Xây dựng thư viện xanh, thư viện thân thiện tạo thói quen đọc sách cho học sinh

Bằng việc xây dựng các mô hình thư viện xanh, thư viện thân thiện…, các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh An Giang đã tạo thói quen đọc sách cho học sinh.

Qua đó, giúp các em phát triển toàn diện về trí tuệ, tinh thần, nâng cao hiểu biết.

Sách có vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người, vừa giúp người đọc có những thông tin cần thiết, hữu ích; vừa như một chất xúc tác rèn luyện tính kiên nhẫn, khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, trí tưởng tượng sáng tạo.

ADVERTISEMENT

Đặc biệt, đây là những yếu tố rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của học sinh, nhất là học sinh tiểu học, khi các em vừa mới trải qua quá trình tôi luyện với cách đ.ánh vần, ghép vần đọc.

Vì vậy, việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc cho học sinh tiểu học được ngành giáo dục tỉnh An Giang quan tâm thực hiện thông qua việc triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong nhà trường năm 2022 – Tổ chức các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022).

Xây dựng thư viện xanh, thư viện thân thiện tạo thói quen đọc sách cho học sinh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Xây dựng thư viện xanh, thư viện thân thiện tạo thói quen đọc sách cho học sinh - Hình 2

Tại điểm trường tiểu học Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang vào sáng 3.10, nhà trường trưng bày tất cả các loại sách tại khuôn viên trường, học sinh được thỏa thích lựa chọn các thể loại sách, truyện, báo, tạp chí… để đọc theo bảng mã phân màu – Ảnh: Tô Văn

Ghi nhận của phóng viên Một Thế Giới tại điểm trường tiểu học Phú Thuận, huyện Thoại Sơn vào sáng 3.10, nhà trường trưng bày tất cả các loại sách tại khuôn viên trường, học sinh được thỏa thích lựa chọn các thể loại sách, truyện, báo, tạp chí… để đọc theo bảng mã phân màu.

Video đang HOT

Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng được khu trò chơi dân gian, khu trưng bày cổ vật, và gánh hàng rong. Những hoạt động này đều thu hút phụ huynh và học sinh hào hứng khi tham gia.

Em Nguyễn Văn Phước (học sinh lớp 4A, trường Tiểu học Phú Thuận) chia sẻ: “Em rất thích đọc sách, mỗi giờ ra chơi hay tiết đọc sách của lớp, em đều tranh thủ thời gian để đọc nhiều cuốn sách, truyện cổ tích, truyện tranh. Với em, sách vừa là bạn, vừa là thầy. Đọc sách giúp em có thêm nhiều kiến thức và đọc được nhiều bài học hay”.

ADVERTISEMENT

Xây dựng thư viện xanh, thư viện thân thiện tạo thói quen đọc sách cho học sinh - Hình 3 ADVERTISEMENT

Xây dựng thư viện xanh, thư viện thân thiện tạo thói quen đọc sách cho học sinh - Hình 4

Học sinh thích thú đọc sách và vẽ tranh – Ảnh: Tô Văn

Thầy Lê Văn Cầu – Hiệu trưởng tiểu học Phú Thuận, huyện Thoại Sơn cho biết, đơn vị có 25 lớp với 726 học sinh.

“Với một trường ở vùng còn khó khăn như Phú Thuận thì đọc sách không chỉ giúp học sinh phát triển trí tuệ, hình thành nhân cách mà còn là một trong những giải pháp hữu hiệu thu hút học sinh đến trường, giúp duy trì tỷ lệ chuyên cần.

Vì vậy, nhà trường luôn chú trọng đầu tư xây dựng thư viện trong nhà, ngoài trời; huy động học sinh, giáo viên ủng hộ sách báo, truyện tranh để làm phong phú thêm các đầu sách cho thư viện; trang trí thư viện ngoài trời bằng những họa tiết hoa văn, cây xanh, tạo sự thân thiện, gần gũi, giúp các em thoải mái hơn khi đọc sách.

Đồng thời, nhà trường còn tổ chức nhiều trò chơi dân gian để cho các em hiểu thêm tình yêu quê hương, đất nước. Đặc biệt là hưởng ứng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh”, thầy Cầu nói.

Xây dựng thư viện xanh, thư viện thân thiện tạo thói quen đọc sách cho học sinh - Hình 5 ADVERTISEMENT

Xây dựng thư viện xanh, thư viện thân thiện tạo thói quen đọc sách cho học sinh - Hình 6

Ngoài tạo thư viện xanh, thư viện thân thiện, nhà trường còn lập khu trưng bày cổ vật, gánh hàng rong để các em có một sân chơi mới – Ảnh: Tô Văn

ADVERTISEMENT

Ông Đinh Văn Tú – Phó Chủ tịch UBND xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn cho biết, đây là lần đầu tiên một điểm trường của địa phương tổ chức rất chuyên nghiệp, đồng thời tạo một sân chơi mới cho các em học sinh.

