Xây dựng mối quan hệ Hoa Kỳ – Việt Nam thông qua thương mại

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1995, thương mại song phương Hoa Kỳ – Việt Nam đã tăng từ 451 triệu USD lên hơn 113 tỷ USD vào năm 2021.

Xây dựng mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam thông qua thương mại - Hình 1 ADVERTISEMENT

Doanh nghiệp Hoa Kỳ mong muốn tăng cường hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực y tế. Trong ảnh: Lô vắc-xin Hoa Kỳ viện trợ Việt Nam trong đợt dịch Covid-19 năm 2021

Con số này cho thấy mối quan hệ thương mại Hoa Kỳ – Việt Nam rất mạnh mẽ và đầy tiềm năng.

Hoa Kỳ và Việt Nam đang tiến tới kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện. Đây một thời điểm đầy hào hứng cho mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia và sự cam kết của Hoa Kỳ đối với một khu vực Đông Nam Á rộng lớn. Đầu tháng này, Hoa Kỳ, Việt Nam và 12 quốc gia khác lần đầu tiên tham gia Hội nghị Bộ trưởng trong Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF) để vạch ra con đường phía trước, nơi sẽ kiến tạo những cơ hội kinh tế và thúc đẩy tính bền vững cho các nền kinh tế khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Thương mại là cấu phần quan trọng trong mối quan hệ Hoa Kỳ – Việt Nam. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1995, thương mại song phương Hoa Kỳ – Việt Nam đã tăng từ 451 triệu USD lên hơn 113 tỷ USD (năm 2021). Con số này cho thấy mối quan hệ thương mại Hoa Kỳ – Việt Nam rất mạnh mẽ và đầy tiềm năng.

Đó cũng là lý do tại sao thời gian gần đây, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại phụ trách Thương mại quốc tế, kiêm Cục trưởng Thương vụ Hoa Kỳ đã dẫn đầu một phái đoàn gồm 12 công ty hoạt động trong lĩnh vực y tế của Hoa Kỳ đến Hà Nội để khích lệ việc hình thành những mối quan hệ kinh doanh mới, từ đó sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đồng đều, cùng có lợi ở cả phía Hoa Kỳ và Việt Nam. Trên hết, mục tiêu của Phái đoàn là tăng cường sự hợp tác và liên kết ở một lĩnh vực thiết yếu đối với tất cả mọi người: chăm sóc sức khỏe.

Video đang HOT

Xây dựng quan hệ kinh doanh, giao lưu nhân dân

ADVERTISEMENT

Phái đoàn thương mại nói trên mang lại những lợi thế trong việc xây dựng mối quan hệ kinh doanh lâu dài thông qua gặp gỡ trực tiếp.

Để đạt được mục tiêu này, Hoa Kỳ đã tổ chức các cuộc gặp gỡ cá nhân giữa những thành viên tham gia phái đoàn Hoa Kỳ và các đối tác tiềm năng của Việt Nam, cũng như các hoạt động kết nối khác. Thành viên của Phái đoàn đã có cơ hội trao đổi với hơn 70 chuyên gia y tế Việt Nam.

Trong chuyến công tác, tôi đã làm việc để thúc đẩy quan hệ thương mại Hoa Kỳ – Việt Nam thông qua các cuộc gặp gỡ với các đại diện Phòng Thương mại Hoa Kỳ, các hiệp hội doanh nghiệp và các lãnh đạo Chính phủ. Các cuộc gặp với các bộ, ngành của Việt Nam đã giúp tôi hiểu rõ hơn về những ưu tiên của Chính phủ Việt Nam đối với người dân, trong lĩnh vực y tế và hơn thế nữa, đồng thời khẳng định niềm tin mạnh mẽ của chúng tôi, rằng các doanh nghiệp Hoa Kỳ nắm giữ những giải pháp có thể giúp hỗ trợ và thúc đẩy các ưu tiên đó.

