Xây dựng trường chuẩn quốc gia ở Thường Xuân

Là huyện nghèo của tỉnh, tuy nhiên những năm qua huyện Thường Xuân đã dành nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng trường chuẩn quốc gia (CQG), góp phần nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo.

Xây dựng trường chuẩn quốc gia ở Thường Xuân - Hình 1

Tiết học của cô và trò Trường Mầm non Xuân Thắng .

Đến thăm Trường Mầm non Xuân Thắng đúng vào dịp cô và trò háo hức đón nhận trường đạt CQG mức độ 1. Cô giáo Bùi Thị Thu, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Là xã vùng cao, với đa phần đồng bào dân tộc sinh sống, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, những năm qua, công tác xây dựng trường CQG luôn được huyện, địa phương và Nhân dân quan tâm. Thông qua các nguồn vốn, nhà trường đã được đầu tư xây mới 4 phòng học, 1 phòng chức năng, nhà hiệu bộ, khuôn viên, tường rào, trang thiết bị, với tổng giá trị gần 10 tỷ đồng, đảm bảo dạy, học và bán trú cho trên 300 học sinh.

Ngoài ra, bằng nguồn xã hội hóa nhà trường còn tu sửa một số hạng mục ở các khu lẻ, như: Én, Đót, Xem, với tổng giá trị gần 200 triệu đồng. Ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, trình độ của đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày càng được nâng cao.

Đến nay, 100% cán bộ, giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhờ đó, chất lượng giáo dục – đào tạo ngày càng được nâng lên, hằng năm tỷ lệ huy động các cháu ra lớp luôn đạt 100%.

Ông Lâm Anh Tuấn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Xuân , cho biết: Những năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND và các cấp, các ngành luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác xây dựng trường CQG và coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo của huyện nhà.

Đến nay, hầu hết các trường học ở các bậc học đã được đầu tư xây dựng khang trang, nhiều trường xây dựng được nhà bán trú cho học sinh. Đặc biệt, trong giai đoạn 2016-2020, bằng các nguồn vốn từ Chương trình 135, 30a, nông thôn mới, Trái phiếu Chính phủ, các dự án do các tổ chức phi chính phủ tài trợ và nguồn vốn sự nghiệp của địa phương, huyện Thường Xuân có bước đột phá về công tác xây dựng trường CQG.

Cơ sở vật chất được đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, với gần 100 phòng học bậc mầm non, 11 nhà hiệu bộ, 12 bếp ăn một chiều, 17 khu giáo dục thể chất có mái che; đồng thời cải tạo và xây dựng mới một số hạng mục khác, như: cổng trường, tường rào, thư viện, khu vận động, khuôn viên, mua sắm trang thiết bị phòng học bộ môn, máy vi tính, với tổng kinh phí trên 152 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Xuân, trong giai đoạn 2011-2020, huyện Thường Xuân đã xây dựng được 38 trường CQG, nâng tổng số trường CQG trên địa bàn huyện lên 46/61 trường, trong đó có 12 trường mầm non, 18 trường tiểu học, 15 trường THCS, 1 trường THPT, đạt 75,4%, cao hơn tỷ lệ chung toàn tỉnh.

Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện Thường Xuân, đa phần các trường học vẫn còn thiếu phòng chức năng, phòng bộ môn, nhà hiệu bộ, phòng thư viện, thiết bị, phòng y tế, bếp ăn một chiều, khuôn viên nhà trường, trang thiết bị dạy và học, bãi tập… ngoài ra, đội ngũ cán bộ, giáo viên còn thiếu, đặc biệt là bậc tiểu học, THCS, nhân viên phụ trách thiết bị thư viện… nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác xây dựng trường đạt CQG.

Với mục tiêu đến năm 2025, đưa số lượng trường CQG trên địa bàn huyện lên 93,4% theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thường Xuân lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, trong thời gian tới Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND về công tác xây dựng trường CQG theo hướng tập trung, trọng điểm, đặc biệt là các trường được đưa vào kế hoạch xây dựng đạt chuẩn giai đoạn 2021-2025; chỉ đạo các nhà trường tiếp tục làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục để tăng cường xây dựng một số hạng mục, như: khuôn viên, tường rào, nhà vệ sinh, cảnh quan sư phạm theo hướng khoa học, đảm bảo xanh – sạch – đẹp; xây dựng môi trường học tập an toàn và thân thiện…

CTGDPT 2018 làm thay đổi diện mạo giáo dục vùng cao Bắc Hà

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (chương trình GDPT) đã được triển khai trên toàn quốc. Và chỉ sau một học kỳ, có thể nhận thấy những tín hiệu tích cực từ giáo dục vùng cao Bắc Hà (Lào Cai).