“Những hoạt động này sẽ rèn thói quen cho các em học sinh dù đến trường hay ở nhà vẫn duy trì việc đọc sách, báo. Từ đó, giúp các em có tình yêu quê hương, đất nước.

Hiện địa phương sẽ tiếp tục vận động mạnh thường quân để hỗ trợ đầu sách các loại nhằm phục vụ nhu cầu đọc sách của thầy và trò”, ông Tú nói.

Xây dựng mạng lưới thư viện

Thời gian qua, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã luân chuyển sách về cơ sở và phục vụ lưu động, giúp người dân có cơ hội tiếp cận thông tin, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Đưa sách về cơ sở

Không gian rộng rãi, thoáng đãng, yên tĩnh và phong phú các đầu sách, báo nên "Thư viện xanh" phường Chánh Lộ (TP.Quảng Ngãi) luôn là điểm đến lý tưởng của những người yêu sách. Mê truyện tranh nên em Minh Tâm (8 tuổi) thường xuyên tìm đến thư viện. Em Tâm chia sẻ, tuần nào em cũng có mặt ở đây, có tuần 2 - 3 lần. Cô quản lý thư viện nhiệt tình hướng dẫn, giúp em dễ dàng tìm kiếm các cuốn sách mà em thích.

ADVERTISEMENT

Xây dựng mạng lưới thư viện - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đọc sách tại "Thư viện xanh" phường Chánh Lộ (TP.Quảng Ngãi).

Chị Vũ Thị Tâm, quản lý "Thư viện xanh" phường Chánh Lộ cho biết, thư viện hiện có hơn 1.000 đầu sách về chính trị, xã hội, truyện tranh... Để phục vụ bạn đọc, thư viện luôn bổ sung sách mới và phân loại, sắp xếp thuận tiện cho bạn đọc tìm chọn. Mới đây, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã tặng 100 bản sách giúp người dân được tiếp cận nhiều sách hay, góp phần thu hút người đọc đến thư viện nhiều hơn.

Thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, hằng năm, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã xây dựng mạng lưới thư viện cơ sở, luân chuyển sách và phục vụ lưu động trong toàn tỉnh. Từ đầu năm 2022 đến nay, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã tổ chức 18 đợt luân chuyển và hỗ trợ xây dựng tủ sách; hướng dẫn nghiệp vụ cho các thư viện huyện, thị xã, thành phố và xây dựng mới 3 phòng đọc ở cơ sở, nhất ở các vùng sâu vùng xa. Để thực hiện tốt hoạt động này, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã lựa chọn, bổ sung nguồn tài nguyên thông tin để đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của mọi đối tượng độc giả. Ngoài số lượng sách mua theo nguồn ngân sách cấp, Thư viện Tổng hợp tỉnh còn nhận được sách của các tổ chức, cá nhân, các nhà xuất bản trong và ngoài tỉnh tặng.

Lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng

Hằng năm, Thư viện Tổng hợp tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT luân chuyển 5.000 - 6.000 bản sách về lịch sử, văn học, khoa học, kỹ năng sống, kỹ năng bảo vệ bản thân, tâm lý tuổi dậy thì... đến các điểm trường; trong đó ưu tiên khu vực miền núi, vùng khó khăn. Tại các buổi phục vụ sách lưu động, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã phối hợp với các trường tổ chức trò chơi hoặc vẽ tranh, tô màu... thu hút nhiều học sinh tham gia, khơi dậy niềm đam mê sách và thói quen đọc sách của các em.

Theo Phó Giám đốc Thư viện Tổng hợp tỉnh Trần Thị Hưng, công tác xây dựng mạng lưới thư viện cơ sở, luân chuyển sách và phục vụ lưu động bước đầu đạt được những kết quả đáng khích lệ. Những hoạt động này đã giúp tăng cường vòng quay của sách; nâng cao hiệu quả sử dụng sách, báo, đáp ứng nhu cầu thông tin, nghiên cứu, học tập, giải trí, tạo thói quen đọc sách, báo cho người dân. Hơn nữa, những hoạt động này góp phần hỗ trợ các thư viện cơ sở duy trì hoạt động.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, hiện hoạt động này cũng gặp một số khó khăn do thư viện tỉnh không có xe chuyên dụng vận chuyển sách về vùng sâu, vùng xa. Một số thư viện ở cơ sở hoạt động không thường xuyên, không có người chuyên trách, một số địa phương thiếu sự quan tâm.

