Xây dựng nông thôn mới ở xã Tân Khang

Từ một xã vùng chiêm trũng nhiều khó khăn với điểm xuất phát thấp, nhưng quá trình thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã giúp xã Tân Khang ( Nông Cống ) có những bước phát triển vượt bậc.

Diện mạo nông thôn thay đổi tích cực, cơ sở hạ tầng phát triển , đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân địa phương được nâng cao… là những điều dễ nhận thấy nhất ở xã cách trung tâm huyện Nông Cống gần 20 km này.

Xây dựng nông thôn mới ở xã Tân Khang - Hình 1
Cơ sở sản xuất bao bì xuất khẩu tại xã Tân Khang ( Nông Cống ).

Tròn 10 năm trước, khi bắt đầu triển khai XDNTM, Đảng ủy, Ban Chỉ đạo XDNTM xã Tân Khang đã phân công, giao nhiệm vụ cho từng đoàn thể để triển khai, phối hợp thực hiện, Nhân dân cũng đồng tình hưởng ứng sau khi được tuyên truyền qua các hình thức khác nhau. Theo đó, hội phụ nữ xã triển khai cuộc vận động “5 không, 3 sạch”; phối hợp với UBND xã để thực hiện thu gom, phân loại và tập kết rác thải để xe chuyên dụng thu gom đưa đi xử lý tập trung. Đồng thời, vận động hội viên mua bảo hiểm xã hội cho các thành viên trong gia đình; hình thành phong trào trao con giống gia súc, gia cầm để các hội viên nghèo phát triển kinh tế… MTTQ xã giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa ở các cơ quan, đơn vị và khu dân cư; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện Chương trình XDNTM. Hội nông dân xã được giao triển khai thực hiện Nghị quyết 03 của Huyện ủy Nông Cống về chuyển đổi cơ cấu giống và mùa vụ trong sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy phát triển trang trại, gia trại và các mô hình sản xuất quy mô tập trung…

Với thực tiễn của địa phương, đảng bộ và chính quyền xã ưu tiên lựa chọn tiêu chí phát triển kinh tế, phát triển các mô hình sản xuất để làm nền tảng xây dựng các tiêu chí còn lại. Theo đó, đẩy mạnh ứng dụng khoa học – kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, chú trọng liên kết sản xuất – tiêu thụ sản phẩm. Các mô hình cá – lúa, nuôi vịt thương phẩm, nuôi vịt siêu trứng, mô hình vườn ao chuồng đang phát triển mạnh tại địa phương. Từ năm 2017, HTX dịch vụ nông nghiệp xã Tân Khang đã chuyển đổi mô hình hoạt động, làm tốt các dịch vụ phát triển nông nghiệp cho nông dân địa phương, như: cung ứng giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… Những vụ gần đây, HTX đứng ra kêu gọi nông dân dồn đổi ruộng đất, tổ chức liên kết với Công ty TNHH Nông sản An Thành Phong để sản xuất lúa, tiêu thụ sản phẩm. Theo đó, mô hình 40 ha lúa thương phẩm giống Thái Xuyên 111 được tổ chức sản xuất thành vùng lớn, được phía công ty đứng ra bao tiêu sản phẩm đầu ra hằng vụ với giá cao hơn giá thị trường tại địa phương.

Vốn là xã thuần nông, nhưng những năm gần đây, Tân Khang đang chuyển đổi cơ cấu kinh tế mạnh mẽ để phát triển đa ngành nghề, trong đó tăng tỷ trọng ngành nghề tiểu thủ công nghiệp – công nghiệp – thương mại – dịch vụ, giảm tỷ trọng ngành nghề nông – lâm – ngư nghiệp. Hiện xã Tân Khang có 43 hộ sản xuất, kinh doanh cá thể, phát triển nghề mộc, vận tải, xay xát, xây dựng, nhôm kính… Đáng nói, trên địa bàn xã có 1 cơ sở sản xuất bao bì xuất khẩu và 1 doanh nghiệp may, hiện giải quyết việc làm ổn định cho hàng trăm lao động.

