Xây mới, sửa chữa trên 700 căn nhà hỗ trợ gia đình chính sách và hộ nghèo

UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 764 căn nhà cho gia đình có công với cách mạng , hộ nghèo cận nghèo … với tổng kinh phí là 30 tỷ đồng.

UBDN tỉnh Đồng Tháp vừa thông qua kế hoạch sẽ hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 764 căn nhà cho hộ người có công cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo; hộ gia đình là hội viên Hội Cựu chiến binh đang tham gia sinh hoạt hội tại các xã, phường, thị trấn, khó khăn về nhà ở.

Theo đó, điều kiện được hỗ trợ là: Hộ chưa có nhà ở hoặc đã có nhà ở nhưng nhà ở tạm bợ, hư hỏng, dột, có nguy cơ sập và không khả năng tự cải thiện nhà ở; hộ được hỗ trợ nhà ở phải có đất ở hợp pháp, đất ở không vi phạm trên lộ giới, kênh, rạch hoặc được cho, tặng đất, có giấy xác nhận cho, tặng của chủ đất và xác nhận của chính quyền địa phương nơi ở.

Video đang HOT

Xây mới, sửa chữa trên 700 căn nhà hỗ trợ gia đình chính sách và hộ nghèo - Hình 1

Từ nay đến cuối năm 2021, Đồng Tháp cất mới và sửa chữa 764 căn nhà cho gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh.

Hộ chưa được hỗ trợ nhà ở từ các chương trình, chính sách hỗ trợ của Nhà nước , các tổ chức chính trị – xã hội khác.

Trường hợp đã được hỗ trợ nhà ở theo các chương trình, chính sách hỗ trợ khác thì hoàn cảnh nhà ở hiện tại phải thuộc một trong các trường hợp sau: Nhà ở đã bị sập hoặc hư hỏng, có nguy cơ sập do thiên tai gây ra nhưng chưa có nguồn vốn để sửa chữa, xây mới; nhà ở có thời gian sử dụng từ 8 năm trở lên đến nay đã xuống cấp (tính đến thời điểm hỗ trợ) nhưng nay đã hư hỏng, dột, có nguy cơ sập…

Xây mới, sửa chữa trên 700 căn nhà hỗ trợ gia đình chính sách và hộ nghèo - Hình 2

Để kịp tiến độ, nhất là mùa mưa bão tới, UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các cấp, ngành khẩn trương thực hiện khẩn trương để người dân sớm có nhà để ở.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết: “Kế hoạch hỗ trợ xây nhà mới, sửa chữa nhà cho các gia đình đang khó khăn về nhà ở được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh, Hội cựu chiến binh tỉnh phối hợp thực hiện”.

Tổng kinh phí thực hiện là 30 tỷ đồng do Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Đồng Tháp tài trợ. Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, lãnh đạo các địa phương khẩn trương thực hiện để bà con sớm có nhà mới để ở vào cuối năm 2021.

Được biết, giai đoạn năm 2016 – 2020, toàn tỉnh Đồng Tháp có trên 43.000 hộ nghèo (chiếm gần 10%) và hơn 22.000 hộ cận nghèo (chiếm trên 5%). Đến năm 2021, tỷ lệ hộ nghèo tỉnh Đồng Tháp giảm còn trên 1,8%, tỷ lệ hộ cận nghèo gần 5%.

Căn cứ theo quy định mới của Chính phủ về chuẩn nghèo đa chiều áp dụng giai đoạn 2022 – 2025, bắt đầu từ năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh Đồng Tháp ở mức trên 6%, tỷ lệ hộ cận nghèo trên 6,4%. Do đó, UBND tỉnh Đồng Tháp quyết tâm đặt ra mục tiêu đến 2025 tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh còn dưới 3%.

Nồng ấm tình đoàn kết toàn dân

Hòa chung niềm hân hoan cùng cả nước, trong những ngày giữa tháng 11 này, các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã triển khai tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phấn khởi, tươi vui và ấm áp tình đoàn kết là những điều ai cũng dễ dàng cảm nhận được. Đặc biệt Ngày hội năm nay trùng với dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930/18-11-2020) nên sự kiện càng mang nhiều ý nghĩa.

Vinh dự, vui mừng của người dân xóm Nạ Tẩm, xã Phú Đình, huyện Định Hóa trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được đón đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư về dự.

