Xây mới 1.000 nhà vệ sinh trường học: Sức khỏe học đường là tương lai tầm vóc Việt

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê hai lần nghẹn ngào vì quá xúc động, khi phát biểu tại lễ phát động “Điều ước cho em” – một chương trình thiện nguyện mà cô là Đại sứ.

Trước hình ảnh thiếu thốn những điều thiết yếu như bữa ăn, lớp học, nhà vệ sinh của các học sinh vùng khó khăn trên cả nước, H’hen Niê nói: “Là cô gái Ê-đê, em muốn có mặt tại đây hôm nay không phải với tư cách một Hoa hậu, mà là một đại diện cho các em dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, để kêu gọi cộng đồng chung tay, góp sức, lan tỏa yêu thương”.

Ký ức của Hoa hậu – Đại sứ và sự cấp thiết cải thiện sức khỏe học đường

Bên lề sự kiện, H’Hen Niê chia sẻ với phóng viên câu chuyện rất thật của bản thân liên quan đến những nhà vệ sinh trường học trong ký ức: “Là học sinh miền núi , nhà vệ sinh trường học trong trí nhớ của em là những nơi không hề dễ chịu. Những năm cấp 1 và cấp 2, em không dám đi vệ sinh ở trường, hạn chế uống nước để đỡ phải… “giải quyết nhu cầu”. Lên cấp 3, do nhà xa trường, mà vẫn có nỗi ám ảnh về những nhà vệ sinh nhưng lại không hề “vệ sinh”, nên cả buổi học em sẽ… nhịn uống nước luôn. Bây giờ, nhìn lại mới thấy đó là việc làm không tốt cho sức khỏe ”.

Xây mới 1.000 nhà vệ sinh trường học: Sức khỏe học đường là tương lai tầm vóc Việt - Hình 1

Hoa hậu H’Hen Niê – Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”.

Đó là thời cắp sách đến trường của H’Hen Niê. Đến nay, theo thống kê mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2020, vẫn còn hơn 30% nhà vệ sinh trường học chưa đạt chuẩn trên cả nước. Hàng nghìn nhà vệ sinh vẫn là trường phải đi mượn hoặc đi thuê, không đáp ứng nhu cầu của học sinh, gây mệt mỏi không đáng có cho các em trong thời gian ở trường.

Vị Đại sứ xinh đẹp và thân thiện của chương trình “Điều ước cho em” cho biết, các khu vệ sinh ở trường cũ của cô nay đã sạch đẹp hơn nhiều, tuy nhiên cô biết còn rất nhiều vùng sâu vùng xa khác trên cả nước, các em nhỏ chưa có may mắn được thụ hưởng sự cải thiện như vậy.

Câu chuyện về nhà vệ sinh học đường rất riêng của H’Hen Niê hóa ra lại không hề của riêng cô. “Vì vậy, H’Hen muốn kể câu chuyện của cá nhân mình để từ đó kêu gọi các nhà hảo tâm, nhà tài trợ, tiếp tục hỗ trợ các em nhỏ ở các vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn về cả các khía cạnh khác của sức khỏe học đường , như xây trường, tài trợ bữa ăn trưa bán trú, cải thiện cơ sở vật chất, điện, nước, đồ dùng học tập”.

Đại sứ “Điều ước cho em” cũng nhắn nhủ sau câu chuyện của riêng mình: “Một nhà vệ sinh sạch sẽ giống như người bạn của các em ở trường học. Không chỉ là nơi để làm chức năng cơ bản của nó, đối với em nó còn là nơi mà khi bạn ấm ức, bạn có thể trốn vào trong đó khóc một hồi cho thỏa, để rồi sau đó bước ra với gương mặt và cả nỗi lòng nhẹ nhõm hơn. Nhà vệ sinh trường học sạch sẽ cũng rèn luyện cho các em nếp sống văn minh và rất quan trọng đối với sức khỏe học đường ”.