Nhờ phát triển sản xuất, đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã Tân Khang đã đạt gần 46,5 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm nhanh, hiện chỉ còn 1,03% trong tổng số gần 1.500 hộ dân. Đó cũng chính là cơ sở để xã huy động nguồn lực tổng hợp, trong đó chủ yếu là đóng góp của Nhân dân để thực hiện các tiêu chí XDNTM. 10 năm qua, địa phương đã huy động tổng nguồn lực hơn 193,6 tỷ đồng cho XDNTM; trong đó, ngân sách Trung ương, tỉnh và huyện Nông Cống hỗ trợ 11,58 tỷ đồng, ngân sách xã 7,8 tỷ đồng, còn lại là Nhân dân địa phương đóng góp và bỏ tiền xây dựng nhà cửa khang trang, công trình phụ theo tiêu chí NTM.

Từ các nguồn lực huy động, xã Tân Khang đã bê tông hóa 100% tuyến đường trục xã, gần 80% đường trục thôn và giao thông nội đồng theo tiêu chí NTM. Cơ sở vật chất 3 trường học, trạm y tế, công sở xã đều được xây dựng khang trang. Không gian sinh hoạt cộng đồng của cư dân địa phương được bảo đảm nhờ xã đã xây dựng được điểm vui chơi giải trí – thể thao xã, sân vận động, hội trường đa năng 250 chỗ ngồi. Tại 3 thôn trong xã đều có nhà văn hóa khang trang, khu vui chơi thể dục thể thao hàng ngày. Ông Lê Hữu Việt, bí thư chi bộ, trưởng thôn Hoàng Long, xã Tân Khang, chia sẻ: Trong quá trình XDNTM, Nhân dân trong thôn đã đồng tình, hưởng ứng tham gia các phong trào. Thôn đã có nhà văn hóa khang trang, khuôn viên rộng rãi cạnh một hồ nước và nhiều cây xanh thơ mộng. Đến nay, đời sống Nhân dân ngày càng nâng cao, câu lạc bộ văn nghệ, câu lạc bộ dưỡng sinh hoạt động liên tục. Ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường cũng được tăng lên với phong trào dọn vệ sinh định kỳ hàng tuần, hàng tháng, tạo nên làng quê xanh – sạch – đẹp.

Từ sự nỗ lực liên tục nhiều năm, những ngày đầu năm 2021 này, Tân Khang đã được thẩm định đạt chuẩn NTM, mở ra bước ngoặt mới cho phát triển toàn diện của xã. Nhiều bài học kinh nghiệm về huy động sức dân, công tác vận động trong XDNTM đã được xã đúc kết để triển khai nhiều nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội cho giai đoạn mới.

Huyện Yên Thủy huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Yên Thủy (tỉnh Hòa Bình) tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, nhờ đó thu nhập và đời sống của người dân ngày càng cải thiện, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới.

Huyện Yên Thủy huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới - Hình 1

Diện mạo nông thôn ở huyện Yên Thủy thay đổi từng ngày (Báo: Hòa Bình)

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp Nhân dân, đến nay, toàn huyện có 6/10 xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 3 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Số tiêu chí trong chương trình xây dựng NTM của huyện Yên Thủy bình quân đạt 16,5 tiêu chí/xã, cao hơn 1,1 tiêu chí so với mức bình quân chung của tỉnh và không có xã đạt dưới 10 tiêu chí. Toàn huyện có 9 khu dân cư kiểu mẫu, 42 vườn mẫu được công nhận. Thu nhập bình quân đầu người đạt 41,2 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8,38%. 8/10 xã được công nhận đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế đạt 96,5%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo 53,58%. 80% hộ gia đình, 91/115 làng đạt đạt tiêu chuẩn văn hóa.