CTGDPT 2018 làm thay đổi diện mạo giáo dục vùng cao Bắc Hà - Hình 1


GV chủ động và triển khai hiệu quả CTGDPT mới.

Đ ồng bộ , sáng tạo nhiều giải pháp

Năm học 2020-2021, huyện Bắc Hà có tổng số 18 trường tiểu học và 7 trường PTDT Bán trú TH &THCS với 363 lớp, 8152 HS, trong đó lớp 1 có 99 lớp với 1.747 HS.

Với đặc thù của một huyện vùng cao còn nhiều khó khăn, địa bàn rộng... để chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai thực hiện CTGDPT mới đối với lớp 1, ngành GD&ĐT đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo để vừa bảo đảm theo yêu cầu chung, vừa phù hợp với thực tiễn địa phương.

Ông Bùi Văn Tiến - Trưởng phòng GD&ĐT Bắc Hà cho biết: Chúng tôi đã sớm chủ động tham mưu UBND huyện ban hành các văn bản tuyên truyền, kế hoạch chuẩn bị các điều kiện, kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình, đồng thời rà soát quy mô mạng lưới trường lớp.

Hiện Bắc Hà đã đưa 215 HS lớp 1,2 tại điểm trường khó khăn về học tại trường chính để các em có điều kiện học tập tốt hơn. Đến thời điểm kết thúc học kỳ 1 năm học 2020 - 2021, Bắc Hà đã giảm được 18 lớp tại 12 điểm trường lẻ.

CTGDPT 2018 làm thay đổi diện mạo giáo dục vùng cao Bắc Hà - Hình 2


Các trường học tại huyện Bắc Hà đều được đầu tư, sửa chữa để đáp ứng yêu cầu CTGDPT mới.

Mặt khác, nguồn lực đầu tư đã tăng lên đáng kể, cùng với sự phối hợp lồng ghép đồng bộ các chương trình, chính sách khác nhau, đến nay hệ thống trường lớp tại Bắc Hà được củng cố, mở rộng, xóa bỏ phòng học tạm; nâng tỷ lệ phòng học kiên cố đạt 85%. Trang thiết bị dạy học cũng đã được Sở GD&ĐT quan tâm bổ sung cho các trường học, tạo điều kiện quan trọng cho việc triển khai CTGDPT mới có hiệu quả tại địa phương.

Mặt khác, xác định lực lượng GV có yếu tố quyết định sự thành công chương trình mới ngành GD&ĐT Bắc Hà đã tập huấn xong sử dụng SGK các môn học cho 100% CBQL, GV trên địa bàn huyện. Tham mưu cho UBND huyện bố trí, sắp xếp GV bảo đảm số lượng, cơ cấu và chất lượng để triển khai chương trình.

Thực tế triển khai CTGDPT mới đối với lớp 1 thời gian qua tại Bắc Hà cho thấy: Đội ngũ GV khối lớp 1 đã tích cực sinh hoạt chuyên môn để xây dựng kế hoạch môn học, điều chỉnh nội dung, chương trình phù hợp với điều kiện thực tế của lớp nhằm triển khai các tiết học đạt hiệu quả.

CTGDPT 2018 làm thay đổi diện mạo giáo dục vùng cao Bắc Hà - Hình 3


HS tiếp cận nhanh với CTGDPT 2018.

Các thầy cô đã xác định CTGDPT mới chú trọng năng lực, phát huy quyền làm chủ, sáng tạo của HS vì vậy chịu khó học hỏi và nghiên cứu tài liệu, CT và SGK, tham khảo các tiết dạy minh họa, nắm kỹ những yêu cầu cần đạt của chương trình, các thầy cô được giao quyền tự chủ về chương trình.