Nồng ấm tình đoàn kết toàn dân - Hình 1

Tiết mục nhảy sạp trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của nhân dân xóm Thống Nhất 3, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương.

Tại ngày hội, đồng chí Trần Quốc Vượng đã trao tặng 100 triệu đồng cho xóm Nạ Tẩm, tặng quà cho 7 gia đình chính sách, 15 hộ nghèo của xóm Nạ Tẩm và tặng xã Phú Đình 2 bộ máy vi tính. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng 30 xe đạp cho 30 học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phú Đình có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trao tặng 7 tỷ đồng hỗ trợ Trường Tiểu học Phú Đình (xã Phú Đình) xây mới công trình nhà lớp học 2 tầng, với 8 phòng học. Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ tư lệnh Quân khu 1 cũng trao tặng nhiều phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo của xóm Nạ Tẩm và xã Phú Đình.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay của bà con xóm Đồng Lá 2, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa thêm vui và trang trọng khi có lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lãnh đạo tỉnh cùng dự. Công tác chuẩn bị được tiến hành từ nhiều ngày trước, mỗi người một phần việc từ trang trí sân khấu, tập các tiết mục văn nghệ cho đến chuẩn bị công tác hậu cần... Các hoạt động văn hóa, trò chơi truyền thống luôn thu hút được nhiều người tham gia, nhất là phần thi giã bánh giầy, kéo co và đẩy gậy - đó cũng là các hoạt động mang đến nhiều tiếng cười hơn cả.

Ông Nông Đình Thuật, Bí thư Chi bộ xóm Đồng Lá 2 hồ hởi nói với chúng tôi: Là xóm thuần nông, có 101 hộ dân với 416 nhân khẩu, 6 dân tộc cùng chung sống (trong đó trên 80% là đồng bào dân tộc thiểu số). Thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với Phong trào thi đua "Thái Nguyên chung sức xây dựng nông thôn mới", xóm đã đạt được nhiều kết quả tích cực: 100% gia đình có điện chiếu sáng và được dùng nước sạch trong sinh hoạt; thu nhập bình quân đầu người của người dân trong xóm đạt trên 28 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 12,8%...

Nồng ấm tình đoàn kết toàn dân - Hình 2

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo của xóm Nạ Tẩm trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ảnh: Xuân Huy.

Không chỉ bó hẹp trong khuôn khổ Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, tinh thần đoàn kết, đồng lòng đã lan tỏa ở các khu dân cư, giúp thực hiện thành công nhiều mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhất là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với Phong trào "Thái Nguyên chung sức xây dựng nông thôn mới".

Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh: Các phong trào đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Đến hết năm 2020, toàn tỉnh có 103 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 3/9 đơn vị cấp huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, 9 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu. Các chương trình an sinh xã hội, xây dựng Quỹ "Vì người nghèo", Quỹ "Cứu trợ", hoạt động thăm hỏi, tặng quà hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lũ được triển khai kịp thời, ý nghĩa. Ngoài ra, thực hiện "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo" do tỉnh tổ chức, trong 3 năm 2018 - 2020, Ủy ban MTTQ các cấp đã phối hợp tuyên truyền, vận động được trên 80 tỷ đồng, trao tặng trên 56.800 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trong đó tập trung hỗ trợ các xã, xóm đặc biệt khó khăn...

Nồng ấm tình đoàn kết toàn dân - Hình 3

Nhân dân xóm Thống Nhất 3, xã Vô Tranh (Phú Lương) tham gia hoạt động giã bánh giầy tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên đối với sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải khẳng định: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, góp phần tập hợp, củng cố xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ phát động, được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ, hăng hái tham gia, có nhiều ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực.

Nồng ấm tình đoàn kết toàn dân - Hình 4

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên trao tặng xe đạp cho các học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phú Đình có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập. Ảnh: Xuân Huy.