Để đạt được kết quả đó, việc huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế tập thể giữ vị trí then chốt trong tiến trình hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn. Chỉ tính riêng năm 2020, trên địa bàn huyện có tổng số 123 công trình được đầu tư xây dựng từ nguồn NSNN, bao gồm các nguồn vốn tỉnh, Trung ương, ngân sách huyện, vốn bổ sung có mục tiêu, vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững. Trong đó, đáng chú ý có 25 công trình giao thông với tổng chiều dài được xây dựng, nâng cấp khoảng 11,8km; 6 công trình giáo dục; 5 công trình thuỷ lợi; 1 công trình sân vận động và 1 công trình xử lý chất thải rắn.

Bên cạnh đó, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thực hiện chiến dịch toàn dân tham gia làm đường giao thông nông thôn năm 2020 với tổng chiều dài 260,4 km, huy động 8.265 công lao động tương ứng với số tiền 683,58 triệu đồng. Cũng trong năm 2020, thực hiện phương châm "Nhà nước và Nhân dân cùng làm" đã cứng hóa được 0,7km đường giao thông nông thôn, tổng mức đầu tư 586 triệu đồng. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ 380 triệu đồng, Nhân dân đóng góp 206 triệu đồng. Ngoài ra, các ngành chức năng đã phối hợp với điện lực huyện tiến hành rà soát, xác định vị trí, hướng tuyến đầu tư xây dựng các công trình điện phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Năm 2020, trên địa bàn huyện có 10 công trình lưới điện được triển khai xây dựng với tổng mức đầu tư là 19,33 tỷ đồng. Trong đó, có 2 công trình lưới điện thuộc chương trình cấp điện nông thôn miền núi, với tổng mức đầu tư 4,89 tỷ đồng. Đến nay, 100% số hộ trong huyện đã được sử dụng điện lưới quốc gia và 10/10 xã được đánh giá đạt tiêu chí NTM về điện.

Huyện Yên Thủy huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới - Hình 2

Đến nay 100% đường liên thôn xóm tại huyện Yên Thủy đã được bê tông hóa (Ảnh: Báo Hòa Bình)

Đi đôi với đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, trên địa bàn huyện đã hình thành nhiều mô hình Hợp tác xã kiểu mới gắn với chuỗi giá trị, áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, ký kết hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm với doanh nghiệp tạo thêm việc làm và thu nhập cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Năm 2020, toàn huyện có 7 hợp tác xã và 4 tổ hợp tác được thành lập mới. Theo đó, trên địa bàn huyện hiện có 39 tổ hợp tác, 33 hợp tác xã đang hoạt động, đã giải quyết việc làm cho khoảng 2.000 lao động, thu nhập bình quân đạt khoảng 3 triệu đồng/người/tháng.

Đánh giá về những kết quả của chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương, Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy Bùi Văn Hải cho biết: Những năm qua, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM được các cấp ủy Đảng, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, qua đó, nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân về xây dựng NTM được nâng lên. Vai trò chủ thể của người dân được phát huy. Thu nhập và đời sống của người dân ngày càng cải thiện. Diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới. Đó là cơ sở vững chắc để huyện tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM và đẩy mạnh phong trào xây dựng xã NTM nâng cao, các khu dân cư nông thôn kiểu mẫu, vườn mẫu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."03:25Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động02:28

