gia đình phía dưới đáy tủ lạnh, để rồi bàng hoàng với cái hố trống trơn
09:00:59 27/01/2022

Tin mới nhất

Gói độ thể thao giúp Volvo XC60 mạnh và nhanh hơn

11:27:46 27/01/2022
Hãng nâng cấp Heico Sportiv cung cấp tùy chọn nâng giới hạn tốc độ cho Volvo XC60 thành 230 km/h, đi cùng các thay đổi về thiết kế và thông số động cơ

Phân khúc xe đa dụng 7 chỗ "nóng" trở lại, Toyota Avanza, Veloz thay thế Innova, Mitsubishi Xpander nâng cấp sắp bán

09:49:51 27/01/2022
Sau Tết Nguyên đán, phân khúc xe đa dụng 7 chỗ sẽ bùng nổ mạnh mẽ khi thêm nhiều tân binh gia tăng sự cạnh tranh

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đích thân cầm lái VinFast VF8 chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan nhà máy ở Hải Phòng

09:48:23 27/01/2022
Chiếc VinFast VF8 được đích thân Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cầm lái nhằm đưa Chủ tịch nước tham quan nhà máy sản xuất xe hơi ở Hải Phòng

Xưởng dịch vụ thứ 2 của Rolls-Royce tại Việt Nam đi vào hoạt động

09:18:51 27/01/2022
Từ tháng 01/2022, xưởng dịch vụ ủy quyền của Rolls-Royce Motor Cars tại TP.HCM chính thức đi vào hoạt động dưới sự điều hành của công ty S&S Automotive

Fadil vượt xa Grand i10, Accent soán ngôi Vios trong năm 2021

09:15:56 27/01/2022
Hyundai Accent, Toyota Corolla Cross vươn lên giành ngôi đầu doanh số phân khúc. Ford Ranger, Toyota Camry tiếp tục có thị phần áp đảo các đối thủ

Xe điện đắt nhất Việt Nam được miễn hơn 1 tỷ đồng lệ phí trước bạ

09:13:33 27/01/2022
Với mức giá niêm yết từ 4,76 - 9,55 tỷ đồng, khách hàng mua xe điện Porsche Taycan sắp được miễn khoản trước bạ lên đến 1,146 tỷ đồng.Thị trường Việt Nam hiện chỉ có 2 thương hiệu xe điện được phân phối chính hãng là Porsche và VinFast

Ra mắt Toyota Sequoia 2022 - Đàn em 7 chỗ của Land Cruiser mang dáng vẻ hầm hố như xe Mỹ

08:18:37 27/01/2022
Thế hệ thứ 2 của Toyota Sequoia kéo dài từ 2007 tới 2022 cuối cùng cũng đã được thay thế

Hyundai Palisade 2022 tiếp tục để lộ cụm đèn mới và nội thất sang chảnh như Genesis GV80

07:58:11 27/01/2022
Phiên bản facelift giữa vòng đời của Hyundai Palisade vừa tiếp tục thử nghiệm tại Hàn Quốc trước ngày ra mắt dự kiến rơi vào trước quý III năm nay

Xe điện, xăng, hybrid: động cơ nào là lựa chọn phù hợp dành cho bạn?

07:54:01 27/01/2022
Ô tô chạy xăng, ô tô chạy dầu diesel, xe hybrid, hay xe điện mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, nhưng để tìm đúng phương tiện phù hợp cho bản thân thì lại là một sự lựa chọn khó

BMW 8-Series 2023 có lưới tản nhiệt được nâng cấp

07:50:41 27/01/2022
BMW giới thiệu loạt phiên bản mới của dòng 8-Series với một vài thay đổi về ngoại thất cũng như tính năng trang bị

Lộ ảnh nội thất SUV Maserati Grecale: 2 màn hình, cần số dạng nút nhấn

07:44:56 27/01/2022
Maserati Gracale dự kiến được giới thiệu trong năm nay, đây là mẫu SUV thuộc phân khúc thấp hơn mẫu Levante

GM sẽ tăng cường đầu tư để đạt được lợi thế về xe điện tại thị trường Bắc Mỹ

06:35:06 27/01/2022
Nhằm cạnh tranh trực tiếp với đối thủ như Tesla và Ford, GM có kế hoạch nâng tổng công suất sản xuất xe điện ở Bắc Mỹ lên hơn 1 triệu chiếc vào cuối năm 2025