Trở lại với không khí của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, bên cạnh phần lễ, các hoạt động văn hóa truyền thống, trò chơi dân gian, văn nghệ, thể dục thể thao đều diễn ra sôi nổi. Những phần quà ý nghĩa cũng được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị, doanh nghiệp... gửi đến các khu dân cư tiêu biểu, các gia đình chính sách, hộ nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đặc biệt, nội dung không thể thiếu ở mỗi Ngày hội đó là "Bữa cơm đại đoàn kết" đã trở thành một nét đẹp văn hóa được duy trì qua nhiều năm. Để chuẩn bị cho "Bữa cơm đại đoàn kết", mỗi người phụ trách một phần việc, từ đi chợ, nhặt rau, nấu nướng, bưng mâm, rửa bát... "Bữa cơm đại đoàn kết" đã trở thành dịp để những người cùng chung sống trong một cộng đồng tụ họp, mang theo tình cảm, trách nhiệm góp sức xây dựng cuộc sống chung của cộng đồng ngày một tốt đẹp. Sau những bữa cơm đặc biệt ấy, nhân dân ở thôn, xóm, tổ dân phố thêm hiểu nhau hơn; tinh thần đoàn kết, tình cảm xóm làng, bà con lối phố nhờ vậy mà được gìn giữ, nhân lên thắm tình đoàn kết, chung sức, đồng lòng tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển nhanh và bền vững.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:414 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Phát hiện cảnh sát, người tập thể dục nhảy xuống sông bơi đi trốn01:32Siêu thị Emart Gò Vấp tạm đóng cửa: Người đợi, người tá hỏa tìm chỗ mua hàng01:55Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30Người đàn ông mua cả xe trứng gà và thực hư câu chuyện làm thiện nguyện02:42

Tiêu điểm

Phó thủ tướng: TP.HCM cách ly xã hội nhưng xe vẫn đổ ra đường ầm ầm
14:20:52 25/07/2021
TP HCM sẽ quy định thời gian người dân ra đường
11:25:16 25/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt hàng loạt shipper giao hàng không thiết yếu
10:14:01 26/07/2021
Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu
20:42:19 25/07/2021
3 tỉnh miền Tây phong tỏa hơn 5.500 hộ liên quan các ca mắc Covid-19
01:54:34 26/07/2021
Phó Thủ tướng: Người mắc Covid-19 không triệu chứng chưa phải bệnh nhân!
10:21:52 25/07/2021
Sở GTVT tham mưu cho UBND TP.HCM sẽ xử phạt shipper chở hàng không thiết yếu
14:46:25 25/07/2021
Hà Nội cấm shipper công nghệ giao hàng và chở khách, Grab phản ứng
13:14:40 25/07/2021
Nữ điều dưỡng ở TP.HCM không thể về nhà chịu tang cha
10:29:40 26/07/2021
TP HCM siết chặt kiểm soát shipper
01:36:33 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Đêm tân hôn nhìn thấy điện thoại chồng hiện tin nhắn “Có hàng mới”, cô vợ cương quyết hành động và lời đáp với bố mẹ chồng
19:53:27 26/07/2021
Tiêu Chiến bí mật kết hôn và đã có con?
21:46:56 26/07/2021
Quyết tâm "đổi gió chuyện chăn gối", tôi điêu đứng khi chồng có hành động quá khích cùng câu nói sốc óc
19:40:11 26/07/2021
Sau ly hôn chị dâu một mình bỏ đi xa, qua 2 năm chị về đưa cho anh tôi 500 triệu rồi tiết lộ một bí mật động trời
19:41:56 26/07/2021
Đi đón con bên nhà mẹ vợ, tôi giận run người khi bị 1 bóng trắng dụ dẫn đến trước khách sạn 6 tầng
21:34:46 26/07/2021
Vợ trẻ kém 16 tuổi của Quách Ngọc Tuyên có kết quả thi THPT, thành tích thế nào mà ông xã không biết "nên vui hay buồn"?
20:46:52 26/07/2021
Angelababy và nhiều nghệ sĩ bị chê khi ủng hộ người dân vùng lũ
22:16:54 26/07/2021
Ngô Diệc Phàm bị đuổi khỏi showbiz và bi kịch của văn hóa thần tượng
22:12:34 26/07/2021
Tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, tôi lặng người khi thấy một ngăn tủ toàn "vật khó nói" của chồng
21:39:20 26/07/2021

Tin mới nhất

64 người Hà Nội, 34 Đà Nẵng, 2 Huế dương tính nCoV trong một ngày

01:51:19 27/07/2021
Tối 26/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết ghi nhận thêm 19 ca dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64. Trong đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội ghi nhận 26 ca. Đà Nẵng hôm nay cũng ghi nhận 34 ca, Huế 2 ca.