Tiêu điểm

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh
09:41:42 22/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021
Thống nhất tuyển dụng 1.169 giáo viên
06:45:07 22/04/2021
Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE
06:12:40 22/04/2021
Một phụ nữ để lại xe máy trên cầu Hóa An rồi nhảy xuống sông mất tích
15:03:43 21/04/2021
Sập giàn giáo hàng ngàn m2 tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà
22:17:29 21/04/2021
Va chạm xe bồn trên QL6 Hòa Bình, người đàn ông đi xe đạp tử vong tại chỗ
14:50:01 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Bị bạn Cao Thái Sơn tố nhận vơ Toà thị chính Paris là khách sạn 2500 tỷ nhà mình, Nathan Lee lên tiếng và tuyên bố kiện ngược
08:08:14 23/04/2021
Đàm Thu Trang hạnh phúc bên con gái và Cường Đô La
06:27:38 23/04/2021
Sao Việt 'chửi sấp mặt' kẻ chê con mình xấu
06:23:28 23/04/2021
Nathan Lee "khiêu chiến" Cao Thái Sơn: Gom hết đống nhà của em lại không bằng cái móng chân của anh!
08:24:42 23/04/2021
Cái kết của 5 sao kiểm soát người yêu quá mức: Seo Ye Ji lộ thêm gần chục phốt, Lâm Tâm Như nhận cái kết bất ngờ
05:59:46 23/04/2021
Thương tình nên tôi chuyển khoản mừng cưới vợ cũ hẳn 10 triệu đồng, đến khi nhìn tin nhắn trả lại mà tôi "đứng hình"
07:08:02 23/04/2021
Bất ngờ với nhan sắc tuổi U60 của 'đệ nhất mỹ nhân' Vương Tổ Hiền
07:55:18 23/04/2021
Hot lại ảnh thời Hyun Bin - Son Ye Jin còn "sượng trân" trước khi mùi mẫn hẹn hò như hiện tại, nhưng lý do là gì?
07:45:33 23/04/2021
Thực hư tin đồn Thu Minh và Nathan Lee "cạch mặt" từ năm 2014
08:18:15 23/04/2021
Bí quyết làm trắng răng tại nhà đơn giản
05:01:55 23/04/2021

Tin mới nhất

“Vì Em Xứng Đáng” - Hành trình lan tỏa những giá trị tốt đẹp hơn cho trẻ tự kỷ

08:49:13 23/04/2021
Vì Em Xứng Đáng là một dự án phi lợi nhuận thực hiện với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về rối loạn phổ tự kỷ, cũng như lan tỏa thông điệp Trẻ tự kỷ càng xứng đáng được yêu thương.

Chân dung tân Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM

08:24:45 23/04/2021
Chiều 22/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM cho PGS.TS Vũ Hải Quân, nguyên Phó Giám đốc Thường trực ĐH này.

Giá vàng hôm nay ngày 23/4: Vọt qua mốc 56 triệu

07:29:33 23/04/2021
Giá vàng trên thị trường thế giới đang có xu hướng quay đầu giảm trở lại khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ra quyết định về lãi suất, điều này có thể ảnh hưởng tới giá vàng trong nước.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh: Kiểm soát tốt dịch Covid-19 để phục hồi tăng trưởng kinh tế Thủ đô

07:20:30 23/04/2021
Về huy động nguồn vốn đầu tư, ngân sách thành phố phải được sử dụng có hiệu quả, ưu tiên các công trình có tính cấp bách, trọng tâm trọng điểm; sử dụng đúng mục đích, tránh thất thoát, lãng phí. Với nguồn vốn ngoài ngân sách, cần xây dự...

Miền Trung trời nắng, có nơi nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 38 độ C

07:17:01 23/04/2021
Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng vùng núi có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Dòng tín dụng vào bất động sản chưa đến mức rủi ro

07:12:21 23/04/2021
Ước tính cuối tháng 3/2021, dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản đạt khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3% so với tháng 12/2020. Trong khi đó, quý I/2020 tăng 1,45%; quý I/2019 tăng 3,42%; quý I/2018 tăng 1,68%. Theo NHNN, mức tăng...

Đẩy mạnh hoàn thiện thể chế tài chính, đáp ứng hiệu quả công cuộc phát triển đất nước

07:05:40 23/04/2021
Tại cuộc làm việc, lãnh đạo các đơn vị: Vụ Ngân sách nhà nước, Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp, Vụ Đầu tư, Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại, Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Dự trữ Nhà nước... đã báo cáo về kết quả công tác đạt được tr...

