‘Xây’ thương hiệu, tăng giá trị nhung hươu Quỳnh Lưu

Nghề nuôi hươu đã xuất hiện tại huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai từ nhiều năm qua. Mới đây huyện Quỳnh Lưu đã vinh dự được công nhận nhãn hiệu “ Nhung hươu Quỳnh Lưu ”.

Cần xây dựng thương hiệu sản phẩm

Nghệ An được biết đến là địa phương nuôi hươu đầu tiên trong toàn quốc, trong đó, tập trung chủ yếu ở huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai. Đầu tiên là ở xã Tiến Thủy – nơi được cho là đã nuôi hươu từ năm 1926, sau đó lan dần ra các xã khác. Những năm 1990, nghề nuôi hươu đặc biệt phát triển ở huyện Quỳnh Lưu và huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Tuy nhiên, cơn sốt hươu những năm này chủ yếu là sốt con giống, đã đẩy giá con giống hươu lên rất cao. Sau đó, khi cơn sốt con giống hạ xuống, con hươu trở lại với giá trị đích thực của nó là lấy nhung làm dược liệu. Trên dưới mười năm nay nghề nuôi hươu phát triển ổn định và khá bền vững.

Video đang HOT

Xây thương hiệu, tăng giá trị nhung hươu Quỳnh Lưu - Hình 1
Trại nuôi hươu của ông Lê Trần Tráng xã Quỳnh Vinh. Ảnh: Nhật Lân

Theo thống kê của huyện Quỳnh Lưu, năm 2015, toàn huyện có trên 14.000 con hươu, nai; sản lượng nhung thu về khoảng 4 tấn, tương đương khoảng 32 tỷ đồng (bán thô). Đây là nguồn thu rất lớn không chỉ góp phần tăng trưởng kinh tế huyện nhà mà nhiều hộ dân ở Quỳnh Lưu sản phẩm nhung hươu đã trở thành nguồn thu nhập chính trong năm. Đơn cử như ở xã Quỳnh Tân, tổng thu nhập toàn xã năm 2015 đạt 307 tỷ đồng, trong đó, ngành chăn nuôi đạt trên 65 tỷ đồng (thu từ nhung hươu, lộc nai 4,8 tỷ đồng).

Ở thị xã Hoàng Mai (mới tách từ huyện Quỳnh Lưu từ năm 2010) nghề nuôi hươu cũng khá phát triển. Hiện nay toàn thị xã có khoảng 7.000 con hươu, tập trung chủ yếu ở các xã Quỳnh Lộc, Quỳnh Vinh. Mặc dù có từ lâu đời, tổng đàn lớn, cho thu nhập cao và khá ổn định, thế nhưng, nghề nuôi hươu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập. Nguồn giống nuôi chưa được tuyển chọn một cách khoa học; quy trình nuôi cũng như việc khai thác nhung hươu chủ yếu dựa trên kinh nghiệm, thiếu nghiên cứu một cách khoa học. Sản phẩm chưa đa dạng, chủ yếu là bán nhung tươi, thiếu chế biến và tinh chế sâu…

Đặc biệt, mặc dù là một sản phẩm quý, có danh tiếng tốt trên thị trường, nhưng hàng chục năm nay nhung hươu Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai chưa được quan tâm xây dựng thương hiệu, việc quản lý chất lượng và phát triển thị trường, vì vậy còn rất hạn chế.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội Sản xuất và Kinh doanh nhung hươu Quỳnh Lưu – Hoàng Mai cho biết: Từ những căn cứ trên đây, có thể thấy rằng, việc xây dựng và quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Nhung hươu Quỳnh Lưu” là việc làm hết sức cần thiết. Qua đó, nhằm quản lý tốt hơn chất lượng sản phẩm nhung hươu, nâng cao danh tiếng, khả năng cạnh tranh của sản phẩm nhung hươu trên thị trường.