1.000 nhà vệ sinh trường học đạt chuẩn cho học sinh vùng khó

Ngay trong ngày 11/ – Ngày Thế giới làm việc tốt, cũng là ngày diễn ra lễ phát động chương trình “Điều ước cho em” do Chính phủ chỉ đạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì cùng Trung ương Đoàn TNCS HCM, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Đề án tri thức Việt số hóa tổ chức, ba nhà vệ sinh mới đã được tài trợ khởi công tại điểm trường xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu – Yên Bái và điểm trường Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị.

Ba công trình này nằm trong cam kết tài trợ xây dựng 1.000 nhà vệ sinh đạt chuẩn mà Tập đoàn TH, thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt thực hiện, tiên phong hưởng ứng chương trình “Điều ước cho em”.

Xây mới 1.000 nhà vệ sinh trường học: Sức khỏe học đường là tương lai tầm vóc Việt - Hình 2

Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt thay mặt Quỹ, Tập đoàn TH và BAC A Bank trao biển tặng 1.000 nhà vệ sinh cho chương trình Điều ước cho em.

“Điều ước cho em” kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ học sinh và giáo viên tại các địa bàn khó khăn, địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong giai đoạn đầu, chương trình tập trung hỗ trợ 06 nhóm “điều ước” cũng chính là nhu cầu bức thiết hiện nay: Hỗ trợ xây dựng các điểm trường, nhà công vụ, phòng học cho các trường học địa bàn vùng kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; Hỗ trợ xây mới hoặc cải tạo nhà vệ sinh; Hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện, nước sạch; Hỗ trợ hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh bán trú để cải thiện dinh dưỡng học đường; Hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng học tập và sinh hoạt cho học sinh (Sách vở, dụng cụ học tập, quần áo,…); Hỗ trợ thiết bị nâng cao thể chất cho học sinh (sân chơi, dụng cụ tập luyện thể dục thể thao …).

Hiện thực hóa ước mơ 1.000 nhà vệ sinh trường học (tương đương 60 tỷ đồng) trong 10 năm, TH sẽ mang tới sự cải thiện đáng kể về vệ sinh học đường cho hàng trăm nghìn học sinh tại hàng nghìn trường mầm non và tiểu học vùng biên giới, hải đảo, dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa trên cả nước

Chọn món quà tặng thầy trò vùng khó là những nhà vệ sinh đạt chuẩn, mới, sạch đẹp, an toàn, thân thiện, luôn có đầy đủ nước sạch, Tập đoàn TH mong muốn góp phần giáo dục nếp sống văn minh cho trẻ em, cải thiện vệ sinh học đường – một trong những yếu tố quan trọng trong chương trình lớn và bao quát hơn mà TH đang theo đuổi: Chương trình Sức khỏe học đường.

Sức khỏe học đường – “Điều ước” lớn nhất dành cho thế hệ trẻ

Xây 1.000 nhà vệ sinh hay xây các điểm trường, xây cầu cho trẻ em vùng cao, hỗ trợ bữa trưa tại trường cho các em nhỏ…, bà Thái Hương, Nhà sáng lập Tập đoàn TH cho rằng đó mới là những việc làm cấp bách và trước mắt. Mục tiêu dài hơi hơnmà TH theo đuổi, đó là khởi xướng và đóng góp thiết thực cho chương trình bền vững và toàn diện hơn: Chương trình Sức khỏe học đường.

Tập đoàn TH hiện đang đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai mô hình điểm “Bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên Việt Nam” – một nghiên cứu cấp quốc gia để xây dựng nền tảng chính sách về sức khỏe học đường . Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia Viện Dinh dưỡng quốc gia và Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em – Bộ Y tế, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch.

Mô hình điểm được thực hiện cho lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học tại 10 tỉnh thành đại diện các vùng miền trong cả nước, gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thái Bình, Sơn La, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Lâm Đồng, An Giang trong năm học 2020-2021.