Dự án “The Phiêu Linh Project” của hai cô gái trẻ

07:01:54 23/04/2021
The Phiêu Linh Project là một dự án được thành lập với mục tiêu sử dụng giáo dục chất lượng nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về các vấn đề đang diễn ra tại địa phương cũng như phát huy tối đa khả năng sáng tạo của các em. Sáng lập d...

Triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân 2021

06:42:49 23/04/2021
Thực hiện kế hoạch của Liên đoàn Lao động Thành phố về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân 2021, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và triển khai tới 100% các...

Sàng lọc, đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng

06:40:33 23/04/2021
Những đảng viên có vi phạm như suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến, tự chuyển hóa, sau 12 tháng được giáo dục, giúp đỡ mà không có tiến bộ sẽ bị xem xét đưa ra khỏi Đảng.

Thiếu container rỗng, xuất khẩu quý I/2021 của Đắk Lắk giảm 20%

06:36:18 23/04/2021
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, các hãng tàu thiếu container rỗng để giao cho nhà xuất khẩu đóng hàng, quý I năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của Đắk Lắk chỉ thực hiện 95 triệu USD, đạt 14,6% kế hoạch năm và giảm hơn 20%...

Xã hội hóa đầu tư ngành nước: Cần cởi mở hơn để thu hút doanh nghiệp có tiềm lực

06:34:01 23/04/2021
Ông Nguyễn Quang Huân, Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho rằng: Để bảo đảm môi trường đầu tư lành mạnh, phát triển, trước hết cần công bố thông tin về tình trạng cấp thoát nước ở mỗi địa phương. Cần có hệ thống cơ sở ...

Doanh nghiệp xuất khẩu VN bị tác động trực tiếp bởi mẫu chứng thư mới của EU

06:29:57 23/04/2021
Ngày 16/12/2020, Uỷ ban châu Âu đã ban hành Quy định số 2020/2235 liên quan tới mẫu chứng thư mới cho một số sản phẩm có nguồn gốc động vật xuất khẩu vào châu Âu. Quy định này có hiệu lực từ ngày 21/4/2021 và thời gian chuyển tiếp đến h...

Quý 1/2021, doanh thu vàng miếng và nhẫn trơn của PNJ tăng 65%

06:22:06 23/04/2021
Hết quý 1/2021, PNJ ghi nhận doanh thu tăng 43,6% so với cùng kỳ đạt gần 7.234 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 25,6% đạt 512,6 tỷ đồng...

Áp thuế chống bán phá giá nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc

06:18:59 23/04/2021
Các nhà sản xuất, xuất khẩu nhôm của Trung Quốc bị áp dụng biện pháp chống bán phá giá với mức thuế chống bán phá giá từ 4,39% - 35,58%...

Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt

06:15:45 23/04/2021
Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung đưa ra tại Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Cục Việc làm (thuộc Bộ LĐ-TB&XH), diễn ra ngày 22/4, tại...

Cán cân thương mại Việt Nam bất ngờ đổi chiều từ thặng dư sang thâm hụt hơn 1,3 tỷ USD trong tháng 4

05:58:28 23/04/2021
Trong nửa đầu tháng 4 năm 2021, cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam thâm hụt hơn 1,31 tỷ USD, kéo thặng dư lũy kế từ đầu năm đến nay xuống còn 1,49 tỷ USD.

Gương nông dân người Cor làm kinh tế giỏi

05:55:14 23/04/2021
Không cam chịu đói nghèo, bằng ý chí và nghị lực, ông Hồ Thanh Kính- một nông dân đồng bào Cor tại thôn Bắc 2, xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã thoát nghèo nhờ mô hình kinh tế vườn, đồng thời ông còn là chỗ dựa, là tấm gương đ...

Doanh thu bán căn hộ và đất nền tăng mạnh, Đất Xanh lãi đậm 531 tỷ đồng trong quý I

22:31:17 22/04/2021
Sau khi ngậm ngùi báo lỗ hơn 495 tỷ đồng năm 2020 (sau kiểm toán), Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) ngay lập tức lấy lại phòng độ trong quý I/2021 với khoản lãi ròng hơn 531 tỷ đồng.