"Thời gian tới, Thư viện Tổng hợp tỉnh sẽ đẩy mạnh công tác xây dựng mạng lưới thư viện cơ sở, luân chuyển sách, báo, phục vụ lưu động giúp người dân có cơ hội tiếp cận thông tin, cập nhật thường xuyên các kiến thức khoa học, kỹ thuật để phát triển kinh tế. Đồng thời, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, xây dựng xã hội học tập, nâng cao dân trí...", bà Hưng nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Quang Linh Vlog nhờ Lindo tỏ tình "Linh Yêu Tiên", lỡ nói 1 câu liền sửa sai vì sợ bị giận?04:07Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học
14:30:49 02/12/2022
Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi
03:01:11 01/12/2022
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 của 1 số trường ĐH, kỷ lục nghỉ 30 ngày
02:01:06 01/12/2022
Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh
05:05:58 02/12/2022
Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học bỏ bớt phương thức tuyển sinh gây nhiễu
14:16:02 02/12/2022
Nữ thủ khoa ngành y có tài 'săn' học bổng
20:13:52 02/12/2022
Nơi 1/2 dân số có bằng đại học
01:01:04 01/12/2022
Phụ huynh bức xúc vì phải tải app 'độc quyền' để nộp học phí
15:44:54 02/12/2022
Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến
14:51:11 02/12/2022
Dự kiến năm 2023, thí sinh không cần chọn phương thức xét tuyển đại học
08:25:59 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh suy sụp sau khi tòa phán quyết: Chồng cũ nuôi con trai
17:58:03 02/12/2022
Diệp Lâm Anh và chồng cũ có mặt tại tòa để giành quyền nuôi con
15:24:33 02/12/2022
Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ
15:24:29 02/12/2022
Vụ cô vợ 2k3 đi nhà nghỉ với bạn trai U60 nữ chính từng nói: “Yêu 2 người để hạnh phúc nhân đôi”
16:58:30 02/12/2022
Diệp Lâm Anh và chồng cũ lộ diện ở tòa: Tránh mặt nhau, chàng thiếu gia hoàn toàn tỉnh táo
15:40:30 02/12/2022
Nờ Ô Nô lại khóc mếu xin anh chị quản trị viên TikTok cơ hội làm lại
16:27:45 02/12/2022
Cô gái bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm
15:12:47 02/12/2022
Bị tố là kẻ ăn bám, chồng mới Từ Hy Viên bán nhà ở Hàn, đưa mẹ sang Đài Loan sống?
16:22:42 02/12/2022
Phương Trinh Jolie: Tuổi 34 bị hiếm muộn, thụ tinh nhân tạo để có con
15:20:45 02/12/2022
Thực hư bằng chứng ngoại tình mới của Từ Hy Viên và DJ Koo
16:56:46 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

20:02:08 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học dần định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

Bí quyết 'ẵm' điểm 8.5 IELTS của nữ sinh 15 tuổi

19:05:51 02/12/2022
Em Trần Ngọc Mỹ Anh, học sinh trường THPT Marie Curie thuộc trường hợp hiếm khi mới 15 tuổi đã đạt 8.5 IELTS, trong đó đạt điểm tuyệt đối 9.0 ở kỹ năng Speaking (nói) và Reading (viết) ở lần thi đầu tiên hồi cuối tháng 10

Năm 2023, dự kiến tuyển sinh đại học, cao đẳng như thế nào?

19:04:03 02/12/2022
Vụ trưởng Vụ GD-ĐH cho hay, dự kiến công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2022

Nỗ lực 'giữ chân' giáo viên mầm non

18:17:56 02/12/2022
Theo tính toán, từ nay đến năm 2026 cần bù đắp, bổ sung là hơn 106.000 GV các cấp học; trong đó bậc mầm non thiếu nhiều nhất, với 44.000 người

Ngành có tỷ lệ sinh viên nhập học thấp nhất 3 năm gần đây

18:06:12 02/12/2022
Thống kê của Bộ GD&ĐT, các lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh thấp nhất năm 2022

Điểm danh những ngành có tỉ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất năm 2022

18:03:53 02/12/2022
Kỳ tuyển sinh năm 2022, có lĩnh vực tỉ lệ thí sinh trúng tuyển lên tới 26%. Theo số liệu, sức khỏe là 1 trong 5 ngành có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất

Hành trình đổi màu huy chương Olympic Vật lý của nam sinh xứ Nghệ

18:02:02 02/12/2022
Từng đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2020, Lê Minh Hoàng quyết tâm ôn tập và mang về Huy chương Vàng trong kỳ thi năm 2022

Chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ trong các trường công an nhân dân

17:08:56 02/12/2022
Chiều 30/11/2022, tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp Hội đồng nghiệm thu ngân hàng câu hỏi tiếng Anh chuẩn hóa theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt...
ADVERTISEMENT

Hà Nội công bố lịch thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9

17:06:03 02/12/2022
Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 THCS của thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023

Ninh Bình tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học

17:03:45 02/12/2022
Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn một số vấn đề nghiệp vụ công tác khuyến học. Tham gia tập huấn có 170 đại biểu là cán bộ làm công tác khuyến học toàn tỉnh. Các đại biểu nghe đại diện Hội Khuyến học tỉnh hướng ...

Trao 150 học bổng cho thủ khoa, á khoa các trường đại học

17:01:53 02/12/2022
Ngày 1-12, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam (thuộc Trung ương Đoàn TNCS HCM) đã phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2022 tại 3 điểm cầu gồm Hà Nội, TPHCM và Trường Đại học Phạm Văn Đồ...

Khi tuyển sinh các trường không đưa ra phương án tuyển sinh phức tạp

16:04:05 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Báo cáo về tuyển sinh và đào tạo khối đại học, cao đẳng sư phạm mới đây, Bộ GD&ĐT nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế

Vẹn chữ 'tâm' của một cô giáo

16:01:44 02/12/2022
Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi - câu nói cho thấy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng. Bằng một tấm lòng yêu thương học trò như người mẹ và khát khao được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô Lê Thị Hài Hòa, giá...

12 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần I

15:59:41 02/12/2022
Ngày 2/12, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022 cho 12 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

15:02:12 02/12/2022
Chiều 1-12, Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Sĩ quan Thông tin phối hợp cùng Công ty EduClaas tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

Lương giáo viên trên thế giới: Cao nhất 3 tỷ đồng/năm

14:40:02 02/12/2022
Giáo viên không phải là người kiếm nhiều tiền nhất ở các nước, nhưng hầu hết trang trải đủ cho cuộc sống thường nhật bằng tiền lương nhận được
ADVERTISEMENT

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

14:37:07 02/12/2022
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2

Ý chí vượt khó của thủ khoa Đại học Xây dựng Hà Nội

14:34:04 02/12/2022
Từng mắc bệnh động kinh thuở bé, song với tinh thần quyết tâm, ý chí vượt khó, Nguyễn Xuân Bách (quê xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội năm 2022

Phụ cấp giáo viên có thể tăng 100%, riêng chi cho mầm non thêm 4 nghìn tỉ/năm

14:32:23 02/12/2022
Bộ GD-ĐT đề xuất phụ cấp nhà giáo ở mức 25-100% tùy đối tượng, trong đó riêng đối với 200 nghìn giáo viên mầm non ở vùng khó, mức hỗ trợ dự kiến tăng thêm 4.032 tỉ đồng/năm

Ấn tượng lễ tốt nghiệp của Trường kinh doanh Top 2 Việt Nam

14:27:46 02/12/2022
Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp Năm 2022 vô cùng ấn tượng dành cho các học viên chương trình Thạc sĩ trên toàn quốc sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19

Nhà khoa học nữ Bách khoa cùng những 'trái ngọt' vì môi trường

14:13:47 02/12/2022
Một trong hai gương mặt nhà khoa học nữ được trao giải thưởng Kova 2022 là PGS.TS Đoàn Thị Thái Yên, Viện Khoa học và Công nghệ môi trường, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Hiệu ứng tích cực từ hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp

14:06:05 02/12/2022
Hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp được đưa vào giảng dạy trong chương trình mới. Dù có những băn khoăn, bỡ ngỡ nhưng nhà trường, giáo viên đã linh động xây dựng kế hoạch giảng dạy bám sát chương trình

Xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ đại học

14:04:12 02/12/2022
Ngày 1.12, Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Hội thảo xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ đại học

TP Hồ Chí Minh: Tổ chức lại các kỳ kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế

14:01:58 02/12/2022
Theo thông báo của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học (Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh), từ ngày 5/12, TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tổ chức trở lại các kỳ kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế

Niềm vui bất ngờ của nữ sinh từng khóc nhiều đêm sau khi đỗ đại học

13:18:34 02/12/2022
Nỗi lo không có tiền để học đại học của nữ sinh Phạm Thị Tú Nguyên (Bến Tre) đã vơi bớt nhờ suất học bổng Nâng bước thủ khoa 2022 do báo Tiền Phong và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam trao tặng hôm nay
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Sao nữ nổi tiếng hơn nhờ theo đuổi hình tượng quyến rũ