Xây thương hiệu, tăng giá trị nhung hươu Quỳnh Lưu - Hình 2
Các sản phẩm sử dụng nhung hươu . Ảnh: Văn Trường

Cơ hội nâng chất lượng, giá trị

Sau 3 năm nỗ lực xây dựng, được sự hỗ trợ hướng dẫn của Sở Khoa học và Công nghệ, cùng các ban, ngành, nhung hươu Quỳnh Lưu đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp bằng công nhận. Việc được công nhận nhãn hiệu “Nhung hươu Quỳnh Lưu” rất có ý nghĩa, nhằm nâng nâng cao giá trị sản phẩm nhung hươu của huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai, góp phần tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho người dân vùng sản xuất, kinh doanh sản phẩm nhung hươu của 2 địa phương trên.

Sản phẩm nhung hươu gồm nhung tươi sơ chế đóng gói hút chân không và nhung tươi ngâm rượu… Nhãn hiệu chứng nhận “Nhung hươu Quỳnh Lưu” được đăng ký bảo hộ, sử dụng, quản lý và khai thác có hiệu quả tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, giúp người tiêu dùng sử dụng đúng sản phẩm, đảm bảo nguồn gốc và chất lượng đặc thù.

Ngoài việc được công nhận nhãn hiệu chứng nhận nhung hươu Quỳnh Lưu, trong dịp này, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai tiến hành Đại hội thành lập Hội Sản xuất và Kinh doanh nhung hươu Quỳnh Lưu, nhiệm kỳ 2021-2025. Ông Nguyễn Văn Hùng đã được bầu làm Chủ tịch hội.

Xây thương hiệu, tăng giá trị nhung hươu Quỳnh Lưu - Hình 3
Nghề nuôi hươu đem lại thu nhập tốt cho nhiều gia đình ở huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Việt Hùng

Tại đại hội lần thứ nhất, ban tổ chức đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập hội và cho phép tiến hành đại hội. Đại hội đã thảo luận, thông qua Điều lệ Hội Sản xuất và Kinh doanh nhung hươu; các tham luận góp ý về xây dựng quy chế sử dụng tem, nhãn, bao bì sản phẩm nhung hươu Quỳnh Lưu và bầu Ban Chấp hành hội nhiệm kỳ 2021-2025. Đây là tổ chức có vai trò, nhiệm vụ quản lý, hướng dẫn và giám sát việc sử dụng nhãn hiệu “Nhung hươu Quỳnh Lưu” cũng như hỗ trợ, chia sẻ nhau trong việc chăn nuôi hươu và sản xuất, chế biến sản phẩm nhung hương.

Hiện nay Công ty cổ phần Khoa học xanh HIDUMI Pharma (Đơn vị đăng ký chủ trì thực hiện dự án) đã đứng ra thu mua, sản xuất, chế biến sâu nhung hươu trên địa bàn 2 địa phương trên và đã có các sản phẩm rất được các khách hàng ưa chuộng như; Nhung hươu khô tán bột, rượu nhung hươu đông trùng hạ thảo – dược liệu… Đặc biệt, các sản phẩm của công ty đều được chế biến theo quy trình công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế; đảm bảo chất lượng và tạo sự yên tâm cũng như hiệu quả cho người sử dụng.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội Sản xuất và Kinh doanh nhung hươu Quỳnh Lưu – Hoàng Mai

Xây thương hiệu, tăng giá trị nhung hươu Quỳnh Lưu - Hình 4
Lộc hươu – một đặc sản của Quỳnh Lưu (Nghệ An). Ảnh: T.H

Do đầu ra nhung hươu ổn định, được Công ty cổ phần Khoa học xanh HIDUMI Pharma thu mua, chế biến sản xuất nên người nuôi hươu của 2 địa phương trên yên tâm để chăn nuôi hươu, góp phần tăng giá trị kinh tế cho nghề này.

Với chiến lược đầu tư theo hướng bền vững của Công ty cổ phần Khoa học xanh HIDUMI Pharma, đây sẽ là một cú hích để nâng cao giá trị cho “Nhung hươu Quỳnh Lưu”. Đưa sản phẩm quý giá này trở thành một thương hiệu quốc gia vươn mình ra thế giới .