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ các mục tiêu của Việt Nam trong lĩnh vực y tế

Phái đoàn thương mại này được thiết kế để hỗ trợ Việt Nam giải quyết các nhu cầu trong lĩnh vực y tế, bao gồm hiện đại hóa và trang bị cho mạng lưới bệnh viện công/tư của Việt Nam, cũng như các cơ sở y tế và nghiên cứu. Phái đoàn cũng tìm cách hỗ trợ các nỗ lực của Việt Nam trong việc tăng cường quản lý các quy định trong lĩnh vực y tế và chuyển đổi kỹ thuật số dựa trên các thông lệ quốc tế tốt nhất. Những cải cách này sẽ dẫn đến một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe an toàn, hiệu quả hơn cho các thế hệ hiện tại và tương lai.

Khi nền kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển, tầng lớp trung lưu gia tăng và ngày càng nâng cao nhu cầu về hạ tầng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, các công ty Hoa Kỳ tham gia Phái đoàn thương mại có thể đáp ứng nhu cầu này bằng cách cung cấp các giải pháp y tế sáng tạo trong các lĩnh vực như y tế kỹ thuật số, khám chữa bệnh từ xa, hệ thống và hạ tầng bệnh viện, thiết bị chẩn đoán hình ảnh, chẩn đoán trong ống nghiệm, tim mạch và giải trình tự gen cho y học chính xác. Nhiều giải pháp trong số này có thể làm giảm thời gian nằm viện của bệnh nhân, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc và điều trị ngoại trú, do đó góp phần làm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe, cứu chữa và kéo dài cuộc sống cho người bệnh.

ADVERTISEMENT

Dựa trên kinh nghiệm tại các thị trường trên toàn thế giới, các doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng có khả năng hỗ trợ Việt Nam phát triển hơn nữa hệ thống quản lý y tế của mình. Ví dụ, trong những năm gần đây, Việt Nam đã ban hành các nghị định để tăng cường giám sát đối với lĩnh vực thiết bị y tế. Khi những nỗ lực này tiến triển, việc tiếp tục duy trì sự minh bạch với các bên liên quan trong lĩnh vực y tế của Hoa Kỳ là rất quan trọng để hưởng lợi từ những kinh nghiệm đã được đúc rút trong ngành tại các thị trường khác.

Cơ hội nổi bật trong thương mại và đầu tư

Hoa Kỳ đ.ánh giá cao việc Việt Nam trở thành nền kinh tế lớn thứ sáu ở Đông Nam Á, đồng thời là đối tác thương mại kinh tế và chiến lược quan trọng của Hoa Kỳ. Hơn nữa, các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang ngày càng hướng tới thị trường Việt Nam như một nhân tố quan trọng trong chiến lược tăng trưởng ở châu Á của mình.

Nhìn chung, thương mại và đầu tư giữa Hoa Kỳ và Việt Nam mang lại lợi ích lớn, giúp tạo ra hàng ngàn việc làm mới, tăng doanh thu và thúc đẩy sáng tạo, đổi mới ở cả hai thị trường. Kể từ khi Hiệp định Thương mại song phương Hoa Kỳ – Việt Nam bắt đầu được thực hiện vào năm 2001, thương mại hàng hóa song phương đã tăng từ 3 tỷ USD (năm 2002) lên 112,9 tỷ USD (năm 2021). Việt Nam hiện là đối tác thương mại hàng hóa lớn thứ 10 của Hoa Kỳ về tổng kim ngạch thương mại hai chiều.

Việc tái tập trung và mở rộng quan hệ đối tác thương mại dài hạn Hoa Kỳ – Việt Nam có vai trò ngày càng quan trọng trong bối cảnh hiện nay, do những thách thức về hậu cần, vận chuyển và chuỗi cung ứng, tình trạng thiếu năng lượng và các vấn đề an ninh khu vực. Các sự kiện có tác động mạnh như đại dịch vừa qua càng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường quan hệ đối tác thương mại song phương cho các doanh nghiệp và người dân của hai nước chúng ta.

Kiến tạo những kết quả đôi bên cùng có lợi

Phái đoàn thương mại lần này đã giúp mở ra những thị trường mới cho các công ty Hoa Kỳ, mang đến những kết quả cùng có lợi cho cả 2 quốc gia khi chúng ta nỗ lực để tăng cường cam kết thương mại và cải thiện kết quả chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam.