Hơn 54.000 ngọn nến thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ

01:48:40 27/07/2021
54.000 phần mộ tại 72 nghĩa trang liệt sĩ ở Quảng Trị được thắp nến tri ân, nhân ngày 27/7.

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai

00:44:03 27/07/2021
Đưa vào sử dụng từ ngày 15/7/2021, Bệnh viện dã chiến số 3 của Đồng Nai đặt tại Ký túc xá Đại học mở TP HCM cơ sở 2, TP Biên Hòa có 500 giường bệnh, hiện đang điều trị 497 người nhiễm COVID-19.

Bộ Y tế hoả tốc đề nghị công nhận xét nghiệm test nhanh COVID-19 với các tài xế chở hàng

00:25:17 27/07/2021
Ngày 26/7, Bộ Y tế có công văn hoả tốc yêu cầu các địa phương thực hiện xét nghiệm test nhanh COVID-19 đối với lái xe để hàng hoá lưu thông.

Phòng chống Covid-19: Biên Hòa cấm bán đồ ăn chế biến sẵn mang về

00:17:46 27/07/2021
Bí thư Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Biên Hòa Võ Văn Chánh vừa có chỉ đạo yêu cầu dừng ngay hoạt động cửa hàng thức ăn, đồ uống chế biến sẵn mang về từ ngày 27.7

CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con

00:12:43 27/07/2021
CSGT - TT Công an Q.Tân Bình trong khi tuần tra xử phạt người dân TP.HCM ra đường sau 18 giờ đã lặng người, nghẹn ngào xúc động trước ông bố lao ra đường chở bình oxy về để cứu con trai bị u gan.

Đường phố TP.HCM vắng vẻ trong ngày đầu áp dụng 'ở nhà sau 18h'

23:48:39 26/07/2021
Trong ngày đầu áp dụng quy định không ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau, đường phố ở TP.HCM vắng vẻ, không một bóng người.

TP.HCM: Shipper phải đeo băng tay, bảng tên nhận diện khi giao hàng

23:40:10 26/07/2021
Nhằm tránh lây lan dịch bệnh, UBND TP.HCM ban hành văn bản về việc kiểm soát chặt chẽ đội ngũ shipper hoạt động trên địa bàn.

Bắc Giang kiểm soát được dịch COVID-19, 15 ngày không có ca nhiễm cộng đồng

23:34:07 26/07/2021
Hơn 2 tháng chống dịch, Bắc Giang kiểm soát được dịch COVID-19 và 15 ngày qua không phát sinh F0 trong cộng đồng.

Thừa Thiên - Huế đón 239 công dân trở về từ TP.HCM bằng máy bay

23:25:07 26/07/2021
Máy bay chở 239 công dân Thừa Thiên - Huế từ TP.HCM về quê vừa hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Phó Chủ tịch TP.HCM: Tiến độ tiêm vaccine COVID-19 chậm, mong bà con kiên nhẫn

23:22:44 26/07/2021
Phó chủ tịch UBND Dương Anh Đức cho biết, tiến độ tiêm vaccine đợt 5 tại TP.HCM chậm hơn dự kiến, mới chỉ đạt 60% kế hoạch đề ra.

TP.HCM chuyển đổi 3 bệnh viện dã chiến thành bệnh viện điều trị COVID-19

23:01:15 26/07/2021
Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1, 6 và 13 sẽ chuyển đổi thành bệnh viện điều trị COVID-19 để tiếp nhận người bệnh có triệu chứng trung bình, nặng hoặc có triệu chứng chuyển nặng từ các khu cách ly tập trung F0 quận, hu...

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng trong 3 ngày đầu giãn cách xã hội

21:27:14 26/07/2021
Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an TP Hà Nội sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

TPHCM: Shipper đáp ứng những điều kiện nào sẽ được phép hoạt động?

21:16:07 26/07/2021
TPHCM cho phép dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Mỗi shipper phải có thẻ xác nhận của công ty, hoạt động trên địa bàn một quận huyện, TP Thủ Đức.

TPHCM: Hơn 14.000 người đã khỏi Covid-19

21:10:07 26/07/2021
Theo HCDC, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ đầu dịch đến sáng 26/7 ghi nhận 62.100 ca, trong đó có 14.704 trường hợp đã khỏi bệnh.