Đặc biệt, GV đã tích cực, chủ động, sáng tạo trong việc áp dụng CNTT vào giảng dạy. Đã khai thác tối đa hiệu quả của SGK và kho học liệu điện tử. Ứng dụng CNTT vào giảng dạy đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi của GV ở tất cả các khối lớp của trường góp phần vào việc triển khai có hiệu quả CTGDPT mới ở Bắc Hà.

Ngoài ra, Phòng GD&ĐT đã thành lập tổ cốt cán cấp huyện đến từng lớp, từng điểm trường tham gia tư vấn, hỗ trợ về phương pháp, kỹ thuật dạy học cho 100% GV dạy lớp 1 trên địa bàn huyện. Qua đó, giúp GV tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về phương pháp, kĩ thuật dạy học, nắm bắt phương pháp giáo dục phù hợp để thực hiện dạy học hiệu quả...

Đến nay, tại Bắc Hà, tất cả các trường đều bảo đảm tỷ lệ 1 lớp/1 phòng học, trong đó các trường ưu tiên bố trí phòng học kiên cố cho lớp 1. Bên cạnh đó, 100% các trường được trang cấp đầy đủ thiết bị đồ dùng dạy học tối thiểu theo Thông tư 05/2019/TT-BGDĐT. 85% số trường đã được lắp đặt camera, nhiều trường bổ sung đường truyền Internet và tivi màn hình lớn có kết nối mạng Internet để phục vụ hoạt động dạy và học theo chương trình mới.

CTGDPT 2018 làm thay đổi diện mạo giáo dục vùng cao Bắc Hà - Hình 4


Dạy học gắn liền thực tiễn giúp HS phát huy được phẩm chất, năng lực

Xét thấy tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, nhất là khai thác kho học liệu điện tử đối với lớp 1, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các nhà trường tập huấn công nghệ thông tin cho tất cả giáo viên, ưu tiên lắp đặt máy chiếu, ti vi kết nối mạng Intenet cho lớp 1.

"Trái ngọt" từ CTGDPT mới

Đến thời điểm hiện tại việc triển khai thực hiện CTGDPT các lớp 1 trên địa bàn huyện Bắc Hà đã đạt kết quả khả quan, tạo tiền đề tiếp tục triển khai đối với lớp 2 vào năm học tiếp theo.

Cô Nguyễn Hải Yến - GV dạy lớp 1 Trường PTDTBT Tiểu học Thải Giàng Phố chia sẻ: CTGDPT mới đã giúp HS lớp 1 tự tin tham gia mọi hoạt động, tương tác tốt với GV trong giờ học với tâm lý thoải mái, sôi nổi. Từ đó, HS dễ dàng ghi nhớ những âm vần, biết cách ghép chúng lại với nhau khi kết thúc tiết dạy.

CTGDPT 2018 làm thay đổi diện mạo giáo dục vùng cao Bắc Hà - Hình 5


Sau 1 học kỳ triển khai CTGDPT mới ngành GD&ĐT Bắc Hà đã ghi nhận những chuyển biến mạnh mẽ.

Triển khai CTGDPT mới hiệu quả cũng được huyện Bắc Hà biến thành cơ hội để thay đổi diện mạo những ngôi trường. Nhiều trường học tích cực đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng khung cảnh trường lớp khang trang, sạch đẹp thu hút HS tới trường để các em thấy "mỗi ngày đến trường là một ngày vui"...

Tuy nhiên, ông Bùi Văn Tiến - Trưởng phòng GD&ĐT Bắc Hà cũng nhận định còn một số khó khăn nhất định cần tiếp tục "tháo gỡ".

Hiện toàn huyện Bắc Hà còn 93/1747 HS lớp 1 đọc viết, tính toán còn chậm, chiếm 5,3%. Một số GV chưa tích cực đổi mới phương pháp; chưa quan tâm đến rèn nền nếp, kỹ năng cho HS nhất là kỹ năng viết. Còn GV chưa bám sát các yêu cầu cần đạt của môn học để hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho HS; chưa chú ý đến đánh giá thường xuyên HS theo Thông tư 27 của BGD&ĐT.

Ngành giáo dục Bắc Hà xác định các nhà trường phải tiếp tục triển khai có hiệu quả hơn nữa CTGDPT mới đối với lớp 1. Trong đó, cần có giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng HS; tiếp tục bồi dưỡng GV dạy học lớp 1...