Xây mới 1.000 nhà vệ sinh trường học: Sức khỏe học đường là tương lai tầm vóc Việt - Hình 3

Bữa ăn trưa bán trú tại trường tiểu học Tô Múa (Vân Hồ, Sơn La) theo mô hình điểm Bữa ăn học đường đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai tại 10 tỉnh thành trên cả nước, với sự đồng hành của Tập đoàn TH.

Mô hình triển khai các giải pháp can thiệp sớm bằng cách xây dựng bữa ăn cân đối và hợp lý về dinh dưỡng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm song song với hoạt động thể lực nhằm nâng cao kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, sức khỏe , phòng tránh bệnh tật, đặc biệt là các bệnh mãn tính không lây, phát triển tầm vóc và trí tuệ của trẻ.

Sau một năm triển khai, mô hình điểm sẽ hoàn thành vào cuối tháng 5/2021 và sau đó được tổng kết, đánh giá bởi các chuyên gia trong và ngoài nước, từ đó làm cơ sở thực tiễn và khoa học để đề xuất chính sách về dinh dưỡng học đường và thể chất học đường nhằm triển khai trên toàn quốc.

Xây mới 1.000 nhà vệ sinh trường học: Sức khỏe học đường là tương lai tầm vóc Việt - Hình 4

Bà Thái Hương, Nhà sáng lập – Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, Tổng Giám đốc BAC A Bank mong muốn chương trình Sức khỏe học đường được triển khai bài bản trên toàn quốc.

Phát biểu trước Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại sự kiện “Điều ước cho em”, Nhà sáng lập Tập đoàn TH, bà Thái Hương bày tỏ: “Tôi rất mong muốn các bộ, ban, ngành chung sức, làm bài bản, có nghiên cứu và từ sau 10 tỉnh thử nghiệm có thể làm chính thức chương trình này. Chúng tôi cam kết sẽ cùng đồng hành với chương trình. Tôi nghĩ sẽ nhiều nhà hảo tâm sẵn sàng cùng làm. Chương trình Sức khỏe học đường có thể nói chính là “điều ước” lớn lao nhất, không chỉ dành cho trẻ em vùng khó, mà dành cho cả thế hệ trẻ Việt Nam, hướng tới đưa các em trở thành những công dân văn minh và hòa nhập quốc tế trong tương lai”.

Đề án sức khỏe học đường giai đoạn mới hướng đến mục tiêu gì?

Sáng 3/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh chủ trì cuộc họp ban soạn thảo và tổ biên tập xây dựng đề án Sức khoẻ học đường giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Đề án sức khỏe học đường giai đoạn mới hướng đến mục tiêu gì? - Hình 1


Thứ trưởng Ngô Thị Minh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ban tổ chức công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc thành lập Ban soạn thảo, Tổ biên tập Đề án "Sức khoẻ học đường giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030". Theo đó, Ban Soạn thảo có 14 thành viên, Tổ biên tập có 12 thành viên, trưởng Ban soạn thảo là Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất Nguyễn Thanh Đề cho biết: Thời gian qua Bộ GD&ĐT đã phối hợp cùng Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý, chỉ đạo công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em, học sinh, sinh viên. Việc triển khai mang lại nhiều hiệu quả tích cực, nhận được sự quan tâm, hưởng ứng từ phía nhà trường.

Tuy nhiên, việc cải thiện sức khỏe học đường còn gặp nhiều khó khăn, bất cập. Trong đó, vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn nước sạch tại trường học chưa bảo đảm, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Giáo dục thể chất đã đổi mới nhưng vẫn tồn tại vấn đề về cơ sở vật chất, chưa phát huy đam mê, sở thích của học sinh.

Xây dựng đề án với mục tiêu huy động các nguồn lực và đẩy mạnh xã hội hóa để thực hiện tốt công tác bảo đảm dinh dưỡng học đường, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trường học, nâng cao thể chất cho trẻ em, học sinh. Trong đó, ba nhiệm vụ cụ thể: Bảo đảm dinh dưỡng học đường và an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú. Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trường học; chăm sóc sức khỏe cho trẻ em và học sinh. Triển khai công trình nước sạch, nhà vệ sinh trường học.