Sao châu á

20:46:17 02/12/2022
Theo Koreaboo, Sunmi, Joy hay Arin vốn không phải là những thành viên nổi bật trong nhóm nhưng nhờ thay đổi hình tượng quyến rũ họ nhận được sự chú ý của công chúng

Bộ Công an yêu cầu ngừng kích động người dân rút tiền ồ ạt tại SCB

Pháp luật

20:43:42 02/12/2022
Bộ Công an cho biết đã có hàng trăm bài viết, video đăng nội dung kêu gọi người dân rút tiền trước hạn tại Ngân hàng SCB, gây hậu quả rất lớn

Cuộc sống của Lê Âu Ngân Anh sau khi kết hôn

Sao việt

20:43:05 02/12/2022
Thay vì dành thời gian đi tuần trăng mật, Lê Âu Ngân Anh trở lại với công việc giảng dạy cũng như tham dự sự kiện thời trang

Người phụ nữ nhập viện, biến chứng nặng vì kiêng tắm

Sức khỏe

20:38:11 02/12/2022
Dù thời tiết lạnh, mọi người vẫn cần chú ý việc vệ sinh cơ thể hàng ngày, nếu không sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, đặc biệt là người có bệnh lý nền

Jeon Somi lọt top trending vì thay nhiều trang phục nhất lịch sử MAMA

Phong cách sao

20:34:04 02/12/2022
Đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình tại lễ trao giải MAMA, nữ ca sĩ Jeon Somi chơi lớn khi mang tới 7 bộ trang phục khác nhau, trở thành người thay nhiều outfit chưa từng có trong tiền lệ

Bị nói chỉ có sắc, hotgirl Nóng Cùng World Cup đáp trả “đã cái nư”

Bên lề sân cỏ

20:32:42 02/12/2022
Hòa chung không khí sôi động của giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh, Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã sản xuất nhiều chương trình bình luận liên quan đến môn thể thao vua này. Một trong số đó là màn bình luận về trận đấu có sự góp mặt ...

Điểm danh các loại bánh ngọt đang được lòng giới trẻ

Ẩm thực

20:18:48 02/12/2022
Thay vì bánh gato to ăn dễ ngấy, giờ đây bạn có thể lựa chọn những kiểu bánh mini cực kỳ bắt mắt này. Bánh gato là thứ không thể thiếu ở bất cứ một sự kiện trọng đại nào. Thế nhưng, bên cạnh những chiếc bánh khổng lồ với lớp kem dày đặc...

Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy

Đời sống

20:17:19 02/12/2022
Gần một tuần nay, gia đình ông Nguyễn Văn Bá, ấp Mỹ Chánh A, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang sống trong bất an vì đồ đạc trong gia đình như quần áo, tủ gỗ… tự nhiên bốc cháy

Những người phụ nữ đặt cuộc sống vào "chế độ im lặng", họ thường không đơn giản

Góc tâm tình

20:08:37 02/12/2022
Thời gian trôi đi, một ngày bạn sẽ hiểu chế độ im lặng không chỉ là một loại thái độ sống mà còn là một loại trí tuệ trong cuộc sống này

Xếp hạng độ phổ biến của 15 mascot trên mạng xã hội, Phượng Hoàng Lửa chỉ đứng thứ 4

Tv show

20:06:22 02/12/2022
Phượng Hoàng Lửa chỉ xếp thứ 4 về mức độ phổ biến trên mạng xã hội

Xe Xanh: VinFast VF5 "hớ hênh" lộ ảnh tại đại lý?

Ôtô

20:06:17 02/12/2022
Những hình ảnh bị lộ về mẫu xe nhỏ nhất trong chuỗi sản phẩm xe điện của VinFast đã được tung ra trên các diễn đàn người yêu thương hiệu ô tô Việt Nam này

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Chuyện lạ

19:59:13 02/12/2022
Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là Pinocchio ngoài đời thực . Nếu bạn từng tự hỏi liệu mình có khả năng phá kỷ lục thế giới hay không, có lẽ bạn nên cân nhắc việc tìm kiếm một thứ gì đó h...

Khủng hoảng khí đốt ở châu Âu sẽ ngày càng trầm trọng

Thế giới

19:53:54 02/12/2022
Châu Âu đang lâm vào thế khó do đường ống dẫn khí đốt của Nga cơ bản bị ngừng hoạt động và trong ngắn hạn, hầu như không có giải pháp để thay thế. Do đó, dự báo khủng hoảng khí đốt của EU sẽ ngày càng trầm trọng hơn