ADVERTISEMENT

Đối với tất cả các doanh nghiệp và tổ chức của Việt Nam quan tâm đến việc tìm kiếm các nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ của Hoa Kỳ, tôi khuyến khích quý vị làm việc với Thương vụ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Tôi rất mong đợi sự hợp tác của cả hai bên. Bây giờ chính là thời điểm tuyệt vời để hành động.

Hà Nội thông qua Nghị quyết chi 257,8 tỉ đồng hỗ trợ nhân viên y tế

Chiều 12/9, các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết hỗ trợ nhân viên y tế nhằm động viên kịp thời đối với công chức, viên chức, lao động hợp đồng lĩnh vực y tế tại các cơ quan, đơn vị công lập trực thuộc thành phố Hà Nội.

Theo đó, với các Bệnh viện, Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, dược phẩm, thực phẩm: Người trực tiếp làm chuyên môn y tế: Mức hỗ trợ: 10.000.000 đồng/người; Người không trực tiếp làm chuyên môn y tế (quản lý, hành chính): Mức hỗ trợ: 7.000.000 đồng/người.

Hà Nội thông qua Nghị quyết chi 257,8 tỉ đồng hỗ trợ nhân viên y tế - Hình 1
Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đọc tờ trình tại Kỳ họp thứ 9 HĐND TP Hà Nội, ngày 12/9.

ADVERTISEMENT

Đối với các trung tâm giám định y khoa, Trung tâm pháp y, Trung tâm Tư vấn dân số kế hoạch hóa gia đình, Chi cục dân số Kế hoạch hóa gia đình, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm: Người trực tiếp làm chuyên môn y tế: Mức hỗ trợ: 7.000.000 đồng/người; Người không trực tiếp làm chuyên môn y tế: Mức hỗ trợ: 5.000.000 đồng/người.

Phòng y tế thuộc UBND các quận, huyện, thị xã: Mức hỗ trợ: 7.000.000 đồng/người...

Dự kiến kinh phí hỗ trợ là 257,8 tỉ đồng từ ngân sách cấp thành phố. Thời gian thực hiện từ hiện ngay từ khi nghị quyết được thông qua.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Lập biên bản xử lý người phụ nữ bán 80.000 đồng một củ khoai ở hồ Gươm
09:07:43 03/12/2022
Cô gái bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm
15:12:47 02/12/2022
Uống rượu xong rủ nhau thi bơi vào bờ, một ngư dân mất tích trên biển
14:20:48 02/12/2022
Chủ doanh nghiệp lo lương, thưởng cho công nhân: "Bán cả nhà, đất"
15:20:03 02/12/2022
Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc
16:48:44 03/12/2022
Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy
20:17:19 02/12/2022
Chuyên gia nhận định về diễn biến của thị trường bất động sản trong năm 2023
10:10:18 02/12/2022
Nhà đầu tư săn bất động sản “ngộp”: 3 lần ép giá vẫn mua hớ cả trăm triệu đồng
14:22:57 02/12/2022
Làm rõ vụ 6 học sinh tiểu học Bạc Liêu nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa
12:01:25 02/12/2022
Từ buổi chia tay trên vỉa hè của một nhóm công nhân trẻ
14:26:45 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 2 bác cháu bị s.át h.ại lúc nửa đêm: Nghi phạm là người yêu cũ của con gái nạn nhân
15:57:07 03/12/2022
Một sao nữ “hội con nhà giàu” vướng tin đồn cặp với Matt Liu, lại là bạn thân Hương giang ngoài đời?
15:49:11 03/12/2022
Hôn nhân của Diệp Lâm Anh: Vỡ oà khi được cầu hôn như ngôn tình đến giọt nước mắt ngày ra toà
16:18:37 03/12/2022
Hoắc Kiến Hoa ăn mặc luộm thuộm, vô tư ngoáy mũi ở nơi đông người
16:33:53 03/12/2022
Phần mềm độc hại nhắm vào người dùng Việt Nam
16:07:03 03/12/2022
Nhà tuyển dụng: "Con gái của tôi là mẹ của con gái bạn, tôi là ai?", nữ ứng viên đáp trong 1 giây thành công nhận việc
17:39:49 03/12/2022
Thiên An tiết lộ bị người yêu Jack làm phiền, thái độ gây sốc khi bạn gái thông báo tin mang thai?
16:10:02 03/12/2022
Hoang mang khi biết quá khứ của chị giúp việc
17:16:56 03/12/2022
'Chỉ' Trường Giang cách đối đáp với người yêu cũ, Hiếu Thứ Hai bị dân tình mắng: 'Tưởng vậy là hài hước hay gì?'
19:19:26 03/12/2022
Mẹ chồng Phương Trinh Jolie: Con dâu hiếm muộn vẫn thương, cho mặc hở
16:07:32 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Để thị trường bất động sản tự “tan băng”!