Làm sao để những đường mới ở Nghệ An không thành "cung đường tử thần"?

Nhiều tuyến đường ở Nghệ An được đầu tư xây dựng hiện đại, đường thẳng đẹp nhưng TNGT xảy ra liên tục.

Làm sao để những đường mới ở Nghệ An không thành cung đường tử thần? - Hình 1

Đường Vinh - Cửa Lò đã thông xe nhưng có quá nhiều nút giao hình thái phức tạp tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT

Tháng 4/2017, đường N5 nối QL1 đi QL7 Hòa Sơn, Đô Lương (nay là QL7C) hoàn thành. Con đường chiến lược vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu từ các huyện phía Tây, tỉnh Nghệ An về khu công nghiệp Nam Cấm và các cảng biển đã mở toang cơ hội phát triển, kết nối giao thương. Nhưng kèm theo đó là những vụ TNGT nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra.

Liên tiếp trong 2 năm từ 2017 - 2019, trên tuyến này đã ghi nhận hàng chục vụ TNGT làm nhiều người chết, bị thương, thiệt hại về tài sản cũng khó thống kê hết.

Khi phân tích nguyên nhân các vụ tai nạn, ngoài lỗi chủ quan của người tham gia giao thông như: đi không đúng làn đường, thiếu quan sát thì không thể không kể đến yếu tố tổ chức giao thông.

Tuyến đường cho phép chạy tốc độ cao nhưng tồn tại nhiều nút giao đồng mức với đường thôn xóm. Nhiều vị trí bị che khuất tầm nhìn do nút giao có hình thái phức tạp, xiên chéo, khuất tầm nhìn.

Sau đó, để khắc phục, Ban ATGT tỉnh Nghệ An, Sở GTVT đã không ít lần phải cải tạo bổ sung hệ thống đèn tín hiệu giao thông, đèn cảnh báo nguy hiểm, gồ giảm tốc... Nhưng do các biện pháp thực hiện sau không đồng bộ nên đến nay TNGT vẫn xảy ra. Mỗi khi nhắc đến đường N5 hay QL7C, ai cũng phải lắc đầu ngao ngán mà gọi nó với cái tên "cung đường tử thần".

Làm sao để những đường mới ở Nghệ An không thành cung đường tử thần? - Hình 2

Những vụ TNGT liên tiếp khiến đường N5 (QL7C) trở thành nỗi ám ảnh với người dân xứ Nghệ

Tình cảnh tương tự cũng xảy ra trên tuyến đường 35 nối từ QL46 (xã Nghi Ân) đi đường ven Sông Lam (QL46C). Đường hoàn thành năm 2018, và cũng từ đó đến nay có hơn chục vụ TNGT chết người xảy ra.

Đáng nói, nơi xảy ra tai nạn lại chủ yếu tập trung ở các điểm giao cắt như: nút giao QL46 (Nghi Ân), nút giao với đường Vinh - Cửa Hội (xã Hưng Lộc); nút giao đường Lê Quý Đôn, nút giao với đường 90 m (xã Nghi Đức).

Theo Ban ATGT tỉnh Nghệ An, các tuyến đường mới mở sở dĩ thường xuyên xảy ra tai nạn là do lưu lượng xe nhiều và chạy tốc độ cao, từ phía đường dân sinh, nhiều người đi đường chưa có thói quen ra đường lớn và thiếu tập trung, không quan sát nên rất dễ mắc phải.

Tuy nhiên, một thực tế ai cũng nhìn thấy đó là việc tổ chức giao thông ở các nút giao chưa phù hợp. Như vị trí giao với QL46 là giao dạng ngã ba xiên chéo, các ngã tư giao khác thì không có đèn tín hiệu, đèn cảnh báo...