Có thể thấy, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức đối với địa phương và ngành giáo dục thì những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện CTGDPT mới tại Bắc Hà là sự nỗ lực đáng ghi nhận của cả hệ thống chính trị đặc biệt là ngành giáo dục, CBQL, GV, HS các trường...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ02:19Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'11:30Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

3 nữ sinh chuyên Toán được trao học bổng Kovalevskaia năm 2021
09:37:31 06/03/2021
4 kiểu gia đình khiến trẻ 'càng học càng kém'
14:00:28 06/03/2021
Những đứa trẻ có chỉ số IQ cao trong mắt các nhà tâm lý học hàng đầu thường có 10 điểm chung này
15:24:32 06/03/2021
12 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, 600 sinh viên có bị ảnh hưởng?
13:27:05 06/03/2021
"Nhờ các trường đại học xét tuyển học bạ nên em dạy thêm được"
16:06:10 06/03/2021
Ngoài tiếng Anh, đây là 5 ngoại ngữ “quyền lực” trong giao tiếp mà bạn nên học nhất
20:38:01 05/03/2021
Đường đến châu Âu của cô gái xứ Thanh
14:20:12 06/03/2021
Tuyển sinh thời... “bình thường mới”
08:51:44 07/03/2021
Ngược dòng giành vòng nguyệt quế
11:04:12 07/03/2021
Tiếng Anh chưa xong, lại thêm tiếng Đức, tiếng Hàn?
19:48:31 05/03/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Hoà Minzy cuối cùng đã công khai con trai đầu lòng, tiết lộ luôn tên của bé sau thời gian dài giấu kín
17:53:19 07/03/2021
Khó lòng nhận ra đây là Địch Lệ Nhiệt Ba: Mặt đơ cứng như tượng sáp, nhan sắc làm sao thế này?
14:29:42 07/03/2021
Cố nhận thưởng bằng cách uống 2 lít rượu liên tục, nữ streamer đột tử ngay tại chỗ
15:29:15 07/03/2021
Sung sướng có chồng sắp cưới “soái ca”, tôi rụng rời khi đọc cuốn nhật ký của em gái
14:10:51 07/03/2021
Nghệ sĩ Hoàng Lan phẫu thuật vùng lưng bị hoại tử
14:50:50 07/03/2021
Việt Anh và vợ cũ hội ngộ mừng sinh nhật con trai, nhìn biểu cảm biết ngay tình trạng quan hệ sau ly hôn
14:32:57 07/03/2021
Vợ sắp cưới gọi điện báo tin mừng lúc 5h sáng, tôi bủn rủn tìm thấy em trong bệnh viện
13:52:39 07/03/2021
Thấy thuốc tránh thai trong phòng osin, tôi bắt gian rồi mất ngay căn nhà khi vừa mở cửa
14:04:06 07/03/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc sợ tiếng hết thời khi hát ở đám cưới và hội chợ
14:45:51 07/03/2021
Chồng bảo đưa tiền để anh đi đặt cọc mua nhà, tôi hí hửng tưởng sắp có nhà mới nào ngờ lại nhận về cú sốc
16:06:54 07/03/2021

Tin mới nhất

Nếu cần, hãy thay đổi diện mạo để có cuộc sống tốt hơn

19:43:46 07/03/2021
Nguyễn Thanh Thảo - Chàng trai sinh ra tại vùng đất Bình Dương, có ước mơ trở thành một bác sĩ da liễu và quyết tâm thẩm mỹ để thay đổi cuộc sống.

Xây dựng trường học hạnh phúc: Hiệu ứng lan tỏa qua không gian mạng

19:36:34 07/03/2021
Hơn 1.500 giáo viên quận Ba Đình (Hà Nội) cùng thảo luận về chủ đề thầy cô giáo phải làm gì để có trường học hạnh phúc. 

Trách nhiệm hàng đầu

19:34:09 07/03/2021
Theo quy trình chung, từ tháng 3, trên cơ sở các bộ sách giáo khoa (SGK) cho từng môn học được Bộ GD&ĐT phê duyệt, các trường học tổ chức nghiên cứu, lựa chọn dựa trên các tiêu chí và thực tiễn GD địa phương.