Tóm gọn VinFast VF8 lăn bánh tại châu Âu, một chi tiết cho thấy khả năng tương thích với cơ sở hạ tầng quốc tế

21:35:53 26/01/2022
Chiếc VinFast VF8 được nguỵ trang kín mít được bắt gặp khi đang sạc pin ở một trạm sạc công cộng

Sau 8 năm, chiếc BMW 'đô thị' được định giá rẻ như Hyundai Accent 2022

21:32:10 26/01/2022
BMW 1-Series vốn được coi là dòng xe vừa miếng cho những ai đang muốn trải nghiệm BMW ở mức giá phổ thông

Điểm mặt 3 mẫu SUV 500 - 700 triệu sáng giá tại thị trường Việt

20:41:34 26/01/2022
Không chỉ là các dòng sản phẩm lần đầu ra mắt, Raize, Sonet và VF e34 còn mở ra những phân khúc mới tại thị trường Việt Nam - SUV hạng A và ôtô điện phổ thông

Renault, Nissan và Mitsubishi chi mạnh tay cho phát triển xe điện

20:35:25 26/01/2022
Liên doanh các nhà sản xuất ô tô, bao gồm Renault SA, Nissan Motor Co và Mitsubishi Motors Corp. có dự kiến tăng gấp ba lần đầu tư vào việc phát triển chung xe điện (EV)

Xe điện Ford Mustang Mach E 2022 đầu tiên về Việt Nam

19:23:50 26/01/2022
Mẫu xe điện gầm cao thuộc phiên bản GT với công suất 480 mã lực

Porsche Cayenne Platinum 2022 lộ diện

19:16:38 26/01/2022
Các phiên bản Porsche Cayenne Platinum 2022 xuất hiện sau một thời gian thử nghiệm với ngoại thất khác lạ, kết hợp với nhiều tùy chọn tiêu chuẩn nâng cấp.  

Hyundai Grand i10 2021 - Xe nhỏ mang kỳ vọng lớn

18:04:17 26/01/2022
Sự ra mắt của phiên bản thế hệ mới của Hyundai Grand i10 thể hiện kỳ vọng lớn lao của nhà sản xuất trong việc đem đến những giá trị mới cho khách hàng trẻ tuổi

Xe điện VinFast VF 8 lăn bánh tại Việt Nam

18:01:51 26/01/2022
Mẫu xe điện VF 8 lần đầu tiên xuất hiện thực tế tại Việt Nam và vận hành trong khuôn viên nhà máy của VinFast

Mercedes-Benz G-Class bản nâng cấp lộ diện khi đang chạy thử, hé lộ một số điểm mới

15:14:04 26/01/2022
Mặc dù đã có một số hình ảnh về mẫu Mercedes-Benz G-Class, nhưng rất ít những bức ảnh về mẫu G63 AMG và mới đây mẫu xe bị bắt gặp khi chạy thử ngoài đường

Mazda CX-30 2022 ra mắt Thái Lan: Thêm trang bị, giá không đổi

15:05:49 26/01/2022
Mazda CX-30 2022 ra mắt Thái Lan với 3 phiên bản C, S và SP, bổ sung thêm nhiều trang bị với giá không đổi từ 989.000 baht (khoảng 678 triệu)

Lexus LX 600 2022 chốt giá gần 2 tỷ đồng

14:45:48 26/01/2022
Mẫu SUV hạng sang Lexus LX 600 2022 vừa được công bố giá bán tại thị trường Mỹ từ 86.900 USD (tương đương 1,973 tỷ đồng)

Sedan hạng C có lấy lại được sức hút tại Việt Nam?