Làm sao để những đường mới ở Nghệ An không thành cung đường tử thần? - Hình 3

Đường 35m nối QL46 lên đường ven sông Lam mới hoàn thành chưa lâu cũng liên tiếp xảy ra tai nạn chết người

Đầu năm 2021, Dự án đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò lần đầu tiên thông tuyến sau hơn 10 năm triển khai. Khi đi trên tuyến đường, chúng tôi không khỏi lo ngại khi mà trên tuyến có quá nhiều điểm giao cắt với đường liên xã, liên thôn và đường xóm.

Đáng nói, gần như tất cả các nút giao đều dưới hình thái phức tạp, nơi thì xiên chéo, nơi thì bị che khuất tầm nhìn bởi nhà cửa, cây cối; có nơi chênh cao độ tạo thành đường lên dốc nguy hiểm.

Trong khi đó, tuyến chính là đường thẳng đẹp, lưu thông 2 chiều tách biệt, có dải phân cách giữa nên phương tiện lưu thông tốc độ rất cao. Nguy cơ TNGT hiển hiện trước mắt.

Trả lời câu hỏi của PV, Báo Giao thông về việc tỉnh Nghệ An sẽ có biện pháp gì để phòng ngừa TNGT khi tuyến đường đưa vào khai thác, ông Nguyễn Quế Sự, Phó Giám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết: Phải thừa nhận đường Vinh - Cửa Lò có nhiều nút giao to nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế Sở GTVT đã tính đến phương án đảm bảo ATGT đường Vinh - Cửa Lò. Từ biển báo hiệu ra vào nút giao, gờ giảm tốc, biển chỉ dẫn, vạch sơn... đều đã được tính toán và có trong hồ sơ thiết kế.

Dự án triển khai thi công từ lâu, đến nay cơ bản thông tuyến, thông xe vệt 7m theo chỉ đạo của UBND tỉnh, còn việc hoàn thiện các hạng mục: đường ngang, biển báo, đèn tín hiệu... thì vẫn đang tiếp tục được thực hiện.

"Sau khi thông xe tạm, tỉnh cũng đã giao Sở GTVT phối hợp với UBND TP Vinh, Nghi Lộc, Cửa Lò và Công an tỉnh thành lập đoàn đi kiểm tra hiện trường rà soát lại toàn tuyến để khi đường đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo an toàn nhất. Qua đó, đoàn cũng thấy rằng có những biến động cần vi chỉnh, có nút giao cần bổ sung thiết kế... Hiện nay Sở đã tập hợp báo cáo UBND tỉnh để cho đầu tư. Dự kiến chậm nhất quý IV/2021 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng", ông Sự cho hay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.922:55Cô tổ phó dân phố mất khi chống dịch Covid-19 ở TP.HCM: Nhớ mãi những gì mẹ đã làm01:16:36TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14

Tiêu điểm

TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
14:34:28 25/09/2021
'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid
09:56:19 26/09/2021
Bí thư Bình Thuận trực tiếp đối thoại với bác sĩ bị cách chức trưởng khoa
09:00:08 26/09/2021
Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ
00:22:02 26/09/2021
TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
16:54:50 26/09/2021
Nhiều người dân TP.HCM nhận thông báo tiêm mũi 2, đội mưa đến nơi rồi về vì.. thiếu giấy mời
18:33:44 25/09/2021
TP.HCM kiến nghị Thủ tướng cho phép áp dụng quy định riêng để mở cửa kinh tế
11:26:44 26/09/2021
TP.HCM chấn chỉnh tình trạng chen chúc chờ tiêm vắc xin mũi 2
17:00:16 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Lâm Hùng qua đời, hoàn cảnh nghèo khó, bệnh tật khiến nhiều người xót xa
08:10:03 27/09/2021
Những “hot girl” vướng vòng lao lý vì buôn ma túy: Là hot TikToker, thường khoe body sexy và cuộc sống sang chảnh trên MXH
07:02:57 27/09/2021
Nóng: Duy Mạnh bất ngờ đăng đàn ‘bóc trần’ việc ăn chặn tiền từ thiện của cô Tiên ‘gây bão’ dư luận
08:15:16 27/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm
09:27:09 27/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Nghi can quen biết nạn nhân, mâu thuẫn phát sinh do đá gà
08:52:31 27/09/2021
CĐM hả hê khi Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên tiếp tục ‘lên sóng’ báo CAND sau khi bị VTV đưa tin
08:44:00 27/09/2021
25 nghệ sĩ Trung Quốc bị cấm hoạt động
07:20:35 27/09/2021
Mỹ nhân 'Lang Điện Hạ' Lý Thấm để lộ nhan sắc thật qua ảnh chụp cam thường khiến dân tình ngỡ ngàng
08:22:48 27/09/2021
Vừa đi làm trở lại được mấy hôm, vợ đã nộp đơn xin nghỉ việc, tôi đến công ty cô ấy làm ầm lên để rồi bẽ bàng ra về
07:05:00 27/09/2021
Vụ thi thể không nguyên vẹn tại quận 7: Nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19
10:58:42 27/09/2021