21:00:02 03/12/2022
Quan sát thị trường có thể thấy, thời gian qua, nhà đầu tư tin tưởng thị trường và có năng lực vay vốn đều đang “ôm” nhà đất quá nhiều. Giá nhà đất đã lên quá cao, từ làng quê đến thị thành đều tăng giá chóng mặt. Dòng tiền đang nằm khắ...

Nhà đầu tư nên cắt lỗ thu hồi vốn sớm hay chờ đợi tín hiệu sáng từ thị trường?

20:44:04 03/12/2022
Còn nhớ, thời điểm 2011-2013, giá bất động sản có nơi giảm tới 50% giá trị. Một lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản ở Đà Nẵng chia sẻ rằng, một lô đất nền ở quận Cẩm Lệ từng được bán ra với giá 45 triệu đồng/m2. Nhưng thời điểm thị trườn...

VnDirect: "Thị trường bất động sản có thể sẽ trải qua một “mùa đông khắc nghiệt” vào năm 2023"

20:41:28 03/12/2022
Trong báo cáo mới đây của Chứng khoán VnDirect, đơn vị này nhận thấy nhiều khó khăn bao trùm lên triển vọng của thị trường bất động sản trong năm 2023. Thứ nhất, khả năng huy động vốn của nhà phát triển bị hạn chế bởi tín dụng vào bất đ...

Khơi thông nguồn vốn, rã băng thị trường bất động sản là vực dậy cả trăm ngành nghề liên quan

20:39:14 03/12/2022
Theo đ.ánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), thời điểm 3 tháng cuối năm luôn là mùa vụ được trông đợi nhất trong năm của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, năm nay bước vào quý 4 lại là thời điểm khó khăn nhất của doanh...

Hai tấn bưởi da xanh Bến Tre đầu tiên đã được xuất khẩu sang Mỹ

20:24:52 03/12/2022
Bên cạnh đó, các lô hàng bưởi tươi xuất khẩu sang Mỹ phải được xử lý chiếu xạ với liều tối thiểu 150 Gy, kèm theo Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật, trong đó phần khai báo bổ sung phải ghi rõ lô hàng không nhiễm đối tượng kiểm dịch thự...

Đột phá hạ tầng, tạo 'đòn bẩy' vận tải thủy

20:15:04 03/12/2022
Bộ Giao thông Vận tải cũng nghiên cứu phát triển phương tiện thủy nội địa chuyên dùng, chở container phù hợp với đặc thù kết cấu hạ tầng (luồng tuyến, tĩnh không cầu…) đường thủy nội địa theo từng khu vực và tuyến vận tải ven biển. Bộ c...

Thị trường bất động sản: Đi tìm 'điểm sáng'

20:08:16 03/12/2022
FERI cũng đưa ra khuyến nghị, khách hàng nên hạn chế tham gia thị trường với tâm lý đầu cơ mà nên đầu tư với tầm nhìn dài hạn, tăng tính khả dụng và giá trị gia tăng của bất động sản; không nên sử dụng đòn bẩy tài chính, tránh đầu tư th...