Trường tư lại lo 'phá sản' nếu không được dạy học trước khai giảng

19:32:01 07/03/2021
Đại diện nhiều trường tư ở Hà Nội lo lắng sẽ khó tồn tại nếu phải không được tổ chức dạy học trước ngày khai giảng 5/9.

Thí điểm dạy tiếng Hàn: Phụ huynh TP.HCM đồng tình, giáo viên lo nguồn nhân lực

15:23:35 07/03/2021
Dư luận xôn xao trước thông tin Bộ GD&ĐT sẽ đưa tiếng Hàn, tiếng Đức vào nhóm Ngoại ngữ 1 để giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 12.

Nhiều điểm mới trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2021

15:21:43 07/03/2021
Năm nay, việc đăng ký, xét tuyển vào các trường đại học dự kiến có một số điểm mới, giúp thí sinh thuận lợi hơn trong chọn ngành, chọn trường.

Nhiều đại học ở Hà Nội cho sinh viên trở lại trường từ 8/3

15:17:54 07/03/2021
Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Y Hà Nội, Học viện Tài chính cùng nhiều trường khác ở Hà Nội cho sinh viên đến trường trở lại từ ngày 8/3.

Vào bản, lên rẫy đón học sinh trở lại trường

15:10:06 07/03/2021
Gần 1 tháng vừa nghỉ Tết Nguyên đán, nghỉ học phòng dịch Covid-19 là thời gian khá dài với thầy trò Trường Tiểu học Đồng Chum (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình). 

Giáo viên lớp 1 phản biện Bộ Giáo dục, chương trình mới nặng chứ không nhẹ đâu!

15:02:33 07/03/2021
Chương trình giáo dục phổ thông mới là chương trình học 2 buổi/ngày (9 buổi/tuần nhưng nhiều tỉnh thành trong đó có Bình Thuận học sinh vẫn đang phải học 10 buổi.

Nội dung dạy học trực tuyến: Cần lựa chọn phù hợp

14:58:40 07/03/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp phù hợp với hoàn cảnh hiện nay khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây là giải pháp kịp thời nhưng cần tính đến hiệu quả khi triển khai, trong đó cần lựa chọn nội dung phù hợp… 

Nhiều chính sách hỗ trợ để học sinh nghèo có cơ hội học đại học

14:54:45 07/03/2021
 Bản chất học phí là giá dịch vụ giáo dục và thực hiện theo lộ trình tính đủ chi phí theo quy định của Chính phủ.

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

14:49:32 07/03/2021
Được đi học, được tới trường tưởng chừng là những đặc quyền mà bất kì trẻ em nào cũng có nhưng không phải như vậy.

Học sinh nói tục, thái độ ngỗ ngược, thầy cô nên làm gì?

14:38:24 07/03/2021
Những quy định về kỷ luật tích cực nhằm xây dựng nền giáo dục nhân văn. Song, điều đó không có nghĩa chúng ta thiếu kiên quyết với hành vi vi phạm của học sinh.

Trang bị kỹ năng sử dụng Internet an toàn cho trẻ em

14:36:28 07/03/2021
Mạng Internet tạo điều kiện giúp các em học tập, giải trí, giao lưu kết bạn nhưng trẻ em sử dụng Internet quá mức sẽ ảnh hưởng xấu tới mắt, sức khỏe hay khả năng gặp nhiều rủi ro trên môi trường mạng.

Gia đình dấu yêu: Đọc sách đời con sẽ hạnh phúc...

13:42:56 07/03/2021
Nhìn lại tuổi thơ con trẻ, tôi thấy mình đã đúng khi kiên nhẫn, cần mẫn uốn rèn thói quen đọc sách cho con từ hồi bé.

Giúp nhau phát triển năng lực bản thân

13:40:41 07/03/2021
Nhóm bạn trẻ sinh ra và lớn lên ở miền núi xa xôi, khi có cơ hội được phát triển, họ đã quay trở lại địa phương để giúp cho thanh niên cải thiện kiến thức và phát triển sinh kế tại địa phương.

Hải Phòng: Giáo viên hối hả vệ sinh trường lớp, đón trò trở lại trường ngày 8/3

11:15:28 07/03/2021
Ngày 8/3, học sinh Hải Phòng sẽ đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm này, các nhà trường đã hoàn tất mọi kế hoạch đón học sinh quay lại trường. 