Tại buổi làm việc, các thành viên ban soạn thảo đã thảo luận về Đề cương sơ bộ của đề án, đóng góp ý kiến tập trung vào các vấn đề: Làm rõ quá trình hình thành, phát triển chương trình sức khoẻ học đường trong phần căn cứ, cơ sở thực tiễn xây dựng đề án. Nêu rõ thực trạng, khó khăn và thách thức trong việc cải thiện sức khoẻ trẻ em, học sinh trong trường học. Làm rõ nhiệm vụ, kinh phí, tiêu chí đánh giá, trách nhiệm của các bộ ngành trong việc triển khai đề án.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng đề án Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030, nhằm cải thiện, nâng cao sức khỏe cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông. Việc xây dựng đề án phải hướng tới vấn đề dinh dưỡng học đường, giáo dục thể chất, y tế học đường, gắn với y tế cơ sở và bảo đảm tính khả thi khi thực hiện đề án theo từng giai đoạn.

Qua thảo luận ý kiến, Thứ trưởng đề nghị, các thành viên ban soạn thảo và tổ biên tập tiếp tục đánh giá thực trạng, rà soát thách thức khi triển khai đề án; bám sát cấu trúc đề án, làm rõ trách nhiệm, phân công nhiệm vụ giữa ngành giáo dục và y tế, viện dinh dưỡng cùng các đơn vị liên quan.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Cả nghìn người lơ là phòng dịch, rủ nhau "camping" dưới chân cầu Vĩnh Tuy01:32Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31

Tiêu điểm

Bệnh viện Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến
22:55:19 08/05/2021
Hội Nữ doanh nhân TP.HCM hỗ trợ phụ nữ Đồng Tháp khởi nghiệp
21:34:51 07/05/2021
Nữ sinh lớp 10 rơi từ tầng 3 của trường sau giờ thi môn Văn
21:51:09 07/05/2021
Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo: Xử lý nghệ sĩ tiếp tay cho gian dối
09:03:23 09/05/2021
Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 11
11:35:47 08/05/2021
Quảng Bình bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
17:19:12 08/05/2021
An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó
10:16:27 08/05/2021
Bán thêm vài cốc giữa dịch Covid-19, quán trà đá vỉa hè bị phạt 20 triệu
22:07:54 08/05/2021
TP HCM lên phương án vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp
19:15:50 08/05/2021
Võ Hoàng Yên chuyển khoản trả lại vợ chồng Dũng “lò vôi” gần 17 tỷ đồng
09:42:18 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Nathan Lee liên tục “khuấy đảo” showbiz, Mỹ Lệ nhắc: Mày quậy đục nước khuấy trời làm gì cho bẩn tay
12:34:38 09/05/2021
Tối nào mẹ chồng cũng dắt chó đi dạo cả tiếng đồng hồ, tôi bàng hoàng khi biết nơi mà bà đã đến
13:18:33 09/05/2021
Đàm Thu Trang giận "tím người" tố Cường Đô La dạy hư ái nữ, Suchin làm gì mà khiến mẹ bỉm căng đét thế?
14:12:23 09/05/2021
Khen Đạt G hơn khối cha ruột, Cindy Lư vấp phản ứng cộng đồng mạng
12:02:44 09/05/2021
Dành nhiều lời khen ngợi vợ cũ Hoài Lâm, Ốc Thanh Vân gây tranh cãi gay gắt trên mạng
12:26:36 09/05/2021
Nhân viên y tế An Giang qua đời sau tiêm vaccine COVID-19: Chuyên gia nói gì?
12:36:46 09/05/2021
Trương Khả Di - Tình duyên lỡ dở sự nghiệp tụt dốc bởi vì “chảnh” nhất TVB
11:53:50 09/05/2021
Chưa thấy hồi kết: Vũ Khắc Tiệp vừa rời Nam Định đưa bố mẹ đến Đà Lạt, nơi đây truy vết khẩn cấp 179 ca F1
12:51:30 09/05/2021
TP.HCM tìm người đi chung xe, chuyến bay và 22 điểm ở Nha Trang, Đà Lạt liên quan ca COVID-19
15:40:39 09/05/2021
Khánh Vân tặng người đẹp Anh, Malaysia đồ bộ mua ở chợ Việt Nam
15:02:36 09/05/2021