Tin mới nhất

Đồng Nai: Xét duyệt hỗ trợ người bị ảnh hưởng Covid-19 tránh gây bức xúc, ức chế

13:08:58 27/09/2021
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu các địa phương, cơ sở khi xét duyệt hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng Covid-19 phải trách nhiệm, tận tâm, tránh làm người dân bức xúc, ức chế.

‘Bùng dịch bị xử lý, lãnh đạo đứng đầu họ sẽ khóa cứng thôi’

12:48:20 27/09/2021
Việc chuyển đổi mô hình chống dịch thay đổi tư dư từ “Zero Covid-19” sang “sống chung với dịch”, theo các chuyên gia, là vấn đề quan trọng nhất hiện nay.

Nhà báo Việt Thanh: Nghẹt thở khoảnh khắc các tác giả dấn thân chụp ảnh...

12:43:16 27/09/2021
Nhà báo Việt Thanh - Báo VietnamNews (Thông tấn xã) - thành viên Ban Giám khảo cuộc thi ảnh về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ấn tượng mạnh những tác giả dấn thân chụp ảnh cứu hộ trên biển.

Sau ngày 30.9, khởi nghiệp lĩnh vực nào hiệu quả ?

12:37:07 27/09/2021
Sau thời gian dài gần như bị đóng băng và ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch, đến nay khi TP.HCM tiến đến kế hoạch phục hồi kinh tế giai đoạn sau ngày 30.9, cơ hội nào cho người trẻ có thể tái khởi nghiệp và bứt phá?

Nhiều hoạt động ở TPHCM dự kiến mở lại từ 1/10

12:04:12 27/09/2021
Theo bản dự thảo của Chỉ thị mới, từ 0h ngày 1/10, thành phố sẽ cho phép mở cửa lại một số hoạt động với những quy định, điều kiện chi tiết.

Kiến nghị bổ sung "trường hợp nặng" vào dự thảo hướng dẫn kiểm soát Covid

12:01:54 27/09/2021
Đó là một trong những đề xuất mà TPHCM kiến nghị bổ sung vào dự thảo hướng dẫn Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Người chưa tiêm vaccine vẫn được đi máy bay, tàu xe bình thường sau giãn cách?

11:51:51 27/09/2021
Để mở cửa trở lại các dịch vụ, hoạt động kinh tế, thì phải sớm khôi phục lại các hoạt động vận tải, phải có quy định cụ thể để người dân được đi lại bình thường.

Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan

10:55:21 27/09/2021
Một số người dùng ví MoMo phản ánh bị mất tiền trong tài khoản sau khi kẻ gian xin thông tin đăng nhập ví để kiểm tra đơn hàng trên sàn thương mại điện tử.

Hàng hóa tăng giá trong mùa dịch, người dùng khốn khổ

10:34:05 27/09/2021
Nhiều loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô và thậm chí nhiều sản phẩm khác đã tăng giá cao trong những tháng vừa qua khiến nhiều hộ gia đình gặp khó trong sinh hoạt tiêu dùng.