Đánh chặn COVID-19 ở cửa ngõ TP.HCM

21:00:44 26/07/2021
Hóc Môn là huyện ngoại thành, là cửa ngõ của TP.HCM, có lượng dân cư đông. Cùng với đó người lao động tự do, công nhân nhiều, nên chiến dịch đánh chặn COVID-19 được triển khai mạnh mẽ với nhiều giải pháp phù hợp.

Nhiều siêu thị ở TP Hồ Chí Minh thông báo đóng cửa trước 18 giờ để phòng dịch

20:46:50 26/07/2021
Các siêu thị tại TP Hồ Chí Minh cho biết đã linh hoạt điều chỉnh giờ mở cửa buổi sáng sớm hơn bình thường và ngừng phục vụ khách từ sau 17 giờ 30 phút mỗi ngày để đảm bảo quy định phòng, chống dịch của TP.

Hà Nội khắc phục chậm trễ trong cấp 'luồng xanh'

19:54:06 26/07/2021
Sau khi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ, thành phố Hà Nội đã có quy định đối với các phương tiện được phép hoạt động tại Hà Nội.

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà để "tập dượt" trước

18:12:43 26/07/2021
TS Trần Đắc Phu cho rằng Hà Nội cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Thừa Thiên Huế "than" khó hủy kết quả trúng đấu giá 8 lô đất của "đại gia"

18:09:58 26/07/2021
Trong văn bản gửi tới Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nêu hàng loạt lý do để cho rằng, việc hủy kết quả đấu giá 8 lô đất do ông Lê Ngọc Thiện trúng đấu giá gặp nhiều vướng mắc.

Hà Nội mở thêm "luồng xanh" trên đường Vành đai 3

18:04:28 26/07/2021
Sau khi thị sát tuyến đường Vành đai 3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng lên phương án, mở luồng xanh để các phương tiện có thể quá cảnh qua trục đường này.

Thông tin 5 trực thăng phun khử khuẩn vào đêm nay là sai sự thật

17:47:17 26/07/2021
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về 5 máy bay trực thăng phun khử khuẩn là sai sự thật.

CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê

17:41:56 26/07/2021
Để người dân chạy xe máy về quê không dừng đỗ dọc đường, cảnh sát giao thông Gia Lai đã phát xăng, thức ăn, nước uống cho hàng trăm người.

Ông Nguyễn Hòa Bình tái đắc cử chức vụ Chánh án TAND tối cao

17:33:49 26/07/2021
Chiều 26/7, Quốc hội bỏ phiếu bầu ông Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị giữ chức vụ Chánh án TAND tối cao. Đây là lần thứ 2 ông Bình được bầu vào vị trí người đứng đầu cơ quan tư pháp.

Thủ tướng hứa đấu tranh chống "bệnh" hành dân, xa dân

17:28:05 26/07/2021
Đây là nội dung Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh trong phần phát biểu nhậm chức sau lễ tuyên thệ trước Quốc hội khi lần thứ hai được bầu vào vị trí người đứng đầu cơ quan hành pháp quốc gia.

TPHCM: Siêu thị đóng cửa từ 16h để nhân viên, khách hàng về nhà sớm

16:58:06 26/07/2021
Các siêu thị sẽ đóng cửa phục vụ từ 16h-17h để nhân viên và khách hàng về nhà trước 18h, theo chỉ đạo của UBND TPHCM.

Lãng phí từ chứng chỉ không cần thiết lại được nêu trên diễn đàn Quốc hội

13:54:14 26/07/2021
Một chủ trương, chính sách sai sẽ gây ra lãng phí cực kỳ nhiều, không đo đếm được. Tham nhũng đáng phê phán, đáng lên án, đáng nghiêm trị còn lãng phí thì phải xử hơn thế nữa.

TPHCM có hơn 2.100 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện ngày 25/7

13:49:40 26/07/2021
Trong ngày 25/7, TPHCM có thêm 2.115 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu lên 14.704 người.

Đoàn bác sĩ Huế hỗ trợ Đồng Tháp cứu nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 nặng

13:39:38 26/07/2021
Hơn 10 ngày qua, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế chi viện tại Đồng Tháp đã kịp thời cứu chữa 5 bệnh nhân mắc Covid-19 nặng và 50 bệnh nhân khác được điều trị khỏi bệnh.