Hà Nội lập Hội đồng lựa chọn SGK lớp 2 theo từng môn học

11:12:33 07/03/2021
Trong 2 ngày 6 và 7/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với các NXB tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018. 

Tiến sĩ Lê Viết Khuyến: Thầy cô là nhà giáo dục, không phải thợ dạy

11:09:09 07/03/2021
Nhà giáo là một trong hai chủ thể quan trọng của hoạt động dạy - học, giáo dục – đào tạo và là chủ thể quan trọng nhất, quyết định chất lượng, hiệu quả giáo dục. 

Nhiều trường nổi tiếng tại Hà Nội áp dụng kiểm tra “đầu vào” lớp 1

11:07:09 07/03/2021
Năm học 2021 - 2022, nhiều trường tư tại Hà Nội tổ chức tuyển sinh lớp 1 với phương thức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2021 của Đại học Đà Nẵng

11:02:11 07/03/2021
Chiều ngày 5-3, TS Trần Đình Khôi Quốc- Trưởng Ban Đào tạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) cho biết, năm 2021, các cơ sở đào tạo thành viên thuộc ĐHĐN giữ ổn định với 4 phương thức xét tuyển như năm 2020

Đẩy mạnh dạy học trực tuyến: Cơ hội để tiết giảm các chi phí xã hội

10:56:18 07/03/2021
Từ một giải pháp tình thế trong bối cảnh học sinh, sinh viên phải nghỉ học để phòng dịch COVID-19, dạy học trực tuyến đã giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.

ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển 1.555 chỉ tiêu ở 3 cơ sở

10:46:54 07/03/2021
Năm 2021, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh trong cả nước thí sinh tốt nghiệp THPT theo 4 phương thức với tổng số 1.555 chỉ tiêu tại 3 cơ sở.

Sinh viên xây dựng ứng dụng cho người có khả năng mắc ung thư

10:43:24 07/03/2021
Ứng dụng theo dõi sức khỏe, đưa ra các cảnh báo sớm và cung cấp thông tin cơ sở y tế đáng tin cậy theo phạm vi tùy chọn.

Tuyển sinh 2021: Đại học bắt đầu tuyển bằng học bạ

10:41:56 07/03/2021
Nhiều trường đại học đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ của mùa tuyển sinh năm 2021.

Giáo viên 'dở khóc dở cười' vì phụ huynh

10:37:40 07/03/2021
Tôi là giáo viên lớp 2. Có những hôm 11h đêm nhưng điện thoại vẫn réo vang. Phụ huynh gọi điện chỉ với câu hỏi: Tại sao sách vở và đồ dùng học tập của con tôi lại thiếu?.

Học bổng - câu chuyện thời sự cho kỳ xét tuyển đại học hằng năm

10:35:23 07/03/2021
Nhiều trường đã bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh đại học. Đi liền với thông tin phương thức xét tuyển, ngành đào tạo, thì học phí, học bổng là vấn đề được nhiều phụ huynh, thí sinh quan tâm.

Giám đốc điều hành Facebook nói chuyện trực tuyến cùng sinh viên Việt Nam

10:32:32 07/03/2021
Sáng 5-3, sinh viên ĐH Fulbright Việt Nam có dịp trò chuyện trực tuyến cùng Sheryl Sandberg, người phụ nữ quyền lực trong bộ máy của Facebook. Sandberg gửi đến các bạn trẻ nhiều lời khuyên để thích ứng với một tương lai dự báo nhiều biế...

Sinh viên đến từ vùng có dịch chưa thể học tập trung tại trường

10:26:17 07/03/2021
Tuần tới (8/3), sinh viên nhiều trường đại học sẽ trở lại trường nhưng sinh viên đến từ vùng có dịch vẫn phải học trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm

Thức dậy và thưởng thức bữa sáng điển hình trên khắp thế giới

Ẩm thực

19:48:01 07/03/2021
Bữa sáng của người Việt thường là tô phở nóng hổi, của người Mỹ là chiếc pancake đặc trưng, vậy những quốc gia khác thì sao, họ lựa chọn món ăn nào cho bữa ăn đầu tiên trong ngày của mình?