Tin mới nhất

Phong tỏa phòng khám, cách ly 1 thôn ở Hưng Yên liên quan ca COVID-19

17:58:55 09/05/2021
Ông Lê Quang Hiến - Chủ tịch UBND thị xã Mỹ Hào đã có quyết định cách ly y tế cụm dân cư thôn Tiên Xá 1, xã Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào để phòng chống dịch COVID- 19.

TP Huế mờ trong khói mù nghi do người dân đốt rơm rạ sau gặt

17:15:27 09/05/2021
Từ sáng đến chiều 9-5, một làn khói mờ kèm theo mùi hôi nồng khét của rơm rạ bao trùm TP Huế trong thời gian dài.

Hà Nội: Phong tỏa tạm thời chung cư The Legacy

17:01:31 09/05/2021
Cơ quan chức năng đang tạm thời phong tỏa chung cư The Legacy (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) sau khi ghi nhận một bệnh nhân mắc COVID-19 mới tại đây.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại TP Hải Phòng

16:55:28 09/05/2021
Ngày 9/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp xúc cử tri tại Đơn vị bầu cử số 3, TP Hải Phòng.

Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam chôn lấp chất thải tại nơi thực hiện dự án

16:36:09 09/05/2021
Ngày 9/5, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đang làm rõ việc Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam có hành vi chôn lấp chất thải tại nơi thực hiện dự án.

Quảng Nam xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cho ứng viên tiếp xúc cử tri

16:27:08 09/05/2021
Từ ngày mai (10/5), Quảng Nam sẽ xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cho nhiều đối tượng, trong đó có ứng cử viên tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.

Quảng Ngãi đề xuất xây sân bay ở đảo Lý Sơn

16:18:39 09/05/2021
Quảng Ngãi đề xuất Thủ tướng cho phép xây dựng sân bay ở đảo Lý Sơn, phục vụ hoạt động bay dân dụng.

Hà Nội: Yêu cầu người về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh phải tự cách ly

16:09:38 09/05/2021
UBND TP Hà Nội khuyến cáo những người đi về từ huyện Thuận Thành trong thời gian từ 28/4 trở lại đây, phải tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.

Điện Biên: Cho phép học sinh nghỉ học từ 10/5 để phòng, chống dịch Covid-19

16:09:32 09/05/2021
UBND tỉnh Điện Biên vừa đồng ý cho trẻ em mầm non, học sinh TH, THCS,  lớp 10, 11 hệ THPT đồng loạt nghỉ học từ 10 và 11/5 để phòng, chống dịch Covid-19. 

Vợ tố chồng ngoại tình, bỏ bê mình khi mang thai, dùng lý do “bỉ ổi” để ép vợ ly hôn

16:08:53 09/05/2021
Cộng đồng mạng đang bàn tán xôn xao về bài viết vợ tố chồng ngoại tình, bỏ bê mình từ khi mang thai đến lúc sinh con. Không chỉ vậy, anh ta còn dùng lý do bỉ ổi ép vợ ly hôn khiến dân tình vô cùng phẫn nộ.

Bùng nổ nhóm trẻ tự phát giữa lúc dịch COVID-19 phức tạp

16:01:31 09/05/2021
 Khi học sinh phải tạm dừng đến trường để phòng tránh dịch, các nhóm giữ trẻ tự phát bắt đầu thi nhau mọc lên.