Trường nợ... học phí của phụ huynh

10:24:10 27/09/2021
Do dịch bệnh kéo dài, một số cơ sở giáo dục, trung tâm ngoại ngữ thu tiền trọn gói của phụ huynh song không có khả năng hoàn phí dù không duy trì hoạt động dạy học

Bắc Giang: Kiên quyết xử lý nghiêm hành vi bạo lực học đường

10:22:42 27/09/2021
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang - Đào Thị Hường vừa có băn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giáo dục học sinh.

TP.HCM: Hàng trăm con hẻm đã thôi bít bùng

10:21:40 27/09/2021
Sau khi TP.HCM có chủ trương tháo dỡ dần các chốt nội ô, các giàn giáo, ghế đá, khung sắt… chắn các hẻm, khu dân cư trước ngày 30-9, hàng trăm con hẻm trước đây bị rào bít bùng nay đã được mở thông thoáng.

Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!

09:18:46 27/09/2021
Cả nhà anh Lâm đều là F0, ngày gia đình đi cách li, khi đi 4 nhưng chỉ về 3. Mẹ đi là đi mãi... để lại 2 đứa con mồ côi ngày ngày dắt tay cha ra đầu ngõ ngóng mẹ đi làm về.

Giải pháp nào ngăn chặn những hành vi giả dối đang hủy hoại nền giáo dục?

09:17:57 27/09/2021
Tiến sĩ Đặng Thị Thanh Trâm: Nếu như không ngăn chặn và đẩy lùi được sự giả dối thì nó sẽ trở thành phổ biến và gây ảnh hưởng rất xấu tới thế hệ trẻ.

Phụ huynh thu tiền trái Thông tư 55, Hiệu trưởng cấp 2 Lê Hồng Phong nói gì?

09:15:48 27/09/2021
Bất cứ khoản thu nào trong nhà trường đều phải có sự đồng ý của hiệu trưởng, tuyệt đối không đặt ra khoản thu trái quy định hiện hành.

Chứng khoán giằng co

08:36:16 27/09/2021
VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần nhưng sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số hồi phục.

Giá tiêu hôm nay 27/9, tăng nhẹ, cao nhất 81.500đ/kg, dự báo giá tiếp tục tăng, doanh nghiệp kém mặn mà

08:11:12 27/09/2021
Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương dự báo giá tiêu thế giới tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay 27/9: Lùi về dưới ngưỡng 1.750 USD

08:10:37 27/09/2021
6h sáng nay 27/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên Kitco đang giao dịch ở mức 1.749,20 USD/ounce, giảm nhẹ khoảng 1 USD so với đầu giờ sáng qua.

Giá cà phê hôm nay 27/9, Robusta ổn định theo xu hướng tăng, Brazil cũng đi nhập cà phê vì thiếu nguồn

07:40:19 27/09/2021
Hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê (Cecafé) Brazil vừa bày tỏ quan ngại trong các tháng cuối niên vụ 2021/2022 sẽ không còn một hạt cà phê dự trữ và khả năng cao là nước này còn phải nhập khẩu cà phê từ các nước sản xuất khác cho nhu cầu...

Giá cao su hôm nay 27/9, Sàn châu Á dao động, khủng hoảng Evergrande vẫn đang rình rập thị trường

07:38:07 27/09/2021
Giá cao su tại châu Á dao động trước sự lo ngại cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn Evergrande lan ra các thị trường rộng lớn và làm ảnh hưởng nền kinh tế sau khi hồi phục bởi đại dịch Covid-19.

Nhận định phiên giao dịch ngày 27/9: Thị trường sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang

07:18:34 27/09/2021
Thị trường vẫn đang theo xu hướng tích lũy và đi ngang 3 tuần vừa qua trong bối cảnh nhóm cổ phiếu lớn tiếp tục tích lũy và nhóm cổ phiếu đầu cơ phát tín hiệu đạt đỉnh.