Cặp vợ chồng cưới nhau 10 năm sinh “liền tù tì” 5 gái 1 trai

10:32:41 26/07/2021
Mới đây trên mạng xã hội, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ loạt ảnh về một gia đình có 8 thành viên.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine

Thế giới

01:55:14 27/07/2021
Do biến thể Delta lây lan mạnh và các hạn chế với những ai chưa tiêm chủng, số người Mỹ đăng ký tiêm vaccine đột ngột tăng.

Mạng lưới 2.500 thầy thuốc tư vấn từ xa cho F0, F1

Sức khỏe

01:53:12 27/07/2021
Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành huy động khoảng 2.500 nhân viên y tế từ khắp cả nước, tư vấn, hướng dẫn F0, F1 nguy cơ cao chưa kịp đến cơ sở y tế hoặc đang cách ly tại nhà.

Covid 24h: Hà Nội xuất hiện ổ dịch mới, TP HCM áp biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

01:46:03 27/07/2021
Số ca nhiễm Covid-19 tại TP HCM lập đỉnh mới trong ngày 26/7, với 5.997 ca; Hà Nội cũng ghi nhận số ca nhiễm cao với 64 ca.

Những câu nói xát muối vào tim Nam trong "Hương vị tình thân"

Phim việt

23:55:40 26/07/2021
Trong liên tiếp các tập phim gần đây, sau khi chuyện yêu Long bị lộ, rồi đến bà Bích gây chuyện, Nam chịu đủ sự dè bỉu, tủi nhục, uất ức, tổn thương đau thấu tận tâm can.

Trái tim phụ nữ phần 2: Tiếng thét xé lòng của Nisan khi tìm bố khiến khán giả đau lòng

Phim châu á

23:53:48 26/07/2021
Trái tim phụ nữ: Bị rượt đuổi sau khi gặp Sarp, ông Enver bị đột quỵ nhưng may mắn thoát chếtTrái tim phụ nữ: Khán giả rơi nước mắt với màn tỏ tình của Arif dành cho BaharTrái tim phụ nữ: Mẹ con Bahar suýt bị đuổi ra khỏi nhà nhưng được...

Lột xác thành “Beauty Queen” của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng

Show việt

23:52:56 26/07/2021
Màn lột xác thành Beauty Queen của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng trong The Heroes tuần này.

Thanh tra Chính phủ kết luận hàng loạt sai phạm Dự án xe buýt nhanh Hà Nội

Pháp luật

23:51:36 26/07/2021
Thanh tra Chính phủ vừa kết luận hàng loạt sai phạm tại Dự án xe buýt nhanh (BRT) Hà Nội như lãng phí ngân sách Nhà nước, thường xuyên gây ùn tắc trong giờ cao điểm.

Cúc Tịnh Y bị một mỹ nhân vượt mặt với màn "giả trai thảm họa", gắn râu xấu tệ như đang "xúc phạm IQ khán giả"

Hậu trường phim

23:47:13 26/07/2021
Màn giả trai của nữ diễn viên này giả trân không thua gì Cúc Tịnh Y trước kia.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua 

Thế giới số

23:34:49 26/07/2021
Từ một người đứng ngoài lề thị trường, không ít lần ông Musk đã làm cả thị trường tiền số toàn cầu chao đảo về những phát biểu của mình.

OPPO Reno6 series hội tụ đủ yếu tố của "smartphone dành cho game thủ"

Game offline

23:30:24 26/07/2021
Không chỉ được trang bị cấu hình mạnh mẽ, khả năng hoạt động bền bỉ, OPPO Reno6 còn sở hữu loạt tính năng độc đáo có một không hai, trở thành trợ thủ đắc lực để các game thủ có thể yên tâm bước vào trận chiến.

Lý Hùng quyên góp 30 tấn gạo giúp người dân TP.HCM

Sao việt

23:29:58 26/07/2021
Nam diễn viên cùng bạn bè đã góp 30 tấn gạo, 4 máy monitor, đồ bảo hộ giúp người nghèo ở TP.HCM và đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

OPPO Reno6 4G ra mắt: Snapdragon 720G, 3 camera sau 64MP, sạc nhanh 50W, giá 8.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:28:14 26/07/2021
OPPO Reno6 4G có thiết kế và thông số kỹ thuật khác biệt đôi chút so với phiên bản 5G từng được giới thiệu trước đó.