Vinaconex (VCG) dự kiến huy động 5.000 tỷ đồng, chia thưởng từ cổ phiếu quỹ

22:24:47 22/04/2021
Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 27/4, Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam Vinaconex (mã VCG) dự kiến trình cổ đông loạt kế hoạch tăng vốn và phát hành trái phiếu trong thời gian tới...

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ có nhiều biểu hiện mất đoàn kết nội bộ

22:03:06 22/04/2021
Đó là khẳng định của ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tại buổi họp giao ban báo chí quý 1-2021 tổ chức chiều 22/4.

USAID tài trợ hơn 31 triệu USD triển khai dự án về thích ứng biến đổi khí hậu tại Việt Nam

22:01:20 22/04/2021
Chiều 22-4, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức tổng kết Dự án rừng và đồng bằng Việt Nam. Đây là dự án về biến đổi khí hậu do USAID tài trợ, với...

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

21:59:19 22/04/2021
Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Bầu cử QH và HĐND: Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại Đồng Nai

21:54:21 22/04/2021
Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác đề nghị tỉnh Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong đồng bào có đạo, công nhân nhập cư.

Lốc xoáy gây thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng ở Bình Phước

21:50:17 22/04/2021
Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước xuất hiện những cơn lốc xoáy đầu mùa mưa. Đặc biệt, vào giữa tháng 4, lốc xoáy đã gây thiệt hại cây trồng, nhà cửa ước tính khoảng 20 tỷ đồng.

Có thể lĩnh lương hưu sau 10 năm đóng bảo hiểm

21:34:05 22/04/2021
Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) đề xuất rút ngắn số năm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, quy định mới về mức trần đóng BHXH bắt buộc, các điểm mới chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí và tử tuất

Nhà giáo Nguyễn Văn Hòa: Lương không quyết định phẩm chất, năng lực của giáo viên

21:14:38 22/04/2021
Lương quan trọng nhưng không phải yếu tố quyết định bởi vì lương có cao mà tâm không sáng, không có phương pháp thì giáo viên vẫn chỉ là thợ dạy, làm sao giáo dục có thể nâng tầm.

TP.HCM cấm xe kéo rơ-moóc lưu thông trên đường Nguyễn Du, Võ Văn Tần

21:09:36 22/04/2021
Từ ngày 1/5, TP.HCM cấm xe sơ-mi rơ- moóc trên 3,5 tấn lưu thông trên đường Nguyễn Du và Võ Văn Tần.

Đảng bộ huyện Thạch Thành thi đua làm theo Bác

20:57:02 22/04/2021
Thời gian qua, Đảng bộ huyện Thạch Thành chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đưa việc học tập và...

Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Đông Sơn

20:52:02 22/04/2021
Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện Đông Sơn tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tổ chức 20 kỳ họp, trong đó 10 kỳ họp thường lệ, 10 kỳ họp bất thường v...

Có thể bạn quan tâm

5 thói quen khi rửa bát tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi

Sức khỏe

09:20:07 23/04/2021
Rửa bát tuy chỉ là một việc làm đơn giản hàng ngày nhưng nếu mắc phải một số sai lầm dưới đây sẽ khiến vi khuẩn gây bệnh tăng lên nguy hại đến sức khỏe cho cả gia đình.

Điệu múa kỳ lạ của những người đàn ông Ả Rập Xê Út

Chuyện lạ

09:19:40 23/04/2021
Những người đàn ông Ả Rập Xê Út sở hữu cho mình một điệu múa dân gian tự bắn súng vào chân để thể hiện trong các dịp lễ hội.

CHẤN ĐỘNG: Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong tuyên bố ly hôn sau 3 năm

Sao châu á

09:18:42 23/04/2021
Netizen xứ Trung bàng hoàng trước thông tin cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn.