Phát triển hạ tầng thương mại: 'Cú hích' thu hút đầu tư tư nhân

19:25:12 03/12/2022
Sở Công Thương tỉnh cũng sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh trong công tác quy hoạch, giám sát quy hoạch đã được thông qua và kêu gọi vốn đầu tư từ một số doanh nghiệp lớn để hạ tầng thương mại của tỉnh phát triển theo hướng hiện đại , ...
ADVERTISEMENT

FAO: Chìa khóa để ngăn chặn khủng hoảng lương thực toàn cầu

19:21:45 03/12/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 2/12, Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) đã tổ chức lễ công bố chính thức ấn phẩm Tương lai của nông nghiệp và lương thực - Các Động lực và Tác nhân kích hoạt chuyển đổi (FOFA-DTT), tập trung vào...

Bộ Công Thương sẽ đấu giá bổ sung 200.000 tấn đường

19:00:29 03/12/2022
Bởi vậy, thương nhân được đề nghị phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường bổ sung của niên vụ 2021-2022 theo phương thức đấu giá là thương nhân trực tiếp sử dụng đường làm nguyên liệu sản xuất và thương nhân sử dụng đường thô để s...

Thị trường chứng khoán đã có một tuần phục hồi mạnh

18:42:27 03/12/2022
Dù giảm trong phiên cuối tuần, theo Dow Jones Market Data, cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ đều có tuần tăng thứ hai liên tiếp. Tính chung cả tuần, chỉ số S&P 500 tăng 1,1%, trong khi chỉ số Nasdaq Composite tăng 2,1% và chỉ số Dow Jones tăn...

Bị nước lũ cuốn mất tích khi đi xe máy qua đoạn đường ngập sâu

16:41:09 03/12/2022
Ngày 2/12, địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra mưa lớn liên tục gây ngập cục bộ tại nhiều khu vực dân cư, đường giao thông

Chấn chỉnh tình trạng bán thực phẩm không rõ nguồn gốc trước cổng trường học

15:55:24 03/12/2022
Các ngành chức năng tiến hành vào cuộc, xác định số thực phẩm các em học sinh đã ăn có nguồn gốc từ Cơ sở kinh doanh thực phẩm thức ăn nhanh KTT Fastfood, địa chỉ tại khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh, do ông Dương V...

Đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông cho Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc

15:46:41 03/12/2022
Trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, tỉnh Quảng Ninh đăng cai 21/43 môn thi đấu và tổ chức Lễ Khai mạc, Bế mạc Đại hội. Dự kiến có khoảng hơn 5.000 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, khách mời ...

Hỗ trợ lao động bị mất việc dịp cuối năm

15:41:41 03/12/2022
Theo Cục Việc làm, nhìn chung, tình trạng cắt giảm lao động, giảm giờ làm, nghỉ việc luân phiên xảy ra chủ yếu ở các ngành thâm dụng lao động như da dày, dệt may, đồ gỗ, điện tử... Do ảnh hưởng của tình hình kinh tế thế giới, các khách ...

Tiền Giang: Nâng cao năng lực điều trị sốt xuất huyết

15:40:52 03/12/2022
Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, từ ngày 14/11 đến ngày 20/11/2022, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 138 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tổng số ca mắc cộng dồn tính từ đầu năm 2022 là 8.386 ca, tăng gấp hơn 4 lần so với cùng kỳ năm 2021
ADVERTISEMENT

Tăng hiệu quả thiết thực từ nguồn vốn tín dụng chính sách

15:37:17 03/12/2022
Bà Nguyễn Thị Bé Mười cho rằng, thông qua việc tổ chức thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi đã huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, cấp ủy chính quyền địa phương các cấp, nhất là sức mạnh của các đoàn thể chính trị - xã ...

Các doanh nghiệp phía Nam chật vật xoay xở thưởng Tết cho công nhân

15:31:02 03/12/2022
Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh, tình hình quan hệ lao động trên địa bàn thành phố từ nay cho đến hết quý I/2023 còn nhiều phức tạp. Hiện TP Hồ Chí Minh có 155 doanh nghiệp giảm đơn hàng, 50.157 người lao động ảnh hưởng, t...

Nước sông Hoài dâng cao làm ngập đường, nguy cơ tràn vào nhà dân

15:22:23 03/12/2022
Mưa lớn và kéo dài cùng với lượng nước từ thượng nguồn đổ về đã khiến cho mực nước sông Hoài trên địa bàn thành phố dâng cao, làm ngập hầu hết chiều dài của tuyến đường Bạch Đằng ven sông. Mực nước sông vẫn tiếp tục dâng dẫn đến nguy cơ...