Huyện Sóc Sơn: Liên kết tiêu thụ ếch thương phẩm

06:52:04 27/09/2021
Trước tác động của đại dịch Covid-19, các tổ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi ếch tại huyện Sóc Sơn đã phát huy vai trò quan trọng trong liên kết, tiêu thụ sản phẩm, duy trì ổn định đời sống cho các nông hộ.

Nuôi heo, tận dụng nguồn chất thải trồng mía, trồng cỏ nuôi bò

06:50:03 27/09/2021
Nhờ áp dụng nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật, ông Tư nuôi heo luôn đảm bảo an toàn dịch bệnh. Ông còn tận dụng xử lý chất thải để trồng mía, trồng cỏ nuôi bò.

Tiềm năng tăng giá của cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp

06:47:53 27/09/2021
Mặc dù đang có định giá cao hơn so với quá khứ, nhóm cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp vẫn được đánh giá tích cực.​

Quảng Ninh: Tuyệt đối không gây khó khăn, phiền hà người nộp thuế

06:45:45 27/09/2021
Để đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân về sự phục của cơ quan hành chính nhà nước, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh sẽ bố trí công chức có đủ năng lực làm việc tại bộ phận một cửa, tuyệt đối không gây ph...

Sóc Trăng: Kêu gọi người dân đang ở vùng dịch cân nhắc việc trở về địa phương

06:33:45 27/09/2021
Trước tình hình người dân Sóc Trăng xa quê đang tự phát trở về địa phương ngày càng nhiều, nguy cơ khó kiểm soát tỉnh hình dịch bệnh, chiều 26/9, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đã có văn bản kêu gọi người dân Sóc Trăng đang sinh sống và ...

Bình Dương đưa mô hình y tế lưu động gần dân, doanh nghiệp

06:29:56 27/09/2021
Với mục tiêu đảm bảo chiến lược trở lại trạng thái bình thường mới sống trong an toàn, tỉnh Bình Dương chú trọng mở nhiều Trạm y tế lưu động gần với người dân, doanh nghiệp và những pháo đài phường, xã.

Lấy ý kiến về dự thảo quy định bảo lãnh ngân hàng

05:31:31 27/09/2021
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về bảo lãnh ngân hàng thay thế Thông tư số 07/2015/TT-NHNN ngày 3/10/2012 và Thông tư số 13/2017/TT-NHNN ngày 29/9/2017 sửa đổi, bổ sung một số đ...

Hội thảo khoa học: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

05:11:18 27/09/2021
Chiều 26/9, Trường Đại học Hạ Long phối hợp với Trường THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu.

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng: Lừa tiền đặt cọc người nghèo mua nhà ở xã hội, lãnh 13 năm tù

Pháp luật

13:13:19 27/09/2021
Nghỉ việc ở ngân hàng, Chính làm dịch vụ đáo hạn bên ngoài và phát hiện nhiều người nghèo có nhu cầu xin mua nhà ở xã hội tại KCN Hòa Khánh (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), từ đó lừa họ đặt cọc rồi chiếm đoạt.

Hà Phương làm từ thiện để tri ân gia đình

Sao việt

13:12:47 27/09/2021
Ca sĩ tỷ phú Hà Phương tiếp tục tặng hàng trăm tấn nhu yếu phẩm cho Sài Gòn, Bình Định, Khánh Hòa như một cách tri ân bố mẹ hay những người giúp việc thân thiết.

realme Smart TV Neo 32 inch ra mắt với giá từ 203 USD 

Thế giới số

13:11:36 27/09/2021
Smart TV Neo 32 inch là mẫu TV giá rẻ mới nhất của realme, thiết kế và trang bị khá ổn.

Vaccine COVID-19 đơn liều của Trung Quốc tạo phản ứng miễn dịch mạnh ở trẻ em

Sức khỏe

13:06:12 27/09/2021
Vaccine ngừa COVID-19 của nhà sản xuất CanSinoBIO đã được chứng minh cung cấp mức độ an toàn và phản ứng miễn dịch cao cho người tiêm từ độ tuổi 6 – 17.