Messi nhảy tango, Barca đua gắt với Atletico và Real

Bóng đá thế giới

09:17:35 23/04/2021
Trong ngày mà Lionel Messi chói sáng với cú đúp cùng một pha kiến tạo, mang về chiến thắng 5-2 cho Barcelona trước Getafe ở vòng 31 La Liga.

Con gái Madonna thừa nhận từng yêu Timothée Chalamet

Sao âu mỹ

09:16:18 23/04/2021
Timothée Chalamet là tình đầu của người mẫu Lourdes Leon. Cả hai yêu nhau trong thời gian học chung trường nghệ thuật ở New York.

Đừng luộc gà nữa, kết hợp với thứ quả đang mùa làm theo cách này, nghe lạ lùng mà ngon nhức nhối

Ẩm thực

09:15:37 23/04/2021
Gà luộc, hấp hay nướng đã xưa rồi, thử kết hợp gà cùng quả dưa hấu xem sao, nghe thì lạ mà thành quả lại ngon vô đối.

Bom tấn đối kháng LMHT chính thức thử nghiệm kín trong tuần này, ngày ra mắt đã cận kề?

Esport

09:15:10 23/04/2021
Project L - Tựa game đối kháng lấy chủ đề vũ trụ LMHT, được cho là đã hoàn thiện và chuẩn bị bước vào giai đoạn thử nghiệm đầu tiên. Project L được công bố lần đầu tiên vào tháng 10/2019, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 10 năm Liên Minh Huyề...

Cộng đồng mạng soi ra chi tiết cực kỳ thú vị, AirTag được lấy cảm hứng từ thiết bị theo dõi trong Conan?

Netizen

09:14:51 23/04/2021
AirTag - món phụ kiện mới được Apple trình làng đang gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua mới đây đã được cõi mạng tìm ra nguồn gốc.

Ngăn chặn nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới Tây Nam

Pháp luật

09:14:14 23/04/2021
Lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam qua tuyến biên giới Tây Nam.

Chi Dân lòng đau như cắt khi nghĩ về ngày sinh nhật cuối cùng của mẹ

Sao việt

09:12:54 23/04/2021
Anh khoe những khung ảnh sinh nhật mẹ, đây là lần cuối cùng nam ca sĩ được đón tuổi mới với phụ huynh.

Katy Perry xuề xòa ra phố, Orlando Bloom địu con chờ bạn gái

Phong cách sao

09:12:04 23/04/2021
Katy Perry xuất hiện với vẻ ngoài xuề xòa khi ra phố ở California. Còn Orlando Bloom địu con chờ bạn gái xong việc.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà cấp 4 rộng 120m² với chi phí 150 triệu đồng

Sáng tạo

09:08:42 23/04/2021
Tôi và gia đình có 5 thành viên (ông bà, bố mẹ và 1 bé 15 tuổi) đang muốn thiết kế lại nhà cấp 4 có diện tích 120 mét vuông.

Những bí mật đàn ông luôn giấu kín như bưng, dù có yêu vợ đến mấy cũng không hé răng nửa lời

Tình yêu

09:06:08 23/04/2021
Đàn ông có bí mật nào muốn che giấu vợ mình hay không?

Loạt xe ưu đãi hấp dẫn, mở màn cuộc đua giảm giá quý II

Ôtô

09:05:36 23/04/2021
Ngay từ tháng đầu tiên của quý II, nhiều ô tô giảm giá hấp dẫn dự báo một cuộc đua, cạnh tranh giành thị phần ngày càng gắt gắt giữa các hãng xe.

Mỹ nữ Code Geass lại gây thương nhớ khi diện áo sơ mi trắng hờ hững khoe "tâm hồn" to và đẹp

Cosplay

09:05:29 23/04/2021
C.C. từng được chọn là nhân vật nữ được yêu thích nhất năm 2007 và 2008 tại Anime Grand Prix hàng năm của tạp chí Animage. Code Geass: Lelouch of the Rebellion, gọi tắt là Code Geass, một anime Nhật Bản tập trung về cuộc nổi dậy của cựu...