Trường nghề Hà Nội xây dựng kịch bản đón học sinh, sinh viên đi học trở lại

Đời sống

19:46:41 07/03/2021
Để đón học sinh, sinh viên (HS, SV) quay trở lại trường học từ ngày 8/3, các trường nghề trên địa bàn TP Hà Nội đã tổng vệ sinh, phun khử khuẩn, xây dựng kịch bản dạy học và phòng chống dịch Covid-19.

Đưa 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Pháp luật

19:44:37 07/03/2021
Hai nghi phạm khai đón 10 người nước ngoài vượt biên trái phép vào Việt Nam, trên đường di chuyển, họ bị cảnh sát Cao Bằng chặn bắt.

Lộ cả chùm bằng chứng hoa hậu Diễm Hương ly hôn chồng thứ 2

Sao việt

19:33:57 07/03/2021
Rất nhiều thông tin từ talkshow cho thấy Diễm Hương và Quang Huy đã đường ai nấy đi.

“Ngọc trai đen” Yuri (SNSD) và Jung Il Woo : “Mối tình” lãng mạn đối đầu với cả xã hội

Hậu trường phim

19:17:19 07/03/2021
Ngọc trai đen Yuri (SNSD) hóa thân thành Công chúa góa chồng kết hợp cùng nam tài tử Jung Il Woo trong phim mới.

Bộ phim kiếm hiệp duy nhất từ truyện Kim Dung chưa từng được làm lại

Phim châu á

19:13:37 07/03/2021
Các tác phẩm của cố nhà văn Kim Dung đều được chuyển thể thành phim và làm lại nhiều lần, nhưng riêng tác phẩm này chỉ có một phiên bản duy nhất.

Xe hiếm Toyota Sienna 2 cầu AWD tại Việt Nam

Ôtô

19:12:00 07/03/2021
Dòng xe Toyota Sienna không hiếm gặp tại Việt Nam nhưng phiên bản Limited AWD sử dụng hệ dẫn động 2 cầu lại rất hiếm thấy người mua nhập về nước.

Hollywood đang làm tổn thương người đồng tính, chuyển giới?

Phim âu mỹ

19:03:39 07/03/2021
Sự hời hợt của một số diễn viên khiến người khác hiểu sai về cộng đồng LGBTQ . Người đồng tính, chuyển giới cũng dễ bị tổn thương vì điều này.

Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

Nhạc việt

19:02:54 07/03/2021
Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.

Vừa về ra mắt, mẹ bạn trai đã hỏi cưới sẽ có bao nhiêu của hồi môn, nhưng nhận được câu trả lời từ cô, bà liền "đứng hình" tại chỗ

Netizen

19:02:25 07/03/2021
Bà băn khoăn rằng, với hoàn cảnh như nhà em thì lúc gả con gái về làm dâu nhà bà, bố mẹ em sẽ cho con được bao nhiêu của hồi môn..., cô gái kể.

Địa long trị sốt cao co giật, hen suyễn, phong thấp

Sức khỏe

18:57:24 07/03/2021
Địa long là toàn thân khô của con giun còn có tên khác: giun đất, khâu dẫn, giun khoang, thổ long, trùn hổ.

Trường Giang, Hữu Tín chúc mừng Lâm Vỹ Dạ mang thai

Show việt

18:53:58 07/03/2021
Sự trở lại của nam diễn viên hài hước Hữu Tín mang đến những phút giây thư giãn thú vị cho chương trình 7 Nụ Cười Xuân.

Vì sao ‘Bố già’ bỏ xa ‘Gái già’ ở phòng vé?

Phim việt

18:34:42 07/03/2021
Câu chuyện gần gũi đại chúng, tên tuổi cùng hoạt động quảng bá hiệu quả của Trấn Thành, tất cả giúp Bố già hoàn toàn áp đảo đối thủ.

Tiffany nhá hàng về sự trở lại của SNSD nhân dịp kỷ niệm 14 năm thành lập nhóm?

Show quốc tế

18:17:43 07/03/2021
Cư dân mạng không khỏi đồn đoán girlgroup quốc dân SNSD sẽ trở lại vào tháng 8 này.

Châu Tinh Trì tới viếng Ngô Mạnh Đạt

Sao châu á

18:17:22 07/03/2021
Chiều 7/3, lễ viếng diễn viên Ngô Mạnh Đạt được tổ chức tại Hong Kong. Châu Tinh Trì có mặt từ sớm để tiễn biệt người anh thân thiết.