Quảng Ninh: Tông vào đuôi xe buýt đang đỗ, tài xế xe tải suýt chết

15:28:08 09/05/2021
Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ xe tải đang lưu thông bất ngờ tông vào phía sau đuôi xe bus đang đỗ bên đường rồi bị lật ngửa.

Người phụ nữ nhập trái phép từ Campuchia về tử vong ở Đồng Tháp

15:17:27 09/05/2021
Ngày 9/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu xác nhận có 1 trường hợp người nhập cảnh trái phép từ Campuchia, tử vong tại Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp vào hôm qua.

Nút thần kỳ nào để dạy con hư không cần đến đòn roi?

15:15:46 09/05/2021
PGS.TS tâm lý Trần Thành Nam chia sẻ, để có thể dạy dỗ con hư mà không cần đến đòn roi thì cần cả một quá trình chuyển hóa của cha mẹ chứ không có bất cứ một cái nút thần kỳ nào cả.

Kết quả xét nghiệm 189 F1, F2 của nhân viên thẩm mỹ viện ở Quảng Nam

14:39:52 09/05/2021
Ngành Y tế Quảng Nam vừa có kết quả xét nghiệm 17 trường hợp F1 và 172 F2 của BN3230 - nữ nhân viên thẩm mỹ viện làm việc ở Đà Nẵng.

Giá cao su hôm nay 9/5: Biến động nhẹ tại châu Á, xuất khẩu của Campuchia thu về gần 100 triệu USD

12:34:26 09/05/2021
Giá cao su hôm nay quay đầu giảm nhẹ tại các sàn giao dịch châu Á. Nhu cầu gia tăng ở Trung Quốc, thị trường tiêu thụ cao su lớn nhất thế giới, đã đẩy giá cao su ở Campuchia tăng đáng kể.

Giá cà phê hôm nay 9/5: Arabica cao kỷ lục hơn 4 năm qua, trong nước cà phê tăng 5 tuần liên tiếp

12:25:29 09/05/2021
Giá cà phê hôm nay 9/5 trong khoảng 33.300 - 34.100 đồng/kg. Tính chung tuần này, giá cà phê tăng 800 đồng/kg, và là tuần thứ 5 tăng giá liên tiếp.

Chưa có dịch Covid-19, vì sao Thái Nguyên vẫn cho học sinh nghỉ học?

11:01:50 09/05/2021
Thái Nguyên chưa có dịch Covid-19 trong cộng đồng nhưng để đảm bảo an toàn cho học sinh, UBND tỉnh Thái Nguyên đã hỏa tốc thông báo học sinh dừng đến trường từ ngày mai, 10.5.

Nhiều ca lây nhiễm Covid-19 mới: Có nên cho con về quê tránh dịch?

11:00:12 09/05/2021
Học sinh TP.HCM sẽ ngừng đến trường từ ngày 10.5 để phòng dịch Covid-19 giữa lúc TP.HCM và nhiều địa phương có ca nhiễm mới. Các bậc cha mẹ có nên cho con về quê tránh dịch lúc này?

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc vận động bầu cử tại Củ Chi

10:56:19 09/05/2021
Sáng 9-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 10 đã tham gia hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội, tổ chức tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Giá lúa gạo hôm nay 9/5: Cuối tuần giá lúa gạo ổn định

10:47:25 09/05/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tiếp đà ổn định. Trong tuần này giá lúa gạo được điều chỉnh theo hướng tăng mạnh đối với các mặt hàng gạo nguyên liệu xuất khẩu, trong khi đó giá lúa biến động trái chiều giữa các...

Giá heo hơi hôm nay 9/5: Miền Bắc giảm mạnh trong tuần này

10:44:42 09/05/2021
Giá heo hơi hôm nay 9/5/2021 duy trì quanh ngưỡng 67.000 - 72.000 đồng/kg. Trong tuần này, giá heo hơi cả 3 miền đều giảm, riêng miền Bắc giảm sâu tới 5.000 đ/kg.