Thừa Thiên - Huế: Khẩn trương tìm kiếm 2 người mất tích trong nước lũ

14:58:46 03/12/2022
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 2/12, anh Lê Phú Bình (sinh năm 1989, ở thị trấn Phúc Lộc) đang trên đường chở cháu là học sinh lớp 6 từ trường trở về nhà ở Tổ dân phố 8, không may gặp nạn trong dòng nước lũ. Đến sáng 3/12, n...

Giá thép hôm nay 3/12: Giá thép tăng lên 3.785 nhân dân tệ/tấn

06:55:27 03/12/2022
Trong khi đó, Nga và các nước trong khu vực CIS đạt 6,7 triệu tấn, giảm tới 23,7%. Lượng thép trong giai đoạn 10 tháng đạt 72,6 triệu tấn, giảm 19% so với cùng kỳ năm 2021 trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu hạ ...

Giá Bitcoin hôm nay 3/12: Bitcoin quay đầu giảm giá

06:51:13 03/12/2022
Nhà đầu tư thành danh tại Franklin Templeton Investments giải thích rằng xu hướng giảm của Bitcoin bắt nguồn từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, dẫn tới việc một loạt các quốc gia đồng loạt thắt chặt chính sách tiền tệ....

Giá heo hơi hôm nay 03/12: Giảm nhẹ 1.000 đồng/kg

06:49:33 03/12/2022
Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký văn bản gửi Bộ Tài chính kiến nghị điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với thức ăn chăn nuôi. Trước đó, ngày 25/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhận được văn bản kiến nghị từ ...

Giá tiêu hôm nay 3/12: Giá tiêu đi ngang tại các vùng trồng trọng điểm

06:47:44 03/12/2022
Theo ước tính, xuất khẩu tiêu của cả nước trong năm 2022 có thể đạt 220.000-225.000 tấn. Nếu vậy, đây là mức xuất khẩu thấp nhất tính từ 3 năm trở lại vì 2020 đạt 285.000 tấn và 2021 là 265.000 tấn, theo chiều giảm dần

Giá vàng hôm nay 3/12: Vàng 9999 trong nước đi xuống

06:42:09 03/12/2022
Số liệu mới nhất cũng cho thấy xu hướng lạm phát đã chậm lại trong tháng 10. Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất tại Mỹ, do lãi tăng khiến chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng cũng cao theo. Trên góc độ kỹ thuật, vàng hiện giao dịch trên...

Giá lúa gạo hôm nay 3/12: Giá gạo sẽ tiếp tục giữ ở mức cao

06:37:30 03/12/2022
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá chào bán gạo xuất khẩu 5% tấm đang ở mức 438 USD/tấn; gạo 25% tấm ở mức 418 USD/tấn. Với mức giá này, hiện giá gạo Việt Nam tiếp tục duy trì đà dẫn đầu thế giới

Giá xăng dầu hôm nay 3/12: Tăng giảm trái chiều, dầu Brent 87,74 USD/thùng

06:33:27 03/12/2022
Giá dầu tương lai nhìn chung ổn định và đã sẵn sàng tăng vào cuối tuần, trước cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác (OPEC ) vào chủ nhật tới và lệnh cấm của EU đối với dầu thô của Nga sẽ có hiệu lực vào thứ hai
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Báo Anh tin Messi sẽ bị khóa chặt, đoán Argentina thua Australia vì 5 lý do

Bóng đá thế giới

21:47:04 03/12/2022
Khác với dự đoán của nhiều người hâm mộ và giới chuyên môn, tờ Sportbible tại Anh cho rằng có 5 lý do Argentina và Lionel Messi có thể lỡ hẹn với vòng tứ kết World Cup năm nay khi đối đầu Australia ở vòng 1/8 ngày 4/12

Công an ra cánh đồng làm CCCD cho cụ ông đầu óc không tỉnh táo

Netizen

21:31:43 03/12/2022
Tại một số tỉnh có bà con nghèo, thưa thớt, việc thực hiện làm căn cước công dân không phải dễ dàng. Bởi bà con nơi đây còn bận rộn làm việc, đường đi khó khăn, hay những trường hợp đặc biệt khi khiếm khuyết về cơ thể hay đầu óc không m...