13:27:03 26/01/2022
Loạt sedan hạng C hứa hẹn ra mắt tại Việt Nam trong năm 2022 sẽ không dễ dàng cạnh tranh với các dòng xe gầm cao tầm 600-900 triệu đồng

Ra mắt tại Việt Nam chưa lâu, BMW sắp khai tử 4-Series và 8-Series trên toàn cầu

13:23:45 26/01/2022
Đội hình xe coupe và mui trần của BMW không đạt đủ doanh số cần thiết để giữ lại đội hình quy mô như hiện tại

Có thể bạn quan tâm

Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê và 3 thuộc cấp

Pháp luật

11:49:52 27/01/2022
Ủy ban kiểm tra Thành uỷ Hà Nội đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng với cựu đại tá Phùng Anh Lê và 3 thuộc cấp do đang bị đề nghị truy tố trong một vụ án hình sự

Con gái tỷ phú dầu mỏ và hôn lễ lọt top hoành tráng nhất mọi thời đại: Riêng váy cô dâu đã 13 tỷ, bánh cưới cao 3m và dàn khách mời "khủng"

Netizen

11:49:51 27/01/2022
 Đám cưới của Madina Shokirova đã khiến báo giới Nga tốn nhiều giấy mực hàng tháng trời vì sự xa hoa và sang trọng của nó

Việt Nam đã có 166 ca nhiễm biến thể Omicron

Sức khỏe

11:47:43 27/01/2022
Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 diễn ra sáng nay, Bộ Y tế cho biết Việt Nam đã ghi nhận 166 trường hợp nhiễm biến thể Omicron, trong đó có 6 ca phát hiện trong nước

Park Shin Hye đích thân đăng ảnh trong đám cưới nét căng, ông xã kém tuổi có hành động khiến 2 triệu người phát sốt

Sao châu á

11:40:17 27/01/2022
Park Shin Hye và Choi Tae Joon như đắm chìm trong thế giới của riêng mình, giữa khung cảnh đám cưới đẹp như mơ

Cuộc sống của sao nam Vbiz có vợ đại gia bị bắt vì tội cho vay nặng lãi và rửa tiền?

Sao việt

11:36:01 27/01/2022
Trước khi vợ bị bắt, nam diễn viên thường xuyên chia sẻ ảnh gia đình du lịch sang chảnh trên MXH

Mỗi tháng đưa vợ 40 triệu, khi hỏi, cô ấy đưa ra 5 triệu cùng bí mật động trời khiến tôi tức "hộc máu"

Tâm sự

11:35:49 27/01/2022
Vợ tôi ấp úng mãi rồi mới tiết lộ bí mật mà mình giấu giếm suốt mấy tháng nay cho chồng nghe

Nóng: Bộ Y tế giao 37 bệnh viện, viện tuyến trên tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19

Đời sống

11:33:05 27/01/2022
Theo quyết định mới nhất của Bộ Y tế, 37 bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế có nhiệm vụ tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19

Chú chó rón rén trộm khúc xương của đồng bọn đang ngủ 

Hài hước

11:27:14 27/01/2022
Á! Nó ngủ rồi! Khúc xương này là của tao, cậu mực said

BST Kenzo Tết Nguyên đán vừa ra mắt đã kịp “sold out” 2 món đồ

Thời trang

11:25:30 27/01/2022
Những thiết kế đơn giản mà cực kỳ bắt mắt có thể dễ dàng ghép cùng bất kỳ set đồ nào đã ngay lập tức được các tín đồ thời trang nhanh tay chốt đơn trên web của Kenzo

BTS trở thành nghệ sĩ Kpop được nhắc nhiều nhất trên Twitter

Nhạc quốc tế

11:24:36 27/01/2022
Mới đây, mạng xã hội Twitter đã công bố danh sách 20 nghệ sĩ Kpop được nhắc đến nhiều nhất trên toàn cầu trong năm 2021

Cách bánh Bindaetuk Hàn Quốc thơm ngon đón năm mới

Ẩm thực

11:24:21 27/01/2022
Bindaetuk còn được coi là món bánh Pancake của Hàn Quốc. Đây cũng là một món bánh truyền thống của người dân xứ sở Kim chi, món bánh này thường được ăn vào dịp đầu năm mới cùng với một số món khác để cầu sự may mắn, bình an và sức khỏe ...

Sốc với màn cưỡng hôn chấn động nhất Oscar: Minh tinh hạng A "chết trân" vì sao nam sỗ sàng, ai ngờ "báo thù" cực đỉnh chỉ sau 2 tháng?

Hậu trường phim

11:17:28 27/01/2022
Màn cưỡng hôn này khiến nữ minh tinh hàng đầu hẹn ngày không tái ngộ với sao nam kia