113 HS, GV thuộc diện F1, F2: Điện Biên gấp rút điều chỉnh hình thức dạy học

08:58:27 09/05/2021
Thị xã Mường Lay (Điện Biên) vừa gấp rút điều chỉnh lịch học, hình thức dạy học. Cấp THCS thuộc trường THCS Sông Đà tạm dừng đến trường vì không có giáo viên. 

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen nữ sinh trả lại hơn 450 triệu đồng cho người đánh rơi

08:37:15 09/05/2021
Với hành động đẹp, nhặt được gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng, trả người đánh rơi, em Bùi Thị Mỹ Dung, học sinh lớp 10A12, Trường THPT Hương Khê vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen.

Giá vàng hôm nay 9/5: Vàng tăng phi mã

08:32:37 09/05/2021
Giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao đẩy giá trong nước vượt 56 triệu đồng một lượng trong bối cảnh USD có xu hướng giảm sâu.

12 trường, khoa trực thuộc ĐHQG Hà Nội chuyển sang dạy học trực tuyến

07:47:43 09/05/2021
ĐHQG Hà Nội đã có thông báo khẩn về việc tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong đó có nội dung các đơn vị đào tạo đại học và sau đại học tiếp tục triển khai phương thức dạy học trực tuyến đến khi...

Học sinh Ninh Bình ngừng đến trường từ 10/5

07:46:20 09/05/2021
Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, tỉnh Ninh Bình đã cho học sinh ngừng đến trường từ 10/5. 

Kết quả xét nghiệm các F1 liên quan bệnh nhân 3131 ở Đà Nẵng

06:38:37 09/05/2021
12 trường hợp F1 ở Quảng Ngãi của bệnh nhân 3131 từng đến nhiều phường của thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi để dự đám cưới, hát karaoke.., đã có kết quả xét nghiệm lần 1.

Đề xuất mức lãi suất ưu đãi vay mua nhà ở xã hội 3 - 3,5%/năm

06:27:34 09/05/2021
HoREA đề nghị Chính phủ xem xét áp dụng mức lãi suất ưu đãi vay mua nhà ở xã hội khoảng 3 - 3,5%/năm để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người có thu nhập trung bình, có thu nhập thấp đô thị.

Có thể bạn quan tâm

Chiến hạm Mỹ tịch thu hàng ngàn khẩu súng Trung Quốc, Nga ở biển Ả Rập

Thế giới

17:56:03 09/05/2021
Hạm đội 5 thuộc hải quân Mỹ ngày 8.5 cho hay tuần dương hạm nước này USS Monterey đã tịch thu một lô vũ khí trái phép từ một thuyền buồm trong vùng biển quốc tế thuộc biển Ả Rập trong ngày 6-7.5.

Vì sao Khánh Vân tặng đồ ngủ giá 120.000 đồng cho bạn bè quốc tế?

Sao việt

17:54:16 09/05/2021
Hoa hậu Khánh Vân đã tặng hai thí sinh đến từ Malaysia và Great Britain đồ ngủ bằng thun lạnh mua ở chợ với giá 120.000 đồng.

Nữ thần tượng Trung Quốc được chú ý ở Kpop

Sao châu á

17:51:18 09/05/2021
Có ngoại hình và tài năng, thành viên nhóm (G)-IDLE hiện là một trong những nữ idol ngoại quốc được yêu mến cả ở Hàn lẫn Trung.

Hai 'mẩu' TFBOYS đóng phim điện ảnh: Ai cũng tàn tạ đến không thể tàn tạ hơn!

Phim châu á

17:48:33 09/05/2021
Tạo hình của Vương Tuấn Khải lẫn Dịch Dương Thiên Tỉ của TFBOYS đều khiến người hâm mộ khóc ròng!

Kendall Jenner mắc chứng rối loạn lo âu

Sao âu mỹ

17:43:35 09/05/2021
Siêu mẫu trẻ cho biết cô gặp tình trạng tê chân tay, tim đập nhanh mỗi khi chứng rối loạn lo âu tái phát, không làm chủ được cảm xúc.