‘Vua bóng đá’ Pele được chuyển đến khu ‘chăm sóc cuối đời’ ở bệnh viện

Sao thể thao

21:30:15 03/12/2022
Tờ Folha de Sao Paulo ngày 3.12 tiết lộ Vua bóng đá Pele đã chuyển đến khu vực chăm sóc cuối đời tại bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo do cơ thể không còn phản ứng với hóa trị liệu căn bệnh ung thư ruột

Han Ga In hé lộ sự thật gây sốc: Bỏ chú rể Yeon Jung Hoon ngay đêm tân hôn vì lý do bất ngờ

Sao châu á

21:16:18 03/12/2022
Han Ga In và Yeon Jung Hoon là cặp đôi vàng của showbiz Hàn, nhưng hóa ra đêm tân hôn của họ lại không được trọn vẹn

Tài xế dùng băng dính che biển số ô tô đi vào Hà Nội vì... sợ phạt nguội

Pháp luật

21:15:47 03/12/2022
Tài xế điều khiển xe ô tô đi từ Thái Bình lên Hà Nội, vì sợ bị phạt nguội nên đã dùng băng dính che biển số

Diệp Lâm Anh, Hòa Minzy và hội mẹ đơn thân nổi tiếng của làng giải trí Việt

Sao việt

21:13:15 03/12/2022
Từng trải qua đổ vỡ trong chuyện tình cảm, những sao nữ Vbiz không chỉ trở nên xinh đẹp, quyến rũ mà ngày càng thành công hơn

Cách làm bánh gối giòn rụm, siêu ngon cho ngày se lạnh

Ẩm thực

21:03:14 03/12/2022
Bánh gối là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người, đặc biệt vào mùa đông. Chị em nội trợ tham khảo công thức làm bánh siêu ngon để chiêu đãi cả nhà

Hàng loạt trường đại học thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023

Học hành

21:01:32 03/12/2022
Các trường đại học đã thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Từ 16/1 đến hết 29/1/2023 (25/12 đến hết 8/1 âm lịch)

Vợ ngoại tình để lại 2 con, anh tài xế mong được hạnh phúc

Tv show

20:59:34 03/12/2022
Trên sóng Hẹn Ăn Trưa mới công chiếu gần đây, khán giả xem truyền hình lại tiếp tục được theo dõi một cặp đôi U40 đi tìm tình yêu của đời mình. Nam chính là anh Nguyễn Đức Khánh (38 tuổi, quê ở Vĩnh Phúc) hiện đang sống và làm nghề lái ...

Quốc hội Mỹ thông qua luật ngăn chặn nguy cơ đình công trong ngành đường sắt

Thế giới

20:49:53 03/12/2022
Quốc hội Mỹ cuối cùng đã thông qua dự luật ngăn chặn nguy cơ đình công của ngành đường sắt có thể tàn phá nền kinh tế Mỹ

Hàn Quốc lập kỳ tích World Cup, thầy Park vui hơn khi cho ĐTVN "luyện công"

Bóng đá việt nam

20:29:49 03/12/2022
Chiều ngày 3/12, thầy trò HLV Park Hang Seo đã có buổi tập đầu tiên tại Bà Rịa Vũng Tàu, trong kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2022

Sau Elon Musk, tới Mark Zuckerberg tấn công Apple

Thế giới số

20:29:05 03/12/2022
Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg chỉ trích các chính sách của App Store, cửa hàng ứng dụng của hệ điều hành iOS

9 kiểu người ai cũng nên có trong đời

Góc tâm tình

20:02:46 03/12/2022
Từ những người bạn thực sự tôn trọng bạn cũng như bạn tôn trọng họ cho đến những người thân yêu có thể khiến bạn bừng sáng lên ngay cả trong ngày u ám nhất, đó chính là những kiểu người mà ai cũng nên có trong đời