J.Lo và Ben Affleck âu yếm trên phố

Sao âu mỹ

12:57:52 27/09/2021
Cặp sao Jennifer Lopez và Ben Affleck hôn nhau say đắm trên góc phố ở New York trong khi đi dạo hôm 26/9.

Liên hợp quốc kêu gọi thế giới loại bỏ vũ khí hạt nhân

Thế giới

12:56:35 27/09/2021
Nhân Ngày Quốc tế xóa bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân, ngày 26/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres tuyên bố cần loại bỏ vũ khí hạt nhân trên thế giới và bắt đầu một kỷ nguyên mới của đối thoại, tin cậy và hòa bình.

Hot girl Trang Tây lĩnh án tù chung thân là "bà trùm" mua bán “mai thúy”, nói dối bố mẹ mở spa

Netizen

12:50:27 27/09/2021
Không còn là bà trùm quyền lực, tận hưởng cuộc sống sang chảnh ngoài đời. Giờ đây, hot girl Trương Thị Kiều Trang (Trang Tây) sẽ đối mặt với bản án tù chung thân vì hành vi mai bán chất cấm.

Lâu lắm rồi mới có idol Kpop đình đám tự để lộ bằng chứng hẹn hò vì... lỡ lời, cặp đôi mới của JYP và SM hay gì đây?

Sao châu á

12:46:09 27/09/2021
Câu nói của thiên tài center nhà JYP - Ryujin (ITZY) đã khiến dân mạng càng thêm nghi ngờ về tin đồn hẹn hò của cô với mỹ nam Haechan (NCT).

3 quý ông cực phẩm của màn ảnh Hàn: Bộ đôi Squid Game cũng chưa xuất sắc bằng cái tên cuối

Hậu trường phim

12:40:10 27/09/2021
3 nam diễn viên này bao năm qua vẫn không có địch thủ trên màn ảnh Hàn.

Công an điều tra nghi án bố đẻ dùng xăng thiêu 3 con nhỏ rồi tự tử

Sự kiện nóng

12:39:26 27/09/2021
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang đang tích cực điều tra, làm rõ nghi án bố đẻ dùng xăng thiêu 3 con nhỏ rồi tự tử ở xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên.

Chú mèo tung cước đá đổ tivi 

Hài hước

12:36:57 27/09/2021
Ối dồi ôi! Nuôi cho ăn mà nó phá thế này đây, sen said.

Rating Hometown Cha-Cha-Cha lập kỷ lục cao chạm đỉnh, bõ công Shin Min Ah - Kim Seon Ho hôn "cháy khét" màn hình

Phim châu á

12:34:27 27/09/2021
Hometown Cha-Cha-Cha ghi nhận mức thành tích cao nhất từ trước đến nay và dẫn đầu thành tích đài cáp.

Thủ môn ôm hận vì bị đối thủ rình sau lưng cướp bóng ghi bàn 

Clip hay

12:29:15 27/09/2021
Thủ môn của Sheffield Wednesday quan sát bất cẩn để tiền đạo của Ipswich Town rình sau lưng cướp bóng và ghi bàn ở vòng 9 Giải hạng nhì Anh, hôm 26-9.

Vợ chồng Lâm Vỹ Dạ chí chóe trên sóng truyền hình vì chuyện ai làm việc nhà nhiều hơn

Show việt

12:27:05 27/09/2021
Thấy chồng tự nhận chăm chỉ làm việc nhà, Lâm Vỹ Dạ bất ngờ xuất hiện và ra sức bóc phốt ông xã khiến người xem được chứng kiến một màn đấu khẩu vô cùng hài hước.

Mẹ chồng tương lai buột miệng chê “không ai dạy”, bạn gái đứng dậy đáp trả "tày trời"

Tâm sự

12:23:36 27/09/2021
Nói xong Lan đứng dậy chào tạm biệt mẹ và tôi rồi ra về. Mẹ tôi tím tái mặt mũi, ú ớ mãi không thốt nên lời trước những lời tày trời Lan thốt ra.