Siêu mẫu Ngọc Quyên: 'Tôi có công ty thời trang và mỹ phẩm tại Mỹ'

Phong cách sao

17:38:09 09/05/2021
Ngọc Quyên cho biết cô luôn nhớ những giây phút trên sàn diễn thời trang. Tuy nhiên hiện tại, cô muốn tập trung xây dựng cuộc sống tại Mỹ.

Sự khác biệt của 7 vật liệu làm vỏ đồng hồ

Thời trang

17:37:50 09/05/2021
Bên cạnh thép và vàng, nhiều loại vật liệu mới được đưa vào sản xuất đồng hồ trong những năm gần đây.

Với các chị em mê làm đẹp, hãy ăn thêm 3 loại thực phẩm để giải độc, dưỡng da, nâng cao thể lực, rất nhiều lợi ích nhé!

Làm đẹp

17:34:43 09/05/2021
Bạn có biết rằng đồ ăn mỗi ngày cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe làn da của bạn. Các nhà khoa học cho rằng những gì bạn ăn cũng ảnh hưởng tới khả năng mịn màng và tươi trẻ của làn da.

'Hướng dương ngược nắng': Minh chính thức gặp mẹ Cami, Hoàng đánh nhau 'tóe khói', bà Cúc cho Vỹ 'ăn tát'

Phim việt

17:32:08 09/05/2021
Sự vắng bóng của nhân vật Kiên (Hồng Đăng) trong những hình ảnh Hướng dương ngược nắng được rò rỉ khiến các fan thắc mắc rất nhiều.

Chim bồ câu 'catwalk' trên bê tông mới đổ 

Hài hước

17:30:42 09/05/2021
Con vật tung tăng đi trên nền sân xi măng mới láng xong mà không biết là đang gây nên tội với chủ nhà.

Cha đẻ Đấu Trường Chân Lý bỗng dưng "nổi cáu" vì game thủ than thở quá nhiều về meta

Esport

17:22:19 09/05/2021
Trong Đấu Trường Chân Lý mùa 5, rất nhiều meta và tướng bá đạo quá mức quy định đã được các game thủ khám phá ra, nổi bật nhất là LeBlanc thần xích khi chỉ cần ghép một Bùa Xanh Hắc Ám và một Giáp Thiên Thần..

Bánh bông lan phô mai thơm ngậy mà không cần lò nướng cầu kỳ

Ẩm thực

17:16:36 09/05/2021
Thưởng thức một miếng bánh phô mai thơm ngon cùng một tách trà thì còn gì bằng, các chị em cùng bắt tay chế biến ngay thôi.

Nữ game thủ VLTK 1 Mobile tuyển cấp dưới, trả lương lên tới 30 triệu VNĐ để phục vụ mục đích cực tham vọng

Game online

17:16:25 09/05/2021
VLTK 1 Mobile đã và đang là tựa game nhập vai có lượng người chơi đông đảo bậc nhất ở thời điểm hiện tại. Điều này cũng không quá khó hiểu bởi lẽ thương hiệu VLTK đã thực sự trở thành huyền thoại của làng game Việt.

Hot girl mua nhà năm 19 tuổi có pha khoe ảnh bán nude táo bạo, không thể rời mắt khỏi tấm lưng phản chiếu trong gương

Netizen

17:14:57 09/05/2021
Pha khoe ảnh bán nude này của Hồ Thiên Trang không khỏi làm nhiều người thấy hơi đỏ mặt.

Hơn cả tứ đại đỉnh đèo, đây mới là đèo đáng sợ nhất Việt Nam với 14 khúc cua dốc

Du lịch

17:10:12 09/05/2021
Nếu không nói chắc nhiều người sẽ lầm tưởng đây là một địa điểm nào đó ở nước ngoài. Những tưởng tứ đại đỉnh đèo đã là thử thách lớn nhất với phượt thủ, thế nhưng ít người biết rằng tại Việt Nam còn có một cung đường khác kinh dị gấp bộ...